Quản lý hàng tồn kho là một chuyển động theo dõi và kiểm soát điều hành các đối kháng đặt hàng, tồn kho, việc áp dụng và lưu trữ hàng hóa. Làm chủ kho không nên cách rất có thể dẫn cho tăng túi tiền lưu kho, thiếu thốn vốn lưu giữ động, tiêu tốn lãng phí nguồn lao động, tăng thời hạn nhàn rỗi, ngăn cách chuỗi cung ứng,… tất cả những điều này dẫn mang đến giảm doanh thu và người tiêu dùng không hài lòng. Vì chưng vậy, quản lý hàng tồn kho là 1 khía cạnh quan tiền trọng của người tiêu dùng mà ban chỉ huy không thể bỏ qua. Thống trị kho hàng hiệu quả là yếu tố bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Cách quản lý hàng tồn kho

*
Sau đây, Go
SELL
sẽ giới thiệu đến bạn những loại kỹ thuật quản lý hàng tồn kho khác nhau rất có thể giúp thống trị kho hiệu quả. Chúng bao gồm:


Mục Lục


Phân tích ABC

Phân tích ABC là viết tắt của Always Better Control Analysis. Đây là một kỹ thuật cai quản hàng tồn kho trong các số đó các mặt hàng tồn kho được phân nhiều loại thành ba loại ví dụ là: A, B và C.

Các sản phẩm trong hạng mục hàng tồn kho A được kiểm soát chặt chẽ vì nó bao hàm hàng tồn kho có mức giá cao, chúng hoàn toàn có thể có số lượng tồn kho ít mà lại rất mắc tiền. Các sản phẩm trong hạng mục B là sản phẩm tồn kho tương đối ít tốn yếu hơn so với danh mục A với số lượng sản phẩm trong danh mục B là vừa phải đề nghị mức độ kiểm soát cũng vừa phải. Danh mục C bao gồm 1 số lượng bự các sản phẩm tồn kho với mức giá thấp, yêu thương cầu đầu tư ít hơn bắt buộc mức độ kiểm soát điều hành là tối thiểu.

Phương pháp FIFO hoặc LIFO

FIFO cùng LIFO là 2 phương pháp quản lý kho thường được vận dụng ở Việt Nam.

Phương pháp FIFO hoặc LIFO trong làm chủ kho

FIFO (First In, First Out) là phương pháp hàng nhập trước xuất buôn bán trước hay được áp dụng cho các loại sản phẩm & hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn rất thật phẩm, bánh kẹo, thời trang, thành phầm công nghệ…

LIFO (Last In, First Out) là phương pháp hàng nhập sau, xuất buôn bán trước, thường được áp dụng so với hàng hóa không tồn tại hạn sử dụng ví dụ như vật liệu xây dựng, trong những khi nhà bán lẻ không có kho, không đủ không khí chất hàng trong kho

Phương pháp Just In Time (JIT)

Trong phương pháp kiểm soát hàng tồn kho Just in Time, doanh nghiệp chỉ bảo quản lượng mặt hàng tồn kho quan trọng trong quá trình sản xuất. Không tồn tại hàng tồn kho dư thừa trong kho, công ty tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phí lưu kho và bảo hiểm. Công ty đặt hàng thêm hàng tồn kho khi số lượng hàng tồn kho cũ gần đến mức tồn kho cần được bổ sung.

Đây là một phương thức quản lý mặt hàng tồn kho bao gồm chút khủng hoảng rủi ro vì một chút lừ đừ trong việc đặt đơn hàng hàng tồn kho mới có thể dẫn mang đến tình trạng không còn hàng. Bởi vậy, cách thức này đòi hỏi phải tất cả kế hoạch tương xứng để rất có thể kịp thời đặt các đơn hàng mới.

Phương pháp lập planer yêu cầu vật liệu (MRP: Material Requirements Planning)

MRP là một cách thức kiểm soát hàng tồn kho, trong số đó nhà sản xuất mua hàng tồn kho sau khi xem xét dự báo phân phối hàng. Khối hệ thống MRP tích hợp dữ liệu từ các nghành khác nhau của người tiêu dùng có tồn kho. Dựa trên dữ liệu và nhu yếu trên thị trường, người quản lý sẽ cảnh giác đặt hàng mang lại hàng tồn kho mới với các nhà hỗ trợ nguyên đồ liệu.

