Trình thống trị quảng cáo – Để nâng cấp việc thanh toán giao dịch phí quảng bá và chất lượng nội dung quảng cáo tại Việt Nam, Facebook ngày càng siết chặt những quy định thiết lập quảng cáo. Cho nên vì vậy hiện tại, nhiều lúc những thao tác cực dễ dàng và đơn giản như sinh sản trình làm chủ quảng cáo (hay nói một cách khác BM – Business Manager), Tạo thông tin tài khoản quảng cáo,… cũng khiến người mới chạm chán không ít khó khăn. Để việc thiết lập tài khoản và áp dụng trình thống trị quảng cáo tiện lợi hơn, bạn hãy xem nội dung bài viết này nhé!


Trình thống trị quảng cáo Facebook (Business Manager) là gì?
Các bước tạo và sử dụng trình cai quản quảng cáo

Trình thống trị quảng cáo Facebook (Business Manager) là gì?

Trình thống trị quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) là trang mức sử dụng để tạo thành lập, thống trị và đo lường tác dụng các chiến dịch lăng xê trên Facebook với Instagram. Đây là vẻ ngoài duy nhất bạn phải để chạy chiến dịch truyền bá trên Facebook. Để trở nên một bên quảng cáo Facebook chăm nghiệp, bạn cần phải sử dụng thuần thục những tính năng sinh hoạt trang lao lý này.

Bạn đang xem: Cách vào trình quản lý quảng cáo trên facebook

Các công cụ chúng ta có thể sử dụng trên Ads Manager:

Thiết lập các chiến dịch pr trên Facebook.Tạo, làm chủ và điều chỉnh nhiều team quảng cáo với quảng cáo.Quản lý giá bán thầu lăng xê Facebook.Nhắm mang đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau.Truy cập vào toàn bộ các chỉ số và bảng đối chiếu để đánh giá kết quả.Tối ưu hóa những chiến dịch quảng cáo.Theo dõi năng suất chiến dịch.Thử nghiệm A / B kiểm tra các chiến dịch truyền bá Facebook.

Trình cai quản quảng cáo bao gồm những ưu thế gì?

Trình thống trị quảng cáo Facebook tuyệt Ads Manager giúp bạn tiện lợi với có kết nối tổng quan liêu hơn không ít trong câu hỏi tạo lập, thống trị và về tối ưu quảng cáo đến dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp. Một số điểm mạnh của Trình thống trị quảng cáo hoàn toàn có thể kể mang lại như sau:

Tính năng tạo thành tệp khách hàng tùy chỉnh
Được ưu tiên update những khả năng quảng cáo new nhất
Được Facebook ưu tiên cung cấp nhanh hơn thông tin tài khoản cá nhân
Có thể tạo được thêm nhiều tài khoản quảng cáo con
Được cung cấp nếu muốn bắt tay hợp tác với những người khác để chia sẻ tập khách hàng hàng.Sử dụng Facebook pixel để hoàn toàn có thể theo dõi (tracking) và về tối ưu biến hóa (Conversion).

Với những tác dụng trên thì các bạn đã khám phá ưu ráng khi tất cả trong tay một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp chưa nào. Cùng xem tiếp phương pháp để tạo một tài khoản quảng cáo Facebook Business nhé.

Các bước tạo và sử dụng trình thống trị quảng cáo

*

Tạo tài khoản Business Mannager (Trình quản lý quảng cáo mang lại Doanh nghiệp)

Business Manager hay còn gọi là BM rất có thể được xem như 1 căn nhà lớn, phía bên trong chứa các tài sản: Tệp đối tượng, tài khoản quảng cáo, Fanpage, Pixel,… Trong bên BM gồm thể có nhiều người cai quản gọi là những Admin, mỗi Admin thỉnh thoảng được phân quyền để cai quản các gia sản khác nhau. Để sử dụng, bước trước tiên bạn phải khởi tạo tài khoản BM theo các bước sau:

Bước 1: truy vấn vào: https://business.facebook.com/overview/ =>> lựa chọn Create AccountBước 2: Điền tin tức → NextLưu ý : e-mail nên là email dùng phổ biến để cả thống trị và Nhân viên hoàn toàn có thể truy cập vào để theo dõi hay xuyên. Nếu khách hàng làm cho cá thể thì điền email cá nhân vào.Bước 3: Tiếp tục điền tin tức → SubmitỞ đây đã yêu cầu bạn đền một vài thông tin cơ bản như: Quốc gia, địa chỉ, website, sđt… và chọn Submit là các bạn đã dứt việc đk tài khoản Bussiness.

Lưu ý: Tại thời khắc 2020, việc để non sông Việt Nam có thể gây khó khăn trong vô số bước về sau, mẹo nhỏ tuổi là bắt buộc đặt đất nước là United States (Hoa Kỳ) nhé, mã ZIP cũng cần được khớp với thành phố thuộc đất nước đó.

