Facebook có thể thu thập tương đối nhiều thông tin cá thể của những người dân đang thực hiện ứng dụng này. Vị đó, người tiêu dùng nên dành vài phút để đảm bảo an toàn rằng toàn bộ dữ liệu nhạy cảm cảm cá thể được nhảy ở cơ chế riêng tứ thông qua nội dung bài viết hướng dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách quản lý quyền riêng tư trên facebook

Facebook là trong số những nơi lưu trữ dữ liệu cá nhân trực tuyến lớn số 1 trên cầm cố giới. Do đó, đây cũng là mục tiêu chính mà tin tặc thường xuyên nhắm đến. Để truy vấn thông tin cá nhân, chưa phải lúc nào thì cũng cần phải đã có được quyền truy cập trực tiếp vào thông tin tài khoản của người dùng thông qua mật khẩu được bảo mật kém an toàn. Cố kỉnh vào đó, vụ bê bối của Cambridge Analytica là 1 ví dụ điển hình cho vấn đề phê chăm sóc một ứng dụng giả mạo rất có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Vào đầu tháng 8/2021, Facebook đã biến hóa cài đặt quyền riêng tư trong ứng dụng của bản thân để thân mật hơn với những người dùng. Facebook mang lại rằng đó là phương thức mới để lấy ngôn ngữ và cách bố trí các tùy chỉnh gần gũi rộng với các quy mô tâm lý con người.

Để xem tính năng cài đặt mới này bằng những thiết bị i
OS, hãy nhấp vào Menu ở góc cạnh dưới bên yêu cầu và cuộn xuống bên dưới cùng. Nhấp vào "Cài đặt & Quyền riêng tư", tiếp nối nhấn vào "Lối tắt Quyền riêng rẽ tư" để hiển thị các thiết lập mới.


*

SỬ DỤNG MẬT KHẨU MẠNH VÀ XÁC THỰC nhị YẾU TỐ

Điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần làm để bảo mật thông tin tài khoản Facebook của chính bản thân mình là chế tạo ra mật khẩu bạo dạn và kích hoạt đúng đắn hai yếu tố (2FA). Sử dụng trình thống trị mật khẩu sẽ giúp tạo mật khẩu và quan trọng đặc biệt nhất là ghi nhớ các mật khẩu nhất này. Người dùng đăng nhập tài khoản và đi tới trang bảo mật để đổi khác mật khẩu mang đến tài khoản.

Sau khi tất cả mật khẩu mới, hãy kích hoạt 2FA. Cùng với 2FA được bật, người tiêu dùng sẽ đề nghị nhập mật khẩu bảo mật thông tin và mã tự nhiên bất cứ bao giờ đăng nhập vào tài khoản. Ngoại trừ Facebook ra thì người tiêu dùng cũng nên thực hiện 2FA bên trên mọi thông tin tài khoản và dịch vụ hỗ trợ nó.

Trên i
OS, để đổi mật khẩu, người dùng vào Menu > cài đặt (trong thẻ setup & Quyền riêng rẽ tư) > Mật khẩu với bảo mật > Đổi mật khẩu (trong thẻ Đăng nhập). Để kích hoạt 2FA, người tiêu dùng truy cập vào Sử dụng tuyệt đối 2 yếu hèn tố (trong thẻ đúng đắn 2 yếu hèn tố), kế tiếp chọn bật và xong các thao tác làm việc để hoàn thiện.


*

CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ cho TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Facebook dành riêng riêng 1 phần cho quyền riêng tư của thông tin tài khoản người dùng. Trong phần này, người dùng có thể thực hiện phần đa tác vụ đảm bảo an toàn quyền riêng tư cho thông tin tài khoản như: cài đặt quyền riêng bốn mặc định cho các bài đăng trong tương lai, kiểm soát điều hành ai rất có thể gửi yêu ước kết các bạn và đưa ra quyết định thông tin bạn khác có thể sử dụng nhằm tìm kiếm tài khoản của bạn dùng.

Khuyến cáo người tiêu dùng nên đặt các bài đăng sau này ở chính sách cho "Bạn bè", cũng tương tự hạn chế tùy chọn tìm kiếm số điện thoại cảm ứng và add email thành "Bạn bè" hoặc "Chỉ bản thân tôi" để bảo vệ rằng ngẫu nhiên ai chỉ có một phần thông tin cá thể đều không thể tìm thấy thông tin tài khoản của fan dùng.

