Trước lúc th&#x
E0;nh c&#x
F4;ng với h&#x
E3;ng cho thu&#x
EA; m&#x
E1;y cất cánh tư nh&#x
E2;n h&#x
E0;ng đầu Jet
Set
Go, nữ CEO người Ấn Độ Kanika Tekriwal phải trải qua nhiều thử th&#x
E1;ch trong giai đoạn khởi nghiệp.
Kanika Tekriwal, 33 tuổi, CEO công ty hàng không Jet
Set
Go là tín đồ trẻ độc nhất vô nhị trong list những nữ triệu phú tự thân giàu độc nhất vô nhị Ấn Độ năm 2021, theo thống kê lại của Kotak Private Banking. Jet
Set
Go được xem như như Uber của ngành hàng không Ấn Độ khi cung ứng dịch vụ dịch vụ cho thuê máy cất cánh riêng, kết nối những chiếc chuyên cơ đã trống với những người dân thượng lưu có nhu cầu.

Bạn đang xem: Khởi nghiệp tuổi 33

Hành trình khởi nghiệp đầy sóng gió

Với thành công hiện tại cùng trọng lượng tài sản đẩy đà ước tính trị giá hơn 1.000 tỷ đồng, không nhiều người biết Tekriwal từng bị yêu cầu phục vụ cà phê vào buổi thuyết trình trước tiên trong sự nghiệp của mình.

“Tôi vẫn còn đấy nhớ vào một lần phi vào văn phòng của khách hàng để thâm nhập cuộc họp, một người bầy ông sẽ nói với tôi hãy ship hàng trà và cafe cho mọi người. Câu nói khiến tôi mất không còn tự tin cùng chỉ mong khóc trong buổi thuyết trình trước tiên của mình. Lúc đó tôi vừa thành lập và hoạt động công ty riêng và còn vô cùng trẻ”, Tekriwal nói.

Thậm chí, trong số những ngày thứ nhất vận hành doanh nghiệp, cô thường xuyên bị nhầm là thành viên phi hành đoàn mỗi một khi ra sân bay.Tekriwal bự lên tại vùng Marwar của Ấn Độ, địa điểm những cô gái không được khuyến khích có tác dụng việc. Mặc dù vậy, cô vẫn luôn ấp ủ ước muốn trở thành phi công. Thời hạn học thạc sĩ trên Anh, Tekriwal phân biệt dịch vụ dịch vụ cho thuê máy bay riêng ở non sông này đã cực kì phát triển. Điều này liên can cô khởi nghiệp trên quê bên Ấn Độ, một thị trường đầy tiềm năng.

Ý tưởng tạo thành hãng máy cất cánh Jet
Set
Go bắt đầu từ mong mong mỏi giúp khách hàng hàng thuận tiện tiếp cận máy cất cánh tư nhân với giá cả tiết kiệm. Trước đó, bài toán thuê máy cất cánh tư nhân ngơi nghỉ Ấn Độ vừa phức tạp, vừa tốn kém, không kể người sử dụng phải đối mặt với nhiều rủi ro. Doanh nghiệp của Tekriwal sẽ biến tiến trình thuê máy cất cánh trở thành trọn vẹn online, rành mạch về mặt tin tức và cho phép khách hàng có thể đi thông thường chuyến bay với nhau.

Khi new bắt đầu, Tekriwal chạm chán khó khăn khi đk giấy phép kinh doanh vì văn phòng đk không muốn cấp chứng từ phép gồm từ “hàng không”. Không những vậy, cô còn được chẩn đoán mắc ung thư gan và cần mất một năm để chiến thắng căn bệnh dịch quái ác này.

Trở lại công việc vào năm 2012, Tekriwal khởi nghiệp cùng bạn của chính mình với mô hình taxi con đường hàng không, ship hàng những chuyến cất cánh ngắn trong nội thành. Hiện nay cô mua 10 máy cất cánh tư nhân và dự con kiến sẽ download thêm 8 máy bay trong 3 năm tới. Bên cạnh việc dịch vụ cho thuê chuyên cơ, Jet
Set
Go còn cung ứng trực thăng và cấp cho cứu bởi đường sản phẩm không.

Vượt qua khủng hoảng và ráng bắt thời cơ vươn xa sau đại dịch

Công ty của Tekriwal đã thử qua khoảng thời hạn khó khăn trong 3 mon của lần lockdown đầu tiên vì dịch Covid-19. Nhưng phái nữ CEO vẫn quyết tâm không thải trừ nhân viên xuất xắc cắt bớt tiền lương. Dù nhu cầu của giới siêu giàu mong muốn đặt chăm cơ riêng tăng cao khi dịch bệnh bùng phát dẫu vậy Jet
Set
Go vẫn rơi vào rủi ro khủng hoảng vì hiện tượng cấm bay của rất nhiều nước trên cầm cố giới.

