Thời đại 4.0 càng phát triển, việc bán sản phẩm online ngày dần phổ biến. So với bán sản phẩm offline thì nó vừa tiết kiệm chi phí chi phí, dễ lan tỏa thương hiệu rộng và đo lường và tính toán nhanh. Dưới đấy là top 9 kênh bán hàng online công dụng 2023. Những doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng muốn không ngừng mở rộng sang mảng sale online nên tìm hiểu thêm nhé!


Thời đại 4.0 càng phát triển, việc bán hàng online ngày dần phổ biến. So với bán sản phẩm offline thì nó vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, dễ phủ rộng thương hiệu rộng và giám sát và đo lường nhanh. Dưới đấy là top 9 kênh bán hàng online hiệu quả 2023. Các doanh nghiệp hoặc chủ shop muốn không ngừng mở rộng sang mảng sale online nên tìm hiểu thêm nhé!

1. Bán hàng qua Facebook 

*

Bán sản phẩm qua facebook được chia nhỏ ra thành những kiểu cung cấp hàng: 

- bán hàng qua kênh facebook cá nhân: Khi bán hàng trên facebook cá nhân bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những người tiêu dùng tiềm năng và cách chăm sóc khách mặt hàng cũng kết quả hơn bên trên fanpage mặc dù lượng quý khách hàng không những như fanpage nhưng mà lại bảo đảm an toàn chất lượng hơn. 

- Bán hàng qua kênh group: Facebook Group là địa điểm tập trung các thành viên có điểm tương đồng nào đó (ví dụ: nhiếp ảnh, du lịch…) cần việc kiểm soát thành viên là tương đối dễ dàng, thành viên được kiểm soát một cách kỹ lưỡng thì sẽ không có tình trạng spam, tương tác của group sẽ được giữ ở mức cao. Chí bởi vì thế, bán sản phẩm thông qua kênh group để giúp đỡ bạn chắt lọc được người tiêu dùng tiềm năng và bán sản phẩm hiệu trái hơn. 

- Bán hàng thông qua chạy facebook marketing ( thông qua fanpage): Đòi hỏi một chút tài năng biết chạy quảng cáo Facebook ads. ưu thế của kênh này là hoàn toàn có thể target cho đúng quý khách tiềm năng, với remarketing đến những khách hàng truy cập website, fanpage facebook của bạn. Chúng ta càng để nhiều tiền chạy quảng cáo thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng, điều này khiến cho bạn phát triển chữ tín và bán hàng hiệu trái hơn.

Bạn đang xem: Công ty kinh doanh online

- Bán sản phẩm qua chat bot: Chatbot với năng lực phản hồi thông tin nhanh nhạy, rất là xuất sắc đã giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Chatbot chỉ mất vài ba giây để gửi đến tin tức phản hồi cho khách hàng, bất cứ ngày tuyệt đêm. Trong những khi ở các quy mô truyền thống, quý khách sẽ phải chờ vài ba phút (lý tưởng), vài giờ, thậm chí là là vài ba ngày. Quanh đó ra, sử dụng chatbot nhằm nhắn tin đến tất cả người tiêu dùng đã nhắn tin nhắn đến fanpage mọi khi có chương trình bớt giá/ra mắt sản phẩm mới cũng trở thành đem lại hiệu quả bán hàng rất tốt. ( Một hình thức remarketing) 

2. Bán hàng qua Zalo 

Bên cạnh mạng xã hội Facebook thì Zalo cũng là 1 kênh bán hàng ít đối đầu hơn và kết quả cũng khá tốt. 

