Quản lý bên hàng, quán ăn
Giải pháp order, quản lý nguyên liệu, bàn, bếp và tính tiền về tối ưu nhất mang đến nhà hàng, tiệm ăn

Tìm phát âm thêm

Ý tưởng kinh doanh quán cà phê không còn là new mẻ, cơ mà mở quán cafe nhỏ tuổi để sale trong lúc này vẫn là 1 trong hướng đi tốt, nếu bạn thận trọng và để ý đến thật kỹ lưỡng. Vậy mở một cửa hàng cafe nhỏ tuổi cần gần như gì?
Dưới đấy là những kế hoạch mở quán coffe bạn cần nắm rõ trong tâm bàn tay nếu như muốn quán café nhỏ dại của bản thân đông khách.

Bạn đang xem: Dự án khởi nghiệp quán cà phê

*

Lập kế hoạch sale quán coffe và đa số điều bạn nên biết

Bài viết này đang dành cho tất cả những người có vốn ban sơ để đầu tư và muốn là một Star
Bucks tiếp theo. Chúng ta cũng có thể sở hữu và quản lý và điều hành một doanh nghiệp lớn café nếu khách hàng có đầy đủ hành trang để bắt đầu mộtý tưởngkinh doanhcafe.

1. Học tập hỏi các kiến thức, kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe

Trước khi quyết định kinh doanh bất kể mặt hàng, dịch vụ nào các bạn cũng phải trả lời câu hỏi, mình biết gì về nghành nghề dịch vụ đó cùng tự xem bản thân như một khách hàng hàng. Bởi vì đó, trường hợp chọn sale cà phê chúng ta phải tiếp nối về thức uống này để biết được giải pháp pha chuẩn chỉnh nhất, ly cafe này pha đã dành chưa,… nhằm từ đó chiến lược mở cửa hàng cafe chuẩn nhất và phục vụ khách sản phẩm được giỏi nhất. Và đây cũng được xem là một trong công việc mở quán cafe đặc biệt quan trọng nhất.

Việc trước tiên bạn cần đưa vào kế hoạch marketing cafe của bản thân mình là học những kiến thức và kỹ năng bạn nên học là: Đặc điểm của từng nhiều loại giống cà phê, tên các trang trại trồng cà phê, kiểu dáng ly nào và bí quyết pha phù hợp với người nước ta nhất,… Nên tìm hiểu thêm ý con kiến từ các chuyên gia để có quyết định đúng chuẩn nhất. Chúng ta nên có một bạn dạng kế hoạch marketing quán cafe chi tiết để nỗ lực rõ những việc bắt buộc làm nhé!

Khi sẽ tích lũy đủ kiến thức về cafe + đam mê bản thân, bạn sẽ thấy tự tin hơn. Từ đó lên chiến lược mở cửa hàng cà phêcụ thể và truyền lại những bí kíp đó mang lại nhân viên của chính bản thân mình để giành được ly café thơm ngon nhất ship hàng khách hàng. đồ mưu hoạch marketing quán cafe xuất sắc sẽ giúp cho chính mình thành công khi bước vào sale thực tế.

*

2. Sẵn sàng vốn marketing cafe

Mở cửa hàng café các bạn phải chuẩn bị số vốn tương đối đấy, tổi thiểu yêu cầu trên 50 triệu. Chúng ta có thể huy động ở mọi nguồn, tiền tiết kiệm, đi vay,… dẫu vậy phải chắc chắn là mình có chính xác bao nhiêu từ dịp lập kế hoạch marketing quán cafe. Vày vốn sẽ ra quyết định quy mô ghê doanh, rồi thuê phương diện bằng, xây đắp website, thuê nhân viên, sở hữu nguyên liệu, tô điểm quán… Vốn là yếu đuối tố bậc nhất trong bản kế hoạch sale quán cà phê của bạn.

Vốn nhằm mở quán cà phê bao hàm 2 loại giá thành chính kia là:

Chi giá thành cho quán: bao hàm tiền đặt cọc phương diện bằng, chi tiêu thiết kế với thi công, ngân sách chi tiêu nhân công, đồ dụng,…

Chi giá thành duy trì: Khoản này giành riêng cho thời gian đầu bắt đầu mở cửa hàng như quảng cáo, tiếp thị và các khoản như thuê mặt phẳng hàng tháng, internet, điện, nước, điện thoại, trả lương nhân viên, nguyên liệu, thực phẩm những loại, thức uống, quà bộ quà tặng kèm theo khuyến mãi,…

Khi bài bản mở quán coffe bạn đề nghị dự trù được chi tiêu này cộng thêm khoản vốn dự trữ cho 3 mon đầu, vì thời hạn này quán không sinh lãi hoặc rất ít. Để tìm hiểu cụ thể hơn về số tiền cần phải có khi marketing quán café bạn có thể tham khảo nội dung bài viết Mở cửa hàng café nhỏ cần từng nào vốn?

3. Xác định người sử dụng tiềm năng, nghiên cứu đối thủ

Kế hoạch sale café thành bại phụ thuộc rất khủng vào cách này. Nếu như khách hàng lơ là không nghiên cứu thị trường và đối phương cạnh tranh, fan thua cuộc đang là bạn.

Về nghiên cứu đối thủ: khi chọn mặt bằng bạn đã phải xem xét vấn đề này rồi. Hãy điều tra xem những quán cafe đang sale gần chúng ta có gì độc đáo, người sử dụng có ý kiến gì về họ, có đông khách không, họ tất cả ưu với nhược điểm gì…?

Từ đó rút tay nghề tránh mắc sai lạc như họ, và đổi mới những cái họ chưa tồn tại hoặc làm cho chưa tốt trong việc lên kế hoạch mở tiệm cafe. Kề bên nghiên cứu kẻ địch thì phiên bản kế hoạch kinh doanh quán cafe của bạn cần có thông tin thị trường nữa đấy!

Về nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng tiềm năng: bạn phải xác định rõ quán café mình vẫn nhắm vào đối tượng người tiêu dùng khách hàng cụ thể nào, tuổi teen, sinh viên, công nhân viên chức, doanh nhân, fan trung niên,…

Từ đó bạn sẽ có hướng triệu tập vào sản phẩm đối tượng đó cần, thích, rồi trang trí xây dựng quán coffe sao cho tương xứng với họ,… Hãy tiến hành đủ các bước này khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe nhé!

