Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có hàng hóa lưu trữ trong kho thì việc làm chủ bằng sổ sách hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn và gây phiền phức cho người quản lý. Chính vì thế sẽ giúp đỡ người thủ kho dễ dàng cai quản kho thì tệp tin Excel dưới đấy là lựa chọn tác dụng cho bạn, hết sức dễ sử dụng.

Những file Excel dưới đó là một số file cai quản kho công ty chúng tôi tổng thích hợp được và hỗ trợ miễn phí, bạn cũng có thể tham khảo cùng xem qua những để ý cơ bản để thực hiện hiệu quả, dễ dàng nhất nhé!

*

Quản lý kho là gì?

Quản lý kho (hay quản lý hàng tồn kho) là thừa trình làm chủ và điều hành và kiểm soát các vận động liên quan mang đến kho hàng, điều hành và kiểm soát hàng hóa giữ trữ bên phía trong kho. Nó bao gồm việc quan sát và theo dõi và điều khiển các chuyển động nhập kho, xuất kho, kiểm kê hàng tồn kho, thống trị vị trí lưu giữ trữ, cai quản đơn mua hàng và cung cấp báo cáo kho hàng.

Bạn đang xem: Cách quản lý kho hiệu quả bằng excel

Để làm chủ kho cần phải có một nhân viên thủ kho đó là người thao tác chính để cai quản ở phần tử kho, chịu trách nhiệm về tổng thể các hoạt động liên quan đến quản lý nhà kho và hàng hóa lưu trữ bên trong.

Việc làm chủ kho cần tiến hành theo đúng quá trình để đảm bảo an toàn hàng hóa luôn luôn đúng yêu cầu về mặt con số và unique hàng.

*

Tại sao cần cai quản kho hàng?

Quản lý kho giúp cho khách hàng và người vận hành có thể nắm bắt được tình hình kho mặt hàng về con số cũng như quality hàng hóa lưu trữ. Từ đó rất có thể lên kế hoạch cho những hàng tồn, thanh lý hàng tồn, kho nhập thêm hàng mới,cải thiện quy trình cai quản kho nhằm tiết kiệm ngân sách chi tiêu và tăng công dụng sản xuất khiếp doanh.

Việc làm chủ kho mặt hàng sẽ hiệu quả hơn nếu dùng các phương thức quản lý kho phù hợp. Ngày nay có không ít phần mềm chuyên dụng để quản lý kho hàng cho những doanh nghiệp góp tiết kiệm thời hạn gấp hàng chục lần, bớt thất thoát hàng hóa lưu trữ, dự đoán những khủng hoảng rủi ro phát sinh trước. Mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể lựa chọn đông đảo file excel để thống trị kho sản phẩm của mình, bọn chúng vô cùng đối chọi giản, thuận lợi sử dụng mặc dù đó là những người mới.

Tổng hợp những file Excel thống trị kho

Quản lý kho trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như Nhập kho, lưu lại kho, xuất kho, kiểm kê, lập báo cáo,... Từng giai đoạn sẽ sở hữu những chủng loại file excel không giống nhau. Dưới đấy là tổng hợp những file excel quản lý kho mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

File Excel làm chủ kho mẫu 1: TẠI ĐÂY

File Excel thống trị kho mẫu 2: TẠI ĐÂY

File Excel cai quản kho mẫu 3: TẠI ĐÂY

Mẫu Excel quản lý hàng tồn: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, tùy vào mục tiêu sử dụng chúng ta có thể tự tạo những file excel quản lý cơ bạn dạng của thiết yếu mình để tiện lợi theo dõi những tiến trình riêng lẻ. Một vài nội dung cần có cho một tệp tin excel cai quản kho.

Thông tin DN: thương hiệu file, tên công ty/ đối kháng vị, fan phụ trách, tín đồ duyệt….

Danh mục mặt hàng hóa: Mã hàng, thương hiệu hàng, ĐVT, Quy cách.

NHẬP HÀNG: Thời gian, Mã hàng, thương hiệu hàng, ĐVT, số lượng nhập, Đơn giá mua, Thành tiền, nhà cung cấp.

