Hoa Kỳ là đất nước rất coi trọng đông đảo khoản góp sức hay đầu tư của tín đồ nước ngoài, gần như người liên tiếp làm giàu mang đến “Xứ sở cờ hoa” này.

Bạn đang xem: Kinh doanh ở mỹ

Đối với người việt Nam, họ thường xuyên chọn phần đa vùng đất có không ít người Việt sinh sống, hoặc đều tiểu bang có ích thế về thuế cho những doanh nghiệp. Quan sát chung, Delaware cùng California là nhị tiểu bang được fan Việt yêu chuộng nhất cho việc kinh doanh tại Hoa Kỳ.

*

  Delaware California
Vị trí

Nằm giữa bang thành phố new york và Washington, bờ đông nước Mỹ

Ven hải dương ở phía tây của Hoa Kỳ

Các ngành nổi trội

Năng lượng, khai quật mỏ, nông sản, thiết bị dụng hỗ trợ cho nghề nail.

Đầu tư bất tỉnh sản, tài chính, technology thông tin.

Quá trình thủ tục thành lập và hoạt động công ty

1-2 ngày có tác dụng việc

30-40 ngày làm việc, có thể trong 4-6 ngày ví như trả thêm chi phí

Yêu ước mở công ty

- bất kể công dân như thế nào cùng hoàn toàn có thể thành lập công ty tại Delaware

- bảo mật tên của người có quyền lực cao công ty, người đóng cổ phần và viên chức.

- buộc phải có đại lý địa phương (có thể là bạn trong công ty)

- những công ty chỉ yêu thương cầu công khai minh bạch tên khi các cổ đông, giám đốc và làm chủ nắm ít nhất 5% của doanh nghiệp đó.

Tòa án

Tòa án riêng cho khách hàng (The Chancery Court)

Chỉ có tand chung

Chính sách thuế

- Thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp là 8.7% mang đến thuế liên bang (nếu sale trong phạm vi hoạt động Hoa Kỳ) (2019)

- Thuế nhượng quyền:

TNHH: US$ 300 Cổ phần: Ít hơn hoặc bằng 5,000 cổ phiếu: US$ 225 5,001- 10,000 cổ phiếu: US$ 300 trên 10,000 cổ phiếu: US$ 375

- Thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp là 8.84% đến thuế liên bang (2019)

- Thuế đối với công ty cp (C-corp hoặc S-corp) và tnhh (LLC) là không giống nhau.

- Thuế nhượng quyền hàng năm mức thấp tuyệt nhất là US$ 800, hạn nộp là ngày 15 của mon thứ bố sau khi chấm dứt năm. Nhưng những công ty sẽ được miễn thuế này trong thời hạn đầu tiên.

Nhìn chung, khi quyết định thành lập doanh nghiệp tại Mỹ, nhất là ở California, nhà đầu tư nên xem xét nhiều vấn đề.

Thứ nhất là, các ngân sản phẩm tại California yêu ước chủ doanh nghiệp lớn phải có mặt để chất vấn khi mở tài khoản doanh nghiệp. Bài toán xin visa nhập cư Hoa Kỳ cũng là 1 vấn đề cần vồ cập đến. Vấn đề xin visa vào Hoa Kỳ sẽ có rất nhiều khó khăn cùng rủi ro cho những nhà chi tiêu và nhà doanh nghiệp. Vì chưng vậy, các chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn sale tại Hoa Kỳ cùng mở tài khoản ngân hàng tại Hồng Kông hoặc Singapore để giảm thiểu ngân sách chi tiêu đi lại và ít khủng hoảng hơn.

Thứ hai, trường hợp phần lớn chuyển động kinh doanh đều phía trong tiểu bang (ví dụ: vấn đề mở tiệm ăn, tiệm nail...) thì việc mở trụ sở công ty nước ngoài tại California có thể là một phát minh tốt.

Ngược lại, Delaware sẽ là 1 lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiêp vẫn tìm kiếm thuế suất thấp. Hơn nữa, phần lợi nhuận được tạo ra từ bên ngoài tiểu bang sẽ được miễn. Công ty Cổ phần (C-corp hoặc S-corp) là phù hợp nhất cùng với doanh nghiệp nước ta tại Hoa Kỳ bởi vì có thể nhấn lãi trường đoản cú Cổ phần của doanh nghiệp khác, với 80% được miễn thuế. ở kề bên đó, những doanh nghiệp được phép tính chi phí thuế phúc lợi an sinh xã hội và những phúc lợi khác cho chỉ đạo và nhân viên vào phần giá cả kinh doanh của công ty. Đây cũng là 1 trong lợi cầm của loại hình công ty này.

