Một nhóm ngũ nhân viên có năng lực, tâm huyết và mong ước gắn bó lâu dài hơn là nền tảng kiên cố giúp doanh nghiệp trở nên tân tiến bền vững. Vì chưng đó, nhà làm chủ cần biết cách thống trị nhân sự hiệu quả, đặc biệt là biết cách cai quản nhân viên cứng đầu. Trong nội dung bài viết này, họ sẽ thuộc Trường người kinh doanh HBR khám phá 6 cách quản lý nhân sự cứng đầu tránh việc bỏ lỡ.

Bạn đang xem: Cách quản lý nhân viên cứng đầu

1. Nhân viên cấp dưới cứng đầu là nhân viên như vậy nào?

Những nhân viên cứng đầu trong công ty lớn thường trực thuộc 3 kiểu nhân viên cấp dưới sau đây:

1.1. Nhân viên cấp dưới không xong nhiệm vụ được giao

Mỗi nhân viên đều có trách nhiệm yêu cầu hoàn thành các bước được giao một cách giỏi nhất. Mặc dù nhiên, chưa phải lúc nào nhân viên cũng vâng lệnh và làm được điều đó. Những nhân viên cấp dưới cứng đầu hay không hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn, khiến chất lượng công việc không đạt yêu cầu. Thực tế, gồm có trường hợp nhân viên cấp dưới không xong trách nhiệm được giao, tạo ra những kết quả xấu làm ảnh hưởng cho phiên bản thân, đồng nghiệp với tổ chức.

Nhân viên cứng đầu có thể viện ra nhiều tại sao để biện minh cho vấn đề không ngừng nhiệm vụ, chẳng hạn như:

Công vấn đề quá khó khăn

Công bài toán không tương xứng với năng lượng của họ

Công vấn đề không quan liêu trọng, không cần thiết phải thực hiện.

Nhiệm vụ không tương xứng với sở trường hoặc cách nhìn của họ.

1.2. Nhân viên cấp dưới có thể hiện thái độ không tốt

Nhân viên cứng đầu thông thường có thái độ không xuất sắc với đồng nghiệp, thống trị và khách hàng hàng. Họ hoàn toàn có thể tỏ ra nặng nề chịu, cau có, gắt gắt hoặc thậm chí là là thô lỗ, thiếu thốn tôn trọng với những người khác. Thái độ thao tác làm việc không tốt được biểu lộ qua những hành vi không giống nhau, bao gồm:

Nhân viên đi làm muộn, không chăm chú trong các cuộc họp, không hoàn thành công việc đúng hạn...

Nhân viên xuất xắc đổ lỗi, ko nhận trọng trách cho sai trái của mình...

Nhân viên xuất xắc than vãn, không tồn tại tinh thần làm việc...

1.3. Nhân viên cấp dưới cố ý hạ thấp quyền hạn của quản ngại lý

Làm câu hỏi trong một đội nhóm chức, một doanh nghiệp, nhân viên đều cần tuân theo sự lãnh đạo, cai quản của tín đồ có quyền lợi cao hơn. Tuy nhiên, ko phải tất cả nhân viên đều sở hữu thái độ tôn trọng và phối hợp với người quản ngại lý. Một số nhân viên tất cả hành vi cụ ý hạ thấp nghĩa vụ và quyền lợi của quản lí lý. Bọn chúng được bộc lộ qua những hành vi khác nhau, như: 

Không vâng lệnh các quy định, quy chế, quá trình của tổ chức

Không ngừng nhiệm vụ được giao hoặc xong xuôi không đúng tiến độ, chất lượng

Thái độ bất cần, thiếu tôn trọng, thậm chí còn chống đối, xúc phạm bạn quản lý

Có hành động bôi nhọ, vu khống, phỉ báng người thống trị trước mặt người cùng cơ quan hoặc khách hàng

Có hành vi khiến bất ổn, phân tán, kích động các nhân viên khác phản đối bạn quản lý.