“Tôi từng tỉnh dậy với khung người ướt đẫm mồ hôi mỗi sáng và tự hỏi làm cho sao shop chúng tôi có thể bảo trì được công ty”, Tekriwal hồi tưởng.Nhưng đó là mẩu truyện của hai năm trước. Hiện doanh nghiệp cho thuê máy bay của nữ doanh nhân Ấn Độ đã càng ngày càng “ăn đề nghị làm ra” lúc nhu cầu của chúng ta bùng nổ sau đại dịch. Share với Gulf News, Tekriwal cho thấy thêm dịch bệnh đã biến hóa nhận thức của mọi tín đồ về thương mại dịch vụ bay tứ nhân.

“Trước đó chăm cơ vẫn luôn được nhìn nhận là hình thức di đưa đắt đỏ với xa xỉ, tuy nhiên Covid-19 sẽ làm chuyển đổi suy suy nghĩ này. Mọi tín đồ trở yêu cầu quan tâm nhiều hơn thế nữa đến sức khỏe cũng như sự riêng biệt tư, và bước đầu xem xét vấn đề lựa lựa chọn máy cất cánh riêng cho gia đình của họ hoặc đa số nhóm du ngoạn nhỏ”, CEO 33 tuổi nói.

Nữ CEO cũng mở thêm nhiều dịch vụ thương mại mới đến những người tiêu dùng thuộc giới khôn cùng giàu muốn du lịch khắp trái đất bằng đồ vật bay. Lượng khách hàng Jet
Set
Go vẫn tăng gấp hai so với tháng 1/2021. Khách hàng hàng có nhiều lựa chọn cất cánh thẳng ra nước ngoài đến Maldives, Dubai giỏi bay nội địa tới một số vị trí nổi tiếng làm việc Ấn Độ như Goa, Rajasthan tốt Kerala.

Với Tekriwal, thành công không thể định nghĩa bằng những gì người khác nói đến bạn. “Với tôi, thành công là việc hoàn toàn có thể ngủ nhưng không cần băn khoăn lo lắng gì cả. Tôi nói vậy vì chưng giấc ngủ bình yên là điều khó dành được hiện nay. Thành công chính là khi tôi nhìn thiết yếu mình trong gương và hạnh phúc với số đông gì tôi sẽ làm”.

Nhìn giới trẻ bây chừ chỉ 23, thậm chí 20 tuổi sẽ tự mình cài đặt được căn nhà riêng. Còn tôi, 30 tuổi mới thực sự trưởng thành.

Xem thêm: 10 ý tưởng kinh doanh online mặt hàng gì


Hiện tại tôi đã cách sang tuổi 40, đã bao gồm nhà cửa, xe pháo cộ và một gia đình viên mãn. Dẫu vậy khi nghĩ về rất nhiều điều mình trải qua, sống mũi tôi vẫn cay cay.

Bài học tập nhớ đời

Năm 2012, tôi nghỉ quá trình làm báo chí. Một các bước tôi mong ước từ lúc còn học tiểu học và ban đầu hợp tác sale với một fan bạn. Kết quả là lose cay đắng.

“Bà mở quán cafe chung cùng với tôi đi”, “Em mở khu vui chơi trẻ em đi, xu hướng bây giờ đó”, “Quay lại trang mình có tác dụng đi bà, sếp vẫn chờ bà đó”… và nhiều lời kính chào mời khác. Nhưng tôi quyết định sẽ không quay lại với công việc cũ, càng ko thể sale lĩnh vực phải chi tiêu rất những vốn.

Dù không biết bản thân sẽ có tác dụng gì, nhưng từng ngày tôi đều thoát ra khỏi nhà cùng trở về đúng giờ đi làm vì không chịu đựng nổi xúc cảm thất nghiệp. Suốt một mon ròng tan như thế, anh em nói tôi điên. Cha mẹ ngày gọi điện cho tôi cả chục lần nhằm hỏi han. Còn tôi vẫn là một trong kẻ mất phương hướng.

