Việc thanh toán tiền năng lượng điện kịp thời không chỉ khiến cho bạn tránh bị cắt điện, mất thời gian và chi phí để khôi phục, mà còn hỗ trợ bạn làm chủ tốt hơn chi phí gia đình, ngày tiết kiệm tích điện và đảm bảo an toàn môi trường. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ giới thiệu cho chính mình 6 giải pháp tra cứu lịch sử thanh toán tiền điện đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách tra mã khách hàng sử dụng điện


1. Mã quý khách hàng là gì?

Mã quý khách hàng thanh toán chi phí điện là một dãy số được in trên hóa đơn tiền điện, thể hiện tin tức về địa chỉ, mã số thuế, mô hình sử dụng năng lượng điện và mức ngân sách áp dụng cho từng khách hàng.

Mã khách hàng có thể được thực hiện để tra cứu tin tức về lịch sử dân tộc sử dụng điện, số tiền cần trả, thời hạn thanh toán và thanh toán tiền điện trực tuyến hoặc qua các kênh quảng cáo khác như ngân hàng, bưu điện, cực kỳ thị, siêu thị tiện lợi…


*
Tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán tiền năng lượng điện giúp bạn dễ dàng kiểm soát giá cả sinh hoạt mỗi tháng.

Mã quý khách (được ký hiệu là Mã giao dịch, Mã khách hàng hoặc Mã giao dịch trên hóa đối kháng tiền điện) là 1 dãy bao hàm 13 ký tự, được bước đầu với với cam kết hiệu dạng chữ như: PD, PE, PA, PH, PQ, PC, PP, PB (ví dụ PE tương ứng với quý khách hàng sử dụng điện tại quanh vùng Hồ Chí Minh). Từng mã người tiêu dùng thanh toán tiền năng lượng điện là duy nhất cùng không đổi khác trong suốt quy trình sử dụng điện của khách hàng hàng.

2. 6 phương pháp tra cứu giúp hóa 1-1 tiền điện nhanh chóng

Sau khi đang biết mã quý khách thanh toán tiền điện của mình, bạn cũng có thể tra cứu vớt hóa đơn tiền điện các tháng bằng một số trong những cách sau đây:

2.1 Tra cứu tiền năng lượng điện qua Zalo OA của EVN

Bạn rất có thể tra cứu vớt hóa đối chọi tiền điện của bản thân mình thông qua Zalo OA của EVN bằng phương pháp làm theo quá trình sau:Tìm kiếm thông tin tài khoản của Tổng công ty Điện lực Việt Nam bên trên Zalo OA.Nhấn vào thông tin tài khoản và chọn “Quan tâm”.Đăng ký nhận tin tức hóa đối chọi tiền điện mỗi tháng bằng mã người sử dụng và số điện thoại.Quay lại trang chủ và chọn “Tra cứu” để đánh giá tiền điện.
*
Zalo là trong số những ứng dụng thông dụng nhất tại Việt Nam

Ưu điểm của Zalo đó là bạn chỉ cần nhập thông tin hóa đối chọi tiền năng lượng điện 1 lần duy nhất. Hầu hết kỳ đóng tiền điện tiếp theo, ứng dụng này sẽ tự động hóa thông báo mang đến báo cho bạn bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp bên trên Zalo.

Ngoài ra, vấn đề tích hợp thiên tài tra cứu lịch sử thanh toán tiền năng lượng điện vào ứng dụng social Zalo, cũng giúp cho người cao tuổi hoặc không rành về công nghệ rất có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng một bí quyết nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

2.2 Tra cứu vớt qua ứng dụng của EVN

Để tra cứu giúp tiền điện trên áp dụng của EVN, bạn phải làm theo các bước sau:

Tải và thiết đặt ứng dụng EVN Online trên điện thoại thông minh của bạn. Chúng ta có thể tìm kiếm áp dụng này trên cửa hàng ứng dụng của Google hoặc Apple.Đăng ký thông tin tài khoản bằng số smartphone hoặc e-mail của bạn. Bạn sẽ nhận được một mã chuẩn xác để kích hoạt tài khoản.Đăng nhập vào ứng dụng và lựa chọn mục "Tra cứu giúp tiền điện". Các bạn sẽ cần nhập mã khách hàng hàng, mã công tơ và số điện thoại liên hệ của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin này trên hóa đối chọi tiền điện hoặc trên công tơ điện của bạn.Sau khi nhập không thiếu các thông tin, các bạn sẽ xem được lịch sử hào hùng thanh toán tiền điện, chỉ số tiêu tốn điện với số tiền đề nghị trả mỗi tháng của bạn. Bạn cũng có thể xem biểu thiết bị thống kê về mức độ tiêu thụ điện theo tháng, quý hoặc năm của bạn.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng khác của áp dụng như tra cứu lịch cắt điện, nhờ cất hộ yêu ước hỗ trợ, phản ảnh sự cố, thanh toán giao dịch tiền điện trực con đường hoặc đăng ký dịch vụ mới.
*
Biểu vật cột trong áp dụng EVN giúp bạn dễ dàng theo dõi lượng năng lượng điện tiêu thụ