Những hành vi này không chỉ là làm suy bớt uy tín, quyền lợi của người cai quản mà còn tạo ra những hệ quả nghiêm trọng cho tất cả tổ chức. Nó cũng có thể khiến nhân viên khác bắt chước, làm cho suy yếu đuối kỷ luật của công ty.


3 kiểu nhân viên cứng đầu trong doanh nghiệp

2. 6 cách thống trị nhân viên cứng đầu kết quả không đề nghị bỏ lỡ 

Cùng Trường doanh nhân HBR tìm hiểu 6 cách cai quản nhân viên cứng đầu công dụng mà nhiều nhà cai quản thường sử dụng, rõ ràng như sau:

2.1. Giữ bình tâm trước đa số vấn đề

Bước trước tiên trong số 6 cách làm chủ nhân viên cứng đầu công dụng mà nhà quản lý nhất định phải biết đó là giữ bình tĩnh trước đều vấn đề. Những người cứng đầu thường xuyên hay hủ lậu và luôn luôn muốn tuân theo ý mình. Khi đối diện với họ, người thống trị không phải nóng giận, la mắng hay tất cả những hành vi thiếu kiềm chế. Điều này vẫn chỉ khiến cho họ càng trở đề xuất cứng đầu hơn và khó có thể đổi khác suy nghĩ về của mình.

Thay vào đó, người làm chủ nên giữ cách biểu hiện bình tĩnh, tôn trọng với lắng nghe ý kiến của họ. Nếu nhân viên có những chủ ý khác biệt, người cai quản nên kết nạp và phân tích và lý giải cho họ hiểu. Khi nhân viên cấp dưới cảm tìm ra tôn trọng, họ sẽ sở hữu được xu hướng tháo dỡ mở hơn và chuẩn bị lắng nghe ý kiến của người làm chủ hơn

2.2 “Làm bạn” cùng với nhân viên

Nhân viên cứng đầu thường là những người dân có cân nhắc độc lập, tất cả cái tôi cao yêu cầu không thích hợp bị áp đặt. Vì chưng vậy, nhà thống trị cần tạo ra dựng mọt quan hệ thân thiết và tôn trọng của mình với nhân viên. Người quản lý cần quan lại tâm, lắng nghe nhân viên cấp dưới để hiểu được đông đảo khó khăn, mong muốn và quan điểm của họ. 

Ngoài ra, người thống trị cũng đề nghị khen ngợi và khích lệ họ khi họ có những thành tích tốt. Lúc đó, nhân viên sẽ cảm thấy được đánh giá cao với tôn trọng, họ sẽ có được xu hướng bắt tay hợp tác và gắn kết với người cai quản hơn. 

Việc “làm bạn” cùng với nhân viên là 1 trong quá trình lâu dài hơn và phải sự kiên nhẫn của phòng quản lý. Tuy nhiên, nếu biết cách thực hiện, nhà thống trị có thể biến nhân viên cứng đầu thành những nhân viên cấp dưới có năng lực, đóng góp góp tích cực cho doanh nghiệp.

2.3. Tôn trọng cung cấp dưới của mình

Tôn trọng là điều kiện tiên quyết để thành lập mối quan hệ xuất sắc đẹp thân nhà cai quản và nhân viên. Dù bạn là người làm chủ hay nhân viên, các bạn đều phải tôn trọng gần như người thao tác làm việc cùng bạn, nói cả những người cứng đầu hay khó tính. Vày đó, khi ở vị trí người quản ngại lý, các bạn cũng đề xuất tránh dùng hồ hết hành vi như chỉ trích, so sánh, đánh giá thấp, bắt bẻ, xay buộc giỏi xâm phạm quyền riêng tứ của nhân viên cứng đầu. 

Những hành vi này có thể làm tổn thương, mếch lòng tự trọng tuyệt gây khó chịu cho nhân viên cứng đầu, khiến cho họ càng cự xuất xắc sự hợp tác hay tiếp xúc với cung cấp trên. Vậy vào đó, cung cấp trên nên biết công nhận và reviews cao hồ hết đóng góp, nỗ lực hay các thành tích của nhân viên cứng đầu. 

