Khi quản lý và quản lý bán hàng online, chủ cửa hàng phải đối diện với muôn vàn trở ngại như bị ẩn tin nhắn đặt đơn hàng của khách, lên solo chậm, thiếu solo hàng, không liên kết được với đơn vị chức năng vận chuyển, không làm chủ được sản phẩm tồn kho, triệu chứng hủy solo liên tục,...

Bạn đang xem: Cách quản lý đơn hàng online

Những trở ngại này nếu ra mắt trong thời hạn dài sẽ làm sút mức độ hài lòng của doanh nghiệp và ảnh hưởng xấu đến công suất kinh doanh. Để xung khắc phục tình trạng này, chủ cửa hàng online đang chuyển động trên các sàn dịch vụ thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) hay những kênh mạng xã hội (Facebook, Instagram,...) nên xem thêm 3 phương pháp quản lý bán sản phẩm online thịnh hành hiện nay.

1. Quản ngại lý bán sản phẩm online bằng excel

Excel là phần mềm máy vi tính thuộc cỗ Microsoft Office. đồ họa Excel gồm các trang tính được miêu tả dưới dạng hàng cùng cột. Người dùng sử dụng phần mềm này để nhập các thông tin (thường là số liệu) bên dưới dạng bảng và thực hiện giám sát thông qua các hàm.

Quản lý bán hàng online bởi Excel là cách tiến hành sử dụng phần mềm Excel để tổng hợp các giao dịch, đo lường và xuất báo cáo. Cách quản lý này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Hoàn toàn miễn phí

Thống kê thông tin ví dụ và bỏ ra tiết

Tính toán doanh thu, số liệu bán sản phẩm nhanh nệm và thiết yếu xác

Chỉ với các hàm gồm sẵn như SUM, AVERAGE,..., Excel sẽ auto tính toán với trả kết quả đúng chuẩn sau vài giây.

Nhược điểm:

Thao tác nhập liệu bằng bằng tay thủ công khá mất thời hạn và có tác dụng xảy ra khủng hoảng sai số: Với các cửa hàng có tương đối nhiều giao dịch online vào ngày, việc nhập tay số liệu vào ứng dụng Excel bên trên máy rất tốn thời gian. Kế bên ra, chỉ một vài số liệu nhập không đúng có thể cho kết quả tính toán doanh thu, bỏ ra phí,... Hoàn toàn sai.

Chủ shop cần thành thạo áp dụng Excel.

Như vậy, việc quản lý kinh doanh online bởi Excel chỉ phù hợp với các siêu thị có quy mô nhỏ với lượng giao dịch thanh toán theo ngày/tuần/tháng,... Ko nhiều. Kế bên ra, người thống trị cần nhuần nhuyễn các làm việc Excel cơ bản.

Chủ doanh nghiệp có nhu cầu tham khảo mẫu mã file Excel quản lí lý bán hàng online gồm 6 trang tính với những tính năng sau:

Quản lý sản phẩm

Quản lý doanh thu

Quản lý hàng xuất - nhập và hàng tồn kho

Quản lý giao dịch online

Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý công nợ

Để sử dụng, công ty cửa hàng chỉ việc truy cập links và cài đặt xuống. Tiếp đến nhập số liệu và thực hiện tính toán.

*

Dễ dàng tạo những trang tính nhằm nhập, đo lường và thống kê và trích xuất báo cáo giao dịch qua Excel

2. Quản lý bán hàng online bằng phần mềm miễn phí

Ngoài Excel, các phần mềm bán hàng miễn tổn phí như Ebiz, An Việt Soft, Dân Trí Soft, Vs
BMS.Free sẽ hỗ trợ các anh tài cơ phiên bản như:

Lập hóa đơn bán sản phẩm đơn giản với các thông tin sản phẩm, thời gian giao dịch, giá chỉ bán, khuyến mạãi,...

Lưu trữ tin tức khách hàng

Quản lý sản phẩm (hàng nhập - xuất, mặt hàng tồn kho, hàng hoàn bởi vì lỗi,...)

Quản lý doanh thu, công nợ

Lập với in một vài loại hóa đơn

Quản lý nhân sự (lập list nhân viên, phân ca, chấm công,...)