Với ứng dụng tra cứu vãn tiền điện của EVN, các bạn sẽ có được một giải pháp hữu ích để theo dõi và quản lý chi tầm giá điện sản phẩm tháng. Các bạn sẽ biết được lượng điện mà mái ấm gia đình bạn sử dụng trong mỗi kỳ giao dịch dưới dạng biểu đồ vật cột, từ đó có thể phòng ngừa những lỗi kỹ thuật có thể xảy ra như điện năng tăng chợt xuất để mang ra những biện pháp xử lý.

VIB. Tại đây.

2.3 Tra cứu giúp qua website của EVN

Nếu bạn có nhu cầu tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán tiền điện của bản thân mình qua website của EVN, chúng ta có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của EVN tại địa chỉ cửa hàng ttps://www.evn.com.vn/c3/evn-va-khach-hang/Dich-vu-dien-truc-tuyen-9-163.aspxBước 2: Chọn mục “Thanh toán trực tuyến”Bước 3: Nhập số “Mã khách hàng” của khách hàng (số này có thể tìm thấy bên trên hóa 1-1 tiền năng lượng điện hoặc trên công tơ năng lượng điện của bạn) và mã xác nhận, tiếp nối nhấn "Tra cứu"Bước 4: bạn sẽ được chuyển mang đến trang kết quả, nơi chúng ta cũng có thể xem chi tiết lịch sử thanh toán tiền điện của chúng ta trong các kỳ trước, bao gồm số tiền, ngày thanh toán, phương thức giao dịch và tâm lý thanh toán.

Tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán tiền điện qua website của EVN là 1 trong những dịch vụ phầm mềm giúp bạn kiểm soát được túi tiền tiêu thụ điện của mình, đồng thời cung cấp bạn trong vấn đề lập planer tài chủ yếu và cai quản hóa đơn. Bạn nên tiếp tục tra cứu lịch sử vẻ vang thanh toán để thâu tóm được tình hình sử dụng điện của chính bản thân mình và tránh phần đông sai sót hoặc tranh chấp hoàn toàn có thể xảy ra.

2.4 Tra cứu qua tổng đài của EVN

Nếu bạn có nhu cầu biết số tiền điện đề xuất trả một giải pháp trực tiếp và lập cập nhất, bạn hãy gọi mang lại Tổng doanh nghiệp Điện lực và cần hỗ trợ các thông tin như chúng ta tên nhà hộ, số điện thoại, kỳ thanh toán… chúng ta cũng có thể liên hệ cùng với Trung trọng tâm CSKH của Tổng doanh nghiệp Điện lực ngơi nghỉ các khu vực sau:

Miền Bắc: 19006769Miền Trung: 19001909Miền Nam: 19001006 - 19009000Thành phố hồ Chí Minh: 1900 54 54 54

Nhân viên tổng đài của EVN sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng thanh toán giao dịch của mình, tránh hồ hết sai sót hoặc thiếu hụt sót trong quy trình ghi chỉ số điện và lập hóa đơn.

2.5.Tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán tiền điện qua ví điện tử

Nếu bạn muốn tra cứu lịch sử thanh toán tiền điện của chính mình thông qua ví điện tử, bạn cũng có thể làm theo quá trình sau:Đăng nhập vào thông tin tài khoản của ví điện tử mà bạn đã thực hiện để thanh toán giao dịch tiền điện, ví dụ như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, v.v.Tìm tìm mục lịch sử hào hùng giao dịch hoặc giao dịch hóa đơn trong menu bao gồm hoặc phụ của ứng dụng.Chọn nhiều loại hóa đơn là chi phí điện cùng xem chi tiết các thanh toán đã thực hiện trong khoảng thời gian mong muốn.

Lưu ý: bạn cần kiểm tra coi ví điện tử có cung cấp thanh toán tiền điện cho nhà hỗ trợ dịch vụ của doanh nghiệp hay không.

