Với sự trở nên tân tiến của công nghệ, có khá nhiều phần mềm quản lý bán sản phẩm hiện đại được ra đời. Tuy nhiên, Excel vẫn là 1 trong những công cụ có lợi và được rất nhiều người sử dụng bởi sự 1-1 giản, dễ áp dụng và miễn phí. Nội dung bài viết này của 1Office sẽ giới thiệu cho bạn 7 tệp tin Excel cai quản lý bán hàng giúp bạn theo dõi mọi hoạt động bán sản phẩm một cách dễ dãi và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách quản lý bán hàng bằng excel


1. Doanh nghiệp có nên áp dụng file Excel quản lý bán hàng?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
CRM 1Office – cai quản lý bán sản phẩm và nợ công hiệu quả

1Office CRM là lựa chọn cân xứng với mọi quy tế bào doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đang gặp gỡ khó khăn trong việc quản lý bán hàng và chăm lo khách hàng, doanh nghiệp ước ao tăng công dụng hoạt động bán hàng và thúc đẩy doanh thu.

Trải nghiệm miễn phí ứng dụng quản lý bán sản phẩm 1Office CRM

1Office CRM khắc chế được những tiêu giảm của Excel và đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước quản lý bán sản phẩm của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số như hiện tại nay. Tương tác ngay với 1Office nhằm được support và trải nghiệm chức năng miễn phí. Chúc chúng ta thành công!

Việc cai quản thông tin bán hàng tưởng chừng đơn giản, thế nhưng nếu chần chờ cách thống trị sao mang đến khoa học các bạn sẽ khó có thể phát triển vấn đề kinh doanh của chính mình hiệu quả. Một phương án hoàn toàn miễn phí hoàn toàn có thể giúp những nhà bán sản phẩm mới bước đầu kinh doanh cai quản hoạt động bán hàng đó đó là phần mềm quản lý bán hàng Excel. 

Bài viết tiếp sau đây congtyonline.com sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách tạo nên phần mềm bán hàng bằng file Excel nhằm quản lý bán sản phẩm hiệu quả và bài bản hơn nhé!

*


1. ứng dụng quản lý bán sản phẩm Excel miễn mức giá là gì?

1.1. Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Excel

1.2. điểm yếu của phần mượt quản lý bán sản phẩm Excel

2. Hướng dẫn sản xuất phần mềm bán hàng bằng Excel

3. Những tác dụng hữu ích khi sử dụng phần mềm bán sản phẩm bằng Excel

4. Liên kết tải phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel


Phần mềm quản lý bán sản phẩm miễn phí bởi Excel là một chiến thuật với mục đích sử dụng giúp những nhà bán hàng đơn giản hóa việc quản lý cơ bạn dạng các hoạt động bán hàng. Bằng cách ứng dụng hiện tượng Excel, ta rất có thể thiết kế phần mềm quản lý bán hàng nhằm tàng trữ và theo dõi những công tác bán sản phẩm như tạo đơn hàng, làm báo giá, lưu lại trữ thông tin khách hàng, xuất nhập kho, report doanh thu,... 

So với cách làm quản lý thủ công bằng tay như ghi sổ, việc thực hiện phần mềm bán hàng bằng excel miễn tầm giá giúp các nhà bán hàng tiết kiệm được thời gian, đơn giản dễ dàng hóa việc giám sát tổng hợp cùng cũng bảo đảm dữ liệu được ghi chép với sự congtyonline.com chóng, độ đúng đắn cao hơn, sẽ là lí do lý do nên sử dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm bằng Excel, duy nhất là đối với cửa hàng nhỏ, khiếp phí quản lý và vận hành còn thấp.


1.1. Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Excel


Một số ưu điểm rõ ràng của phần mềm bán sản phẩm Excel miễn phí hoàn toàn có thể kể tới:

Phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel miễn phí luôn sẵn có, thiết lập xuống dễ dàng.Giao diện thao tác trên Excel cực kỳ quen thuộc, những thao tác đơn giản và dễ dàng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, những hàm không thực sự phức tạp hoàn toàn thuận tiện để cấu hình thiết lập và chỉnh sửa theo ý muốn.Đảm bảo rất đầy đủ những kỹ năng để giữ trữ tin tức và quản ngại trị một phương pháp cơ bản hoạt động bán hàng.Phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel cân xứng với các mô hình marketing nhỏ, đối kháng giản, giúp các nhà bán sản phẩm mới bắt đầu kinh doanh tiết kiệm chi giá thành quản lý.Phần mượt quản lý bán hàng Excel miễn giá thành tương thích với nhiều thiết bị, hoàn toàn có thể sử dụng trên sản phẩm tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay bảng.