XUẤT HÀNG: Thời gian, Mã hàng, thương hiệu hàng, ĐVT, con số bán, Đơn giá bán bán, Doanh thu, giá vốn, Thông tin quý khách hàng (mã khách hàng hàng, số điện thoại, địa chỉ).

TỔNG HỢP HÀNG TỒN: Mã hàng, thương hiệu hàng, ĐVT, số lượng bán, dư đầu kỳ, xuất nhập vào kỳ, tồn cuối kỳ.

Lưu ý: khi nhập - xuất mặt hàng tồn chúng ta nên tạo liên kết giữa những sheet thì những thông tin còn lại sẽ hiển thị lên từ động. Ví dụ: chúng ta nhập mã sản phẩm ABC thì những thông tin về tên hàng, giá chỉ bán,... Sẽ tự động hóa được hỗ trợ mà bạn không yêu cầu điền.

*

Các hàm phương pháp trong Excel dùng nhiều trong làm chủ kho

1. HÀM SUM:

Hàm SUM: Tổng từ bỏ 2 cột trở lên

Công thức: =SUM(Number1, Number2,...)

Ví dụ: =SUM(A3:A7).

2. HÀM SUMIF:

Hàm SUM: Tổng tự 2 cột trở lên dựa trên một điều kiện.

Công thức: =SUMIF(Range; Criteria; ).

Ví dụ: =SUMIF(A3:A7; ,”>8").

3. HÀM COUNT:

Hàm COUNT: Đếm số ô

Công thức: =COUNT(Value1, Value2,....).

Ví dụ: =COUNT(A3:A7).

4. HÀM COUNTIF:

HÀM COUNTIF:Đếm số ô thống kê dựa trên một điều kiện

Công thức: =COUNTIF(Range;Criteria).

Ví dụ: =COUNTIF(A3:A7,”>9″)

5. HÀM CONCATENATE:

HÀM CONCATENATE: dùng để kết hợp những ô lại cùng nhau thành 1.

Công thức: =CONCATENATE(Text1, Text2,…)

Ví dụ: =CONCATENATE(A3,B3,C3,D3).

6. HÀM AVERAGE:

HÀM AVERAGE: Tính trung bình cùng

Công thức: =AVERAGE(Number1,,…),

Ví dụ: =AVERAGE(A3:A7).

Xem thêm: Quản Lý Thị Trường Kiểm Tra Những Gì, Just A Moment

7. HÀM SUMPRODUCT:

HÀM SUMPRODUCT : tổng giá trị hàng hóa

Công thức: =SUMPRODUCT(Array1; Array2; Array3;...)

Ví dụ: =SUMPRODUCT(A3:A7,B3:B7).

Thuận lợi và khó khăn khi cai quản kho bởi Excel

Thuận lợi của việc dùng file Excel để làm chủ kho

Dễ sử dụng: Excel ddax quá phổ biến trong đời sống ngày nay, bởi vì thế nó vô cùng dễ sử dụng, chỉ cần một thời gian ngắn mày mò là chúng ta cũng có thể sử dụng được ngay cơ mà không cần phải có kiến thức trình độ chuyên môn về phần mềm thống trị kho để có thể sử dụng.

Giảm thời hạn quản lý: So với những biện pháp quản lí lý thủ công bằng tay như ghi sổ sách thì nhập dữ liệu vào excel nhằm tính toán quản lý sẽ giúp tiết kiệm ngân sách chi phí, thời gian đáng kể cho các thủ kho.

Điều chỉnh dễ dàng dàng: thao tác làm việc đơn giản, dễ dãi chỉnh sửa theo mong muốn, vấn đề này giúp tạo ra các bảng tính đáp ứng được nhu cầu cai quản kho ví dụ của từng tổ chức.

Lưu trữ dễ dàng dàng, hoàn toàn có thể làm vấn đề trực tiếp trên thứ tính, share thông tin cấp tốc chóng, dễ chuyển đổi.