2.6 Tra cứu vớt qua lời nhắn SMS

Ngoài việc tương tác trực tiếp cùng với tổng đài, khách hàng hàng hoàn toàn có thể gửi tin nhắn mang lại trung tâm CSKH của người tiêu dùng điện lực theo cú pháp:

TD_Makhachhang_thang/nam

Và gởi tới:

Trung trung tâm CSKH doanh nghiệp điện lực miền Bắc: 8079

Trung chổ chính giữa CSKH doanh nghiệp điện lực miền Trung: 8088

Trung tâm CSKH doanh nghiệp điện lực miền Nam: 8055

Cước giá thành tin nhắn là 1.100 đồng/tin.

7 . Thanh toán giao dịch tiền điện thuộc My
VIB - nhấn ngay ưu đãi lên tới mức 50%


*
Hoàn đến 1/2 khi thanh toán Điện/Nước/ADSL trên My
VIB
Bước 2: lựa chọn mục "Thanh toán" trên menu chính. Đây là nơi chúng ta cũng có thể thanh toán các loại hóa 1-1 khác nhau, như chi phí nước, tiền internet, tiền điện thoại, tiền học phí v.v.Bước 3: Chọn "Tiền điện" vào danh sách các loại hóa đơnBước 4: Nhập mã khách hàng hàng. Nếu tin tức trùng khớp, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hóa solo điện của bạn

Ngoài ra bạn có thể dùng giải pháp này nhằm tra cứu số tiền điện chưa đóng tại thời điểm này hoặc xem lịch sử hào hùng giao dịch của tài khoản giao dịch thanh toán để kiểm tra lại những giao dịch qua tài khoản thanh toán này (bao gồm những giao dịch thanh toán tiền điện).

My
VIB không chỉ là là một ứng dụng ngân hàng để giao dịch và tra cứu lịch sử vẻ vang thanh toán tiền điện, nhưng mà còn là 1 trong những công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Bạn cũng có thể theo dõi thu nhập, chi tiêu, máu kiệm, đầu tư chi tiêu và nhiều chưa dừng lại ở đó nữa trên vận dụng My
VIB.

Xem thêm: Học cách quản lý công việc cần ghi nhớ, làm thế nào để trở thành người quản lý giỏi

Bạn cũng rất có thể sử dụng những tính năng khác như chuyển tiền, mở tài khoản, gởi tiết kiệm, thanh toán giao dịch QR ….. Rộng nữa, chúng ta còn được gia nhập vào các chương trình ưu đãi lôi cuốn từ các đối tác doanh nghiệp của VIB, như tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá khi thiết lập sắm, ăn uống uống, du lịch, vui chơi và nhiều nghành khác.Hãy tải áp dụng My
VIB ngay từ bây giờ để tận hưởng những app và tác dụng tuyệt vời!

Làm cố gắng nào để tra mã người tiêu dùng đóng tiền điện là thắc mắc được không ít người dùng đưa ra để thanh toán hóa đối chọi điện cấp tốc chóng. Và thắc mắc này sẽ được Mobi
Fone Money câu trả lời ngay trong nội dung bài viết sau đây. Cùng theo dõi và tò mò để tìm hiểu các biện pháp tra mã nhanh chóng, chính xác nhất.


1. Phương pháp 1: lấy mã quý khách đóng tiền một thể trên áp dụng Mobi
Fone Money

Ứng dụng Mobi
Fone Money cung cấp cho những người dùng dịch vụ thanh toán hóa 1-1 tiền điện nhanh chóng, luôn tiện lợi. Với những người sử dụng đã từng thanh toán hóa 1-1 tiền điện trên áp dụng Mobi
Fone Money, vận dụng sẽ auto lưu tin tức thanh toán, mã quý khách của những kỳ thanh toán giao dịch trước. Khách hàng hàng chỉ việc vào lịch sử thanh toán nhằm tra cứu vớt mã khách hàng hàng.

2. Biện pháp 2: mang mã người tiêu dùng trên hóa đơn, giấy biên thừa nhận đóng chi phí điện

Một cách dễ dàng và phổ cập để tra cứu mã khách hàng đóng tiền điện là kiểm tra trên hóa đối kháng hoặc giấy biên dìm thanh toán. Mã người tiêu dùng thường được in ví dụ trên những tài liệu này.

