KFC là 1 trong những thương hiệu thứ ăn danh tiếng với phương pháp món con gà rán quan trọng đã say mê được khôn cùng nhiều quý khách hàng trên nỗ lực giới. Người sáng chế ra món ăn này không có bất kì ai khác chính là Harland Sanders, ông đã chuyển món con kê rán của bản thân mình đến với đa số người và biến đổi một lịch sử một thời về ước mong và nghệ thuật kinh doanh tân tiến ở mẫu tuổi mà ai ai cũng mong mong mỏi nghỉ ngơi. Vậy sale của Harland Sanders diễn ra như thay nào? thuộc MSpace tò mò câu chuyện khởi nghiệp của KFC nhé! 

 

Khởi nghiệp kinh doanh chưa khi nào là muộn 

60 là lứa tuổi mà ai cũng mong muốn được nghỉ hưu và an hưởng trọn tuổi già, nhưng so với Harland Sanders thì đấy là thời gian ông ban đầu với các bước khởi nghiệp kinh doanh gà rán của mình. 

Vào năm 6 tuổi, thân phụ của Harland mất nên người mẹ cậu yêu cầu lao cồn để trang trải cuộc sống thường ngày gia đình. Cậu bé xíu Harland Sanders khi đó đã tự mình thân yêu và chăm lo cho những em nhỏ tuổi trong phần nhiều các công việc, nhất là bếp núc. Nhờ này mà một vài năm sau cậu thạo hết các món ăn ở địa phương. 

Vào năm 40 tuổi sau thời điểm trải qua nhiều các bước khác nhau, Harland Sanders quay lại với quá trình nấu nướng yêu thích của mình. Ông đặt một quán đồ ăn tại trạm xăng của khu phố Corbin. Với kỹ năng và sự sáng tạo, quán nạp năng lượng của công đắm say được đông đảo mọi fan và hầu như món nạp năng lượng dần trở thành đặc trưng của bang Kentucky. 

Đến năm 1950, do dự án công trình về đường đường cao tốc liên bang cùng với sự sụt sút nghiêm trọng của nền kinh tế khiến cho ông phá sản độ tuổi 60 cùng đành chào bán hết toàn thể tài sản làm việc Corbin. Tưởng như vậy đã đánh gục Harland Sanders, nhưng mà ông đã một lần nữa kiên trì có tác dụng lại với cách làm gà rán mới. 

 

Những trở ngại trên tuyến đường khởi nghiệp gớm doanh

Con mặt đường khởi nghiệp tởm doanh chắc chắn là sẽ đầy khó khăn khăn nhất là ở trong giai đoạn ban đầu, so với độ tuổi Harland Sanders thách thức lại tăng gấp bội phần. Ông ban đầu phi vụ làm dùng kèm công thức con gà rán cùng trộn 10 loại nguyên liệu bí mật. Khi đó ông cũng bắt đầu chỉ có 105 USD tiền lương hưu cộng với 87 USD vay mượn được nhằm kinh doanh. 

Harland Sanders ban đầu chuyến đi dọc đất nước, bền chí gõ cửa từng hộ gia đình, từng cửa hàng để xin chào hàng với gửi lời mời cùng tác đối với họ. Sau 1009 lần thất bại, sau cuối đã thành công xuất sắc với vị khách thứ nhất của mình. 

 

*

 

 

Thành quả mang lại với tuyến phố khởi nghiệp marketing của Harland Sanders

Sau một thời gian dài khiên trì, cho năm 1964, cũng chính là lúc ông 75 tuổi, tuyến đường khởi nghiệp kinh doanh đã có thành công nhất định. Khi đó ông gồm tới rộng 600 shop kinh doanh nhượng quyền yêu thương hiệu của bản thân ở Mỹ và Canada. 