4. Lên ý tưởng phát minh và phong thái quán café

Đã chọn được đối tượng khách hàng tiềm năng, các bạn sẽ biết được mình nên trang trí quán theo phong cách nào. Một vài ý tưởng chúng ta có thể tham khảo là Café nhẵn đá, công sở, vướn, cá tính, trải nghiệm sành sỏi, cóc, bình dân,…

*

Lên kế hoạch mở quán cafe cần chọn lựa mặt bằng

Nhiệm vụ của người tiêu dùng khi lập kế hoạch sale quán cà phê là lên phát minh thiết kế, trang trí quán café sao cho cân xứng với đối tượng khách hàng mình thích hướng tới. Hãy tận dụng những tranh ảnh tường hoặc sơn dầu để tô điểm thêm cho quán, thu hút khách nhiều hơn.

Khi đặt tên quán cafe, các bạn cùng cần chú ý cái thương hiệu của quán phải thật tuyệt vời và độc đáo, dễ nhớ, dễ dàng đọc. đặc trưng hơn, tên cửa hàng sẽ quyết định họa tiết thiết kế của tiệm cafe. Ví dụ như với cửa hàng tên Tree
Coffee, chúng ta cũng có thể decor tiệm thành một không khí xanh với nhiều cây cối và hoa cỏ.

5. Gạn lọc mặt bằng, thuê vị trí mở quán

Kế hoạch kinh doanh café thành công hay không, 1/3 phụ thuộc vào việc chọn được mặt bằng đẹp. Nếu chủ quan không suy nghĩ kỹ, sự nghiệp của chúng ta thất bại là lẽ tất yếu biết trước được. Phiên bản kế hoạch sale quán cafe của chúng ta phải có tin tức về địa điểm và mặt bằng mở quán.

Kinh nghiệm kinh doanh café của rất nhiều người đi trước đến thấy, việc chọn địa điểm nhiều tín đồ qua lại như khôn cùng thị, trung tâm dịch vụ thương mại lớn, trường học, khu công nghiệp,… luôn luôn là gạn lọc khôn ngoan vì sẽ quyến rũ được lượng lớn quý khách gần đó. Lúc lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bạn cũng nên chú ý điều này.

Nhiệm vụ này không hề dễ trả thành. Bạn phải bỏ nhiều thời gian, công sức tìm kiếm chứ không thể dứt ngay được. Đó cũng là bước tốn nhiều thời gian trong khâu lên kế hoạch mở quán coffe của bạn. Hãy “ngắm” một vài chỗ rồi theo dõi xem số dân cư qua lại có đông không, họ có nhu cầu nghỉ ngơi, uống café, bao gồm view đẹp nhằm khách ngắm tốt không, tất cả chỗ đỗ xe dễ dãi hay không,…

Đừng coi thường gần như yếu tố này mà hối không kịp nha, vì đó sẽ là gốc rễ để các bạn thành công về sau đấy.

6. Trả tất các thủ tục pháp lý

Mở tiệm café bao gồm cần đăng ký marketing không? tất nhiên là có rồi. Để quán có thể chuyển động như kế hoạc vẫn định, các bạn phải tới phường, làng mạc nơi chúng ta định mở nhằm hoàn tất các thủ tục pháp lý, sẽ là xin giấy phép kinh doanh. Tiệm café bình dân đóng thuế theo bề ngoài Hộ marketing cá thể.

7. Tìm kiếm kiếm đơn vị cung cấp

Đây là một phần quan trọng của chiến lược mở cửa hàng cafe, bạn cần nguồn cung cấp đồ dùng cho shop kinh doanh cafe, địa điểm lấy nguyên liệu chế vươn lên là đồ uống với nơi cung cấp các trang bị khác cho cửa hàng.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại các địa điểm cung cấp khác nhau, và hãy chọn các nhà cung cấp mà họ rất có thể tạo ra tính cá biệt cho bạn. Lấy một ví dụ như tạo ra những cái cốc chỉ riêng cửa hàng của bạn có. Tìm được nhà cung ứng tốt là việc trước tiên bạn đề nghị đưa ra khi đồ mưu hoạch kinh doanh quán cafe.

Về nguyên liệu chế biến đổi đồ uống bạn cũng có thể lựa chọn những nhà cung cấp trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Xem thêm: Vì Sao Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Tối Ưu Hiệu Quả

8. đồ dụng cần thiết và nhân viên

Lập chiến lược mở quán cafe mở tiệm café của riêng marketing dù quy mô bự hay nhỏ dại thì những vấn đề về nhân viên cấp dưới và đồ dùng dụng cũng chẳng thể qua loa được.

*

Học hỏi công việc để mở tiệm cafe

Một số đồ gia dụng dụng rất cần phải có như: Tách, ly, vật pha chế, đĩa, chén, cà phê, thức ăn, đồ gia dụng uống,… Mẹo là các bạn hãy lên danh sách những đồ buộc phải và nên chọn mua để hạn chết thiếu hoặc thừa. Kế tiếp tìm địa chỉ cửa hàng cung cấp với chất lượng, giá tốt nhất, ổn định vĩnh viễn cho quán.

Về vụ việc nhân viên: Quy mô quán nhỏ, ban sơ chưa đông khách, thì chúng ta không quan trọng phải thuê những nhân viên. Chỉ cần 3 người, một người pha chế, một phục vụ, một nhân viên bảo vệ là đủ. Sau này khi tiệm đông khách hoặc đồ sộ mở rộng hơn nữa thì sẽ bổ sung cập nhật sau. Khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe bạn phải tính kỹ khâu này nhé.

Quan trọng nhất vẫn là vấn đề chất lượng, café ngon new hút được khách. Vày vậy, nhân viên pha chế rất quan trọng- chúng ta là linh hồn cho quán. Vì vậy, chúng ta phải chọn tình nhân thích cùng sành về café, có công thức điều chế ngon, đẹp mắt mắt. Như vậy, các vật dụng cần thiết và con số nhân viên là yếu ớt tố không thể không có trong phiên bản kế hoạch sale quán cà phê của bạn.