Cấp trên cũng đề nghị lắng nghe, kính trọng và thấu hiểu những ý kiến, mong ước hay cách nhìn của nhân viên cấp dưới cứng đầu. Khi nhân viên cấp dưới cảm tìm ra tôn trọng, họ sẽ có được xu hướng bắt tay hợp tác hơn với đơn vị quản lý. 


Tôn trọng là điều kiện tiên quyết để phát hành mối quan hệ giỏi đẹp thân nhà cai quản và nhân viên

2.4. Có cơ chế thưởng phân phát rõ ràng

Nhân viên cứng đầu thường là những người có lòng tin trách nhiệm cao, mong được công nhận. Bởi vì vậy, nhà thống trị cần gồm một cơ chế thưởng phạt cụ thể và công bình để cai quản nhân viên cứng đầu hiệu quả. 

Người làm chủ nên đưa ra những tiêu chí, mục tiêu rõ ràng cho nhân viên cấp dưới cứng đầu và review họ dựa vào những tiêu chuẩn đó. Sát bên đó, người thống trị cũng bắt buộc thưởng cho nhân viên cứng đầu lúc họ kết thúc tốt các bước và phạt lúc họ vi phạm luật quy tắc hoặc ko đạt yêu thương cầu. 

NG mang đến NHÂN VIÊN marketing ĐỂ ĐỘI NHÓM SALES THIỆN CHIẾN BÁM ĐUỔI MỤC TIÊU

2.5. Giải quyết và xử lý vấn đề thẳng thắn, khéo léo

Khi có vấn đề xẩy ra với nhân viên cấp dưới cứng đầu, người làm chủ không nên tránh mặt mà nên giải quyết vấn đề một phương pháp thẳng thắn, khôn khéo để không khiến cho nhân viên cảm giác bị xúc phạm. Người làm chủ nên mời nhân viên cấp dưới cứng đầu mang lại nơi riêng tứ để trao đổi, phân tích và lý giải cho nhân viên hiểu vụ việc để nhân viên tự nhận thấy và sửa chữa thay thế lỗi sai của mình. Đồng thời, người cai quản cũng cần lắng nghe cách nhìn của nhân viên cấp dưới cứng đầu để cùng mọi người trong nhà tìm ra những phương án hợp lý với thỏa đáng cho cả hai bên.

Xem thêm: Giới thiệu ngành quản lý tài nguyên và môi trường ra làm gì ?

2.6. Mềm mỏng manh và chắc nịch đúng lúc

Với nhân viên cấp dưới cứng đầu, nhà làm chủ cần mô tả sự cứng nhắc để xác định quyền lực của mình, nhưng mà cũng cần biết cách mềm mỏng đúng lúc. Người cai quản cần mềm mỏng mảnh khi nhân viên cứng đầu bao gồm ý thức sửa không đúng hoặc bao hàm đóng góp tích cực và lành mạnh cho công việc. Nhưng lại nếu bọn họ vẫn tái diễn lỗi mà lại không cải thiện, người cai quản cần bao gồm biện pháp giải quyết quyết liệt. Hãy chắc nịch xử phát khi nhân viên cứng đầu nỗ lực tình vi phạm quy tắc, gây ảnh hưởng xấu mang lại đồng nghiệp hoặc doanh nghiệp. Tự khiển trách, kiểm điểm hoặc thậm chí nặng tuyệt nhất là đuổi vấn đề nhân viên.


Nhà thống trị cần mềm mỏng cứng rắn đúng lúc

3. Cách thống trị nhân sự của Vingroup

Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp bậc nhất Việt Nam với tương đối nhiều lĩnh vực chuyển động và nhiều dự án công trình lớn bên trên cả nước. Để duy trì và cách tân và phát triển vị thế của mình, Vingroup luôn chú trọng vào việc đầu tư vào cai quản và đào tạo nhân viên. Điều này biểu thị qua việc Vingroup coi từng nhân viên là 1 trong những đại sứ của Tập đoàn, cần yêu cầu họ đề xuất thể hiện được phiên bản thân hầu hết lúc hầu như nơi. 

