20 phát minh khởi nghiệp của sinh viên quanh vùng miền Trung, tham gia hội thi Ý tưởng sáng chế khởi nghiệp sinh viên, bao gồm các phát minh độc đáo: máng ăn tự động cho heo, quy mô cho thuê nhà tại online, kinh doanh sản phẩm “khó nói”…

Cuộc thi Ý tưởng trí tuệ sáng tạo khởi nghiệp sv “Start-up Student Ideas” lần thiết bị I – năm nhâm thìn do tw Hội Sinh viên việt nam tổ chức nhằm đóng góp phần tạo môi trường xung quanh cho sinh viên lập thân, lập nghiệp; bên cạnh đó tìm kiếm và vinh danh những ý tưởng trí tuệ sáng tạo khởi nghiệp sinh viên.

Bạn đang xem: Các ý tưởng khởi nghiệp

Ở vòng chung khảo khoanh vùng miền Trung, hội thi đã lộ diện nhiều ý tưởng phát minh khởi nghiệp độc đáo, mớ lạ và độc đáo của chúng ta sinh viên:

1. Dự án nuôi heo bởi trà xanh “tea-ton” – team Lê Nguyễn Hoài Thương, trường Đại học Yersin Đà Lạt

Mô tả ý tưởng: dự án công trình chăn nuôi heo đem thịt theo hiệ tượng hộ mái ấm gia đình (có thể mở rộng thành trang trại giả dụ sau 1-2 năm khả thi cùng lợi nhuận cao cũng như thị trường tốt); Heo sẽ được chọn giống một cách kỹ càng (các lứa sau sẽ tự phối kiểu như nếu gồm nguồn tốt).

Ý tưởng của dự án xuất phát từ chính cuộc sống đời thường hằng ngày:

– thịt heo là thực phẩm mà lại rất nhiều gia đình sử dụng hằng ngày. Mặc dù nhiên, độ bình yên cũng như chất lượng của sản phẩm luôn là vấn đề khiến cho những người tiêu dùng hoang mang và mếch lòng tin.

– Trà xanh được trồng không hề ít tại Bảo Lộc, là loại cây có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe và có lại tiện ích kinh tế.

– việc nuôi heo bởi trà xanh được áp dụng mô hình tại nước hàn và Nhật Bản.

2. Desgin dự án marketing đồ handmade – đội Phạm Thị Thủy, trường Đại học Quảng Bình

Mục tiêu dự án nhắm tới là để giao hàng cho hồ hết tầng lớp, lứa tuổi, nghề nghiệp… của không ít người đang sinh sống và làm việc trên thành phố HCM tương tự như khách du ngoạn đặt chân tới đây và tạo cảm giác mới lạ, thân thiết, đôi khi cho quý khách hàng có thời cơ tự chế tác ra sản phẩm uống bản thân ưa thích.

Ý tưởng dự án công trình xuất phạt từ: niềm đam mê trí tuệ sáng tạo của bản thân và nhu cầu sử dụng trang bị handmade theo phong cách riêng của đại đa số các bạn trẻ nơi SV gia nhập học tập.

3. Chợ trời mô hình ký gửi xe hơi kiểu Mỹ nghỉ ngơi Đà Nẵng – nhóm Lê Thị Hiền, Đại Học phong cách xây dựng Đà Nẵng

Đà Nẵng là 1 trong thành phố đang cách tân và phát triển kéo theo sự vạc triển của khá nhiều lĩnh vực trong các số ấy có nghành nghề về phương tiện đi lại đi lại, hiểu rằng nhu cầu của khá nhiều người, tế bào hình để giúp cho khách hàng giải quyết và xử lý được những sự việc đó.

Ý tưởng xuất phát từ yêu cầu của fan dân Đà Thành và phần lớn hình hình ảnh về xe xe hơi cũ để buôn bán nằm rải rác rến trên những tuyến đường gây mất mỹ quan liêu đô thị.

