Script has been disabled on your browser, please enable JS lớn make this tiện ích work.

Bạn đang xem: Cách lấy yêu cầu khách hàngCó không ít kỹ thuật hay được thực hiện để tích lũy các yêu ước từ các người tiêu dùng doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm một số cách thức dành riêng cho những khối hệ thống phần mềm hay là một số các loại giao diện bạn dùng, cùng một vài trong các chúng rất có thể áp dụng với ngẫu nhiên quá trình quá trình nào.

1. Rộp vấn

Cuộc rộp vấn có thể được triển khai dưới vẻ ngoài đơn hoăc nhóm (2 - 3 người) với các bên liên quan. Nội dung câu hỏi và vấn đáp được gợi ý theo một danh sách xây dựng riêng. Tránh việc sắp đặt sẵn ngữ cảnh câu hỏi nhằm xúc tiến việc bàn bạc tự do, sôi nổi. Khi các câu trả lời được ghi nhận, các câu hỏi về chiến thuật cụ thể hoàn toàn có thể được thực hiện để tò mò khuynh hướng của những bên liên quan đến các giải pháp cụ thể.

2. Brainstorming workshops

Đây là hầu hết workshop kéo dãn nhiều tiếng hoặc rất có thể là cả ngày, cùng với sự hiện hữu của toàn bộ các bên liên quan chủ chốt. Những buổi workshop nuốm này thông thường sẽ có các hoạt động nhằm xóa bỏ sự hổ thẹn ngùng, sản xuất không khí náo nức hòa đồng, tương tự như đề ra rất nhiều quy tắc cơ bản và khuyến khích tư duy cấp tốc nhạy, tự do. Sau thời điểm đưa ra các tài liệu cơ bạn dạng của dự án, quy trình brainstorm trong team sẽ ra mắt để có thể gợi ra các ý tưởng.

Quy tắc thường thì là càng nghĩ về ra nhiều phát minh càng tốt, hãy tôn trọng ý tưởng của nhau cùng không phán xem về bất kì ý tưởng nào. Vào cuối buổi workshop các ý tưởng phát minh sẽ được tập hợp, phân loại, lược vứt và bố trí theo sản phẩm công nghệ tự ưu tiên. đầy đủ buổi núm này đôi khi rất khó khăn để cai quản sao mang lại đạt hiệu quả không chỉ vậy nó yên cầu kỹ năng của fan hướng dẫn bắt buộc được huấn luyện và đào tạo bài bản. Vậy nên bạn hướng dẫn thường được ưu tiên là những người dân không thuộc tổ chức triển khai doanh nghiệp và không có bất kỳ ràng buộc pháp lý nào với những bên liên quan. Các khó khăn hầu hết là:

Quản lý thời gian - Time Management;

Sự độc đoán - Domineering;

Tham gia một phương pháp nửa vời - Lackluster participation;

Các bình luận vụn vặt, tiêu cực - Negative, petty comments;

Những trận đánh tranh giành ảnh hưởng - Turf wars;

Nạp năng lượng giữa trưa - Post lunch energy sag.

3. Nhập vai

Về cơ bạn dạng nó y như việc bạn quốc bộ một dặm trong đôi giày của doanh nghiệp . Nếu bao gồm thể, các nhà so với hãy dành ra một ngày để tại vị mình vào vị trí của các bên liên quan. Hãy coi cô ấy/ anh ấy tích lũy các yêu cầu từ đâu, đó rất có thể là thực hiện ứng dụng trên laptop để nhập đối chọi hàng, hàn nối từng phần…

4. Kịch phiên bản định hướng

Cũng giống như nhập vai, khi 1 vai diễn trong thực tiễn là bất khả thi, phương thức này sẽ được cho phép trải nghiệm mô phỏng thông qua kịch bản.

5. Nguyên mẫu

Thường thực hiện trong bối cảnh cải cách và phát triển phần mềm, nguyên mẫu là một bản thực hiện nay từng phần- quy mô thu nhỏ của của giao diện không ngừng mở rộng hoặc hầu hết trải nghiệm cả bên tương quan khi can dự với một hệ thống. Đây là 1 cách giỏi để những bên liên quan thử nghiệm quy mô và tìm kiếm ra phần đông lỗi của sản phẩm đang hoàn thiện. Đôi khi, tổng thể tính năng không được phát hiện cho đến khi nó được diễn giải.