*

Phần mượt quản lý bán hàng Excel rất dễ tạo và sử dụng với các làm việc đơn giản

Như vậy, so với ghi chép thủ công, ứng dụng Excel miễn tổn phí trọn đời cai quản lý bán sản phẩm giúp cho tất cả những người mới khiếp doanh có thể kiểm soát tốt hơn những hoạt động bán hàng mà tiết kiệm được nhiều phần thời gian và chi tiêu hiện có.


1.2. điểm yếu của ứng dụng quản lý bán sản phẩm Excel


Bên cạnh các ưu thế kể trên, phần mềm bán hàng đơn giản bởi Excel vẫn tồn tại phần đa nhược điểm sau đây:

Phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel không lấy phí được thực hiện miễn tầm giá trên thiết bị tính, mặc dù nhiên, ko thể nhất quán dữ liệu mạng mà toàn bộ dữ liệu gần như được lưu vào một trong những file tốt nhất trên trang bị tính. Điều này, khiến cho những người dùng có thể chạm chán rủi ro mất tài liệu trong trường thích hợp đang thao tác làm việc trên tệp tin mà máy vi tính bị lỗi hoặc tắt nguồn hốt nhiên ngột. ở bên cạnh đó, việc bạn có nhu cầu nắm thực trạng từ xa cũng khá rắc rối
Khi dữ liệu lưu trữ trên tệp tin quá lớn, vận tốc xử lý của phần mềm Excel bán sản phẩm có thể bị giảm xuống rất nhiều, gây trở ngại cho việc update hay tra cứu kiếm dữ liệu.Người sử dụng vẫn phải thực hiện nhập liệu thông tin vào ứng dụng một cách bằng tay thủ công khi bán cho người mua hàng hay nhập hàng, vì chưng thế, ko tránh khỏi việc có rất nhiều sai sót nhầm lẫn. Đồng thời, tính bảo mật không đảm bảo bởi quan trọng phân quyền quản lý, bất kể ai mở được file cũng có thể sửa lại dữ liệu.Chỉ tất cả một người có thể làm việc trên file trong 1 thời điểm nên rất có thể gây lãng phí thời gian và nhân lực.Dù khi tải phần mềm bán hàng bằng Excel miễn tổn phí xuống thì cũng đã có sẵn các hàm được mua để ship hàng nhu cầu cai quản thông tin bán sản phẩm cơ bản, nhưng phần mềm vẫn yên cầu người áp dụng phải nhuần nhuyễn về các hàm, phương pháp trên Excel để hoàn toàn có thể sử dụng đúng cách dán và hiệu quả nhất.

Có thể thấy, so với phương thức ghi chép thủ công, phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel miễn giá thành là chiến thuật hữu hiệu giúp buổi tối giản hóa và tăng độ đúng đắn cho việc theo dõi các chuyển động hay kế toán buôn bán hàng. Khoác dù, vẫn còn đấy tồn tại các nhược điểm, tuy vậy đây vẫn là phương án tiết kiệm giá thành tối ưu và cân xứng nhất với những nhà bán sản phẩm mới marketing với mô hình nhỏ và đối chọi giản. Tiếp sau hãy thuộc congtyonline.com search hiểu phương pháp xây dựng phần mềm quản lý bán hàng sao cho phù hợp với nhu cầu làm chủ của doanh nghiệp lớn nhé!


2. Phía dẫn tạo thành phần mềm bán sản phẩm bằng Excel


Với phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel, bạn có thể quản lý từ dễ dàng tới tinh vi hoạt động bán hàng của mình. Ở nấc độ đối kháng giản, chúng ta công ty yếu quan trọng điểm đến số lượng hàng nhập về, số lượng hàng xuất ra kho sản phẩm tồn kho, hàng hoá bán ra mỗi ngày được bao nhiêu, loại mặt hàng gì, có giá bao nhiêu và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Với các nhà bán hàng mới ban đầu quản lý bán hàng bằng Excel thì bài toán tự học kiến thức và tạo 1 phần mềm quản ngại lý bán sản phẩm đơn giản vì thế là trả toàn rất có thể dù trong thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, nếu khách hàng chưa đích thực thành thành thục Excel mà vẫn ao ước hiểu biết quản lý một giải pháp sâu hơn, cụ thể hơn thì chúng ta cũng có thể download phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel sẵn gồm trên mạng với những bảng, cột, sổ, được tạo sẵn với tương đối đầy đủ các phương pháp phức tạp. Mặc dù nhiên, cách thức này tiềm tàng khủng hoảng là máy tính có nguy cơ tiềm ẩn bị nhiễm virus, đặc trưng khi rủi ro gặp phải những đường liên kết kém uy tín. 

