Quản lý bỏ ra tiêu cá nhân là câu hỏi làm giúp bạn kiểm soát được số tiền đã chi phí và dự định trong tương lai với số tiền dành dụm được. Kỹ năng làm chủ chi tiêu yên cầu bạn buộc phải có phương pháp nhất định. Ngân hàng số Timo sẽ gợi nhắc các cách thức quản lý túi tiền tài chính thông minh được vận dụng có hiệu quả và phổ cập nhất hiện tại nay.

Bạn đang xem: Cách quản lý chi tiêu


Quản lý chi tiêu cá nhân là gì?

Quản lý bỏ ra tiêu cá thể là phương pháp sắp xếp, phân chia nguồn chi phí của bản thân thành số đông khoản phù hợp để sử dụng. Nếu làm chủ chi tiêu cá thể tốt, sự chủ quyền và tự do tài chủ yếu sẽ càng cho gần với bạn, bạn sẽ không bị áp lực bởi may mắn tài lộc trong cuộc sống.

Việc lập planer tài chính sẽ bao gồm theo dõi, xem xét nhận xét và điều chỉnh giá thành dựa trên tình hình thực tến. Quy trình này được thực hiện hằng ngày, sản phẩm tháng, thậm chí được xem bằng năm.

Quản lý chi phí là biết cách chia tiền của chính bản thân mình thành phần lớn khoản hợp lí để sử dụng. Đây là 1 bước rất là quan trọng giúp cho bạn hướng tới sự độc lập và tự vị tài chính. Khi biết cách cai quản tài chính từ sớm, các bạn sẽ ít bị áp lực về tiền bạc.

Việc thống trị chi tiêu tác động trực sau đó các khoản bỏ ra tiêu, các khoản thu nhập và khoản đầu tư chi tiêu trong tương lai. Bởi vì đó, ví như làm tốt việc này, bạn sẽ có khả năng kiểm soát điều hành tốt dòng tài chính của mình. Chúng ta dễ dàng tùy chỉnh các phương châm tài thiết yếu trong tương lai cũng như chủ đụng hơn với các vấn đề xảy ra, sút thiểu những rủi ro không mong muốn muốn.

50%Chi tiêu thiết yếu, bắt buộc: bỏ ra trả hoá đơn, điện, nước, ăn uống uống, tiền nhà…(Có thể xác định dựa vào hoá đơn hàng tháng, lịch sử vẻ vang giao dịch tháng,…)
30%Chi mức giá linh hoạt: download sắm, giải trí, các túi tiền phát sinh đám cưới, tiệc tùng,… hoặc chi phí khác.(Nếu có thể, tiêu giảm phát sinh giá cả ở mục này sẽ giỏi hơn.)
20%Khoản tích luỹ cùng trả nợ: giành cho tiết kiệm, trả số tiền nợ cũ (Khoản này hoàn toàn có thể giúp chúng ta ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.)

Nếu chưa quen với việc phân chia thu nhập theo cách thức này, bạn cũng có thể nhờ cho sự cung cấp của hũ túi tiền (Money pot) của Timo. Đây là kỹ năng sẽ cung cấp bạn trong việc chia nhỏ tuổi thu nhập thành các hũ giá cả theo tỉ lệ giải pháp sẵn. Trong khi hàng tháng, Money Pot còn tự động hóa chia thu nhập của người sử dụng sau khi nhận lương để kiểm soát và điều hành chi tiêu.

Phương pháp này được đúc rút từ 3 phương thức đầu tiên. Ưu điểm, các bạn không đề nghị theo dõi các giá thành một giải pháp quá tỉ mỉ và túi tiền được hoạt bát hơn. Về cơ bản, bạn vẫn phân loại thu nhập thành phần nhiều khoản khác biệt và túi tiền cho bạn dạng thân trước. 

