Thái Dương thành công chuyển đổi những lầm tưởng về dầu gội sệt trị, chỉ áp dụng khi bao gồm bệnh lý domain authority đầu của người sử dụng thông qua chiến lược IMC cực tuyệt vời - “Mượt mà lành tính buộc phải chọn Thái Dương”. 


dấn thấy quý khách hàng chỉ kiếm tìm đến sản phẩm dầu gội thuốc khi bao gồm những yêu cầu điều trị bệnh tật da đầu, Thái Dương đã mạnh khỏe mẽ đổi khác định kiến kia với chiến dịch IMC “Mượt nhưng mà lành tính yêu cầu chọn Thái Dương”. Chiến dịch đóng góp phần đưa danh tiếng dầu gội Thái Dương lấp sóng mạnh mẽ với 24 triệu lượt tiếp cận, 184000 lượt truy cập Landing page và hơn không còn là chỉ số xúc cảm dành mang lại thương hiệu phát triển đầy tích cực. 

*
Những nhỏ số ấn tượng từ chiến dịch IMC của Dầu gội Thái Dương

Dầu gội Thái Dương - 2 thập kỷ gắn liền với hình ảnh “đặc trị”

Bài toán của nhãn hàng

Thái Dương là thương hiệu dầu gội thuốc lâu đời mang tên tuổi với vị núm nhất định vào lòng người sử dụng Việt. Mặc dù nhiên, dìm diện chữ tín với khách hàng hàng hiện thời đang có tín hiệu mờ nhạt dần, quan trọng đối với giới trẻ như gene Z, Millennial - những khách hàng sẽ chiếm phần lĩnh thị trường trong sau này với xu thế tiêu cần sử dụng thông minh, hiện nay đại.

Bạn đang xem: Khách hàng mục tiêu của sao thái dương

Hạn chế này đến từ những việc Thái Dương không có nhiều hoạt động truyền thông nổi bật. Phần nhiều các chiến dịch marketing của yêu mến hiệu đông đảo đi theo hướng truyền thống cuội nguồn với trong nghề dược phẩm ví như sử dụng các format TVC pr cũ bên trên truyền hình. Đặc biệt, mến hiệu gần như là không có chuyển động nào nổi bật trên các kênh digital sale - kênh tiếp thị quan trọng đặc biệt để tiếp cận tín đồ trẻ (độ tuổi 18-40) với cũng là xu hướng tiếp thị tất yếu hiện tại nay.

Trong khi thị phần dược mỹ phẩm nói chung và dầu gội dược liệu thích hợp tại việt nam đang xuất hiện nhiều yêu đương hiệu mới với một loạt chiến lược truyền thông media rầm rộ trên những nền tảng digital. Điều này đã để cho nhận diện thương hiệu của dầu gội Thái Dương trên các nền tảng Digital bị lấn át kha khá nhiều.

Hơn hết, trong suốt hai thập kỷ qua Thái Dương được người tiêu dùng xác định là một uy tín dầu gội dược liệu “đặc trị”. tính chất “đặc trị” đã vô hình dung chung khiến cho người dùng mang định chỉ sử dụng Thái Dương trong những trường hợp mắc phải bệnh lý về domain authority đầu, mà không áp dụng hằng ngày. Điều này khiến cho phạm vi sử dụng sản phẩm của khách hàng bị thu dong dỏng đi khôn xiết nhiều.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm của dầu gội Thái Dương: Thái Dương 3, Thái Dương 7 và 7 Plus chưa xuất hiện nhận diện rõ ràng trên thị trường. người dùng không thể riêng biệt được các tác dụng của tía dòng thành phầm này.

Mục tiêu của nhãn hàng

Trước yếu tố hoàn cảnh đó nhãn sản phẩm đã đặt ra 3 phương châm truyền thông và marketing cho chiến nhờn này này:

Tăng cường nhấn diện yêu quý hiệu, xây dựng gắn kết với người sử dụng mục tiêu, tăng cường mức độ phủ trên các kênh Digital marketing.Tăng doanh số các dòng sản phẩm chủ lực, quan trọng đặc biệt trên sàn TMĐT.Củng cầm cố các định vị “dược liệu lành tính” với “thương hiệu dầu gội dược liệu số 1 Việt Nam”Thay đổi thừa nhận thức của người sử dụng về dầu gội Thái Dương là 1 loại dầu gội thông dụng, có thể sử dụng hằng ngày.