Tạo tài khoản Quảng cáo (Ads Account)

Bước 1: sau khi hoàn tất thông tin tài khoản Business bạn cũng có thể tạo thông tin tài khoản quảng cáo. Chúng ta vào Business Manager chọn Business Setting.Bước 2: Chọn mẫu Ad Account cùng bấm Add sinh hoạt khung quanh đó → Create New Ad AccountBước 3: Điền tin tức → NextThis Ad tài khoản will be used for My Business

Lưu ý:

Name phải khác với tên Business để tránh nhầm lẫn so với người new chưa thân quen sử dụng.Có thể bạn cần thêm thẻ thanh toán vào trước khi đến bước này. Xem tại bước 4.Tiền tệ hãy chọn cùng đơn vị với thẻ Credit sẽ áp dụng để thanh toán.

Thêm member vào áp dụng Business

Khi cần làm việc theo nhóm, chúng ta cũng có thể thêm tài khoản của những thành viên vào trình cai quản quảng cáo để thuộc sử dụng các tài nguyên vào Business. Các thành viên này sẽ tiến hành quyền cai quản quảng cáo, thống trị fanpage, xem những số liệu và công suất của fanpage…

Để thêm thành viên bạn làm theo các bước sau:Bước 1: Chọn mẫu PeopleAddBước 2: Điền e-mail đăng nhập Facebook của thành viên phải thêm.Lưu ý : Admin tất cả toàn quyền vào Business, chỉnh sửa mua đặt, thêm với xóa thành viên,…Employee chỉ tất cả quyền sử dụng những tính năng được cấp như chạy quảng cáo.Bước 3: Nếu cấp cho quyền Employee, phân quyền để chạy Ad như sau:Chọn chiếc Ad Account → chọn Ad Account được dùng → Phân quyền tùy chọn

Thêm thẻ giao dịch thanh toán cho Ad Account

Chỉ phải hai cách để thêm thẻ thanh toán giao dịch phí quảng cáo trên trình quảng lý quảng cáo của bạn:

Bước 1: Chọn chiếc Ad Account → chọn AccountView payment methodBước 2: Bấm Add payment method với điền những thông tin.

Kết nối Instagram và Fanpage để chạy Ads bên cạnh đó cả 2

Sau khi Facebook mua lại Instagram và tuy nhiên song cải tiến và phát triển hai căn nguyên này, bài toán chạy quảng cáo cho cả hai nền tảng gốc rễ đã được tích hòa hợp lại vào một trình quản lý quảng cáo duy nhất. Việc quảng cáo tuy nhiên song vẫn tiện hơn tương đối nhiều cho các nhà quảng cáo của công ty về phương diện thời gian, quản lý và cả tính toán chi phí.

Bước 1: Vào tiện ích Instagram trên điện thoại cảm ứng thông minh → Trang Profile → thực đơn góc đề xuất → SettingBước 2: Chọn AccountLinked AccountFacebook → lựa chọn Fanpage

Một số xem xét khi áp dụng Facebook Business

Cẩn trọng khi thêm cai quản trị viên cùng quyền cho các thành viên của Facebook Business và thông tin tài khoản quảng cáo. Chỉ trao quyền Admin cho tất cả những người thực sự tin tưởng.Phương thức thanh toán giao dịch : Không add 1 thẻ visa vào không ít tài khoản quảng cáo rất dễ dàng bị phi lý dẫn mang lại khóa tài khoản.Chú ý múi giờ khi set quảng cáo thuở đầu cho phù hợp khi quảng bá cho thị trường nước ngoài.Cân nhắc khi giao dịch qua Paypal vị hiện tại những giao dịch qua Paypal lên đường từ việt nam thường bị FB chăm chú hơn nên bạn cần cảnh giác để tránh không đúng sót cùng bị ngưng quảng cáo đáng tiếc.

Xem ngay lập tức hướng dẫn tạo quảng cảo Tik
Tok cực solo giản nếu như bạn đã muốn tìm hiểu

Lời kết

Trên đó là một số những bước cơ bản để rất có thể giúp chúng ta tạo và thực hiện trình quảng bá Facebook. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn giúp chúng ta có thể tối ưu chiến dịch của bản thân mình và mang về doanh thu hiệu quả.

Ngoài việc chạy pr tốt, nhằm việc marketing phát triển, bạn cần phải có nhiều khả năng khác: quản lý xuất nhập kho, Marketing, nhân sự, sản phẩm,… yên cầu nguồn lực về vốn và fan khá lớn. Bởi vì vậy khi ban đầu khởi nghiệp, hoặc bán hàng trên mạng để kiếm thêm thu nhập, bạn cần phải cân nhắc kỹ về những rủi ro về quản lý và tài chính.