10%Quỹ dự phòng: Ở cách phân loại này, quỹ cần thiết được ưu tiên trước máu kiệm.
20%Phát triển bạn dạng thân: chi tiêu kiến thức, tạo thành dựng các mối quan lại hệ hóa học lượng,…
70%Chi tiêu bắt buộc thiết: sinh hoạt, ăn uống uống, giải trí, hoá đơn, xăng xe,…

Phương pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bởi phong bì

Cách sử dụng phong bì tiết kiệm tiền như vậy nào? tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bằng phong suy bì là chia nhỏ thu nhập của doanh nghiệp và bỏ vào từng phong suy bì với một mục tiêu cụ thể. Giờ đây, các bạn chỉ được phép tiêu tiền trong số lượng giới hạn của từng phong bì. Bằng cách này, chúng ta có thể kiểm rà soát được ngân sách chi tiêu hàng mon của mình.

Phương pháp này dạo cách đây không lâu khá nổi trên các trang mạng làng mạc hội. Với phương thức này, chúng ta cần chuẩn bị tiền phương diện và phong bì rồi làm theo các bước sau:

Liệt kê những khoản giá thành quan trọng các tháng và ghi chú lại trên từng phong bì.Rút tiền và chia tiền vào cụ thể từng phong suy bì theo mục sẽ ghi chú. Rất có thể áp dụng những nguyên tắc cai quản tài bao gồm để phân chia.Chi tiêu vào khoản mà bạn đã cho vô phong bì. Tuyệt vời không rút từ bỏ phong bì khác cho thêm vào phong bì đã hết tiền.

Đây là phương thức rèn luyện tính kiên trì của bạn. Nếu như kỷ công cụ với phương pháp này, hiệu quả mang lại sẽ khá cao.

*

Tham khảo:

Quản lý túi tiền gia đình bằng sổ tay Kakeibo của tín đồ Nhật

Kakeibo, giờ đồng hồ Nhật có nghĩa là sổ giá thành tài chính, do thiếu phụ nhà báo Hani Motoko (Nhật Bản) sản xuất thành năm 1904. Sử dụng cách thức này, bạn cũng có thể ghi lại cụ thể về các hoạt động chi phí và ngày tiết kiệm của chính mình chỉ bởi một cây bút và cuốn sổ cố kỉnh vì thực hiện phần mềm máy tính xách tay hiện đại.

Kakeibo là cuốn sổ với mục tiêu thứ nhất là để cung cấp những bạn làm nội trợ cai quản và bằng phẳng chi tiêu mái ấm gia đình Nhật. Sau đó, cuốn sổ Kakeibo được cải cách và phát triển và trở thành cách thức quản lý tài chính.

Quản lý tài chính cá nhân bằng sổ Kakeibo cũng là giải pháp được không ít người dân lựa chọn. Chúng ta có thể học người Nhật áp dụng sổ Kakeibo theo những bước sau: 

Ước tính khoản tiền vắt thể hoàn toàn có thể dành cho tiết kiệm chi phí và các phương châm tài chủ yếu dài hạn. Hãy bảo đảm an toàn tính kỷ điều khoản với khoản tiền này.Phân chia thu nhập cá nhân thành những nhóm bao gồm (có thể phụ thuộc các chính sách đã nhắc ở trên nhằm phân chia).Dựa trên tin tức về những khoản đã phân chia và bước đầu cam kết với những khoản này. Điều chỉnh với cắt bớt những khoản không nên thiết. Tổng kết vào cuốn sổ Kakeibo sản phẩm tháng. Ghi chú hầu như khoản mục không tương xứng để bao gồm phương án điều chỉnh. 

Phương pháp này giúp mái ấm gia đình người Nhật dễ kiểm soát chi tiêu để dành được những mục tiêu quan trọng khác vào cuộc sống. 

