Print On Demand là gì và ưu yếu điểm của mô hình sale thương mại điện tử này là vấn đề được nhiều người quan tiền tâm. Dropshipping cùng POD như là nhau xuất xắc khác nhau. Mời chúng ta tham khảo bài viết dưới đây củaTanca để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Kinh doanh pod là gì

Print On Demand là gì?

*

In theo yêu cầu (POD) là vẻ ngoài kinh doanh dịch vụ thương mại điện tử, các bạn sẽ làm câu hỏi với phần đông nhà cung cấp dịch vụ in dán theo yêu thương cầu, sản phẩm nhãn trắng để tùy chỉnh cấu hình sản phẩm theo xây đắp của riêng các bạn và tiếp nối bán chúng dưới chữ tín của bạn.

“Ngành Print on Demand không tồn tại dấu hiệu lừ đừ lại. Ngày càng có khá nhiều nhu ước về những sản phẩm lạ mắt và những tùy chọn cá nhân hóa cho những người tiêu dùng. Thương mại dịch vụ POD cho phép các công ty lớn thuộc gần như quy mô cung cấp các sản phẩm thiết lập với mức giá thành hợp lý.” – Kaitlin Cremmins, người đứng đầu Tiếp thị tại Long Island Screen Printing.

Trong 4 năm qua, toàn thể ngành print on demand đã tăng trưởng 12%. Vào một cuộc khảo sát cách đây không lâu của Printful, khoảng chừng 45% chủ siêu thị POD cho thấy thêm doanh số bán sản phẩm của họ đã tiếp tục tăng vọt vào thời điểm năm 2020.

Ngày càng các chủ cửa hàng “chuyển dịch” sang phân khúc thị phần POD cùng với ưu núm là các sản phẩm cá nhân hóa độc đáo, thời thượng, không cần vô số vốn đầu tư, sự việc tồn kho hay thời hạn sản xuất.

Tok đối kháng giản

Print on Demand Việt Nam vận động như gắng nào?

*

Mô hình buổi giao lưu của print on demand cũng kha khá đơn giản, người buôn bán không buộc phải phải lo lắng về việc tồn mặt hàng sản phẩm, không đề nghị trả giá bán hay mua số lượng lớn nhưng chỉ giao dịch thanh toán khi đã gồm hàng.

Với tính năng in POD theo yêu cầu, đầy đủ thứ sau bán hàng, tự in ấn mang đến vận chuyển, đều bởi vì nhà cung ứng quản lý.

Dưới đấy là một mô hình đặt đơn hàng POD được đơn giản dễ dàng hóa:

Bước 1: Tạo đơn hàng - Sau khi cập nhật cửa sản phẩm trực tuyến của công ty với mẫu thành phầm POD (ví dụ: áo phông), người tiêu dùng có thể bắt đầu đặt sản phẩm và thanh toán giao dịch trước ($30).

Bước 2: Đơn hàng áo phông thun được gửi đến nhà hỗ trợ POD của người bán, người phân phối sẽ thanh toán ngân sách chi tiêu sản xuất và in ấn giao dịch với nhà cung cấp ($20)

Bước 3: Nhà cung cấp print on demand tiếp tế và in sản phẩm theo yêu thương cầu

Bước 4: Nhà hỗ trợ POD đóng góp gói và vận chuyển thành phầm trực kế tiếp người mua. Lệnh POD kết thúc, khoản chênh lệch $10 được người bán giữ lại bên dưới dạng lợi nhuận.

Ưu điểm yếu của ngành POD là gì?

*

Ưu điểm

Ra mắt một sản phẩm thi công mới một phương pháp nhanh chóng: khi bạn được thiết kế theo phong cách của riêng mình, chúng ta cũng có thể tạo ra một thành phầm và cung cấp nó ngay lập tức trên các nền tảng thương mại điện tử.

