Nội dung bài xích viết1. Trước lúc biết cách áp dụng Google Drive thì đó là những điều cần biết2. Lý giải cách thực hiện Google Drive chi tiết Từ A cho Z cho người mới

Google Drive, khối hệ thống lưu trữ trực tuyến ngày càng trở nên phổ cập rộng rãi nhờ vào tính luôn thể ích cũng giống như độ bảo mật cao. Mặc dù nhiên, ko phải ai cũng biết được tất cả các tài năng của nó và biết phương pháp sử dụng. Để khám phá chi tiết về những tính năng của thương mại & dịch vụ lưu trữ này, đừng quăng quật qua bài viết cách thực hiện Google Drive trên thứ tính, điện thoại cảm ứng thông minh nhé.

Bạn đang xem: Cách quản lý google drive

1. Trước lúc biết cách thực hiện Google Drive thì đấy là những điều cần biết

Nếu chúng ta là fan mới bước đầu sử dụng Google Drive, gồm lẽ bạn sẽ chưa hiểu rõ về tính năng cũng như cách sử dụng của nó. Và trước khi biết về kiểu cách sử dụng Google Drive, bạn cần tìm hiểu một số điều dưới đây để gắng tổng quan liêu về thương mại & dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tới từ nhà Google này.

1.1. Giải pháp tạo tài khoản Google Drive

Để tài năng khoản Google Drive, bạn cần phải có tài khoản Google hoặc Gmail. Ví như bạn chưa tồn tại tài khoản Google xuất xắc thì có thể tạo tài khoản. Giải pháp tạo tài khoản hay phương pháp xóa tài khoản Google đơn giản cũng không mất nhiều thời gian. Đây là thao tác làm việc cơ bản và đầu tiên trước khi chúng ta hiểu về các cách thực hiện Google Drive nâng cao. Nó khá đơn giản và dễ thực hiện, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau đây nhé.

Bước 1: các bạn truy cập Google Drive > Nhấp chọn Truy cập Google Drive.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chọn hình tượng dấu cùng (+) làm việc góc buộc phải bên dưới màn hình.

Bước 3: lúc này, các bạn có 3 sự lựa chọn


Thư mục: Drive vẫn tải lên thư mục tất cả sẵn trong điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Lúc đã cài đặt lên, Drive sẽ cất một thư mục không hề thiếu các tập tin kiểu như trong điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

Tải lên: Chỉ tải phần đa tập tin được chọn.

Xem thêm: Khởi nghiệp ở tuổi 30 tuổi nên kinh doanh gì lời nhiều, ít rủi ro?

Quét: Drive sẽ truy cập vào máy ảnh trên smartphone và các bạn có thể chụp tài liệu cần thiết để giữ trữ. Các bức ảnh bạn chụp sẽ được chuyển thành tệp tin pdf lưu trữ trên Drive. Sau đó, chúng ta lựa lựa chọn Tải lên.

Bước 4: lựa chọn tập tin hy vọng tải, Drive sẽ tự động tải file lên.

3. Tổng kết cách sử dụng Google Drive

Vậy là qua bài viết trên, bọn họ đã cùng mày mò cách sử dụng Google Drive hiệu quả cho những người mới trường đoản cú A mang đến Z. Hy vọng bạn có thể áp dụng cùng thành công. Hy vọng bạn đã vắt được những cách cơ phiên bản và chuẩn bị sẵn sàng áp dụng ngay khi cần nhằm sử dụng thông thuộc được tất cả tính năng, tiện ích của Google Drive.

Nếu gồm nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật tuyệt ho hoặc đầy đủ tin tức công nghệ hấp dẫn khác, chúng ta có thể theo dõi những nội dung bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài xích của mình.

Việc bố trí và cai quản file một cách hợp lí vô cùng đặc biệt quan trọng đối với người tiêu dùng Google Drive. Phía dẫn làm chủ các tệp trong bộ nhớ lưu trữ Google Drive. Vậy Google Drive của người tiêu dùng có gọn gàng và thuận lợi thao tác tìm tệp tin chưa? Hãy thuộc tham khảo một số trong những cách sau cùng GCS nhé.


Hướng dẫn làm chủ các tệp trong bộ nhớ Google Drive

Kiểm tra dung tích bộ nhớ

*


Để xem bạn còn bao nhiêu dung lượng, trên vật dụng tính, hãy truy vấn cập: https://drive.google.com/settings/storage


Khi tài khoản của người sử dụng đạt đến số lượng giới hạn bộ nhớ, các bạn không thể nhờ cất hộ hoặc thừa nhận email, cũng giống như đồng bộ ảnh/video giữa những thiết bị qua Google Photos.


*

Khi ai đang sở hữu một bộ nhớ đầy, việc bạn phải làm chính là mua thêm dung lượng bộ nhớ lưu trữ hoặc giải phóng bớt những tư liệu không đặc trưng (cách này sẽ không còn áp dụng được trong thời gian dài)


Trong vòng 24h, các mục đang xóa vẫn hiển thị trong dung lượng khả dụng trong tài khoản Google Drive của bạn.


Trong vỏ hộp tìm kiếm, nhập “has:attachment larger:10M (có thể sửa chữa 10M bằng số lớn hơn để xóa những tệp khủng hơn)Xem xét và sàng lọc những e-mail không quan tiền trọng, tiếp nối nhấp vào “Xóa” 
*
Ở phía trái của trang, nhấp vào menu
*
*
 Thùng rác
Ở trên cùng, nhấp vào “Dọn sạch mát thùng rác ngay lập tức bây giờ”
Ở bên trái, nhấp vào “Thư rác”Sau đó chọn “Xóa toàn bộ tin nhắn rác tức thì bây giờ”. Hoặc chọn các email cầm thể, rồi lựa chọn “Xóa vĩnh viễn”
Chọn ảnh/video bạn muốn chuyển vào thùng rác 
*
Trên cùng bên phải, nhấp vào “Xóa”  
*
 
*
 Chuyển vào Thùng rác
Chọn 
*
 
*
 Cài đặt .Ở mặt trái, lựa chọn “Quản lý ứng dụng”Nếu có tài liệu ẩn, chúng ta có thể tìm thấy con số trong phần biểu lộ ứng dụng
Để xóa dữ liệu này, chọn Tùy lựa chọn > Xóa dữ liệu ẩn
Các tệp trong “Được share với tôi” và bộ nhớ lưu trữ dùng chung. Các tệp này chỉ chiếm dung tích trong Google Drive của công ty sở hữu.Google Sites