*

Quy tắc thống trị chi tiêu 9-1 của tín đồ Do Thái

Cùng xem qua 1 đoạn hội thoại thân người doanh nhân Do Thái với người đàn ông nghèo phân phối trứng nhằm hiểu về quy tắc 9-1 này:

Doanh nhân bởi vì TháiNếu anh nhặt 10 trái trứng từng sáng cùng cho chúng nó vào một cái giỏ, từng đêm mang ra 9 trái trứng trong giỏ đó, sau một thời gian điều gì sẽ xảy ra?
Người phân phối trứngTheo thời gian, trứng vẫn đầy chặt giỏ.
Doanh nhân vày TháiÔng biết vì sao không?
Người phân phối trứngVì từng ngày tôi lại có thêm một quả trứng vào giỏ so với ngày trước.
Doanh nhân do TháiBây giờ đồng hồ tôi dạy anh một bí quyết để giàu có. Dù anh tìm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, anh phải tiết kiệm ngân sách 1/10 số tiền nhưng mà mình kiếm được.Ví dụ, trường hợp anh tìm được 10 đồng hôm nay, anh phải tiết kiệm được 1 đồng. Nếu anh tìm kiếm được 100 đồng vào trong ngày mai, xin hãy tiết kiệm 10 đồng. Khi hợp tác vào làm, tương lai giàu sang đã đang chờ đón anh.Đừng vày thấy hầu hết điều tôi nói đơn giản mà cười nhạo. Tôi phong phú như ngày bây giờ là nhờ vào quy tắc 9-1 ấy.

Hiểu đối kháng giản, phép tắc 9-1 là để các khoản chi phí không vượt vượt 90% tổng thu nhập. Nếu bền chí trong thời hạn dài, ngoài vấn đề thoát nghèo, bọn họ còn bao gồm một khoản tiết kiệm ngân sách cho mình. ”Đừng khi nào coi thường xuyên tiền bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được”, kia là bài xích học làm nên sự phú quý không của riêng biệt ai.

*

5 ứng dụng điện thoại quản lý chi tiêu cá nhân thông minh

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng thành lập và hoạt động giúp cho việc quản lý chi tiêu cá nhân của mọi tín đồ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Dưới đấy là một số ứng dụng và phần mềm thống trị được không ít người dân tin dùng nhất.

Quản lý bỏ ra tiêu cá thể hiệu quả bằng tiện ích Timo

Ngân hàng số Timo có không hề thiếu các tính năng chất nhận được bạn cai quản dòng tiền của chính mình một biện pháp hiệu quả. Đầu tiên là thiên tài Hũ chi tiêu (Money Pot) giúp chúng ta phân chia túi tiền hợp lý. Công việc tạo Hũ khá 1-1 giản, ví dụ như sau:

Bên cạnh Hũ ngân sách chi tiêu thì Timo còn tồn tại tính năng Báo cáo so với thu chi. Với tác dụng này, so với mỗi giao dịch phát sinh trên tài khoản chính Timo thì khối hệ thống sẽ tự động gắn Tag chi tiêu hoặc người dùng cũng rất có thể chủ rượu cồn gắn những Tag này nhằm Báo cáo đối chiếu thu đưa ra được chính xác hơn.

Nhờ các Tag ngân sách này thì hệ thống sẽ tổng hòa hợp và phân bổ các khoản ngân sách chi tiêu thành các nhóm cùng hình thành report thu bỏ ra theo thời hạn thực. Thông qua report thu bỏ ra tháng, các bạn có thể biết mình đã giá cả nhiều độc nhất vô nhị vào gì và điều chỉnh mà không nhất thiết phải kiểm tra từng giao dịch thanh toán một.

Ngoài ra, Timo còn lưu ý tính năng Mục tiêu cá nhân (Goal Save) giúp chúng ta hoàn thành các kim chỉ nam tích lũy tiền thuận lợi hơn,…

Money Lover – Ứng dụng cai quản chi tiêu trên năng lượng điện thoại

Money Lover là trong những app làm chủ chi tiêu cá thể được không ít người sử dụng. Với vận dụng này, các bạn được phép ghi chép dòng tài chính thu bỏ ra hàng ngày, sản phẩm tháng ví dụ theo các mục nhắc nhở trên app. Sát bên đó, app còn giúp thống trị việc tiêu dùng qua thông tin tài khoản ngân hàng, ví năng lượng điện tử… 

Ngoài ra, áp dụng còn có thể chấp nhận được bạn lập và chi tiêu theo túi tiền đã chọn. Mỗi tháng, Money Lover đang thống kê những khoản ngân sách bằng biểu đồ dùng để chúng ta dễ hình dung về khuynh hướng mua sắm. Tự đó, góp bạn reviews và kịp thời kiểm soát và điều chỉnh khi bao gồm sự mất cân bằng về mẫu tiền.