*

Bán hàng qua kênh zalo được tạo thành 3 loại: 

- Qua trang cá nhân: cũng tương tự như trang cá thể facebook, bạn có thể đăng sản phẩm nội dung bài viết trên trang cá nhân Zalo của người tiêu dùng để tiếp cận tới những người vẫn kết bạn Zalo với chúng ta và vớ nhiên, nó trọn vẹn miễn phí 

- Qua Zalo OA: Zalo Official trương mục (gọi tắt là Zalo OA) là một trong những tính năng chế tạo ra một shop trên Zalo. Thông tin tài khoản Zalo OA có thể gửi tin nhắn sản phẩm loạt đến tất cả quý khách đã bấm nút quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn. Bởi vì thế, chúng ta có thể chạy quảng cáo mang đến mọi người để chúng ta nhấn thân thiết OA của công ty nhiều hơn nhé! 

- Qua sms: hiện tại nay, số lượng người dùng Zalo khôn xiết nhiều, cũng chính vì thế kênh sms Zalo cũng là một kênh bán sản phẩm hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng gửi sms Zalo một loạt để nhắn tin nhắn mang đến những ai đã từng nhắn tin với bạn. Tùy mục đích, nhưng mà tin nhắn đó rất có thể là trình làng sản phẩm thương mại & dịch vụ hoặc remarketing. 

3. Bán sản phẩm qua Google 

*

Khi người tiêu dùng gõ từ phủ lên Google đồng nghĩa với vấn đề họ đã thực sự mong muốn tìm phát âm hoặc cài một sản phẩm hay dịch vụ thương mại nào đó trên Internet. Cũng chính vì vậy, khi chúng ta tìm thấy thông tin hữu ích hoặc sản phẩm, dịch vụ cân xứng thì tỷ lệ mua sắm và chọn lựa của họ khôn cùng cao. Bởi vì thế, bán sản phẩm qua kênh google là hiệu quả. Bạn cũng có thể bán hàng qua kênh google bởi cách: 

- SEO từ khóa lên top: Tối ưu website để Google đánh giá cao website của bạn cân xứng với nhu cầu tìm tìm của người tiêu dùng – bạn ta thường điện thoại tư vấn là SEO web. Để được Google đánh giá website của bạn phù hợp với hiệu quả tìm kiếm của người tiêu dùng thì các bạn phải buổi tối ưu tiêu đề, lời tế bào tả, chèn những từ khóa vào nội dung bài viết, tối ưu vận tốc load trang, tối ưu về giao diện, hình ảnh, các thẻ Tags bên trên trang… Về cơ phiên bản công câu hỏi của một SEOer cũng rất phức tạp. Nếu như khách hàng chỉ là một trong những người marketing mà chưa hẳn dân kỹ thuật, cách thực hiện dành cho chính mình đó là phải tìm một đơn vị chức năng uy tín để thuê SEO web mang đến bạn.

- Chạy truyền bá Google ads: Google Adword chắc hẳn rằng là phương án tương thích nhất dành cho người muốn bán hàng trên Google vị sự hiệu quả và đơn giản dễ dàng của nó. Chạy google adwords cơ bạn dạng là đấu giá những từ phủ lên top từ bỏ 1-4 trên trang nhất. Bây giờ tỉ lệ click vào quảng cáo tiếp nối truy cập vào website khám phá và mua thành phầm khá cao. 

4. Bán sản phẩm qua sàn thương mại dịch vụ điện tử 

*

Vài năm quay trở lại đây, việc mua sắm chọn lựa trên sàn dịch vụ thương mại điện tử trở đề xuất rất thông dụng vì tính tiện lợi, lập cập và chi tiêu thì dễ dàng so sánh. Cũng chính vì thế, các doanh nghiệp với shop bán sản phẩm tất nhiên sẽ không còn bỏ qua mảnh đất màu mỡ này. Nếu khách hàng chưa bán hàng trên sàn dịch vụ thương mại điện tử, hãy đọc ngay thông tin dưới đây: 

- Sàn TMĐT Shopee: 