Trước khi lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, chủ shop nên suy xét kỹ các ưu với nhược điểm bên dưới đây:

Ưu điểm:

Miễn phí

Hầu hết các phần mềm đều không giới hạn thời gian sử dụng

Nhược điểm:

Giao diện cũ với không về tối ưu (thiết kế solo điệu, font chữ khó khăn nhìn,...)

Chỉ có những tính năng cơ phiên bản và không được nâng cấp

Không cung cấp tính năng quản lí bán sản phẩm từ xa đề xuất chủ shop phải có mặt tại điểm cung cấp để quản ngại lí câu hỏi kinh doanh

Không có hướng dẫn tải đặt, áp dụng và không hỗ trợ bảo trì, sửa chữa khi xẩy ra sự cố

Tính bảo mật thông tin chưa cao

*

Các phần mềm bán sản phẩm miễn tổn phí thường chỉ chạy xe trên hệ điều hành Windows cùng ít khi cập nhật tính năng

Với anh tài và những điểm lưu ý vừa nêu, phần mềm bán hàng miễn phí tổn thường được chủ cửa hàng nhỏ, công ty start-up tuyển lựa để về tối ưu đưa ra phí. Shop lớn hoặc kinh doanh theo mô hình khối hệ thống nên cân nhắc sử dụng các phần mềm bán hàng có trả phí dưới đây.

3. Quản lí lý bán sản phẩm online bằng phần mềm trả phí

Một số phần mềm bán sản phẩm có trả mức giá như POS365, Kiot
Viet, Sapo Go,... được những doanh nghiệp quy mô vừa và béo lựa chọn nhờ các tính năng ưu việt như:

Chấp nhận nhiều phương thức giao dịch như: Tính tổng mức đơn hàng, quét mã vạch, in mã vạch, in hóa đơn, chấp nhận đa dạng phương thức thanh toán giao dịch (quẹt thẻ, quét mã QR,...).

Kết nối bán hàng và làm chủ đơn trên các sàn dịch vụ thương mại điện tử như Shopee, Lazada,...

Quản lý mặt hàng hóa, cập nhật danh mục sản phẩm & hàng hóa xuất - nhập, mặt hàng tồn kho, chú ý hàng sắp hết hạn sử dụng.

Quản lý khách hàng (tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, lịch sử vẻ vang giao dịch, công nợ,...); tích điểm; áp dụng những chương trình tặng sinh nhật, tri ân khách hàng hàng,...

Quản lý tự xa, không dựa vào vào tình trạng liên kết internet.

Nếu so sánh với những phần mềm bán hàng miễn tổn phí trên, đa số phần mềm bán sản phẩm có trả chi phí sở hữu những ưu điểm yếu kém như sau:

Ưu điểm:

Tính năng giao dịch thanh toán và cai quản lý bán hàng đa dạng, liên tiếp được cập nhật

Được cung ứng lắp đặt, thực hiện và bảo trì, bảo hành khi nên thiết

Có thể thiết đặt và sử dụng trên nhiều thiết bị như PC, laptop, máy vi tính bảng, điện thoại cảm ứng di đụng chạy hệ quản lý và điều hành i
OS, Android,...

Nhược điểm:

Đây là những ứng dụng trả mức giá với những gói mức giá theo nhu yếu và chi tiêu tài chủ yếu để doanh nghiệp thuận lợi lựa chọn.

Đặc biệt, trong số phần mềm bán hàng có trả phí trên thị trường, phần mềm POS365 tích hòa hợp trên vật dụng Smart
POS tích hợp chiến thuật thanh toán VNPAY-POS được rất nhiều chủ công ty lớn tin dùng. Ngoài các tính năng ưu việt nêu trên, POS365 còn sở hữu 2 tính năng được cải thiện là công nghệ điện toán đám mây và kỹ năng xuất hóa solo điện tử.

Công nghệ điện toán đám mây hỗ trợ siêu thị lưu trữ thông tin dài lâu và hoàn toàn yên trung ương về năng lực bảo mật. Chủ cửa hàng có thể kiểm tra thông tin thanh toán giao dịch mọi lúc hồ hết nơi của cục bộ chuỗi chi nhánh mà mình quản lý.