4. Phân tích nuôi ghép mô cung ứng giống cây cỏ cho những nhà vườn thêm vào rau hoa trên Đà Lạt – team Đỗ Văn An, trường cđ Sư Phạm Đà Lạt

Đà Lạt là tp sản xuất rau cùng hoa số 1 cả nước. Hiện số lượng các doanh nghiệp, cơ sở hỗ trợ giống cây cối (nhất là cây cỏ có chất lượng) mới đáp ứng khoảng 50 – 60% nhu cầu. Do thế đầu tư chi tiêu vào lĩnh vực này vẫn còn đó những khoảng “đất trống”.

Ý tưởng xuất xứ từ thực tiễn đi tham quan những nhà vườn, hộ chế tạo gia đình.

5. Kính sáng dạ dành cho những người khiếm thị – team Lê Nhật Hưng, trường Đại học Duy Tân

Hiện nay ngơi nghỉ trên trái đất có hơn 300 ngàn con người bị khiếm thị hoặc mắc các bệnh có liên quan đến mắt. Người khiếm thị bây chừ rất khó khăn làm đa số việc bình thường như hiểu sách; di chuyển trong nhà – ở ngoài đường và nhận dạng đồ vật – fan thân. Cùng với ý tưởng giúp sức người khiếm thị, giúp họ rất có thể hòa nhập được cuộc sống thường ngày như số đông người bình thường nhóm cửa hàng chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích và sản xuất ra “Kính lý tưởng dành cho tất cả những người khiếm thị” cùng với các chức năng hỗ trợ dịch chuyển trong nhà và bên cạnh nhà, hiểu sách, nhận dạng dụng cụ – bạn thân…

Ý tưởng khởi thủy từ thực tế trong một chuyến đi du lịch vào thời điểm tháng 3 năm 2015. Trong chuyến du ngoạn này, nhóm đã bao gồm cơ hội gặp mặt một số tín đồ khiếm thị. Nhóm vẫn trao đổi, trò chuyện với họ để hiểu rộng về những trở ngại mà tín đồ khiếm thị trải qua. Trường đoản cú đó, đội đã nghiên cứu và phân tích và được biết bây chừ đã có sản phẩm dành cho những người khiếm thị tuy nhiên còn hết sức ít, bên cạnh đó chưa cung cấp nhiều về các tính năng như di chuyển ngoài đường, dìm diện người thân – fan lạ, đọc sách với một ngôn từ tự nhiên.

Khi trở lại lại Đà Nẵng thì nhóm đã và đang liên lạc và gặp gỡ bạn khiếm thị ở một vài trung tâm người khiếm thị trên địa phương để mang những thông tin cần thiết phục vụ cho phát minh của mình. Từ kia nhóm nảy sinh ý tưởng nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm có thể giúp đỡ bạn khiếm thị dễ ợt hơn vào sinh hoạt hàng ngày.

6. Siêu thị kinh doanh rau bình an tại Đồng Hới – nhóm Nguyễn Thị Bích Liên, trường Đại học Quảng Bình

Dự án cửa hàng chúng tôi kinh doanh các sản phẩm rau, củ an toàn theo tiêu chuẩn chỉnh Viet
GAP được cung ứng tại Quảng Bình. Cửa hàng với bài bản tuy nhỏ nhưng unique dịch vụ đem về không hề nhỏ.

Ý tưởng này trước nhất được bắt nguồn từ chính phiên bản thân tôi ý muốn kinh doanh. Vật dụng hai là thực trạng cuộc sống Quảng Bình bây chừ vô cùng trở ngại trong lương thực biển, vậy yêu cầu tôi muốn hướng đến thực phẩm rau an toàn nhằm đáp ứng cho tất cả những người tiêu dùng đạt được sức khỏe xuất sắc và máu kiệm. Rộng nữa, yêu cầu tiêu cần sử dụng ở đấy là rất lớn.