Ưu điểm

Nhược điểm

Thủ tục đăng ký, quy trình bán hàng đơn giản.Sản phẩm không đề xuất qua kiểm trông nom khắt khe.Bán hàng không mất tầm giá hay % hoa hồng.Tự tạo được mã giảm giá để kích thích hợp khách tải hàng.Nhiều gian hàng, phong phú và đa dạng hàng hoáCạnh tranh quyết liệt vì số lượng quầy bán hàng trên shopee nhiều, quan trọng là tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh về giá bởi vì shopee không làm chủ về tình trạng cung cấp phá giá.Shopee ko đứng ra kiểm tra và bảo đảm chất lượng hàng hóa, chứng trạng hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém unique không hề hiếm chạm chán nên độ tin cậy của bạn không cao.Chỉ cung ứng phí vận chuyển với những đơn hàng có cực hiếm cao, gây cực nhọc cho những quầy hàng bán các sản phẩm có quý giá thấp.

- Sàn TMĐT Lazada: 

Ưu điểm

Nhược điểm

Hoa hồng hấp dẫn cho người bán.Miễn phí cung cấp hàng, chỉ đề xuất trả tầm giá nếu sử dụng những dịch vụ hỗ trợ.Cá nhân, hộ marketing cũng hoàn toàn có thể mở gian hàng, không nhất thiết yêu cầu là doanh nghiệp.Có thể đồng nhất dữ liệu giao hàng việc bán hàng đa kênh.Thủ tục đăng ký khá phức tạp, các bạn phải ngừng khóa huấn luyện và giảng dạy online rồi new được đi vào hoạt động.Các ngân sách chi tiêu như giá tiền lấy hàng, tầm giá FBL kha khá nặng.Do chế độ tập trung vào người mua nên trong một số trường hợp, người phân phối cũng phải chịu thiệt thòi với bị thụ động.Thực hiện kinh doanh cho tổng thể sản phẩm bên trên diện rộng, không thiết lập cho từng đối tượng người sử dụng cụ thể.

- Sàn TMĐT Tiki: 

Ưu điểmNhược điểm
Cực phù hợp nếu bạn marketing mặt hàng là sách với tỷ lệ chiết khấu cao.Sản phẩm ao ước đăng phân phối cần trải qua kiểm duyệt, bảo vệ về nguồn gốc, unique và ở trong danh mục hàng được lưu thông trên thị trường.Đa dạng cơ chế giao mặt hàng theo giá trị đối chọi hàng.Tiki không tồn tại chỗ cho các cá nhân nhỏ lẻ lẻ. Chúng ta phải là doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh được trên Tiki.Thủ tục mở quầy bán hàng khó cùng phức tạp, yêu cầu nhiều các loại giấy tờ.Mặt hàng chưa thực sự những và đa dạng.Người bán phải chịu đựng một khoản phí cố định và phí hoa hồng.Thời gian ship hàng dự kiến kha khá lâu, thường là 4-10 ngày làm cho cho tỷ lệ khách hàng bỏ dở đơn sản phẩm cao.

- Sàn TMĐT Sendo: 

Ưu điểm 

Nhược điểm

Mở quầy hàng không mất phí.Phát triển táo bạo mảng thời trang
Rút tiền dễ dàng và đơn giản và tiện nghi bằng ví Senpay.
Người bán hoàn toàn có thể mua sử dụng những gói quảng cáo, marketing trên Sendo, nhưng còn nếu không dùng một giải pháp thông minh rất có thể tốn chi phí vô ích.Tỷ lệ 1-1 ảo khá cao.Hệ thống thường hay bị lỗi trong các event, những đợt tặng lớn.Hệ thống chuyển động không đa dạng, phí ship hàng cao, thời hạn giao lâu, phần trăm hoàn hàng cao.

