(GLO)- “Ai trong những chúng ta, ở các lứa tuổi đều có thể bước đầu khởi nghiệp với đương nhiên thời cơ thành công chia số đông cho tất cả. Không lúc nào là vượt sớm hoặc thừa muộn để ban đầu một các bước mà mình trọng điểm huyết”-một doanh nhân thành đạt đang từng khẳng định với tôi như thế khi trả lời phỏng vấn. Quả thật, những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp ở nước ta phát triển khá mạnh bạo mẽ, vươn lên là làn sóng lan tỏa sâu rộng. Không riêng gì giới trẻ, nhiều người bước đầu start-up lúc đã bước vào tuổi trung niên hay mới chỉ ở lứa tuổi nhi đồng.

Bạn đang xem: Khởi nghiệp muộn


nếu như theo dõi công tác “Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ” (chương trình truyền hình dành cho các start-up Việt Nam) xuyên suốt các mùa, không ít người dân sẽ không thực sự xa lạ với bé bỏng Bống (Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc) làm việc Tuyên Quang. Năm 2018, cô nhỏ xíu đã gọi vốn thành công xuất sắc cho món trà bưởi của mình với số tiền lên tới mức 800 triệu đ (mục tiêu ban đầu chỉ là 200 triệu đồng) khi bắt đầu tròn 10 tuổi. Cùng với số chi phí khởi nghiệp này, Bống ngày dần mở rộng quy mô kinh doanh, hoàn thiện hơn về bí quyết và bề ngoài sản phẩm. Món chè bòng của em cũng sẽ được Cục cài đặt trí tuệ (Bộ kỹ thuật và Công nghệ) chứng nhận là uy tín độc quyền.
một tờ gương khởi nghiệp nổi bật khác đã chứng tỏ được rằng khởi nghiệp không lúc nào là vượt muộn chính là doanh nhân Võ Thị Lấn-Giám đốc doanh nghiệp Trà trung ương Lan (tỉnh Tây Ninh). Sau khoản thời gian tảo tần siêng sóc, nuôi nấng 10 người con khôn lớn, thành đạt cũng chính là lúc bà tí hon yếu, bệnh tật triền miên. Nhớ mang lại nghề thuốc phái mạnh của cha, bà tự tìm các loại thảo dược rồi điều chế thành thuốc để uống. Sức mạnh dần cải thiện, bà ban đầu nảy ra phát minh thương mại hóa sản phẩm. Năm 2008, bà ưng thuận khởi nghiệp ở tuổi 60-độ tuổi với rất nhiều người là thời gian để nghỉ ngơi ngơi. Ngoài các bước kinh doanh, bà Lấn còn dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội, tự thiện, như cỗ vũ quỹ khuyến học vùng sâu, vùng xa, đồng bào bị thiên tai. Bắt đầu đây, bà cũng là trong số những nhà tài trợ sát cánh cùng Quỹ học tập bổng Vừ A Dính mang lại Gia Lai trao tặng ngay nhiều suất quà, học tập bổng cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo của huyện Chư Păh, giúp những em thêm vững đặt chân vào trường.
*
Ảnh minh họa (nguồn internet).