7. Phát triển nông nghiệp tại Ninh Thuận bằng technology tưới nhỏ tuổi giọt – đội Trương Thị Thanh Mai, trường Đại học Bình Dương

Phương pháp tưới nhỏ dại giọt vừa giúp tiết kiệm ngân sách nước, thời gian, sức lực lại đạt tác dụng kinh tế đến nhà vườn, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Đây là cách thức giúp cải tiến và phát triển nông nghiệp cân xứng với đa số nơi có đk khí hậu khắc nghiệt và khan hãn hữu nguồn nước như Ninh Thuận.

8. Crab work – nhóm Trương Văn Hà, ngôi trường Đại học tư thục Duy Tân

Những điểm nhấn của dự án là:

– kết nối sinh viên cùng với những quá trình làm thời vụ, bán thời gian một biện pháp nhanh nhất.

– sv khi áp dụng app sẽ tìm kiếm được những các bước làm cân xứng với khung giờ học của mình. Rất có thể tìm những các bước gần nhà, rất có thể đi làm trong những thời gian thanh nhàn ví dụ như những quán cơm ở ngay sát trọ thiếu fan làm buổi trưa vì lúc đó quá đông khách, nên mong tìm một người làm phụ giúp buổi đó.

Xem thêm: Top 5 app quản lý bán hàng online miễn phí tốt nhất

9. Trồng rau sạch mát hữu cơ công ty kính – nhóm Hà Thương, ngôi trường Đại học tập Tài chủ yếu Kế toán Quảng Ngãi

Dự án rau hữu cơ sẽ đem lại nguồn rau không bẩn hữu cơ bảo đảm sức khỏe cho tất cả những người dân. Rau hữu cơ được trồng theo technology quy trình chuẩn hóa theo ngành nông nghiệp trồng trọt rau không bẩn Nhật Bản.

Dự án có thành lập siêu thị riêng để trưng bày độc quyền đảm bảo an toàn uy tín với sự tin cậy cho người dân.

Ý tưởng xuất phát từ thực tế khách quan,với yêu cầu tìm kiếm một nguồn rau sạch bảo đảm sức khỏe khoắn của tín đồ dân tất cả thu nhập cao trên địa phận tỉnh tương tự như các địa bàn lân cận.

10. Trang trại mộc nhĩ linh bỏ ra tai đỏ – Nguyễn Văn Hoàng, trường cao đẳng Công Nghiệp mặc dù Hoà

Nội dung

Tất tần tật về khởi nghiệp cho một startup
Các bước trong tiến trình khởi nghiệp thành công xuất sắc với các phát minh của bạn
Tìm kiếm các ý tưởng phát minh khởi nghiệp hiệu quả

Bạn cảm thấy căng thẳng với các bước đi có tác dụng thuê hằng ngày và muốn bước đầu một thứ nào đấy của riêng biệt mình? ai đang tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp cho 1 startup và bạn muốn biết rủi ro khi khởi nghiệp là gì? Hãy cùng khám phá qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

Tất tần tật về khởi nghiệp cho 1 startup

Các khủng hoảng khi khởi nghiệp với các phát minh cho một startup

Các rủi ro khi khởi nghiệp cùng với các phát minh cho một startup

Khởi nghiệp là 1 trong cuộc cảm giác đầy thách thức và đen đủi ro. Dưới đây là một số rủi ro ro phổ biến khi khởi nghiệp:

