Doanh thu bán hàng tính bằng tiền tỷ, cơ mà lãi chỉ gồm tiền triệu, tôi nghĩ đến việc xin cha mẹ chia khu đất sớm để chào bán lấy tiền đóng góp thuế.

Bạn đang xem: Kinh doanh online bị truy thu thuế

Mới đây, Tổng cục Thuế cho biết thêm đã nắm tin tức của hơn 53.000 cá thể và 14.800 tổ chức bán sản phẩm trên Shopee, Lazada, Sendo... Dựa trên những thông tin này, cơ quan thuế đang rà soát để đưa nhiều cá nhân, tổ chức triển khai vào diện quản ngại lý, yêu ước kê khai phù hợp để điều chỉnh lệch giá hoặc cách xử lý truy thu.

Cá nhân tôi là 1 trong người bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Từ thực tiễn trải nghiệm, tôi đến rằng marketing trên mạng xã hội như Facebook, Zalo mới gồm thu nhập cao, còn cung cấp trên sàn thương mại dịch vụ điện tử lãi siêu ít, đa phần chạy con số để bù vào. Do chào bán online đàng hoàng nên ai cũng phá giá đựng bán, miễn bao gồm lãi là được, trong những số ấy có tôi.

Chưa kể, bên trên sàn dịch vụ thương mại điện tử, người mua được đối chiếu giá bắt buộc rất cạnh tranh, khách hàng cứ lựa ai bán rẻ là họ cài đặt chứ không suy xét chất lượng sản phẩm không giống nhau thế nào, đề xuất lợi nhuận càng ít. Để bán được hàng trên sàn thương mại dịch vụ điện tử, người bán buộc đề xuất giảm lợi nhuận, tập trung vào bán số lượng lớn để giành khách, giành reviews sản phẩm cùng lên được top tìm kiếm.

Thế nhưng, theo quy định, nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên, người bán sản phẩm phải nộp thuế thu nhập cá thể với nấc 0,5% với thuế giá chỉ trị tăng thêm ở nấc 1% doanh thu, không nên biết bán lời tuyệt lỗ, túi tiền thế nào, bao gồm miễn trừ gia cảnh gì không... Và truy thu từ năm 2018 - từ lúc mà luật pháp về thuế còn là 1 thứ nào đó rất mông lung.

Hiểu solo giản, người bán hàng cá nhân sẽ không còn có sách vở nhập với xuất, dẫn tới không thể tính được lợi nhuận, đồng nghĩa cũng không thể làm đưa ra phí. Ví dụ sản phẩm điện thoại cảm ứng thông minh bán giá 5 triệu đồng, người phân phối lãi được 200.000 một sản phẩm (chưa trừ giá thành nhân viên) sẽ mừng rồi. Cùng rồi sau vài năm, họ bị tróc nã thu thuế ngược với mức 1.5% mang đến 5 triệu đó (tức 75.000 đồng), còn bị phân phát nộp chậm, tương đương với việc đóng thuế lên đến mức hơn 1/2 lợi nhuận một sản phẩm. Như vậy, demo hỏi là cao tuyệt thấp?

Năm 2021, khi nghe thông tin về việc thu thuế, tôi cũng đã bán giá bán cao lên đôi chút, tuy thế vẫn chẳng thấm vào đâu ví như bị truy thu thuế theo phong cách này. Tôi quăng quật vốn thuở đầu có vẻn vẹn hơn 100 triệu đồng, tuy thế tổng doanh thu ba năm lên tới mức 16 tỷ đồng. Nếu theo cách tính trên, tiền đóng góp thuế và phạt rơi vào khoảng hơn 300 triệu đồng. Cơ mà vốn của tôi giờ chỉ gồm 150 triệu vnd để nhập hàng. Rứa nên, tôi đang suy nghĩ đến câu hỏi phải xin bố mẹ chia khu đất sớm để bán lấy tiền bù đóng góp thuế. Dứt xuôi, chắc hẳn rằng tôi cũng gửi sang nghề khác, ai trụ được thì kéo dài chứ tôi vứt cuộc.

