Nếu biết những kinh nghiệm thống trị nhà hàng bên dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được một khoản túi tiền khổng lồ. Phần đông mọi fan thường chủ quan không học tập cách thống trị nhà hàng nhỏ tuổi tuy nhiên đó chính là mở màn của phần đông sai lầm, thậm chí còn là phá sản. 

Mỗi ngày, có hàng ngàn hàng nghìn quán ăn mới được mở cửa, tuy vậy cũng có tương đối nhiều nhà hàng đề xuất đóng cửa. Chỉ việc tham gia vào những hội đội thanh lý hàng hóa các bạn sẽ thấy số lượng siêu thị mới mở với đã tạm dừng hoạt động lớn đến nhường nào, vận động sôi nổi ra sao. Một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng lớn nhất đến việc vận hành nhà hàng chuyển động tốt là tởm nghiệm quản lý nhà hàng, gồm có cách thống trị nhà hàng nhỏ nào làm thế nào để cho hiệu quả? Những sai lầm bạn cần tránh khi cai quản nhà hàng là gì? Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

*
Kinh nghiệm thống trị nhà hàng, cách thống trị nhà hàng nhỏ dại hiệu quả

1. Quản lý nhà hàng cần lưu ý gì? 

1.1. Đừng tin tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất vào người cai quản hoặc nhân viên 

Đây là lỗi chạm mặt phải của đa số chủ cửa hàng kinh doanh, ai cũng biết tín nhiệm là điều vô cùng quan trọng nhưng trong marketing thì bạn chỉ nên tin những con số mà thôi. Có vô số ngôi trường hợp nhân viên cấu kết nội cỗ để gian lận, rút lõi nguyên đồ gia dụng liệu, biển thủ tiền hàng mà người sở hữu không biết. Vì nguyên nhân công việc, chủ quán ăn không thể xuất hiện 24/24. Việc đo lường và tính toán qua camera đôi lúc không thể thấy hết gần như trò rút lõi tinh vi này. 

1.2. Cấu hình thiết lập quy trình bán sản phẩm chuyên nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ nhà hàng to, chuỗi lớn chuyên nghiệp mới cần quy trình bán hàng, quy trình quản lý nhà sản phẩm thì điều này hoàn toàn sai lầm. Làm chủ nhà hàng dù mập hay nhỏ bé đều phải một quá trình rõ ràng, ví dụ cho từng bộ phận. Sự kết nối từ nhân viên order, đơn vị bếp, thu ngân đến tín đồ quản lý. Quy trình quản lý và vận hành càng thiết yếu xác, đưa ra tiết, bao gồm trình trường đoản cú thì việc quản lý càng nhanh chóng. Không xảy ra các vấn đề phát sinh hoặc trường hợp có vấn đề thì cũng dễ ợt tìm ra lỗi chỗ nào để tìm cách khắc phục. 

1.3. Thống trị nguyên vật liệu trong nhà hàng 

Đối với các quản lý nhà hàng nhỏ tuổi truyền thống, thường thì việc đi chợ bán buôn nguyên vật tư sẽ do thiết yếu tay bạn làm hoặc giao cho nhân viên trong bếp. Tuy nhiên, tởm nghiệm thống trị nhà hàng của đa số chủ cửa ngõ hàng share là dù mình có điều hành và kiểm soát được nguyên vật liệu đầu vào nhưng mà phân bổ vật liệu cho từng món nạp năng lượng thì bếp vẫn rút lõi được - Đây đó là hố black gây thất thoát. Làm núm nào để cách xử trí triệt để triệu chứng này? Phần tiếp theo để giúp bạn cài giải pháp làm chủ nhà hàng từ A-Z. 