5. Bán hàng qua Instagram 

*

Instagram không chỉ là là địa điểm để chia sẻ những giây khắc đẹp thông qua hình ảnh và đoạn phim thú vị. Giờ đồng hồ đây, nó đã trở thành 1 một trong những kênh bán sản phẩm khá thịnh hành của giới trẻ. Trong khi những cách bán hàng trên Facebook ngày càng diễn tả rõ thực chất giống như 1 “cỗ máy có tác dụng tiền” với sức tuyên chiến và cạnh tranh khắc nghiệt thì Instagram là một lựa lựa chọn khá thông minh

6. Bán sản phẩm qua Website 

*

Bên cạnh là mong nối góp theo dõi khách hàng, remarketing giao hàng cho truyền bá thì bán hàng trên website rất có thể coi là độc lập và dữ thế chủ động và bền vững, không nhờ vào vào các nền tảng như Facebook, Google, sàn TMĐT....Nhất là khi chúng ta kinh doanh dịch vụ thương mại hoặc sản phẩm giá trị cao, thì đề xuất nên có một website giới thiệu sản phẩm và thương mại dịch vụ đến đối tác doanh nghiệp và người tiêu dùng tiềm năng của bạn. 

Ngoài ra, website còn là nơi để tạo ra dựng và desgin thương hiệu vào mắt khách hàng và công ty đối tác một phương pháp hiệu quả. 

Thêm vào đó, cài website chuẩn SEO còn hỗ trợ bạn lọt top trên những công cố gắng tìm kiếm, từ đó tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng một cách dễ dãi và trọn vẹn miễn phí.

Trải nghiệm dùng thử website trọn vẹn miễn phí ngay hôm nay

7. Bán sản phẩm qua Youtube 

*

Youtube là 1 nền tảng website/ứng dụng cập nhật video trên toàn thế giới do cộng đồng tạo ra. Nó được cho phép các member được phép upload miễn phí những đoạn đoạn phim để thu hút bạn xem dễ dàng dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn videos gồm sẵn khi truy cập trang Youtube. Những đoạn video trên Youtube nói theo một cách khác về bất cứ nội dung gì, từ đông đảo hướng dẫn biện pháp làm cho tất cả những người mới bắt đầu cho đến các đoạn video bài bản và điều hay độc nhất vô nhị là chúng trọn vẹn miễn phí. Đó đó là lý do lý do Youtube là một trong công cụ hoàn hảo nhất để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

8. Bán sản phẩm qua những kênh rao vặt 

*

Các website rao vặt vào nước rất có thể kể đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com,…Hình thức chuyển động chủ yếu của các trang website này là người dùng sau khi đăng ký tài khoản hoàn toàn có thể tự đăng bài rao vặt của chính bản thân mình trong từng công ty đề chũm thể.

Nếu mê say buôn đồ dùng lạ, bán đồ cũ, buôn trang bị 2hand để ít vốn, ít đối đầu thì chúng ta có thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot và ban đầu kinh doanh. Tuy nhiên, hãy coi phía trên như một kênh tiếp thị thêm, bạn không thể bảo trì kinh doanh nếu chỉ dựa vào vào mỗi kênh bán hàng này.

9. Bán hàng qua Affilate 

*

Affiliate hay nói một cách khác là tiếp thị liên kết là một hiệ tượng marketing nhằm mục tiêu quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong phòng cung cấp, công ty sản xuất. Những người tham gia affiliate là các đối tác doanh nghiệp kiếm tiềm online sẽ nhận thấy hoa hồng khi tác động người dùng khác gạnh thăm trang mạng và biến đổi khách hàng của phòng sản xuất. Các phương pháp được sử dụng phổ cập là giới thiệu, nhờ cất hộ lời mời, tách khấu,…Với sự lan tỏa mạnh bạo đến đúng những khách hàng mục tiêu thì kênh Affiliate cũng là một trong kênh bán hàng online khôn xiết hiệu quả. 

Trên đấy là 9 kênh bán sản phẩm online hiệu quả tuyệt nhất 2021. Hãy ban đầu lựa chọn các kênh bán sản phẩm phù hợp với tiềm năng bây giờ và ban đầu kinh doanh ngay lập tức nhé.