Mô hình số lượng mua hàng kinh tế (EOQ: Economic Order Quantity)

Kỹ thuật EOQ tập trung vào việc đưa ra đưa ra quyết định về số lượng hàng tồn kho mà doanh nghiệp nên đặt đơn hàng tại thời điểm nào và lúc nào họ nên được đặt hàng. Trong mô hình này, người cai quản kho sẽ đặt hàng khi lượng hàng tồn kho đạt đến hơn cả tối thiểu. Mô hình EOQ giúp tiết kiệm chi tiêu đặt sản phẩm và chi phí thực hiện nay phát sinh trong lúc đặt hàng. Với mô hình EOQ, tổ chức có thể đặt đúng con số hàng tồn kho bản thân cần.

Mô hình số lượng mua hàng kinh tế (EOQ: Economic Order Quantity)

Lượng tồn kho bình an tối thiểu

Tồn kho bình yên tối thiểu là mức tồn kho mà một đội chức bảo trì để tránh tình trạng hết hàng. Đây là mức nhưng người cai quản kho đặt đơn hàng mới trước khi hết hàng tồn kho hiện có. Ví dụ: nếu tổng lượng hàng tồn kho trong một nhóm chức là 18.000 đối kháng vị, họ vẫn đặt đơn đặt đơn hàng mới khi hàng tồn kho đạt tới 10,000 solo vị. Do đó, 8.000 đơn vị hàng tồn kho đã là một trong những phần của nút tồn kho an toàn tối thiểu.

SELL

Phân tích VED

VED là viết tắt của Vital Essential và Desirable (Hàng chính yếu và mong mỏi muốn). Những tổ chức đa phần sử dụng chuyên môn này để kiểm soát điều hành các phụ tùng thay thế sửa chữa của sản phẩm tồn kho. Chẳng hạn như, yên cầu mức tồn kho cao hơn nữa được đối với các phần tử quan trọng vô cùng tốn yếu và cần thiết cho sản xuất.

Những phụ tùng khác là đông đảo phụ tùng sửa chữa thay thế thiết yếu, mà sự thiếu vắng tồn kho của chúng có thể làm chậm quy trình sản xuất, cho nên cần phải gia hạn lượng sản phẩm tồn kho đó. Tương tự, một đội nhóm chức tất cả thể gia hạn mức tồn kho thấp cho các bộ phận, phụ kiện ao ước muốn, mà những phụ kiện này hay không yêu cầu nhiều cho dây chuyền sản xuất sản xuất.

Phương pháp FSN (Fast, Slow & Non-moving)

Phương pháp điều hành và kiểm soát hàng tồn kho này rất có ích để kiểm soát và điều hành hàng tồn kho lỗi thời. Toàn bộ các mặt hàng của hàng tồn kho không được sử dụng theo thuộc thứ tự; một số sản phẩm được yêu mong nhập sản phẩm thường xuyên, trong khi một vài không cần thường xuyên. Vị vậy, phương thức này phân loại hàng tồn kho thành bố loại, sản phẩm tồn kho vận chuyển nhanh, sản phẩm tồn kho giao vận chậm với hàng tồn ko luân chuyển. Đơn mua hàng cho hàng tồn kho mới được đặt dựa trên việc áp dụng hàng tồn kho.

Xem thêm: Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì - Xu Hướng Nghề Nghiệp 2024

Hàng tồn kho vận chuyển nhanh, bao hàm hàng tồn kho biến đổi số lượng nhanh lẹ và đề xuất được bổ sung cập nhật rất thường xuyên. Đây là những mặt hàng hút khách của doanh nghiệp. Chú ý chung, hàng tồn kho trực thuộc loại này có tỷ lệ vòng quay hàng tồn kho lớn hơn 3 cùng chiếm khoảng tầm 10-15% tổng lượng hàng tồn kho.

Hàng tồn kho vận chuyển chậm là sản phẩm tồn kho chuyển đổi chậm trong chuỗi cung ứng và có xác suất vòng quay mặt hàng tồn kho từ bỏ 1-3. Nó thường chiếm 30-35% tổng lượng hàng.