Chân dung người sử dụng mục tiêu

Với chiến dịch lần này Thái Dương triệu tập vào nhóm đối tượng người sử dụng khách hàng mục tiêu (Target Audience -TA) là nữ giới trong độ tuổi từ 18 đến 40. Bọn họ là nhóm khách hàng chạm chán phải những sự việc về tóc và mong ước được cải thiện tình trạng từ sâu mặt trong.

Những khách hàng này sẽ yêu chuộng và ưu tiên các thành phầm có xuất phát lành tính từ thiên nhiên mang lại công dụng sâu cùng lâu dài. Vày vậy họ luôn luôn mong ao ước tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ đông đảo nguồn dược liệu thiên nhiên, lành tính. Bên cạnh ra, việc quan tâm tóc hiện thời còn được người tiêu dùng xem như là một liệu pháp thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những căng thẳng mệt mỏi cuộc sống.

Triển khai chiến dịch

Big Idea - “Mượt cơ mà lành tính phải chọn Thái Dương”

Từ insight của chúng ta mục tiêu, Thái Dương lựa chọn thông điệp bao gồm “Mượt cơ mà lành tính đề xuất chọn Thái Dương”. Trong đó, hai từ giữa trung tâm là “mượt mà” “lành tính” vừa đào bới mong muốn của công ty khi lựa chọn 1 sản phẩm dầu gội dược liệu, vừa đúng với ước ao muốn truyền thông media và định vị mới thương hiệu của Thái Dương.

*

Với ý tưởng trên, Thái Dương sẽ lựa chọn triển khai một chiến dịch truyền thông media tích hợp nhiều kênh IMC thuộc Phar
Marketing & congtyonline.com by Admicro nhăm mang về một độ phủ lớn và tác dụng vượt trội nhất. Chiến dịch được thực hiện với 3 giai đoạn:

Giai đoạn Teasing: Khơi gợi sự tò mò về chuyển động tiếp theo của Thái Dương, bước đầu tạo sự lưu ý đến thương hiệu.Giai đoạn Booming: lan tỏa thông điệp cốt lõi, tăng cường tương tác với đội TA trên nhiều điểm đụng để tạo nên sự dìm diện thâm thúy về yêu mến hiệu. Đồng thời can dự tiêu thụ trên các kênh TMĐT.Giai đoạn Sustain: Tập trung truyền thông và sự đổi khác định vị, dìm diện của Thái Dương.

i
TVC

Vẫn là TVC, dẫu vậy trong chiến dịch lần này cách thức triển khai TVC cho dầu gội Thái Dương đã bao gồm sự chuyển mình cải tiến vượt bậc hoàn toàn tự hình thức, nội dung cho tới thông điệp.

*

TVC có tên “Ai ung dung đâu buồn” đã trọn vẹn thoát khỏi hình thức tạo dựng TVC truyền thống cuội nguồn trước trên đây của Thái Dương, chuyển sang một format phù hợp thời hơn:

Sử dụng âm nhạc để tăng độ Viral và khả năng tiếp cận: TVC thực hiện loại hình video ca nhạc với giai điệu tươi tắn năng động xen kẹt nhiều cảm xúc và dễ ợt tiếp cận khách hàng tiềm năng trên những kênh Digital.Kết hợp thuộc Influencer đúng theo lý: Chị Ca nô, Ngọc Phước, Bùi Công phái mạnh là những khuôn mặt người danh tiếng được gạn lọc để xuất hiện trong TVC. Chiến lược sử dụng Influencers này được review cao vày sự cân xứng với đội TA. Chúng ta là những người dân có sức ảnh hưởng lớn tới các quý khách hàng trẻ, mang đến phong cách trẻ trung tươi tắn, tuy thế cũng không hề thua kém phần hài hước, dễ gần.Thông điệp và nội dung bứt phá hơn: Nội dung của TVC này luân phiên quanh hồ hết người phụ nữ trẻ đang chịu những áp lực nặng nề trong cuộc sống, họ vẫn quyết định chuyển đổi và đi tìm những cửa sinh mới. Trong đó, bài toán gội đầu được khéo léo nâng khoảng thành một phương pháp để giải tỏa căng thẳng và mệt nhọc mỏi. Đây cũng là xu hướng thực tế của rất nhiều bạn con trẻ ngày nay, khi tìm tới những salon tóc tóc để gội đầu chăm sóc sinh, thư giãn, có tác dụng mới bạn dạng thân,...