9. Cài đặt phần mềm cai quản quán cafe

1 nguyên tố tưởng như bé dại bé nhưng lại góp phần quan trọng đặc biệt vào thành công xuất sắc khi mở quán cafe đó là phần mềm làm chủ quán cafe. Phần mềm quản lý tốt vẫn là cung ứng đắc lực giúp bạn sắp bàn đến khách vào một nốt nhạc, phục vụ nhanh và siêng nghiệp, hạn chế tối nhiều nhầm lẫn order và người quản lý hoàn toàn có thể dễ dàng bao quát nhà hàng.

Lên order đến khách nhanh: nhân viên phục vụ hoàn toàn có thể xem sơ trang bị bàn trực quan tiền theo phòng, tầng để xếp bàn mang lại khách, lấy yêu cầu hotline đồ uống của khách ngay bên trên thiết bị cầm tay như năng lượng điện thoại, tablet.Không không nên sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi đồ từ nhân viên cấp dưới order sẽ đưa thẳng đến quầy bar cùng pha chế.Thanh toán chủ yếu xác, nhanh chóng: khi nhân viên giao hàng gửi yêu ước thanh toán, hóa đối kháng sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giao dịch giúp thu ngân tiện lợi biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền mang đến khách.Xem report kinh doanh phần lớn lúc hồ hết nơi: Người thống trị có thể xem report về tình trạng kinh doanh, bao quát hoạt động của quán qua ứng dụng bất kể lúc nào.


Quản lý bên hàng, cửa hàng ăn, cửa hàng nhậu chuyên nghiệp với Sapo Fn
B

*
Dùng test miễn phí

Bạn hãy tò mò ngay về ứng dụng này ngay lập tức từ lúc lên kế hoạch mở quán cafe để áp dụng rất tốt lúc quán cách vào sale nhé

10. Lập menu, định vị hợp lý

Xây dựng thực đơn là bước không thể thiếu trong bài toán lập kế hoạch kinh doanh quán cafe: Quán các bạn có từng nào loại café, bao nhiêu thức uống, món ăn uống khác, hãy lập thành một menu làm sao cho khách dễ tưởng tượng nhất.

Vì mục đích của chúng ta là mở quán café cho nên hãy tập trung nhiều vào, hãy thêm thật nhiều mùi vị riêng để tạo sự khác biệt. Lập một menu hấp dẫn ngay từ khi lên kế hoạch mở quán coffe bạn nhé!

Về vụ việc định giá: từng ngày bạn bán được bao nhiêu ly? bao nhiêu ly thì chúng ta hòa vốn và bao gồm lãi? các khoản giá cả kèm theo như sửa chữa thay thế sản phẩm, giao hàng,… là bao nhiêu? ko được bỏ sót bất kỳ khoản nào, hãy giám sát và đo lường kỹ toàn bộ mọi giá cả phát sinh, các bạn sẽ định giá chỉ được nhanh chóng.

Và gồm một quy chuẩn khá hay giành cho những nhiều người đang định khởi nghiệp mở tiệm café là: “Nếu tất cả mọi fan đều phàn nàn về giá bán cả, tức là nó quá cao. Nếu như chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài tín đồ kêu ca, tức là bạn sẽ định giá bán hoàn hảo”.

11. Quảng bá quán café

Sau lúc đã ngừng 8 trách nhiệm trong kế hoạch mở cửa hàng cafe, cuối cùng là các bạn phải quảng cáo để mọi tín đồ biết tới tiệm café của mình. Bản kế hoạch kinh doanh quán cafe hãy làm chi tiết kế hoạch quảng bá nhé.

Đầu tiên, bạn phải gồm một hệ thống để khách dìm diện quán các bạn như: thương hiệu quán, logo, biển cả hiệu, menu, name card, website,… chuyên nghiệp hóa sao mang đến khách dễ dàng nhớ tốt nhất là ok.

Mở quán café nhớ rằng tạo dựng một website thật chuyên nghiệp, update lên website thực đơn, hình hình ảnh đẹp của quán, dấn xét của khách hàng, rồi các chương trình khuyến mại, giảm giá… nhằm tiếp cận với người tiêu dùng online tiềm năng. Khi đề nghị làm web hãy nhớ cho Bizweb nha, bạn sẽ có một website bài bản và cung ứng tiếp thị nhiều kênh một bí quyết trọn vẹn. Ngay khi này chúng ta cũng có thể tạo website dùng thử và cảm nhận rồi đấy.

Ngoài ra, những trang chia sẻ cộng đồng như Lozi, foody… Khi đồ mưu hoạch kinh doanh quán cafe bạn cũng đừng quăng quật qua, đó là nơi thanh niên họ chia sẻ cho nhau hầu như quán café view đẹp, đều nơi có café ngon cùng check-in sinh sống ảo hay vời. Hãy tận dụng nhằm tiếp thị mang đến quán cà phê của chính mình nhé.

Thời gian đầu bắt đầu mở quán, đừng quá mửa nóng, hãy tận dụng các mối quan hệ thân thiết, những trang mạng buôn bản hội, diễn đàn,….để trình làng cho quán. Ngay lập tức ngày khai trương, hãy mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp, … tới ủng hộ. Tiếp đến họ để giúp đỡ bạn giới thiệu đồng đội của bọn họ tới tiệm bạn. Cứ như vậy, dần dà lượng khách biết và mang đến quán sẽ đông hơn, các bạn sẽ có nhiều khách du lịch quen hơn.

Lập planer mở quán cafe café thời đặc điểm đó vẫn không phải là muộn, chỉ việc bạn tìm kiếm được chân lý khiếp doanh đúng mực và bền chí theo xua đuổi thì chắc chắn là sẽ thành công.