Sổ thu bỏ ra MISA – Phần mềm làm chủ chi tiêu trên vật dụng tính

Ứng dụng thống trị tài thiết yếu MISA (MISA Money Keeper) có thể chấp nhận được người dùng tiện lợi ghi chép các khoản thu chi, vay mượn nợ… mặt hàng ngày, hàng tháng với làm việc vô cùng đối kháng giản. Sau đó, tiện ích sẽ tổng kết với lập bảng những thống kê vào thời điểm cuối kỳ theo tháng, quý hoặc năm. 

Ngoài ra, giao diện tiện ích MISA khá đơn giản dễ dàng và thân thiện với fan dùng. Có cung cấp ngôn ngữ giờ Việt bên trên cả hệ quản lý điều hành Android hoặc i
OS. Ứng dụng còn hỗ trợ quản lý nguồn tiền sinh sống tài khoản, hỗ trợ cho việc tiết kiệm ngân sách và đầu tư hiệu quả hơn.

Quản lý ngân sách chi tiêu tài chính cá nhân hàng ngày trên Notion

Notion là 1 trong những ứng dụng website ghi chú miễn tầm giá được phát triển bởi Notion Labs Inc. Nó cung cấp các công cụ bao hàm quản lý tác vụ, quan sát và theo dõi dự án, list việc đề nghị làm, lưu lại trang, lên kế hoạch, lập thời hạn biểu,… tất cả dữ liệu trên sẽ tiến hành lưu trữ vào thuộc một không gian để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm kiếm lúc cần.

Notion có khá nhiều mẫu template thống trị tài chính cá thể với các xây đắp khác nhau, vừa góp bạn làm chủ chi tiêu hiệu quả, vừa thẩm mỹ, thể hiện phong cách của tín đồ dùng.

Mẫu template cai quản chi tiêu Notion với hình ảnh thân thiện, giúp người dùng xác minh được các khoản thu nhập, máu kiệm, giá cả rõ ràng.

Mẫu file Excel thống trị chi tiêu cá nhân

Nếu chúng ta không thích vấn đề cộng trừ từng con số thì đây là ứng dụng ưa thích hợp dành riêng cho bạn. Excel là công cụ tối ưu trong bài toán lập bảng để làm chủ chi tiêu cá thể hiệu quả, được không ít người ứng dụng. Trong ứng dụng Excel bao gồm sẵn những hàng cùng cột. Người dùng chỉ quan trọng lập những hàm đơn giản và nhập liệu mỗi lúc có gây ra thu chi. Ngay lập tức lập tức, Excel sẽ đo lường và cho ra kết quả một cách chính xác.

*

4 Mẹo giúp làm chủ chi tiêu gia đình hiệu quả, tiết kiệm ngân sách nhiều hơn

Đặt ra phương châm tài chính rõ ràng

Thông thường, mọi tín đồ rất dễ gặp gỡ vấn đề vào việc thống trị chi tiêu cá nhân vì chúng ta không giám sát và đo lường đến việc tiền của chính mình sẽ được sử dụng như thế nào. Điều này đã tạo nên thói quen tiêu tiền bừa bãi, không áp theo một hướng nào cầm cố thể, dẫn mang đến hiện tượng giá thành quá mức.

Vì vậy, ngay lập tức từ bây giờ, bạn cần phải rõ ràng về các mục tiêu tài chính của chính mình và lập một kế hoạch cụ thể để giúp bạn đạt được chúng. Nó không chỉ giúp cho bạn tập trung nhưng mà một mục tiêu ví dụ sẽ liên tưởng bạn mỗi ngày trên nhỏ đường giành được điều mình ý muốn muốn.

*

Bạn hoàn toàn có thể liệt kê các kim chỉ nam tài chính ngắn hạn như download điện thoại, trả hết nợ ngân hàng,… hoặc các mục tiêu dài hạn như khởi nghiệp, lập gia đình, thiết lập nhà, nghỉ ngơi hưu,… để sở hữu định hướng ví dụ hơn.