Tuy nhiên, quá trình kinh doanh ban đầu phát triển với vượt tầm điều hành và kiểm soát của ông, lúc ông đã quá to tuổi. Bởi vì vậy, 1964 ông đã buôn bán cổ phần của chính mình trong công ty cho một tổ các nhà đầu tư, trong đó có John Y. Brown JR, người trong tương lai trở thành thống đốc bang Kentucky cùng với 2 triệu USD. Với sự làm chủ của chủ tải mới, KFC sẽ lên sàn kinh doanh thị trường chứng khoán New York vào khoảng thời gian 1969 với được mua lại bởi Pepsi
Co vào khoảng thời gian 1986.

Bạn đang xem: Kfc khởi nghiệp

Đến năm 1997 Pepsi
Co sẽ chuyển khối hệ thống nhà sản phẩm thức nạp năng lượng nhanh, bao hàm cả thương hiệu KFC, sang trọng một doanh nghiệp về quán ăn độc lập, điện thoại tư vấn là Tricon Global Restaurant. Ngày nay, công ty nhà hàng (hiện giờ đồng hồ được điện thoại tư vấn là tập đoàn lớn Yum!Brands) là tập đoàn lớn lớn nhất trái đất về số lượng cửa hàng với gần 35.000 cửa hàng trên mọi 110 quốc qua.

Hiện tại, KFC cũng có thể có hơn 20.000 siêu thị tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên nắm giới. Đó là những thành công ngoài hy vọng đợi của Harland Sanders trường đoản cú sự nỗ lực bền chắc của ông vào suốt khoảng đường kinh doanh dài. 

 

*

 

 

 

Tiêu chuẩn của Harland Sanders xuyên suốt quy trình khởi nghiệp khiếp doanh

1. Thể hiện thái độ phục vụ

Sự hài lòng của khách hàng không chỉ đến từ việc đồ nạp năng lượng ngon, nhưng còn liên quan đến những các yêu cầu khác như không khí thưởng thức, thái độ ship hàng của nhân viên,...cũng ảnh hưởng rất không ít tới thực khách. Vì thế mà Sanders Harland rất đề cao tiêu chuẩn chỉnh về ship hàng cho nhân viên cấp dưới tại các cửa hàng để mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng hàng.

 

2. Hóa học lượng 

Có được sự bội nghịch hồi tích cực từ quý khách là điều vô cùng quan trọng đối với Harland Sanders trong công việc kinh doanh của ông. Vị vậy, từng món ăn sẽ cần bảo đảm an toàn hương vị cần ngon và bao gồm sự thẩm mỹ điều này khiến cho dư âm ở trong nhà hàng sẽ in sâu vào trong thực khách hơn. 

 

3. Độ sạch 

Harland Sanders cũng đề cao về tiêu chuẩn chế biến khi luôn luôn tạo ra một không gian làm việc thật sạch để người tiêu dùng cảm thấy yên trọng tâm và tin cẩn hơn. Ở các quán ăn KFC, thực khách cũng tìm ra sự sẵn sàng chu đáo đến từng bữa ăn, phần nhiều món ăn gọn gàng và thật sạch luôn tạo cho họ sự hài lòng, từ bỏ đó sẽ sở hữu mong muốn trở về vào mọi lần khác. 

 

Mặc dù khởi nghiệp kinh doanh ở một độ tuổi cần phải được nghỉ ngơi ngơi, nhưng bằng sự đam mê, kiên trì. Harland Sanders đã thành công xuất sắc trong việc đưa phương pháp món gà rán tới mọi bạn trên gắng giới, tạo nên thương hiệu KFC ngày hôm nay. Sự bền chắc của ông đó là bài học và cũng mang đến niềm cảm giác cho tất cả mọi người.  

*

1. KFC - doanh nghiệp khởi nghiệp thành công xuất sắc nhất thế giới được thiết kế và xây dựng từ 1009 lời từ chối

Gà rán KFC đã chinh phục được sản phẩm tỉ khách hàng và được thương mến trên toàn trái đất là cả một hành trình dài dài chứa đựng nhiều thất bại và chông gai. Câu chuyện khởi nghiệp KFC ban đầu từ một người đàn ông đã lao vào độ tuổi lục tuần - Đại tá Harland Sanders.

