Nền tảng điều hành quản lý và quản ngại trị doanh nghiệp lớn toàn diện. Tiến hành các nghiệp vụ như: Kế toán, bán sản phẩm (CRM), Điều hành, Nhân sự...

Bạn đang xem: Cách tạo danh sách khách hàng trong excel


*
Báo cáo tháng
Báo cáo theo nhân viên cấp dưới bán hàng

Các report này sẽ auto cập nhật tài liệu từ các Sheet trước đó một cách nhanh lẹ và thiết yếu xác 

3. Ưu điểm yếu của việc áp dụng biểu mẫu quản lý khách hàng bằng excel 

3.1 Ưu điểm

Với ngân sách chi tiêu rẻ và những hàm tính logic, khoa học, Excel đã đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý quan hệ khách hàng hàng. Một trong những những ích lợi nổi nhảy của Excel có thể được kể đến như:

Dữ liệu người tiêu dùng được update một cách có hệ thống và liên kết với nhau: Biểu mẫu này chất nhận được bạn lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng một giải pháp tổ chức, góp bạn tiện lợi truy cập và tìm kiếm tin tức cần thiết. Việc link dữ liệu giữa các Sheet giúp đỡ bạn theo dõi sự phát triển của công ty và hệ trọng với họ một giải pháp liền mạch.Tự động sinh sản báo cáo: Biểu mẫu file làm chủ khách hàng bằng excel đã có phong cách thiết kế với những công thức giám sát và biểu đồ dùng sẵn tất cả để tạo nên các report tự động. Chúng ta chỉ cần cập nhật dữ liệu trong Sheet danh sách người sử dụng và các report sẽ tự động hóa cập nhật dựa trên thông tin mới nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả quản lý.Tùy chỉnh dễ dàng: Biểu mẫu Excel làm chủ khách hàng này có cấu tạo linh hoạt với dễ tùy chỉnh cấu hình theo nhu yếu của bạn. Bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa những trường thông tin, kiểm soát và điều chỉnh cấu trúc báo cáo và thiết lập cấu hình giao diện để cân xứng với yêu thương cầu ví dụ của công ty lớn của bạn.Thích hợp với nhiều đối tượng người dùng sử dụng từ nhân viên cấp dưới đến quản lí lý: Biểu chủng loại này dễ áp dụng và cân xứng với mọi người trong tổ chức, từ bỏ nhân viên bán sản phẩm đến cai quản cao cấp. Tài liệu được trình bày một cách ví dụ và dễ dàng hiểu, góp mọi tín đồ làm việc kết quả và gửi ra ra quyết định thông minh.

Như vậy, đối với cách quản lý khách hàng truyền thống trên sách vở và giấy tờ thì làm chủ khách sản phẩm trên excel ưu việt rộng hẳn, trực quan hơn hẳn và cũng tin cậy, chính xác cao.

3.2 Nhược điểm

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng giống như khi quy mô mở rộng, những doanh nghiệp sẽ nhận biết ngay những bất cập mà file cai quản khách hàng bởi excel sở hữu lại. Một vài nhược điểm của việc áp dụng Excel để thống trị quan hệ khách hàng hàng có thể kể cho là:

Thuật toán phức tạp: Excel có rất nhiều hàm số, thuật toán phức hợp mà không phải ai ai cũng biết hết. Do thế dẫn đến tình trạng bị dựa vào vào một trong những cá nhân, nếu như chẳng may xóa hàm thì sẽ không còn thể sử dụng tiếp hoặc thậm chí tổng thể file quản lý khách hàng excel bị phá hỏng.Nhập liệu sai: quy trình nhập liệu người tiêu dùng thường xuyên chạm chán phải những lỗi như lỗi độ rộng, lỗi đánh số hay lỗi tham chiếu ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của phép tính. Gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.Bị giới hạn dung lượng: bài bản doanh nghiệp không ngừng mở rộng đồng nghĩa với bài toán kho tin tức khách hàng ngày càng trở bắt buộc đồ sộ. Nếu như không chia nhỏ tuổi thông tin người sử dụng ra lưu trong những file không giống nhau thì tệp tin excel sẽ rất nặng, đề xuất tới thời gian và máy cấu hình cao mới mở được file.Không đồng bộ dữ liệu giữa các bộ phận: các mẫu file thống trị khách hàng bởi Excel chỉ áp dụng được trên máy tính xách tay nên khi buộc phải kiểm tra thông tin chéo cần mất không ít thời gian và công sức của nhân viên cấp dưới kinh doanh. Điều này trực tiếp khiến cho việc tư vấn cho quý khách hàng bị lờ lững trễ.Dễ bị thất lạc hoặc đánh cắp: Mặc dù tín đồ dùng rất có thể tạo mật khẩu cho từng tệp tin excel cai quản khách sản phẩm nhưng thực tế rất dễ dàng phá được lớp mật khẩu đăng nhập đó. Rộng nữa, bên trên excel không tồn tại tính năng ghi nhớ lịch sử hào hùng nên thiết yếu truy vết người tiêu dùng khi có vấn đề xảy ra.


Bạn khó quản lý khách hàng trên tệp tin Excel?
Thay thế dễ dàng trên phần mềm MISA AMIS CRM

4. Quản lý khách sản phẩm TẬP TRUNG – AN TOÀN – BẢO MẬT bằng ứng dụng MISA AMIS CRM 

Khắc phục hồ hết nhược điểm trong làm chủ khách hàng của Excel. ứng dụng MISA AMIS CRM được rộng 12.000 công ty lớn lựa chọn thực hiện để sửa chữa phương thức cai quản khách mặt hàng thời technology số. Không chỉ là tàng trữ đơn thuần, phần mềm phát huy những thế mạnh khỏe trong việc quản lý hiệu quả thông qua:

Phân hệ quý khách tập trung những thông tin trên từng trường khác nhau dê dàng tra cứu, cập nhật
Nhật ký chăm sóc, ghi lại toàn cục phản hồi của khách để thâu tóm giai đoạn siêng sóc, thuận lợi chuyển giao thời cơ khi phải thiếtPhân quyền dữ liệu: Giúp phân loại lượng khách hàng hàng làm chủ cho từng Sale, tránh bài toán lạm dụng dữ liệu của từng chống ban, cấp bậc
Bảo mật cùng an toàn

Cùng mày mò kỹ hơn bản lĩnh của MISA AMIS CRM thông qua album ảnh dưới phía trên và đừng quên đăng ký trải nghiệm miễn tổn phí để thử khám phá nhé!


Dùng ngay lập tức miễn phí

Hệ thống sever của MISA được để tại trung tâm tài liệu của tập đoàn lớn Viễn thông quân đội Viettel (Viettel IDC) đạt tiêu chuẩn quốc tế về bình yên và an toàn. Cả MISA cùng Viettel IDC đều vận dụng tiêu chuẩn bình yên thông tin ISO 27000 cùng đã được các tổ chức bao gồm thẩm quyền reviews và cấp chứng từ của tổ chức quốc tế ISO.

Liên quan đến dữ liệu, bảo mật thông tin là yếu ớt tố số 1 mà các doanh nghiệp phía đến. Bởi vì vậy lựa chọn MISA AMIS CRM là lựa chọn an ninh cho data của doanh nghiệp. Lúc này MISA AMIS CRM đã tự động cập nhật tài liệu để xuất hơn 40 loại báo cáo trong đó tất cả nhiều báo cáo khách mặt hàng để công ty phân tích cơ hội, doanh thu, nghiên cứu khách hàng kỹ lưỡng.