Thiếu vốn: Nếu không có đủ vốn để khởi nghiệp, bạn có thể phải đương đầu với nhiều khó khăn trong thừa trình phát triển doanh nghiệp.Không đầu tư kinh doanh: trường hợp bạn không tồn tại một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chúng ta cũng có thể không biết bản thân đang làm những gì và sẽ thuận lợi bị lạc lối.Thị trường không được lớn: Nếu thị trường không đủ béo để cung ứng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể phải đương đầu với vấn đề không đủ người sử dụng để gia hạn hoạt động kinh doanh.Cạnh tranh khốc liệt: giả dụ bạn không tồn tại một thành phầm hoặc dịch vụ rất dị và giá cả cạnh tranh, chúng ta có thể khó có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh được.Sự nỗ lực về pháp lý: lúc khởi nghiệp, bạn cần phải đảm nói rằng mình tuân thủ không thiếu các phép tắc pháp lý. Ví như không, chúng ta cũng có thể phải đối mặt với các hậu quả pháp luật nghiêm trọng.Thất bại về công nghệ: Nếu không theo kịp sự cải cách và phát triển của công nghệ, bạn có thể phải đối mặt với việc bị lạc hậu và bị kẻ địch vượt mặt.Thất bại trong quản ngại lý: làm chủ là một yếu đuối tố quan trọng trong việc cách tân và phát triển doanh nghiệp. Nếu không có một thống trị hiệu quả, bạn cũng có thể phải đương đầu với nhiều khủng hoảng và trở ngại trong quá trình cách tân và phát triển doanh nghiệp.

Các cách trong quá trình khởi nghiệp thành công với các ý tưởng phát minh của bạn

Định hình ý tưởng khởi nghiệp của bạn
*
Định hình phát minh khởi nghiệp của khách hàng để tránh rủi ro khi khởi nghiệp

Để bước đầu một start-up thành công, bạn cần phải có một ý tưởng đúng đắn và rõ ràng. Bạn phải đặt câu hỏi cho chủ yếu mình về ý tưởng khởi nghiệp. Ví dụ như: thành phầm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp fan dùng xử lý vấn đề gì? bạn sẽ cung cung cấp giá trị gì cho quý khách hàng của mình? các bạn sẽ cạnh tranh với các công ty khác ra sao?

Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi này, các bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn với sẽ thuận tiện hơn trong vấn đề phát triển.

Tìm tìm các ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả

Có không hề ít ý tưởng hay với tiềm năng rất có thể được khai thác. Dưới đây là một số ý tưởng thông dụng và bao gồm triển vọng:

Ứng dụng di động – 1 trong các các ý tưởng phát minh khởi nghiệp cho 1 startup hiệu quả

Với sự cải tiến và phát triển của công nghệ di động, việc phát triển các vận dụng di động rất có thể là một phát minh khởi nghiệp tiềm năng. Những ứng dụng rất có thể được cải cách và phát triển để giải quyết và xử lý các sự việc trong cuộc sống đời thường hàng ngày của con fan hoặc hỗ trợ các dịch vụ đa dạng và phong phú như mua sắm trực tuyến, đặt món ăn, đặt phòng tiếp khách sạn, và nhiều hơn thế nữa nữa.

Dịch vụ trực tuyến

Với sự phổ cập của internet, việc cung ứng các dịch vụ trực tuyến rất có thể là một ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Các dịch vụ này có thể bao hàm các khoá học trực tuyến, dịch vụ tư vấn trực tuyến, hoặc thương mại & dịch vụ tìm vấn đề làm trực tuyến.

Thực phẩm và đồ uống – 1 trong những các ý tưởng khởi nghiệp cho một startup phổ biến
*
Thực phẩm và đồ uống – 1 trong các các ý tưởng phát minh cho một startup phổ biến

Thực phẩm với đồ uống luôn luôn là một nghành có tiềm năng phệ trong thị trường. Một số trong những ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm tự nhiên và thoải mái và hữu cơ, cải cách và phát triển các chữ tín rượu vang với bia độc đáo, và cung cấp các dịch vụ thương mại bánh kẹo đặc biệt.