Xem thêm: Khái Niệm Khởi Nghiệp Là Gì, Định Nghĩa Khởi Nghiệp Kinh Doanh

---------

Zozo - hệ thống nền tảng ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả 

Dịch vụ xây dựng website chuyên nghiệp: https://zozo.vn/thiet-ke-website-ban-hang

Dịch vụ e-mail Marketing: https://zozo.vn/ung-dung-email-marketing

Dịch vụ xây dựng landing page: https://bepage.vn/ 

Hà Nội: Số 247 cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận mong Giấy
Đà Nẵng: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường chủ yếu Gián, Quận Thanh Khê
TP. HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình
vào thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay nay, marketing online vẫn trở thành xu thế tất yếu. Với túi tiền khởi nghiệp thấp, không đề xuất mất thời hạn tìm thuê mặt bằng hay trang trí cửa hàng, sale online đem lại rất nhiều thời cơ cho hầu hết người, nhất là những fan có nguồn vốn hạn chế. Để kinh doanh online thành công, bạn cần xây dựng một khối hệ thống kinh doanh hiệu quả. Trong bài viết này, hãy thuộc congtyonline.com cùng mọi người trong nhà tìm hiểu các bước xây dựng khối hệ thống kinh doanh online với giá 0 đồng. Đây là một phương pháp kinh doanh hiệu quả, giúp đỡ bạn tiết kiệm giá thành mà vẫn có tác dụng thu hút người tiêu dùng một cách tự nhiên.

1. định nghĩa hệ thống bán sản phẩm online là gì?

Bán hàng online là hình thức kinh doanh buôn bán các sản phẩm, thương mại & dịch vụ trên môi trường thiên nhiên internet. Người chào bán và người mua không độc nhất vô nhị thiết phải gặp gỡ mặt nhau trực tiếp mà có thể trao đổi, tiến hành hành vi mua bán thông qua các nền tảng technology số như: website, social (Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo, Youtube, blog, forum,...), sàn thương mại dịch vụ điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,...),... Để bán hàng online bạn sẽ phải sẵn sàng thiết bị xuất sắc như: điện thoại, lắp thêm tính, máy tính hay ipad tablet có kết nối mạng internet. Ưu điểm của bán hàng online so với bán hàng truyền thống là: giá cả khởi nghiệp thấp, năng lực tiếp cận người sử dụng rộng,... 

*

Hệ thống bán sản phẩm online

Để bán hàng online hiệu quả, tín đồ kinh doanh cần phải có hệ thống phân phối hàng. Hệ thống bán hàng online là một trong tập hợp những yếu tố link với nhau, chuyển động đồng bộ để tiến hành các hoạt động bán sản phẩm online. Các yếu tố này gồm những: Sản phẩm/ dịch vụ, thị trường, kênh cung cấp hàng, quảng cáo, chăm sóc khách hàng.

Một hệ thống bán hàng được nhận xét là kết quả khi: có khả năng thu hút người sử dụng tiềm năng, biến đổi khách hàng tiềm năng thành quý khách hàng thực tế, duy trì chân quý khách hàng cũ, can dự họ mua hàng nhiều lần hơn. Để thành lập một hệ thống bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, lựa chọn các yếu tố tương xứng và thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách đồng điệu nhất.

Kinh doanh online theo khối hệ thống tạo ra một hệ sinh thái thay đổi bền vững, đồng thời mở rộng để tạo ra lợi nỗ lực cạnh tranh. Vị vậy câu hỏi xây dựng hệ thống kinh doanh online vào vai trò vô cùng đặc trưng giúp tiếp cận được khách hàng gấp rút hơn.

2. Nguyên nhân cần xây dựng khối hệ thống kinh doanh online với mức giá 0 đồng?

Hệ thống sale online với cái giá 0 đồng là một khối hệ thống kinh doanh sở hữu lại công dụng cao, các bạn có thời cơ tiếp cận được với vô cùng nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Dưới đây là một số những công dụng tiêu biểu của việc xây dựng hệ thống kinh doanh online cho chính mình tham khảo.