Ngoài ra, nhà cửa hàng có thể xuất hóa đối chọi điện tử thông qua ứng dụng POS365. Đây là ưu thế tăng lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nếu siêu thị có tệp quý khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức.

Bên cạnh đó, nếu như Excel tốt các phần mềm miễn tổn phí chỉ cung cấp trên Windows thì phần mềm POS365 hoàn toàn có thể chạy trên 3 hệ quản lý thông dụng là i
OS, app android và Windows. Số lượng máy in rất có thể kết nối về tối đa của trang bị chạy phần mềm POS365 là 10 máy.

Xem thêm: Chọn nghề nghiệp hợp tuổi 91 nên kinh doanh gì, hợp số nào?

Như vậy, chỉ với cùng 1 thiết bị Smart
POS tích hợp chiến thuật thanh toán VNPAY-POS chạy phần mềm POS365, chủ siêu thị đã có thể nắm trong tay toàn cục quy trình làm chủ kinh doanh tinh giản, lập cập với năng suất cao.

*

Bán sản phẩm online công dụng hơn với phần mềm POS365 trên sản phẩm Smart
POS tích hợp phương án thanh toán VNPAY-POS

Vui lòng liên hệ các kênh sau nhằm được tư vấn cụ thể, cụ thể thông tin về phần mềm POS365 và giải pháp VNPAY-POS:

2. Quy trình cai quản đơn sản phẩm online đúng mực 4. Những tác dụng khi quản lý đơn sản phẩm bằng ứng dụng

Quản lý đơn hàng là một quá trình vô cùng đặc biệt quan trọng đối với các chủ shop đang kinh doanh online. Đây là một các bước không hề dễ dàng, nó có tác động rất phệ đến trải nghiệm quý khách và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy bạn cần nắm vững những cách cai quản đơn mặt hàng để việc kinh doanh có thể thuận lợi phân phát triển.

Quản lý đơn hàng là gì?

*

Mỗi khi bạn đặt hàng tại một cửa ngõ hàng, sẽ có được một tiến trình chạy ẩn cho tới khi bạn cuối cùng nhận được đơn mua sắm của mình. Quá trình này được gọi là cai quản đơn hàng, về cơ bản các chủ cửa hàng sẽ là người theo dõi những đơn để hàng của người tiêu dùng và xử lý các bước liên quan để giao tận chỗ đến đến khách hàng. Quy trình này thường bao hàm chấp nhận đối kháng đặt hàng, gói gọn và chuyên chở các sản phẩm được khách hàng yêu ước trong đối kháng đặt hàng. ở đầu cuối là theo dõi chúng cho đến khi bọn chúng được quý khách ký nhận.

Quy trình cai quản đơn sản phẩm online đúng chuẩn

Quy trình thống trị đơn hàng online ban đầu ngay sau khoản thời gian khách hàng đặt đơn hàng và thanh toán. Tin tức của đơn đặt hàng sẽ được gửi cho kho của cửa hàng, chỗ đây nhân viên làm chủ kho sẽ lấy hàng, đóng gói cẩn thận và vận chuyển. Vượt trình kết thúc khi khách hàng chứng thực đã nhận ra sản phẩm.

*

Hầu hết những quy trình thống trị đơn hàng chuẩn có thể được phân thành 3 giai đoạn: thừa nhận đơn đặt đơn hàng của khách, ngừng đơn mua hàng và xử lý các quy trình sau buôn bán hàng. Cụ thể cách buổi giao lưu của từng tiến trình là:

Giai đoạn 1: Nhận đối kháng yêu ước của khách hàng

Giai đoạn trước tiên của quy trình thống trị đơn hàng là lúc khách đã đặt hàng và lựa chọn bề ngoài thanh toán xong, đối với các nhà cửa hàng nhỏ dại không sử dụng phần mềm cai quản đơn hàng, hôm nay sẽ phải gồm thêm công đoạn nhân viên gọi điện lại xác thực đơn hàng. Sau khi hoàn tất, thông tin chi tiết về việc mua hàng sẽ được chuyển mang lại kho hàng của để nhân viên kho tất cả thể đón nhận thông tin và ban đầu chuẩn bị các thành phầm có trong đối kháng hàng.

