Doanh nhân ngành mỹ phẩm khét tiếng Bobbi Brown trở thành Tik
Tokers thú vị hàng triệu lượt xem, đưa thương hiệu mỹ phẩm mới tăng trưởng nhanh.

Bạn đang xem: 65 tuổi khởi nghiệp


Trong mon 5, bà trùm trong nghành làm đẹp
Bobbi Brown phải đưa ra quyết định: liệu bà bao gồm nên bội nghịch ứng lại những người dân có ảnh hưởng trên Tik
Tok đang áp dụng sai mặt hàng mới toanh nhất của bà, một nhiều loại kem nền giống như kem chăm sóc ẩm, hay bà nên lặng ngắt để kiêng bị xúc phạm?

Brown quyết định chọn lựa cách phản ứng khéo léo. Bà triển khai nhiều video giáo dục về phong thái sử dụng kem nền đúng cách (sử dụng ngày tiết kiệm, không nhiều như một số Tik
Toker ương ngạnh đang làm) và một đoạn video clip ngắn hài hước trêu sản phẩm những bạn có ảnh hưởng đang sử dụng. Đương nhiên, đoạn đoạn clip ngắn này được lan truyền nhanh chóng, đam mê hơn 4 triệu lượt xem.


*
Bobbi Brown thay đổi Tik
Tokers ham mê hàng triệu lượt xem ở tuổi 65. Ảnh: REBECCA MILLER FOR FORBES

“Hãy giống như tôi, ‘Uh oh, liệu tôi còn được thương yêu nữa không?’” Brown nói trong thời hạn tháng sau đó. Bà đề cập đến điều đó trong lớp học trang điểm do chuyên viên giảng dạycho chữ tín mới, Jones Road Beauty,trực tiếptrước khán giảgồm khoảng tầm 30 bạn có tác động trong ngànhmỹ phẩmtrên mạng xóm hội. Sau đó, bàcười và nói vớ nhiênmỹ phẩm
Brown không biến thành tẩy chay. Như nam nhi bà Cody Plofker nhắc đến, “kem nền” chỉ tạo nên Brown được cộng đồng mạng xã hội yêumến hơn.

“Bà biến hóa Tiktoker gợi cảm một lượng lớn tín đồ theo dõi ở tuổi 65,” Plofker mang đến biết. Anh đến công ty mỹ phẩm Jones Road trê tuyến phố Montclair, New Jersey, không chỉ sẽ giúp đỡ mẹ phân phát triển không gian tổ chức sự kiện nhiều hơn giữ vị trí chủ tịch tiếp thị của Jones Road. Xung quanh ra, cùng với doanh nhân tiếp nối cũng là người khét tiếng trong nghành nghề tiếp thị trực tuyến đường Gary Vaynerchuk, Plofker chịu trách nhiệm thúc đẩy Brown tham gia Tik
Tok vào đầu năm mới nay.

“Bà thật cuốn hút,” Vaynerchuk nói với Forbes “và điều đó mang đến tác dụng lớn.”

Cuộc đời của Brown xuất hiện thêm một chương mới. Bà ra mắt Jones Road hai năm trước trong thời điểm tháng này. Đó là một dòng mỹ phẩm trực tiếp bán ra cho người tiêu dùng theo phong thái tối giản đặc thù của Brown, “trang điểm như ko trang điểm.”

Jones Road là doanh nghiệp mỹ phẩm trước tiên Brown được phép thành lập kể từ thời điểm bán uy tín trước đó, Bobbi Brown Cosmetics, đến Estee Lauder với cái giá 74,5 triệu USD vào năm 1995. Lúc đó, bà 38 tuổi, ký kết một quy định không tuyên chiến và cạnh tranh trong 25 năm, tưởng tượng bà siêu vui khi Bobbi Brown Cosmetics đổi mới thương hiệu trị giá bán hàng tỉ đô la đằng sau sự bảo trợ của người tiêu dùng lớn hơn cho tới khi bà về hưu ở giới hạn tuổi 60.