*
Hơn 150.000 chủ shop đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý nhà sản phẩm Kiot
Viet

2. Phần mềm Kiot
Viet - Giải pháp quản lý nhà hàng bé dại chuyên nghiệp, hiệu quả 

Lí vị vì sao Kiot
Viet đổi mới thương hiệu ứng dụng quản lý bán hàng phổ đổi thay nhất? Dưới đấy là cách quản lý nhà hàng nhỏ của hơn 150.000 siêu thị đã với đang thực hiện Kiot
Viet. Hãy thuộc lắng nghe tởm nghiệm thống trị nhà hàng của 1 loạt chủ shop, yêu đương hiệu 

2.1 thiết lập cấu hình quy trình quản lý nhà hàng chuyên nghiệp hóa với phần mềm cai quản nhà hàng Kiot
Viet

- phần mềm Kiot
Viet tích hợp các thiết bị phần cứng khác nhau, sử dụng trên nhiều thiết bị. Từ điện thoại di động, máy tính xách tay bảng, máy phân phối hàng, sản phẩm công nghệ tính, vật dụng in,.. - Ứng dụng công nghệ real-time order theo thời hạn thực, tăng vận tốc gọi món, giao dịch nhanh chóng- tùy chỉnh quy trình bán hàng chặt chẽ giữa những bộ phận. Từ lúc khách điện thoại tư vấn món trên bàn, nhân viên sẽ thao tác order món ngay lập tức trên ứng dụng thông qua điện thoại cảm ứng thông minh di động. Ngay lập tức lập tức phòng bếp nhận được yêu mong và có tác dụng đúng món ăn, giao mang lại số bàn như trong bill. Thu ngân cũng đồng thời chũm được list món nạp năng lượng theo từng bàn, tiến hành thanh toán, xuất hóa đối kháng tiện lợi. - Sự liên hệ nghiêm ngặt giữa những khâu giúp nhà quán phòng chặn nguy cơ xảy ra thất thoát. Hầu hết khâu hồ hết được khối hệ thống ghi nhận, thuận tiện tra soát, tránh trường hợp mất bill, mất khách, hao hụt lợi nhuận. 

Hơn 150.000 siêu thị đã với đang tin dùng Kiot
Viet, hãy trải nghiệm miễn phí phần mềm thống trị bar-cafe-nhà mặt hàng của Kiot
Viet để cảm thấy sự biến đổi rõ rệt trong bí quyết quản lý.

Bạn đang xem: Cách quản lý quán ăn nhỏ

MIỄN PHÍ sử dụng thử

 

*
Quản lý nhà hàng quán ăn cần để ý gì? phần mềm Kiot
Viet góp bạn quản lý mọi máy trên điện thoại

2.2 chia sẻ từ các chủ quán ăn đang sử dụng Kiot
Viet

Câu hỏi 1: nguyên nhân anh/chị biến hóa cách quản lý từ bằng tay thủ công sang ứng dụng công nghệ trong cai quản nhà hàng? 

Trước đây cửa hàng của tôi vẫn thống trị theo hình dáng thủ công, cần sử dụng giấy cây bút để ghi món trên bàn sau đó nhân viên chạy lên đưa mang lại bếp, đợi phòng bếp làm món kết thúc thì giao xuống. Nó có một cái bất tiện là cuối ngày mình yêu cầu ngồi cùng tay tương đối nhiều hóa đơn, nói thiệt là đôi lúc nhân viên thủ tiêu mất hóa đơn ném tiền túi mình cũng không biết. Từ khi sử dụng phần mượt Kiot
Viet thì toàn bộ mọi thao tác làm việc từ order, đưa bếp, in bill thanh toán đều trên hệ thống. Mình chỉ việc mở điện thoại cảm ứng thông minh ra là nuốm được hết, vẫn tồn tại bill, mất chi phí nữa và thống trị cũng ung dung hơn. (Chủ nhà hàng Ghiền quán 122 Nguyễn Ngọc Doãn - hồ nước Đắc Di, Hà Nội) phân tách sẻ. 

Câu hỏi 2: Kinh nghiệm thống trị nguyên vật tư trong nhà hàng của anh/chị như cầm nào?