1. Tại sao chọn đề bài _ Tuy hiện nay trên khu vực phường 10 , quận đống Vấp trường tồn nhiều quán coffe nhưng vẫn ko đáp ứng nhu cầu đủnhu mong cho tất cảcác thành phần thôn hội vì nhiều phần chúng có mức giá khoảng 17.000 trởlên . Đối với sinh viên thì đó là giá “xa sỉ” rất khó có thểchấp nhận được !!! vị vậy chúng tôi quyết định lập 1 dựán quán coffe nhằm phục vụ cho phần đông “tương lai của khu đất nước” và những yếu tố có thu nhập trung bình 2. Mục đích nghiên cứu và phân tích Thông qua việc nghiên cứu vềthịtrường, khách hàng, đối thủ,.. để: _ vậy được tình hình kinh doanh - Đưa ra chính sách kinh doanh cân xứng mang lại hiệu quảkinh doanh cho quán - Đánh giá bán khảnăng tài bao gồm - khủng hoảng rủi ro - cung cấp dịch vụgiải khát và một sốdịch vụthưgiãn khác mang đến khách hàng. 3. Phương pháp nghiên cứu vớt - thu thập thông tin: + trên mạng, báo chí, xin sốliệu trực tiếp ởcác siêu thị đồtrang trí nội thất, những siêu thị, các quán café, trà sữa ở địa phương,... + tìm hiểu thêm sách báo, tập chí với xin ý kiến từcác siêng gia, những người vận động cùng lĩnh vực. - Tổng vừa lòng và xử lý thông tin: + phương pháp phân tích SWOT + Các phương pháp phân tích định lượng thông qua các chỉsốtài chính 2+ Đánh giá định tính theo chủ ý chuyên gia, theo quan ngay cạnh thực tếvà những thông tin tích lũy được. 4. Phạm vi phân tích : 4.1 Phạm vi không gian - Đềtài này chỉ nghiên cứu việc khởi nghiệp là dựán thành lập quán café 7 Sinh Viên tọa lạc tại 135 con đường Quang Trung, phường 10, quận lô Vấp. - Số liệu sử dụng đểtính toán là dữliệu thứcấp, qua khảo sát thực tếvà cầu đoán . 4.2 Phạm vi thời hạn Dựán tất cả phạm vi phân tích từtháng 11 năm 2008 tới thời điểm này 5. Cơsở dữ liệu Dữ liệu của dựán được thu thập từ việc khảo sát trên các siêu thị đồ gỗ, trang trí nội thất trên con đường Ngô Gia Tự, quận 10; từsiêu thị
Big C, đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10; nhà hàng siêu thị điện vật dụng Chợ
Lớn, đường An Dương Vương, quận 5; doanh nghiệp dịch vụ dịch vụ thương mại Phong Vũ, đường giải pháp Mạng tháng 8, quận 3;