Mặt khác, người dùng nên hạn chế đối tượng người tiêu dùng để chỉ còn anh em mới được quyền coi những nội dung bài viết cũ bên trên dòng thời hạn của bạn. Được triển khai bằng cách, người dùng chuyển mang lại "Cài đặt quyền riêng tư và công cụ", tìm với nhấp vào phần "Giới hạn đối tượng người tiêu dùng cho các bài viết bạn đã share với bạn của anh em hoặc chia sẻ công khai?". Sau đó, chuyển cho tùy lựa chọn "Hạn chế đối tượng xem những bài viết cũ bên trên Dòng thời hạn của bạn". Tiếp theo, chọn Giới hạn bài viết cũ. Sau thời điểm kích hoạt chức năng này, bất kỳ bài viết mà người tiêu dùng đã từng share công khai với đa số người sẽ tiến hành chuyển thành chỉ được share với các bạn bè, vì vậy sẽ tiêu giảm người hoàn toàn có thể xem bài viết.


*

Để triển khai điều này trên đồ vật i
OS, người tiêu dùng vào ứng dụng Facebook, chọn Menu > mua đặt (trong thẻ cài đặt & Quyền riêng tư) > Bài viết > số lượng giới hạn người hoàn toàn có thể xem bài viết cũ > Giới hạn nội dung bài viết cũ. Sau khi chọn tùy chọn này, toàn bộ các nội dung bài viết cũ của người tiêu dùng sẽ đưa sang cơ chế "Bạn bè" nếu như trước đó sẽ để là "Công khai".

KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ CÓ QUYỀN truy tìm CẬP VÀO TÀI KHOẢN

Facebook bảo quản nhật ký những thiết bị gồm quyền truy cập vào tài khoản và giúp fan dùng dễ dàng thu hồi quyền truy vấn vào một thiết bị hàng fake hoặc một thiết bị mà người dùng quên đăng xuất.

Để duyệt các thiết bị vẫn đăng nhập Facebook trên lắp thêm i
OS, người dùng chọn Menu > setup (trong thẻ setup & Quyền riêng rẽ tư) > Mật khẩu với bảo mật (trong thẻ Tài khoản) > Nơi các bạn đã đăng nhập.

Tại đây, fan dùng hoàn toàn có thể thấy toàn bộ các thiết bị dùng để làm đăng nhập tài khoản, ấn vào hình 3 lốt chẩm bên phải, nhận "Đăng xuất" để thoát khỏi thiết bị này. Để ra khỏi mọi thiết bị, người dùng kéo xuống cuối cùng và ấn "Đăng xuất ngoài tất cả".


*

DUYỆT QUA CÁC ỨNG DỤNG CÓ QUYỀN tróc nã CẬP

Người cần sử dụng đã cấp cho cho vô số áp dụng quyền truy vấn vào tài khoản Facebook. Theo thời gian, một vài ứng dụng bị các nhà phát triển xong xuôi hỗ trợ và cuối cùng trở thành một khủng hoảng bảo mật. Nếu như ai đó tất cả quyền truy vấn vào cửa hàng dữ liệu người dùng của ứng dụng, về lý thuyết, họ có thể có quyền truy vấn vào một trong những tính năng trên tài khoản Facebook của tín đồ dùng.

Đối với vận dụng Facebook trên thiết bị i
OS, để thực hiện điều này, người dùng vào Cài đặt > Ứng dụng và trang web (trong thẻ Quyền) > Chọn những ứng dụng ko muốn tiếp tục kết nối và lựa chọn "Xóa, gỡ bỏ".


*

TẮT, XÓA LỊCH SỬ VỊ TRÍ

Để xóa lịch sử vẻ vang vị trí trên các thiết bị i
OS, người dùng cần mở áp dụng Facebook, tiếp nối nhấn vào Menu. Trong "Cài đặt & Quyền riêng tư", lựa chọn "Vị trí trong thẻ Quyền" tiếp đến chọn Lịch sử địa chỉ > Xem lịch sử vẻ vang Vị trí của các bạn và nhập mật khẩu thông tin tài khoản khi được yêu thương cầu. Cuối cùng, nhấn vào hình tượng ba chấm ở góc cạnh trên bên phải và chọn "Xóa vớ cả lịch sử vẻ vang Vị trí". Để không chất nhận được lưu trữ địa chỉ trên Facebook nữa, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tắt nút mặt cạnh "Lịch sử vị trí".