Phân bổ giá cả hợp lý

Phân bổ ngân sách giúp bạn hiểu được dòng tài chính và thói quen bỏ ra tiêu, từ bỏ đó xác định những khoản chi không hợp lí để thải trừ và lập chiến lược tài thiết yếu cho tương lai. Phụ thuộc vào nhu cầu chi phí hàng tháng, chúng ta cũng có thể chia các khoản thu thành những khoản chi khác nhau.

*

Phân bổ giá cả hợp lý là 1 trong việc làm vô cùng cần thiết, rất có thể mang lại kết quả bất thần khi cai quản tài chính cá nhân. Mặc dù nhiên, từng người đều phải sở hữu sở thích cùng nhu cầu không giống nhau nên bạn phải tự mình kiếm tìm ra phương thức phù đúng theo cho bản thân mình. 

Thay đổi thói quen mua sắm

Mỗi họ đều thích bán buôn trực đường trên các nền tảng dịch vụ thương mại điện tử. Sức lôi cuốn của mã khuyến mãi kèm theo và các đợt tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá khiến họ mua những sản phẩm rẻ nhưng lại không buộc phải thiết, yếu bền hoặc dễ dàng hư hỏng. Điều này khiến lãng phí tương đối nhiều tiền vì họ sẽ sớm đề nghị mua những mặt hàng thay thay mới.

*

Trước lúc đi tải sắm, bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách những thứ quan trọng và quan trọng, mong tính túi tiền rồi lưu ý đến điều chỉnh mang lại phù hợp. Chúng ta cũng buộc phải ưu tiên những sản phẩm có unique tốt để thời gian sử dụng dài lâu hơn. Tuy vậy chúng thường có giá cao dẫu vậy về thọ dài, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá.

Tiết kiệm ngay sau khi có thu nhập

Cho cho dù kế hoạch thống trị chi tiêu cá nhân có được suy xét kỹ lưỡng cho đâu thì cũng quan trọng tránh ngoài những chi tiêu phát sinh. Khi các nguồn thu nhập lúc này không thể xử lý kịp thời, họ cần một kế hoạch dự trữ – một tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí ngắn hạn.

Việc trích 1 phần thu nhập và gửi vào tài khoản này ko chỉ giúp đỡ bạn đối phó với một số trong những trường hợp cấp bách mà còn tránh khỏi tình trạng “vung tay vượt trán” với số tiền lương mới nhận.

*

Trên đó là 6 cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả mà Timo lưu ý cho bạn. Hi vọng thông qua những nhắc nhở này, các bạn sẽ tìm được phương thức giúp việc kiểm soát chi phí trở nên đơn giản dễ dàng và tiện lợi hơn. Kỷ lao lý và kiên trì sẽ giúp bạn sớm đã đạt được những phương châm tài bao gồm tương lai.

Đừng quên tải tiện ích Timo Digital bank và mở tài khoản ngân hàng online chỉ trong 5 phút nhé!

—————————————————————————————————————————

GIỚI THIỆU NGÂN HÀNG SỐ TIMO

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được bảo vệ và đồng cải cách và phát triển bởi bank TMCP phiên bản Việt (BVBank). Timo chuyển động dựa trên áp dụng điện thoại/website, cho phép người dùng thực hiện hầu hết các thanh toán như mở tài khoản, nhờ cất hộ tiết kiệm, gửi tiền,… như trên một ngân hàng thường thì theo bề ngoài trực tuyến và miễn chi phí hoàn toàn, không tổn phí ẩn.