Hàng tồn kho thảng hoặc khi giao vận với xác suất vòng quay sản phẩm tồn kho dưới 1 và chiếm phần 60-65% tổng lượng hàng tồn kho được điện thoại tư vấn là mặt hàng tồn kho không di chuyển.

Quản lý kho kết quả với Go
POS

Bạn đang phải tìm áp dụng vừa quản ngại lý bán hàng cho cửa hàng truyền thống vừa có các tính năng cai quản kho hiệu quả. Hãy áp dụng Go
POS. 

Quản lý kho kết quả với Go
POS

Go
POS
là phần mềm quản lý bán sản phẩm của Go
SELL. Với tính năng cai quản kho hàng, các dữ liệu bán sản phẩm của bạn được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống. Tài liệu tồn kho của doanh nghiệp được đồng hóa qua nhiều kênh như: cửa ngõ hàng, website, phầm mềm ứng dụng, sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Go
MUA… góp theo dõi được tình hình marketing đa kênh. 

Bạn có thể theo dõi thông tin thành phầm theo SKU, mã vạch, tên sản phẩm để biết đúng mực sản phẩm làm sao còn hàng, sắp tới hết hàng để sở hữu kế hoạch nhập cảng kịp thời. Mọi thông tin về lịch sử dân tộc xuất nhập kho cũng rất được báo cáo, theo dõi và quan sát trên hệ thống. Nhà doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân quyền nhân viên cấp dưới theo chức năng, trách nhiệm để quản lý kho hàng, tạo đối kháng hàng, chăm lo khách hàng…

Go
POS còn hỗ trợ bạn sản xuất và quét mã vạch, liên kết với những thiết bị ngoại vi như máy tính xách tay tiền, đầu phát âm thẻ, đồ vật in hóa đơn, sản phẩm POS di động cầm tay quét mã vạch… 

Còn nhiều kĩ năng khác của Go
POS sung sướng đăng ký kết thông tin tò mò về sản phẩm tại đây.

Kết Luận

Quản lý mặt hàng tồn kho là một phần thiết yếu hèn của gần như doanh nghiệp. Với 1 hệ thống làm chủ kho hiệu quả, doanh nghiệp rất có thể giảm đáng chú ý các ngân sách khác nhau như chi phí lưu kho, giá cả vận giao hàng tồn kho, ngân sách đặt hàng, chi phí lỗi thời, v.v. Quản lý tồn kho cải thiện chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Các nhà quản lý có thể dự báo mức độ sản xuất mà họ cần để đặt đơn hàng mới mang lại hàng tồn kho. Vị đó, các tổ chức nên thực hiện tất cả công việc cần thiết để bảo trì một hệ thống quản lý và kiểm soát và điều hành hàng tồn kho hiệu quả.

Quản lý sản phẩm tồn kho là nhiệm vụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cấp lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh trên thị trường. Làm chủ tồn kho công dụng sẽ giúp doanh nghiệp cố thế dữ thế chủ động trong vấn đề xuất du nhập và gồm kế hoạch cải cách và phát triển phù hợp. Nội dung bài viết dưới đây của congtyonline.com để giúp doanh nghiệp gồm thêm nhiều phương thức quản lý thông minh nhằm tiết kiệm thời hạn và đưa ra phí. Cùng theo dõi nhé! 

 


*
Quản lý mặt hàng tồn kho tác dụng nhằm về tối ưu ích lợi cho doanh nghiệp

 

Mục đích của cai quản hàng tồn kho

 

Nhiều doanh nghiệp không thích lưu duy trì hàng tồn kho bởi vì nó tạo ra nhiều đưa ra phí, đôi khi là gây tổn thất vày những hàng hóa bị hỏng hại. Tuy nhiên, không chính vì thế mà công ty lớn “bán tháo phân phối để” để không còn hàng hóa tồn trong kho. Doanh nghiệp cần phải có một lượng hàng tồn kho dự trữ để rất có thể đáp ứng kịp thời nhu yếu của khách hàng, cũng như hạn chế được tình trạng ngăn cách quy trình sản xuất bởi thiếu nguyên liệu. Và mục đích chính của việc quản lý mặt hàng tồn kho chủ yếu là: 

