Khi người mua sắm chọn lựa không có nhu cầu lấy hóa đơn, doanh nghiệp đã đạt được phép xuất hóa 1-1 với thông tin: “Khách lẻ không lấy hóa đơn” không? Đây chắc rằng là vấn đềnóng, quyến rũ nhiều đon đả tại thời gian này. Vậy Xuất hóa đối kháng cho khách hàng lẻ không lấy hóa solo được quy định như thế nào?


1/ từ khi vận dụng hóa solo điện tử theo Nghị định 123…

2.1/ Trường đúng theo quy định rõ ràng về hóa đối chọi cho khách lẻ

(1) marketing thương mại chào bán lẻ, kinh doanh dịch vụ ăn uống uống đáp ứng nhu cầu các điều kiện

(2) Dịch vụ ngân hàng, bệnh khoán, bảo hiểm, chuyển chi phí qua ví điện tử, dịch vụ ngừng và cung cấp điện trở lại của hãng sản xuất điện

(3) sale dịch vụ khám trị bệnh trong một vài trường hợp


Công văn 1460/CTHN-TTHT

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp doanh nghiệp là cơ sở marketing thương mại phân phối lẻ, vấn đề hạch toán toàn bộ hoạt động kinh doanh được tiến hành tại trụ sở chính hệ thống máy tính tiền kết nối với máy vi tính chưa thỏa mãn nhu cầu điều kiện liên kết chuyển dữ liệu với cơ sở thuế, từng giao dịch bán sản phẩm hóa có in Phiếu tính tiền mang lại khách hàng, dữ liệu Phiếu tính tiền bao gồm lưu trên khối hệ thống thì cuối ngày doanh nghiệp căn cứ thông tin từ Phiếu tính tiền nhằm tổng đúng theo lập hóa solo điện tử cho các khách hàng không mong muốn nhận hóa đơn theo phương pháp tại điểm g Khoản 4 Điều 9 Nghị định số 123/2020/NĐ_CP nêu trên.

Bạn đang xem: Cách viết hóa đơn khách hàng không lấy hóa đơn

Ví dụ: Câu trả lời Cục thuế TP tp hà nội với doanh nghiệp chứng khoán

*Các trường hợp hiện tượng tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP

Điều 9. Thời điểm lập hóa 1-1

g) Đối với cơ sở kinh doanh thương mại cung cấp lẻ, marketing dịch vụ siêu thị theo quy mô hệ thống cửa hàng bán trực tiếp nối người tiêu dùng nhưng việc hạch toán toàn bộ chuyển động kinh doanh được triển khai tại trụ sở chính (trụ sở chính trực tiếp cam kết hợp đồng mua, bán sản phẩm hóa, dịch vụ; hóa đơn bán sản phẩm hóa, dịch vụ từng cửa hàng xuất cho người tiêu dùng xuất qua hệ thống máy tính tài chính từng shop đứng tên trụ sở chính), hệ thống máy tính tiền kết nối với máy tính xách tay chưa đáp ứng điều kiện kết nối chuyển tài liệu với cơ quan thuế, từng giao dịch bán hàng hóa, cung ứng đồ siêu thị nhà hàng có in Phiếu tính tiền mang lại khách hàng, dữ liệu Phiếu tính tiền bao gồm lưu trên khối hệ thống và quý khách hàng không mong muốn nhận hóa đối chọi điện tử thì cuối ngày cơ sở marketing căn cứ thông tin từ Phiếu tính tiền để tổng hòa hợp lập hóa đơn điện tử cho những giao dịch bán sản phẩm hóa, cung ứng đồ nhà hàng siêu thị trong ngày, trường hợp khách hàng yêu mong lập hóa đơn điện tử thì cơ sở sale lập hóa đối chọi điện tử giao đến khách hàng.