Vào trong năm thập niên 30, Harland Sanders ban đầu sự nghiệp bằng câu hỏi chế đổi mới gà rán tại một trạm xăng để ship hàng cho những khách hàng. Niềm đam mê siêu thị nhà hàng đã tạo động lực thúc đẩy ông nảy ra ý tưởng phát minh chế vươn lên là những món ăn uống nhanh với nhiều loại nước sốt trả hảo. Tuy vậy đến năm 1950, Harland Sanders nên từ vứt cơ nghiệp mà mình đã cố gắng bao năm vừa qua bởi dự án đường đường cao tốc ngang qua khu vực này. Vậy là ở lứa tuổi 65, đại tá Harland Sanders sẽ thực sự phá sản khi phải chào bán hết tổng thể tài sản sinh hoạt Corbin với chỉ cảm nhận vỏn vẹn 105 đô la tiền trợ cấp cho thất nghiệp.

*

Dẫu vậy, ông vẫn quyết trung khu đi rong ruổi khắp quốc gia mỹ để buôn bán những gói các gia vị và công thức bào chế gà rán cho các cửa hàng chủ quyền để xác định sự lôi cuốn về món con kê rán của mình. Giả dụ họ ưng ý món con kê của ông, Sanders dự sẽ hỗ trợ hỗn hợp gia vị và lấy mức giá 5 cent cho từng suất gà nhà hàng quán ăn bán được. Trên hành trình đoạt được các đối tác, Harland Sanders đã bị từ chối cho 1009 lần nhưng điều này chẳng thể có tác dụng ông gục ngã. Dần dần dần, khi người ta biết tiếng, các chủ nhà hàng quán ăn đến tận chỗ hoặc kiến nghị và gửi đơn xin nhượng quyền yêu mến hiệu, Sanders không thể phải đi nữa. Từ đó, chuỗi kê rán KFC đã trở nên tân tiến chóng mặt đến nổi cha đẻ của nó còn không thể tưởng tượng ra được một viễn cảnh như vậy lại xảy ra.

Bài học rút ra: Khởi nghiệp không khi nào là muộn!

Đại tá Harland Sanders - bắt đầu ý tưởng ở tuổi 65, tất cả hơn 600 đại lý sale ở Mỹ với Canada ở tuổi 74, du lịch 250.000 dặm mỗi năm để ghé thăm những siêu thị ăn KFC trên khắp thế giới trước khi mất trong tuổi 90. Mẩu truyện về người sáng lập và sự thành công của chuỗi gà rán KFC thực sự đáng kinh ngạc. Đây là nguồn cổ vũ to lớn cho bất kể ai đang bước trên con đường khởi nghiệp - Không lúc nào quá trễ nhằm bắt đầu. ở bên cạnh đó, yếu tố quan trọng để tạo cho thành công của KFC đó là niềm đam mê, sự bền chí với mong mơ và nỗ lực không ngừng.

2. KFC - Chuỗi nhượng quyền khổng lồ

Năm 1995, Sanders đã dũng mạnh dạn cải tiến và phát triển doanh nghiệp nhượng quyền chữ tín và đã đạt được sự thành công ngoài mong đợi. Ở tuổi 88, ông đang trở thành triệu phú đất nước mỹ với khối hệ thống nhà sản phẩm trải khắp các tổ quốc trên vắt giới.

Dữ liệu thống kê vào năm 1998 cho biết thêm KFC là khối hệ thống nhà hàng ship hàng gà rán phệ nhất với hơn 10.000 nhà hàng quán ăn tại 92 quốc gia. KFC và hệ thống nhượng quyền đang chế tác việc khiến cho hơn 200.000 fan trên toàn thế giới, phục vụ hơn 4.5 tỉ miếng con kê hằng năm và khoảng 7 triệu thực khách hàng một ngày trên toàn chũm giới.