*

Hướng dẫn chế tác phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel solo giản

Dưới đây, congtyonline.com sẽ chỉ dẫn bạn phương thức để chế tạo phần mềm bán hàng bằng Excel đơn giản và dễ dàng mới nhất nhằm theo dõi được thông tin đơn hàng mỗi ngày.

Để tạo phần mềm làm chủ cơ bản, bạn cần lập chủng loại bảng Excel bao hàm các cột những thống kê sau đây:

Ngày, tháng, năm phân phối hàng
Tên người bán hàng
Thông tin khách hàng hàng
Thông tin sản phẩm
Số lượng sản phẩm hóa
Đơn giá
Thành tiền
Phần bao test đổi trả hàng hóa

*

Báo cáo chào bán hàng

Ở cột "Thành tiền", bạn phải đặt phương pháp Thành chi phí = Đơn giá bán * số lượng tại ô đầu tiên, tiếp đến copy cách làm xuống những hàng dưới để chạy trường đoản cú động. Kế bên ra, bạn cũng bắt buộc tạo thêm cột “Ghi chú” để ghi các xem xét về các chương trình tặng ngay đang áp dụng so với sản phẩm cụ thể hay thiết yếu sách giảm giá bán đối với khách hàng thân thiết,... Đồng thời, bạn có thể tạo thêm cột bổ sung “Cộng dồn doanh thu” bằng phương pháp tạo công thức cộng dồn lệch giá phát sinh mỗi ngày, nhằm dễ dàng kiểm soát doanh thu bán hàng theo từng khoảng thời gian.

Như vậy là các bạn đã chế tác xong một phần mềm thống trị cơ bạn dạng đơn hàng bán. Để theo dõi và sử dụng hiệu quả, bạn cũng cần hướng dẫn nhân viên cấp dưới cách thức nhập những dữ liệu quan trọng vào ứng dụng quản lý bán hàng Excel.

Xem thêm: Bí kíp đòi nợ một cách đòi nợ khách hàng khéo léo và tinh tế

Đó là cách thức để tạo 1 phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel cùng với những tính năng cơ bản nhất, chúng ta có thể điều chỉnh hoặc bổ sung thêm những cột tin tức khác sao cho rất đầy đủ và phù hợp. Quan sát chung, chỉ cần bạn nạm được cách thức sử dụng cơ bản Excel và hiểu được các hàm vào Excel là hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel theo như đúng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp lớn mình.

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, tồn kho, quý khách và mẫu tiền

*


Với ứng dụng quản lý bán hàng bằng Excel, nhà bán sản phẩm có thể làm chủ hiệu quả những nội dung sau đây:

Quản lý solo hàng bán hàng ngày

Sử dụng phần mềm bán sản phẩm bằng Excel, các nhà hàng, điểm phân phối hoàn toàn rất có thể ghi chép lưu trữ và cai quản đơn hàng xuất kho hàng ngày với khá đầy đủ thông tin cơ bạn dạng sau: Ngày tháng đặt hàng, thông tin sản phẩm, tin tức khách hàng, tâm lý vận chuyển đối chọi hàng, số lượng, đơn vị chức năng tính, đơn giá, thành tiền,... 

Quản lý kho

Quản lý sẽ không thể là vấn đề khó khăn với nhà quản lý khi sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng bằng Excel. Cầm vì cách thức sổ sách thủ công, ứng dụng Excel quản lí lý bán hàng hỗ trợ tàng trữ đầy đủ, thuận tiện xác định và theo dõi những thông tin về từng món đồ cùng đơn vị tính, mã hàng, tồn đầu kỳ, nhập vào kỳ, tồn cuối kỳ. Từ bỏ đó, các nhà thống trị cũng rất có thể xuất ra báo cáo xuất nhập tồn, sổ kho, sổ chi tiết hàng hóa theo từng tiến trình cụ thể.

Quản lý khách hàng hàng

Bên cạnh thống trị hoạt động cung cấp hàng, vấn đề theo dõi và update thông tin quý khách hàng cũng rất quan trọng để kế hoạch chăm sóc khách hàng tác dụng và trọn vẹn nhằm nâng cao chất lượng thương mại dịch vụ và duy trì chân người tiêu dùng cho những đối kháng tiếp theo. ứng dụng Excel quản ngại lý bán sản phẩm có thể khiến cho bạn lưu trữ những thông tin như tên khách hàng hàng, số điện thoại, địa chỉ, quanh vùng sinh sống, ngày tháng năm sinh, email. Trải qua các thông tin được lưu trữ, bạn có thể phân một số loại được các khách hàng theo nhóm với tương đối nhiều tiêu chí, đồng thời chuyển ra các chương trình tặng tri ân phù hợp và các dịp như sinh nhật khách hàng hàng.