Theo cách làm chủ nhân sự tác dụng của Vingroup, Vingroup áp dụng chương trình “Vingroup học tập tập” để nâng cao trình độ trình độ chuyên môn và tài năng của nhân viên. Những nhân viên không dành được chỉ tiêu học tập có khả năng sẽ bị mất các phúc lợi vấp ngã trợ. Không chỉ có thế, Vingroup cũng đặt ra các tiêu chí cao cho những cấp chỉ đạo và nhân viên cấp dưới trong việc huấn luyện và đào tạo cấp dưới. Từng năm, các cấp lãnh đạo đề nghị dành tối thiểu 52 giờ, còn nhân viên phải dành tối thiểu 100 giờ sẽ được đào tạo. 

Bên cạnh đó, Vingroup cũng yêu cầu nhân viên phải chịu trách nhiệm cao nhất cho mọi công việc mà chúng ta làm. Nếu nhân viên không chấm dứt tốt công việc, họ đã phải ghánh chịu hậu quả như bị phạt, kỷ dụng cụ hay thậm chí còn bị sa thải. Điều này đang khuyến khích nhân viên làm việc có trọng trách và nỗ lực cố gắng hơn vào việc kết thúc nhiệm vụ.

Đồng thời, Vingroup cũng đảm bảo an toàn phúc lợi mang lại nhân viên bằng phương pháp xây dựng chế độ lương thưởng cuốn hút và phù hợp với từng vị trí, kỹ năng và trình độ chuyên môn nhân viên. Vingroup cũng ghi nhận và khen thưởng hầu như sáng kiến tích cực và lành mạnh và thành tích nâng tầm của nhân viên bằng phương pháp tăng lương, thăng chức, chi phí mặt,… rộng nữa, Vingroup cũng có các chính sách bảo hiểm, nghỉ phép, phụ cấp, vàng tặng, du lịch, nghỉ ngơi dưỡng, hỗ trợ khó khăn,…cho nhân viên

Cuối cùng, Vingroup cũng cải thiện hiệu quả thống trị thông qua quy trình đơn giản và dễ dàng và chuẩn hóa. Vingroup áp dụng phần mềm quản lý nhân sự để đơn giản và dễ dàng hóa quy trình thống trị cho phần đông văn chống có con số nhân viên từ 50 bạn trở lên. Vingroup cũng phân tầng khối hệ thống nhân viên để dễ dàng thống trị hơn. Mỗi thành phần sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc làm chủ nhân viên của mình.


Cách cai quản nhân viên kết quả của Vingroup góp doanh nghiệp xây đắp đội ngũ nhân sự tài năng

Một khối hệ thống cách thống trị nhân sự công dụng sẽ giúp doanh nghiệp lớn thu hút cùng giữ chân nhân tài, cải thiện năng suất lao đụng và shop sự cách tân và phát triển của doanh nghiệp. Mong muốn thông qua nội dung bài viết này của Trường doanh nhân HBR, hồ hết nhà thống trị tài bố đã tất cả thêm nhiều kiến thức về cách cai quản nhân viên cứng đầu để giúp đỡ ích cho bạn của mình

*
Có lẽ 1 trong những những công việc khó khăn độc nhất của người quản lý là đối phó so với nhân viên cứng đầu. Là một trong người sếp mới bạn đang rất hào khởi với đầy đủ kế hoạch, kim chỉ nam đề ra cho cả phòng thuộc phấn đấu. Đến một thời gian sau đấy, bạn nhận ra rằng có một số trong những nhân viên của người sử dụng thực sự cứng đầu, mặc dù là vấn đề thời gian làm đủng đỉnh trễ, thái độ ứng xử tùy tiện tuyệt thực hiện các bước thiếu hiệu quả. Bạn sẽ phải đối phó với tương đối nhiều kiểu tín đồ và đầy đủ tính cách khác nhau.

Chính bởi vì vậy là 1 trong người làm chủ bạn phải biết cách “trị” những nhân viên như vậy để phát hành môi trường thao tác làm việc hòa đồng cùng đạt kết quả cao nhất. Điều đó đỏi hỏi người cai quản phải có kỹ năng thống trị mềm mỏng manh nhưng không kém phần cứng cơ hội cần.

