Tác giả: Geshe Michael Roach, Lama Christie Mc
Nally, Michael Gordon
Thể loại: kinh doanh, Triết lý đạo Phật
NXB Phương Đông – doanh nghiệp sách Thái HàĐây là cuốn sách giúp bạn áp dụng triết lý Phật giáo vào kinh doanh hay giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Bạn đang xem: Đọc sách online quản lý nghiệp

Lý do yêu cầu đọc:Quản lý Nghiệpđã được xuất bản hàng triệu cuốn trên thế giới. Những dẫn chứng vào cuốn sách cũng là những câu chuyện thành công thực tế của các tác giả. Quyển sách nghe tên thì có có vẻ hàn lâm mà lại lại không khó hiểu lắm đâu, dễ áp dụng và ko phân biệt tôn giáo nhé (tuy nhiên nếu bạn theo Phật giáo thì sẽ thấy dễ áp dụng hơn). Lần đầu tiên nhìn thấy cuốn này mình không hề muốn cầm lên đọc thử huống đưa ra là tải nó ý. Mà lại sau đó mình lại thấy các anh chị mình follow bên trên facebook phân chia sẻ cuốn này và thậm chí họ download rất nhiều để tặng bạn bè, đối tác, cậu bạn cùng khóa cũng khen cuốn này hay bắt buộc mình đã thiết lập thử. Và quả thật đây là một trong những quyển sách nỗ lực đổi bốn duy của mình.

Đối tượng đọc:Dành mang đến người vẫn làm marketing và yêu thích triết lý Phật giáo.

Cảm nhận của Diên:Quyển sách này khá mỏng và nhỏ, tầm 150 trang thôi nhưng lại chứa đựng những kiến thức rất có giá trị. Ở mỗi chương đều có ví dụ thực tế chứng minh vì thế bạn lặng tâm, nó ko phải là sách thường thức sáo rỗng đâu. Sau khi đọc QLN và thực hành chương trình bảy điểm, cách suy nghĩ của mình vắt đổi khá nhiều, không còn suy nghĩ quá nhiều như lúc trước nữa, Diên cũng chẳng mấy khi than thân trách phận, chẳng thắc mắc rằng sao những chuyện như thế lại đến với mình nữa. Vì mình hiểu rằng cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Từ việc giúp đỡ người khác, Diên thấy cuộc đời mình đẹp hơn hẳn, cảm thấy mình là người có giá trị. Ngoài ra, những chuyến đi từ thiện, học thiền cũng giúp mình gặp gỡ những nhỏ người tuyệt vời và họ đã giúp đỡ Diên rất nhiều vào cuộc sống cũng như công việc. Nếu bạn đã có nó, hãy đọc từ từ và nhiều lần để hiểu rõ và áp dụng nhé!

Tóm tắt sách:Đại khái Quản lý Nghiệp giới thiệu tám quy luật chứng minh đến bạn thấy những gì bạn tạo ra cũng sẽ con quay trở lại với bạn, trong cuộc sống và trong công việc của bạn. Mình sẽ tóm tắt sơ tám quy luật theo những gì mình hiểu nhé!

Luật thứ 1: Ngưng làm những việc ko hiệu quả. Bạn đừng phí công lo lắng mang đến những gì sẽ xảy ra, dù bạn có lo nhiều đến đâu thì nó cũng không chắc xảy ra theo ý bạn muốn. Và chúng ta đã lãng phí mỗi ngày để nghịch trò may rủi với cuộc đời. Đừng như vậy nữa, có cách khác để bạn làm chủ cuộc đời mình.

Danh sách cần làm: Đến 1 khu vực bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, lấy một cuốn sổ nhỏ và cây viết. Viết ra năm điều mà bạn muốn muốn hoàn thành vào tuần này, bên cạnh mỗi việc viết ra những khó khăn tốt rủi ro khi bạn thực hiện. Sau đó cố kỉnh đổi những rủi ro đó thành “100% thành công”. Ngồi nhìn một lúc và cảm nhận sự khác biệt.

Luật thứ 2: Tìm vì sao của những nguyên nhân. Những thứ bạn nghĩ là nguyên nhân cho những gì xảy đến trong đời bạn không hẳn là nguyên nhân thực sự. Vì sao thực sự chính là nghiệp, bởi gieo nhân nào gặp quả ấy. Nghiệp đơn giản chỉ là những gì bạn nói, bạn làm, bạn nghĩ.

Danh sách cần làm: Viết ra ba điều thành công nhất từng xảy ra vào đời bạn rồi nhớ lại xem bạn có từng giúp ai bằng chính cách đó không.

Luật thứ 3: Xác định đối tác trung ương linh trong gớm doanh. Đó là đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp và thế giới. Bạn phải nỗ lực khiến họ thành công rồi thành công sẽ đến với bạn.

Danh sách cần làm: Viết thương hiệu bốn nhóm, tên của từng người dưới mỗi nhóm, thành công mà họ muốn có và thời gian bạn cần để giúp đỡ họ có được thành công đó.

