gồm một quý ông trai sẽ từ bỏ công việc công nghệ tin tức (IT) với thu nhập cá nhân cao để gửi sang kinh doanh nông sản sản và những loại phân tử dinh dưỡng đào bới sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng ý muốn nâng mức giá trị của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.


Chàng trai khởi nghiệp với hạt dinh dưỡng

thượng hải

Với hơn 2 năm cố gắng cùng chiến thuật kinh doanh hiệu quả, đến nay, ý tưởng khởi nghiệp của anh Nguyễn Hữu Thắng (25 tuổi), ngụ tại Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã thành công và giúp nhiều người cực nhọc khăn bao gồm thu nhập ổn định.

Bạn đang xem: Khởi nghiệp xuất khẩu nông sản

Phương thức marketing đặc biệt

Tốt nghiệp Học viện Bưu chủ yếu Viễn thông TP.HCM, sau thời điểm ra trường, Hữu Thắng bắt đầu công việc có tác dụng IT với mức thu nhập khá cao và cơ hội vạc triển công việc rất tốt. Nhưng sau 2 năm làm cho việc, Thắng bị áp lực rất nhiều với nhận ra thực trạng sức khỏe đang bao gồm chiều hướng xấu đi.

“Tôi thường xuyên phải đối mặt với khối lượng công việc lớn từ dự án trong nước lẫn đối tác nước ngoài. Mỗi ngày, tôi làm việc 9 tiếng đồng hồ ở doanh nghiệp rồi thức đến 1-2 giờ sáng sủa để kịp tiến độ, lại ăn uống ko điều độ phải tôi thường xuyên bị mất ngủ và suy nhược cơ thể nghiêm trọng”, Hữu Thắng kể lại.

Hữu Thắng mong muốn muốn giúp đỡ dân cày tăng thu nhập từ nông sản

THƯỢNG HẢI

Giai đoạn đó, bác sĩ răn dạy Thắng yêu cầu bổ sung chất dinh dưỡng, khuyến khích anh đề xuất ăn các loại hạt, ngũ cốc tốt mang lại sức khỏe. Thắng bắt đầu bao gồm ý tưởng khởi nghiệp về các loại hạt cùng ngũ cốc. “Tôi nhận ra lợi ích mà các loại hạt này với đến mang lại sức khỏe với sẵn thấy những nông sản ở tỉnh Lâm Đồng, quê tôi như: mắc ca, điều... Mặc cho dù người nông dân làm ra họ rất vất vả nhưng ngân sách lại khá thấp và chưa xuất khẩu nhiều phải tôi muốn góp tăng thu nhập nông sản của người nông dân lên”, Thắng bày tỏ.

Sau khi chào bán thử được một thời gian với nhận thấy tiềm năng vạc triển rất lớn của nhỏ đường này, cuối năm 2021, Thắng quyết định nghỉ hẳn việc làm cho IT và chuyên tâm với sự lựa chọn của mình. “Nhiều người cảm thấy tiếc khi tôi từ bỏ việc có tác dụng và răn dạy vừa tởm doanh, vừa làm IT để ko lãng phí. Nhưng sau khoản thời gian đã suy nghĩ kỹ, tôi quyết định lắng nghe đam mê khởi nghiệp của mình”, anh bày tỏ.

Từ bỏ công việc IT khá ổn định, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho Thắng

thượng hải

Ban đầu, anh chỉ tập trung cung cấp hạt mắc ca nhưng khi nhận ra nhu cầu của thị trường với những thực phẩm từ hạt dinh dưỡng rất lớn. "Tôi nghĩ, nếu bao gồm thể mở rộng thanh lịch thị trường ngỏng này thì sẽ có tiềm năng phân phát triển rất lớn. Buộc phải tôi quyết định đầu tư, học hỏi thêm về các loại hạt và có phương thức kinh doanh vô cùng đặc biệt", anh Thắng nói.

Chia sẻ về cách khởi nghiệp của mình, anh Thắng lý giải: “Thay vì đơn giản nhập mặt hàng rồi bán lẻ như bình thường thì tôi định hướng buôn bán sỉ để có tác dụng quen với những nhà cung cấp tiềm năng qua việc trung gian nhập sản phẩm hạt và chào bán lại cho những bên bao gồm nhu cầu, lấy lãi tích lũy nên hầu như số vốn đầu tư sale ban đầu gần như bằng 0. Qua đó, tôi vừa tìm kiếm hiểu được thị trường, vừa bao gồm nơi cung cấp tốt và ngân sách nhập về cũng sẽ thấp hơn”.