Timo đã nhận được được nhiều phần thưởng uy tín, bao gồm:

giải thưởng “Ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất” vì chưng THE GLOBAL ECONOMICS trao tặng trong hai năm liền. Top 8 ngân hàng số uy tín trên Châu Á năm 2021 vì Tạp chí Pay
Space với Seasia bầu chọn. Vinh danh là “Ngân hàng tiên phong kết nối cộng đồng và cải cách và phát triển bền vững” tại Lễ trao giải Rồng tiến thưởng 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hiện nay, tương đối nhiều người mắc phải các vấn đề về tài chính, trong đó có vụ việc làm sao nhằm không “vung tay vượt trán” trong quy trình sử dụng tiền. Ngoài vấn đề tăng thu nhập, cách cai quản chi tiêu cá thể cũng là mối quan tâm so với những người mong muốn có một mối cung cấp tài chủ yếu dồi dào hơn mỗi ngày. Vậy phải để giải đáp những băn khoăn đó, congtyonline.com đã mách các bạn những mẹo làm chủ chi tiêu cá thể hiệu trái trong nội dung bài viết sau.

*

Mẹo cai quản chi tiêu cá nhân

1. Cai quản chi tiêu cá nhân là gì?

Có thể hiểu thống trị chi tiêu cá nhân là biết phương pháp phân phân tách tiền của bản thân mình thành các khoản thích hợp lý. Đây là một bước cực kì quan trọng hướng đến sự độc lập và tự do thoải mái tài chính. Khi biết cách cai quản tài chính từ sớm, các bạn sẽ bớt stress về tiền bạc hơn.

Quản lý chi tiêu cá nhân là việc lập chiến lược tài chính của bản thân, bao gồm theo dõi, coi xét, review và điều chỉnh giá thành theo tình trạng thực tế. Quy trình này ra mắt hàng ngày, mỗi tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đóng mã số thuế hộ kinh doanh online

*

Quản lý chi tiêu cá thể là rất quan trọng trong thôn hội hiện nay

Quản lý đưa ra tiêu cá nhân bao gồm:

Khả năng lập kế hoạch đưa ra tiêu;

Khả năng lập planer tiết kiệm;

Khoản đầu tư chi tiêu vào các bảo hiểm cần thiết;

Đầu tư sau đây và quản lý rủi ro.

Quản lý chi tiêu cá thể tác đụng trực tiếp đến giá thành hằng ngày, thu nhập cá nhân và chi tiêu trong tương lai. Do vậy, nếu như khách hàng hiểu đúng điều này, các bạn sẽ kiểm soát giỏi dòng tài chánh mình. Chúng ta cũng có thể dễ dàng đặt ra các mục tiêu tài chính trong tương lai và chủ động hơn trong việc giải quyết và xử lý các vụ việc phát sinh, giảm thiểu khủng hoảng rủi ro không đáng có.

2. 7 cách thống trị chi tiêu cá nhân hiệu quả

Sau đây là 7 cách thức quản lý bỏ ra tiêu cá thể nổi giờ và siêu hiệu quả:

2.1. Phương pháp “Pay Yourself First”


*

Phương pháp “Pay Yourself First” là gì?

Phương pháp này rất có thể hiểu là trả tiền cho bản thân trước, nghĩa là tiết kiệm chi phí trước rồi mới giá thành sau. Từng tháng hoặc bất cứ bao giờ có thu nhập, các bạn hãy ưu tiên việc tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn là đưa ra tiền vào giá cả sinh hoạt. Chỉ cần trích khoảng 10% thu nhập hàng tháng để “đóng gói” vào khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình, bạn đã tiến hành thành công cách thức này. Sau đó chúng ta có thể yên tâm ngân sách số tiền còn lại, hoặc tạo thành nhiều tài khoản cho các mục đích không giống nhau. Phương thức này dễ triển khai và không nhiều tốn thời gian. Nhưng kỹ năng sinh lời không cao, buộc phải kiên nhẫn.

Quy tắc phân bổ 50 tỷ lệ số chi phí cho yêu cầu thiết yếu, 20 tỷ lệ để tiết kiệm ngân sách và chi phí và đầu tư, và 30 phần trăm cho nhu cầu cá nhân. Luật lệ này có thể được điều chỉnh theo tổng thu nhập, yêu cầu sống, nhà ở, hoặc sở thích cá thể của mỗi người, dẫn đến tiết kiệm ngân sách và chi phí và đầu tư chi tiêu cao hơn. Ko kể ra, về tích lũy vốn, đầu tư cần tuân theo qui định an toàn.