Cuối thuộc tôi chợt phân biệt điều mình bắt buộc làm là quan sát lại bạn dạng thân mình. Tôi đã có lần đam mê cùng với len sợi như vậy nào. Từng quên ăn, quên ngủ nhằm móc cho hoàn thành chiếc khăn choàng cổ khuyến mãi mẹ. Hiện chiếc khăn đó bà mẹ tôi vẫn dùng và không hề lỗi mốt. Bố tôi cũng luôn mặc chiếc áo len ghi-lê nhưng mà ông vẫn tuyệt chê “quê mùa” lúc thời tiết bắt đầu se lạnh.

*

Những cái túi xách được làm tỉ mỉ mang đến từng cụ thể - Ảnh Phạm Hồng Xiêm.

Xác định được tuyến đường sẽ đi, tôi thấy khôn cùng phấn chấn. Tôi tra cứu nguồn nguyên liệu, học tập thêm lớp móc phần lớn sản phẩm thời thượng hơn như giầy dép, túi đeo và “luyện tay” mỗi ngày. Nghĩ về là đối kháng giản, dẫu vậy mất khoảng chừng ba mon tự học trên You
Tube, vô số thành phầm đã hỏng với số tiền tích điểm của tôi bắt đầu vơi dần vày tiêu hết vào nguyên liệu, công cụ. Cuối cùng tôi cũng có thể có đơn số 1 tiên.

Họ yêu mong tôi có tác dụng 500 dòng móc khóa hình logo của chúng ta để tặng ngay cho khách hàng của họ. Giá cho từng chiếc là 40.000 đồng với phải chấm dứt trong một tuần. Tôi biết sẽ quá sức mà lại vẫn liều nhận giao dịch này. Điều không mong muốn cũng vẫn xảy ra.

Tôi đã cầu lượng số len và nguyên vật liệu đủ mang lại 500 chiếc, tuy vậy khi dứt được 300 dòng thì không còn len. Tôi đi tìm kiếm khắp các cửa hàng để lựa chọn đúng loại len và color cho đồng bộ nhưng rất nhiều không có. Tôi hứa hẹn lại người tiêu dùng thời gian chuyển giao để kiếm tìm thêm các siêu thị khác. Họ khước từ vì những thành phầm này sẽ tặng ngay cho người sử dụng trong một sự kiện, buộc phải yêu cầu tôi làm mẫu mã khác. Dù đơn hàng đã hoàn thành, tuy vậy tôi lại không có được lòng tin của khách số 1 tiên.

Tôi bao gồm thêm nguồn tiền để trang trải với một bài học “vỡ lòng”. Tôi nghĩ vị quý khách đó sẽ không tìm đến tôi nữa, tuy vậy sau một mon họ tiếp tục quay lại để tôi có tác dụng thêm móc khóa và đôi mươi chiếc túi xách khuyến mãi nhân viên. Điểm nhấn của các chiếc túi xách tay này là tên gọi của từng người. Giá mỗi một mẫu túi là 1,2 triệu đồng.

Cứ thế dần dần tay nghề của tớ thêm các tiến bộ, tôi bước đầu được nhiều người biết đến hơn.

*

Mỗi sản phẩm đều mang trong mình một dấu ấn riêng - Ảnh Phạm Hồng Xiêm.

Thành lập doanh nghiệp riêng và sở hữu xưởng cấp dưỡng 1.000m2

Tôi thành lập công ty riêng vào thời điểm năm 2015, ban đầu chỉ riêng lẻ một hai người, từ từ con số nhân viên đã lên hàng chục người. Họ phần nhiều đến cùng với tôi bởi sự mê mẩn nên mặc dù những lúc nên ở lại xưởng cho tới khuya, thậm chí phải mang sản phẩm về nhà làm tiếp cho kịp quy trình thì sau 8 năm những khuôn mặt thân trực thuộc ấy vẫn ở mặt tôi.

Ban đầu, shop chúng tôi chỉ mướn một khía cạnh bằng nhỏ dại cho tía bốn tín đồ làm việc, còn đa số họ đều thao tác làm việc tại nhà. Khoảng sau 2 năm, tôi ra quyết định dồn hết tiền tìm được mua một mảnh đất nền rộng 1.000m2 tại vùng ngoại ô Hà Nội.

Tôi dành riêng 100m2 xây nhà, 500m2 làm xưởng cung ứng và 400m2 còn lại làm vườn, nuôi cá, trồng hoa nhằm mọi người lấy lại năng lượng và kích thích hợp sáng tạo để gia công ra hồ hết sản phẩm giỏi hơn.

Nhìn lại hành trình của chính mình tôi chỉ biết nói rằng, dù cứng cáp hơi muộn tuy thế nếu tìm ra được con đường đúng thì ở đầu cuối cũng đến đích.