Luật thứ 4: Hãy bắt từ chính bản thân bạn. khi bạn bắt đầu giúp người khác, bạn đã khởi động cỗ máy nghiệp, dẫn đến thành công của bạn sau này. Còn nếu bạn ko hành động thì tất cả sẽ cùng lãnh thất bại. Coi người khác như là chính bạn – giúp người khác cũng là giúp chính bản thân mình.

Chương trình bảy điểm:

Tập yoga
Bắt đầu thiền định
Thực hành phẩm hạnh cá nhân:

Không làm tổn hại đến bất cứ ai giỏi sinh linh nào, tôn trọng tài sản của người khác, tôn trọng mối quan hệ của người khác, hãy thành thực.

Hãy liên tục học hỏi
Phục vụ (hành động tốt đẹp vì người khác)Ăn uống hợp lýThư giãn và nghỉ ngơi

Danh sách cần làm: Thực hành chương trình bảy điểm: bắt đầu tìm chỗ tập yoga, thiền mỗi ngày 10 phút.

Luật thứ 5: ngưng ra quyết định. Thuận lợi hoàn toàn có thể biến thành khó khăn.

Xem thêm: Nhà Quản Trị Khác Gì Quản Lý Khác Nhau Như Thế, Phân Biệt Vai Trò Chức Năng Quản Trị Và Quản Lý

Danh sách cần làm:

– Liệt kê năm việc cần làm vào tuần này. Viết cha điều thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng tới các việc đó sau đó chuyển tía điều thuận lợi thành khó khăn. Nhìn và cảm nhận.

– Bắt đầu cụ đổi thói quen ăn uống uống

– Viết ra các phẩm chất đạo đức khiến bạn trở thành người tốt hơn. Mỗi tối trước lúc ngủ, nghĩ và viết về khía cạnh phẩm hạnh mà bạn làm thành công nhất vào ngày.

Luật thứ 6: Lắp ghim cho chiếc dập ghim của bạn. Giúp người khác thành công cũng giống như việc gài trước thành công cho chính mình. Bạn không cần phải lưỡng lự giữa các quyết định, nghiệp sẽ mang đến trực giác mách bảo bạn.

Danh sách cần làm: Mỗi ngày hãy viết ra một hành động cụ thể để giúp cho đối tác tâm linh của bạn thành công.

Luật thứ 7: Những khó khăn giúp bạn vươn xa hơn mong đợi. Có nhân thì sẽ có quả, không có gì là hiển nhiên cả. Một người bạn thấy xấu tính mà lại vẫn thành công, có lẽ họ đã từng gieo nghiệp tốt mà bạn ko biết. Cách để khóa van nghiệp quả là nhận ra phần nào hành động mà chúng ta dã phạm phải vào quá khứ sau đó tuyệt đối ko điều gì tương tự như thế nữa.

Danh sách cần làm: Viết ra 3 vấn đề có thể hoặc đang gây khó khăn mang lại công việc của bạn và quyết không làm những việc như vậy với người khác.

Luật thứ 8: Tái đầu tư nghiệp. Để tiếp tục thành công, bạn phải duy trì việc gieo nhân tốt.

Danh sách cần làm: Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Đo lường mọi việc sẽ diễn ra. Dành thời gian trước khi ngủ để coi xét lại đời sống của mình.

