mang lại tôi hỏi rằng so với hình thức bán sản phẩm online thì có rất cần phải làm giấy tờ thủ tục đăng ký marketing hay không? Chị Hải Ngân (Thanh Hóa).

Chào chị, Ban biên tập xin được giải đáp như sau:

1. Bán sản phẩm online tất cả phải đăng ký sale hay không?

Theo phương pháp tại khoản 1 Điều 55 Nghị định 52/2013/NĐ-CP thì yêu thương nhân bắt buộc tiến hành đặt đơn hàng với cỗ Công yêu quý về việc cấu hình thiết lập website hỗ trợ dịch vụ thương mại dịch vụ điện tử sau thời điểm website đang được hoàn thành xong với rất đầy đủ cấu trúc, bản lĩnh và tin tức theo đề án cung ứng dịch vụ, đã chuyển động tại địa chỉ cửa hàng tên miền được đk và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến bạn dùng.

Bạn đang xem: Bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh không

Qua đó, việc bán hàng online sẽ bắt buộc phải đăng ký sale trong trường phù hợp hoạt động bán sản phẩm online qua việc cấu hình thiết lập website nhằm hỗ trợ các dịch vụ dịch vụ thương mại điện tử.

Còn đối với việc bán sản phẩm online trên những nên tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook thì sẽ không còn phải triển khai đăng cam kết kinh doanh.

Cụ thể theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP dụng cụ thì cá nhân hoạt động thương mại dịch vụ là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số trong những hoặc tổng thể các chuyển động được pháp luật có thể chấp nhận được về mua bán sản phẩm hóa, đáp ứng dịch vụ cùng các vận động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng mà không thuộc đối tượng người dùng phải đăng ký kinh doanh theo điều khoản của điều khoản về đăng ký kinh doanh và không call là “thương nhân” theo luật của Luật thương mại 2005.

Nhóm đối tượng người dùng này bao gồm cá nhân triển khai các hoạt động thương mại: bán buôn rong, bán buôn vặt, phân phối quà vặt, buôn chuyến, các dịch vụ đánh giày, chào bán vé số, chữa trị khóa, sửa chữa xe, trông giữ lại xe, cọ xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh, những dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm thắt chặt và cố định và các vận động thương mại một biện pháp độc lập, th­ường xuyên.

Việc bán hàng online trên những nên tảng social của cá nhân có thể xem như là hiệ tượng cá nhân vận động thương mại;

Ví dụ như marketing online bằng phương pháp livestream trên Tik
Tok, kế tiếp bán một trong những vật dụng như dầu gội, mỹ phẩm, hay đồ ăn vặt đó là hoạt động mua sắm vặt hoặc phân phối quà lặt vặt theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP.

Như vậy, khi thực hiện bán hàng online thì sẽ nên đăng ký kinh doanh nếu thiết lập cấu hình website dịch vụ thương mại điện tử riêng.

2. Bán hàng online yêu cầu đóng thuế thu nhập cá nhân trong năm 2024 bao nhiêu?

Căn cứ theo khoản 2 Điều 4 Thông tứ 40/2021/TT-BTC thì hộ ghê doanh, cá thể kinh doanh có lợi nhuận từ chuyển động sản xuất, marketing trong năm dương định kỳ từ 100 triệu vnd trở xuống thì thuộc trường hợp không hẳn nộp thuế giá trị tăng thêm và không hẳn nộp thuế thu nhập cá thể theo quy định pháp luật về thuế giá chỉ trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân cá nhân.

Do đó, đối với hộ, cá nhân bán sản phẩm online, chỉ nên đóng thuế thu nhập cá thể khi doanh thu tính theo năm dương kế hoạch trên 100.000.000 đồng

Cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2024 khi bán sản phẩm online:

Việc tính thuế thu nhập cá nhân trong năm 2024 khi bán hàng online được thực hiện theo khoản 3 Điều 10 Thông bốn 40/2021/TT-BTC như sau:

Số thuế thu nhập cá thể phải nộp = (1) lệch giá tính thuế thu nhập cá nhân x (2) tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân

Trong đó:

(1) lợi nhuận tính thuế thu nhập cá nhân là doanh thu bao gồm thuế (trường đúng theo thuộc diện chịu đựng thuế) của tổng thể tiền bán hàng, tiền gia công, chi phí hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ gây ra trong kỳ tính thuế trường đoản cú các hoạt động sản xuất, marketing hàng hóa, dịch vụ.

Doanh thu tính thuế bao hàm cả những khoản thưởng, cung ứng đạt doanh số, khuyến mại, chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán, chi cung cấp bằng chi phí hoặc không bởi tiền; những khoản trợ giá, phụ thu, phụ trội, mức giá thu thêm được hưởng theo quy định; các khoản bồi thường vi phạm luật hợp đồng, bồi thường khác và lợi nhuận khác cơ mà hộ gớm doanh, cá thể kinh doanh thừa hưởng không rành mạch đã chiếm được tiền hay không thu được tiền.