Mặc cho dù Brown khẳng định bà chưa hề ăn năn hận khi ký kết hợp đồng không đối đầu và cạnh tranh 25 năm— “Tôi tin đó không phải là không đúng lầm,” bà mang đến biết. “Mà tôi tin kia là cơ hội để biến đổi cũng như hoàn thiện sản phẩm”—nhưng bà vẫn ao ước rời khỏi Estee Lauder trước khi hợp đồng hết hạn. Bà tuyên cha rời đi vào cuối năm 2016, đồng thời download cho mình mẫu vòng cổ quyến rũ có ghi ngày bà được phép con quay trở lại sale hợp pháp trong ngành mỹ phẩm: 1020, vào thời điểm tháng 10.2020.

“Tôi biết tôi đã có 4 năm rưỡi, khoảng thời hạn dài so với một người thiếu kiên nhẫn,” bà nói với Forbes.

Lúc đầu, Brown vừa lòng niềm đam mê sale của mình bằng cách mở một hotel nhỏ, The George, làm việc quê bên Montclair cùng với ông xã vào năm 2018. Thuộc năm đó, bà cũng ra mắt trang website về phong cách sống, justbobbi.com. Nhưng sau khoản thời gian rời Estee Lauder, Brown phân biệt mình không tồn tại đủ nguồn mặt hàng để bảo trì truyền thống lâu đời: khuyến mãi các mẫu mã mỹ phẩm trang điểm mang lại trẻ vị thành niên (và một vài phụ huynh) trên tuyến phố cho kẹo làm việc Montclair trong tối Halloween.

“Tôi không tồn tại gì nhằm tặng, vày vậy tôi đã làm cho thỏi son môi,” Brown đến biết. Mọi bạn đều say mê chúng, vì chưng vậy bà yên lẽ ban đầu thử nghiệm các thành phầm khác, bao gồm cả thành phầm tình cờ hệt như phấn má hồng mà bà viết tên là “thỏi son thần kỳ.” Theo thích hợp đồng vẫn ký, bà ko được phép bán bất kỳ sản phẩm nào- yêu cầu bà phớt lờ những cuộc điện thoại từ những người nghe tin đồn thổi về vấn đề bà đang khám phá bào chế mỹ phẩm— cho tới ngày 26.10.2020.

Ngày hôm đó, chính là ngày vừa lòng đồng không còn hạn, Brown chủ yếu thức ra mắt Jones Road Beauty. Trớ trêu thay, hiện giờ bà gồm hàng trong kho mà lại lại không khuyến mãi được cho gần như trẻ đi xin kẹo trong đêm Halloween 2022 do Brown cùng ông chồng đã chuyển đi mặt khác không tiết lộ nơi ở.

Brown và chồng tự chi tiêu 2 triệu USD để thành lập và hoạt động Jones Road. Đến bây chừ không tất cả nợ tương tự như không gồm nguồn vốn đầu tư mạo hiểm mặt ngoài, tìm được lãi trong khoảng vài tháng. Lợi nhuận đạt được đôi mươi triệu USD trong thời điểm 2021, tăng cấp ba trong những năm nay. Giám đốc quản lý điều hành Steve Levine, người mà
Brown mướn vào mùa hè vừa qua từ KDC/One, nhà thêm vào sản phẩm âu yếm cá nhân có nhãn hiệu riêng — dự đoán con số này sẽ tăng “gấp đôi” vào thời điểm năm 2023.

“Bên cạnh thẩm mỹ trang điểm, kinh nghiệm và sự xuất sắc, bà thực sự tất cả khiếu khiếp doanh,” Levine nói tới Brown. “Bà biết phần đa gì nên bán. Kế bên ra, bà cảm thấy được người tiêu dùng cần gì.”

Cảm thừa nhận đó đa phần có được sau khá nhiều thập niên có tác dụng nghệ sĩ trang điểm. Brown bắt đầu sự nghiệp từ những năm 80 khi thao tác làm việc cho những tạp chí thời trang cũng tương tự người nổi tiếng. “Bạn biết được những gì quý khách thích vì chưng họ chia sẻ với bạn,” Brown đến biết.

