Với mô hình nông nghiệp công nghệ cao, doanh thu 18 tỷ đồng năm 2021, chị Nguyễn Thị trâm (sinh năm 1990) sinh hoạt Bắc Ninh là 1 trong những trong 63 thanh niên tiêu biểu vượt trội của cả nước nhận giải thưởng Lương Định Của.
*

Trong khi nhiều bạn trẻ tránh quê dạo phố tìm cơ hội việc làm, chị Nguyễn Thị trâm (xã Minh Tân, thị trấn Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) lại từ bỏ quá trình ổn định nhằm “về làng” khởi nghiệp với mô hình sản xuất nông sản sạch theo hướng công nghệ cao. Quy mô bước đầu đem lại hiệu quả, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bạn đang xem: 9x khởi nghiệp thành công

Tiên phong đưa cây măng tây xanh về làng

Khác cùng với hình hình ảnh người dân cày chân lấm tay bùn, công ty chúng tôi thật sự tuyệt vời với chị Nguyễn Thị xoa bởi phong cách trẻ trung, năng động. Chị Trâm sinh năm 1990, quê sinh hoạt tỉnh phái mạnh Định. Năm 2012, tốt nghiệp Đại học giao thông vận tải Vận tải, chị trâm lập gia đình, sinh sống ngơi nghỉ thôn độc nhất Trai, thôn Minh Tân, thị trấn Lương Tài, tỉnh giấc Bắc Ninh.

Đang làm việc với mức thu nhập cá nhân ổn định, đến cuối năm 2012, chị quyết định nghỉ việc để gia công nông dân. Thời gian đầu, nhiều người dân trong mái ấm gia đình phản đối bởi các bước của chị là mơ ước của đa số người, trong những lúc đó cấp dưỡng nông nghiệp có khá nhiều rủi ro.

Huyện Lương Tài là vùng đất phì nhiêu rất thuận tiện để trở nên tân tiến nông nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi canh tác còn manh mún nên công dụng không cao, trong những khi đó nhu yếu sử dụng các sản phẩm từ nông nghiệp của bạn dân là vô cùng lớn. Với đánh giá đó, chị Trâm bắt tay sản xuất nông sản sạch sẽ theo hướng công nghệ cao.


sau khá nhiều lần tham quan, học hỏi quy mô sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở khắp các tỉnh, tp trên cả nước, chị Trâm phân biệt măng tây xanh là một số loại cây có giá trị tài chính cao, nhu cầu tiêu thụ càng ngày càng lớn.

Tuy nhiên, loại cây này chỉ được trồng chủ yếu ở miền Nam, để chuyên chở ra miền bắc tốn nhiều ngân sách chi tiêu nên giá thành khá cao. Chị trâm dùng toàn cục số tiền tiết kiệm được thuê 10 mẫu ruộng để trồng măng tây xanh. Trong quá trình trồng, chị Trâm không lường trước được đông đảo yếu tố đen thui ro, vụ măng tây xanh đầu tiên thất bại.

Không nản chí, chị lên mạng học hỏi, mặt khác trồng phân tích nhiều nhiều loại măng tây khác biệt để đưa ra giống tương xứng với khí hậu, thổ nhưỡng vị trí đây. Với sự cung ứng của ck là anh Nguyễn Đình Hải, kỹ sư trường Đại học tập Bách khoa Hà Nội, chị đã nghiên cứu và trở nên tân tiến thành công như thể măng tây xanh.

Bài toán tìm áp ra output cho sản phẩm lại liên tiếp thử thách sự kiên định của chị Nguyễn Thị Trâm. Trong những khi anh Hải dành đa phần thời gian làm việc đồng rộng để quan tâm măng tây xanh, chị xoa đi khắp những tỉnh phía Bắc nhằm tìm tìm thị trường. “Khi đó, nhiều nhà hàng còn chẳng biết đó là rau xanh gì, giải pháp chế biến như thế nào. Có những lúc mình phải bày cách để họ chế biến, nạp năng lượng thử. Bởi vì là nhiều loại rau new nên lúc đầu họ chỉ đặt vài cân nặng nhưng mình vẫn giao đến tận nơi, gồm khi cần bù lỗ,” chị Trâm chia sẻ.