Không phải lo ngại về việc vận chuyển: Nhà cung ứng print on demand của bạn sẽ lo việc phục vụ và thực hiện. Sau khi bán hàng, bạn hoàn toàn chịu trọng trách về thương mại dịch vụ khách hàng.

Đầu tư thấp, ít xui xẻo ro: Vì các bạn không thực thụ giữ hàng nên bạn không nhất thiết phải bỏ tiền cài đặt trước một số lượng bự các mặt hàng để bổ sung cập nhật hàng trong kho. Túi tiền sẽ chỉ phát sinh khi chúng ta đặt hàng.

Dễ dàng kiến tạo thương hiệu: với những thành phầm độc đáo, thể hiện trọn vẹn đậm cá tính của các bạn với kiến thiết “độc tuyệt nhất vô nhị”, câu hỏi xây dựng thương hiệu cho riêng mình sẽ không khó nếu khách hàng thực sự mong muốn mở doanh nghiệp.

Hạn chế

Lợi nhuận tốt hơn: Điều hiển nhiên khi chúng ta phải trả giá thành cao hơn cho một hoặc một số sản phẩm đối với mua số lượng lớn.

Kiểm kiểm tra hạn chế đối với việc vận chuyển: Vì các bạn không chịu trách nhiệm vận chuyển, bạn sẽ khó gây tuyệt hảo với quý khách bằng thương mại dịch vụ này với trải nghiệm của bạn liên quan đến nó.

Dữ liệu thành phầm hạn chế: Việc tùy chỉnh sản phẩm tùy nằm trong vào chứng trạng sẵn có của phòng cung cung cấp POD. Nếu khách hàng có ý định kinh doanh POD với mặt hàng mới hay vật tư mới, bạn cần phải xem xét hiệu suất ở trong phòng cung cấp In theo yêu ước của mình.

Mất nhiều thời gian hơn để tiến hành một đối chọi đặt hàng: bởi mỗi thành phầm được in theo yêu cầu, đề xuất sẽ mất quá nhiều thời gian hơn để triển khai một đơn đặt đơn hàng so với lúc nó bao gồm trong kho. Hãy phân tích và lý giải nó một cách cụ thể cho quý khách của bạn.

Điểm biệt lập giữa Dropshipping với POD làm việc đâu?

*

Ngày nay, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa thuật ngữ Dropshipping và POD.

Cùng tìm hiểu một chút về quan niệm Dropshipping: Dropshipping là một trong phương thức sale thương mại năng lượng điện tử mà fan bán chưa phải trực tiếp vận chuyển hàng hóa cho quý khách hàng của họ. Với thủ tục này, chúng ta cũng có thể bán hàng mà lại không đề nghị nhập và lưu trữ hàng hóa.

Vì vậy, sự nhầm lẫn giữa hai mô hình xuất phạt từ sự như là nhau giữa POD với Dropshipping: Ở cả nhị mô hình, người bán không hẳn can thiệp vào quá trình sản xuất, in ấn, đóng gói với vận chuyển cho người mua, đông đảo thứ sẽ được sắp xếp vày nhà cung cấp của bạn.

Vậy sự khác biệt nằm ở chỗ nào - điểm khác biệt chính là kỹ năng can thiệp vào xây dựng sản phẩm - một điểm sáng khiến mô hình Print on Request trở nên độc đáo!

Ngoài ra, chúng ta cũng rất có thể nhận thấy những khác biệt khác giữa hai tế bào hình bán sản phẩm này:

Print on DemandDropshipping
Được cấu hình thiết lập thiết kế trên sản phẩm theo ý muốnKhông được phép can thiệp vào xây cất sản phẩm
Xây dựng yêu quý hiệu cá thể một phương pháp dễ dàngMức hiệu quả cao hơn
Thị trường ít đối đầu hơnThời gian tiến hành ngắn hơn
Có kĩ năng bán lại sản phẩm tồn kho một lượt nữa