Xem thêm: 7 bước khởi nghiệp từ số 0, 8 bước khởi nghiệp khi không có vốn

Tất nhiên, khi bạn là một chuyên gia trang điểm, bạn cũng có thể nhận được phản hồi từ nhiều người tiêu dùng theo thời gian tương xứng với lịch trình. Kể từ lúc nghiêm túc thâm nhập Tik
Tok vào đầu xuân năm mới 2022, Brown si mê 416.000 tín đồ theo dõi, các người trong các họ không ngại nói mang đến bà biết cảm giác của họ.

Ngoài kem nền ra, Brown còn tồn tại khả năng chăm chú lắng nghe trực tiếp từ “nhân viên của bà” và tiếp đến sắp xếp vị trí vấn đề làm phù hợp với năng lượng thật của 40 nhân viên, nhiều người trong số họ bao gồm ít kinh nghiệm tay nghề trong ngành chất làm đẹp truyền thống.

“Tôi ko thuê những nhóm nổi bật” bà mang đến biết. “Tôi có internet.” tiếng đây, với mô hình bán trực tiếp đến người chi tiêu và sử dụng của Jones Road, “Tôi thực sự có thể tạo ra một vài thành phầm nào kia đồng thời gửi ra thị trường trong nhì giây. Nếu sản phẩm này ko được ưa thích, tôi hoàn toàn có thể tìm đồ vật khác để chế tao mà chưa hẳn lo lắng, ‘Ôi Chúa ơi, làm biện pháp nào để tôi hạn chế lỗi của sản phẩm?’ Điều đó thực sự thú vị hơn khôn xiết nhiều.”

Điều này không có nghĩa là mọi máy đang ra mắt suôn sẻ. Cả Plofker cùng Brown đông đảo nói cùng với Forbes rằng những đoạn phim Tik
Tok thứ nhất đã bước đầu đạt được 1 triệu lượt xem sau 24 giờ yêu cầu doanh số bán hàng tăng vọt — thực tế cao gấp ba so với doanh số hằng ngày. Nhu yếu gây áp lực nặng nề lên chuỗi cung ứng, cùng Brown nhận biết một vài sản phẩm bán hết chỉ với sau ba tuần trong lúc trước kia bà dự kiến phải mất đến sáu tháng.

Đó không phải là một trong vấn đề bự khiếp, tuy nhiên số lượng đơn hàng tồn ứ đọng lớn để cho khách hàng cảm xúc không hài lòng.

Chính giữa những lúc như vậy này, Brown dấn thức rõ bà vẫn khác so với ban sơ rất nhiều. Bà chia sẻ thời trẻ bà có thể hoảng loạn do thiếu hụt hàng. Mặc dù nhiên, hiện nay bà cảm giác tự tin hơn về cách bà rất có thể giải quyết vấn đề. Chẳng hạn, lúc kho hết hàng trong cha tuần, nhà máy sản xuất sản xuất call cho Brown thông báo có 2.500 sản phẩm, nhưng không tồn tại hộp đóng góp gói. “Họ nói, ‘Chúng ta phải đặt hàng những hộp đựng tuy thế một tháng sau hộp mới được chuyển đến,"” Brown đề cập lại.

“Tôi nói, ‘Không, chúng ta không cần phải mua hàng nữa. Bạn hãy đi mang đến Kings để thừa nhận túi bánh sandwich màu trắng và tra cứu băng bám màu hồng neon. Họ sẽ gửi bọn chúng đi như thế với tấm thẻ nhỏ dại ghi các thành phần.’” toàn bộ 2.500 thành phầm đã được gửi đi ngay lập tức trong một ngày.

Giám đốc vận hành Levine biểu lộ Brown là tín đồ biết bạn muốn gì với thường có được điều đó. Nhưng gồm một điều cầu Brown cách đây không lâu nhận ra mình muốn rút lui. Vào năm 2021, Brown nói cùng với Financial Times rằng bà không muốn trở thành 1 phần của chữ tín tỉ đô nữa. Một năm sau, bà nói với Forbes, có lẽ rằng bà đề nghị phải lý giải rõ tuyên tía đó.