Sau nửa năm tìm hiểu thị trường, với số vốn gần 150 triệu đồng, Thắng bắt đầu marketing bán lẻ và đầu tư vào trang bị móc, thiết bị để chế biến hạt dinh dưỡng thành các sản phẩm được nhiều người ưa chuộng như: gạo lứt, granola, rong biển kẹp hạt… Bằng phương thức kinh doanh từ sàn thương mại điện tử và xuất khẩu với hơn 5 tấn hạt mỗi tháng, Thắng đạt lợi nhuận từ 1 tỉ đồng - 1,5 tỉ đồng/tháng.

Muốn đưa nông sản của Việt phái nam lên kệ mặt hàng quốc tế

Anh Thắng kể: "Cú sốc đầu tiên khiến Thắng gần như tin rằng con đường mình chọn là hoàn toàn thất bại, đó là thời điểm vừa mở doanh nghiệp vào đầu năm 2021 thì dịch Covid-19 nở rộ khiến mang lại toàn thành phố đóng cửa và lợi nhuận lúc đó trọn vẹn bằng 0".

Ngoại trừ công đoạn sấy, các bước còn lại Thắng đều có tác dụng thủ công

thượng hải

Rồi anh Thắng phân chia sẻ: “Thời điểm đó tôi nghĩ mình đã thất bại với bé đường này nhưng được mẫu là tôi ko nghĩ tiêu cực với nhiều người động viên tôi. Mặc dù cực kỳ cạnh tranh khăn nhưng tôi cứ nghĩ thoáng là nhiều doanh nghiệp nghìn tỉ họ còn có thể trụ được thì tại sao mình chưa có gì nhưng mà nao núng buộc phải tôi làm cho thêm nhiều việc không giống để cầm chừng”.

Hiện tại, Thắng đã hỗ trợ việc làm cho hơn 10 nhân lực đồng bào dân tộc tất cả hoàn cảnh nặng nề khăn để họ tất cả thu nhập ổn định mỗi ngày và còn nhận mua những nông sản hạt từ nhiều hộ dân trồng mắc ca, điều tại tỉnh Lâm Đồng. Anh nói rằng: “Nông sản địa phương đang bị ép giá và khi xuất khẩu lại mang thương hiệu nước ngoài nên tôi vừa muốn nâng cấp thu nhập mang đến người nông dân, vừa muốn xuất khẩu nông sản của doanh nghiệp Việt nam trên kệ sản phẩm quốc tế”, Thắng khẳng định.

Một số sản phẩm của Thắng

nvcc

Là bạn từ thời học đại học của Thắng, chị Phạm Thúy Hiền (25 tuổi) phân tách sẻ: “Thắng là một người chân thành, sống hết bản thân với bạn bè với chịu cạnh tranh kinh khủng. Vào công việc, gồm thời điểm Thắng tự làm mọi thứ, từ bưng bê hàng cho đến vận chuyển hàng hóa và kiêm luôn luôn quản lý tài chính, kế toán”.

Xem thêm: App quản lý chi tiêu không quảng cáo, top 6 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay

Khi được hỏi về túng bấn quyết khởi nghiệp, Thắng bày tỏ mọi người không nên nhìn vào doanh thu của loại hình kinh doanh này mà đến rằng nó dễ làm, vì chưng cũng chịu rất nhiều áp lực công việc. “Người trẻ phải biết kiếm tìm hiểu thị trường với xác định đam mê của mình là gì thì mới bao gồm hướng đi đúng đắn được. Như điều tôi muốn chính là mang lại thu nhập đến người dân với trong tương lai tôi sẽ đầu tư vùng nguyên liệu riêng đến riêng mình, từ đó, sản phẩm của người dân được xuất khẩu và sẽ có tiềm lực trồng nhiều loại hạt đa dạng hơn thì thu nhập sẽ phạt triển hơn”, Thắng nhấn mạnh.

