Hẳn khi bắt đầu hành trình marketing online, những chủ siêu thị sẽ vướng mắc rằng bán hàng online bao gồm phải đóng góp thuế không? Nếu cần đóng thì thuế giá tiền là bao nhiêu? Hãy đọc nội dung bài viết dưới phía trên của Tinai sẽ được giải đáp những thắc mắc này nhé.

Hiện nay, chưa có quy định nỗ lực thể, cụ thể về việc đóng thuế cho những bên kinh doanh online. Như vậy, việc đóng thuế của các cửa hàng online sẽ tuân hành theo luật pháp hiện hành dành riêng cho cá thể và hộ kinh doanh. Gồm 3 một số loại thuế thiết yếu mà chủ cửa hàng cần đề xuất đóng khi cung cấp online, bao hàm thuế môn bài, thuế cực hiếm gia tăng, và thuế thu nhập cá thể (gọi phổ biến là thuế khoán).

Bạn đang xem: Kinh doanh online có phải đóng thuế

Các chủ shop online phải đk thuế để được cấp mã số thuế và yêu cầu kê khai thuế 1 lần/ năm, vào trường hòa hợp quy mô kinh doanh không thế đổi. Tuy nhiên, ko phải cá thể nào kinh doanh online cũng bắt buộc nộp thuế, cơ mà chỉ khi lệch giá từ 100 triệu/năm trở lên bạn mới đề xuất nộp thuế. Tuy nhiên các cá thể có lệch giá từ 100 triệu/năm trở xuống không hẳn đóng thuế, tuy thế cũng cần phải có trách nhiệm đk thuế cùng kê khai thuế.

1. Thuế môn bài

Lệ phí môn bài bác là khoản tiền phải nộp định kỳ thường niên dựa trên doanh thu của năm.

Thuế môn bài là nhiều loại thuế thu sản phẩm năm, tín đồ nộp thuế môn bài được cấp chứng từ gọi là thẻ môn bài ghi nhận tính phù hợp pháp của việc kinh doanh và ngành, nghề, chủng loại hàng hóa, dịch vụ, địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, theo điều 3 của Nghị định cơ quan chỉ đạo của chính phủ số 139/2016/NĐ-CP, phần đông shop bán hàng không thường xuyên, không có địa điểm thắt chặt và cố định sẽ không phải nộp phí môn bài.

Tải ngay áp dụng Tinai góp ghi chép thu chi, nợ công và cai quản hàng hóa dành cho các cửa hàng và hộ tởm doanh. Miễn phí 100%.


*

2. Thuế khoán (bao bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân)

Nếu lệch giá của siêu thị trên 100 triệu đồng/năm hoặc trên 8.4triệu/tháng thì bạn phải nộp thuế TNCN và GTGT theo phương thức khoán (Điều 2 Thông tứ 92/2015/TT-BTC).

Hai nhiều loại thuế này được tính dựa vào lệch giá tính thuế và tỷ lệ thuế. Nỗ lực thể:

· Thuế GTGT phải nộp = lợi nhuận tính thuế GTGT x tỷ lệ thuế GTGT

· Thuế TNCN cần nộp = lệch giá tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCN.

Doanh thu tính thuế giá bán trị gia tăng và lệch giá tính thuế thu nhập cá nhân là doanh thu bao gồm thuế (trường phù hợp thuộc diện chịu đựng thuế) của cục bộ tiền cung cấp hàng, tiền gia công, chi phí hoa hồng, tiền đáp ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế trường đoản cú các vận động sản xuất, marketing hàng hóa, dịch vụ.

Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu được xác định dựa trên nghành ngành nghề. Đối các shop thuộc nghành nghề dịch vụ Phân phối, cung cấp hàng hóa, thì phần trăm thuế giá trị gia tăng là 1%; phần trăm thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.

Xem thêm: Cách Khách Hàng Lựa Chọn Sản Phẩm, 16 Tiêu Chí Lựa Chọn Sản Phẩm Khi Kinh Doanh

Bán mặt hàng online tất cả phải nộp thuế không?

Tại Điều 4 Thông tư 40/2021/TT-BTC bao gồm quy định về nguyên tắc tính thuế như sau:

Nguyên tắc tính thuế1. Nguyên lý tính thuế đối với hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh được triển khai theo những quy định của điều khoản hiện hành về thuế GTGT, thuế TNCN và những văn bạn dạng quy bất hợp pháp luật bao gồm liên quan.2. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có lợi nhuận từ vận động sản xuất, marketing trong năm dương kế hoạch từ 100 triệu đồng trở xuống thì thuộc trường hợp chưa phải nộp thuế GTGT và chưa hẳn nộp thuế TNCN theo quy định luật pháp về thuế GTGT cùng thuế TNCN. Hộ tởm doanh, cá nhân kinh doanh có nhiệm vụ khai thuế bao gồm xác, trung thực, khá đầy đủ và nộp hồ sơ thuế đúng hạn; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chủ yếu xác, trung thực, không hề thiếu của làm hồ sơ thuế theo quy định.3. Hộ khiếp doanh, cá thể kinh doanh theo vẻ ngoài nhóm cá nhân, hộ mái ấm gia đình thì mức lệch giá từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá thể không nên nộp thuế GTGT, không hẳn nộp thuế TNCN được khẳng định cho một (01) người đại diện thay mặt duy nhất của nhóm cá nhân, hộ mái ấm gia đình trong năm tính thuế.