Giai đoạn 2: triển khai đơn đặt hàng

Trong quá trình thứ hai, các bạn sẽ tiếp nhận tin tức và hoàn thành đơn đặt hàng cho khách hàng hàng. Quy trình này rất có thể được chia thành 2 cách như sau:

Bước 1: mang hàng cùng đóng gói

Việc thực hiện đơn để hàng ban đầu với quá trình lấy hàng, trong các số ấy các món đồ được mang từ kho. Những nhà kho thường xuyên được xếp bằng các giá kệ chứa những loại sản phẩm khác nhau, cho nên vì vậy nhân viên kho cần phải có khả năng chắt lọc đúng sản phẩm để đóng gói hàng một cách lập cập và chính xác. Sau khoản thời gian các mặt hàng đã được đóng gói kỹ lưỡng nhân viên sẽ lập phiếu xuất kho và giao đến đơn vị vận chuyển

Bước 2: Vận chuyển

Sau khi đang đóng gói đối kháng hàng, bước tiếp theo sau là chuyển hàng. Nhân viên vận gửi sẽ đi kèm nhãn đi lại và hóa đơn vận dụng vào đối kháng đặt hàng. Gửi email xác nhận giao hàng cùng theo dõi deals cho khách hàng.

Giai đoạn 3: Xử lý những quy trình sau chào bán hàng

Giai đoạn sau cuối của làm chủ đơn sản phẩm là xử lý những quy trình sau phân phối hàng. Các doanh nghiệp sẽ liên hệ với người sử dụng để nhận bình luận và đảm bảo an toàn rằng quý khách hàng hài lòng với việc mua sắm và chọn lựa của mình, đồng thời xử lý các trường vừa lòng trả lại mặt hàng và trả lại tiền nếu khách hàng không hài lòng.

Cả ba quá trình này sẽ thuộc nhau làm cho một quy trình quản lý đơn hàng chuẩn chỉnh điển hình. Mặc dù nhiên chúng ta có thể tùy chỉnh chiến lược quản lý đơn sản phẩm để phù hợp hơn với công ty của mình. Cai quản đơn mặt hàng cũng có thể áp dụng cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thay bởi vì hàng hóa, mặc dù quy trình này tương đối khác một chút.

Ví dụ: giả dụ một công ty hỗ trợ phần mềm. Chũm vì đề xuất đóng gói và chuyển động sản phẩm, thì công ty sẽ phải chứng thực yêu cầu của công ty sau đó thiết lập cấu hình nó trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của khách hàng hàng. ở đầu cuối là hướng dẫn áp dụng và lắng nghe chủ ý từ họ.

Cách thống trị đơn hàng tác dụng nhất

*

Hiện nay có tương đối nhiều doanh nghiệp dùng các phương pháp bằng tay để cai quản đơn hàng, điều này không hẳn là vô nghĩa. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, câu hỏi bạn cố gắng hoàn thành tốt từng deals sẽ khiến bạn tụt hậu hơn so với những doanh nghiệp khác.

Vì vậy để hoàn toàn có thể phát triển vững mạnh những doanh nghiệp rất cần được thay thế phương pháp quản lý thủ công bằng các cách làm chủ thông minh trường đoản cú phần mềm. áp dụng phần mềm làm chủ đơn hàng để giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách chi tiêu cho lực lượng lao động và đảm bảo được vượt trình quản lý và vận hành được diễn ra suôn sẻ.

Những tiện ích khi làm chủ đơn hàng bởi phần mềm

1. Ngày tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho cửa hàng

*

Những công việc trong quy trình quản lý đơn hàng từ tạo đối chọi hàng, thống trị hàng tồn kho, đóng gói sản phẩm, vận chuyển giao dịch đến việc xử lý tiền hoàn lại sẽ tiến hành thực hiện tiện lợi với phần mềm thống trị đơn hàng. Vị đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giá cả thuê nhân viên tiến hành các công việc này.

Ngoài ra, lúc sử dụng ứng dụng để cai quản đơn hàng, hàng hóa sẽ được thống trị một cách chi tiết và chủ yếu xác. Người dùng rất có thể dễ dàng chất vấn và theo dõi, từ bỏ đó có thể loại bỏ những tổn thất ko đáng tất cả trong quy trình kinh doanh.