Đối với một doanh nghiệp sale dịch vụ, việc tàng trữ & thống trị chặt chẽ dữ liệu quý khách hàng không chỉ giúp điều hành và kiểm soát tốt doanh thu, lợi nhuận mà còn giúp Sales phát hành kế hoạch chăm lo hiệu quả nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ, thuyết phục khách hàng trung thành với sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp.

Ở nội dung bài viết này, Fast
Work.vn gởi đến bạn mẫu file cai quản khách hàng bằng Excel – phương thức phổ cập được reviews là tiết kiệm chi phí – kết quả & dễ thực hiện nhất!


Hiểu rõ rộng về phương thức thống trị khách hàng bởi Excel

Excel không hề là công cụ lạ lẫm khi nó được hầu hết doanh nghiệp thực hiện rộng rãi, hỗ trợ tác dụng mọi khía cạnh làm chủ trong quản lí trị và vận hành.


*
Rất các doanh nghiệp ưa chuộng vẻ ngoài quản lý quý khách bằng Excel

Quản lý người sử dụng bằng Excel là hiệ tượng dùng bảng tính thu thập, tổng hợp, giữ trữ và theo dõi thông tin người tiêu dùng (bao gồm thông tin cá nhân, tần suất mua hàng, hành vi, sở thích, lịch sử vẻ vang giao dịch,…). Bạn có thể phân nhiều loại & quản lý dữ liệu trong cùng một file hoặc những file phụ thuộc vào đặc thù & nhu yếu từng doanh nghiệp.

Xem thêm: Mách Bạn 5 Ý Tưởng Kinh Doanh Online Gì Với Vốn Ít Vốn "Lãi Khủng"

Sử dụng Excel làm chủ thông tin quý khách hàng giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát và điều hành tốt số lượng khách hàng theo ngày, theo quý, theo năm. Căn cứ để phân tích, triết lý & xây dựng những chiến lược marketing nhằm thu hút người tiêu dùng tiềm năng cũng như các kế hoạch âu yếm nhằm không ngừng mở rộng tệp quý khách hàng trung thành.

Thư viện mẫu Excel miễn phí: Cung cấp hàng nghìn mẫu sẵn đến Doanh nghiệp

Lợi ích khi làm chủ khách hàng bằng Excel

Kể từ lúc ra mắt, bảng Excel sở hữu các ưu nỗ lực vượt trội bỏ xa phương thức ghi chép và lưu trữ sổ sách truyền thống.

Hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể sử dụng dễ chịu công cầm Microsoft Excel mà không nên trả bất kỳ khoản giá thành khởi tạo nên hay giá thành thường niên bởi vì nó được thiết đặt sẵn trên bất kỳ thiết bị PC tốt Laptop. Đây là lý do, trong cả khi công ty lớn đã đầu tư phần mềm technology số hóa dữ liệu khách hàng, Excel vẫn rất rất được quan tâm & là công cụ hỗ trợ hữu ích.

Sử dụng dễ dàng dàng, thuận tiện

Nếu chỉ dừng lại ở quản lý dữ liệu cơ bản, ai ai cũng có thể sử dụng Excel hiệu quả mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào. Tuy nhiên, để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thống kê giám sát doanh thu, bạn cần phải có kiến thức khá vững về tin học văn phòng và công sở bởi các hàm tính bên trên Excel rất dễ dàng nhầm lẫn, chỉ 1 sai sót nhỏ dại khi để hàm có thể dẫn cho sai số trọn vẹn trong kết quả tính toán.


*
Quản lý tin tức khách hàng dễ ợt trên Excel

Lưu trữ không giới hạn dữ liệu

Excel được cho phép bạn quản lý thông tin ở 1 sheet, các sheet hoặc nhiều file excel riêng rẽ biệt. Hiển thị chi tiết thông tin theo từng cột giúp về tối ưu thời gian tổng hợp, tính toán dữ liệu lập cập và biết được nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng. Điểm mạnh của Excel là năng lực lưu trữ lượng dữ liệu lớn, liên kết với Drive chất nhận được bạn thao tác offline với online tùy nhu cầu sử dụng.