Xem thêm: Nên Kinh Doanh Sản Phẩm Gì Trên Shopee Để 'Hút Khách', Chốt Nhiều Đơn?

USP “lành tính” được khôn khéo tapin bên phía trong TVC.

Social Media

Facebook cùng Tik Tok là nhị trang social chính được áp dụng trong chiến dịch lần này của dịch vụ thương mại thái dương. Cố kỉnh thể:

Facebook

Hoạt động truyền thông trên Facebook tập trung vào ba nhóm ngôn từ chính:

Tăng nút độ nhận diện của bố dòng sản phẩm: hỗ trợ những thông tin chi tiết để có thể phân rõ tác dụng và những đặc thù của mỗi sản phẩm khác nhau.Truyền thông về việc lành tính: share những túng bấn kíp chăm lo tóc tóc quyến rũ và mềm mại với những sản phẩm “lành tính”.Nội dung reviews sản phẩm với influencers: uy tín đã đúng theo tác với hơn 40 micro với nano influencers để chia sẻ những thử khám phá sử dụng thành phầm của họ.

Hình ảnh các bài đăng bên trên Facebook được thiết kế với đồng bộ với tông greed color liên tưởng tính biện pháp thành phần về vạn vật thiên nhiên cây cỏ. Mỗi bài sẽ được kết hợp với link thành phầm trên website và dịch vụ thương mại điện tử đóng góp thêm phần thúc đẩy chào bán hiệu quả. Quanh đó ra, chiến dịch cũng bao phủ sóng trên những Hotpage cùng Group xã hội như: Đẹp Chanh Sả, Beauty Tips và Review, bà mẹ mần đẹp,....

*

Tik
Tok

Trên, gốc rễ Tik Tok nội dung chủ yếu được đem từ TVC, phối hợp cùng hình ảnh của influencer như chị Ca Nô, Trinh Tây review. Ngoai ra nhãn sản phẩm cũng bổ sung thêm các đoạn clip giới thiệu tính năng của từng sản phẩm dầu gội Thái Dương 3, 7 cùng 7 Plus.

Influencer Marketing

Chiến thuật thực hiện người danh tiếng trong campaign lần này của Dầu gội Thái Dương đã có sự biến đổi rõ rệt so với các hoạt động trước đó. Cùng với những gương mặt người như: Chị ca nô, Ngọc Phước, MC Diệp Chi, trâm Anh, Trinh tây,... Có thể thấy phần đa Influencer này rất cân xứng với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch đang nhắm đến, nhất là nhóm khách hàng trẻ trong độ tuổi từ 18 - 24 tuổi. 

Landing Page và Contest

Dầu gội Thái Dương đã phối hợp cùng sống Afamily - Kênh thông tin số 1 cho thiếu nữ và gia đình, tổ chức contest “Mái tóc Tôi yêu”. Hội thi được diễn ra trên một trang đích được chế tạo riêng biệt: https://maitoctoiyeu.afamily.vn/

Contest được sử dụng với 4 mục đích chính:

Khai thác UGC, tăng tốc tương tác và trao đổi về thương hiệu trên những nền tảng Digital.Khẳng định thông điệp cốt lõi new của yêu đương hiệu.Thay đổi dấn thức của người tiêu dùng về gia tốc sử dụng sản phẩm.Đồng thời nhấn mạnh về công dụng, sự biệt lập giữa ba dòng sản phẩm chủ lực.