Những thành phầm POD phổ biến

Sau lúc hiểu mô hình in theo yêu cầu và cách thức hoạt động của nó, nếu như bạn nghĩ quy mô này phù hợp với mình. Đây là list các thành phầm của cửa hàng phổ phát triển thành mà bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy, tùy chọn cung cấp trên những trang print on demand, nền tảng thương mại dịch vụ điện tử mà chúng ta có thể lựa chọn:

Thời trang

Đầm
VáyÁo phông
Quần ôm gần kề chân
Váy ngắnÁo hoodie
Quần short

Phụ kiện

Tất
Túi tote

Khẩu trang

Vật dụng gia đình

Cốc sứ
Gối/vỏ gối
Khăn tắm
Chăn

Phụ kiện vật dụng công nghệ

Ốp điện thoại
Giá đỡ năng lượng điện thoại

Tiềm năng trở nên tân tiến của quy mô Print On Request

POD cho phép bạn thí nghiệm ý tưởng sale hoặc sản phẩm mới mà không cần thiết phải tích trữ hoặc bỏ ra tiền mua máy móc. Bởi vậy, khủng hoảng rủi ro trong bề ngoài hoạt rượu cồn này được hạn chế đáng kể.

Thị trường POD tại Việt Nam

Các nền tảng thương mại dịch vụ điện tử hay marketing trực tuyến thu hút nhiều người trẻ vn đam mê trí tuệ sáng tạo và muốn kinh doanh độc lập. Với các mô hình marketing POD thu hút nhiều bạn trẻ hy vọng tìm kiếm thời cơ trong nghành tiềm năng này với ưu thế là vốn đầu tư ít, không ngại vấn đề sản phẩm tồn.

Tại Việt Nam, POD là nghành còn khá mớ lạ và độc đáo nhưng đã có không ít công ty sale POD có xí nghiệp sản xuất đặt trên Mỹ để cung ứng hoạt động. Giúp chế tác lợi thế tuyên chiến đối đầu cho tín đồ bán, và thị trường vn sẽ là thị phần lớn. Trường có khá nhiều tiềm năng.

Thị ngôi trường POD quốc tế

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 là “cơ hội” đến ngành thương mại điện tử, nền tảng bán buôn trực đường đang dần biến thói quen sắm sửa của fan tiêu dùng. Với những POD dành riêng là tế bào hình marketing thương mại năng lượng điện tử tích phù hợp hiện đang cải cách và phát triển rất mạnh.

Xem thêm: Công Tác Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Là Gì ? Công Tác Quản Lý Bệnh Viện Gồm Những Gì

Chỉ riêng đồ sộ của thị phần POD toàn cầu so với áo phông đã làm được định giá chỉ 3,64 tỷ đô la vào khoảng thời gian 2021 cùng được dự kiến sẽ trở nên tân tiến hơn nữa với vận tốc tăng trưởng tích lũy thường niên là 9,7% từ thời điểm năm 2021 mang đến năm 2028.

Câu hỏi thường xuyên gặp

Làm nắm nào để doanh nghiệp POD ở vn định giá bán sản phẩm?

Để xác minh được giá thành của sản phẩm tương xứng với chi phí, ví tiền của khách hàng, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Bước 1: Ước tính giá cả của sản phẩm.

Bước 2: cùng tỷ suất lợi tức đầu tư vào ngân sách chi tiêu sản phẩm: ngân sách chi tiêu sản phẩm + tỷ suất lợi nhuận = ngân sách bán lẻ.

Bước 3: Tính các giá thành còn lại (quảng cáo, thiết kế,...): giá cả khác sản phẩm tháng/tỷ suất roi = deals tối thiểu.

Bằng giải pháp này doanh nghiệp sẽ sở hữu được giá bán bán chính xác và phù hợp.

Với Print On Demand chúng ta cũng có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại sản phẩm, đối tượng người sử dụng mục tiêu của doanh nghiệp và nút độ bạn tiếp cận họ bằng các phương thức tiếp thị của mình các bạn sẽ kiếm được số chi phí tương ứng. Giả sử rằng với một chiếc áo phông thun được bán, mong tính bạn có thể kiếm được $5-8 mỗi ngày.