*

Hạn chế khi dùng file Excel để quản lý kho

Tính bảo mật không cao: vì là ứng dụng thông dụng nên Excel tính năng bảo mật thông tin không cao. Ví như có vấn đề phát sinh trong quy trình nhập liệu (mất điện, sập sever,...) thì thông tin có thể bị mất. Hình như chúng cũng có thể bị truy vấn trái phép nếu không được tàng trữ và share đúng cách.

Hạn chế lúc dùng cai quản kho lớn: Với những kho đựng hàng quy mô lớn, những kho sản phẩm công nghiệp, kho hàng bao gồm nhu cầu quản lý phức tạp, những hàng hóa,... Thực hiện Excel có thể trở bắt buộc khó khăn, bất tiện và tốn nhiều thời gian hơn.

Sai sót ngoài hy vọng muốn: câu hỏi nhập liệu bằng tay có thể dẫn mang đến nhập sai, nhằm mục đích dữ liệu, thiếu nội dung hoặc nhằm công thức rất có thể trả về một kết quả sai.

Ngoài ra để tiện lợi trong việc kiểm đếm trong kho, thì hàng hóa phải được lưu trữ gọn gàng trên các kệ chứa hàng nhằm nhân viên cai quản có thể dễ ợt kiểm đếm. Các kệ kho sản phẩm đã với đang là lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp vừa giúp tối ưu không khí kho vừa mang lại công dụng trong thống trị kho hàng.

Nếu kho hàng của khách hàng chưa thiết bị kệ đựng hàng thì hãy contact ngay với Cơ Khí Việt để được tứ vấn phương án kho hàng hiệu quả và ngày tiết kiệm ngân sách chi tiêu nhé!

Làm ráng nào để kiến thiết file excel quản lý kho đơn giản, dễ hiểu, dễ dàng sử dụng? Trong nội dung bài viết dưới đây congtyonline.com sẽ hỗ trợ một số mẫu mã file Excel miễn phí tổn để cai quản việc xuất, nhập, tồn kho. Toàn bộ các tập tin này có thể được thiết lập xuống và thực hiện ngay lập tức.


Có thể nói, file mẫu mã Excel là chế độ hữu ích cho câu hỏi quản lý, giúp vấn đề kiểm kê mặt hàng tồn kho được thực hiện dễ ợt và thuận lợi hơn. Mọi mẫu này có thể giúp ích không hề ít cho việc thống trị bán buôn, nhỏ lẻ và đơn vị máy.

Hiện nay, tùy theo đặc điểm khác nhau nhưng mỗi loại hàng hóa sẽ được làm chủ theo số series/Imei, ngày cung ứng hoặc theo thành phần,… Hãy tải 5 mẫu sau để cai quản kho theo cách của bạn.


*

Nhập cùng xuất chủng loại tệp Excel cơ bảnCách chế tạo mẫu file làm chủ kho trên Excel


Chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách tạo nên file Excel chuẩn nhất chưa đến 3 bước solo giản. Phụ thuộc vào lĩnh vực sale mà chúng ta cũng có thể thêm hoặc giảm bảng thông tin cho phù hợp.

Bước 1: Tạo một tệp Excel trọn vẹn mớiBước 2: triển khai tạo 5 sheet mới với tên theo lần lượt là Home, Category, Import, Export, Report.Bước 3: Thực hiện nhập dữ liệu cân xứng cho từng sheet được tạo. Thông tin cụ thể như sau:

Sheet HOME: Thông tin hệt như file Excel nêu trên

Sheet CATEGORY: Bảng này bao hàm các tin tức chung của các món đồ như sau: tên mặt hàng, mã mặt hàng, đơn vị đo lường,… lúc tìm tìm mã mặt hàng sẽ tự động hóa hiển thị các thông tin còn lại.

Sheet IMPORT: Nhập các thông tin: Đơn vị cung cấp, thời gian, mã mặt hàng, tên mặt hàng, số lượng, giá chỉ mặt hàng, tổng số tiền. Bên cạnh đó có thể nhập thêm những thông tin sau: Mã & showroom nhà cung cấp, số voucher, số điện thoại, ghi chú ngã sung.

