đa số người khi mới bước đầu học Autocad thường sẽ không biết cách unlock layer trong Cad như thế nào để thực hiện các lệnh tiếp theo. Thực tế, thao tác bẻ khóa layer rất đơn giản, dễ sử dụng. Trong nội dung bài viết dưới phía trên Unica bật mí đến chúng ta những cách dùng lệnh bẻ khóa tất cả layer vào cad mời chúng ta cùng theo dõi!

Định nghĩa layer trong Cad

Layer là một trong lệnh cơ bạn dạng trong Cad, sử dụng để cai quản các đường nét với file bản vẽ. Bên cạnh đó, layer còn được dùng để làm tạo ra một bạn dạng vẽ cùng với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau, ví dụ như như: vẽ mặt đường nét chính, vẽ mặt đường tâm, ký hiệu khía cạnh cắt, ghi kích cỡ của đối tượng... Bởi vì vậy, khi muốn thiết kế các đối tượng người tiêu dùng trong một phiên bản vẽ chuyên môn thì bắt buộc chúng ta phải thực hiện thao tác làm việc dùng lệnh mở khóa layer trong Cad.

Bạn đang xem: Cách quản lý layer trong cad 2007

*

Layer là 1 lệnh cơ bản trong Cad, sử dụng để cai quản các con đường vẽ, đối tượng người tiêu dùng và file bạn dạng vẽ

Hiện nay, nhằm mục đích giúp cho bài toán thiết kế bản vẽ được mau lẹ và chính xác hơn, nhiều người dân đã team các đối tượng người tiêu dùng có cùng tính năng với nhau thành từng lớp layer riêng. Như vậy, khi bắt buộc sử dụng đối tượng nào thì bạn sẽ tiến hành mở layer chứa đối tượng người dùng đó.

Cách unlock layer vào Cad

Việc mở layer bị khóa trong cad là thao tác cơ bản, bắt buộc các người làm kiến thiết kỹ thuật rất cần được biết. Thực tế, làm việc này rất đơn giản dễ dàng và chúng ta có thể thực hiện tại theo công việc sau để cần sử dụng lệnh bẻ khóa toàn bộ layer trong cad:

Bước 1: Trên bối cảnh của Autocad, các bạn nhập lệnh LA tiếp nối nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh.Bước 2: Trong hộp thoại Menu Format, bạn bấm chuột chọn layer nhưng mình yêu cầu mở khóa.

*

Thao tác mở khóa trong layer rất đối chọi giản

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào hình tượng các tờ giấy xếp ông xã lên nhau để bẻ khóa layer.

Video hướng dẫn cụ thể cách tắt mở, khoá layer vào Cad

Chỉ cùng với 3 bước solo giản, bạn đã hoàn thành xong cách mở khóa toàn bộ layer trong cad. Bạn có thể áp dụng khi thiết kế bản vẽ để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian công dụng hơn.

Trở thành chuyên viên Autocad bằng cách đăng cam kết học online qua video clip ngay. Khóa đào tạo Autocad Online với khá nhiều năm ghê nghiệm để giúp đỡ bạn thống trị Auto
CAD 2D, 3d và thực hiện phiên bản vẽ đúng chuẩn.

Giới thiệu

Auto
CAD là một trong những công cụ xây đắp kỹ thuật khỏe khoắn và linh hoạt, đang trở thành đối tác tin cậy của các kỹ sư trên khắp cố gắng giới. Tuy vậy nhiều bạn đã quen thuộc với phần mềm này cơ mà việc cai quản layer trên bản vẽ vẫn luôn là một thách thức không nhỏ, quan trọng đối với những người mới áp dụng Auto
CAD. Hãy thuộc One
CAD Vietnam, mày mò sâu rộng về những công cụ thống trị layer một cách hiệu quả trên Auto
CAD thông qua nội dung bài viết này.

Các tính năng làm chủ layer

Layer Properties Manager: Đây là một trong trung trung ương điều khiển giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan tiền về tất cả các layer trong phiên bản vẽ, bao gồm cả các thuộc tính cụ thể như màu sắc, các loại đường nét, và độ rộng, trên đây chúng ta cũng có thể thêm, xoá hoặc là ẩn những layer.