vài năm quay trở về đây, Gia Lai cũng xuất hiện không ít tấm gương khởi nghiệp nghỉ ngơi đủ các độ tuổi, thành phần. Họ đều là hồ hết con fan dám nghĩ, dám làm, dám vượt cực nhọc để vươn tới mong mơ. Một trong các đó là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1990, làng mạc Đak Hlơ, thị trấn Kbang). Cũng từng có quá trình ổn định trên một ngân hàng ở tỉnh Đồng Nai, tuy nhiên anh Hòa lại quyết chổ chính giữa về quê để khởi nghiệp. Trong 2 năm 2015-2016, anh thường xuyên thất bại từ trồng dưa hấu, nuôi chim nhân tình câu Pháp đến nuôi rắn mối. Số tiền tích lũy rộng 200 triệu đ “đội nón ra đi”. Sau đó, tình cờ mày mò mô hình khép bí mật V.A.C, trong những số đó sử dụng nuôi trùn quế với sâu canxi cai quản lực, anh đã mạnh dạn vay vốn nhằm khởi nghiệp lại từ bỏ đầu. Sau khá nhiều nỗ lực, anh Hòa đã thành công xuất sắc với trang trại trùn quế rộng hơn 15.000 m2 và tạo nên một “mạng lưới khách hàng” khá bền chắc ở khu vực Tây Nguyên. Xung quanh ra, anh còn chi tiêu mở rộng hợp tác ký kết nuôi heo sạch, nuôi cá chình, trồng cây ăn quả. Sản phẩm năm, doanh thu từ chuỗi các trại links và các nông sản hữu cơ trên 3 tỷ đồng.
Khởi nghiệp vẫn vẫn là chủ đề “hot” hiện tại nay. Tôi cho rằng, dù sẽ ở độ tuổi 10, 20, 40 hay lớn hơn thì cũng không lúc nào là thừa sớm tuyệt quá muộn để bọn chúng ta ban đầu một hành trình mới cho cuộc sống mình. Do lẽ, demo thách phiên bản thân cũng là phương pháp để sống vừa đủ một cuộc đời ý nghĩa, tất cả ích. Bản thân bọn họ chỉ lose và tụt hậu khi gật đầu đồng ý giậm chân tại vị trí trong một buôn bản hội ngày càng cải tiến và phát triển và có thể chắn, thời cơ sẽ không dành cho những người chọn cách quá an ninh và thiếu bạn dạng lĩnh.

Xem thêm: Có nên học ngành quản lý thông tin : thông tin về ngành học và cơ hội việc làm


Hiện nay bọn họ đang chú ý thấy không hề ít các tấm gương khởi nghiệp thành công trẻ phần nhiều những bài viết, những đoạn clip về các tấm gương khởi nghiệp, sale đều là hình hình ảnh của những người trẻ tuổi, kỹ năng trong khoảng tầm từ 20-30 tuổi. Điều này làm cho nhiều tín đồ ở giới hạn tuổi 40-50 thậm chí còn là 60 tỏ ra run sợ khi suy nghĩ tới vấn đề thử thách phiên bản thân của mình trong một lĩnh vực mà có thể họ đã ao ước cả cuộc sống của mình.
*
*
*
*
*

Trong thừa trình thao tác làm việc và quả hoạt động trong cuộc sống của mình,bạn có thể đã trải nghiệm rất nhiều lần thất bại trong số lĩnh vực khác nhau chính chiếc điều này sẽ giúp đỡ bạn đương đầu với các tình huống trong khởi nghiệp, đặc biệt là những vấn đề xảy ra không giống như ý.

Mặc dù đó cũng là lần đầu tiên bạn thực sự thi công và làm chủ một công ty của riêng rẽ mình, nhưng những vấn đề luân phiên quanh đó như thể bán hàng, tiếp xúc với khách hàng, dịch vụ… đều không hề lạ lẫm đối với bạnvà các bạn đã đúc rút được các kinh nghiệm trải qua không ít năm thao tác qua những chiếc thất bại mà chúng ta đã học được trước đây.

Chính chiếc điều này sẽ giúp bạn tránh được những thua trận rất cơ phiên bản mà những người dân khởi nghiệp trẻ con tuổi dễ gặp phải.Quan trọng nhất, mẫu sự trường đoản cú tin của chúng ta trong các tình huống trong marketing sẽ cao hơn so với những đồng nghiệp con trẻ tuổi khác.

—-

Kỹ năng buôn bán hàngvà
MarketingTẠI ĐÂY

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các video clip về các nội dung này tạiYOUTUBEFACEBOOKcủaCoach Duy Nguyễnnhé!