Công nghệ xanh

Các thành phầm và dịch vụ thương mại có tương quan đến công nghệ xanh đang ngày càng được niềm nở và để ý hơn trong thị trường hiện nay. Các ý tưởng phát minh khởi nghiệp trong nghành này bao gồm phát triển các technology tiết kiệm năng lượng, cấp dưỡng và bán các sản phẩm tái chế. Cũng tương tự phát triển các hệ thống quản lý năng lượng thông minh.

Du lịch và dịch vụ nhà hàng – một trong các ý tưởng phát minh khởi nghiệp cho một startup dễ ứng dụng

Lĩnh vực phượt và thương mại dịch vụ nhà hàng cũng có tiềm năng mập để cách tân và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp.

Dịch vụ quan tâm thú cưng
*
Dịch vụ quan tâm thú cưng

Bạn rất có thể khởi nghiệp một dịch vụ chăm lo thú cưng bao hàm dịch vụ tắm rửa rửa, cắt tỉa lông, âu yếm sức khỏe và đến chó đi dạo. Điều này để giúp đỡ các công ty thú cưng mắc có thể dành riêng nhiều thời gian hơn cho quá trình của mình.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn đam mê sáng tạo và có kĩ năng làm trang bị handmade, bạn cũng có thể khởi nghiệp sale bán các sản phẩm đồ handmade của mình. Bạn cũng có thể bán sản phẩm của chính mình trực tuyến hoặc tại các chợ nghệ thuật và thẩm mỹ và thủ công.

Trang trí và thiết kế nội thất – một trong các phát minh khởi nghiệp cho 1 startup mới

Nếu bạn đam mê trang trí và kiến tạo nội thất, bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh bán thành phầm nội thất của bản thân hoặc cung ứng dịch vụ xây đắp nội thất mang đến khách hàng.

Thiết kế và cải cách và phát triển trang webThiết kế và cải cách và phát triển trang web

Bạn có thể khởi nghiệp tởm doanh kiến thiết và trở nên tân tiến trang web cho những công ty hoặc cá nhân. Chúng ta có thể tạo trang web của riêng mình nhằm bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu nhu ước của khách hàng.

Lời kết


Nếu nhiều người đang có phát minh khởi nghiệp hoặc đang ao ước tìm hiệp khách hàng tiện lợi hơn thì đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ thương mại của congtyonline.com. Với chất lượng dịch vụ tốt, với đội ngũ nhân viên cung cấp chuyên nghiệp, chắc hẳn rằng sẽ mang lại cho chính mình một trải nghiệm tuyệt vời.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ cung ứng tìm kiếm giải pháp tương xứng nhất cho doanh nghiệp tại thời gian hiện tại. congtyonline.com sẽ giải đáp và hỗ trợ doanh nghiệp trong thừa trình chuyển đổi sử dụng chiến thuật tổng đài.

Hãy liên hệ với congtyonline.com ngay lúc này để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp tốt nhất. Hãy đk sử dụng dịch vụ tổng đài ảo CSKH của congtyonline.com sẽ giúp đỡ cho ý tưởng kinh doanh của công ty phát triển giỏi hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhé!


*

congtyonline.com là giải pháp tổng đài quan tâm khách hàng, telesales chăm nghiệp. Với hình ảnh thân thiện, tích hợp lập cập với những CRM, Helpdesk, SMS Brandname, Data Report,…. Hệ sinh thái tổng đài cơ mà congtyonline.com sở hữu đến sẽ giúp đỡ doanh nghiệp nhanh chóng chăm sóc tốt những quý khách hàng thân thiết, không quăng quật lỡ bất kỳ cuộc gọi nhỡ nào, xử lý phàn nàn của chúng ta hiệu quả, làm chủ tốt hồ hết cuộc gọi, tiết kiệm nhiều ngân sách chi tiêu trong thi công tổng đài. Cùng từ đó nâng cao khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của doanh nghiệp chúng ta trong thị phần mà khách hàng ngày càng giận dữ và đòi hỏi những đề xuất được cá thể hoá như ngày nay.