Hiện nay, mặt hàng nông sản được xem như là một thế mạnh mẽ trên thị phần trongthời kỳ hội nhập tài chính quốc tế . Với nền khoa học kỹ thuật đang phát triển vàđiều kiện tự nhiên dễ ợt , ngày nay nền nông nghiệp nước ta đang gồm có bước cải cách và phát triển mới, các sản phẩm ngày càng phong phú, đa dạng. Nên nhu yếu xuất khẩu về những mặt hàng nông sản là vô cùng lớn, đứng trước xu hướng này rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khởi nghiệp trong nghành nghề dịch vụ nông sản.

*

Để thành lập công ty xuất khẩu nông sản. Bài viết dưới đây sẽ tin báo cho quý quý khách về thủ tục ra đời công ty.

Cơ sở pháp lý:Luật công ty lớn 2014

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY XUẤT KHẨU NÔNG SẢN

TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG TỰ LÀM HỒ SƠ

(gồm 04 bước)

TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA QUỐC LUẬT

(chỉ 01 cách duy nhất)

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

Cơ quan liêu giải quyết:Phòng đăng ký sale thuộc Sở kế hoạch và chi tiêu tỉnh/thành phố trực thuộc tw nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết:03 ngày làm việc, nếu hồ sơ đúng theo lệ và rất đầy đủ thì Sở chiến lược và đầu tư chi tiêu sẽ cung cấp giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp.

Bước 2: xung khắc dấu cùng nộp hồ nước sơ thông báo sử dụng mẫu nhỏ dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự ra quyết định về hình thức, con số và nội dung nhỏ dấu của doanh nghiệp. Sau khoản thời gian nhận thông báo về mẫu nhỏ dấu, phòng đăng ký sale trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng thiết lập thông báo của khách hàng trên cổng thông tin nước nhà về đk doanh nghiệp cùng cấp thông tin về câu hỏi đăng tải thông tin về mẫu con dấu của người sử dụng cho doanh nghiệp.

Bước 3: chào làng nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khoản thời gian được cấp giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp, buộc phải thông báo công khai minh bạch trên Cổng thông tin non sông về đk doanh nghiệp theo trình tự, giấy tờ thủ tục trong thời hạn 30 ngày tính từ lúc ngày được công khai.

Bước 4: giấy tờ thủ tục hoàn tất nhiệm vụ về thuế

Treo biển cả tại trụ sở công ty;Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;Mở tài khoản ngân hàng của chúng ta và thông báo số tài khoản với cơ quan nhà nước;Đăng ký chữ ký kết số điện tử để triển khai nộp thuế điện tử;Kê khai và nộp thuế môn bài;In, kiến tạo hóa đơn giá trị gia tăng.

Khách hàng chỉ việc chuẩn bị phiên bản sao vừa lòng lệ các giấy tờ cá thể gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bệnh thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc người đóng cổ phần sáng lập.

Mọi thủ tục còn lại, Quốc Luật để giúp đỡ bạn:

Soạn thảo hồ nước sơ pháp lý liên quan đến nội dung đăng ký kinh doanh lĩnh vực xuất khẩu nông sản theo thông tin doanh nghiệp hỗ trợ và theo đúng với lao lý của pháp luật;Đại diện theo ủy quyền của người sử dụng thực hiện những thủ tục góp doanh nghiệp đăng ký thành lập;Theo dõi quá trình thụ lý làm hồ sơ của ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền, giải trình với những cơ quan liêu về những vấn đề liên quan đến bài toán đăng ký thành lập và hoạt động của doanh nghiệp;Hướng dẫn doanh nghiệp những thủ tục pháp luật có tương quan sau khi thành lập công ty;Tư vấn những thủ tục về pháp luật, thuế, kế toán cho khách hàng trong thừa trình chuyển động kinh doanh.

Quý khách phấn kích tham khảo Dịch vụ thành lập và hoạt động công ty trọn gói và báo giá dịch vụ của cửa hàng chúng tôi tại đây:Thành lập doanh nghiệp trọn gói

*

*

Hãy contact với shop chúng tôi ngay từ bây giờ để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và tuyệt đối nhất!


Lưu ý: Để bảo mật tin tức của Quý Khách, khi quý khách "bình luận" vào nội dung bài viết với nội dung cất số smartphone và email, đông đảo thông tin liên hệ đó sẽ tiến hành Quốc luật ẩn đi nhằm tránh những băn khoăn phát sinh cho quý khách hàng hàng.