Sheet EXPORT: Nhập vừa đủ các thông tin gồm: Thời gian, tên phương diện hàng, mã phương diện hàng, đơn vị chức năng đo lường, số lượng, giá chỉ cả, tổng doanh thu, thông tin người sử dụng (tên & mã khách hàng hàng), địa chỉ, số điện thoại, số triệu chứng từ, những ghi chú khác.

Sheet REPORT: Cột này buộc phải chứa toàn bộ thông tin tùy thuộc vào loại báo cáo. Thông tin sẽ bao gồm:

Báo cáo xuất nhập: tên mặt hàng, số lượng mặt hàng vào ra, con số tồn cuối kỳ.Báo cáo buôn bán hàng: thương hiệu hàng, con số hàng bán, doanh thu
Quản lý kho chuyên nghiệp File Excel: báo cáo bán sản phẩm từng kỳ, tin tức lãi lỗ từng mặt hàng, số lượng tồn kho lúc này và tối thiểu, lưu ý hết hàng.
*

Hiện nay, những chủ doanh nghiệp chọn lựa file Excel để thống trị hàng tồn kho. Luật này trọn vẹn miễn phí, miễn là bạn có thể hiểu biết khăng khăng về Excel. Tuy nhiên, công cụ truyền thống lịch sử này cũng tạo ra nhiều nhược điểm như:

Hàm Excel khá tinh vi nên vấn đề nhập liệu bằng tay sẽ tốn nhiều thời hạn và khám phá kỹ.File Excel không có chức năng kết nối với những ứng dụng khác nhằm hỗ trợ làm chủ tồn kho kỹ lưỡng.Dữ liệu không được bảo mật vì mọi thông tin chỉ được lưu trữ trên đồ vật tính. Nếu bạn vô tình làm mất hoặc hư hỏng laptop thì toàn cục dữ liệu sẽ có nguy cơ tiềm ẩn bị mất hoặc bị đánh cắp.Dữ liệu quan yếu được update đồng thời giữa các phòng ban khác nhau, vì mỗi lần chỉ có một người có thể chỉnh sửa tệp, câu hỏi này mất không hề ít thời gian.

Vì vậy, để khắc phục những tiêu giảm này phần mềm quản lý tồn kho và bán hàng ra đời nhằm mục tiêu giúp doanh nghiệp có các bước kiểm kê chuyên nghiệp hóa hơn. congtyonline.com Inventory góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực đối đầu và cạnh tranh và nâng cấp hiệu quả thống trị hàng tồn kho vào chuỗi cung ứng.

Dưới đấy là một số app có vào phần mềm thống trị Inventory & Supply Chain congtyonline.com:

Theo dõi sản phẩm tồn kho theo thời hạn thực;Thông báo từ động;Tự động update hàng tồn kho bất cứ bao giờ có ngẫu nhiên loại vận động nào xảy ra;Thông số bỏ ra tiết, quy tắc vị trí và sắp xếp, dự báo chi tiết, v.v;Phân loại sản phẩm & hàng hóa theo nhóm, mã hàng, số lô, số seri, kích thước, tình trạng, v.v...;Truy xuất xuất phát dựa trên phép tắc Lavoisier & Double Bookkeeping.

Phần mượt Quản ý Kho congtyonline.com Inventory

Phần mềm cai quản kho tất cả vào một dành cho doanh nghiệp vừa với nhỏ. Tự động hóa tiến trình kiểm kê của khách hàng để tăng hiệu quả, độ chính xác và cuối cùng là tiết kiệm chi phí.

Tìm đọc thêm


*

Bài viết bên trên là toàn cục thông tin về file excel làm chủ kho đối kháng giản nhưng congtyonline.com ý muốn chia sẻ. Ví như doanh nghiệp mong mỏi được tứ vấn làm chủ kho hiệu quả, hãy liên hệ ngay với shop chúng tôi theo số đường dây nóng 02257309838 nhằm được cung ứng nhanh nhất!