*
52 trang | chia sẻ: lvbuiluyen | Lượt xem: 16991 | Lượt tải: 2
*

Bạn đang xem trước trăng tròn trang tài liệu Lập dự án quán Cafe, giúp xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút download ở trên
1 A. PHẦN MỞ ĐẦU 1. Vì sao chọn đề tài _ Tuy bây chừ trên khu vực phường 10 , quận gò Vấp mãi sau nhiều quán cafe nhưng vẫn ko đáp ứng một cách đầy đủ nhu mong cho toàn bộ các thành phần làng hội vì phần lớn chúng có mức giá khoảng 17.000 trở lên . Đối với sv thì sẽ là giá “xa sỉ” rất khó có thể có thể đồng ý được !!! vì chưng vậy công ty chúng tôi quyết định lập 1 dự án công trình quán cafe nhằm ship hàng cho số đông “tương lai của khu đất nước” và những yếu tố có thu nhập trung bình 2. Mục đích phân tích Thông qua việc nghiên cứu về thị trường, khách hàng, đối thủ,.. để: _ nạm được tình hình sale - Đưa ra cơ chế kinh doanh cân xứng mang lại công dụng kinh doanh mang đến quán - Đánh giá kỹ năng tài chính - khủng hoảng rủi ro - cung ứng dịch vụ giải khát và một trong những dịch vụ thư giãn và giải trí khác đến khách hàng. 3. Cách thức nghiên cứu giúp - tích lũy thông tin: + bên trên mạng, báo chí, xin số liệu trực tiếp sinh sống các cửa hàng đồ trang trí nội thất, những siêu thị, những quán café, trà sữa làm việc địa phương,... + xem thêm sách báo, tập chí và xin chủ ý từ các chuyên gia, các người vận động cùng lĩnh vực. - Tổng vừa lòng và xử trí thông tin: + phương pháp phân tích SWOT + Các cách thức phân tích định lượng thông qua các chỉ số tài chính 2 + Đánh giá chỉ định tính theo ý kiến chuyên gia, theo quan sát thực tiễn và những thông tin tích lũy được. 4. Phạm vi nghiên cứu : 4.1 Phạm vi không gian - Đề tài này chỉ phân tích việc khởi nghiệp là dự án thành lập quán café 7 Sinh Viên tọa lạc tại 135 đường Quang Trung, phường 10, quận đống Vấp. - Số liệu cần sử dụng để thống kê giám sát là tài liệu thứ cấp, qua khảo sát thực tiễn và ước đoán . 4.2 Phạm vi thời gian Dự án tất cả phạm vi nghiên cứu và phân tích từ mon 11 năm 2008 đến lúc này 5. Cơ sở tài liệu Dữ liệu của dự án công trình được tích lũy từ việc điều tra trên các shop đồ gỗ, trang trí nội thất trên con đường Ngô Gia Tự, quận 10; từ siêu thị nhà hàng Big C, mặt đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10; ẩm thực ăn uống điện máy Chợ Lớn, con đường An Dương Vương, quận 5; công ty dịch vụ thương mại Phong Vũ, đường cách Mạng mon 8, quận 3; trang web: www.vatgia.com với nhiều trang web khác. 3 B. PHẦN NỘI DUNG Chương 1: bộc lộ Tổng quan I. Giới thiệu sơ lược về tiệm - thương hiệu quán: "CAFÉ 7 SINH VIÊN” - Địa điểm : 135 quang Trung, F.10, Q. đống Vấp - Ngành nghề kinh doanh : hỗ trợ dịch vụ giải khát - địa chỉ trong ngành : quán cà phê * phương châm của quán : - Đạt được lợi tức đầu tư ngay từ năm đầu hoạt động - tạo tư tưởng thư giãn đến khách hang - là nơi giao giữ của sinh viên, cán cỗ công nhân viên, và các đối tượng người sử dụng khác. - buổi tối đa hoá sự hài lòng của người sử dụng - Đạt đáng tin tưởng với các đối tượng người dùng có liên quan: nhà cung cấp, khách hàng hàng,….. 4 II.Sản phẩm 1.Các một số loại sản phẩm sale Các loại sản phẩm của quán bao gồm 4 nhóm: I. Coffe II. TRÀ-YAOURT- SIRÔ III. NƯỚC DINH DƯỠNG IV. SINH TỐ- NƯỚC ÉP coffe Trà lipton Chanh Sinh tố dâu cafe đá Trà lipton sữa Chanh dây bơ coffe sữa rét Trà lài Chanh muối dừa cafe sữa đá Trà đào Cam cố kỉnh sapôchê coffe rum Trà dâu Cam cụ mật ong cà chua coffe sữa rum Trà cam Tắc ép cà rốt cafe capuchino Trà chanh dây Dừa Nước ép dâu 5 cafe capuchino đá Trà gừng La hán trái thơm bội bạc xỉu Trà bí đao Sâm dứa táo khuyết Bạc ngất đá Yaourt đá Sâm dứa sữa cam Cacao nóng Yaourt chanh Coktail nho Cacao đá Yaourt cam Xí muội cà chua Sữa tươi Yaourt dâu Sting dâu củ cà rốt Chocolate Yaourt bội bạc hà Number one Chocolate đá Sirô sữa Twister Sirô sữa dâu Pepsi Sirô sữa chanh Coca cola Sirô sữa cam 7 up Sirô sữa bạc hà Trà xanh Dr.Thanh 2. Định vị thương mại dịch vụ Khi đưa ra quyết định kinh doanh ai cũng muốn biết mình tại đoạn nào so với đối thủ, shop của cửa hàng chúng tôi cũng thế, dựa vào khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và tài năng phát huy thế bạo gan của của bạn tiến hành định vị dịch vụ và sàng lọc cho mình vị trí như sơ đồ dùng sau. Cung phương pháp phục vụ(Tốt) giá (thấp) giá bán (cao) Cung giải pháp phục vụ(Xấu) B D C A 6 nhóm quán ly lề con đường Quán 7 SINH VIÊN Nhóm cửa hàng trà sữa Nhóm tiệm dành cho tất cả những người Có thu nhập cao Sơ đồ dùng 1: Xác xác định trí của siêu thị so cùng với đối thủ đối đầu và cạnh tranh Theo công dụng thăm dò thì nhị đối thủ hiện nay đang đứng ở phần như sơ thiết bị 1 đối phương (D) là nhóm tiệm dành cho những người có thu nhập cao được xem như là có cung biện pháp phục vụ tốt nhất và giá không nhỏ nên đáp ứng nhu cầu cho số ít khách hàng. Đối thủ (C) là nhóm cửa hàng trà sữa có cung cách ship hàng tốt, giá cao nhưng có ích thế với các món trà sữa nên đáp ứng nhu cầu được 1 phần khách hang chủ yếu là hồ hết sinh viên con nhà giàu. Đối thủ (A) là nhóm các quán cốc lề đường, ưu thế là chi phí thấp, giá tốt nên quý khách chủ yếu là đầy đủ sinh viên đơn vị nghèo