Hàm đếm trong Excel là một trong những công gắng hữu ích dùng để làm thống kê những dữ liệu vào bảng tính một cách hối hả và chủ yếu xác. Hàm này được cho phép người dùng có thể đếm các dữ liệu hoạt bát theo các điều kiện chũm thể. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Mobile
City đã tổng hợp những hàm đếm vào Excel được áp dụng nhất hiện tại nay.

Bạn đang xem: Cách đếm số khách hàng trong excel


Hàm đếm trong Excel là gì?

Hàm đếm vào bảng tính Excel là 1 công cụ quan trọng đặc biệt và phổ biến, giúp người tiêu dùng thực hiện việc đếm những ô vào bảng dữ liệu một cách tiện lợi và hiệu quả. Hàm này hỗ trợ nhiều gạn lọc và linh hoạt trong câu hỏi đếm những giá trị dựa trên các điều kiện khác nhau. Sử dụng các hàm đếm trong Excel giúp bạn có thể thống kê với phân tích tài liệu một bí quyết dễ dàng.

Các nhiều loại hàm đếm trong bảng tính Excel

Trong Excel có 5 các loại hàm đếm chính, nuốm thể:

Hàm COUNT: dùng làm đếm con số ô chứa tài liệu số vào một phạm vi.Hàm COUNTA: dùng làm đếm số lượng ô chứa ký kết tự bao gồm số với chữ trong một phạm vi.Hàm COUNTIF: dùng làm đếm số lượng ô đựng dữ liệu thỏa mãn một điều kiện được chỉ định.Hàm COUNTIFS: dùng làm đếm con số ô chứa dữ liệu thỏa mãn nhu cầu nhiều đk được chỉ định.Hàm COUNTBLANK: dùng để đếm con số ô trống (ô rỗng) vào một phạm vi.
*
Hàm đếm vào bảng tính Excel

Các cách thực hiện hàm đếm vào Excel

Để sử dụng công dụng các hàm đếm vào bảng tính Excel, các chúng ta cũng có thể tham khảo và vận dụng theo những cách triển khai mà công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

Hàm COUNT

Hàm COUNT là một trong hàm thống kê lại trong Excel được áp dụng để đếm số ô vào một phạm vi được chọn hoặc toàn bộ dữ liệu vào bảng tính. Bí quyết của hàm COUNT là =COUNT(value1, value2,....).

Trong đó:

value1: Đại diện mang đến giá trị thứ nhất để tham chiếu hoặc vùng lựa chọn để đếm số ô có giá trị.value2: là một tham số ko bắt buộc. Chúng ta cũng có thể thêm tối đa 255 tham số, ô tham chiếu hoặc vùng chọn bổ sung cập nhật mà bạn có nhu cầu đếm.

Lưu ý: Hàm COUNT chỉ đếm tài liệu kiểu số với KHÔNG đếm dữ liệu kiểu văn bạn dạng hoặc chữ. Điều này có nghĩa là nếu các bạn có các ô chứa văn bản, chữ hoặc những giá trị không phải số, hàm COUNT sẽ bỏ qua mất chúng và chỉ còn đếm những ô chứa số.

Cách thực hiện hàm COUNT trong Excel như sau:

Đếm tài liệu là chữ.

Ví dụ: áp dụng hàm COUNT nhằm đếm tài liệu ở cột E vào bảng tài liệu dưới đây:

Bước 1: chọn ô tham chiếu mà bạn có nhu cầu hiển thị kết quả >> Nhập cách làm hàm =COUNT(E4:E7).

*
Nhập hàm COUNT

Bước 2: Bấm Enter với xem công dụng trả về.

*
Kết quả sau thời điểm đếm tài liệu số

Đếm dữ liệu bao gồm cả chữ và số.

Ví dụ: Sử dụng hàm COUNT để đếm dữ liệu ở cột B vào bảng tài liệu dưới đây:

Bước 1: nhấn vào ô tham chiếu ngẫu nhiên trong bảng tính mà bạn có nhu cầu hiển thị tác dụng >> Nhập công thức =COUNT(B4:B10).

*
Nhập phương pháp hàm COUNT

Bước 2: nhấn phím Enter để xem tác dụng hiển thị.