*

PR

26 nội dung bài viết PR được thương hiệu thực hiện xuyên trong cả chiến dịch, với những kênh tin tức uy tín và phù hợp với đội TA như: Tạp chí thể loại đời sống, âu yếm sức khoẻ như Giadinhnet, Yeah1, Đẹp, Vietnamnet, Eva,Yan, Giadinhnet, Afamily, Kenh14,... . Hoạt động này đào bới hai phương châm chính: 

Thay đổi dìm thức cùng điều hướng quý khách về công dụng, gia tốc sử dụng tương tự như định vị của sản phẩm.Đồng thời xác định uy tín chữ tín dầu gội dược liệu dưới các trang báo uy tín.

Các nội dung bài viết được tiến hành trong 3 quá trình của chiến dịch với kim chỉ nan nội dung khác biệt trong từng giai đoạn:

Teasing: Khơi gợi các chủ đề về âu yếm tóc, xen kẽ những câu chuyện sứ mệnh thương hiệu, trên những kênh.Booming: tập trung vào các lợi lý tính, tác dụng thực tế của sản phẩm, phối hợp các bài viết về những phần thưởng lớn, bảo chứng quality sản phẩm từ những cơ quan liêu uy tín nhằm củng cố ý thức của độc giả.Sustain: va đến cảm xúc khách hàng bởi những lợi ích cảm tính như sự an tâm, thư giãn, yên ổn bình và hạnh phúc khi sử dụng sản phẩm. Nhóm bài xích này tiếp cận người tiêu dùng thông qua các thể loại đời sinh sống như Kenh14, Afamily, Giadinhnet, cùng những trang báo khủng Zing, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Vn
Express,...

KẾT QUẢ

Chiến dịch “Mượt nhưng mà lành tính buộc phải chọn Thái Dương” đang nằm shortlist giải thưởng MMA Smarties 2022 ở khuôn khổ Social media Marketing. Hơn hết, những số lượng biết nói đã xác minh thành công của chiến dịch:

Tổng 24 triệu lượt tiếp cận trên các nền tảng Digital Marketing.i
TVC - MC “Ai rảnh nhưng mà buồn” đạt 5 triệu view - con số rất tuyệt hảo đối với 1 TVC trong nghề Dược phẩm.Online contest đạt 1,7 triệu lượt reach với hơn 2 ngàn bài tham gia dự thi đã được nhờ cất hộ đến.

Và quan trọng đặc biệt hơn hết là thái độ và cảm tình của người sử dụng về thương hiệu dầu gội dược liệu Thái Dương đã gồm sự biến hóa rõ rệt sau chiến dịch. Những thống kê từ vẻ ngoài internet listening của Admicro đến thấy, số lượng thảo luận tích cực chiếm 88,2% trong tổng 14803 lượt thảo luận về yêu quý hiệu, chỉ số xúc cảm tích cực của chữ tín tăng trưởng mạnh.

Như vậy, chắt lọc chuyển bản thân đầy quyết đoán đã hỗ trợ Dầu gội Thái Dương dành được bước nâng tầm đầy ấn tượng. Chiến dịch này ăn điểm bởi sự đính kết ngặt nghèo giữa đa kênh truyền thông, chiến lược lựa chọn kênh và qui định marketing tương xứng với đội TA, và đặc biệt là cách thành lập thông điệp sâu sắc chạm tới cảm xúc của khách hàng.

Chiến dịch cũng một lượt nữa cho thấy sự bất chợt phá, đổi mới trong marketing ngành dược phẩm là yếu tố rất đặc biệt quan trọng để những nhãn hàng chuyển mình bứt phá trong bối cảnh thị phần đầy biến động và tuyên chiến và cạnh tranh như hiện nay nay.

*
Vừa “lấn sân” lịch sự Hybrid Reality Show, Local Digital kinh doanh Agency gây tuyệt vời với cúp Bạc quốc tế
*
Dàn KOLs đã chuyển đổi ngoạn mục thương hiệu nhà Sao Thái Dương như thế nào?