và những người có thu nhập cá nhân thấp. Phụ thuộc những dễ dàng sẳn tất cả về địa điểm, nhân viên, khả năng tiếp xúc tốt và kế hoạch về giá chúng tôi sẽ tạo thành quan hệ giỏi với các tầng lớp khách hàng, nhà cung cấp cộng với việc đoàn kết chúng tôi sẽ cố gắng quyết trọng tâm về cung cách giao hàng sẽ, và tất cả những cơ chế ưu đãi về giá nhằm từng bước vượt qua những quán đội (A), (C), và vươn cho tới cung bí quyết phục vụ của tập thể nhóm (D) nhằm vượt qua họ. 3. Thành phầm tương lai : xung quanh những sản phẩm như trên. Các tháng quán shop chúng tôi sẽ tất cả những mặt hàng mới toanh để quý khách hàng có thể có không ít lựa chọn hơn và đã đạt được những sự vừa lòng như monh muốn. III. Phân tích thị phần 1. Thị trường tổng quan liêu A BC D 7 - Đáp ứng cho khách hàng ở GÒ VẤP là nhà yếu, trải qua các cuộc tiếp xúc với những người dân sống GÒ VẤP cửa hàng chúng tôi được biết đa phần những người ở đây có nhu cầu về uống café nhằm thư giản. -Do dó, nhu cầu cần phải có quán café chi phí thích hợp và cách trang trí rất đẹp là rất bắt buộc thiết,theo nghien cứu thì sinh hoạt GÒ VẤP bao gồm khoãng 356 quan liêu café khủng và rất nhiều quán café nhỏ dại và vừa. - lúc sãy ra khũng hoãng tài chính thì nhu cầu quý khách hàng đến quán café giảm sút nhưng trong thời gian vừa mới đây thì người sử dụng đến quán đã tiếp tục tăng lên. - Đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đa số vẫn chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng . Ví dụ: tiệm café Đào Nguyên chỉ ship hàng vào buổi tối, không gian còn hẹp, ko thoáng, người tiêu dùng chủ yếu hèn là những người có thu nhập khá… toàn bộ những điều trên cho thấy thêm nhu cầu để có quán café để thư giản đã tăng. A. Phân khúc thị trường Theo hình thức ở các quán café chúng tôi phân khúc thị trường theo biện pháp sau: cửa hàng café dành cho người có thu nhập cao tiệm café dành cho những người có các khoản thu nhập trung bình tiệm café dành cho những người có thu nhập thấp bề ngoài Quán càfe tiêu chí 8 con số người uống chỉ chiếm phần ít,chủ yếu hèn là khách vip(khoãng 20%) chiếm đa số,chủ yếu đuối là học tập sinh, sinh viên, người thu nhập trung bình (50%) chiếm tương đối,chủ yếu hèn là công nhân, sinh viên … (30%) Qui mô cửa hàng café-* Lớn, rất quý phái Tương đối lớn,cũng khá đẳng cấp và sang trọng Rất nhỏ tuổi Tiêu chuẩn nước uống Ngon, tương đối ngon cường độ vừa Trung thành không tốt lắm cao cao Tình trạng khách hàng Không tiếp tục (Khoảng 3-4 lần/tháng) thường xuyên (Khoảng 4-5 lần/tháng) liên tục Mức sử dụng kha khá Cao Thấp dựa vào các tiêu chí hình thức quán café ta có thể mở ra đông đảo quán café thích hợp với nhu cầu của chúng ta hiện nay. B. Thị phần trọng trung tâm công nhân viên cấp dưới ,học sinh,sinh viên là người sử dụng chủ yếu ớt của shop chúng tôi vì đấy là tầng lớp có nhu cầu lớn uống café không hề nhỏ Nguồn phân tách sẻ: www.vnedoc.com 9 2. Đặc điểm người sử dụng Do người sử dụng chính của shop chúng tôi chủ yếu đuối là công nhân viên,học sinh,sinh viên đề xuất họ có cách sống của họ đơn giản,dễ ngay sát gũi. Lúc tới quán, điều mà họ quan trọng tâm nhất là hình thức phục vụ và không khí có thoải moái xuất xắc không... Ko kể ra, theo tìm hiểu qua các cuộc rỉ tai với khách hàng hàng công ty chúng tôi được biết khi đến quán café bọn họ còn lưu ý đến những điều sau : - tiệm café có đầy đủ tiện nghi không - mức ngân sách có cân xứng không - Có ship hàng nhanh ko - Người ship hàng có nhiệt tình vui vẻ ko 3. Đối thủ đối đầu Mặc dù xuất hiện thêm quán càfe có không ít điều kiện khách hàng quan tương tự như chủ quan liêu thuận lợi. Tuy vậy để thành công không hẳn là chuyện dễ vì không chỉ là có cửa hàng café của mình mà còn các kẻ địch cạnh tranh, họ cũng muốn đạt đầy đủ gì họ muốn, vì chưng đó shop chúng tôi phải làm tốt hơn đối thủ thì new thu hút được quý khách hàng . Hiện nay ở GÒ VẤP (đường quan tiền trung) đã có không ít 14-15 quán cà phê, đó là những kẻ thù gần mà shop chúng tôi phải đối mặt, họ sẽ có quan hệ lâu bền với khách hàng trong vùng tương đối lâu. Dù rằng, họ tất cả những dễ ợt đó nhưng lại theo khám phá thì bọn họ còn yếu vào cung phương pháp phục vụ. Tức thì từ đầu thành lập và hoạt động quán café cửa hàng chúng tôi đã chuẩn bị tốt hầu như thứ để triển khai hài lòng khách hàng ở nút cao nhất, đặc trưng là sẵn sàng khâu mà đối phương đang yếu. 4. Nhà hỗ trợ Theo ý niệm của tôi thì nhà cung ứng đóng vai trò đặc biệt quan trọng tạo nên thành công quán, bài toán tạo quan hệ xuất sắc với đều nhà cung cấp unique sẽ có được những thuận lợi to béo cho tiệm café của chúng tôi,nhưng để tìm được nhà cung cấp tốt về chất lượng 10 lượng, giá hợp lý là điều ko dễ. Qua quy trình tìm tìm và chọn lọc hiện trên nhà hỗ trợ chính của công ty chúng tôi là : café TRUNG NGUYÊN,VINAMIL,các công ty nước giải khác…. 5. Các yếu tố vĩ mô - trong nền kinh tế tài chính thị trường hiện nay, việc mở ra các mô hình kinh doanh không thể khó khăn và luôn luôn được nhà nước khuyến khích vì vậy với các loại hình marketing quán cafe thì việc đk sẽ thuận tiện - Thị trường marketing cafe sau đây sẽ trở nên tân tiến cao và là thị trường cuốn hút cho những nhà đầu tư. 6. Phân tích SWOT Bảng 4: Ma trận SWOT 11 Ma trận SWOT O - Có khách hàng mục tiêu ( sinh viên,..)