Có thể search kiếm mockup thành phầm POD để phân phối ở đâu?

Hiện nay, có nhiều trang website giúp hỗ trợ tìm kiếm các mockup thành phầm POD như gốc rễ Placeit, Freepik,... Dù vậy, những mockup miễn tầm giá này thường có thiết kế khá đơn điệu, ko hút mắt. Các bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung cập nhật để nâng cấp tài khoản của chính bản thân mình để sử dụng nhiều mockup đa dạng.

Lời kết

Hy vọng cùng với những tin tức màTanca chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp đỡ bạn đọc rõPrint On Demand là gì. Từ bỏ đó giúp bạn phần nào đưa gia quyết định có tương xứng với loại hình marketing này không. Đây có tương lai là một mô hình đầy tiềm năng vào tương lai.

Kinh doanh POD là 1 trong những khái niệm vô cùng mớ lạ và độc đáo và lôi cuốn đối với thị trường kinh doanh Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ yêu mếm khởi nghiệp. Mặc dù nhiên, không phải ai sale cũng thành công xuất sắc với quy mô POD này. Nội dung bài viết sau đây để giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về kinh doanh POD là gì với cách quản lý mô hình sale POD hiệu quả nhất.

1. Sale POD là gì?

*

Kinh doanh POD là một quy mô mới mẻ so với thị ngôi trường Việt Nam.

POD là viết tắt của cụm từ Print On Demand được hiểu là in ấn theo yêu cầu. Đây là một mô hình thương mại năng lượng điện tử chất nhận được bạn phân phối những thành phầm được cá thể hoá bằng cách in hình theo mẫu kiến tạo riêng ví dụ như quần áo, cốc, túi xách,…

Điều đặc biệt của quy mô này kia là sản phẩm sẽ chỉ được in ấn khi đơn đặt đơn hàng được tạo. Cũng chính vì vậy, các bạn sẽ không cần lưu trữ hay sở hữu ngẫu nhiên sản phẩm nào, không sợ những vấn đề liên quan đến bài toán lưu kho giỏi tồn hàng.

Tiếp theo, các bạn sẽ bán thành phầm thông qua cửa hàng online được liên kết với nhà cung ứng được điện thoại tư vấn là platform. Lúc có solo hàng, thành phầm sẽ được các nhà cung ứng này phân phối và ship có tín đồ mua.

Thông thường, bên thứ ba này sẽ được gọi là bên cung cấp dịch vụ POD Fulfillment. Lúc đó, nếu tạo nên đơn đặt đơn hàng thì bên POD Fulfillment sẽ xử lý, tải mà không bắt buộc doanh nghiệp đề xuất thực hiện.

2. Ưu điểm của tế bào hình marketing POD

Thực tế, mô hình kinh doanh bán áo phông thun POD tuyệt các sản phẩm Print On Demand nói chung có khá nhiều lợi thế khác biệt thu hút nhiều người dân trẻ tham gia thử sức:

Không phải nhiều vốn: bạn không cần băn khoăn lo lắng quá những về vốn đầu tư khi ban đầu kinh doanh theo quy mô này. Giả dụ biết thiết kế, bạn chỉ cần bỏ tiền nhà yếu ship hàng quảng cáo. Những bước ban đầu lập gian hàng hay tải thành phầm trên các nền tảng POD cũng khá đơn giản.Không lo ngại hàng tồn kho: Đây là điểm mạnh lớn tốt nhất của quy mô này. Vì thành phầm chỉ được in ấn khi bao gồm đơn. Nên các bạn sẽ giảm sút gánh nặng trĩu về vấn đề ôm hàng giỏi mặt bằng lưu trữ hàng hóa.