…l) ngôi trường hợp cung cấp dịch vụ ngân hàng, hội chứng khoán, bảo hiểm, thương mại dịch vụ chuyển chi phí qua ví năng lượng điện tử, dịch vụ dứt và cấp điện quay lại của đơn vị phân phối điện cho những người mua là cá thể không kinh doanh (hoặc cá nhân kinh doanh) tuy thế không mong muốn lấy hóa đối chọi thì cuối ngày hoặc vào cuối tháng đơn vị triển khai xuất hóa đối kháng tổng căn cứ thông tin chi tiết từng thanh toán giao dịch phát sinh trong ngày, hồi tháng tại hệ thống quản lý dữ liệu của solo vị. Đơn vị hỗ trợ dịch vụ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác nội dung thông tin giao dịch và cung ứng bảng tổng hợp cụ thể dịch vụ cung ứng khi cơ quan công dụng yêu cầu. Ngôi trường hợp người tiêu dùng yêu cầu lấy hóa solo theo từng giao dịch thanh toán thì đối kháng vị cung ứng dịch vụ phải tạo hóa 1-1 giao mang đến khách hàng.

…n) Đối với cơ sở y tế kinh doanh dịch vụ đi khám chữa căn bệnh có thực hiện phần mềm làm chủ khám chữa bệnh dịch và cai quản viện phí, từng giao dịch thanh toán khám, chữa căn bệnh và thực hiện các dịch vụ chụp, chiếu, xét nghiệm tất cả in phiếu thu chi phí (thu viện giá tiền hoặc tiền khám, xét nghiệm) và có lưu trên hệ thống công nghệ thông tin, nếu người tiêu dùng (người cho khám, chữa trị bệnh) không mong muốn lấy hóa đối chọi thì cuối ngày bệnh viện căn cứ tin tức khám, chữa bệnh dịch và tin tức từ phiếu thu tiền để tổng hòa hợp lập hóa đối kháng điện tử cho các dịch vụ y tế tiến hành trong ngày, ngôi trường hợp quý khách hàng yêu cầu lập hóa đơn điện tử thì cơ sở y tế lập hóa solo điện tử giao mang đến khách hàng.


2.2/ Các trường phù hợp khácTheo Manabox, quan điểm này cân xứng với tình hình thực tế hoạt động của các doanh nghiệp bán hàng với số lượng lớn từng ngày, giúp giảm bớt khối lượng quá trình liên quan đến xuất hóa đơn.

*

> cách nhìn 2: Không được xuất hóa đơn: “Người sở hữu không mang hóa đơn” mà nên điền rất đầy đủ thông tin của người mua trên hóa đơn.

Quan đặc điểm này xuất phát từ những việc phân tích nội dung trong khoản 5b, điều 10 NĐ 123/2020/NĐ-CP. Theo đó, chỉ một số trường hợp vẻ ngoài tại khoản 14, điều 10, NĐ 123/2020/NĐ-CP thì khi lập hóa đơn chưa phải thể hiện nay tên, địa chỉ cửa hàng người mua.

*
*


Một số trường hợp hóa đối chọi điện tử không độc nhất thiết có vừa đủ các nội dung

c) Đối với hóa đối kháng điện tử bán sản phẩm tại khôn cùng thị, trung tâm dịch vụ thương mại mà người tiêu dùng là cá nhân không marketing thì bên trên hóa đơn không tốt nhất thiết phải bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế người mua.

Đối cùng với hóa đối chọi điện tử phân phối xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không sale thì không nhất thiết bắt buộc có những chỉ tiêu tên hóa đơn, ký kết hiệu mẫu mã số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn; tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, chữ cam kết điện tử của bạn mua; chữ ký số, chữ cam kết điện tử của người bán, thuế suất thuế quý hiếm gia tăng.

d) Đối cùng với hóa đối kháng điện tử là tem, vé, thẻ thì trên hóa solo không độc nhất thiết phải bao gồm chữ ký số của người cung cấp (trừ trường vừa lòng tem, vé, thẻ là hóa đối kháng điện tử bởi vì cơ quan lại thuế cấp cho mã), tiêu thức người tiêu dùng (tên, địa chỉ, mã số thuế), tiền thuế, thuế suất thuế quý hiếm gia tăng. Trường hợp tem, vé, thẻ điện tử bao gồm sẵn mệnh giá chỉ thì không tốt nhất thiết phải bao gồm tiêu thức đơn vị tính, số lượng, 1-1 giá.