Kinh doanh tại Mỹ là trong số những quyết định được lựa chọn các nhất hiện giờ trên cố kỉnh giới. Với nền kinh tế mạnh mẽ, hệ thống pháp lý định hình và một nền văn hóa marketing đa dạng, Mỹ là 1 trong những điểm đến thu hút cho các doanh nghiệp quốc tế. Mặc dù nhiên, sale tại Mỹ cũng đầy thử thách và đòi hỏi các công ty lớn phải tất cả sự sẵn sàng và kế hoạch marketing thận trọng. Trong nội dung bài viết này, họ sẽ bàn thảo về thời cơ và thử thách của việc sale tại Mỹ.

Cơ hội marketing tại Mỹ

*
Những cơ hội kinh doanh trên Mỹ năm 2023

Mỹ là một thị trường lớn và đa dạng và phong phú với các ngành công nghiệp phát triển, từ công nghệ thông tin, y tế, tài chủ yếu đến cấp dưỡng và nông nghiệp. Các doanh nghiệp quốc tế rất có thể tìm thấy thời cơ kinh doanh trên Mỹ vào các nghành nghề này. Ví dụ, thị trường technology thông tin của Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất thế giới, với các công ty như Apple, Microsoft với Google đóng góp lớn vào sự cách tân và phát triển của ngành này. Ko kể ra, thị phần y tế của Mỹ cũng tương đối lớn và đang tăng trưởng, với nhu yếu ngày càng cao về chăm lo sức khỏe và dược phẩm.

Mỹ cũng là trong những nơi rất tốt để các doanh nghiệp khởi nghiệp. Với các trung trung ương khởi nghiệp như Silicon Valley và New York, Mỹ cung ứng cho những doanh nghiệp khởi nghiệp một môi trường marketing đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội.

Người Việt kinh doanh tại Mỹ? các ngành nghề kiếm nhiều tiền nghỉ ngơi Mỹ

Làm Nails

*
Nails – Ngành nghề marketing phổ vươn lên là tại Mỹ

Một một trong những ngành nghề phổ cập và lợi nhuận tốt nhất mà người việt nam thường marketing tại Mỹ là làm nails. Việc này thường ban đầu từ việc làm nhân viên tại những tiệm nails và tiếp đến mở tiệm riêng. Người sử dụng thường là fan Mỹ và đối tượng tiêu dùng rộng rãi, khiến cho bạn có cơ hội kiếm lời tương đối cao.

Xem thêm: 4 Cách Thu Hút Khách Hàng Trong Thời Đại Mới, 6 Cách Để Thu Hút Khách Hàng Mới


Kinh doanh những mặt hàng hỗ trợ cho ngành Nails

Ngoài bài toán làm nails, chúng ta có thể kinh doanh các mặt hàng bổ trợ cho ngành này như tô móng, phụ kiện làm đẹp, hoặc các dịch vụ thi công móng chuyên nghiệp. Đây là cách tạo ra nguồn các khoản thu nhập ổn định xuất phát từ 1 ngành nghề liên quan.

Spa

*
Spa – trong số những ngành marketing tại Mỹ

Kinh doanh spa làm đẹp cũng là 1 lựa chọn thu hút tại Mỹ. Bạn Mỹ rất để ý đến việc chăm lo sức khỏe khoắn và sắc đẹp cá nhân, buộc phải spa luôn là một ngành tất cả tiềm năng cải tiến và phát triển lớn.

Kinh doanh bên hàng, quán ăn

*
Kinh doanh nhà hàng quán ăn và món ăn tại Mỹ

Người Việt danh tiếng với nghệ thuật nấu ăn ngon và nhiều dạng. Vị vậy, mở quán ăn hoặc quán ăn phục vụ các món nạp năng lượng truyền thống vn là một cơ hội kinh doanh lôi cuốn tại Mỹ. Đặc biệt, những thành phố mập như Los Angeles, Houston tốt San Francisco có rất nhiều cộng đồng người việt đông đúc, là thị trường tiềm năng cho ngành thực phẩm.

Kinh doanh các sản phẩm phân phối cho chợ Việt tại Mỹ

Các cửa hàng và chợ Việt tại Mỹ luôn luôn cần nguồn cung ứng các món đồ từ Việt Nam. Điều này chế tác cơ hội cho người Việt sale các ngành nghề như nhập khẩu thực phẩm, đồ dùng gia đình, hoặc thậm chí là là thời trang với đồ năng lượng điện tử.