KHÓA HỒ SƠ FACEBOOK

Tính năng khóa làm hồ sơ của Facebook vẫn thêm một lớp bảo mật và bảo đảm ảnh, story và bài xích đăng của người sử dụng khỏi những người không tồn tại trong list bạn bè. Lúc khóa hồ sơ facebook, toàn bộ các bài xích đăng cũ bên trên Facebook của người dùng ở chính sách Công khai sẽ tự động chuyển sang cơ chế "Chỉ dành cho bạn bè". Người dùng không thể tạo bài bác đăng mới với cài đặt "Công khai". Nó sẽ tự động bật hai tính năng bảo mật thông tin là "Xem lại cái thời gian" với "Xem lại Tag". Chỉ một trong những phần giới hạn thông tin sẽ tiến hành công khai.

Xem thêm: Cách quản lý khách hàng - quy trình 5 bước quản lý khách hàng hiệu quả

Để khóa làm hồ sơ Facebook bên trên i
OS, người dùng truy cập hồ sơ, nhận vào biểu tượng ba chấm cạnh bên "Chỉnh sửa trang cá nhân" nhấn chọn Khóa hồ sơ > Khóa hồ sơ của bạn.


Nếu người dùng đang sử dụng Facebook, thì trên trên đây là công việc thiết lập quyền riêng tứ để có thể giữ an ninh cho tài liệu cá nhân, tiêu giảm được các cuộc tiến công hay lộ lọt thông tin rất có thể xảy ra khi sử dụng mạng xã hội này.

Mạng buôn bản hội Facebook là một trong những nơi rộng lớn lớn, bạn có thể nắm bắt tin tức bắt đầu trên điện thoại cảm ứng thông minh i
Phone/ Android, kết nối anh em và share trên đó. Mặc dù nhiên, điểm bất minh của social này là các bạn sẽ dễ bị quấy nhiễu bởi người lạ, thiếu thốn sự an toàn về riêng rẽ tư. Vị thế, các bạn sẽ cần phải tăng cường bảo mật Facebook nhiều hơn.

6 giải pháp để tăng cường bảo mật Facebook một cách tốt nhất

Mặc mặc dù cách tốt nhất của doanh nghiệp là không thực hiện Facebook nữa nhưng bạn lại không muốn bỏ lại kết nối với gia đình, các bạn bè, nhóm và không dừng lại ở đó nữa. Dù bạn có thể thay đổi bằng cách chuyển sang 1 trang social khác tuy vậy với Facebook, chính là nơi mà chúng ta có thể làm được nhiều thứ trên kia hơn.

Vì thế, Viện Di Động để giúp bạn bảo mật Facebook qua các cách sau đây để rất có thể sử dụng một cách an ninh hơn.

1. Ngắt kết nối hoạt động ngoài riêng tư và xóa nó

Khi bạn truy vấn trang web hay được dùng ứng dụng, những dữ liệu của bạn sẽ được share trên mạng xã hội Facebook. Điều đó, mạng xã hội này sẽ áp dụng các khuyến cáo và pr liên quan tới các gì mà nhiều người đang tìm kiếm.

Vì thế, chúng ta có thể bảo mật Facebook để xóa các khuyến cáo này và thiết đặt lại chúng:

Nhấp vào hình tượng mũi thương hiệu xuống.Chọn Cài đặt & Quyền riêng tứ => Cài đặt.Nhấp vào Thông tin Facebook của bạn.Chọn Hoạt động bên ngoài Facebook.Từ đây bạn cũng có thể nhập vào Quản lý vận động ngoài Facebook của bạn để hiểu thêm thông tin.Nhấp vào Ngắt định kỳ sử nhằm xóa hết toàn bộ dữ liệu cho tới nay.Bạn hoàn toàn có thể chọn Quản lý vận động trong tương lai để điều hành và kiểm soát lịch sử của bạn tốt hơn.

*

Bảo mật Facebook của công ty trong vấn đề xóa và làm chủ các định kỳ sử 

2. Chuyển đổi người hoàn toàn có thể tìm hoặc thấy bài bác đăng của công ty trên Facebook

Bạn có muốn ngăn chặn bạn lạ hay người yêu cũ của bản thân mình xem được trang thông tin cá nhân không? Đây cách bạn để bảo mật Facebook quyền riêng biệt tư:

Nhấp vào mũi thương hiệu xuống.Chọn Cài đặt & Quyền riêng rẽ tư => Cài đặt.Chọn Quyền riêng biệt tư ở phía trái => Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.Qua đó, bạn có thể chỉnh sửa và chắt lọc Mọi người, Bạn bèBạn của người sử dụng bè.