6. Kịch phiên bản phân cảnh

Cũng tương tự như Prototype, nhưng lại ít sắc sảo hơn, Storyboarding được áp dụng để sớm thu thập các phản bội ứng từ những bên tương quan liên quan lại về các concept khuyến nghị cho giao phẩm. Storyboarding rất có thể tồn tại ở 3 biện pháp khác nhau:

Thụ động:Storyboarding sẽ chứa ảnh chụp screen , những quy tắc kinh doanh bằng văn phiên bản , sơ đồ mẫu chảy quy trình , các report đầu ra,... Tất cả trình bày theo một trình tự để vẽ lên một bức tranh hay nhắc một "câu chuyện" về việc nó đã ra mắt như ráng nào.

Chủ động:Storyboarding sẽ chứa các bạn dạng trình chiếu, hoạt cảnh hay mô phỏng khiến cho các bên có quyền hạn liên quan lại thấy được bộ phim mà sẽ được dựng.

Tương tác:Storyboarding đòi hỏi sự gia nhập của bên liên quan. Điều này chất nhận được họ trải nghiệm hệ thống một cách sống động nhất.

Từ những hiểu biết của phiên bản thân, tôi say đắm sử dụng kết hợp tất cả các phương pháp trên. Trên quan tiền điểm cá nhân của tôi thì tránh việc để một đội nhóm lớn đàm đạo về bất kể vấn đề gì bên trên một tờ giấy trắng. Tôi tin tưởng rằng việc ban đầu một phiên họp nhóm bự mà không tồn tại sự chuẩn bị nào về nội dung thì đang có nguy hại thất bại cao - điều này tức là một bức ảnh trống là lời chào đầu cho việc hỗn loạn.

Xem thêm: Quản lý giáo dục là gì ? thu nhập cao không? quản lý giáo dục là gì

Ưu tiên của tớ trong bài toán phân tích mục tiêu và đàm luận với những nhà tài trợ dự án, là phác thảo những phạm vi yêu thương cầu công việc ngay từ trên đầu và khẳng định các bên có liên quan chính trong mỗi phạm vi. Sau đó, đặt ra các thắc mắc mục tiêu chuyển phiên quanh các vùng giữa trung tâm và bỏng vấn từ là 1 - 3 bên chịu ảnh hưởng trực tiếp hay tham gia vào chủ đề để có được những điểm cốt lõi. Đôi khi bài toán nhập vai hay như là một kịch bạn dạng định hướng rất có thể kết thích hợp với một buổi phỏng vấn để giúp đỡ các bên tương quan nêu quan điểm của họ với các nhà phân tích doanh nghiệp. Các buổi họp có quy mô to hơn có thể là phần đa buổi sàng lọc, đánh giá của các bên tương quan thứ cấp, họ có thể bổ sung thêm số đông mối thân thương và yêu cầu của họ. Phần đông bên tương quan thứ cấp cho này hoàn toàn có thể là các người phụ trách vai trò thiết yếu trong một lĩnh vực khác.

Một khi tập đúng theo được phần nhiều yêu cầu lúc đầu vào storyboard với propotype, câu hỏi này sẽ cho phép các nhà phân tích và hầu hết nhóm thực hiện chứng minh cho các bên có tương quan thấy liệu rằng chúng ta đã cố kỉnh được đúng vụ việc và search kiếm từ hồ hết bên tương quan này sự xác minh trước khi họ khẳng định thực hiện cho đến cuối thuộc hay chưa.

Việc gợi mở những yêu ước là một các bước khó khăn đòi hỏi phải có sự kết hợp một trong những người gia nhập trong vượt trình thảo luận về nút độ bỏ ra tiết. Càng hạn chế số lượng người có trình độ tham gia vào một vấn đề chủ đạo, các bạn sẽ càng search kiếm được rất nhiều sự đồng thuận.

Nghiên cứu chỉ ra rằng rằng, các doanh nghiệp lấy việc đáp ứng nhu cầu của người sử dụng làm trung tâm hữu dụng nhuận cao hơn nữa 60% so với các công ty không triệu tập vào khách hàng của họ. Nhận biết nhu cầu của khách hàng hàng, giúp công ty lớn hiểu quý khách hơn, tự đó điều chỉnh và tạo thành các sản phẩm dịch vụ quý giá hơn.