*

50% giá thành cơ phiên bản và bắt buộc: thanh toán giao dịch hóa đơn, điện, nước, ăn uống uống, thuê nhà…

(Có thể xác định từ hóa deals tháng, lịch sử dân tộc giao dịch mặt hàng tháng...)

30% chi phí linh hoạt: chi phí mua sắm, vui chơi, cưới hỏi, tiệc tùng… hoặc túi tiền khác.

(Nếu có thể, rất tốt bạn bắt buộc hạn chế ngân sách ở phần này).

20% Trả Nợ Tích Lũy: dùng để tiết kiệm với trả nợ cũ

(Điều này rất có thể giúp chúng ta đối phó với phần lớn điều bất thần phải cần sử dụng đến chi phí trong cuộc sống).

2.3. Phương pháp 6 loại lọ tài chính:

Để thực hiện phương thức này, trước tiên bạn phải chia thu nhập của chính mình thành 6 lọ khác nhau. Mỗi lọ giao hàng cho một mục đích cụ thể. Cha đẻ của quy tắc này nói rằng bất kỳ bạn ban đầu có bao nhiêu tiền, hãy phân chia nó thành 6 mẫu lọ tài chính.

*

6 loại lọ tài thiết yếu giúp quản lý chi tiêu thuận lợi hơn

Lọ 1 (55%): đưa ra cho các nhu cầu thiết yếu.

Những yêu cầu này hoàn toàn có thể là tiền sinh hoạt, chi phí nhà, chi phí điện, nước,... Chú ý để ý đến lại nếu như bạn chi thừa 55% trên tổng các khoản thu nhập cho cái lọ này.

Lọ 2 (10%): dành riêng cho quỹ tiết kiệm chi phí dài hạn.

Các kim chỉ nam tài chủ yếu dài hạn có thể là: mua nhà, tải xe, khiếp doanh,... Để quản lý tốt lọ này, chúng ta có thể mở tài khoản tiết kiệm ngân sách hoặc nuôi heo đất.

Lọ 3 (10%): giao hàng mục tiêu giáo dục.

Số tiền chúng ta bỏ vào lọ này rất có thể dùng nhằm tham gia những khóa học về những kỹ năng, thâm nhập hội thảo,... Nhằm nâng cấp kiến thức. Loài kiến thức sẽ giúp đỡ bạn có nhiều thời cơ việc làm giỏi hơn vào tương lai.

Lọ 4 (10%): thích hợp cho bạn dạng thân.

Ở lọ này, chúng ta có thể dùng tiền để triển khai những điều khiến bản thân mình cảm thấy thư giãn, dễ chịu và thoải mái hơn. Chẳng hạn như đi du lịch, cài sắm, có tác dụng đẹp,...

Lọ 5 (5%): Đầu bốn dài hạn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng số chi phí trong chiếc lọ này để góp vốn ghê doanh, mua bất động sản và các khoản đầu tư chi tiêu sinh lời khác nhằm tạo các khoản thu nhập thụ động. Số chi phí này hoàn toàn có thể giúp chúng ta đối phó với triệu chứng thất nghiệp hoặc khủng hoảng tài chủ yếu bất ngờ.

Lọ 6 (5%): có tác dụng từ thiện.

Khoản chi phí này cần sử dụng cho việc làm từ bỏ thiện, trợ giúp người khác, v.v. Bạn cũng có thể giảm bớt một chút khoản này nhưng lại không thể bớt hẳn, vì cuộc sống này vẫn phải tất cả sự sẻ chia.

Được đúc kết từ 3 phương pháp trên, nhưng ưu điểm của cách thức này là bạn không nhất thiết phải giám sát ngân sách chi tiêu quá nhiều và hoạt bát hơn. Về cơ bản, các bạn vẫn chia thu nhập của chính bản thân mình thành các khoản khác biệt và ngân sách chi tiêu cho bao gồm mình trước.

Các khoản chúng ta phải phân chia như sau:

10% quỹ dự phòng: vào khoản này, các quỹ nguy cấp được ưu tiên rộng quỹ huyết kiệm.