Quản lý Nghiệp (Karmic Management) là cuốn sách được mong chờ rất lâu sau cuốn Năng đoạn Kim cương đã thành lập và hoạt động cách đây 10 năm - một trong những cuốn sách ghê doanh rất được yêu thích và đã được dịch ra hơn đôi mươi ngôn ngữ cũng giống như được hàng triệu con người trên quả đât áp dụng vào công việc kinh doanh cùng cuộc sống. Năng đoạn Kim cưng cửng đã kể mẩu truyện của một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử dân tộc của thành phố New York, và giờ đây Quản lý Nghiệp sẽ cho chính mình biết cách chúng ta cũng có thể làm buộc phải điều đó.
Cuốn sách này để giúp đỡ các danh nhân gọi và hoàn toàn có thể áp dụng triết lý của đạo phật vào marketing và cai quản trị công ty để đã có được sự sum vầy tài thiết yếu và thành công cá thể với các hướng dẫn cầm thể, dễ hiểu. Một trong những quan điểm khác biệt hoàn toàn ngơi nghỉ cuốn sách này là cầm vì những doanh nhân trằn trọc ngày đêm, vò đầu bứt tóc, stress mệt mỏi lo cho vấn đề kinh doanh, lo cho những dự án thì hãy mang trí tuệ, công sức, thời gian, chi phí bạc của chính mình ra trợ giúp các chiến lược của đối tác, chúng ta bè, đồng nghiệp cốt sao nhằm họ thành công. Khi đó tự khắc những doanh nhân vẫn thành công.
Trước hết, bọn họ nên đọc nghiệp là gì một phương pháp ngắn gọn trước khi bước đầu nhớ lại toàn bộ những khái niệm sai trái về nó mà bạn đã nghe tự trước. Nghiệp dễ dàng chỉ là bất cứ thứ gì các bạn làm, nói, tuyệt suy nghĩ. Nếu như khách hàng cảm thấy thoải mái, có thể gọi nó là "tất cả mọi gì tôi làm".
Bất cứ bao giờ chúng ta ra quyết định làm, tuyệt nói, hoặc chỉ cần nghĩ về điều gì đó, nó sẽ luôn luôn được ghi sâu phía bên trong tâm trí của chúng ta - quả thật là như vậy - vì các bạn sẽ ở đó lắng nghe khi bạn quyết định làm điều đó. Trí thông minh thì rộng lớn và là 1 trong những ổ cứng cực kỳ nhạy cảm với khả năng ghi nhận, lưu trữ vô tận, và ở một ở đâu đó vào đầu của bạn, hầu hết thứ chúng ta làm rất nhiều được ghi dấn lại. Bất cứ bao giờ bạn có tác dụng điều gì dù nhỏ dại nhất, nó sẽ gieo một hạt giống trong tim trí của bạn; nó tạo ra một vận động với năng lượng tương ứng nhưng một ngày nào đó sẽ trở lại tâm trí của chúng ta để quyết định cách mà họ nhìn nhận nhân loại này.
Nếu một cuộc gọi tạo ra một yêu thương vụ cho chính mình thì điều đó không tức là vì cuộc gọi, giả dụ chìa khóa làm cho xe nổ đồ vật thì không phải chỉ vì chưng chiếc chìa khóa. Đó chỉ nên trông như vậy, kia chỉ là tất cả những gì có vẻ như sẽ xảy ra. Nhưng lại điều gì là thật, điều gì đích thực xảy ra, là nguồn điện khiến xe nổ máy, vì chưng nguồn điện khiến chìa khóa làm cho xe nổ máy. Hãy nắm lấy điều này. Bất cứ bao giờ bạn gọi điện thoại thông minh và cảm nhận một đối chọi hàng, đó là vì nghiệp lực khiến cuộc gọi xẩy ra và biến hóa cuộc điện thoại tư vấn thành thương vụ làm ăn thành công.
Nghiệp chính là nguyên nhân thực, nghiệp ẩn dưới mọi thứ, giống hệt như đất của chị em Trái Đất gồm ở đầy đủ nơi dưới gần như thứ xung quanh chúng ta - ôm giữ cho hồ hết tòa đơn vị khiến cây trồng sinh trưởng. Đó mới chính là nguyên nhân của rất nhiều nguyên nhân. Giờ thì hãy sử dụng điều ấy một cách đúng đắn..."
Geshe Michael Roachlà vị sư đã có được thọ Đại giới Tỳ-kheo, đã nhận được bằng geshe (Cao học Phật học) từ bỏ Tu viện Tây Tạng Sera Mey sau nhị mưoi năm tu học. Là một trong vị thầy môn Phật học từ thời điểm năm 1981, ông còn là 1 trong học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ, và đã có không ít tác phẩm dịch. Ông đã nhận được bằng cn tại Đại học Princeton và đã làm việc ở thành phố new york với tư bí quyết là người đứng đầu một công ty Kim cương cứng lớn trong vô số năm. Ông đã sáng lập và quản lý và điều hành Viện cổ học tập châu Á (Asian Classics Institute) cũng giống như Dự án Nhập liệu cổ học châu Á (Asian Classics đầu vào Project) và rất tích cực và lành mạnh trong việc duy tu Tu viện Sera Mey.
*
Lama Christie Mc
Nally
là giáo sư về Tôn giáo với Triết học, là trong số những nữ Lama trước tiên của phương Tây, cô vươn lên là một diễn giả về trọng tâm linh và marketing toàn cầm cố giói. Cô giỏi nghiệp Đại học new york và cũng khá được học tập tại các tu viện Tây Tạng, cô thâm nhập dịch thuật siêu nhiều bản kinh cổ cùng cũng là tác giả của hàng loạt các cuốn sách được nhà xuất phiên bản Doubleday và gần như nhà xuất bản khác phạt hành. Những cơ chế trong cuốn sáchNăng đoạn kim cươngchính là bí quyết mà Lama Christie Mc
Nally sử dụng sẽ giúp thành lập trường Đại học trên núi Kim Cương, trong những Học viện giáo dục và đào tạo có chất lượng cao thành công duy nhất tại Mỹ.

Cảm dìm từ độc giả


cảm nhận qua Facebook


Sách cùng tác giả


*

Trí Tuệ truyền thống - tất cả Các một số loại Nghiệp - Dr. Eric Wu, Geshe Michael Roach, Yan Tang

Dr. Eric Wu Geshe Michael Roach Yan Tang