 

Giao dịch: bảo trì hàng tồn kho chính là biện pháp có ích giúp công ty lớn tránh tình trạng ùn tắc hàng hóa trong quá trình sản xuất với tiêu thụ. Xuất xắc hiểu đơn giản và dễ dàng là doanh nghiệp sẽ không còn bị đứt quãng sản xuất bởi vì thiếu vật liệu thô và cung không bị thiếu hụt sản phẩm cung ứng ra thị trường do bao gồm sẵn mặt hàng thành phẩm dự phòng. Đầu cơ: thị phần thường xuyên biến động và giá thành nguyên vật tư tường có dấu hiệu tăng lên. Bởi vì thế, bài toán tích trữ sản phẩm & hàng hóa hay nguyên liệu thô bao gồm là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chi phí. Thông thường, doanh nghiệp lớn sẽ tiết kiệm nguyên vật liệu hoặc chào bán thành phẩm để có thể bảo quản được lâu, tinh giảm được chứng trạng hư hỏng. 


*
Tích trữ sản phẩm hóa, nguyên liệu trong kho

 

Dự phòng: Đây đó là một phương án dự phòng để công ty lớn hạn chế khủng hoảng rủi ro và mang đến lợi ích. Đôi lúc trong một thời điểm làm sao đó, nhu yếu tăng một cách đột biến, sản phẩm hóa thị phần không đủ để đáp ứng thì bây giờ vai trò của mặt hàng tồn kho để giúp doanh nghiệp thu về công dụng lớn. 

Hoặc nếu như hệ thống cai quản sản xuất bị thiếu hụt vật liệu và thị phần cũng vẫn thiếu hụt vật liệu đó thì hàng tồn kho sẽ giúp đỡ ích mang lại doanh nghiệp bổ sung nguyên liệu và tránh bị xay giá cao vày doanh nghiệp khác đầu cơ. 

 

Những rủi ro khủng hoảng của hàng tồn kho với kho mặt hàng khi cai quản hàng tồn

 

Hàng tồn kho nếu không được cai quản một cách công dụng sẽ dẫn mang đến những rủi ro tiềm ẩn và thậm chí rất có thể khiến cho doanh nghiệp phải chịu tổn thất nặng trĩu nề. 

 

Không report kịp thời lượng tồn kho tối thiểu/ buổi tối đa của thành phầm trong kho

 

Nếu không thế rõ số lượng hàng tồn kho, doanh nghiệp lớn khó hoàn toàn có thể cung ứng sản phẩm & hàng hóa kịp thời khi xảy ra các phát sinh bất ngờ. Từ đó, tác động đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Vắt thể: 

 

Nếu con số tồn kho quá ít sẽ khiến doanh nghiệp chẳng thể xoay sở kịp khi yêu cầu thị trường tăng cao và sẽ bỏ dở nhiều cơ hội kinh doanh, làm vận động kinh doanh bị tác động không nhỏ. Nếu con số tồn kho vô số sẽ dẫn đến tình trạng sử dụng quá vốn, làm gia tăng nhiều loại ngân sách chi tiêu khác như: ngân sách lưu kho, cai quản lý, bảo quản,...


*
Không kiểm soát chính xác số số lượng hàng hóa trong kho

 

Rủi ro khi làm chủ kho thủ công

 

Phương pháp làm chủ kho bằng tay thủ công hiện nay vẫn còn tồn trên ở không ít doanh nghiệp vừa cùng nhỏ. Tuy nhiên, khuyến khích công ty không nên cai quản bằng cách thức này mà nạm vào đó là vận dụng công nghệ, phần mềm làm chủ hiện đại để ngăn cản tình trạng thất thoáng hàng hóa, chẳng thể kiểm kê đúng mực số lượng thực gây trở ngại trong việc quản lý hàng xuất, nhập, tồn. 

 

Nếu tình trạng này kéo dãn dài sẽ tác động không bé dại đến nguồn chi phí của doanh nghiệp. 

