File Excel thống trị bán hàng đó là công gắng được tương đối nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để cai quản sản phẩm. Tại sao bởi Excel cực kỳ tiện lợi cho việc tạo biểu mẫu, cột và tính toán với các hàm tất cả sẵn một cách chi tiết và thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng excel

*

Nếu như bạn chưa biết các tạo file quản lý bán hàng với Excel thì chớ quá lo lắng. Bài viết dưới đây, POS365 để giúp đỡ bạn giải quyết và tiến hành tạo bảng một cách cụ thể nhất.

I. Nguyên nhân File Excel được thực hiện để cai quản lý

Quản lý bởi File Excel là cách thức đầu tiên cơ mà con người sử dụng để sửa chữa cho phương pháp sổ sách truyền thống. Bài toán này giúp những chủ shop nắm bắt tin tức về sản phẩm hóa hối hả và tốt hơn.

1.1. Thuận lợi thống kê đưa ra tiết

Excel là chính sách được trình diễn dưới dạng bảng tính. Việc làm chủ sẽ được thông kê cụ thể dưới dạng bảng biểu, hàng cột. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh, xây đắp theo đúng mong ước và nhu yếu sử dụng. Từ các việc tạo biểu kiểm kê sản phẩm hóa, thông tin khách hàng, những sản phẩm cần nhập. Phần lớn thứ được hiển thị rõ ràng, bắt mắt hơn việc áp dụng bằng sổ bí quyết rất nhiều.

*

Dễ dàng thống kê chi tiết

1.2. Ngày tiết kiệm sức lực lao động tính toán

Excel với hầu hết hàm tính toán có sẵn sẽ giúp bạn loại trừ đi bài toán sai số khi ghi chép bởi sổ sách. Việc bạn cần làm đó là nhập liệu một bí quyết thật đúng chuẩn và nắm bắt được hàm nào nên sử dụng. Excel sẽ auto tính ra lợi nhuận 1 ngày tại cửa ngõ hàng của người tiêu dùng một giải pháp nhanh chóng.

*

Tiết kiệm công sức của con người tính toán

1.3. Miễn chi phí sử dụng

Excel là phương tiện được áp dụng trên toàn quả đât và trong nhiều ngành nghề khác biệt không chỉ gói gọn gàng về thống trị bán hàng. Đây là 1 công cụ trọn vẹn miễn phí.

Chỉ đề xuất một cái máy tính, máy tính xách tay và setup Excel là hoàn toàn có thể sử dụng được ngay nhưng mà không mất kỳ chi phí nào. Đây là công cụ cân xứng nếu như cửa hàng của người tiêu dùng chưa sẵn sàng đầu tư chi tiêu phần mềm cung cấp hàng.

*

Miễn giá tiền sử dụng

II. Gợi ý lập tệp tin Excel quản lý bán hàng

Để hoàn toàn có thể tạo một file thống trị bán hàng bạn cần phải thực hiện các giai đoạn sau đây. Hãy tiến hành thật đúng mực để tránh những sai lầm gặp phải vào tương lai.

2.1. Tạo Sheet dữ liệu

Bước 1:Mở một file dữ liệu mớiBước 2: chế tác 5 Sheet new lần lượt cùng với tên: TRANG CHỦ, NHẬP, DANH MỤC, BÁO CÁO.Bước 3:Thiết kế bảng biểu theo từng sheet như sau.

Sheet NHẬP:

Gồm những thông tin: STT, Ngày, Mã hàng hóa, thương hiệu hàng, ĐVT, Số lượng, Đơn giá, Thành tiền, giá bán vốn, khách hàng hàng. Chúng ta có thể thêm những mục khác như Số chứng từ, Mã người sử dụng SĐT,...

*

Tạo Sheet dữ liệu

Sheet DANH MỤC:

Đây là phần lưu giữ trữ những thông tin thông thường về hàng hóa của bạn. Khi nhập xuất, chỉ cần điền mã hàng hóa thì các thông tin mặt hàng hóa tự động hiển thị lên.