Doanh nghiệp chẳng thể thuyết phục người tiêu dùng mua thành phầm hay thương mại dịch vụ của mình, khi họ không biết người tiêu dùng muốn gì hay đã tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ thương mại nào. Khẳng định đúng nhu cầu khách hàng luôn là trọng tâm trọng trách của phần lớn doanh nghiệp thành công. Lúc doanh nghiệp khẳng định đúng nhu cầu quý khách hàng thì xác suất người tiêu dùng chọn sản phẩm, thương mại dịch vụ doanh nghiệp là vô cùng cao. Hôm nay, EM&AI sẽ giới thiệu top 7 phương pháp xác định đúng nhu cầu khách hàng giúp doanh nghiệp lớn thu hút lượng lớn người tiêu dùng về mình.


Contents

3 top 7 phương thức giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu mong của khách hàng hàng

Vậy nhu cầu khách hàng là gì?

Nhu ước và hy vọng đợi của chúng ta là đều yếu tố tác động đến quyết định mua sắm sản phẩm, dịch vụ của khách hàng hàng. Để gọi được nhu cầu khách hàng, điều đặc biệt quan trọng là yêu cầu hiểu lý do đằng sau bài toán đưa ra quyết định của khách hàng hàng, hay khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bằng cách xác định và phân khúc quý khách dựa trên đông đảo thông tin, dữ liệu tích lũy được từ khách hàng hàng. 

Tầm đặc biệt trong xác minh nhu cầu và hy vọng đợi khách hàng hàng

Tại sao phải khám phá nhu ước của khách hàng?

Thấu hiểu nhu cầu của bạn để trở nên tân tiến chiến lược marketing là cần thiết và giá trị nó đem lại là thực sự bền vững. Đáp ứng yêu cầu của khách hàng được nhiều doanh nghiệp xem là “kim chỉ nam” trong kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã ban đầu triển khai những ứng dụng technology mới trong việc hiểu và đáp ứng các nhu cầu của nhóm khách hàng chũm thể. Khoảng chừng 76% quý khách hàng mong đợi doanh nghiệp phát âm được nhu yếu của họ. Trong phần nhiều chiến dịch của doanh nghiệp như quảng bá hay giới thiệu sản phẩm, điều đầu tiên là phải hiểu được nhu cầu, muốn muốn của chúng ta từ kia doanh nghiệp có thể thu hút được số đông khách hàng lưu ý đến sản phẩm dịch vụ của chính bản thân mình và giúp những chiến dịch của người sử dụng đem lại kết quả nhanh giường và tích cực hơn.

Biết được nhu cầu người tiêu dùng đồng nghĩa với khẳng định được địa điểm thương hiệu của chính mình xung quanh yêu cầu của họ với giúp doanh nghiệp:

Có những phương án để giải quyết vấn đề của chúng ta nhanh hơn
Cải thiện sản phẩm và dịch vụ, hiểu được phần nhiều thiếu sót còn lâu dài trong sản phẩm, dịch vụ, nâng cao sản phẩm, dịch vụ của chính mình và thỏa mãn nhu yếu của khách hàng hàng. Giải quyết bình luận xấu của bạn khi sử dụng thành phầm dịch vụ, tự đó nâng cấp niềm tin, thu hút người sử dụng tiềm năng.

Top 7 cách thức giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu nhu mong của khách hàng

1) cung cấp hỗ trợ nhanh chóng

Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc không đồng nghĩa với quý khách hàng sẽ tìm kiếm kiếm và sử dụng, khách mỗi ngày nay thường yêu thích doanh nghiệp cung cấp những dịch vụ chăm lo khách hàng tốt nhất, mang lại họ những cung cấp bất cứ bao giờ họ cần. 66% khách hàng hàng review thời gian cung ứng là điều quan trọng trong tận hưởng khách hàng, khi doanh nghiệp tất cả những hỗ trợ nhanh chóng cùng tiết kiệm thời gian của họ thì họ sẽ chọn thành phầm đó thay bởi vì những sản phẩm có quality và giá cả tương đương. Có hai phương pháp để hỗ trợ khách hàng hàng nhanh lẹ là:

Hỗ trợ quý khách hàng từ tư vấn viên/ tổng đài viên bằng phương pháp gọi hay nói chuyện trực tiếp với khách hàng Hỗ trợ gấp rút bằng những ứng dụng đối thoại AI, Chatbot AI giỏi Voicebot AI trường đoản cú động.