Bộ lọc thông minh cung cấp tìm kiếm hối hả thông tin

Chỉ đề xuất chọn lệnh “tìm kiếm”, gõ chính xác thông tin bạn đang cần kiểm tra, Excel tự động rà soát rất nhiều dữ liệu tương quan và trả về công dụng nhanh chóng. Ngày tiết kiệm rất nhiều thời gian, tăng độ đúng đắn so với việc tìm và đào bới kiếm thông tin người sử dụng ở phương thức ghi chép, tàng trữ sổ sách giấy.

Hướng dẫn sản xuất file quản lý khách hàng bằng Excel đơn giản và dễ dàng – hiệu quả

File thống trị khách hàng bởi Excel được thiết kế linh hoạt tùy theo nhu yếu & đặc điểm của từng doanh nghiệp. Dưới đây, Fast
Work sẽ đã cho thấy những tin tức cơ bản, những để ý khi khởi chế tạo file Excel cũng như một số mẫu phổ cập để doanh nghiệp chúng ta tham khảo.

Những thông tin cần phải có trong một tệp tin Excel làm chủ khách hàng

Về cơ bản, một file quản lý khách hàng bởi Excel cần hỗ trợ những thông tin cơ phiên bản về:

Họ với tên khách hàng
Ngày sinh của khách hàng hàng
Mã quý khách (Nếu có)Số điện thoại cảm ứng của khách hàng hàng
Địa chỉ
Email
Lịch sử giao dịch

Ngoài cai quản khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng bảng tính Excel quản lý hàng hóa, công nợ; quản lý hoạt cồn xuất, nhập, tồn; làm chủ doanh thu theo ngày, tuần, mon hoặc quý.

 Tải miễn phí mẫu File cai quản công nợ bằng Excel mới nhất

Tải miễn giá thành 15 mẫu mã Excel thống trị kho: Đầy đủ mẫu thống trị danh mục, xuất nhập tồn… tại

Một số lưu ý quan trọng


*
Quản lý quý khách trên Excel tồn tại một vài nhược điểm doanh nghiệp đề nghị lưu ý

Như đã share ở trên, Excel sở hữu khối hệ thống hàm tính phong phú giúp đơn giản dễ dàng hóa công tác giám sát và đo lường doanh thu, nợ công trong doanh nghiệp. Mặc dù nhiên, để bảo đảm an toàn kết quả tính toán chính xác tuyệt đối, các bạn cần lưu ý một số vụ việc sau:

Điền đúng mực nội dung thông tin trong từng cột
Hiểu rõ điểm sáng & cách thức hoạt động của các hàm tính bởi chỉ việc sai một dấu chấm hoặc giấu phẩy hoàn toàn có thể kéo theo không đúng số toàn thể kết quả
Excel là phiên bản offline nên bạn không thể xem xét lại được lịch sử hào hùng truy cập và chỉnh sửa cũng giống như không thể khôi phục được tài liệu đã mất
Excel chỉ thực hiện được trên vật dụng tính, mong muốn dùng trên smartphone cần kết nối với Drive
Excel sẽ gặp gỡ tình trạng đủng đỉnh nếu mở file quá nặng bởi vì vậy phải chia các dữ liệu thành những file không giống nhau.

Gợi ý chủng loại file cai quản khách hàng bằng Excel

Dưới đây là mẫu tệp tin Excel được Fast
Work thiết kế bảo vệ các trường thông tin cơ bạn dạng cần có để làm chủ khách hàng hiệu cao cấp quả. Bạn cũng có thể tải về miễn phí và thêm/ sút linh hoạt những cột thông tin sao cho phù hợp nhất với công ty lớn mình.