Trước đây chính xác là mình gặp gỡ rất nhiều vấn đề với việc quản lý nguyên liệu của quán. Do mình có rất nhiều việc yêu cầu phải làm nên chỉ khoán nguyên liệu hàng ngày hoặc mặt hàng tuần cho nhà bếp còn nhà bếp sẽ nhà động phân chia nguyên liệu. Điều này thì thuận lợi nhưng không tránh khỏi thất thoát ví như bếp nạm ý thực hiện quá tay thì nguyên liệu khấu hao túi tiền quán cần chịu. Hoặc giả sử nhân viên ăn bớt vật liệu mình cũng khá khó phân phát hiện. Đó cũng là nguyên nhân mình chuyển sang dùng phần mềm Kiot
Viet. Chức năng định nút nguyên liệu, tự động giảm trừ tồn kho sau thời điểm tạo món đã giúp quán siết chặt áp ra output của nguyên vật liệu thành phần. Giờ nếu phòng bếp ăn bớt nguyên liệu mình phát chỉ ra ngay. (Chủ quán Second Home coffe - Số 33 ngõ 26 Vương vượt Vũ, Hà Nội) phân chia sẻ. 

Câu hỏi 3: kĩ năng định mức nguyên liệu của phần mềm Kiot
Viet là gì? 

Một trong số những cách làm chủ nhà hàng nhỏ hiệu quả để giảm bỏ ra phí, tăng doanh số là siết chặt đầu vào, cổng đầu ra của nguyên trang bị liệu. Nhân kiệt này chất nhận được dự trù đúng đắn lượng nguyên liệu để tạo thành một món ăn. Ví dụ: Một đĩa mỳ ý thành phẩm đề xuất sử dụng: 1 gói mỳ ống + 200 gam thịt bò tươi. Từng ngày bạn nhập nguyên liệu đầu vào là 5kg thịt trườn + đôi mươi gói mỳ ống. Khi có khách hotline món mỳ ý, nhân viên cấp dưới tạo đối kháng trên Kiot
Viet, ứng dụng sẽ tự động hóa trừ đi số nguyên vật liệu định mức, vậy mang đến cuối ngày bạn sẽ biết đúng đắn còn tồn kho bao nhiêu gói mỳ và bao nhiêu gam làm thịt bò. Áp dụng tựa như với những món ăn/ thức uống khác. Đây là ghê nghiệm làm chủ nhà hàng bạn nên vận dụng giúp kiểm soát nguyên liệu chặt chẽ nguyên đồ gia dụng liệu, ngăn chặn tận cội hiện tượng nhân viên cấp dưới rút lõi, giảm đưa ra phí, tăng thêm lợi nhuận. 

*
Tính năng định mức vật liệu của Kiot
Viet giúp làm chủ nguyên liệu hiệu quả

Bên cạnh đông đảo cách cai quản nhà hàng nhỏ kể trên, phần mềm cai quản nhà mặt hàng Kiot
Viet còn khiến cho bạn:- những thống kê doanh thu, lợi nhuận bằng report chi tiết. Thuận tiện kiểm tra doanh thu mọi lúc đông đảo nơi trên điện thoại- auto gửi cảnh báo mặt hàng sắp hết để có phương án lấy về thêm- Thống kê hàng hóa, kiểm tra số lượng từng nguyên liệu - Hiển thị cùng cảnh báo sản phẩm sắp không còn date

Viet. Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng thành công.