2) đưa ra điểm tiếp xúc giữa quý khách và doanh nghiệp 

“Xác định những điểm tiếp xúc của khách hàng, vén ra hành trình khách hàng hoàn hảo và về tối ưu hóa thử khám phá khách hàng”

Để tạo thành trải nghiệm quý khách liền mạch, thú vị từ đầu đến cuối, doanh nghiệp buộc phải xác định bất kỳ điểm trở ngại nào trong suốt hành trình dài của họ, việc này giúp công ty lớn có xử lý vấn đề và đáp ứng nhu ước khách hàng. Muốn chắc hẳn rằng rằng mỗi điểm tiếp xúc phần đa dẫn mang lại trải nghiệm người tiêu dùng tích cực, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện các cuộc khảo sát nhu cầu khách hàng tại mỗi điểm xúc tiếp trong chính hành trình bán buôn của người sử dụng như: 

Đặt câu hỏi xác định nhu cầu người tiêu dùng trong lần đầu liên quan với Chatbot Gửi khảo sát điều tra mức độ hài lòng của bạn sau khi giao dịch qua Email
Thiết lập khảo sát điều tra về thành phầm dịch vụ trên website về hồ hết điểm bọn họ thích cùng không thích

*
*
Tìm ra điểm xúc tiếp giữa quý khách hàng và công ty lớn giúp đáp ứng yêu ước khách hàng tác dụng hơn

3) Đo lường nấc độ ăn nhập thường xuyên

Để biết khách hàng có hài lòng trong suốt quá trình sử dụng thương mại dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp hay không, thì việc đo lường thường xuyên là cực kì quan trọng. Những chỉ số doanh nghiệp rất có thể dùng để đo lường và thống kê hiệu suất, theo dõi với phân tích cường độ hài lòng của người sử dụng như: 

Customer satisfaction scoreCSAT là chỉ số cơ bản về sự hài lòng khách hàng. Nó đo lường và thống kê trực tiếp cảm nhận của doanh nghiệp về thành phầm và dịch vụ. Dựa vào các thắc mắc về “sự hài lòng” hay “mức độ hài lòng” của công ty về toàn diện và tổng thể hoặc cụ thể riêng một vấn đề nào đó như sản phẩm.Net Promoter Score (NPS) là chỉ số giám sát mức độ khách hàng của công ty sẵn sàng giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại của công ty cho tất cả những người khác.Customer Effort Score (CES) thường gọi là chỉ số nỗ lực của khách hàng hàng. Đây là một trong chỉ số dùng để đo yên cầu của người dùng với một sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Các chỉ số trên cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin chi tiết về công suất kinh doanh, phụ thuộc vào đó chúng ta cũng có thể cải thiện hầu như điểm thiếu hụt sót vào sản phẩm, dịch vụ thương mại hay phần đa điểm cần gia hạn để cải thiện trải nghiệm khách hàng hàng. Cơ cấu lại sản phẩm, dịch vụ của bản thân để thỏa mãn nhu cầu nhu ước khách hàng.

4) nhất quán trong tiếp xúc với quý khách giúp thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Doanh nghiệp cần nhất quán cần đồng hóa trong cách giao tiếp với khách hàng hàng, bởi vì ngay trong lần tương tác đầu tiên, người tiêu dùng sẽ có những kỳ vọng một mực với doanh nghiệp. Nếu phân trần thiện chí trong lần chạm chán đầu tiên và đối xử kỳ cục giữa những lần tiếp theo, người tiêu dùng sẽ dần dần trở nên khó chịu vì sự không nhất quán trong giao tiếp. Để đồng điệu trong giao tiếp với khách hàng:

Xây dựng dịch vụ âu yếm khách hàng đa kênh để cung cấp hỗ trợ nhất quán trên toàn bộ các kênh
Đào tạo thành đội ngũ chăm sóc khách mặt hàng quy trình quan tâm và đáp ứng nhu cầu khách hàng một phương pháp nhất quán
Xây dựng và huấn luyện và đào tạo Chatbot giỏi Voicebot tác động trực tuyến theo quy trình