20% vạc triển bạn dạng thân: Đầu tứ vào loài kiến thức, thiết lập cấu hình mối quan liêu hệ hóa học lượng,...

70% chi phí cơ bản: sinh hoạt hằng ngày, chế độ ăn uống, giải trí, hóa đơn, xăng,...

2.5. Phương pháp tiết kiệm bởi phong bì:

Tiết kiệm tiền bằng phong bì có nghĩa là các bạn sẽ phải phân chia thu nhập của doanh nghiệp và đưa thu nhập cá nhân vào mỗi phong bì cho các mục đích nắm thể. Sau đó, chúng ta chỉ được phép bỏ ra tiền vào phạm vi của từng phong bì. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể kiểm soát túi tiền hàng mon của mình.

Gần đây, cách thức này rất phổ biến trên các trang mạng buôn bản hội. Sử dụng phương pháp này, các bạn cần sẵn sàng tiền mặt, phong tị nạnh và làm cho theo các bước sau:

Liệt kê các chi tiêu quan trọng trong tháng này với viết ra từng phong bì.

Dựa trên các quỹ khai quật hóa 1-1 và phân tách tiền thành từng phong bì.

Với từng mục đích, các bạn chỉ được sử dụng đúng số tiền trong phong suy bì tương thích. Xem xét không được rước tiền tự phong tị nạnh khác bỏ vô phong bì đã hết tiền.

Đây là một cách để rèn luyện tính kiên nhẫn. Nếu cách thức này được thực hiện một cách bao gồm kỷ chính sách thì việc làm chủ chi tiêu cá nhân hiệu quả sẽ khá cao.

2.6. Phương thức quản lý bỏ ra tiêu cá thể bằng sổ Kakeibo:

Kakeibo trong tiếng Nhật tức là sổ giá thành tài chính, do bạn nữ nhà báo Hani Motoko tạo ra thành ra vào thời điểm năm 1904. Với phương pháp này, bạn cũng có thể ghi lại chi tiết các hoạt động túi tiền và huyết kiệm của bản thân chỉ bằng bút với sổ tay nạm vì thực hiện phần mềm máy vi tính hiện đại.

Kakeibo là cuốn sổ ghi chép với mục đích chính là giúp những bà nội trợ thống trị và cân đối chi tiêu trong gia đình Nhật Bản. Sau này, sổ ghi chép Kakeibo được sử dụng thoáng rộng và phát triển thành một cách thức quản lý tài bao gồm yêu thích của nhiều người.

Quản lý tài chính bởi sổ Kakeibo của bạn Nhật cũng được xem là một chiến thuật hay. Bạn có thể sử dụng cuốn sổ này theo quá trình sau:

Ghi chép lại số đông khoản bạn chắc chắn là phải ngân sách hằng tháng (có số tiền rõ ràng càng tốt).

Tính toán một vài tiền cụ thể có thể giá cả cho mục tiêu tiết kiệm cùng tài bao gồm dài hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có kỷ pháp luật với số tiền đó.

Chia các khoản thu nhập thành các nhóm thiết yếu (có thể chia theo hình thức ở trên).

Dựa trên thông tin về số tiền đã giao dịch thanh toán và bắt đầu cam kết về số chi phí đó. Điều chỉnh và cắt bỏ những khoản không đề xuất thiết.

Trong sổ tay Kakeibo hàng tháng, cẩn thận với những món đồ không phù hợp và kế hoạch phù hợp.

Phương pháp này giúp bạn Nhật kiểm soát túi tiền dễ dàng rộng để giành được những mục tiêu đặc trưng khác vào cuộc sống.

2.7. Cách thức quản lý tài chính 9-1 của người Do Thái:

Nói một cách đối chọi giản, nguyên tắc 9-1 là chi tiêu không vượt vượt 90% tổng thu nhập. Nếu chúng ta kiên trì bền vững thì không phần nhiều thoát nghèo mà còn có của để giành cho riêng mình. Do vậy “Đừng lúc nào coi thường đồng xu tiền mình dành riêng dụm” là bài học làm giàu không của riêng biệt ai.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký kết ngay