Quản lý công nợ

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel cũng có thể hỗ trợ nhà cai quản theo dõi công nợ của từng khách hàng, từng nhà cung ứng chính xác, đầy đủ. Phần mềm cũng giúp lưu lại trữ những thông tin như hạng mục khách hàng, công ty cung cấp, tổng hợp báo cáo công nợ của từng đơn vị cung cấp, khách hàng hàng, báo cáo tổng hợp công nợ phải trả và nợ công phải thu. 

Bên cạnh những tính năng trên, bạn có thể tự xây đắp phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel để thống trị được những khía cạnh khác trong hoạt động bán sản phẩm sao cho phù hợp với hiệ tượng và ngành hàng khiếp doanh của khách hàng bạn.


Trong bài viết này, congtyonline.com xin gửi cho tới bạn links tải phần mềm bán hàng bằng Excel miễn phí giúp bạn có thể quản lý vận động xuất hàng với nhập hàng đơn giản. để ý rằng, vày trong ứng dụng này đa số sử dụng hàm SUMIF nên bạn phải sử dụng bản Excel 2007 trở lên để đảm bảo an toàn phần mềm vận động được chính xác. Đồng thời, trước lúc sử dụng bạn hãy tham khảo kĩ hướng dẫn sử dụng của ứng dụng và chạy Macro để phần mềm có thể hoạt động.

Tải ứng dụng quản lý bán sản phẩm bằng Excel đây: https://taimienphi.vn/download-file-excel-77015/quan-ly-ban-hang-phien-ban 

Dưới đây, congtyonline.com sẽ reviews tới bạn giao diện của phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel:

Giao diện cai quản nhập hàng: Tại đây bạn có thể, nhập vào các thông tin về ngày xuất, triệu chứng từ, mã hàng, số lượng, solo giá, tin tức nhà cung cấp. Tự đó, hoàn toàn có thể theo dõi tác dụng số lượng mặt hàng nhập cũng tương tự các giao dịch thanh toán với bên cung cấp.

*

Giao diện làm chủ nhập mặt hàng của phần mềm quản lý bán hàng Excel miễn phí

*

Giao diện cai quản xuất hàng của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bởi Excel


Giao diện Tổng thích hợp xuất nhập tồn: Tại đồ họa này, bạn có thể xem và cập nhật được danh mục hàng hóa đã kinh doanh. Đồng thời, nhà quản lý cũng hoàn toàn có thể trích xuất report kết quả vận động kinh doanh theo từng khoảng thời gian với không hề thiếu các số liệu về giá chỉ vốn, lợi nhuận và lợi nhuận của doanh nghiệp.

*

Giao diện Tổng hòa hợp xuất nhập tồn của phần mềm bán sản phẩm bằng Excel miễn phí

Sheet cuối cùng có chứa "Hướng dẫn sử dụng file Excel quản lý bán hàng" cung ứng đầy đủ phương pháp nhập liệu cùng với các lưu ý. Chúng ta nên đọc kỹ các thông tin này trước khi bước đầu sử dụng phần mềm.

*

Sheet hướng dẫn giải pháp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Excel

Bài viết trên đang hướng dẫn chi tiết về phương pháp tạo phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel cũng như cách thức tải xuống và sử dụng ứng dụng sẵn tất cả trên mạng. Thật vậy, ứng dụng quản lý bán hàng bằng Excel chính là một công cụ cung cấp đắc lực, hiệu quả đối với mọi doanh nghiệp tất cả quy mô vận động nhỏ, các hộ marketing gia đình, các siêu thị bán lẻ. 

Tuy nhiên, vấn đề sử dụng phần mềm Excel quản lý bán sản phẩm vẫn còn những những tinh giảm về mặt bảo mật và năng suất làm việc. Các nhà bán sản phẩm vẫn nên mày mò và lựa chọn cho bạn của mình 1 phần mềm cai quản lý bán sản phẩm với phần lớn thuật toán thay thế sửa chữa cao cấp, phù hợp nhằm kiểm soát hiệu quả và chặt chẽ hơn chuyển động kinh doanh. 

Cuối cùng, congtyonline.com xin kính chúc những nhà bán sản phẩm kinh doanh ngày càng tác dụng và vận hên hơn!