Trong một trái đất hoàn hảo, các bạn sẽ sở hữu một nguồn giá cả không số lượng giới hạn để kiếm tìm kiếm người sử dụng mới và ngày càng tăng doanh thu. Bạn cũng có thể đặt nhiều publisher và offline, chạy các chương trình tặng kèm để tăng lưu lượng truy cập hoặc khởi động chiến dịch để tăng cường mức độ nhận diện yêu quý hiệu. Nhưng nhân loại thực của họ lại không hoàn hảo như vậy. Những doanh nghiệp vừa cùng nhỏ hiện thời đa dạng hóa ý tưởng bán hàng của chúng ta thay bởi sử dụng những nguồn lực cũ và có sẵn.

Bạn đang xem: 5 cách tìm kiếm khách hàng

Vậy chúng ta sẽ bước đầu từ đâu nhằm tìm kiếm khách hàng mới? nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ ra rằng các phương pháp nghiên cứu thị trường để hiểu đối tượng mục tiêu và nhu yếu của họ, xác định khách hàng tiềm năng, không ngừng mở rộng phạm vi cung cấp hàng, tăng doanh số bằng chiến lược để bán sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cập nhật cho người tiêu dùng hiện tại.

*

Trước lúc tìm kiếm người sử dụng mới và ngày càng tăng doanh số, bạn phải hiểu người tiêu dùng của mình


Dưới đây là 5 phương thức tìm kiếm khách hàng mục tiêu hiệu quả

1. Thấu hiểu đối tượng người sử dụng mục tiêu

Trước lúc tìm kiếm người sử dụng mới và tăng thêm doanh số, bạn cần phải hiểu khách hàng của bản thân là ai, các bạn sẽ mang cho giá trị gì mang lại họ cùng đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của các bạn hiện đang cung cấp điều gì. Sát bên đó, chúng ta cũng cần thực hiện các cuộc nghiên cứu thị trường nhằm mục đích thấu hiểu những gì đang ra mắt ngoài kia. Vào thực tế, có một sự tách rạc thân mục đích bán sản phẩm của công ty và mục đích mua sắm chọn lựa của người tiêu dùng. Theo Paige Arnof-Fenn – đơn vị sáng lập kiêm người có quyền lực cao Điều hành của Mavens và Moguls mang lại biết: “Để say đắm nhiều người tiêu dùng thì ta đề xuất thực sự lắng nghe nhu cầu của họ chứ không phải chỉ chằm chằm tìm kiếm giải pháp của vụ việc theo góc nhìn cá nhân”.

2. Khẳng định tệp người tiêu dùng hiện tại

Để cách tân và phát triển một kế hoạch sale nhằm tìm kiếm kiếm quý khách mới, bạn phải hiểu rõ tệp quý khách hiện tại của doanh nghiệp. Jerry Osteryoung – người đứng đầu tiếp cận cộng đồng của Jim Moran Institute for Global Entrepreneurship tại Đại học tập Bang Florida, đang nói: “Nếu tôi đang cố gắng mở rộng doanh số, tôi phải xác định được người sử dụng hiện trên là ai, chúng ta trông thế nào và nhân khẩu học của mình là gì? cùng đó có nghĩa là nghiên cứu thị trường”.

Nghiên cứu vãn thị trường có tương đối nhiều dạng từ nghiên cứu định tính đơn giản và dễ dàng đến so với định lượng chăm sâu. Để thực hiện cũng rất nhanh và dễ dàng bằng hầu hết công cụ khảo sát trực tuyến như Survey
Monkey hoặc Zoomerang. Bạn cũng có thể phân tích đối tượng người sử dụng mục tiêu dựa trên các nguồn thông tin có sẵn của những đơn vị khác. Tùy ở trong vào mục đích, ngân sách, nghiên cứu và phân tích của bạn có thể bao gồm các cuộc chất vấn sâu và nghiên cứu định tính về khách hàng và giải pháp họ cảm nhận về doanh nghiệp, thành phầm và dịch vụ thương mại của bạn.