đ) Đối với bệnh từ năng lượng điện tử dịch vụ vận tải đường bộ hàng ko xuất qua website và khối hệ thống thương mại điện tử được lập theo tiền lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không marketing được xác minh là hóa đối chọi điện tử thì bên trên hóa đối kháng không nhất thiết phải bao gồm ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu mã hóa đơn, số đồ vật tự hóa đơn, thuế suất thuế cực hiếm gia tăng, mã số thuế, showroom người mua, chữ ký số của người bán.….


Hoá đối kháng điện tử kèm theo bảng kê

2/ trước lúc áp dụng hóa đối kháng điện tử theo Nghị định 123

Trước đây, theo điều 16, thông tư 39/2014/TT-BTC quy định cụ thể về trường thích hợp khi bán sản phẩm hóa, cung ứng dịch vụ trường đoản cú 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không đem hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đối chọi và ghi rõ

> “người sở hữu không lấy hóa đơn” hoặc> “người cài đặt không cung ứng tên, địa chỉ, mã số thuế”

Trích công văn 1343/CT-TTHT

*


Trường đúng theo khi bán sản phẩm hóa, đáp ứng dịch vụ tự 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không đem hóa solo hoặc không hỗ trợ tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải tạo lập hóa đơn và ghi rõ “người tải không đem hóa đơn” hoặc “người tải không hỗ trợ tên, địa chỉ, mã số thuế”.

Xem thêm: 8 bước khởi nghiệp kinh doanh online cần những gì ? 6 yếu tố nhất định phải có

Riêng so với các đơn vị kinh doanh nhỏ xăng dầu, nếu người tiêu dùng không yêu cầu lấy hóa đơn, cuối ngày solo vị phải khởi tạo chung một hóa solo cho tổng lệch giá người mua không lấy hóa đơn phát sinh trong ngày.


Hóa solo khi bán sản phẩm qua sàn thương mại dịch vụ điện tử Shopee Lazada…

Biên soạn: è cổ Thị hương Lan, Nguyễn Việt Anh – tư vấn viên

Bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chưa phải ý kiến tứ vấn ví dụ cho bất kể trường vừa lòng nào.


Đăng kí nhằm nhận phiên bản tin từ Gonnapass

Tham khảo dịch vụ hỗ trợ tư vấn từng lần – giải quyết và xử lý các nỗi lo khủng hoảng rủi ro thuế

Phòng 701, tầng 7, toà nhà 3d Center, số 3 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q mong Giấy, TP Hà Nội

Tìm hiểu những trường hợp người mua không đem hóa đơn VAT. Gợi ý viết hóa solo GTGT với kê khai hóa 1-1 VAT khi người sử dụng không mang hóa solo GTGT


1. Trường hợp quý khách hàng không mang hóa đơn có mức giá trị từ 200.000 đồng trở lên

Trường hợp mỗi lần bán sản phẩm hóa đáp ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên, doanh nghiệp nên vẫn cần xuất hóa 1-1 theo từng lần bán sản phẩm cho người tiêu dùng nếu:

Người sở hữu không mang hóa đơn;Không gồm mã số thuế;Không cung ứng tên với địa chỉ.

Như vậy, khi bán hàng hoặc hỗ trợ dịch vụ có mức giá trị giao dịch trên 200.000 đồng thì phải xuất hóa 1-1 (dù khách không đem hóa đơn).

2. Trường hợp người tiêu dùng không lấy hóa đơn có mức giá trị bên dưới 200.000 đồng

Căn cứ Điều 16 Thông bốn 153/2010/TT-BTC phương pháp như sau:

Đối với bán sản phẩm hóa, dịch vụ thương mại có tổng giá bán trị thanh toán dưới 200.000 đồng các lần thì không phải lập hóa solo cho từng lần (trừ ngôi trường hợp người tiêu dùng yêu mong xuất);Cuối ngày, cơ sở marketing lập một hóa đối kháng giá trị ngày càng tăng ghi tổng cộng tiền bán kèm theo bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ thương mại trong ngày.