Thực tế, ngành năng lượng điện tử chào bán trên những sàn TMĐT, lãi sau trừ chi phí chỉ rơi vào khoảng 1-3% vì chưng các shop đua nhau phá giá chỉ sập sàn. Doanh thu bán thì tính tiền tỷ, mà lại lãi chỉ tính bằng tiền triệu. Giả dụ giờ bị truy thu thuế chào bán từ tận năm 2018 tới giờ đồng hồ thì coi như thể bán không hề có lãi trong mấy năm. Nói tầm thường nhìn thấy lệch giá khủng cũng chưa chắn chắn đã lãi những đâu. Bắt buộc tôi rất hi vọng bên cục Thuế sớm gồm có nghiên cứu, lưu ý đến tính toán từ khá nhiều phía để làm sao rất có thể hài hòa tiện ích giữa các bên.

Xem thêm: 6 tốt nhất trực tuyến các khóa học quản lý nhà hàng online, học kinh doanh


Nghị định số 52/2013 của chính phủ quy định người buôn bán trên sàn giao dịch dịch vụ thương mại điện tử bắt buộc thực hiện khá đầy đủ nghĩa vụ thuế và công ty sàn phải bao gồm nghĩa vụ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Dù bán hàng online trở nên tân tiến rất khỏe khoắn nhưng phần đông đều không kê khai với nộp thuế. Câu hỏi các cá nhân này rất có thể dễ dàng lách thuế là do những người mua sắm chọn lựa online trên Facebook, trên những sàn thương mại điện tử... Mọi không rước hóa đơn. Các tổ chức cũng như cá thể kinh doanh trên những sàn thương mại điện tử nhận định rằng cơ quan thuế không nuốm được doanh thu này yêu cầu không triển khai kê khai nộp thuế trong suốt nhiều năm qua.


Wind Cloud

Express.net.

Truy thu thuế của cá nhân bán hàng online! Luật thống trị thuế mới không những giao quyền hạn, nhiệm vụ cho ban ngành thuế ngoại giả đề cập cả trách nhiệm với các cơ quan bên nước tương quan như cỗ Công thương, Bộ thông tin – truyền thông, ngân hàng (NH) công ty nước, các ngân mặt hàng thương mại… trong bài toán phối hợp thống trị thuế so với người bán hàng online hoặc có thu nhập từ các nguồn online để Truy thu thuế bán hàng online


tuvanthue tróc nã thu thuế bán sản phẩm Online #nopthue #banhangonlinevuinhon #banhanglazada #banhangshopee #ketoan #ship #cod ♬ nhạc nền – Kế toán

*

Thời gian qua, những cơ quan tiền thuế sẽ triển khải nhiều biện pháp, nghiên cứu, phân loại để có các chiến thuật quản lý phù hợp. Trường đúng theo không trường đoản cú nguyện phối hợp, cơ quan thuế sẽ tiến hành các giải pháp cưỡng chế và xử trí theo lý lẽ định.

*

Hiện nay, ở Việt Nam, khi tính thuế, thuế TNCN của cá nhân có thu nhập nhập online được xác định tương tự như với cá nhân kinh doanh thông thường, gồm

*

Thuế kiểm tra thông tin tài khoản cá nhân

*
*

Ví dụ: Công văn số 11018/CT-TTHT yêu ước NHTM phối kết hợp thu thuế của cá nhân được trả chi phí từ Facebook, Google, Youtube…

*

Hay công văn số 40445/CCT-NVDT&TNCN


English version

New Tax administration law does not only assigns powers và duties khổng lồ the tax authorities, but also giao dịch with related state agencies such as the Ministry of Industry and Trade, the Ministry of Information and Communications, and the bank countries, commercial banks … in the coordination of tax management for online sellers or income from online sources.

Online businesspeople often apply direct cash payment và often do not issue invoices. Lớn manage revenue và determine the tax amount for business individuals, tax office need to manage cash flow, funding sources và related information. Now in Vietnam, many individuals selling goods và provide online services with large revenues create a challenge for tax authorities in the management of tax collection due to lớn the difficulty of identifying information, easy khổng lồ delete, và difficult lớn deliver. Present và request taxpayers khổng lồ register for taxes, pay taxes …

Over the past time, the tax authorities have implemented many measures, studies, & classifications to have appropriate management solutions. In case of involuntary coordination, the tax agency will take coercive measures & handle them according to the provisions of the Law.

*Biên soạn: Nguyễn Việt Anh – Manager

Bản tin này chỉ mang tính chất chất tham khảo, chưa phải ý kiến bốn vấn rõ ràng cho bất kì trường thích hợp nào.