Để rất có thể thành công với mô hình nhượng quyền phệ như vậy, KFC đã luôn luôn thực hiện tuân thủ 3 cách thức ở bất cứ một cửa hàng nào trên thế giới đó là: Sự đồng hóa về chất lượng sản phẩm; bí quyết công nghệ cấp dưỡng được duy trì; chú trọng đến sức mạnh khách hàng.

*

Sự đồng nhất về quality sản phẩm

Tất cả những cửa hàng của KFC đẩy ra những sản phẩm tương đồng và đạt được chất lượng tương đồng, điều này là tác dụng của sự tiêu chuẩn chỉnh hóa của tiến trình và sự chú ý vào đưa ra tiết. Phía nhận chuyển nhượng gật đầu vận hành nhà hàng quán ăn của họ theo tiêu chuẩn về chất lượng, về dịch vụ, về vệ sinh, về cực hiếm của KFC. KFC tiếp tục kiểm tra unique đầu ra của mặt nhượng quyền, nếu phần nhiều tiêu chuẩn không được duy trì, họ có thể bị rút giấy phép.

Tuy nhiên, KFC cũng có những biến hóa cho tương xứng với khẩu vị của khách hàng ở từng thị trường. Ví dụ như tại Châu Á thì một trong những nước ăn rất cay và thậm chí còn không chấp nhận được nhiều loại tương ớt công nghiệp ngọt của KFC đề xuất KFC đã hối hả tạo ra món con kê rán tất cả gia vị cay thật sự như món kê rán cay mang mùi vị Tứ xuyên – Trung Quốc. Còn sinh sống Việt Nam, KFC đã khảo sát về đặc điểm khẩu vị nhà hàng của người nước ta là thích ăn những món ăn giòn, dai để uống với rượu, bia, món canh với món mặn như kho, rim để dùng kèm cơm. Về mùi vị áp dụng nhiều các loại gia vị đặc trưng như ớt, tỏi, gừng, riềng, mẻ , mắm tôm,...để có tác dụng tăng sự lôi kéo về hương thơm vị đối với sản phẩm. Về color sắc, ngoài việc sử dụng màu sắc tự nhiên của vật liệu còn sử dụng các chất màu sắc thực phẩm để triển khai tăng màu sắc của sản phẩm, tạo nên sự cuốn hút đối với sản phẩm.

Bí quyết technology sản xuất được duy trì

Các thành phầm của KFC hồ hết phải tuân hành các theo quy trình công nghệ sản xuất nghiêm ngặt đã được quy định. Sản phẩm của KFC tại nước ta được chế tao theo tiêu chuẩn chung bên trên toàn nạm giới.

Xem thêm: Khi Khách Hàng Chê Giá Đắt, Hãy Nói Gì Khi Khách Hàng Chê Đắt

Chú trọng đến sức khỏe khách hàng

KFC không phần đông chỉ chú trọng mang đến việc phát triển thêm dòng sản phẩm mới, thay đổi sản phẩm để đuổi theo kịp thị hiếu quý khách mà còn quánh biệt lưu ý đến sức khoẻ của khách hàng. đầy đủ dẫn chứng quan trọng đặc biệt đó là vào thời điểm năm 2007, KFC đã chuyển đổi loại dầu cừu gà không nhiều chất bự ở 5500 tiệm KFC trên toàn trái đất trong đó gồm Việt Nam. Đây là loại dầu đậu nành được sử dụng thay rót dầu rau mà công ty cho rằng ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. Vì thế người tiêu dùng rất có thể yên trọng tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm KFC, quan trọng trong giới thanh thiếu thốn niên hiện nay nay, khi nhưng tình trạng béo phì đang ngày càng gồm sự gia tăng rõ rệt.