Bước 1: Tìm những hóa đối kháng điện hoặc giấy biên nhấn đã thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện được tàng trữ trong nhà.Bước 2: trên giấy tờ biên nhận, tìm tin tức mã khách hàng. Mã này thường bao gồm 2 chữ cái ban đầu bằng chữ “P” với theo sau là hàng 11 chữ số. Thông thường, mã quý khách hàng nằm ở phần giữa của giấy biên thừa nhận hoặc góc phải phía bên trên trong hóa đơn.Bước 3: Viết thông tin mã người tiêu dùng ra giấy hoặc lưu lại vào áp dụng ghi chú trên điện thoại thông minh để kiêng thất lạc.
*
Hóa đơn giao dịch thanh toán tiền điện

3. Biện pháp 3: mang mã từ áp dụng EVNCPC CSKH

Một phương pháp lấy mã quý khách đóng tiền điện mau lẹ là thực hiện ứng dụng EVNCPC CSKH.

Bước 1: Mở áp dụng EVN trên điện thoại cảm ứng > lựa chọn “Đăng nhập thông qua số điện thoại” > Nhập số điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký trong đúng theo đồng cung cấp điện > đảm bảo OTP được gửi về điện thoại.Bước 2: Tại đồ họa chính, quý khách chọn mục lịch sử hào hùng thanh toán có biểu tượng đồng hồ màu xanh da trời dương, logo thứ hai tính từ yêu cầu qua trái.Bước 3: hệ thống sẽ đưa đến đồ họa tra cứu, chỗ hiển thị mã quý khách > Viết mã số quý khách hàng ra giấy hoặc ghi vào sổ tay để thực hiện khi cần.

4. Cách 4: đem mã từ bỏ website quan tâm khách hàng của EVN

Sử dụng website chăm lo Khách hàng (CSKH) của EVN là cách thuận lợi để người tiêu dùng tra cứu mã quý khách hàng đóng tiền điện.

Bước 1: search kiếm từ khóa "CSKH EVN" hoặc truy cập trực tiếp vào trang web theo từng vùng miền như sau:Trung trọng tâm CSKH EVN miền Bắc: https://cskh.npc.com.vn/Trung trung ương CSKH EVN miền Trung: https://cskh.cpc.vn/Trung trung tâm CSKH EVN miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/Trung chổ chính giữa CSKH EVN Hà Nội: https://evnhanoi.vn/Trung trọng tâm CSKH EVN hồ nước Chí Minh: https://evnhcmc.vn/Bước 2: Tại đồ họa chính, chọn mục Đăng nhập > Nhập số điện thoại cảm ứng đã đk trong thích hợp đồng cung cấp điện > thực hiện xác thực OTP bằng phương pháp nhập mã OTP giữ hộ về số điện thoại.Bước 3: sau khi đăng nhập thành công, bên trên trang chủ, chọn phần mục lục ở góc cạnh trên mặt phải screen > lựa chọn Hóa đối kháng tiền điện.Bước 4: lựa chọn khoảng thời gian cần tra cứu vãn để hiển thị các hóa đối kháng đã thanh toán. Mã người tiêu dùng sẽ được hiển thị trong list hóa đơn.

5. Giải pháp 5: Tra mã người sử dụng đóng chi phí điện bằng phương pháp gọi hotline

Gọi điện đến tổng đài EVN nhằm tra mã quý khách là một cách lập cập nếu khách hàng không muốn thực hiện các thao tác quá phức tạp. Để triển khai cách này, quý khách hàng cần chuẩn bị trước tiền cước điện thoại để cuộc gọi không bị gián đoạn, giúp quy trình tra mã diễn ra suôn sẻ.

Trung trung ương CSKH của EVN theo vùng miềnHotline
Trung tâm CSKH Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Bắc19006769
Trung vai trung phong CSKH Tổng công ty Điện lực miền Trung19001909
Trung trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Nam19001006 - 19009000
Trung tâm CSKH Tổng doanh nghiệp Điện lực thành phố Hà Nội19001288
Trung trọng điểm CSKH Tổng doanh nghiệp Điện lực tp Hồ Chí Minh1900545454

Các cách tra mã người tiêu dùng đóng tiền điện bằng phương pháp gọi hotline:

Bước 1: Đầu tiên, người tiêu dùng cần tìm kiếm số hotline của EVN theo khoanh vùng mình sinh sống. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Google hoặc các trình ưng chuẩn khác để truy vấn trực tiếp website của tập đoàn lớn Điện lực vn tại www.evn.com.vn.Bước 2: sẵn sàng sẵn số điện thoại cảm ứng đã đk với EVN, mã số thuế, tin tức hợp đồng điện, và các chi tiết khác liên quan. Quý khách hàng hãy lưu lại các thông tin này hoặc giữ vào smartphone để tiện thực hiện khi gọi tổng đài.Bước 3: Tiếp theo, quý khách hãy call đến số điện thoại tư vấn của EVN theo khu vực đã tra cứu vớt từ cách 1. Khi được kết nối, quý khách hàng hãy cung ứng các thông tin quan trọng cho nhân viên tổng đài nhằm họ tra cứu giúp mã khách hàng cho bạn. Sau khoản thời gian nhận mã khách hàng hàng, quý khách hãy khám nghiệm lại tin tức với nhân viên để bảo đảm an toàn chính xác. Đồng thời, quý khách cũng đừng quên lưu lại mã khách hàng để sử dụng khi cần thiết.