 

Hàng thừa đát, quá hạn, lỗi thời

 

Đây đó là rủi ro lớn nhất của mặt hàng tồn kho, nhất là với hầu như loại hàng hóa có vòng đời ngắn như; thực phẩm, thời trang,... Những sản phẩm này nếu không có biện pháp thống trị kho hàng xuất sắc thì vẫn dẫn cho tổn thất không nhỏ về hàng hóa và giá cả của doanh nghiệp. 

 


*
Hàng hóa dễ bị hư hỏng gây tổn thất mang đến doanh nghiệp

 

Tuy nhiên,. Với mọi doanh nghiệp cung cấp máy móc, thiết bị thì thời gian hao mòn dài lâu nên có thể lưu trữ lâu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần có biện pháp cai quản phù phù hợp để tránh vấn đề máy bị hư hỏng do chịu đựng tác động của các yếu tố mặt ngoài. 

 

Các phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả

 

Hiểu được những khủng hoảng rủi ro tiềm ẩn của sản phẩm tồn kho, doanh nghiệp lớn càng cần lập cập tìm tìm một phương thức quản lý mặt hàng tồn kho công dụng để tránh hầu như tổn thất không mong muốn. Dưới đây là một số biện pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả đã được kiểm bệnh bởi tương đối nhiều doanh nghiệp, cùng theo dõi nhé!

 

Sắp xếp vị trí kho mặt hàng thông minh

 

Việc sắp xếp vị trí kho mặt hàng thông minh sẽ giúp đỡ doanh nghiệp dễ ợt hơn trong câu hỏi xuất kho, kiểm kho. Tự đó, hạn chế được triệu chứng bị thất thoát hay nhầm lẫn sản phẩm hóa. Gồm 2 bí quyết sắp xếp hàng hóa thông dụng được thực hiện nhiều: 

 

Sắp xếp cầm định: Là mặt hàng được sắp tới xếp thắt chặt và cố định tại một địa chỉ để dễ dãi xác định một bí quyết nhanh chóng. Mặc dù nhiên, phương pháp này cũng đều có điểm hạn chế là tồn nhiều diện tích s nên đang không cân xứng với đầy đủ kho hàng nhỏ có lượng hàng lớn và bao gồm sự giao vận thường xuyên.Sắp xếp địa điểm linh hoạt: Là mặt hàng sẽ không để tại một vị trí cố định và thắt chặt nào. Cụ vào đó, những vị trí sẽ được lưu lại và diễn tả trên phiên bản đồ kho. Phương pháp này giúp nhà cai quản hàng tồn kho tiết kiệm được về tối đa diện tích s kho chứa. Mặc dù nhiên, nó lại khiến tốn tương đối nhiều thời gian để bố trí và hiển thị kho hàng.


*
Vị trí của kho hàng được bố trí khoa học nhằm thuận tiện trong việc điều hành và kiểm soát hàng xuất, nhập, tồn

 

Mã hóa đồ gia dụng tư/ hàng hóa

 

Mã hóa vật bốn để quản lý hàng tồn kho tác dụng hơn là cách thức được không ít doanh nghiệp sử dụng. Ưu điểm của phương pháp quản lý này đó là tránh vấn đề trùng lặp thương hiệu hàng, tinh giảm sai sót trong quá trình xuất, nhập. Tùy thuộc vào tầm khoảng độ chi tiết yêu cầu thống trị thông tin, thói quen khách hàng và cơ chế kiểm soát và điều hành việc sử dụng mã, nhưng mỗi công ty lớn sẽ làm cho bộ mã hóa khoa học khác nhau. 