Affiliate kinh doanh hiện đang là xu thế trông rất nổi bật nhất trong câu hỏi kiếm tiền online vì tính chất bán thành phầm và nhận hoa hồng nhưng mà không cần vốn, không buộc phải nhập hàng với không yêu cầu vận hành. Đây là cách thức kiếm tiền hạn chế được hoàn toàn các khủng hoảng rủi ro kể bên trên khi bán hàng online. Hoả hồng từ tiếp thị liên kết chỉ dựa trên deals thành công, và hoàn toàn minh bạch về kiểu cách tính toán, chia sẻ hoa hồng. Để tham gia mạng lưới tìm tiền Affiliate lớn nhất Việt Nam, hãy đk qua nút bên dưới nhé.

Xem thêm: Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Là Gì ? Quy Định Cần Biết Trước Khi Kinh Doanh*


II - phương pháp tạo thông tin tài khoản quảng cáo Facebook


*

Nhấn vào “Tạo tài khoản”.Nhập tên cho doanh nghiệp của bạn, thương hiệu của bạn, add email ban ngành và nhấp vào “Tiếp theo”.Nhập cụ thể doanh nghiệp của người tiêu dùng và nhấp vào “Gửi”.Sau khi tùy chỉnh thiết lập tài khoản Trình cai quản doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng chế tạo hồ sơ bên quảng cáo.
2.2. Tạo tài khoản quảng cáo (Ads Account)

III - bí quyết vào Trình cai quản quảng cáo Facebook

Để truy cập Trình làm chủ quảng cáo Facebook, chúng ta cũng có thể đi cho thanh phía trái của ngẫu nhiên trang Facebook nào với nhấp vào mũi thương hiệu thả xuống lựa chọn "Trình cai quản quảng cáo Facebook".

**


V - hướng dẫn sử dụng trình cai quản quảng cáo Facebook


5.1. Sinh sản quảng cáo bằng Trình làm chủ quảng cáo trên Facebook
Chọn kim chỉ nam chiến dịch của bạn
Đặt tên cho chiến dịch quảng bá của bạn
Chọn các danh mục quảng cáo đặc biệt, thí nghiệm A / B và buổi tối ưu hóa túi tiền chiến dịch
Thiết lập ngân sách, định kỳ chạy và đặt giá thầu
Thiết lập nhắm mục tiêu theo đối tượng
Thiết lập những vị trí để quảng cáo
Thiết lập truyền bá Facebook

5.2. Sửa đổi quảng cáo bởi Trình quản lý quảng cáo trên Facebook

Để chỉnh sửa hàng loạt những chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo, hãy chọn các vỏ hộp trong cột thứ nhất và lựa chọn "Chỉnh sửa" bên trên thanh điều hướng.

5.2.1. Những chiến dịch

Ở phần này, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa thương hiệu chiến dịch, để giới hạn chi tiêu cho chiến dịch (tùy chọn), bật hoặc tắt chiến dịch.

5.2.2. Team quảng cáo

Ở phần này, chúng ta có thể chỉnh sửa tên, địa điểm đặt, túi tiền và kế hoạch trình, đối tượng người dùng mục tiêu đội quảng cáo, về tối ưu hóa và trưng bày (nghĩa là team quảng cáo của khách hàng được về tối ưu hóa cho những gì), bật hoặc tắt nhóm quảng cáo.

5.2.3. Quảng cáo

Ở phần này, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa thương hiệu quảng cáo, điểm đến chọn lựa (tức là Trang Facebook nơi xuất xứ quảng cáo của bạn), câu chữ của quảng bá (hình ảnh, văn bản, liên kết, kêu gọi hành động), bật hoặc tắt quảng cáo.

5.3. Báo cáo quảng cáo trên Facebook

Thông qua những bộ thanh lọc của facebook ads Manager, bạn sẽ có thể xem quảng cáo hoạt động thế nào so với kim chỉ nam và sinh sản các báo cáo gọn gàng cho team của mình.

5.3.1. Bộ lọc quảng cáo: search chiến dịch, đội quảng cáo hoặc quảng cáo gồm liên quan

Facebook cung cấp bốn cách gấp rút để lọc với tìm kiếm những quảng cáo hoặc đội quảng cáo nắm thể:

*

1, tra cứu kiếm

2, bộ lọc

3, Phạm vi ngày

4, Bậc quảng cáo

5.3.2. Cỗ lọc thống kê: nhấn dữ liệu quan trọng cho report quảng cáo

Hai cách bao gồm để thiết lập cấu hình bảng report của bạn là trải qua Cột với Phân tích.