Một số sản phẩm và dịch vụ có thể thu hút nhóm đối tượng người sử dụng này nhưng tất yêu làm ưa chuộng nhóm đối tượng người dùng khác. Chính vì thế, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thử thách trong thị trường mục tiêu rất quan lại trọng. Chúng ta có thể hiểu về quý khách hàng và phân khúc thị trường thị trường bằng cách xác định:

Nhân khẩu học: tài liệu thống kê về dân số bao gồm thu nhập, tuổi tác,…

Tâm lý học: thể hiện thái độ và nhu cầu của một nhóm nhân khẩu học duy nhất định.

Dân tộc học: các mức độ văn hóa truyền thống cụ thể.

Thói quen sở hữu hàng: người sử dụng có xu hương thơm mua sản phẩm và dịch vụ bằng phương pháp nào, ở chỗ nào và dòng gì.

3. Khẳng định thị trường mục tiêu

Bạn có thể sử dụng thông tin của công ty hiện trên làm gốc rễ phát triển quý khách mới và tăng doanh số. “Mặc dù quý khách là điều cốt yếu để phía đến, nhưng xung quanh vẫn còn không ít điều quan trọng đặc biệt khác buộc phải tập trung” - Arnof-Fenn nói. Ông cũng bổ sung cập nhật thêm rằng “Hãy bảo đảm an toàn rằng ai đang là người mua hàng và ai là người tác động đến họ cho một thành phầm nhất định. Tự đó, các bạn sẽ tạo ra những tác động đến đúng đối tượng”. Ví dụ đối với một sản phẩm giành riêng cho trẻ em, thì người mua hàng là bố mẹ và tín đồ tiêu dùng đó là trẻ em. Vậy thì theo đó, bạn nên đưa ra các chiến lược marketing hướng đến nhóm đối tượng người tiêu dùng nào?

Hãy xem xét về các thông điệp, chức năng và lợi ích cho mỗi thị trường tiềm năng. Nói với khách hàng rằng bạn cũng có thể giải quyết sự việc của họ như vậy nào. Osteryoung chia sẻ rằng: “Để người tiêu dùng ghé thăm trang web bán hàng, bạn phải đưa ra được nguyên nhân vì sao họ buộc phải làm như vậy và phải truyền thông media những điều này thật rõ ràng”.

Tiếp đến, bạn cần xác định vị trí để tiếp cận người sử dụng và chiến lược quảng cáo tiếp thị.

4. Xây dựng người sử dụng tiềm năng

Có không ít kỹ thuật lâu lăm và những công cụ new hơn để giúp đỡ bạn đưa ra được người tiêu dùng mới cùng tăng doanh số. Để hiệu quả, chúng ta nên hiểu về lựa chọn của bản thân để cân nhắc cách thức triển vọng nhất. Ví như người lướt web sẽ không thuận lợi tin vào đa số lời lăng xê trên Internet.

Peter Handal – chủ tịch kiêm người có quyền lực cao Điều hành của Dale Carnegie Training đã nói: “Mọi việc đều mở màn từ tín đồ giỏi, nếu như khách hàng nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của nhân viên bán hàng, thì bạn phải tuyển dụng và sản xuất động lực cho những người giỏi, như việc khẳng định hoa hồng. Mặc dù nhiên, quá qua cồn lực về tiền, hãy góp họ vượt qua nỗi hại tìm kiếm người tiêu dùng mới’.

Dưới đó là một vài kỹ thuật bạn cũng có thể áp dụng nhằm tìm kiếm người tiêu dùng mới:

Tiếp thị qua điện thoại cảm ứng (telesale)Tìm kiếm khách hàng mới trên mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Zalo,...)Sử dụng cách thức tiếp thị link (Affiliate Marketing)Tìm kiếm khách hàng mục tiêu qua Event, Webinar,...Bán sản phẩm trên website, sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,...)Quảng cáo tất cả chiến lược: Google Ads, Facebook Ads,...Tìm kiếm quý khách qua e-mail Marketing
Tìm kiếm quý khách qua KOLs, Influencer.