Vậy làm thế nào để đối phó với những nhân viên đấy? rất nhiều chủ doanh nghiệp xác minh rằng với nhân viên kiểu như này cách tốt nhất có thể là áp dụng phương pháp khiển trách cùng trừ lương thưởng trực tiếp tay. Nếu mang lại một lúc không thể chịu đựng đạt thêm nữa phải vứt bỏ đi, bởi tìm được người tài hiện nay không nặng nề bằng việc tìm những người tận vai trung phong với sếp, với công ty.

Chủ động mày mò tâm tư cân nhắc của nhân viên: Những nhân viên cấp dưới cứng đầu, không hẳn là những độc ác và phiên bản thân họ cũng không thích bị kỳ thị. Họ đối xử như vậy có thể do một thói quen sẽ định thành, hoặc chúng ta nghĩ rằng sẽ là cách tốt nhất để đạt được những gì họ mong muốn. Hãy làm chúng ta và tò mò suy nghĩ, ước ao muốn, tâm tư của họ, các bạn sẽ hiểu và biết phương pháp quản trị họ một cách xuất sắc hơn.

Thảo luận một bí quyết kéo léo cùng thẳng thắn: Đối với những nhân viên cấp dưới tính tình phức hợp sẽ thường xuyên cư sử không đúng trường hợp bạn không chỉ là rõ vụ việc của họ. đối với người quản lý giỏi phải biết cách sắp xếp công việc, chỉ đạo công việc của nhân viên, trong khi nhân viên cần phụ thuộc sếp để hoàn thành các bước của mình, né trường hợp nhân viên cấp dưới hiểu sai và kháng đối.

Ở một cương vị là sếp, các bạn phải luôn hiểu rõ hiểm họa của bài toán cứng đầu và thường xuyên học cách kiểm soát. Hãy tạo đk để những nhân viên cấp dưới cứng đầu này được share và chat chit thẳng thắn về những vấn đề mà họ đang chạm chán phải.

Tôn trọng và vô tư với gần như nhân viên: Tôn trọng toàn bộ nhân viên không riêng biệt cấp bậc và đối sử cùng với họ công bằng nhất. Khôn khéo và nghiêm ngặt phê bình nhân viên một cách kín đáo đáo với khen ngợi họ chỗ đông người

Tìm hiểu tính giải pháp ưu với nhược điểm của nhân viên đó: bạn muốn cách thống trị được nhân viên cấp dưới đó như nào, bạn phải khám phá được tại sao thì bắt đầu đưa ra được phần lớn cách phù hợp để trị. Tuy vậy chuyên môn của họ giỏi nhưng bọn họ lại không khôn khéo trong giao tiếp, phương pháp cư sử hống hách thái độ với bạn. Bạn phải khám phá được nguyên nhân họ tất cả thái độ như vậy, thời điểm đó các bạn mới giới thiệu được phương phức khám chữa phù hợp.

Đưa ra định hướng tư tưởng rõ ràng: khi bạn đưa ra một chỉ thị công việc, họ làm sai nhưng vẫn gắng chấp không sở hữu và nhận lỗi không đúng để kiểm soát và điều chỉnh lại. Lúc đó bạn hãy có một cách biểu hiện cương quyết trực tiếp thắn đúng thì được tưởng nhưng mà sai thì bị phạt. Để đến họ biết được hậu trái của việc cố tình bảo thủ hậu quả buộc phải chịu là là cầm nào.

Quản lý nhân viên là một các bước không hề dễ dàng mà cả là 1 trong nghệ thuật, chắc nịch hay mềm mỏng là việc lựa lựa chọn của mỗi người quản lý, nhưng buộc phải tuỳ thuộc vào trả cảnh cụ thể để quyết định sử dụng phương thức nào đến đúng. Chứng minh mình là một trong nhà chỉ đạo có đẳng cấp và sang trọng phụ thuộc rất lớn ở thể hiện thái độ và phương pháp cư xử của doanh nghiệp đối với nhân viên giữa những tình huống khác nhau.