5) cách tân và phát triển văn hóa lấy người sử dụng làm trung tâm

Khách hàng luôn là mối ưu tiên bậc nhất của doanh nghiệp. Xét cho cùng, các thành phầm và thương mại dịch vụ được phạt triển, sáng tạo ra đều nhắm tới mục đích đáp ứng nhu cầu người sử dụng để thuyết phục họ trở thành người sử dụng trung thành của doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm mang lại những lợi ích vượt trội mang lại doanh nghiệp, vào thời đại cạnh tranh, doanh nghiệp nào đáp ứng nhu cầu tốt nhu cầu người tiêu dùng và đem đến trải nghiệm tốt cho họ thì công ty lớn đó sẽ sở hữu được sự thành công. Biện pháp tạo dựng văn hóa truyền thống lấy người sử dụng làm trung tâm:

Tạo sự thấu hiểu với khách hàng
Chia sẻ thông tin tổng quan về người sử dụng với những nhân viên Tuyển dụng nhân sự theo lý thuyết khách hàng, tương xứng với văn hóa doanh nghiệp
Tăng cường thúc đẩy với khách hàng hàng
Kết nối văn hóa truyền thống nội bộ với kế hoạch trải nghiệm khách hàng (theo Diane Gherson – giám đốc nhân sự của IBM, nếu nhân viên cấp dưới hài lòng về IBM thì người tiêu dùng cũng thế, trên thực tế nhân viên sẽ mang về cho quý khách những trải nghiệm tích cực và lành mạnh khi họ cũng có thể có những trải nghiệm tương tự qua can hệ nội bộ). 

6) nâng cao USP (Unique Selling Proposition) cho thành phầm của doanh nghiệp

USP là yếu tố minh bạch sản phẩm, dịch vụ của người tiêu dùng so với đối phương cạnh tranh, chẳng hạn như chi tiêu thấp, chất lượng cao, sản phẩm trước tiên trên thị trường hay một số khác hoàn toàn khác.

USP hoàn toàn có thể tạo ra không ít lợi ích, nhưng gồm 3 lợi ích nổi nhảy là: Tạo tin tưởng vì bạn hỗ trợ những sản phẩm rất nổi bật hơn so với đối phương cạnh tranh, sinh sản vị cố trên thị trường, vượt mặt các kẻ địch cạnh tranh, chứng minh với khách hàng mục tiêu rằng thành phầm và dịch vụ của bản thân là lựa chọn rất tốt đối cùng với họ. Doanh nghiệp có thể tiến hành so với và xác định nhu mong khách hàng để lấy đến số đông sản phẩm, dịch vụ thương mại đúng với ước ao muốn của họ và giúp nâng cấp giá trị chữ tín của doanh nghiệp 

7) tích lũy phản hồi người sử dụng để nắm rõ về nhu cầu và ước ao đợi 

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào lợi nhuận mà không mấy đầu tư, suy xét việc thu thập và xử lý những khiếu nại, góp phần hay bình luận của khách hàng. Câu hỏi bỏ qua ý kiến khách hàng trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như ngày nay sẽ khiến cho khách hàng bị sa thải khỏi thị trường. Quý giá to béo mà câu hỏi phản hồi của chúng ta đem lại là: góp doanh nghiệp gửi ra ra quyết định đúng đắn, giữ lại chân khách hàng, cải thiện sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đúng nhu cầu người sử dụng hay thống kê giám sát mức độ ưa chuộng của khách hàng hàng.

Làm cố gắng nào để đo lường mức độ của khách hàng?

Gửi email để tăng phản hồi của khách hàng hàng
Triển khai Website quý giá trực tuyến
Thu thập và làm chủ phản hồi của người sử dụng trên các kênh mạng làng mạc hội

EM&AI là trong những đơn vị số 1 nghiên cứu vớt và vận dụng trí tuệ tự tạo (AI) trong tự động hóa hóa âu yếm khách sản phẩm tại Việt Nam, đào bới tầm nhìn nâng cao trải nghiệm quý khách hàng Việt Nam.