Sau phần nhiều nỗ lực, quy mô trồng măng tây của chị ý Trâm đã mang lại “trái ngọt” lúc năm năm 2015, trang trại của gia đình chị là 1 trong hai cơ sở sản xuất nông nghiệp thứ nhất của tỉnh tp bắc ninh được cấp Giấy chứng nhận Viet
GAP.

Xây dựng mô hình nông nghiệp technology cao

Với thành công xuất sắc ban đầu, năm 2014, chị Nguyễn Thị trâm đã bạo phổi dạn biến hóa từ mô hình tài chính trang trại lên Công ty nhiệm vụ hữu hạn xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong chăm sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng nông sản.


Nhận thấy tầm đặc biệt quan trọng của câu hỏi sản xuất lương thực sạch, ngay lập tức từ khi thành lập công ty, chị đã hướng đến sản xuất rau, củ, quả theo tiêu chuẩn chỉnh Viet
GAP. Nhờ vào đó, sản phẩm của bạn dễ dàng chiếm lĩnh được thị trường tại các siêu thị to như Vinmart, Big C.

Nhờ cổng đầu ra ổn định, năm 2016, doanh nghiệp thuê thêm 5ha khu đất tại địa phương để xây dựng quy mô sản xuất rau củ theo tiêu chuẩn Viet
GAP. Để tạo thêm thu nhập, ban đầu, công ty tập trung sản xuất những loại rau không quá lâu dễ tiêu thụ như: rau xanh xà lách, rau dền, rau củ muống, mồng tơi, mướp và những loại củ.

Nhằm bớt công sức, ngày công sức động, doanh nghiệp đã đưa những thiết bị cơ giới hóa tự động xới, trang bị lên luống, hệ thống tưới phun, hệ thống tưới bé dại giọt, khung vòm đơn vị lưới vào sản xuất. Với việc đầu tư hệ thống tiếp tế nông nghiệp công nghệ cao, mang lại nay, công ty có 4 thành phầm góp khía cạnh trong công tác mỗi làng mạc một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, rất nổi bật nhất là “Dưa leo baby” - mặt hàng luôn trong chứng trạng thiếu hàng, nhờ chất lượng mẫu mã đẹp.

“Chúng tôi, dùng khối hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ứng dụng từ công nghệ thủy canh Israel được điều khiển từ xa bằng bộ điều khiển hệ thống máy tính chủ. Với technology này, người cai quản sẽ cài đặt hẹn giờ để nước được tưới nhỏ dại giọt mang đến từng cội cây. Cùng rất đó, phân bón được trộn lẫn nước, theo hệ thống tưới cung ứng dinh dưỡng mang lại cây phạt triển. Trung bình mỗi ngày, bọn chúng tôi thiết lập hẹn tưới nhỏ dại giọt 8 lần/ngày, tùy theo loại cây xanh mà mỗi lần tưới từ 3-4 phút. Hệ thống này auto tưới đúng chuẩn cho từng cây, nên cây xanh phát triển đồng đều, tiết kiệm chi phí nước, phân bón, thời gian và nhân công siêng sóc” - chị Trâm cho biết.

Xem thêm: 9X Khởi Nghiệp Trồng Rau Sạch, Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Kiên Giang

Để đáp ứng nhu cầu nhu mong thị trường, đầu năm mới 2021, chị trâm đã mở rộng vùng cấp dưỡng tại huyện miền núi cai quản Bạ, thức giấc Hà Giang với trên 10ha, siêng trồng những loại rau xanh trái vụ mang lại giá trị cao, tạo việc tạo cho hàng chục lao hễ địa phương. Hiện tổng thể sản phẩm của doanh nghiệp đều được trồng theo đơn đặt hàng. Vị thế, doanh thu công ty phát triển vượt bậc, từ bỏ 250 triệu vnd năm 2015 lên 18 tỷ đồng năm 2021.