*

POD là viết tắt của các từ Print On Demand - in dán theo yêu thương cầu

Không phải đầu tư máy móc, nguyên đồ liệu: Để sở hữu và học dùng máy in yên cầu tốn những tiền bạc, công sức. Nhưng lại với quy mô này, đối tác của bạn mới là bên phụ trách về câu hỏi in ấn.Không lo ngại về khâu vận chuyển đối kháng hàng: Sử dụng quy mô Pod thì doanh nghiệp sale không đề xuất phải băn khoăn lo lắng điều đó. Bạn chỉ cần đăng tải sản phẩm cùng phần lớn hình hình ảnh của doanh nghiệp, việc xử lý giỏi vận chuyển giao dịch sẽ do bên thứ 3 là dịch vụ Pod Fulfillment giải quyết.Đa dạng chủng loại mã kiến thiết sản phẩm: Bằng việc đăng các mẫu không giống nhau, bạn sẽ biết được đâu là món đồ được yêu mếm nhất. Kể cả khi quý khách muốn có một sản phẩm độc lạ, bạn cũng thuận lợi hỗ trợ. Không chỉ có bán áo thun POD, chúng ta còn rất có thể bán móc chìa khóa, trang sức,...Lợi nhuận cao: Nhờ tiết kiệm chi phí được chi phí nhân lực, tài sản cố định và được trường đoản cú định giá, lợi nhuận đã đạt được từ kinh doanh POD sẽ rất cao. Đặc biệt nếu phân phối ở thị trường nước ngoài thì lại càng cao hơn nữa.

3. Cách vận hành mô hình POD

Với mô hình sale POD, cách vận động dành cho cửa hàng của các bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn tương đối nhiều so với tế bào hình kinh doanh truyền thống trước đây. Về cơ bản, nhằm vận hành kết quả mô hình POD cần tiến hành lần lượt 4 bước sau đây:

3.1 thiết lập cửa hàng

Thiết lập siêu thị online của riêng mình là bước đầu tiên trong khâu vận hành mô hình POD. Tuỳ trực thuộc vào nền tảng POD mà bạn sử dụng, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay với 1 trong hai bí quyết dưới đây:

Tích đúng theo một cửa hàng có sẵn: Các đối kháng vị cung cấp dịch vụ POD để giúp đỡ bạn kết nối với những nền tảng dịch vụ thương mại điện tử và shop online. Nếu bạn đã có sẵn shop online, chúng ta có thể tích hợp siêu thị đó với căn nguyên POD bạn áp dụng và ban đầu kinh doanh được ngay.Sử dụng dịch vụ POD tất cả sẵn nền tảng thương mại dịch vụ điện tử: vào trường hợp bạn chưa sở hữu siêu thị trên ngẫu nhiên nền tảng bán buôn trực tuyến nào, nên chọn cho bản thân một đối chọi vị hỗ trợ dịch vụ POD. Đơn vị này chất nhận được bạn tạo nên thông tin cá nhân trên gốc rễ của họ cùng họ vẫn bán tương tự như Fulfill thành phầm dưới danh nghĩa của bạn.

*

Sử dụng thương mại & dịch vụ POD bao gồm sẵn nền tảng thương mại dịch vụ điện tử

3.2 cài lên kiến thiết và chọn sản phẩm kinh doanh

Sau lúc đã sinh sản lập được siêu thị online, bạn có thể tiến hành đăng tải đều mẫu thiết kế và sản phẩm lên shop của bạn.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ POD Fulfillment, việc đưa ra chọn lựa loại thành phầm để chào bán hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúng ta cũng có thể bán tất cả những sản phẩm nào cơ mà mình muốn, miễn là căn nguyên POD các bạn sử dụng cung cấp sản phẩm đó.

Nếu bạn triết lý cửa hàng của bản thân là một cửa hàng online bán áo phông thun thì bạn chỉ việc chọn đúng sản phẩm áo thun đăng buôn bán là xong.

Mặt khác, nếu bạn lựa chọn phần đông loại thành phầm như cốc, túi vải, khẩu trang,... Thì bạn hoàn toàn có thể làm điều tựa như hoặc thậm chí là bán nhiều loại cùng lúc. Nói chung, vì đấy là cửa hàng của bạn nên đa số thứ đông đảo do các bạn quyết định.