*

Bạn rất có thể điều chỉnh tín đồ khác rất có thể xem tin tức của bạn

3. Làm cho các bài đăng trước không nhiều hiển thị hơn

Một giải pháp hay khác để bảo mật Facebook sẽ là giới hạn những người dân khác rất có thể xem những bài đăng trước đây.

Vào Cài đặt & Quyền riêng rẽ tư => Cài đặt.Chọn Quyền riêng rẽ tư ở phía bên trái => Hoạt cồn của bạn.Nhấp vào Giới hạn đối tượng người sử dụng cho các nội dung bài viết của bạn đã share với các bạn của đồng đội hoặc công khai?Nhấp vào Giới hạn bài viết cũ cùng nhấp lại một lần nữa.

*

Bạn có thể ẩn bớt một trong những bài đăng cũ vào phần setup này

4. Không được cho phép các mức sử dụng tìm kiếm link đến hồ sơ của bạn

Nếu bạn có nhu cầu bảo mật Facebook lúc không ai hoàn toàn có thể tìm kiếm hồ nước sơ cá thể của chúng ta bằng kiếm tìm kiếm của Google, hãy biến hóa cách setup sau:

Di gửi với phần Quyền riêng tư.Ở mục Cách mọi tín đồ tìm và contact với chúng ta => Bạn vẫn muốn công cố tìm kiếm bên ngoài Facebook dẫn mang lại trang cá thể của bản thân không?Bỏ lựa chọn ô Cho phép lý lẽ tìm kiếm phía bên ngoài Facebook links với trang cá nhân của bạn.

*

Bỏ tích bên dưới để người lạ cần yếu tìm kiếm các bạn trên Google

5. Ẩn địa chỉ của bạn

Facebook sẽ sử dụng vị trí của người tiêu dùng để có thể chấp nhận được bạn tìm kiếm vị trí và đồng đội gần đó. Thiên tài này cũng nhắm đến mục tiêu của doanh nghiệp bằng hầu như nội dung được lắp thẻ tại địa điểm của bạn, cùng với quảng cáo tất cả liên quan.

Vì thế, bạn có thể tắt đi công dụng này trên điện thoại cảm ứng để bảo mật thông tin Facebook của người tiêu dùng tốt hơn.

Đối cùng với Android:

Vào Cài đặt => Ứng dụng.Kéo xuống đến phần vận dụng Facebook và nhấp vào nó.Nhấn vào Quyền (Permissions) => Vị trí.Chọn Không cho phép.

Đối với i
Phone:

Vào mua đặt với kéo xuống phần áp dụng Facebook.Nhấn vào Vị trí và chọn Không.

*

Để bảo mật thông tin Facebook tốt hơn bạn có thể tắt đi bản lĩnh vị trí trên điện thoại

6. Tùy chỉnh liên hệ an toàn và liên hệ kế thừa

Bị mất tài khoản hay bị khóa là 1 trong cơn ác mộng dành cho bạn, nhưng bạn cũng có thể lấy lại và hồi sinh tài khoản của chính bản thân mình qua số đông người đồng đội đáng tin cậy. 

Họ có thể gửi cho bạn một mã phục sinh với URL mà chúng ta có thể sử dụng cùng vào lại tài khoản của mình. May mắn hơn, bạn không cần thiết phải chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Chính vì như vậy để triển khai bảo mật Facebook này, các bạn hãy làm theo cách:

Vào Cài đặt & Quyền riêng rẽ tư => Cài đặt.Chọn Bảo mật và đăng nhập.Kéo xuống phần Tăng cường bảo mật => Chọn 3 đến 5 người các bạn để tương tác nếu các bạn bị khóa tài khoản.Nhấp vào Chọn bạn bè và tuân theo hướng dẫn.

*

Cài đặt này để giúp đỡ bạn phục sinh lại tài khoản Facebook đã trở nên mất

Bạn cảm giác thế làm sao qua 6 cách bảo mật thông tin Facebook để bảo vệ quyền riêng bốn của bạn? Hãy còn lại phần bình luận dưới cho bọn chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã hiểu qua nội dung bài viết này.