Thời gian tới, công ty sẽ thiết kế thêm hồ hết nhà màng, bên lưới nhằm sản xuất nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn chỉnh Viet
GAP với xây dựng nhà máy sơ chế, bào chế các sản phẩm nông sản ở bắc ninh và Hà Giang.

Với những các kết quả xuất sắc, chị Nguyễn Thị Trâm đã nhận được được nhiều bởi khen, Giấy khen của Thủ tướng chính phủ, tw Hội dân cày Việt Nam, Ủy ban quần chúng. # tỉnh Bắc Ninh…


Năm 2021, chị là một trong trong 63 thanh niên vượt trội của cả nước nhận phần thưởng Lương Định Của do trung ương Đoàn trao tặng kèm cho phần nhiều Nhà nông trẻ tiêu biểu vượt trội xuất sắc.

Bí thư thức giấc Đoàn tp bắc ninh Nguyễn Đức Sâm nhận xét với bạn dạng lĩnh, trí tuệ, ý thức dám nghĩ, dám làm, chị Nguyễn Thị Trâm xứng đáng là gương thanh niên vượt trội trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của thức giấc Bắc Ninh.

Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng technology cao của chị Trâm đã tạo nên động lực cho những đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa phận có thời cơ học tập, trao đổi, nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả, góp thêm phần xóa đói bớt nghèo, phạt triển kinh tế tại địa phương./.

Đã có rất nhiều bài báo nói về những tấm gương khởi nghiệp thành công xuất sắc từ lúc còn rất trẻ. Nguyễn Thị Huyền – cô gái trẻ 9X người Gia Lai cũng chính là một tấm gương như thế. Quyết định từ bỏ quá trình chuyên môn sau không ít năm mê mải theo đuổi trên ghế bên trường, cô đã ban đầu khởi nghiệp sale và thành công với thương hiệu mỹ phẩm MOCHA danh tiếng từ số vốn liếng vỏn vẹn 3 triệu đồng.

*

Nguyễn Thị Huyền hiện ra và béo lên ngay tại nhà Lai, cô cũng từng là sinh viên chăm ngành quản lí trị marketing của trường đh Quy Nhơn. Vào khoảng thời gian 4 năm đại học, Huyền đã chủ động tham gia làm thêm quá trình tư vấn viên cho những hãng hóa mỹ phẩm nổi tiếng, nhờ vậy, cô có đk tiếp xúc nhiều với việc làm đẹp. Cô có cơ hội hiểu rõ tâm lý, nhu cầu cũng như những đòi hỏi trong bài toán làm đẹp mắt của một người thiếu phụ hiện đại. Cũng chủ yếu trong thời gian này cô sẽ tìm ra hướng đi mang lại mình.

Huyền đã nhắm phương châm đến hầu hết sản phẩm chăm lo sắc đẹp nhất mang bắt đầu tự nhiên, xuất phát điểm từ mong muốn vừa là để bản thân áp dụng và trải nghiệm, vừa đem về cho các người tiêu dùng sau này của bản thân những thành phầm làm rất đẹp an toàn. Cùng với những kiến thức quản trị kinh doanh học được vào trường cùng những dự tính được ấp ủ từ lâu, cô gấp rút bắt tay vào thực hiện sau khi ra trường chưa đầy 1 năm.

Với khoản đầu tư thực tế ban sơ chỉ gồm đúng 3 triệu đồng cùng rất nhiều đường lối, ý tưởng phát minh ở trong đầu. Mở đầu với ít nhiều những khó khăn thử thách, nhưng các thứ hầu hết không làm cho cô chán nản chí. Huyền phân chia sẻ: “Với bản thân sự khó khăn càng to lại càng khiến cho mình yêu cầu phải nỗ lực gấp những lần hơn”. Bởi vậy, sau toàn bộ sự cố gắng nỗ lực và ý chí vươn lên, cô nhanh chóng trở thành Tổng cửa hàng đại lý chính thức của thương hiệu MOCHA – một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên nổi tiếng. Năm 2016, năm ghi dấu thành công bùng cháy nhất của Huyền khi đồng thời cô vinh dự nhận được 2 danh hiệu Tổng cửa hàng đại lý xuất sắc nhất cùng Tổng đại lý phân phối xuất sắc của năm do thương hiệu MOCHA trao tặng.