“Công ty sẽ đi về phía đó,” bà mang lại biết. Nhưng trong cả khi số lượng Jones Road đã đạt được tương đương với doanh số của người sử dụng cũ, thì cách tiếp cận của Brown sẽ không còn giống nhau. “Tôi không thích làm lại đầy đủ gì tôi vẫn làm. Tôi mong muốn làm đều thứ không giống đi.”

Biên dịch: Gia Nhi

Malin+Goetz tăng trưởng mạnh khi mỹ phẩm phi nam nữ bùng nổ“Góa phụ đen” Scarlett Johansson ra đời thương hiệu mỹ phẩmBộ đôi sáng lập Glow Recipe phân tách sẻ tuyệt kỹ thành công trên Tik Tok

Câu chuyện về thành công trong sale của Harland Sanders, ông chủ của KFC là một trong bằng triệu chứng về sức khỏe của nghị lực, kiên trì, hoài bão thì mặc dù trong thực trạng khó khăn vẫn có thể đem lại thành công, bất kể tuổi tác.


Harland Sanders (1890 - 1980) từ nhỏ nhắn đã là 1 trong những cậu nhỏ nhắn giàu nghị lực. Vốn xuất thân từ một mái ấm gia đình nghèo, mồ côi cha từ bé, ông nên làm nhiều việc để tìm sống như giúp vấn đề ở trang trại, lái tàu, quân nhân cứu hỏa, buôn bán bảo hiểm…


Vào năm 40 tuổi, sau rất nhiều thăng trầm, ông mới ban đầu gắn bó với quá trình nấu nướng mà ông yêu mến từ nhỏ. Đó là một trong quầy thức ăn đặt ở trạm xăng của khu phố Corbin. Với các sáng con kiến của mình, quán ăn uống của ông ngày càng đông, món ăn của tiệm dần đổi thay món đặc thù của bang Kentucky.


Đại tá Harland Sanders năm 1967 (lúc ông 77 tuổi), khi đang trở thành triệu phú đô-la từ món kê rán KFC.


Tuy nhiên, vào thời điểm năm 1950, sự xuống dốc của nền tài chính và một số trong những điều kiện rủi ro khác đã gửi Sanders vào con phố phá sản ở tuổi 60. Ông phải bán lại cơ nghiệp với số chi phí chỉ đầy đủ để đóng góp thuế, với gia sản duy nhất sót lại chỉ là tờ séc 105 USD chi phí trợ cung cấp xã hội!


Ở tuổi 60, cái tuổi đáng lẽ cần được ngủ ngơi cùng an hưởng trọn niềm vui, Harland Sanders một đợt tiếp nhữa va bắt buộc thất bại to lớn, những tưởng làm xẻ quỵ bất cứ trái tim mạnh khỏe nào!

Nhưng như để chứng tỏ với cuộc đời, một lần nữa ông lại làm lại từ trên đầu với việc sáng chế thêm công thức gà rán mới. Ông kiên trì gõ cửa ngõ từng gia đình, từng siêu thị và trổ tài chế biến món kê theo công thức new này ngay lập tức trước mắt họ nhằm mời chào cộng tác.


Ngày nay, KFC là hệ thống nhà hàng giao hàng gà rán thành công xuất sắc và nổi tiếng trái đất với rộng 10.000 nhà hàng tại 92 quốc gia.

Câu chuyện về Harland Sanders vẫn truyền cảm xúc rất lớn đến những ai muốn khởi sự và thành công xuất sắc trên con đường sale của mình. Trên tuyến phố đó, ko tránh khỏi sự nghiệt ngã, sự thất bại, nhưng dù ở bất kể lứa tuổi nào, ý thức cầu tiến, thái độ trang nghiêm và sự kiên trì cũng sẽ đem lại thành công rực rỡ ở phía sau.


Chia sẻ
Bài viết

Tổng hợp


*

KFC


Tin mới nhất