5. Bán nhiều hơn cho người tiêu dùng cũ

Để can hệ doanh số, những doanh nghiệp tin rằng bí quyết duy độc nhất vô nhị là tìm kiếm ra khách hàng mới, tuy thế các chuyên gia lại quán triệt rằng bởi vậy là hiệu quả. Việc khiến một người tiêu dùng cũ mua sắm và chọn lựa sẽ thuận lợi hơn nhiều so với câu hỏi thuyết phục một khách hàng mới tham gia. Osteryoung đã share rằng: “Nếu bạn muốn mở rộng lớn doanh số, nơi đầu tiên bạn buộc phải đến đó là tệp quý khách hàng hiện tại của bản thân vì họ đã đặt lòng tin vào bạn”.

Tìm kiếm quý khách là trong số những bước đặc biệt quan trọng nhất của quy trình bán hàng. Việc tăng thêm cơ hội bán hàng đồng nghĩa với ngày càng tăng tiềm năng lợi nhuận của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu các cách tìm kiếm quý khách của nhân viên cấp dưới kinh doanh công dụng hiện nay.

Xem thêm: Cách Thêm Người Quản Lý Instagram Chung, Cách Thêm Quản Trị Viên Trên Instagram


*
*
*

Mời khách hàng mục tiêu đến tham dự lễ hội thảo offline, livestream hoặc các hiệ tượng online không giống để chia sẻ các con kiến thức bổ ích và đan ghép nội dung giới thiệu về sản phẩm dịch vụ. Sau đó, doanh nghiệp rất có thể khai thác tệp quý khách tham gia hội thảo chiến lược và kiếm tìm kiếm những người dân quan tâm, tiềm năng để tư vấn bán hàng.

Bạn hoàn toàn có thể tích rất tham gia vào đa số buổi hội thảo liên quan đến sản phẩm. Thương mại dịch vụ mà mình ghê doanh. Vị trí đó, những khách hàng tiềm năng sẽ thuận lợi xuất hiện với số lượng rất lớn, có thể là hàng nghìn thậm chí lên đến hàng ngàn người.

? cài Ebook: 10+ biểu mẫu tìm kiếm review khách hàng tiềm năng TẠI ĐÂY

7. Tìm kiếm khách hàng bằng phương pháp thiết lập quan hệ với những người có hình ảnh hưởng

Thiết lập mối quan hệ với những người có tác động lớn đến khách hàng tiềm năng như: người có tiếng nói trên xã hội doanh nghiệp; diễn giả, giảng viên huấn luyện và đào tạo về quản lí trị doanh nghiệp; công ty tịch những hội, hiệp hội cộng đồng ngành nghề… Sau đó, doanh nghiệp có thể tận dụng mối quan hệ này để trao đổi lợi ích bằng cách yêu mong Influencer giới thiệu, nhắc tới công ty, sản phẩm/dịch của bản thân trong các chương trình, mạng thôn hội, hội nhóm của họ để tiếp cận cho tới tệp tín đồ theo dõi influencer.

8. Search kiếm khách hàng mục tiêu thông qua những mối tình dục cá nhân

Đây là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua việc thiết lập mạng lưới mọt quan hệ. VD: Khi mong tiếp cận anh C thì nhờ anh A giới thiệu chạm chán anh B, anh B giới thiệu gặp anh C.

Cách trước tiên đơn giản cùng dễ tiến hành nhất đó là tận dụng “mối quan hệ giới tính cá nhân” của bạn. Hãy trình làng đến anh em của các bạn về dịch vụ, sản phẩm của mình. Hoặc là trình làng đến đa số người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ, thành phầm của bạn.

? cài Ebook: 10+ biểu mẫu mã tìm kiếm đánh giá khách sản phẩm tiềm năng TẠI ĐÂY

9. Kết nối lại cùng với các khách hàng cũ hoặc từng từ chối

Với sự đối đầu và cạnh tranh khốc liệt trong marketing hiện nay, việc gia hạn mối quan hệ và trân trọng mọi thời cơ mà doanh nghiệp gồm đang là xu thế. Thay vì chưng tìm tìm những thời cơ hoàn toàn mới, doanh nghiệp cần chăm sóc những quý khách cũ hoặc vẫn từng phủ nhận trong thừa khứ.