*

Hiện tại, Huyền quản lý và cung cấp hệ thống đại lý phân phối tỉnh đã lên tới mức con số 50 đại lý, trên đây cũng là một con số mà ngay đến nhiều chữ tín mỹ phẩm to cũng đề xuất mơ ước. Chính từ gần như thành công đó mà đã có rất nhiều bạn trẻ gia nhập hệ thống phân phối chất làm đẹp của Huyền. Họ cũng đã gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định nhờ vào sự hỗ trợ hết bản thân của cô. Cô đến biết: “Khách sản phẩm và đối tác chính của chính mình đều là nữ, mình luôn luôn mong ý muốn một nửa thế giới được hạnh phúc và thành công”. Cùng với đó, cô đã thiết kế website lamdepcunghuyen.comtrên nền tảng bán hàng online Bizweb để ra mắt sản phẩm đến người sử dụng và các đại lý.

Huyền là một mẫu hình của người thanh nữ hiện đại, vừa xuất sắc làm tởm tế, vừa làm tốt thiên chức làm cho vợ, làm người mẹ trong gia đình. Vì chưng vậy, khi đã trở thành một mẹ bỉm sữa như bao người thiếu nữ khác thì Huyền cũng là 1 trong những cô chủ nhỏ dại thành công vào sự nghiệp kinh doanh của mình. Cô mang đến rằng: “Một người thiếu phụ đẹp cần phải có vẻ đẹp nhất từ cả bên trong lẫn bên phía ngoài và chúng ta luôn cần phải có 3 lắp thêm đó là: mức độ khỏe, nhan sắc cùng tinh thần. Tất cả những yếu hèn tố này đều là công dụng của quá trình quan tâm nâng niu bao gồm mình mỗi ngày”. Vày vậy, cô luôn đem đến cho khách hàng của chính bản thân mình những thành phầm làm đẹp nhất tốt, thật sự gần gụi và có sự liên kết nghiêm ngặt để tạo cho vẻ rất đẹp tổng hòa bền vững. Huyền bao gồm nguyên tắc thao tác rất rõ ràng: Cô chỉ bán sản phẩm mà mình đích thực hiểu cùng coi kia như đứa con niềm tin của mình, bởi gồm như vậy bản thân cô mới có thể tư vấn một cách cực tốt cho khách hàng hàng.

Ngoài tứ duy kinh doanh nhạy bén, sự hiểu rõ sâu xa tâm lý quý khách thì sự share cũng là 1 trong điều quan trọng đặc biệt không kém để khiến cho thành công của Huyền ngày hôm nay. Cô luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và share những kiến thức làm đẹp nhất tự nhiên, những hiểu biết về mỹ phẩm, tốt cách chăm lo bản thân làm thế nào để cho trẻ-khỏe-đẹp… Đây cũng là điều khiến quý khách luôn tin cẩn và sử dụng thành phầm của cô ngày 1 nhiều hơn. Huyền đến biết: “Kiến thức làm đẹp là vô tận, sản phẩm quan tâm sắc đẹp nhất là vô biên. Rất có thể những share của mình không hẳn là tuyệt đối hoàn hảo với tất cả mọi người, nhưng mà đó là tất cả những gì mà bạn dạng thân mình đã từng trải nghiệm và sử dụng, cũng chính là tâm huyết của bản thân mình luôn nghĩ về và dành riêng cho khách hàng”. Cô mong muốn giúp ích được phần nào mang lại khách hàng hoàn toàn có thể nhận biết được sản phẩm làm đẹp nào xuất sắc và tương xứng với bản thân mà áp dụng cho đúng.

*

Có thể nói, bền chí theo đuổi đam mê chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại so với Huyền hay bất kể bạn con trẻ nào lúc muốn phi vào con đường kinh doanh riêng của mình.