*
Kết quả sau khoản thời gian đếm tài liệu cả chữ với số

Lưu ý: do hàm COUNT ko đếm các ô tài liệu có chứa giá trị giao diện chữ hoặc text, vày đó, kết quả hiển thị chỉ tất cả 3 cột chứa giá trị số như hình ví dụ.

Hàm COUNTIF

Hàm COUNTIF vào Excel được áp dụng để đếm số ô thỏa mãn một đk (criteria) vào một vùng dữ liệu được chọn (range). Bí quyết của hàm COUNTIF là: =COUNTIF(range, criteria)

Trong đó:

range: Đây là phạm vi những ô mà bạn muốn kiểm tra với đếm số ô thỏa mãn nhu cầu điều kiện.criteria: Điều kiện nhằm đếm những ô. Criteria hoàn toàn có thể là một giá trị ví dụ (ví dụ: "TXD", 100) hoặc một biểu thức đối chiếu (ví dụ: ">70", "0").

Ví dụ cùng với bảng những thống kê các món đồ và số số lượng hàng hóa tồn khớp ứng như trong hình dưới đây, phần đông người có thể đếm xem tất cả bao nhiêu món đồ còn số lượng tồn trên 150 sản phẩm bằng cách thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước 1: click chuột 1 ô tham chiếu yêu cầu hiển thị kết quả >> Nhập hàm =COUNTIF(C2:C11,">150").

Bước 2: Sau đó, ấn Enter là kết quả sẽ hiển thị có tổng số 8 món đồ tồn bên trên 150 sản phẩm.

*
Hàm COUNTIF

Hàm COUNTIFS

Hàm COUNTIFS vào Excel được sử dụng để đếm số ô thỏa mãn nhu cầu nhiều đk (criteria) trong một phạm vi dữ liệu được lựa chọn (range). Phương pháp của hàm COUNTIFS là: =COUNTIFS(range1, criteria1, range2, criteria2,...)

Trong đó:

range1, range2,...: hoàn toàn có thể chứa về tối đa 127 dãy các ô để đếm. Những dãy này hoàn toàn có thể là những ô chứa số, văn bản, tên, mảng, hoặc tham chiếu đến những ô chứa số. Những ô rỗng sẽ được bỏ qua trong quy trình đếm.criteria1, criteria2,...: rất có thể chứa buổi tối đa 127 đk để triển khai đếm.

Lưu ý: mỗi ô vào vùng tài liệu được đếm đang chỉ được xem vào hiệu quả nếu toàn bộ các điều kiện tương ứng cùng với ô này đều đúng.

Tương từ với bảng thống kê lại các mặt hàng và số số lượng hàng hóa tồn tương xứng như vào hình dưới đây, các chúng ta cũng có thể đếm xem có bao nhiêu sản phẩm tại kho 1 gồm tồn bên trên 150 sản phẩm bằng cách:

Bước 1: chọn ô tham chiếu trong bảng dữ liệu mà bạn muốn hiển thị kết quả >> Nhập hàm theo công thức: =COUNTIF(C2:C11,">150",D2:D11,"1").

Bước 2: Ấn Enter. Khi đó, ô trống vẫn hiển thị công dụng có 2 mặt hàng tại kho 1 thỏa mãn điều kiện tất cả tồn trên 150 sản phẩm.

Xem thêm: Viên Chức Quản Lý Không Hoàn Thành Nhiệm Vụ, Không Hoàn Thành Nhiệm Vụ Xử Lý Thế Nào

*
Hàm COUNTIFS

Hàm COUNTA

Hàm COUNTA vào Excel được sử dụng để đếm số ô ko trống vào một vùng tài liệu nhất định. Hàm này vẫn đếm cả những ô đựng giá trị chuỗi với số. Công thức của hàm COUNTA là: =COUNTA(value1, value2,...)

Trong đó:

value1, value2,...: Đại diện cho đông đảo ô đề xuất đếm hoặc một vùng dữ liệu cần đếm. Số ô buổi tối đa hoàn toàn có thể đếm là 255 (đối với phiên bản Excel 2007 trở đi) và về tối đa 30 (đối với Excel 2003 cùng phiên phiên bản trước đó).

Lưu ý: Với hàm đếm COUNTA, những ô rỗng sẽ không được tính vào kết quả.