*

Tạo Sheet DANH MỤC

Sheet BÁO CÁO:

Trong Sheet này bạn cần chia những mục như tên hàng, con số bán, Doanh thu

Báo cáo tồn kho gồm: tên Hàng, Tồn đầu, nhập, xuất cùng Tồn cuối.

*

Sheet BÁO CÁO

2.2. Những hàm cần vận dụng để quản lí lý bán hàng bằng Excel

Để cai quản lý bán sản phẩm bằng Excel, bạn phải ghi nhớ 3 hàm cơ phiên bản sau:

Vlookup:Hàm search kiếm theo cột

Khi tiến hành nhập hàng, chỉ việc nhập mã hàng

Mọi thông tin về đơn vị chức năng tính, thương hiệu hàng, giá chỉ cả,... đều thuận tiện được search kiếm.

Sumifs: Tính tổng con số và thành tiền

Xuất đk từ mã hàng

Xác định con số tồn kho cuối kỳ

Iferror:Giúp bạn làm chủ file chuyên nghiệp hóa hơn

III. 4 mẫu file excel quản lý bán hàng tốt nhất

Để giúp bạn dễ tưởng tượng hơn và có được một tệp tin Excel thống trị hiệu trái hơn. Dưới đó là 4 mẫu mã ứng với từng Sheet để chúng ta lựa lựa chọn và ứng dụng trong thực tế vào cửa hàng của bạn.

3.1. File làm chủ hàng hóa

Quản lý sản phẩm & hàng hóa tại cửa hàng là quá trình không thể thiếu. Số đông sản phẩm, số lượng, túi tiền đều được sắp xếp theo vật dụng tự và dễ dàng tra cứu vãn như sau:

Số sản phẩm tự

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Đơn vị tính

Số lượng từng sản phẩm

*

File cai quản hàng hóa

3.2. File cai quản kho

FIle làm chủ kho rất là quan trọng với cửa ngõ hàng của người tiêu dùng trong việc thống trị thông tin. Bạn sẽ dễ dàng chũm bắt, kiểm soát dễ ợt hàng hóa với các mục sau:

Thời gian tạo nên giao dịch

Chứng từ bỏ giao dịch

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

Ghi chú

*

File quản lý kho

3.3. File thống trị khách hàng

Kinh doanh bán sản phẩm thì không thể bỏ qua mất việc quản lý thông tin khách hàng hàng. Việc lập file này giúp bạn có được các giải pháp quan tâm khách hàng xuất sắc hơn. Dễ ợt phân loại quý khách hàng thân thiết, khách hàng mới để kịp thời bao gồm ưu đãi giành riêng cho họ. Cửa hàng sẽ mau lẹ gia tăng doanh thu. Một File thống trị khách mặt hàng sẽ bao hàm các mục.

Tên khách hàng hàng

Mã khách hàng hàng

Số điện thoại

Địa chỉ

Email

*

File quản lý khách hàng

3.4. File report doanh thu

Doanh thu đó là phần đặc biệt để cửa ngõ hành biết được tháng vừa rồi bản thân lời lỗ cố kỉnh nào. Từ bỏ đó, chúng ta mới tìm kiếm được giải pháp cải thiện quy trình bán hàng một cách tốt hơn. Chúng ta lập bảng này cùng với những thông tin như sau:

Mã hàng hóa

Tên sản phẩm

Bảng giá

Tên khách hàng

Số lượng

Ghi chú

*

File báo cáo doanh thu

IV. Xuất tệp tin Excel quản lí lý bán sản phẩm đơn giản với POS365

Một phương thức khác nếu khách hàng vừa muốn cai quản trên file Excel tuy thế vừa muốn auto và không cần phải tốn thời gian và sức lực lao động thực hiện nay thị sử dụng POS365 chính là sự chọn lọc hợp lý.