6. Bí quyết 6: lấy mã tự tin nhắn, email thông tin tiền năng lượng điện từ EVN

Với số đông kỳ thanh toán tiền điện trước mon 8/2023, EVN sẽ nhắn tin SMS để thông báo về hóa đối kháng tiền điện đến khách hàng. Khách hàng hàng hoàn toàn có thể tra cứu vãn lại mã quý khách từ đa số tin nhắn này.

Bước 1: khách hàng mở vận dụng Tin nhắn/SMS trên năng lượng điện thoại.Bước 2: search tên tín đồ gửi ban đầu bằng cam kết tự EVN trong list tin nhắn.Bước 3: trong giao diện chuyện trò của EVN, xem những tin nhắn với lấy thông tin mã khách hàng. Cuối cùng, khách hàng hãy lưu mã số vào sổ tay hoặc vận dụng ghi chú trên điện thoại thông minh để thuận tiện tìm lại lúc cần.

Đối với quý khách hàng không còn lưu trữ tin nhắn từ trước tháng 8/2023 thì hoàn toàn có thể sử dụng email đăng ký với EVN nhằm kiểm tra.

7. Phương pháp 7: dấn mã từ Zalo OA của EVN

Sử dụng Zalo Official account của EVN là một phương pháp tiện lợi để tra cứu mã quý khách hàng đóng chi phí điện. Bí quyết này áp dụng với quý khách có số điện thoại đăng cam kết Zalo với muốn tiến hành truy vấn trực tiếp bên trên ứng dụng. Để thao tác, người sử dụng cần xác định đúng đơn vị chức năng EVN tương xứng với showroom sinh sống.

Miền Bắc: TCT Điện lực khu vực miền bắc - EVNNPCMiền Trung: TCT Điện lực miền trung - EVNCPCMiền Nam: TCT Điện lực khu vực miền nam - EVNSPC

Dưới trên đây là quá trình thực hiện ví dụ với thông tin tài khoản Zalo của EVN miền trung bộ mà quý quý khách nên tham khảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh > Gõ thương hiệu “Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Trung” vào thanh search kiếm trên thuộc của màn hình > lựa chọn tên tài khoản "TCT Điện lực khu vực miền trung - EVNCPC".Bước 2: Trong bối cảnh trang chủ, bấm nút “Quan tâm” mặt dưới hình ảnh bìa cùng tên doanh nghiệp.Bước 3: tại giao diện chat chit vừa được đưa đến, chọn mục “Hỗ trợ” > Nhấn chọn “Đăng ký thông tin” > Đăng cam kết hoặc chỉnh sửa thông tin đã đăng ký.Bước 4: chọn “Liên kết SĐT” > Nhập số điện thoại cảm ứng thông minh đã đk trên phù hợp đồng cấp cho điện nhằm hoàn tất đăng ký > đem mã người tiêu dùng trong thông tin danh sách tồn tại từ hệ thống.

8. Biện pháp tra tiền năng lượng điện qua mã quý khách trên vận dụng Mobi
Fone Money

Sau lúc đã có mã khách hàng, tín đồ dùng rất có thể kiểm tra tiền năng lượng điện qua vận dụng Mobi
Fone Money, quý khách hàng thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mobi
Fone Money, chọn chức năng “Điện lực

*

Bước 2: lựa chọn nhà cung ứng dịch vụ, tương ứng với nơi người sử dụng sử dụng điện: Miền Bắc, miền Trung, miền Nam, hà nội thủ đô hay hồ Chí Minh.

*

Bước 3: Nhập mã quý khách hàng đóng tiền điện.

*

Bước 4: kiểm tra tiền điện

*

Trong nội dung bài viết trên, Mobi
Fone Money
đang cùng người sử dụng tìm hiểu về 7 bí quyết tra mã khách hàng đóng tiền điện nhanh chóng, luôn thể lợi. Mong muốn rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp người tiêu dùng tra cứu được mã người tiêu dùng chính xác, nhanh chóng.