Như vậy, hộ gớm doanh, cá nhân bán sản phẩm online có lệch giá từ 100 triệu đồng trở lên thì bắt buộc nộp thuế GTGT cùng thuế TNCN.

*

Bán mặt hàng online tất cả phải nộp thuế không? cách tính thuế khi bán hàng online 2024? (Hình trường đoản cú Internet)

Cách tính thuế khi bán hàng online 2024?

Tại Điều 10 Thông tứ 40/2021/TT-BTC tất cả quy định phương pháp tính thuế khi bán sản phẩm online 2024 theo công thức sau:

Số thuế GTGT yêu cầu nộp

=

Doanh thu tính thuế GTGT

x

Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN bắt buộc nộp

=

Doanh thu tính thuế TNCN

x

Tỷ lệ thuế TNCN

Trong đó:

- lợi nhuận tính thuế GTGT và lệch giá tính thuế TNCN được khẳng định như sau:

Là lợi nhuận bao gồm:

+ Thuế (trường hòa hợp thuộc diện chịu đựng thuế) của toàn cục tiền chào bán hàng, chi phí gia công, chi phí hoa hồng, tiền đáp ứng dịch vụ tạo ra trong kỳ tính thuế từ các vận động sản xuất, marketing hàng hóa, dịch vụ, bao hàm cả các khoản thưởng, cung cấp đạt doanh số, khuyến mại, khuyến mãi thương mại, ưu đãi thanh toán, chi cung cấp bằng tiền hoặc không bởi tiền;

+ các khoản trợ giá, phụ thu, phụ trội, tầm giá thu thêm thừa kế theo quy định;

+ những khoản bồi thường phạm luật hợp đồng, bồi hoàn khác (chỉ tính vào lệch giá tính thuế TNCN);

+ lợi nhuận khác nhưng mà hộ ghê doanh, cá thể kinh doanh thừa hưởng không riêng biệt đã thu được tiền hay không thu được tiền.

- xác suất thuế GTGT và phần trăm thuế TNCN theo hướng dẫn tại Phụ lục 1 phát hành kèm Thông bốn 40/2021/TT-BTC.

Lưu ý:

Nếu hộ gớm doanh, cá nhân kinh doanh vận động nhiều lĩnh vực, ngành nghề thì hộ gớm doanh, cá nhân kinh doanh triển khai khai với tính thuế theo phần trăm thuế tính trên lợi nhuận áp dụng so với từng lĩnh vực, ngành nghề.

Nếu hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh không khẳng định được doanh thu tính thuế của từng lĩnh vực, ngành nghề hoặc xác minh không tương xứng với thực tế kinh doanh thì phòng ban thuế triển khai ấn định lệch giá tính thuế của từng lĩnh vực, ngành nghề theo phương pháp của điều khoản về thống trị thuế.

Mức tính tiền lờ lững nộp thuế khi bán sản phẩm online là bao nhiêu?

Tại khoản 2 Điều 59 Luật thống trị thuế 2019 tất cả quy định mức tính tiền chậm rì rì nộp và thời hạn tính tiền lờ lững nộp thuế như sau:

Xử lý so với việc lờ lững nộp tiền thuế...2. Mức tính tiền lừ đừ nộp và thời hạn tính tiền chậm rãi nộp được qui định như sau:a) nấc tính tiền chậm nộp bởi 0,03%/ngày tính bên trên số tiền thuế chậm rãi nộp;b) thời hạn tính tiền lừ đừ nộp được xem liên tục tính từ lúc ngày tiếp theo sau ngày tạo nên tiền chậm rãi nộp nguyên tắc tại khoản 1 Điều này đến ngày ngay thức thì kề trước ngày số tiền nợ thuế, tiền thu hồi hoàn thuế, tiền thuế tăng thêm, chi phí thuế ấn định, tiền thuế lờ đờ chuyển đang nộp vào giá cả nhà nước.....

Như vậy, mức tiền lờ đờ nộp thuế khi bán hàng online là bằng 0,03%/ngày tính trên số chi phí thuế chậm rì rì nộp.