(O1) - tìm được nguồn hỗ trợ nguyên liệu tốt (O2) - mật độ dân cư cao, số dân đông(O3) - con số quán có chất lượng phục vụ giỏi còn thấp(O4) T - đối đầu với các quán cũ (T1) S: - thành phầm đa dạng, unique pha chế cao(S1) - ko gian giao hàng thoáng mát, ngăn nắp,…(S2). - Ưu cầm về giao tiếp(S3) - địa điểm dễ ợt (S4) - Giá hợp lí (S5) - Người quản lý có năng lực, gồm quyết tâm(S6) - nhân viên cấp dưới nhiệt, tình vui vẻ, hoạt bát(S7) - Có ship hàng trực tiếp láng đá(S8) - bàn ghế mới lạ, thết kế độc SO - Thu hút khách hàng tiềm năng(S1,S2,S3,S4,S5,S7,S8,S9,O1) - Nguồn nguyên vật liệu ổn định (S6,O2) - Số lượng khách hàng đến với cửa hàng đông (S1,S2,S3, S4, S5,S7,S8,S9,O3,O4) ST - quan sát và theo dõi và điều hành và kiểm soát tình hình dịch cúm (S6,S3,T2) - Giành thắng lợi trong tuyên chiến đối đầu (S2,S3,S4,S6,S7,T1) 12 đáo(S9) W - Quán bắt đầu thành lập, chưa có nhiều khách mặt hàng quen thuộc(W1) - chưa có nhiều kinh nghiệm (W2) - Địa điểm mướn mướn(W3) WO - Huy động nguồn vốn (O1,O2,O3,O5,W2) WT - học hỏi kinh nghiệm (T1,W1)  Diễn giải ma trận SWOT SO: - cửa hàng chúng tôi phát huy những ưu thế để nắm bắt các cơ hội như với thành phầm chất lượng, giá hợp lý, ko gian sắm sửa và giao thông thuận lợi cộng với năng lực tiếp thị, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình vui vẻ đang thu hút khách hàng tiềm năng thành khách hàng hàng, có thể tìm được các hợp đồng với những trang trại lớn. Khả 13 năng giao tiếp và người làm chủ có năng lượng sẽ có cơ hội tìm thêm những nhà cung ứng tốt. ST: - dựa vào khả năng giao tiếp và năng lực cai quản của chủ shop sẽ kết hợp với phòng chăn nuôi thú y địa phương để hạn chế, kiểm soát nạn dịch cảm cúm - nhờ vào vào những điểm mạnh so với địch thủ về kỹ năng tiếp thị, kỹ sư chăm ngành có chuyên môn cao, nhân viên cấp dưới vui vẽ nhiệt tình tạo sức mạnh trong cạnh tranh. WO: - những doanh nghiệp new mở thường xuyên thiếu vốn và shop của bọn chúng cũng ko ngoại lệ vày đó chúng tôi sẽ tranh thủ sự ủng hộ ở trong phòng nước với các thời cơ lạc quan liêu của shop về khách hàng, nhà cung cấp,… làm cho tăng tính khả thi của dự án để có thể huy động nguồn ngân sách từ ngân hàng, tìm các đối tác doanh nghiệp kinh doanh. WT: - trong thời buổi kinh tế tài chính thị trường hiện nay môi trường marketing luôn sôi động, việc cạnh tranh với những doanh nghiệp khác là cơ hội cho tất cả những người kinh doanh cứng cáp trong làm nạp năng lượng và cũng thay thêm ghê nghiệm. 14 Chương 2: HOẠCH ĐỊNH CHỨC NĂNG VÀ ĐÁNH GIÁ TÀI CHÍNH I. Tiếp thị 1. Kế hoạch giá Quán công ty chúng tôi sẽ cung ứng nhiều loại sản phẩm phong phú và đa dạng về chủng một số loại với nhiều mức giá khác nhau giành riêng cho mọi đối tượng người dùng khách mặt hàng từ fan có thu nhập thấp đến người có mức thu nhập cao, trường đoản cú công nhân, sinh viên đến những doanh nhân, công nhân viên. Bảng 5: giá thành các sản phẩm tại thời khắc quán bắt đầu hoạt rượu cồn TÊN SẢN PHẨM ĐVT GIÁ I. Cafe Cafe ly 10.000 cà phê đá ly 10.000 cà phê sữa nóng ly 12.000 cà phê sữa đá ly 12.000 cà phê rum ly 15.000 coffe sữa rum ly 15.000 cafe capuchino ly 20.000 coffe capuchino đá ly 20.000 bạc bẽo xỉu ly 12.000 15 bạc đãi xỉu đá ly 12.000 Cacao rét ly 15.000 Cacao đá ly 15.000 Sữa tươi ly 12.000 Chocolate ly 15.000 Chocolate đá ly 15.000 II. Trà-yaourt-sirô Trà lipton ly 10.000 Trà lipton sữa ly 12.000 Trà lài ly 10.000 Trà đào ly 10.000 Trà dâu ly 10.000 Trà cam ly 10.000 Trà chanh dây ly 10.000 Trà gừng ly 10.000 Trà bí đao ly 10.000 Yaourt đá ly 10.000 Yaourt chanh ly 12.000 Yaourt cam ly 12.000 Yaourt dâu ly 12.000 Yaourt bạc tình hà ly 12.000 Sirô sữa ly 10.000 Sirô sữa dâu ly 12.000 Sirô sữa chanh ly 12.000 Sirô sữa cam ly 12.000 Sirô sữa bạc tình hà ly 12.000 16 III. Nước bổ dưỡng Chanh ly 13.000 Chanh dây ly 13.000 Chanh muối hạt ly 13.000 Cam thay ly 15.000 Cam nạm mật ong ly 15.000 Tắc xay ly 12.000 Dừa ly 10.000 La hán trái ly 10.000 Sâm dứa ly 12.000 Sâm dứa sữa ly 14.000 Coktail ly 12.000 Xí muội ly 10.000 Sting dâu chai 10.000 Number one chai 10.000 Twister chai 10.000 Pepsi lon 10.000 Coca cola lon 10.000 7 up chai 10.000 Trà xanh chai 12.000 Dr.Thanh chai 12.000 IV. Sinh tố-nước nghiền Sinh tố dâu ly 15.000 bơ ly 15.000 dừa ly 15.000 sapôchê ly 12.000 17 quả cà chua ly 12.000 củ cà rốt ly 12.000 Nước ép dâu ly 15.000 thơm ly 12.000 táo ly 15.000 cam ly 15.000 nho ly 15.000 cà chua ly 12.000 cà rốt ly 12.000 2.Chiến lược sale • phân phát tờ rơi lăng xê tại các trường ĐH, trung học, những công ty và bạn trung niên ở khu vực xung quanh đó. (1000 tờ rơi phát hồi tháng đầu, tiếp nối có thể cân nhắc phát thêm xuất xắc không). Từng tờ rơi sút 10% cho 1 ly, nhưng lại không cộng gộp với nhau • Quảng cáo trải qua các vẻ ngoài chủ yếu hèn treo băng rôn ở những tuyến đường bao gồm • trong tuần đầu khai trương quý khách hàng sẽ được bớt giá một nửa trong ngày đầu cùng 30% trong những ngày tiếp theo cho tất cả các sản phẩm. 3. Chiến lược phân phối Đây là loại hình quán café