Ví dụ với danh sách thống kê chứng trạng nộp bài tập của sv như vào bảng bên dưới đây, các bạn cũng có thể đếm được con số sinh viên đã nộp link bài tập bởi cách:

Chọn 1 ô tham chiếu ngẫu nhiên để hiển thị kết quả >> Nhập =COUNTA(C2:C15) >> Bấm Enter để xem kết quả.

*
Hàm COUNTA

Hàm COUNTBLANK

Hàm COUNTBLANK vào Excel được thực hiện để đếm số ô trống (ô rỗng) vào một vùng tài liệu được chọn. Công thức của hàm COUNTBLANK là: =COUNTBLANK(range)

Trong đó:

Range: Đại diện mang lại vùng tài liệu cần đếm những ô trống. Đây là phạm vi các ô mà bạn có nhu cầu kiểm tra với đếm số ô trống.

Tương tự với ví dụ danh sách thống kê tình trạng nộp bài tập của sinh viên như vào bảng dưới đây, đầy đủ người rất có thể đếm con số sinh viên chưa có link nộp bài tập bởi cách:

Ấn vào 1 ô tham chiếu ngẫu nhiên để hiển thị kết quả >> Nhập công thức =COUNTBLANK(C2:C15) >> Bấm Enter và xem kết quả.

*
Hàm COUNTBLANK

Một số xem xét khi thực hiện hàm đếm vào Excel

Khi sử dụng hàm đếm vào bảng tính Excel, có một số lưu ý quan trọng chúng ta cần nắm vững như sau:

Hàm COUNTIFS không phân minh chữ hoa, chữ thường: Khi áp dụng hàm COUNTIFS, Excel sẽ không còn phân biệt chữ hoa cùng chữ thường trong chuỗi văn bản. Ví dụ, chuỗi "học" và chuỗi "HỌC" đang khớp cùng với cùng các ô giống nhau
Khi tiến hành đếm những giá trị văn bản, các bạn cần đảm bảo an toàn dữ liệu vào bảng tính Excel ko chứa khoảng chừng trắng nghỉ ngơi đầu với cuối.

Tổng kết

Trên đó là tổng hòa hợp 5 các loại hàm đếm vào Excel và cách sử dụng của từng hàm. Lân cận đó, bạn cũng có thể có thể xem thêm các hàm trong Excel ví như như đề nghị dùng. Đừng quên theo dõi và quan sát Mobile
City để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu dụng hơn nhé.

Microsoft Excel là một trong những công cố kỉnh văn phòng thịnh hành nhất trên chũm giới, được sử dụng để làm chủ và phân tích dữ liệu. Trong thừa trình thao tác làm việc với Excel, nhiều người tiêu dùng thường yêu cầu đếm số lượng các cực hiếm trong một phạm vi vậy thể. Để giải quyết vấn đề này, hàm COUNTIF trong Excel đã ra đời và trở nên một hình thức hữu ích cho bài toán phân tích dữ liệu.

Trong bài viết này, họ sẽ khám phá về hàm COUNTIF trong Excel, cách thực hiện và những ví dụ cố thể. Hi vọng những tin tức trong bài viết sẽ góp bạn cải thiện kỹ năng phân tích tài liệu trên Excel cùng tăng kỹ năng làm việc công dụng trong quá trình của mình.

Hàm COUNTIF là gì?

Hàm COUNTIF là hàm đếm có đk trong Excel. Chúng ta có thể dùng nhằm đếm ô trùng lặp, đếm dữ liệu. Thường xuyên thì hàm đếm con số có đk này sẽ dùng với gần như bảng dữ liệu thống kê, yêu mong đếm số ô đựng giá trị thỏa mãn nhu cầu điều kiện mang đến sẵn.

Công dụng hàm COUNTIF vào Excel là gì?

Hàm COUNTIF trong Excel là 1 trong công cầm hữu ích, có thể chấp nhận được bạn đếm con số các ô vừa lòng một điều kiện ví dụ trong một phạm vi vẫn cho. Điều này có thể bao hàm việc đếm số lần xuất hiện thêm của một giá chỉ trị rứa thể, hoặc con số ô có giá trị bên trong một khoảng tầm nhất định. Hàm COUNTIF được sử dụng rộng rãi trong việc phân tích dữ liệu, giúp tổng hợp tin tức một cách hối hả và chính xác.