Dẫn triệu chứng thứ hai, KFC đã khắc phục được những trở ngại do dịch ốm gia cầm. Ví dụ vào năm 2004, lúc dịch cúm con kê vừa bùng phát, KFC đã bài bản nhập khẩu giết gà ướp đông từ Bắc Mỹ, cũng triển khai một các bước chế phát triển thành gà sạch cùng đảm bảo đảm an toàn sinh bình yên thực phẩm. Bên cạnh đó, KFC cũng bổ sung cập nhật vào thực đơn của phòng hàng những món sản xuất từ cá, bò, heo thay bỏ thịt theo lớp gà để gia công khách hàng yên tâm hơn.

Bài học rút ra: Nhượng quyền tuy nhiên vẫn ưu tiên sự đồng nhất

Thứ nhất, y như KFC, vấn đề phát triển marketing theo phía nhượng quyền để giúp các doanh nghiệp tận dụng được nguồn vốn cũng giống như nhân lực từ công ty đối tác để mở rộng kinh doanh. Đồng thời gia tăng doanh số và lợi nhuận từ mối cung cấp thu chi phí nhượng quyền cải thiện giá trị yêu thương hiệu, quan trọng hơn là nâng tầm doanh nghiệp. Đây là cách kêu gọi vốn và nhân lực rất thông minh của những nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài.

Thứ hai, để có mô hình nhượng quyền thành công thì phải bảo đảm an toàn được bạn dạng sắc yêu đương hiệu. Gà rán thành công xuất sắc dù đi đến giang sơn nào vì biết cách giữ vững sự biệt lập giữa sản phẩm của bản thân mình với thành phầm của những hãng món ăn nhanh khác.

Thứ ba, chế tạo hệ thống thống trị kiểm soát nghiêm ngặt sau nhượng quyền. Vào nhượng quyền yêu đương mại, ký phối hợp đồng hoàn thành không có nghĩa là thương vụ làm nạp năng lượng đã chấm dứt. Tiếp theo sau đó, doanh nghiệp lớn nhượng quyền vẫn phải liên tục thực hiện tại quy trình cung cấp đào tạo bên nhận quyền, theo dõi, chất vấn và giám sát unique để đúng lúc phát hiện phần đa điểm bất đồng, tạo cho sự thống nhất, đồng bộ trong cả chuỗi nhà hàng nhượng quyền.

KFC - duy trì hình hình ảnh thương hiệu luôn luôn là toán khó

*

Điểm đáng chú ý nhất trong thừa trình hoạt động vui chơi của KFC sau bao nhiêu năm đó là logo của KFC. KFC đã bảo trì một cách đáng bỡ ngỡ nhận diện của nó trong hơn 50 năm qua. Cả năm lần vậy đổi, KFC phần lớn tập trung hoàn hảo thiết kế mẫu ngài đại tá Sander, vấn đề này nhằm bảo đảm logo lưu lại được số đông đặc tính riêng thân quen thuộc. Các chi tiết còn lại đều giữ nguyên vẹn, từ mẫu nơ bé bướm, gọng kính đen, chòm râu phơ phất của vị ráng Chủ tịch cho tới hai white color - đỏ quánh trưng. Logo được thiết kế theo phong cách rất ấn tượng với các cụ thể mảng khối chau chuốt tỉ mỉ. Thủ thuật phân mảng, thực tiễn làm tăng tuyệt vời về khối, chiều sâu và cảm xúc năng động đến logo. Sự chi tiêu tỉ mỉ vào logo đã giúp cho KFC tạo thành được tuyệt vời thân thiện cơ mà cũng đầy sức sống đối với khách hàng.

Quảng bá và truyền thông đóng một vai trò đặc trưng trong việc gia hạn hình hình ảnh thương hiệu của KFC, chữ tín sử dụng phối hợp thích hợp các kênh truyền thông từ truyền thống lịch sử đến tiến bộ để tạo nên nhận thức và quảng bá sản phẩm của mình. KFC cũng áp dụng các shop ở mức tối đa để quảng bá các sản phẩm mới của họ. Câu khẩu hiệu “vị ngon bên trên từng ngón tay” (“finger lickin’ good”) của KFC từ năm 1956 đã trở thành một giữa những khẩu hiệu khét tiếng nhất chũm kỷ 20.