Như vậy, khi bán sản phẩm có quý hiếm dưới 200.000 đồng mỗi lần thì yêu cầu vẫn phải xuất hóa đối kháng cho người sử dụng không lấy hóa đơn.

3. Trường hợp người tiêu dùng đã tạm bợ ứng dịch vụ thương mại nhưng kế tiếp hủy dịch vụ không mang hóa đơn

Căn cứ Khoản 2 Điều 9 Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thời điểm lập hóa solo như sau:Đối với đáp ứng dịch vụ, thời khắc lập hóa đơn là thời điểm kết thúc cung ứng dịch vụ, không rõ ràng đã chiếm được tiền giỏi chưa;Trường hợp người mua dịch vụ giao dịch tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì thời khắc lập hóa đối chọi là thời điểm thu tiền.Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 7 Thông bốn 78/2021/TT-BTC công cụ về trường hợp người bán lập hóa đối kháng tại thời khắc thu tiền trước hoặc trong khi cung cấp dịch vụ, tiếp đến phát sinh hủy hoặc xong xuôi dịch vụ như sau:Người bán phải bỏ hóa đối kháng đã lập;

Như vậy, khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ, fan bán sẽ phải xuất hóa đối chọi GTGT cho khách hàng (dù quý khách hàng không rước hóa đối chọi GTGT), trừ một trong những trường hợp không phải xuất hóa đơn theo cơ chế của pháp luật.

III. Cách xử lý khi quý khách không rước hóa đơn (khách lẻ không đem hóa đơn)

1. Cách viết hóa đơn GTGT khi khách hàng không đem hóa đơn

Cách viết hóa đơn giá trị tăng thêm khi người tiêu dùng không lấy hóa 1-1 như sau:

Trên tiêu thức “Tên người tiêu dùng hàng”: Ghi “Người download không lấy hóa đơn” hoặc “Khách lẻ không rước hóa đơn”;Trên tiêu thức “Địa chỉ”: Để trống, không đề nghị ghi.

*

2. Giải pháp kê khai hóa đơn GTGT khi khách hàng không rước hóa đơn

Kê khai hóa đơn so với khách sở hữu không mang hóa đơn, kế toán triển khai hạch toán cùng kê khai thuế GTGT như các hóa đơn thông thường khác.

IV. Thắc mắc thường gặp về những trường phù hợp khách lẻ không đem hóa đối kháng VAT

1. Người quốc tế đến nước ta mua hàng, khách hàng không rước hóa solo thì ghi thông tin xuất hóa đơn như vậy nào?

Tại Điểm b Khoản 5 Điều 10 Nghị định 123/2020/NĐ-CP giải pháp khi bán sản phẩm hóa, cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng nước quanh đó đến Việt Nam, thông tin về địa chỉ người download được sửa chữa thay thế bằng sách vở xuất nhập cư hoặc số hộ chiếu cùng quốc tịch của khách hàng nước ngoài.

2. Trường hợp bán sản phẩm tại siêu thị, trung tâm thương mại dịch vụ thì xuất hóa đơn như thế nào?

Căn cứ vào Điểm c Khoản 14 Điều 10 Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định so với hóa đối chọi điện tử bán hàng tại rất thị, trung tâm thương mại nếu người mua là cá nhân không marketing thì bên trên hóa đối kháng không bắt buộc phải có tên, địa chỉ, mã số thuế tín đồ mua.

Như vậy đối với khách sản phẩm không đem hóa đối kháng điện tử tại nhà hàng thì hóa đơn chỉ cần ghi rõ tên người tiêu dùng là “Khách lẻ không rước hóa đơn”.

3. Người mua không cung cấp tin xuất hóa solo thì không xuất đã có được không?

Không. Việc người mua không đưa thông tin để xuất hóa đơn, doanh nghiệp đề xuất vẫn buộc phải xuất hóa 1-1 và ghi rõ tên “Người cài không rước hóa đơn”, nếu doanh nghiệp không xuất hóa đơn sẽ ảnh hưởng phạt về hành động trốn doanh thu.