*

Bên cạnh đó, COUNTIF cũng là một trong hàm thông dụng, hay được ứng dụng rộng thoải mái trong suốt quá trình học tập của học tập sinh, sinh viên. Hiện nay nay, để hỗ trợ cực tốt cho quy trình học tập, Cellphone
S đã mang về chương trình ƯU ĐÃI HỌC SINH - SINH VIÊN cùng với nhiều deals ưu đãi cực hấp dẫn, đừng bỏ qua bạn nhé!

*

SĂN SALE GIẢM SỐC mang lại HỌC SINH, SINH VIÊN

Khi nào thì nên cần sử dụng hàm COUNTIF

COUNTIF là một trong hàm trong Excel được sử dụng để đếm mốc giới hạn một đk nhất định mở ra trong một dãy hoặc phạm vi núm thể. Chúng ta nên sử dụng hàm COUNTIF khi chúng ta muốn:

domain.com".

Nhìn chung, từng khi bạn muốn biết số lượng các mục trong một phạm vi hoặc dãy dữ liệu nào đó thỏa mãn một điều kiện nhất định, COUNTIF là điều khoản lý tưởng để sử dụng.

*

Công thức hàm đếm gồm điều kiện

Hàm COUNTIF vào Excel bao gồm công thức là =COUNTIF(range;criteria). Trong đó:Range: Là vùng bắt buộc đếm dữ liệu.Criteria: Điều kiện bắt buộc đếm. Đối số criteria phải để trong vết ngoặc kép. Không rành mạch chữ thường tuyệt chữ hoa.

Cách sử dụng hàm COUNTIF vào Excel cùng ví dụ

Mời bạn khám phá cách sử dụng hàm COUNTIF qua các ví dụ tìm kiếm kiếm tài liệu khác nhau.

Ví dụ 1: cần sử dụng hàm COUNTIF tìm kiếm kiếm con số tên hàng Dưa hấu tất cả trong bảng sau

Công thức như sau: =COUNTIF(B2:B8,"dưa hấu") rồi nhận Enter để thực hiện hàm.

Và tác dụng sẽ đếm ra 2 giá trị mang tên là Dưa hấu.

Ví dụ 2: Vẫn cùng với bảng trên, bọn họ sẽ đếm số lượng mặt hàng lớn hơn 6 kg

Công thức như sau: =COUNTIF(C2:C8,"6") rồi nhận Enter để tiến hành hàm.

Kết quả là đang đếm ra được là bao gồm 3 mặt hàng có trọng lượng lớn 6kg.

Ngoài ra, đối với các trường đúng theo sau:Đếm số lượng nhỏ tuổi hơn 6kg, biến đổi đối số criteria là "Đếm số lượng lớn hơn hoặc bởi 6kg, thay đổi đối số criteria là "=6".Đếm số lượng nhỏ hơn hoặc bởi 6kg, biến đổi đối số criteria là "

Ví dụ 3: sử dụng hàm COUNTIF tìm con số hàng không hẳn là dưa đỏ trong bảng

Công thức như sau: =COUNTIF(B2:B8,"

Kết quả đếm được là tất cả 5 sản phẩm không đề xuất dưa hấu.

Ví dụ 4: cần sử dụng hàm COUNTIF tra cứu kiếm đối chọi hàng mang tên Sầu riêng áp dụng ký tự rứa thế

Để đếm phương diện hàng bằng phương pháp sử dụng ký kết tự sửa chữa thay thế thì ở đối số criteria, chúng ta điền vần âm đầu của tên mặt hàng và theo tiếp nối là ký tự hoa *.

*Lưu ý: phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi các món đồ có chữ cái đầu không giống nhau.

Công thức như sau: =COUNTIF(B2:B8,"S*")rồi thừa nhận Enter để triển khai hàm.

Và đây là kết quả.

Ví dụ 5: tra cứu kiếm phương diện hàng mang tên khác ô B3

Ở đây chúng ta sẽ tìm phần lớn mặt hàng mang tên khác ô B3 là Xoài bằng phương pháp dùng ký tự "

Kết quả đã ra số khía cạnh hàng và đúng là 6.

Tạm kết:

Trên trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn các bạn cách thực hiện hàm COUNTIF - Hàm đếm con số có điều kiện trong Excel. Hy vọng những thông tin này góp ích mang đến bạn. Trong khi bạn cũng đều có thể xem thêm nhiều thủ thuật Excel khác tại Sforum.