Kinh doanh tiệm ăn bé dại đang là lĩnh vực được không ít người lựa chọn để khởi nghiệp, bởi khoản vốn bỏ ra không thật lớn và kiếm lời cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên một vụ việc đau đầu mà những chủ quán hiện nay đang phải đối mặt là thất thoát hàng hóa, lệch giá do còn quản lý và vận hành theo bí quyết thủ công. Phương án tuyệt vời để nâng cấp vấn đề bên trên là cần sử dụng phần mềm làm chủ quán nạp năng lượng nhỏ, bởi vì nó mang lại nhiều tác dụng thiết thực trong kinh doanh.
Với cách làm truyền thống, nhân viên giao hàng sẽ tiến hành order ghi giấy thủ công, sau đó dịch rời đến quanh vùng bếp với thu ngân để mang order. Việc làm này mất thời hạn và tốn công, chưa kể tới những tình huống ghi chữ xấu cực nhọc đọc, lên món sai, thừa món, thiếu món, sai thứ thự order hay những trường phù hợp thêm món, đổi món ko được thông tin kịp thời. Ảnh tận hưởng đến hoạt động vui chơi của quán với trải nghiệm không giỏi nơi khách hàng hàng.
Khi quản lý thủ công, nhân viên cấp dưới thu ngân đã nhận món ghi chép bằng tay thủ công từ nhân viên phục vụ, sau đó tính tiền. Điều này rất có thể gây nhầm lẫn hay sai sót vào tính toán, dẫn cho thất thoát doanh thu. Đặc biệt trong thời hạn cao điểm thu ngân dễ dẫn đến rối, mất không ít thời gian thanh toán giao dịch khiến người sử dụng phải chờ lâu, có những trải nghiệm không tốt
Các tiệm ăn thông thường có menu sản phẩm đa dạng, chưa kể có đầy đủ món form size to, size nhỏ khác nhau. Do đó việc nhớ giá đúng chuẩn để tin tức đến khách hàng đôi khi quá sức và dễ xẩy ra nhầm lẫn. Đặc biệt với những thời gian món nạp năng lượng hết nhân viên phục vụ chưa được update vẫn dấn order từ bỏ khách. Dẫn đến ship hàng thiếu chuyên nghiệp và khiến quý khách không hài lòng.
Các nguyên liệu trong bào chế món ăn uống của tiệm ăn luôn tươi sống nên thời gian sử dụng ngắn cùng dễ hư hỏng. Việc cai quản sao mang đến nguyên liệu luôn tươi mới và đảm bảo về mặt số lượng cũng là một trong những khó khăn mà chủ quản nên đối mặt.
Với cách quản lý qua sổ sách thông thường, công ty quán vẫn tốn tương đối nhiều thời gian và công sức khi đề nghị ngồi tính toán thủ công bằng tay để biết được doanh thu, lợi nhuận, giá cả ra sao. Đặc biệt vô cùng khó so sánh số liệu để kiểm soát những khoản chênh lệch hay thất thoát của quán.
Những trở ngại trên sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ phần mềm thống trị quán ăn. Vấn đề sử dụng các phần mềm quản lý sẽ cung cấp đắc lực mang lại chủ tiệm giúp quản lý kinh doanh hiệu quả, tinh giảm tối đa chứng trạng thất thoát và tăng lệch giá nhanh chóng.
Khi áp dụng phần mềm thống trị quán nạp năng lượng nhân viên chỉ cần thao tác cục bộ yêu mong của khách trên các thiết bị như năng lượng điện thoại, laptop bảng... Tiếp đến đơn đã được auto chuyển xuống bộ phận chế biến mà chưa hẳn đưa trực tiếp như lúc trước kia. Việc thông báo hủy món, thay đổi món tuyệt thêm món cũng kịp thời, mau lẹ hơn. Vào giờ cao điểm, khách hàng đông thì công việc vẫn ra mắt trơn chu, nhân viên phục vụ được nhiều hơn cùng khách ko mất thời gian chờ đợi.
Order chọn món được thực hiện ngay trên phần mềm, nhân viên cấp dưới phục vụ dễ dãi đối chiếu lại với khách. Tránh được tình trạng nhân viên ghi ẩu, ghi sai cũng như bảo vệ được tính chủ yếu xác, sự chuyên nghiệp hóa trong giao hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng hàng.

Xem thêm: Nhân Viên Kinh Doanh Online Làm Những Gì ? 20 Việc Cần Làm Để Bán Hàng Hiệu Quả


*
Phần mềm làm chủ quán ăn giúp chủ quán tởm tăng năng suất phục vụ, bán hàng nhanh hơn