2. Góp quy trình bán sản phẩm diễn ra thuận lợi, không sai sót

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng doanh nghiệp của khách hàng đang thành công. Bạn có rất nhiều đơn hàng đến từ khắp chỗ trên quả đât thông qua không ít kênh bán sản phẩm khác nhau. Nếu không có phần mượt bạn lờ đờ hoặc xử trí sai lầm người tiêu dùng sẽ phàn nàn về thời gian phục vụ và yêu thương cầu hoàn lại tiền, tác động nhiều đến khét tiếng của cửa ngõ hàng

Khi áp dụng phần mềm bán sản phẩm bạn sẽ tránh khỏi những sai lạc khi xử lý trọng lượng lớn đơn đặt đơn hàng có nấc độ phức tạp cao. Quý khách sẽ nhấn đúng giao dịch một cách nhanh nhất. Thông qua đó giúp quy trình bán hàng của doanh nghiệp sẽ diễn ra dễ ợt hơn và tạo ra uy tín vào mắt khách hàng hàng.

3. Làm chủ vận chuyển dễ dàng và tiết kiệm

Hiện nay có tương đối nhiều phần mượt quản lý bán sản phẩm có liên kết với đơn vị vận chuyển, giúp các doanh nghiệp rất có thể giao hàng hối hả trên toàn quốc. Những chủ doanh nghiệp bây giờ sẽ không hề phải tốn công sức của con người và thời gian để tra cứu kiếm những đơn vị giao hàng như trước nữa.

Nhiều ứng dụng quản lý bán hàng có link với các công ty đối tác vận chuyển, phục vụ nhanh toàn quốc. Điều này để giúp chủ ghê doanh rất có thể tiết kiệm về tối đa thời gian, sức lực lao động cho việc tìm và đào bới kiếm hay điện thoại tư vấn ship thuê ngoài mà không khỏi lo lắng về các vấn đề rất có thể xảy ra.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ đưa ra nhiều đối tác vận gửi uy tín và bạn có thể lựa chọn 1-1 vị phù hợp với mình.

4.Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Phần mềm quản lý đơn hàng không chỉ có giúp những doanh nghiệp bán sản phẩm dễ dàng hơn các và hoạt động kinh doanh mặt hàng ngày công dụng hơn mà lại nó còn khiến cho tăng nấc độ ưa chuộng của khách hàng. Khi khách hàng nhìn thấy đơn đặt đơn hàng của họ được nhập ngay trước mắt, họ biết deals của họ vẫn trong tình trạng nào, đã có được vận chuyển mang lại đâu, vấn đề đó sẽ làm họ vẫn cảm thấy ăn nhập ngay chớp nhoáng cũng như cảm xúc thoải mái lúc biết mọi thiết bị đang hoạt động ra sao. Bằng phương pháp sử dụng phần mềm cai quản đơn hàng, quý khách sẽ auto nhận được email xác thực đơn sản phẩm ngay sau khi deals được để thành công.

5. Xem báo cáo kiểm tra tình hình sale mọi lúc hầu như nơi

Các phần mềm quản lý đơn hàng bây chừ còn một công dụng thông minh nữa là là có thể tích phù hợp với điện thoại. Do đó, nó hoàn toàn có thể gửi báo cáo, hoặc bạn cũng có thể chủ đụng xem báo cáo, thực trạng kinh doanh siêu thị mọi lúc số đông nơi bên trên thiết bị cầm tay của mình. Từ kia giúp công ty doanh nghiệp rất có thể nắm bắt tình hình sale của shop mình với kịp thời đưa ra các cách thức xử lý.

Với phần mềm làm chủ đơn hàng congtyonline.com sở hữu tất cả những tuấn kiệt ưu việt trên, giúp đỡ bạn tối ưu vào việc cai quản bán hàng, tác động doanh thu. Hiện tại nay, với câu hỏi đăng ký dùng thử miễn phí, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tính năng quản lý cửa hàng tuyệt vời của congtyonline.com. Ngay bây giờ hãy cùng congtyonline.com thưởng thức ngay trên đây các bạn nhé.