Đây là phần nhiều nguồn cơ hội bán sản phẩm dồi dào mà doanh nghiệp tránh việc bỏ qua. Nhu cầu của người tiêu dùng luôn nỗ lực đổi. Bởi vậy, họ có thể mong muốn về sản phẩm của chúng ta trong một khoảng thời gian khác.

Nếu biết chớp thời cơ, bạn có thể biến bọn họ thành khách hàng thực sự. Vì chưng vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng quý khách là rất cân thiết trong một quy trình bán sản phẩm chuẩn.

10. Kiếm tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng phương pháp sử dụng thư điện tử Marketing

Bạn đã từng nhận được thư điện tử quảng cáo xuất phát từ 1 công ty/ công ty nào hay chưa? nếu có thì hãy thử mở email ra xem chúng ta gửi mang lại bạn các thông tin gì nhé? Đây là bề ngoài tìm kiếm quý khách thông qua thư điện tử – sale được rất đa số chúng ta sử dụng nhằm tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng.

Vậy bạn sẽ tìm kiếm add email đúng đắn của người tiêu dùng từ đâu? Đó là thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mãi kèm theo qua thư điện tử khi người tiêu dùng truy cập vào trang web của bạn.

Có được địa chỉ email khách hàng các bạn sẽ làm gì? Hãy soạn ngay lập tức một đoạn tin tức chào mời thật cuốn hút kèm theo công tác khuyến mại, voucher bớt giá,… nhằm gửi mang lại khách hàng của chính mình nhé.

Hãy thêm hào kiệt “Chia sẻ tới các bạn bè” và khuyến khích chúng ta truyền email đi để mỗi người sử dụng lại đó là cầu nối cho một vị khách hàng mới.

? sở hữu Ebook: 10+ biểu mẫu tìm kiếm review khách hàng tiềm năng TẠI ĐÂY

11. Tìm kiếm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Báo chí là mô hình phương tiện tin tức đại chúng phổ cập từ xưa đến nay. Chúng ta có thể liên hệ cùng với tòa biên soạn báo cùng đăng ký tin tức về công ty lớn mình lên kia hoặc thuê thương mại & dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử với mức chi phí hợp lý.

Với một bài giới thiệu khéo léo về sản phẩm/ doanh nghiệp doanh nghiệp của bạn chắc chắn là sẽ tác động ít nhiều khách hàng chính hãng sự yêu thích và tìm đến bạn khi yêu cầu thiết.

12. Tìm kiếm kiếm khách hàng mục tiêu thông qua hội chợ, triển lãm

Bạn rất có thể đăng ký tham gia các hội chợ, triển lãm chăm về ngành lĩnh vực buổi giao lưu của công ty. Một số trong những hội hại triển lãm lừng danh tổ chức thường xuyên niên chúng ta có thể tham khảo như: Việt Medi
Phar (ngành Y dược), Viet
Food (ngành thực phẩm),…

Ưu điểm của phương pháp này không chỉ là giúp bạn dễ chịu trưng bày quảng bá ưu thế của sản phẩm, thương mại dịch vụ mà ai đang cung cấp, nhiều hơn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc thẳng với khách hàng. Vị thế, nhằm thuyết phục sự tin tưởng của chúng ta trước khi đăng ký tham gia triển lãm, hội chợ bạn cần lên cho chính mình một planer và những phát minh ở quầy hàng trưng bày:

Bạn sẽ thu xếp thế nào nhằm thu bán chạy hàng?
Một vài trò chơi khuyến mãi ngay quà nho bé dại cũng là ý tưởng mà các bạn cân nhắc
Bạn sẽ mang lại sản phẩm nổi bật nào tại gian hàng triển lãm? đông đảo chương trình hạ giá, kèm theo quà tặng kèm chắc chắn vẫn thu hút lượng lớn người sử dụng tìm đến bạn

Cách kiếm tìm kiếm người sử dụng của nhân viên kinh doanh là kĩ năng cơ phiên bản và rất đặc biệt trong buôn bán hàng. Mỗi nhân viên kinh doanh muốn làm tốt nhiệm vụ của bản thân mình cần từ bỏ lập trong cách tìm kiếm nguồn khách hàng hàng. Đây cũng chính là tiền đề to cho các bước tiếp theo trong quy trình bán sản phẩm chuyên nghiệp.