“Cột” giúp bạn gấp rút tìm thấy dữ liệu có liên quan. Chúng ta cũng có thể lướt xuống “Tùy chỉnh cột” để quăng quật chọn hoặc chọn lựa thêm số liệu (cột) theo nhu cầu của mình.

Bạn có thể hiểu rõ rộng về pr Facebook của mình bằng phương pháp chia nhỏ tuổi dữ liệu rộng nữa. Bạn có thể chia nhỏ dữ liệu bởi cách:

Phân phối (ví dụ: tuổi, địa chỉ hoặc nền tảng)Hành hễ (ví dụ: thiết bị gửi đổi, điểm đến chọn lựa hoặc loại chế độ xem video)Thời gian (ví dụ: ngày, tuần hoặc tháng)

Bạn có thể chọn về tối đa một tiêu chuẩn từ từng phần.

5.3.3. Xuất, share và lưu report quảng cáo trên Facebook
*

1, Xuất: bạn có thể tải xuống tài liệu dưới dạng tệp Excel hoặc CSV.

2, phân tách sẻ: Tùy lựa chọn này cung cấp cho bạn một liên kết, chúng ta cũng có thể chia sẻ với những người có quyền truy cập vào thông tin tài khoản quảng cáo.

3, Lưu: bạn có thể dễ dàng giữ các chế độ xem dữ liệu để trở về sau hoặc lên lịch email để gửi báo cáo cho bạn tự động hóa hàng ngày, mặt hàng tuần hoặc sản phẩm tháng.

5.4. Phân tích hiệu suất của quảng bá trên Facebook

Facebook Ads Manager cho phép bạn đi sâu vào cụ thể từng chiến dịch, cỗ quảng cáo hoặc lăng xê của mình, cung cấp tin chi huyết hơn, chẳng hạn như tác dụng theo thời hạn và đối chiếu nhân khẩu học.

*

- Biểu đồ thông tin chi tiết

Các biểu thứ trực quan tiền hóa tài liệu quảng cáo, cung cấp cho chính mình cái quan sát tổng quan lại về hiệu suất, nhân khẩu học cùng vị trí.

- Phần cầm tắt

Phần bắt tắt cung cấp tóm tắt về quảng bá của bạn, chẳng hạn như phân phối, mục tiêu, số tiền túi tiền ngày bây giờ và tổng định kỳ trình. Dường như còn có những tùy chọn để bật hoặc tắt quảng cáo, sửa đổi quảng cáo, tạo thành một quảng cáo giống như hoặc xóa quảng cáo.

- Bảng báo cáo

Bảng báo cáo tương tự như bảng bên trên trang tổng quan chính. Sự biệt lập duy độc nhất là nó không hiển thị cho bạn tất cả các quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đang coi một chiến dịch, nó chỉ hiển thị cho bạn những cỗ quảng cáo hoặc pr trong chiến dịch. Nếu bạn đang coi một cỗ quảng cáo, nó chỉ hiển thị cho bạn những lăng xê trong cỗ quảng cáo. Nếu như bạn đang xem một quảng cáo, nó chỉ hiển thị cho mình quảng cáo đó.

Các chỉ số đặc biệt quan trọng của Trình cai quản quảng cáo

Kết quả: Đây chỉ nên số lượng biến hóa hoặc số lần dứt mục tiêu mà ai đang nhận được.Giá mỗi kết quả: Đây là số tiền bạn giá cả để bao gồm được người tiêu dùng tiềm năng mới, người sử dụng mới,... Nếu mục tiêu của người tiêu dùng là gửi đổi, thì đây đã là giá bán mỗi gửi đổi.Tỷ lệ nhấp qua: Đây là số lần nhấp vào liên kết chia mang đến số lần hiển thị. Nếu CTR của người tiêu dùng dưới 1%, điều đó cho thấy thêm rằng quảng cáo của khách hàng không hấp dẫn hoặc chưa tiếp cận đúng mục tiêu.Tần suất quảng cáo: số lượng này cho biết thêm số lần hiển thị quảng cáo phân tách cho phạm vi tiếp cận - hoặc tần số trung bình một người đã xem pr của bạn. Mọi fan đều biết cảm hứng như thế nào lúc chứng kiến tận mắt cùng một quảng cáo hàng ngàn lần
Xếp hạng chất lượng: Điểm vì Facebook chuyển ra. Nó cho chính mình biết nút độ tương quan của quảng bá với đối tượng người tiêu dùng mục tiêu.

Audience Insights: là 1 trong công cố giúp bạn đọc thêm về đối tượng mục tiêu của mình, bao gồm các tin tức tổng phù hợp về nhân khẩu học, vị trí, hành vi,...
Power Editor: Power Editor dành cho tất cả những người muốn tạo con số lớn quảng cáo khi đang dịch rời và mong có quyền kiểm soát cụ thể đối với giải pháp phân phát quảng cáo.