Xem thêm: Làm sao quản lý tài chính cá nhân, 4 bước quản lý tài chính cá nhân

4.1. POS365 giải quyết tối đa các hạn chế trường đoản cú việc cai quản bằng Excel

Khi sử dụng Excel vững chắc chắn bạn sẽ gặp phải trắc trở và giảm bớt như:

Hàm tính trong Excel khá tinh vi và khó nhớ. Dễ dàng sai nếu như không nhập đúng. Sản phẩm tỷ công thức rất là khó áp dụng nếu không tồn tại nghiệp vụ kế toán.

Quản lý qua file Excel chỉ cân xứng với việc kinh doanh nhỏ, ít sản phẩm hóa.

File Excel có rất nhiều luồng dữ liệu và rất dễ khiến mất file do máy bị đơ, virus,...

Không thể kiểm soát, theo dõi cùng quản lý công việc từ xa.

*

POS365 giải quyết và xử lý tối đa các hạn chế từ bỏ việc cai quản bằng Excel

Thế nhưng với POS365, bạn sẽ giải quyết được những trở ngại này. Mọi các bước đều được auto hóa, bạn không phải tốn thời gian ngồi lỳ hàng giờ liền chỉ để kiểm kê và tính toán. POS365 màn mang lại giải pháp thống trị từ xa tiện nghi mọi lúc rất nhiều nơi.

Tìm phát âm thêm về: phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí rất tốt hiện nay

4.2. Giải đáp xuất file Excel với POS365

Với ứng dụng POS365 bạn dễ ợt nhập xuất sản phẩm hóa, thêm mới tin tức một cách đối chọi giản. Lúc có giao dịch thanh toán thực hiện, hệ thống tự động hóa khấu trừ sản phẩm trong kho. Bạn không nhất thiết phải thao tác thủ công như trên Excel thông thường.

Để có thể xuất file Excel cho bài toán báo cáo bán sản phẩm và so với kết quả, tuyệt lưu trữ. Bạn chỉ cần làm theo quá trình như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản POS365 trên đây

*

Bước 2:Đăng nhập vào thông tin tài khoản đã tạo.

Bước 3:chọn các mục bạn cần xuất tệp tin Excel như: sản phẩm hóa, Đối Tác, Thu chi, Báo cáo.

Chỉ bắt buộc một vài thao tác đơn giản, hệ thống POS365 sẽ tự động lập cột và biểu mẫu đưa ra tiết. Chủ cửa hàng không rất cần được tốn thời hạn và công sức của con người để nhớ và vận dụng vô số đề cập hàng vào Excel như bình thường.

*

Hướng dẫn xuất file Excel cùng với POS365

Bạn đang biết:Tối ưu các bước quản lý bằng phần mềm quản lý bán sản phẩm POS365

Tổng kết

File Excel làm chủ bán hàng mang lại sự thân thuộc cho những chủ cửa hàng. Tuy nhiên trong thời đại technology 4.0 tín đồ tiêu dùng đòi hỏi về mặt tiết kiệm ngân sách và đúng mực khiến việc làm chủ bằng Excel ko còn phải chăng nữa. Bởi vì thế bài toán sử dụng phần mềm quản lý bán sản phẩm POS365 chính là lựa chọn rất tốt dành mang lại bạn. Chúc bạn thành công!

Bộ phương án CRM toàn diện đáp ứng đủ nhu cầu marketing - bán sản phẩm - chăm lo khách mặt hàng trên một căn nguyên duy nhất
*

II. Những ưu, yếu điểm khi thực hiện file cai quản đơn hàng bởi excel

1. Ưu điểm khi sử dụng file làm chủ đơn hàng bởi excel

Có thể đặt hàm tính mang lại file báo cáo đơn hàng

Việc giám sát và đo lường số lượng béo các giao dịch hoặc những số khác nhau mất nhiều thời gian khi triển khai thủ công. Các hàm tính với công thức chung để giúp đỡ doanh nghiệp xử lý tốt dữ liệu của file quản lý đơn hàng bằng excel

Cụ thể, những công ty có thể làm report doanh số bán sản phẩm cho tất cả các 1-1 đặt hàng bằng cách đặt hàm giám sát cột so với doanh số bán hàng theo 1-1 đặt hàng. Chủ thiết lập doanh nghiệp sẽ cảm nhận ngay một con số cụ thể về doanh thu hàng ngày.