*

Tại sao đề nghị xây dựng hệ thống kinh doanh online

2.1. Giảm bớt áp lực tài chủ yếu cho doanh nghiệp

Trước khi bước đầu kinh doanh, chủ đầu tư sẽ phải sẵn sàng một khoản đưa ra phí, bao gồm: chi tiêu thuê phương diện bằng, mướn nhân sự vận hành, nhập hàng, trang trí cửa ngõ hàng, sắm sửa trang thiết bị,... Mặc dù nhiên, đối với kinh doanh online, ngân sách chi tiêu thuê mặt phẳng sẽ tà tà 0 đồng. Điều này giúp giảm sút áp lực tài bao gồm cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ dại và vừa.

Đặc biệt khi marketing online, bạn sẽ phải trường đoản cú mình ngừng hết toàn bộ các khâu chào bán hàng. Điều này giúp sút thiểu về tối đa túi tiền thuê nhân sự nhưng vẫn đảm bảo quá trình bán hàng diễn ra theo đúng quy trình và có lại công dụng cao nhất.

2.2. Hoàn toàn có thể thử nghiệm ý tưởng sale mà không cần chi tiêu nhiều về phương diện tài chính

So với kinh doanh theo kiểu truyền thống cuội nguồn thì sale online đã tiết kiệm giá cả hơn. Rứa vì chi phí thuê mặt bằng, mướn nhân sự, chi tiêu trang thiết bị,... Thì giờ đây bạn chẳng phải chuẩn bị gì cả không tính một dế yêu thông minh hay là một chiếc laptop có kết nối mạng internet.

*

Ý tưởng kinh doanh mà không cần chi tiêu nhiều 

Nếu muốn khởi nghiệp tởm doanh, hình thức online là hình tiềm năng nhất. Người sale không cần đầu tư quá nhiều về khía cạnh tài chủ yếu vẫn có thể thử nghiệm ý tưởng marketing của mình. Trong trường hợp lose thì số chi phí vốn quăng quật ra ban đầu cũng không nặng nài như sale thông thường.

2.3. Dễ thống trị và cập nhật

Thực hiện xây dựng hệ thống kinh doanh online với cái giá 0 đồng góp chủ kinh doanh dễ quản lý và cập nhật. Bởi hôm nay mọi quy trình sale đã được đồng nhất. Sự đồng điệu mọi quy trình marketing trong hệ thống giúp công việc bán hàng của các bạn thực hiện đơn giản dễ dàng chỉ vào vài dòng click chuột. Vô cùng dễ dàng và dễ dàng và đơn giản phải không nào.

Bên cạnh đó, việc làm chủ và update dễ dàng thừa trình bán sản phẩm cũng giúp cho bạn tiết kiệm được giá thành thuê nhân công. Nếu như trước đó kia một lần bán sản phẩm cần tự 3 - 4 nhân viên thì giờ chỉ cần 2 nhân viên cấp dưới thôi là đầy đủ rồi.

2.4. Triệu tập vào câu chữ và chiến lược kinh doanh

Với khối hệ thống kinh doanh online với cái giá 0 đồng, người kinh doanh không cần phải chi tiêu quá nhiều thời gian và công sức cho các hoạt động như: tạo website, xây đắp logo, marketing,... Điều này giúp tập trung vào các hoạt động quan trọng hơn như: tạo thành nội dung, xây dựng kế hoạch kinh doanh,... Đặc biệt, việc xây dựng hệ thống kinh doanh online cũng giúp tín đồ kinh doanh thuận tiện điều chỉnh chiến lược kinh doanh của chính mình sao cho cân xứng với thị trường.

*

Tập trung vào nội dung và kế hoạch kinh doanh

Đăng ký khoá học sale online qua video clip trên congtyonline.com để nhấn vô vàn chiết khấu hấp dẫn. Trong khoá học, giáo viên sẽ share kiến thức kinh doanh online từ A - Z để các bạn có tầm nhìn tổng quan liêu về mô hình marketing này. Kề bên đó, giáo viên cũng share cho bạn tuyệt kỹ kinh doanh online bứt phá trên những kênh sale online.