 


*
Mã hóa vật tứ thành cỗ mã khoa học

 

Áp dụng phương pháp FIFO hoặc LIFO

 

Hai thuật ngữ thân thuộc trong lĩnh vực làm chủ hàng tồn kho là FIFO cùng LIFO. Vào đó: 

 

Phương pháp FIFO (First in – First out) là phần đông loại sản phẩm & hàng hóa được nhập vào trước sẽ được ưu tiên xuất trước. Cách thức này cân xứng với những mặt hàng có tính chất thời gian ngắn như thực phẩm, thời trang,... Theo đó, với phương pháp này, doanh nghiệp cần bố trí ô kệ tương xứng nhằm thuận tiện trong việc xuất mặt hàng hóa. Phương pháp LIFO (Last In - First Out) thì ngược lại, những sản phẩm & hàng hóa vừa bắt đầu nhập vào sẽ ưu tiên xuất đi trước để bảo đảm cập nhật thời giá, bằng phẳng chi phí cấp dưỡng và bao gồm kế hoạch bán sản phẩm phù hợp. Cách thức này hay được ứng dụng với những vật liệu có thời hạn tồn kho thọ như vật tư xây dựng. 

Kiểm tra kỹ tin tức xuất - nhập kho

 

Đối với tiến trình nhập kho, nhà quản lý cần cầm cố rõ cụ thể thông tin về lô hàng như số lượng, một số loại hàng, ngày nhập,... để có biện pháp làm chủ phù hợp. Khi xuất sản phẩm & hàng hóa thì nhà thống trị cũng đề nghị kiểm soát chặt chẽ để tránh những khủng hoảng rủi ro không bắt buộc thiết. Bài toán kiểm tra sản phẩm & hàng hóa kỹ lưỡng trước lúc xuất kho cũng biểu thị được phong thái làm việc chuyên nghiệp hóa và uy tín, bảo đảm hàng hóa được giữ hộ đi không gặp bất kỳ sự chũm nào. 

 


*
Kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng thông tin trước lúc nhập, xuất sản phẩm hóa

 

Thiết lập những cấp tồn kho cho mỗi sản phẩm

 

Hàng hóa tồn kho tồn tại nhị dạng: mức tồn kho buổi tối thiểu với mức tồn kho tối đa. 

 

Mức tồn kho buổi tối thiểu là số lượng hàng hóa còn lại vào kho ở tầm mức tối thiểu rất có thể sẵn sàng cung cấp cho khách hàng hàng bất kể lúc nào. Nhờ vào mức tồn về tối thiểu, doanh nghiệp lớn sẽ thuận lợi xác định thời gian và số lượng hàng buộc phải nhập là bao nhiêu. Đây cũng được coi là mức tồn kho lý tưởng của doanh nghiệp.Mức tồn kho buổi tối đa là số lượng hàng tối đa gồm trong kho. Nhờ vào mức tồn này, doanh nghiệp sẽ tránh được tình trạng mua hàng quá tay, nhập khẩu không yêu cầu thiết. 

Tuân thủ đúng quy trình cai quản kho

 

Tuân thủ đúng quy trình thống trị kho là một trong việc làm dễ dàng và đơn giản nhưng vào vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thống trị lượng hàng hóa xuất, nhập kho. Đầu tiên, doanh nghiệp cần thiết lập quá trình nhập kho, xuất kho, kiểm kê, báo cáo, điều chỉnh hàng tồn kho và tiến trình tái chế. Nhà thống trị sẽ là bạn thống nhất tổng thể các quy trình thao tác để nhân viên thực hiện theo với theo dõi tiến trình làm việc, chuyển ra những điều chỉnh khi đề nghị thiết. 

 


*
Thực hiện thống trị kho theo đúng quy trình

 

Tiến hành kiểm kê kho định kỳ

 

Kiểm kho định kỳ để giúp đỡ doanh nghiệp cố rõ tình trạng hàng hóa, biết được con số hàng vào khó. Việc kiểm kê, thống trị hàng tồn kho bao gồm: 

 

Kiểm kê tại chỗ: Là lựa chọn một sản phẩm thế thể, tiến hành kiểm kê và so sánh với số lượng thực tế. Biện pháp này để giúp đỡ nhà quản lý nhận biết được sản phẩm này bao gồm đang được hút khách hay không. Phương thức này giúp hỗ trợ lượng hàng tồn kho liên tục vào bất kỳ thời điểm nào. Đổi lại, doanh nghiệp buộc phải tốn rất nhiều thời gian, nhân sự với khối lượng các bước của kế toán tài chính cũng tăng lên. 