Miễn phí

Một trong những ưu thế nổi bật của tệp tin excel thống trị đơn hàng là phần mềm trọn vẹn miễn phí, các doanh nghiệp sẽ không tốn ngẫu nhiên một khoản giá tiền nào nhằm sử dụng ứng dụng quản lý.

Có thể thuận tiện tìm kiếm tin tức nhanh chóng

Thông tin giao dịch trong excel thường được sắp xếp theo bố cục hợp lý. Các dạng thông tin khác nhau được chuẩn bị xếp gọn gàng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu kiếm những thông tin một cách nhanh lẹ và đúng mực nhất. 

Bên cạnh kia việc áp dụng file cai quản đơn hàng bởi excel, doanh nghiệp có thể tra 1-1 hàng cụ thể bằng 1 tổ phím, dễ dãi hơn không ít so với việc thống trị đơn hàng bởi sổ sách.

2. Yếu điểm khi thực hiện file excel

File làm chủ đơn hàng bằng excel chỉ phù hợp đối với phần đông doanh nghiệp nhỏ

Những doanh nghiệp nhỏ thường phải quản lý hàng hóa cũng giống như đơn sản phẩm ở số lượng và đồ sộ nhỏ. Tin tức tương đối dễ dàng nên đang dễ dàng quản lý hơn. Những công ty có bài bản vừa cùng lớn rất có thể sẽ chạm chán phải những trở ngại nhất định khi làm chủ đơn hàng bởi excel.

Để rất có thể thực hiện các hàm thống kê giám sát một cách chính xác nhất thì người thao tác làm việc cần phải gồm kiến ​​thức cơ phiên bản về excel nhằm thu được kết quả đúng đắn nhất có thể. Bởi chỉ cần doanh nghiệp giải pháp xử lý các tính năng sai vào excel, các thông tin đặt hàng hoàn toàn có thể bị xáo trộn và dẫn đến những lỗi không đáng có.

Sử dụng file excel quản lý đơn hàng, các doanh nghiệp rất có thể sẽ phải đối mặt với một số rủi ro về bảo mật dữ liệu. Bởi vì khi lưu lại tệp bên trên PC, năng lực máy tính bị mất tài liệu hoặc bị lây truyền vi-rút là kha khá cao. Bài toán này sẽ gây nên một số phiền toái nhất định so với doanh nghiệp.

III. Công cụ cai quản đơn mặt hàng khắc phục yếu điểm của excel

Thời đại technology số, các chiến thuật công nghệ mới ra đời giúp hoạt động quản lý đơn hàng của doanh nghiệp tối ưu và công dụng hơn so với quản lý bằng file excel như trước. ứng dụng CRM là trong những công nạm giúp doanh nghiệp, kế toán, sales, nhân viên cấp dưới kho,… thống trị đơn hàng dễ dãi và nhịp nhàng.

Phần mượt congtyonline.com congtyonline.com CRM giúp làm chủ đơn hàng hiệu quả với những tính năng nổi bật:

Quản lý cùng theo dõi danh sách deals tập trung
Lên đối kháng hàng dễ dãi từ đầy đủ thiết bị bao gồm internet (máy tính, điện thoại, máy tính xách tay bảng,…)Dễ dàng tra cứu vãn số 1-1 hàng, ngày, cụ thể đơn hàng, sản phẩm theo số lượng, giá, showroom nhận hàng,…Theo dõi tình trạng xử lý đối chọi hàng
Quản lý với tra cứu hàng tồn kho theo thời hạn thực
Liên thông tài liệu với phần mềm kế toán giúp đồng hóa dữ liệu đối chọi hàng30+ mẫu report & phân tích nhiều chiều, linh hoạt.