Kiểm soát, cai quản nhân viên


Các tin tức order, thu chi...lịch sử giao dịch thanh toán của nhân viên đều được giữ trữ ví dụ và update liên tục trên khối hệ thống phần mềm. Nhân viên sẽ không có thời cơ ăn giảm hay gian lận. Đặc biệt với chức năng phân quyền, chủ quán sẽ cai quản chặt chẽ hơn ngay cả khi không có mặt trực tiếp trên quán.
Chức năng tổng hợp report doanh thu từ chi tiết đến tổng quan lại theo ngày, tuần, tháng tuyệt món nào buôn bán tốt, món nào chào bán kém giúp công ty quán quan sát và theo dõi được hiệu quả kinh doanh, tự đó giới thiệu kế hoạch kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.
Phần mềm thống trị quán ăn phải tối ưu tiến trình order call món, giúp nhân viên làm việc dễ dàng, rút ngắn thời gian phục vụ. Lưu giữ trữ vừa đủ thông tin hàng hóa, món ăn để nhân viên có thể order trong tích tắc mang đến khách ngay trên smartphone hoặc laptop bảng. Kế tiếp bill auto được xuất kho quầy thu ngân cùng báo xuống phòng bếp nhanh chóng.
Các thông tin quan trọng như: món ăn khách order, giá, tổng số tiền thanh toán, khuyến mãi thành viên,... đa số được hiển thị một cách ví dụ giúp nhân viên cấp dưới thu ra bill đến khách nhanh và chuẩn xác. Cung ứng các hình thức thanh toán khác nhau: thẻ ngân hàng, ví điện tử, QR code... Nhằm thanh toán dễ dãi hơn.
Phần mềm giúp định lượng vật liệu có trong một đơn vị bán hàng, tự động trừ kho khi cung cấp hàng, đồng thời cung cấp đối rà soát lượng hàng tồn trên ứng dụng với thực tế. Qua đó chủ cửa hàng hoàn toàn có thể biết được sản phẩm & hàng hóa tồn vào kho và dễ dãi hơn trong bài toán lên chiến lược nhập hàng, bảo đảm an toàn luôn có đủ vật liệu để chế biến món ăn giao hàng khách hàng.
Phần mượt giúp quản lý nhân viên nghiêm ngặt nhờ thiên tài phân quyền, mọi vận động bán hàng, xuất nhập vật liệu đều được đánh dấu và report theo thời gian thực, ngăn ngừa gian lận, thất bay tiền bạc.
Chủ cửa hàng sẽ biết được tình hình chuyển động theo ca làm của nhân viên, hỗ trợ report kho hay lợi nhuận theo thời gian thực. Dựa vào đó, các bạn sẽ giảm được tối đa thời hạn quản lý, dành nhiều thời hạn để phát triển sale quán ăn.
Thị trường phần mềm thống trị quán ăn nhỏ dại tại vn khá đa dạng và phong phú về phân khúc. Mỗi ứng dụng đều tải những ưu thế và tính năng rất nổi bật riêng. Chủ quán cần xác minh rõ nhu yếu sử dụng để rất có thể tìm tìm và tuyển lựa được phần mềm phù hợp. Bạn có thể tham khảo qua
Top 5 phần mềm thống trị quán ăn nhỏ đơn giản, dễ sử dụng nhất hiện nay.
Cuk
Cuk là phần mềm quản lý quán ăn nhỏ tuổi thuộc doanh nghiệp Misa – solo vị có không ít kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng phần mềm kế toán với quản trị. Cuk
Cuk có những tính năng hỗ trợ cá biệt cho từng vị trí trong quán nạp năng lượng từ quản lý, nhân viên phục vụ, thu nhân, quầy bếp… giúp về tối ưu các bước cho từng cỗ phận, cải thiện hiệu quả quản lý và vận hành quán. Một số trong những tính năng trông rất nổi bật của Cuk
Cuk bao gồm có:
- hỗ trợ các ứng dụng giành riêng cho từng thành phần trên nhiều nền tảng: lắp thêm tính, năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng…
Bạn rất có thể sử dụng miễn phí ứng dụng Cuk
Cuk vào 14 ngày. Sau đó phải trả giá thành với các gói mướn bao từ 99.000đ – 299.000đ/tháng.
*
Phần mềm thống trị quán ăn bé dại Cuk
Cuk

2. Kiot Viet


Kiot Viet là phần mềm thống trị quán nạp năng lượng khá quen thuộc, phù hợp với hầu hết quy mô tiệm ăn, đơn vị hàng, cung cấp chủ quán làm chủ thông qua trang bị tính, điện thoại, máy POS chũm tay… một số tính năng trông rất nổi bật của Kiot Viet bao gồm:
*
Phần mềm quản lý quán ăn nhỏ dại Kiot Viet

3. POS365


*
Phần mềm thống trị quán ăn nhỏ dại POS365

4. Sapo


*
Phần mềm quản lý quán ăn nhỏ Sapo

5. Dan
Tri
Soft


*
Phần mềm thống trị quán ăn nhỏ dại miễn chi phí vĩnh viễn Dan
Tri
Soft