TẢI MIỄN PHÍ file QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG BẰNG EXCEL

Quản lý người tiêu dùng xuyên suốt những giai đoạn, dữ liệu tự động & realtime

Excel ngoài lợi thế về giá cả thì khi sử dụng các hàm tính khá phức tạp & đòi hỏi thao tác bằng tay thủ công nhiều. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp có xu hướng đầu tư chi tiêu các phần mềm thống trị khách hàng trực tuyến nhằm mục đích tối ưu thời gian, nguồn lực cũng giống như giảm thiểu rủi ro sai số thông qua số hóa & tự động hóa.

Nằm trong Bộ ứng dụng quản trị quý khách hàng & sale Fast
Work CRM+, Fast
Work Customer được review cao nhờ khả năng làm chủ khách hàng 360 độ toàn vẹn khi bao quát toàn bộ thông tin quý khách trên một căn cơ tập trung trực tuyến:

Thông tin quý khách hàng (Tên công ty, MST, Website, lĩnh vực, quy mô, cắn chốt showroom trên GPS… – phục vụ nhu ước giao câu hỏi tại quý khách kèm địa chỉ làm câu hỏi cho nhân viên cấp dưới sales/kỹ thuật)Các đầu mối contact (Tên, chức vụ, SDT, email – có cung ứng gửi mail trực tiếp từ ứng dụng Fast
Work)Báo giá (tạo & duyệt làm giá theo mẫu)Cơ hội (Deal – tạo giảm giá theo quá trình đã được thiết lập sẵn)Hợp đồng (tạo – duyệt và theo dõi xử lý hợp đồng)Bán sản phẩm (lịch sử solo mua/ đối chọi đặt/ đối chọi bán…)Lãi lỗ trên từng người tiêu dùng (doanh thu, công nợ, ngân sách khác…)Kế hoạch chăm sóc, định kỳ hẹn khách hàng hàng
Yêu mong hỗ trợ
Đính kèm tài liệu, hòa hợp đồng,…Ghi chú khách hàng
Trao đổi trực tiếp
Log lịch sử gọi điện, chăm sóc, gởi mail cho khách
Giao việc gắn với khách hàng
*
Giao diện làm chủ chi ngày tiết thông tin người tiêu dùng trên Fast
Work Customer

Rõ ràng những tài liệu Fast
Work Customer vẫn hỗ trợ cai quản vượt trội hơn nhiều tính năng mà Excel/ Google Sheet cung cấp.

Không chỉ tạm dừng ở đó, với Fast
Work Customer, thống trị có thể theo sát quy trình tư vấn người tiêu dùng của nhân viên cấp dưới Sales trải qua các ghi chú cụ thể về lịch sử từng lần nhờ cất hộ email, điện thoại, các lần support gần nhất. Không chỉ là giúp phân loại quý khách hàng tiềm năng để đưa vào những chiến dịch tiếp thị kết quả mà còn là một căn cứ review hiệu suất & chất lượng chăm sóc của từng nhân viên cấp dưới Sales.

Fast
Work phát hành môi trường làm việc trực tuyến đến phép bổ sung ghi chú xuyên suốt quá trình làm việc, trao đổi trao đổi tập trung ngay bên dưới khách hàng. Thực hiện mọi lúc, số đông nơi trên mọi thiết bị PC/ Laptop/ Mobile.

Fast
Work Customer (thuộc Fast
Work CRM) còn kết nối, đồng điệu dữ liệu với Fast
Work SALE để tạo ra thành 1 khối hệ thống quản trị marketing khép bí mật từ đầu vào chăm sóc khách mặt hàng tới lúc chốt đúng theo đồng, xuất solo và thu hồi công nợ thành công.

Bạn có thể tham khảo cụ thể hệ thống tài năng Bộ điều khoản quản trị người sử dụng & marketing Fast
Work CRM+ cung ứng TẠI ĐÂYĐể được tư vấn ứng dụng miễn giá thành hoặc demo đối chọi từ đội ngũ siêng gia, vui lòng contact Hotline 0983-089-715 hoặc điền tin tức đăng ký kết vào Form bên dưới!