Nhà hàng nhượng quyền

*
Nhà mặt hàng nhượng quyền – hiệ tượng kinh doanh kiếm những tiền tại Mỹ

Một chắt lọc khác trong nghành nghề thực phẩm là mở quán ăn theo mô hình nhượng quyền. Bạn cũng có thể hợp tác với các nhãn hiệu khét tiếng và tận dụng sự trở nên tân tiến của họ để kinh doanh.


Kinh doanh online các sản phẩm tại Mỹ

*
Kinh doanh online các món đồ tại Mỹ

Internet đã mở ra thời cơ kinh doanh toàn cầu. Chúng ta cũng có thể bán các sản phẩm tại Mỹ trải qua trang web của bản thân mình hoặc những sàn thương mại dịch vụ điện tử như Amazon, e
Bay. Điều này đặc biệt quan trọng hữu ích nếu bạn muốn kinh doanh từ bỏ xa hoặc bao gồm hạn nguồn ngân sách ban đầu.

Những thách thức kinh doanh tại Mỹ

*
Những thách thức kinh doanh tại Mỹ

Kinh doanh tại Mỹ cũng đầy thách thức. Giữa những điểm thử thách này là hệ thống pháp lý của Mỹ. Khối hệ thống pháp lý của Mỹ rất phức tạp và đòi hỏi các công ty phải tất cả sự sẵn sàng kỹ lưỡng cùng hiểu biết sâu về những quy định và điều khoản pháp.

Một điểm thách thức khác của marketing tại Mỹ là cạnh tranh. Với nền kinh tế phát triển với đa dạng, những doanh nghiệp tại Mỹ phần lớn rất tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và yên cầu các doanh nghiệp nước ngoài phải gồm sự đổi mới và chiến lược marketing thích ứng.

Cuối cùng, một điểm thử thách khác của sale tại Mỹ là giá cả cao. Mỹ là trong số những nơi có giá thành kinh doanh cao nhất trên thế giới, đặc biệt là trong các thành phố to như thành phố new york và San Francisco. Những doanh nghiệp quốc tế rất cần phải có sự chuẩn bị tài chủ yếu và kế hoạch chi tiêu thận trọng nhằm đối phó với chi phí cao này.

Lưu ý lúc đăng ký marketing tại Mỹ

Loại hình doanh nghiệp được phép đăng ký kinh doanh ở Mỹ

*
Loại hình công ty được phép đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Trước hết, các bạn cần xác định loại hình công ty bạn muốn thành lập trên Mỹ. Có rất nhiều loại hình công ty như Sole Proprietorship, LLC, Corporation, Partnership, và nhiều nhiều loại khác. Mỗi loại hình có ưu thế và yếu riêng, vày vậy các bạn nên tư vấn với một chế độ sư hoặc chuyên viên thuế trước khi quyết định.


Nắm rõ giấy tờ thủ tục đăng ký marketing tại Mỹ

Quá trình đăng ký sale tại Mỹ có thể phức tạp và khá nhiều năm hơi. Chúng ta cần khám phá về quá trình và yêu thương cầu cụ thể tại tè bang hoặc tp bạn đã kinh doanh. Thông thường, các bạn sẽ cần lập kế hoạch kinh doanh, đăng ký tên công ty, lấy giấy tờ kinh doanh, cùng thực hiện quá trình khác.

Mở tài khoản bank ở Mỹ

*
Mở tài khoản bank ở Mỹ

Việc mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ là bước đặc biệt để quản lý tài chủ yếu kinh doanh. Các bạn cần hỗ trợ tất cả tài liệu quan trọng và tuân thủ các quy định liên quan đến việc mở thông tin tài khoản này.

Trong kết luận, việc marketing tại Mỹ có tiềm năng lớn cho tất cả những người Việt, nhưng đòi hỏi sự sẵn sàng kỹ lưỡng và kiên trì trong quá trình đăng ký kết và khởi đầu. Mặc dù nhiên, với sự cố gắng nỗ lực và sự gọi biết về thị trường, bạn có thể thành công và kiếm được không ít tiền tại giang sơn này.

Kết luận

Mỹ là một trong thị trường sale lớn và đầy cơ hội. Mặc dù nhiên, việc marketing tại Mỹ cũng đầy thử thách và đòi hỏi các doanh nghiệp phải tất cả sự sẵn sàng và kế hoạch marketing thận trọng. Những doanh nghiệp nước ngoài nên search kiếm thời cơ kinh doanh trên Mỹ trong số ngành công nghiệp phát triển và tìm hiểu kỹ về khối hệ thống pháp lý, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và giá cả để đảm bảo sự thành công trong việc sale tại Mỹ.


Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường phải được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm nom này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.