nên đa số là buôn bán trực tiếp khách hàng không trải qua kênh phân phối trung gian như thế nào theo sơ đồ triển lẵm sau: quán café 7 sinh viên người sử dụng tại vị trí 18 II. Hoạch định nhân sự 1. Sơ đồ tổ chức triển khai 2.Nghĩa vụ - nhà quán: nghĩa vụ : Là người quản lý và điều hành quản lý mọi chuyển động quán, chịu trách nhiệm trước điều khoản - quản ngại lý: Là người thay mặt chủ cửa hàng điều hành hoạt động của nhân viên - Kế toán: Theo dõi với ghi chép lại toàn bộ mọi hoạt của tiệm và tổng hợp chi phí và xác định doanh thu, lợi tức đầu tư của quán báo cáo thuế - trộn chế: là fan pha chế những loại đồ uống - Thu ngân: Là tín đồ trực tiếp tính bỏ ra phí, thu tiền.. - Phục vụ: giới thiệu menu và giao hàng khách sản phẩm - Lao công: là bạn rửa ly cùng dọn vệ sinh - Bảo vệ: là tín đồ giữ xe và bảo đảm tài sản của tiệm Khách hàng đem lại CHỦ QUÁN KẾ TOÁN QUẢN LÝ PHỤC VỤ CA 1 PHỤC VỤ CA 2 THU NGÂN LAO CÔNG BẢO VỆ 19 3. Nhu yếu nhân viên, lương, huấn luyện và đào tạo và khen thưởng a. Nhu cầu nhân viên - làm chủ : 1 người, trình độ chuyên môn cao đẳng ngành quản ngại Trị sale - kế toán tài chính : 1 người, trình độ chuyên môn trung cung cấp trở lên chuyên ngành kế toán tài chính - thu ngân: 2 người, trình độ chuyên môn trung học phổ thông trở lên, biết áp dụng áy tính - pha chế: 4người, có bởi nghề chăm ngành. - ship hàng : 15người, có kinh nghiệm tay nghề phục vụ, thông qua sự khám nghiệm của chủ quán. -Lao công: 2 fan - Bảo vệ: 6 người, nam giới tuổi tự 18 cho 35, bao gồm sức khỏe tốt b. Lương nhân viên Bảng 6: Lương mỗi tháng Chỉ tiêu số lượng Tiền lương (triệu đồng) Thành chi phí (1000đ) cai quản 1 7 7 kế toán tài chính 1 2 2 thu ngân 1 1.5 3 điều chế 4 2 8 giao hàng 15 1.2 18 Lao công 2 1.4 2.8 bảo vệ 6 1.2 7.2 Tổng 30 48 Nguồn phân chia sẻ: www.vnedoc.com 20 c. Đào sản xuất và tâng bốc - Đào tạo: chủ quán chịu trách nhiệm hướng dẫn mang đến nhân viên của bản thân mình quen với công việc, đặc biệt là nhân viên giao hàng và thống trị hướng dẫn giao hàng và ứng xử, ngoài ra chính bạn dạng thân người sở hữu cũng cần phải học về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để phục vụ tốt hơn. - Khen thưởng: xung quanh những lần thưởng thêm lương vào cơ hội lễ, tết, tặng lịch, áo, nón, cửa hàng còn trích roi thưởng trường hợp vượt tiêu chuẩn doanh thu. Giải pháp này nhằm kích ưa thích sự phấn khởi đon đả của nhân viên trong các bước để bọn họ làm tốt công việc. III. Trang thiết bị, quy mô xây dựng, địa điểm 1. Trang sản phẩm công nghệ đầu tư ban đầu BẢNG TÍNH bỏ ra PHÍ ĐẦU TƯ BAN ĐẦU QUÁN CÀ PHÊ 7 SINH VIÊN Đvt: ngàn đồng. STT HẠNG MỤC ĐẦU TƯ SL ĐVT GIÁ THÀNH TIỀN GHI CHÚ 1 bàn mây tròn: 50 chiếc x 450 = 22,500 2 Ghế mây lưng lượn, black trắng: 200 cái x 300 = 60,000 3 Bàn gỗ_kiếng vuông, thấp: 25 mẫu x 420 = 10,500 4 nệm ngồi 100 loại x 37 = 3,700 Giá do các siêu thị trên mặt đường Ngô Gia tự cung 21 cấp cho 5 Đế lót ly bằng gổ (hiệu: Cty Chân Minh): 300 loại x 3,65 = 1,095 6 Gạt tàn thuốc bằng gốm (TA58): 30 loại x 19,3 = 579 7 Mâm Inox bưng nước cho nhân viên (304-36cm): 10 chiếc x 100,9 = 1,009 8 Ly bé dại uống trà đá mang đến khách (Lucky LG-36-213, 75ml): 300 ly x 5,5 = 1,650 9 Ly nhỏ uống café sữa rét (Lucky LG-36-203, 50ml) 75 ly x 7,6 = 570 10 Ly uống coffe đá (Ocean Nyork B07811, 320ml): 150 ly x 22 = 3,300 11 Ly uống cam vắt, uống sinh tố (Ocean Pils.B00910, 300ml): 150 ly x 10,6 = 1,590 12 Fin trộn café 50 cái x 5,6 = 280 13 Ly pha chế 4 dòng x 17 = 68 14 Muỗng nhỏ dại 75 mẫu x 1,8 = 135 15 Muỗng coffe đá và coffe sữa bởi Inox: 200 chiếc x 4,8 = 960 16 Cây khuấy nước (cam vắt, Lipton, nước khác, ...): 100 dòng x 1,2 = 120 Bình thủy tinh phệ châm trà cái Giá do nhà hàng ăn uống Big C cung cấp. 22 17 đá (LUMINARC, 1,3 lít): 5 x 63 = 315 18 Phin khủng pha cà phê bằng Inox: 2 chiếc x 60 = 120 19 Tấm lượt trộn cà phê: 2 mẫu x 25 = 50 đôi mươi Bình thủy Rạng Đông 2 mẫu x 147 = 294 21 Nồi to nấu nước sôi: 1 loại x 500 = 500 22 Bình chứa cà phê pha sẳn: 1 chiếc x 120 = 120 23 Kệ lớn đựng ly bằng Inox: 2 loại x 600 = 1,200 24 các loại chai, lọ không giống đựng một trong những thứ khác (đường, muối, chanh muối, …): 1 bộ x 1,000 = 1,000 giá bán do siêu thị điện máy Chợ Lớn cung cấp 25 mặc dù gổ lớn che nắng nóng thời trang: 16 dòng x 1,490 = 23,840 Giá bởi wed: vatgia.com hỗ trợ 26 Dàn Amply (hiệu Pioneer VSX-817-S, hiệu suất 360W): 1 dòng x 8,390 = 8,390 27 Đầu đĩa đa năng: 1 dòng x 1,900 = 1,900 giá bán do siêu thị điện lắp thêm 23 28 truyền họa 40 inch (hiệu TCL): 1 chiếc x 9,990 = 9,990 29 truyền họa 32 inch (hiệu TCL): 3 loại x 5,990 = 17,970 30 máy quay sinh tố (SANYO): 2 cái x 950 = 1,900 31 Tủ đông đá, để kem, hoa trái dừa lạnh, yaourt, đồ dùng lạnh khác: 1 cái x 8,500 = 8,500 32 Máy điều hòa LG 2 mẫu x 7,300 = 14,600 33 Dàn loa (Mỹ, 500W/cặp): 2 cặp x 3,500 = 7,000 Chợ Lớn cung ứng 34 Cáp truyền Quốc tế: 1 bộ x 600 = 600 35 Tiền lắp đặt Internet + cỗ phát sóng Wifi: 1 cỗ x 1,500 = 1,500 36 Điện, đèn, nước, tiền công: 1 cỗ x 35,000 = 35,000 37 Đồng phục nhân viên: 30 cỗ x 400 = 12,000 38 máy tính xách tay tiền năng lượng điện tử CASIO TK-T200 (có két tiền): 1 cái