(2) tỷ lệ thuế thu nhập cá thể áp dụng chi tiết đối cùng với từng lĩnh vực, ngành nghề theo hướng dẫn tại Phụ lục I ban hành kèm Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Bán sản phẩm online hiện tại vẫn đang là hit thu hút đông đảo cá nhân tham gia. Mặc dù trong quá trình tham gia, rất nhiều người thắc mắc: bao gồm cần đăng ký marketing khi bán sản phẩm online xuất xắc không? cùng Go
SELL kiếm tìm câu trả lời đúng mực ngay mặt dưới.

*


Một số hình thức bán sản phẩm online thịnh hành và trường phù hợp cần đk kinh doanh
Giải pháp bán sản phẩm đa kênh Go
SELL giúp đỡ bạn tự tin bán sản phẩm online thành công

Có rất cần phải đăng ký kinh doanh khi bán hàng online không?

Nếu chúng ta là các cá nhân, hoặc tổ chức đang tham gia bán hàng online bên trên lãnh thổ việt nam thì buộc phải phải thực hiện đăng ký sale theo công cụ của pháp luật. Nuốm thể:

Theo điều 03 Nghị định số 39/2007/NĐ-CP hầu hết trường hợp cá thể hoạt rượu cồn thương mại tự do và thường xuyên xuyên, ko có vị trí cố định,… thì không hẳn đăng ký kết kinh doanh.Theo điều 13 Thông tứ 47/2014/TT-BCT, những thương nhân/tổ chức hoạt động trong nghành nghề dịch vụ xúc tiến yêu quý mại, gồm website cung ứng các dịch vụ: khuyến mãi kèm theo trực tuyến, sàn giao dịch thương mại dịch vụ điện tử, đấu giá bán trực tuyến đường thì nên đăng ký sale dưới hình thức sàn thanh toán điện tử với bộ Công thương.

Tóm lại, theo pháp luật trên thì bản thân người bán hàng online không chỉ có đăng ký kinh doanh mà nhiệm vụ đăng cam kết sẽ thuộc về doanh nghiệp đang vận hành website có thể loại mua bán. Tùy thuộc vào website (như Shopee, Lazada, Tiki,…) mà các bạn sẽ được thâm nhập đăng tin mua bán sản phẩm/dịch vụ phù hợp.

*
Có cần phải đăng ký kinh doanh khi bán sản phẩm online không?

Một số hình thức bán sản phẩm online thông dụng và trường đúng theo cần đk kinh doanh

Về mặt pháp lý thì bây chừ gồm có ba hiệ tượng kinh doanh online, tương ứng với mỗi hiệ tượng sẽ tất cả trường thích hợp không buộc phải hoặc cần phải đăng cam kết kinh doanh. Đó là ba hình thức sau:

*
Một số hình thức bán sản phẩm online thịnh hành và trường hòa hợp cần đăng ký kinh doanh

Bán sản phẩm online dạng hình tự phát

Với hình thức bán sản phẩm online phong cách tự phát thì bạn không cần thiết phải làm những thủ tục pháp lý rườm rà, mà lại sẽ trọn vẹn tự hưởng cùng tự phụ trách với chuyển động kinh doanh này. Bạn cũng không cần thiết phải khai báo thuế mang lại cơ quan chức năng.

Xem thêm: Sao kê theo yêu cầu khách hàng sao kê? sao kê có mất phí không

Tuy nhiên, bề ngoài này chỉ tương xứng với các đối tượng là cá nhân kinh doanh và không phù hợp với các mô hình lớn hoặc bao gồm ý định cải tiến và phát triển lâu dài. Đôi khi, các bạn sẽ bị cơ quan tính năng nhắc nhở, hoặc đình chỉ vận động khi họ phát hiện tín hiệu đội lốt sale tự phát để trốn thuế.

Bán hàng online đồ sộ hộ cá thể

Bán sản phẩm online quy mô hộ cá thể là hình thức kinh doanh vị một cá nhân, một đội hoặc một hộ gia đình quản lý với quy mô không quá 10 lao động. Lúc chọn bề ngoài này, bạn phải đăng ký marketing và sẽ được pháp luật bảo vệ.

Nhưng vày cán bộ thuế được quyền áp nút thuế lên từng hộ sale nên không có mức thuế chung cụ thể. Dẫn đến các vấn đề tương quan đến thuế vẫn chưa được minh bạch.

Bán hàng online đồ sộ doanh nghiệp

Cuối cùng, bán sản phẩm online quy mô doanh nghiệp là hiệ tượng kinh doanh chuyên nghiệp hóa với đối tượng khách hàng đa dạng. Các mức thuế dành riêng cho bề ngoài này cũng được quy xác định rõ ràng, tuy vậy doanh nghiệp cần được khai báo thuế theo tháng, theo năm hay xuyên.