*
Kiểm kho thường xuyên, chu trình để vắt rõ tình trạng hàng hóa vào kho

 

Kiểm kê theo chu kỳ: bài toán kiểm kho sẽ được triển khai theo chiến lược đề ra. Ưu điểm là hoàn toàn có thể tập trung quá trình vào 1 thời điểm. Mặc dù nhiên, thời hạn giữa những lần kiểm kê hơi lâu buộc phải sẽ gặp gỡ khó khăn khi có vấn đề bất ngờ xảy ra. 

Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc làm chủ hàng tồn kho

 

Thực tế đến thấy, hầu hết các cách thức quản lý hàng tồn kho truyền thống cuội nguồn hoặc thủ công bằng tay đều tốn rất nhiều thời gian và yêu cầu nhiều nhân sự nhằm thực hiện. Đôi khi, các phương pháp này còn xảy ra sai sót, số liệu không chính xác. 

 

Do đó, ứng dụng công nghệ thông tin vào thống trị hàng tồn kho vào thời đại công nghệ 4.0 là vô cùng đề xuất thiết. Điều này, giúp doanh nghiệp buổi tối ưu hóa lợi nhuận. Phương án thống trị tồn kho hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp giải quyết và xử lý bài toán về tối ưu chi tiêu nhân công và tiết kiệm thời gian chính là phần mượt quản trị ERP.

 


*
Phần mượt Sales
Up ERP - phương án tối ưu độc nhất trong vấn đề quản trị mặt hàng tồn kho

 

Sales
Up ERP cùng với 2 gói tính năng riêng biệt là Enterprise (phù hợp cho khách hàng lớn) cùng Cloud (Saa
S
 - cân xứng cho danh nghiệp vừa với nhỏ) sẽ cho phép công ty theo dõi tình trạng hàng hóa trong kho, cảnh bảo mức mặt hàng tồn kho về tối thiểu, buổi tối đa.

 

Sử dụng phần mềm này, nhà quản lý hàng tồn kho không còn cần cho tận kho để kiểm kê mà vẫn có những thông tin rõ ràng, bao gồm xác. Từ bỏ đó, việc lên con số đơn đặt hàng cũng nhanh chóng hơn, giảm tình trạng mặt hàng bị thiếu hụt hoặc tồn quá nhiều. 

 

Bên cạnh bài toán kiểm soát đáp ứng hàng hóa dễ dàng, Sales
Up ERP còn có tác dụng làm tăng doanh thu, tăng tác dụng bán hàng, xúc tiến các khuyến mãi và triển khai trưng bày giỏi nhất. 

 

 

Lưu ý trong vượt trình quản lý hàng tồn kho

 

Để việc thống trị hàng tồn kho hiệu quả hơn, công ty lớn cần xem xét những vấn đề sau: 

 

Để bảo vệ tính bình yên cho kho hàng, nhà cai quản phải luôn khóa với niêm phong kho đúng quy định. Chỉ đông đảo nhân sự được phân công nhiệm vụ thì bắt đầu được vào kho, còn những người khác thì phải bao gồm sự chấp thuận đồng ý của quản ngại lý.Kho luôn cần có bảo đảm để tránh vấn đề trộm cắp. Nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thương mại lưu trữ hoặc thống trị kho thì cần phải có hợp đồng rõ ràng. Nội dung hợp đồng phải bao gồm các thỏa thuận, chủ yếu sách, khoản bồi thường,... Nhà thống trị cần chỉ dẫn định nấc tồn kho của mỗi sản phẩm để dễ kiểm soát hơn. 

Như các bạn đã thấy, làm chủ hàng tồn kho là bài toán làm quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào thì cũng cần thực hiện. Có rất nhiều phương thức khác nhau góp việc cai quản hàng tồn kho công dụng hơn. Tuy vậy ứng dụng technology thông tin hay sử dụng phần mềm thống trị thông minh là biện pháp rất tốt nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa đưa ra phí, tăng doanh số và cải thiện lợi thế tuyên chiến đối đầu trên thị trưởng. 

 

Đừng ngần ngại contact với congtyonline.com và để được trải nghiệm phiên bạn dạng DEMO phần mềm Sales
Up ERP, cùng sự tư vấn tình duy nhất của chuyên viên về module quản lý kho hàng sáng ý này nhé!