Bắt nhịp với xu thế tiêu thụ nội dung trên gốc rễ số, các thương hiệu dần xem Digital kinh doanh là một kênh media chủ chốt, giúp tối ưu nấc độ thừa nhận diện và tăng thêm tương tác với quý khách hàng mục tiêu. Thông thường, đối tượng khách hàng chính của những thương hiệu này là giới trẻ. Đối với các doanh nghiệp có nhãn mác “truyền thống”, câu chuyện biến đổi số trong vận động truyền thông, tiếp thị thường ít được nhắc đến.Thế nhưng hồi tháng 01/2022, dầu gội thuốc Thái Dương vẫn “đánh tiếng” trên nền tảng số bởi chiến dịch truyền thông marketing tích hợp gồm nhiều vận động ấn tượng, từ bao phủ sóng mạng xã hội với music clip đến truyền cảm xúc thông qua hội thi thu hút hàng ngàn lượt người tham gia. Chiến dịch cũng xuất sắc ghi danh vào shortlist hạng mục Social Media sale của giải thưởng MMA Smarties 2022. Những thành công xuất sắc và hiện diện của chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội đã góp phần trẻ hoá dấn diện một yêu quý hiệu truyền thống lâu đời mà trường đoản cú xưa tới nay vẫn nối sát với hình ảnh của những người dùng trung tuổi.Cùng tìm hiểu về chiến dịch “Mượt nhưng lành tính cần chọn Thái Dương” qua chia sẻ của hero Cường - Regional Manager trên congtyonline.com IMC Agency!

*

Những hình hình ảnh đổi new của thương hiệu dầu gội dược liệu Thái Dương

Nhận ra tầm đặc biệt của câu hỏi trẻ hoá hình hình ảnh thương hiệu lẫn vận động truyền thông nhằm mục tiêu tiếp cận phân khúc người sử dụng giới trẻ, Sao Thái Dương đã bắt tay hợp tác cùng congtyonline.com IMC Agency để tiến hành chiến dịch truyền thông sale tích hợp chuyên biệt mang lại ngành mặt hàng DGDL. Nhân vật Cường share về yêu ước từ nhãn hàng: “Bài toán đề ra cho congtyonline.com trong dự án lần này là thay đổi phương thức media ‘truyền thống’ từ trước tới lúc này của thương hiệu để tiếp cận đến tối đa các nhóm quý khách mục tiêu. Cung cấp đó, chiến dịch cần cải thiện nhận thức cùng hoá giải những lầm hiểu về tính chất năng sản phẩm.”Đội ngũ congtyonline.com xác định nhiệm vụ tối đặc biệt của chiến dịch lần này là đổi mới chiến lược truyền thông của thương hiệu, từ kia mở ra thời cơ tiếp cận đến những nhóm khách hàng mục tiêu (Gen Z, Millennial). “Chiến dịch ‘Mượt cơ mà lành tính, bắt buộc chọn Thái Dương’ còn có mục tiêu là phá đi ‘lớp băng’ của nhóm khách hàng truyền thống vốn dĩ trung thành với chủ với nhãn hàng từ số đông ngày đầu sản phẩm ra mắt.Nói như vậy không tồn tại nghĩa chúng tôi khuyến khích nhãn sản phẩm ‘mặc kệ’ nhóm quý khách này, mà lại là họ sẽ quá quen và tin dùng sản phẩm nhiều năm qua với nhãn hàng sẽ có được những chủ yếu sách âu yếm họ giỏi hơn theo thời gian và bằng một biện pháp trực tiếp hay loại gián tiếp nào đó. Điều quan trọng hơn, DGDL Thái Dương rất cần phải sớm ‘đánh chiếm’ nhóm quý khách trẻ. Bọn họ là nhóm người tiêu dùng thông minh trong xu cố kỉnh mới, sẵn sàng chuẩn bị trải nghiệm những mặt hàng mới để phục vụ nhu cầu thực tế.