Những sai trái mà KFC

Với một uy tín toàn cầu, thật khó để không mắc sai lầm. Sai lạc của KFC nói riêng và các thương hiệu đa đất nước nói bình thường thường đến từ sự khác hoàn toàn văn hóa.

Lần thiết bị nhất, team ngũ sale của KFC gặp mặt rắc rối với rào cản văn hóa ở Hong Kong. Vào trong thời hạn giữa 1980, khi siêu thị KFC đầu tiên ở Hong Kong khai trương, bọn họ sử dụng nguyên liệu là kê được nuôi nghỉ ngơi Trung Quốc. Mặc dù nhiên, người trung hoa có thói quen mang lại gà ăn uống cá, bởi vì vậy mùi vị của món ăn không còn giống trong những siêu thị KFC sống Mỹ. Doanh nghiệp đã quyết định rút khỏi thị trường Hong Kong sau scandal này với không trở lại cho tới tận 10 năm sau.

Đến năm 2002, KFC tiến vào thị phần Trung Quốc với slogan quen thuộc “It’s finger-lickin’ good”. Tuy nhiên, khẩu hiệu này sẽ “phản bội” bao gồm nhãn hàng bởi trong giờ Trung Quốc, nó được hiểu là “Ăn ngón tay của bạn đi” (Eat your fingers off).

Cuối thuộc là câu chuyện về việc thất bại 3 lần của KFC tại thị trường Israel. KFC mở cửa bậc nhất tiên vào thập niên 1980 tại Tel Aviv - thành phố đông dân lắp thêm hai của Israel và phải tạm dừng hoạt động sau kia ít lâu. Vào khoảng thời gian 1993, KFC trở lại nhưng mang đến năm 2003, doanh nghiệp nắm nhượng quyền rơi vào cảnh tình cố kỉnh bị đề nghị sang tên, lưu lại lần thất bại thứ 2 của hãng. Chỉ gần đầy 10 năm sau đó đến năm 2012, KFC lại một đợt tiếp nhữa đưa ra thông tin đóng tổng thể cửa hàng, rút khỏi thị phần Israel. Lose của KFC tới từ quy định về thức nạp năng lượng Kosher của người Do Thái trên Israel (Thức nạp năng lượng Kosher nguyên lý không được trộn chung thịt cùng với các thành phầm từ sữa). Đây thực sự là một trong đòn chí mạng cùng với KFC, bởi lẽ lớp vỏ bột chiên bao bên cạnh miếng gà đặc thù của họ vốn được thiết kế từ bột sữa bò.

Bài học rút ra: hoạt bát trong chiến lược bảo trì hình hình ảnh thương hiệu

Sức táo tợn thương hiệu sẽ tạo các sự biệt lập và nổi trội mang đến các khối hệ thống nhượng quyền trên thương trường cùng giúp tăng giá trị cho mô hình nhượng quyền. KFC đã đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để phát hành và gia hạn thương hiệu của mình với kim chỉ nam là mang lại với người sử dụng một yêu đương hiệu hàng đầu về thực phẩm, sáng làm ra tươi sáng với vui nhộn cho tất cả mọi người ở phần lớn lứa tuổi.

Bên cạnh đó, từ hầu như thất bại của KFC, có thể thấy rằng không phải thành phầm nào cũng tương xứng với tất cả các thị trường, thành phần Marketing nhập vai trò tra cứu hiểu người tiêu dùng và thị phần đích để mang ra chiến lược kết quả nhất. Tuy nhiên nhiều khi họ vô tình gạt bỏ yếu tố văn hóa - yếu ớt tố ảnh hưởng vô cùng béo đến insight của bạn ở địa phương. Vì chưng vậy, bất cứ thương hiệu làm sao muốn thành công xuất sắc cùng đề xuất chú mang đến những bản sắc văn hóa khác nhau giữa các địa phương để có thể đề xuất các cái lược phù hợp.