Ngoài ra, bề ngoài cũng đòi hỏi chuẩn bị nhiều thủ tục pháp luật và quy định đề xuất doanh nghiệp tuân thủ. Ví như không, doanh nghiệp sẽ phụ trách trước pháp luật.

Một số khoản thuế nên đóng khi bán sản phẩm online

Theo phương pháp của pháp luật, cá nhân bán sản phẩm online phải đóng hai một số loại thuế: thuế môn bài và thuế khoán (gồm thuế thu nhập cá thể – TNCN và thuế giá chỉ trị gia tăng – GTGT).

Nếu lệch giá trong năm của doanh nghiệp dưới 100 triệu vnd thì bạn sẽ được miễn thuế, nhưng mà nếu lợi nhuận trong năm trên 100 triệu vnd thì những mức thuế được tính như sau:

Thuế TNCN = lệch giá tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCNThuế GTGT = lợi nhuận tính thuế GTGT x phần trăm thuế GTGTThuế môn bài xích khoán theo định mức, tự 300 nghìn – 1 triệu đồng/năm (tùy theo nút doanh thu).

Đọc mang lại đây chắc rằng bạn đã xác minh được mình vẫn ở hình thức kinh doanh nào, từ đó nắm rõ ưu – yếu điểm của từng hình thức và tất cả câu vấn đáp về đăng ký sale tương ứng thiết yếu xác.

Sau khi trả tất những thủ tục đăng ký kinh doanh, công việc bán hàng online dần đi vào vận động ổn định hơn. Lúc này, bạn cũng có thể bắt đầu tò mò và xác minh kênh bán sản phẩm online mà bạn có nhu cầu hướng đến, cũng như giải pháp kèm theo nhằm quy trình bán sản phẩm được tối ưu hiệu quả.

Trong số các giải pháp trên thị trường ngày nay, thì giải pháp bán sản phẩm đa kênh Go
SELL mô hình OAO sẽ đưa về bạn một hệ sinh thái giải pháp hoàn hảo.

Giải pháp bán sản phẩm đa kênh Go
SELL giúp cho bạn tự tin bán sản phẩm online thành công

Khách hằng ngày nay không chỉ bán buôn tại các shop truyền thống, mà lại họ còn tồn tại nhu cầu sắm sửa trên website, tiện ích bán hàng, những sàn dịch vụ thương mại điện tử. Từng một kênh bán hàng đều có đối tượng người tiêu dùng khách sản phẩm riêng và bao gồm lượng khách hàng nhất định.

Để giành được nguồn doanh thu được định hình – lợi nhuận chợt phá, bạn phải đảm bảo hoạt động kinh doanh, trải nghiệm quý khách được bảo trì đồng thời bên trên cả nhị kênh online với offline. Vì chưng vậy, mô hình OAO sẽ là việc kết hợp tuyệt vời dành cho bạn của bạn.

Bởi khi phối kết hợp hai kênh bán hàng online cùng offline trong quy mô OAO, chúng ta có thể tận dụng triệt để những ưu điểm cũng như khắc phục nhanh lẹ các nhược điểm của từng kênh. Hoàn toàn có thể nói: OAO vừa góp bạn tăng thêm doanh số, vừa hỗ trợ đến khách hàng hàng của người tiêu dùng đa dạng hình thức mua sắm.

*
Giải pháp bán sản phẩm đa kênh Go
SELL khiến cho bạn tự tin bán sản phẩm online thành công

Go
SELL sẽ hỗ trợ bạn bán hàng online với trọn bộ 6 giải pháp ưu việt

Go
APP: giúp đỡ bạn sở hữu ngay một ứng dụng bán hàng trên cả hai hệ điều hành quản lý Android cùng i
OS. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc mày mò và buôn bán sản phẩm của bạn.Go
POS: nếu bạn muốn việc làm chủ hoạt động sale trực tuyến đường lẫn trên quầy được buổi tối ưu giỏi nhất, thì Go
POS chính là lựa chọn giành cho bạn. Go
POS giúp cho bạn tạo ra một ứng dụng cai quản trực tiếp ngay lập tức trên năng lượng điện thoại.Go
LEAD: chế độ tạo landing page khiến cho bạn thu thập được thông tin khách hàng tiềm năng (số năng lượng điện thoại, email…) để giao hàng cho những chiến dịch marketing (email marketing, telesales…).

Vừa rồi, Go
SELL sẽ đề cập cho bạn những thông tin về đăng ký kinh doanh, giải pháp hỗ trợ khi bán sản phẩm online. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc làm sao hoặc đang gặp mặt trở trinh nữ trong việc kinh doanh. Đừng ngần ngại contact ngay cho Go
SELL
để được hỗ trợ sớm nhất.