*

Nhận định của anh Cường về tệp quý khách hàng của yêu đương hiệu

Để làm được điều này, nhãn hàng cần tiến hành một kế hoạch truyền thông chuyên nghiệp hóa và dài hạn, từng bước thâm nhập vào thị hiếu quý khách trẻ tuổi. Giải pháp trước đôi mắt là trẻ con hoá phương pháp làm truyền thông, tiếp cận nhiều kênh, mở rộng kênh bán sản phẩm online cùng xây dựng những chuỗi nội dung đánh vào trọng tâm lý khách hàng mục tiêu để hấp dẫn họ cân nhắc thương hiệu, thành phầm và ‘tích lũy gia tài dữ liệu khách hàng’ mang đến các hoạt động truyền thông và chăm lo về sau”, anh Cường chia sẻ.Anh Cường nhấn định: “Đề bài bác từ nhãn hàng không khó khăn nhưng việc biến đổi nhận diện của một thương hiệu đã bao gồm dấu ấn duy nhất định trong trái tim công chúng đặt ra không ít thử thách cho đội ngũ, nhất là nhóm quý khách ở quanh vùng phía Bắc. Sau cùng, khi xác minh thị trường vẫn còn đó dư địa nhằm khai thác, công ty chúng tôi bắt tay vào việc nghiên cứu với mục đích hiểu rõ đặc tính sản phẩm, yêu đương hiệu, ngành sản phẩm từ kia tổng hợp tài liệu để triển khai thành chiến dịch sáng tạo.”Phát triển từ insight “người tiêu dùng tìm kiếm số đông sản phẩm chăm sóc tóc gồm thành phần lành tính, không hóa học hoá học giúp chăm sóc mái tóc suôn mượt và bảo trì trạng thái ý thức thoải mái”, lực lượng sáng tạo khẳng định “Mượt mà lành tính cần chọn Thái Dương” là thông điệp chủ yếu của chiến dịch. Trong đó, các từ “mượt mà, lành tính” không chỉ là nhấn bạo dạn vào tác dụng của sản phẩm đối với mái tóc, nhưng còn nhắc nhở đến trạng thái cuộc sống thường ngày an lành, vui vẻ, ko căng thẳng.Anh Hùng Cường đến biết, thừa trình khuyến nghị ý tưởng “Mượt nhưng mà lành tính đề xuất chọn Thái Dương” ban sơ gặp các khó khăn. “Nhãn hàng trước đây có xu hướng truyền thông media trực diện nắm vì cân đối giữa yếu tố cảm tính và công suất lý tính trong thông điệp. Việc thực hiện một thematic idea ưu tiền về yếu tố cảm xúc khiến người tiêu dùng khá đắn đo. Tuy vậy qua thừa trình nghiên cứu và phân tích và điều tra thị hiếu tiếp nhận quảng cáo từ người tiêu dùng, shop chúng tôi có đủ địa thế căn cứ để thuyết phục nhãn hàng gật đầu với ý tưởng đề xuất. Thông điệp cơ bản ‘Mượt mà lại lành tính yêu cầu chọn Thái Dương’ vừa đề cập trực diện về tính năng thành phầm vừa biểu hiện trải nghiệm thoải mái, dịu nhàng của người tiêu dùng khi sử dụng”, anh tấn công giá.

*

Chiến dịch “Mượt mà lành tính, phải chọn Thái Dương” đạt công dụng ấn tượng

*

Chia sẻ từ đều kinh nghiệm thực tế khi tiến hành chiến dịch IMC

“Để thuyết phục các nhãn hàng biến hóa tư duy làm truyền thông trong xu thế hiện giờ thật sự không thật khó, điều quan trọng đặc biệt là phải thấu hiểu được phương châm cho sự thay đổi đó là gì, các nghiên cứu và phân tích và số liệu chứng minh được khách hàng mục tiêu của họ vẫn ở đâu, người ta muốn nghe nhãn sản phẩm nói gì với kết nối mua sắm và chọn lựa qua số đông kênh nào. Dành được những điều cơ phiên bản này thì phần như thế nào đã hoàn toàn có thể dẫn lối được nhãn hàng khai thác insight, sáng chế những ý tưởng hay để mang về những đòi hỏi quảng cáo độc đáo cho người tiêu dùng của họ”, anh Cường cho biết.