*
Hình ảnh về bảng Layer Properties Manager

Dưới đó là lần lượt những tính năng gồm trong mục layer của Auto
CAD:

Turn on/off layer: thiên tài này góp hiển thị hoặc ẩn những layer, giúp đỡ bạn tập trung vào những chi tiết quan trọng.

*
Hình hình ảnh về tác dụng Turn on/off layer

Isolate: khi bạn có nhu cầu tập trung vào một trong những layer độc nhất định, pháp luật này sẽ giúp bạn ẩn tất cả các layer khác, chỉ hiện nay thị các layer mà các bạn đã chọn.

Xem thêm: Cách Tìm Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ Hiệu Quả, Hướng Dẫn Tìm Kiếm Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ

*
Hình ảnh về bản lĩnh Isolate

Freeze: một nhân tài cũng giúp ẩn layer mà lại điểm đặc biệt là khi in, layer này sẽ không còn xuất hiện.

*
Hình hình ảnh về bản lĩnh Freeze

Lock/unlock layer: tính năng khiến cho bạn tránh các trường hòa hợp xoá nhầm layer không ao ước muốn bằng phương pháp khóa chúng lại và chúng ta có thể dễ dàng mở lại các layer đã biết thành khoá.

*
Hình ảnh về hào kiệt Lock/unlock layer

Match Layer: khiến cho bạn áp dụng thuộc tính xuất phát điểm từ 1 layer này sang trọng các đối tượng người tiêu dùng khác.

*
Hình hình ảnh về bản lĩnh Match Layer

Make Current: tài năng này chất nhận được bạn lựa chọn một layer bất kỳ thành layer hiện hành.

*
Hình hình ảnh về bản lĩnh Make Current

Previous: đây là một phím tắt góp bạn lập cập trở lại layer bạn đã thao tác làm việc trước đó.

*
Hình hình ảnh về tuấn kiệt Previous

Change to Current Layer: đưa các đối tượng người sử dụng được hướng đẫn sang layer hiện tại hành.

*
Hình hình ảnh về tác dụng Change to Current Layer

Copy Object to lớn New Layer: tạo bạn dạng sao của các đối tượng được lựa chọn và đặt nó vào một layer mới.

*
Hình ảnh về thiên tài Copy Object to New Layer

Layer Walk: nhân kiệt này giúp hiển thị vớ cả đối tượng người dùng đang sử dụng layer mà chúng ta chọn các đối tượng người tiêu dùng sử dụng layer khác sẽ bị ẩn.

*
Hình hình ảnh về nhân kiệt Layer Walk

Freeze in All Viewports Except Current: giúp bạn tập trung vào một trong những phần cụ thể của phiên bản vẽ trên layout.

*
​​​​​​​Hình hình ảnh về bản lĩnh Freeze in All Viewports Except Current

Merge: nhân kiệt này khiến cho bạn hợp nhất những layer thành một layer vẫn chỉ định.

*
Hình hình ảnh về tác dụng Merge

Delete Layer: đây là một cách dễ dãi để loại bỏ thông tin không cần thiết, kĩ năng này đưa về khả năng xóa toàn bộ các đối tượng người sử dụng trên layer đã chọn.

*
Hình hình ảnh về hào kiệt Delete Layer

Kết luận

Quản lý layer bên trên Auto
CAD ko chỉ giúp bạn tối ưu hóa quy trình xây đắp mà còn bớt thiểu lỗi với tăng vận tốc hoàn thiện dự án. Cùng với sự cung cấp của các công cố và công dụng trên, bạn sẽ có thể dễ dãi kiểm soát những layer trong bản vẽ.Video tham khảo:

Đạt Phi


Cám ơn các bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi. Để thừa nhận ngay thông tin khi có tin tức new từ One
CAD Vietnam, bạn cũng có thể đăng ký kết nhận bảng tin thông qua email. Đăng cam kết nhận bảng tin