3.3 Lựa chọn nền tảng kinh doanh

Ở quy trình này, cửa ngõ hàng của khách hàng đã mở cho người tiêu dùng trên toàn trái đất và bạn đã sở hữu sản phẩm chuẩn bị để in theo mẫu. Nếu khách hàng đang sử dụng thương mại dịch vụ Fulfillment, bạn cũng có thể bắt đầu marketing cho sản phẩm của chính bản thân mình và kéo thêm traffic cho cửa hàng.

Còn vào trường hợp bạn áp dụng sàn POD, sàn mà bạn lựa lựa chọn sẽ thực hiện hầu như các hoạt động marketing cho bạn và bạn vẫn hoàn toàn có thể quảng bá đến cửa hàng bằng cách chia sẻ liên kết trang thông tin trên sàn hoặc link sản phẩm của bạn cho khách hàng hàng.

Theo giải pháp nào đi chăng nữa, mục đích ở đầu cuối cần đã đạt được vẫn là khiến mọi bạn tìm thấy sản phẩm của người sử dụng và trả tiền để mua chúng.

*

Sau lúc thiết kế dứt sản phẩm chúng ta cũng có thể đăng download lên gốc rễ bán hàng

3.4 nền tảng POD hoàn tất đơn hàng

Khi có khách hàng tạo solo trên hệ thống, mặc dù là cửa hàng đã được liên kết với nền tảng POD Fulfillment giỏi trên sàn POD thì hệ thống sẽ tự động hóa in sản phẩm, đóng gói và đi lại tới tận tay khách hàng hàng.

Ngay khi giao dịch được hoàn tất, bạn sẽ nhận được chi phí bán thành phầm thành công. Như vậy, các bạn đã bắt đầu có lợi nhuận từ mô hình kinh doanh POD.

4. Lưu ý sản phẩm kinh doanh POD hiệu quả

Như đã phân chia sẻ, chỉ việc là thành phầm được in ấn, bạn đều có thể kinh doanh Print On Demand. Hoặc chúng ta có thể lựa lựa chọn 1 hoặc một trong những sản phẩm chính cân xứng với lợi thế và đối tượng người dùng khách hàng kim chỉ nam mà bạn hướng về để sale trước.

Sau đó đo lường và điều chỉnh sản phẩm tiếp tục. Dưới đấy là danh sách một số trong những sản phẩm phổ cập mà chúng ta có thể dễ dàng search kiếm, lựa chọn để buôn bán trên các trang POD:

Thời trang: Áo phông, áo Hoodie, đầm freesize, quần legging, chân váy, quần short, giày thể thao,…Phụ kiện: Tất, nón, khẩu trang, túi vải canvas, bao tay,…Vật dụng gia đình: cốc sứ, vỏ gối, chăn, khăn tay,…Phụ khiếu nại cá nhân: Ốp lưng điện thoại, túi laptop, balo, túi xách vải,…

*

Kinh doanh POD có phong phú sản phẩm trẻ trung năng đụng để bạn lựa chọn

5. Xem xét khi marketing POD

Bên cạnh những thuận tiện mà kinh doanh POD mang đến thì vẫn vĩnh cửu những hạn chế mà các bạn cần để ý nếu quyết định khởi nghiệp trong thời điểm này.

Thị trường khá cạnh tranh vì rất đa số chúng ta trẻ thông liền công nghệ, thâu tóm và cập nhật xu hướng thị phần tốt.Bạn cần có gu thẩm mỹ, biết xây dựng hoặc thuê người xây cất đủ giỏi, bắt trend tốt.

6. Kết luận

Mặc dù sale mô hình POD dễ dàng hơn so với những mô hình kinh doanh truyền thống tuy vậy cũng yên cầu bạn cần thông tỏ về công nghệ để quản lý và vận hành kinh doanh một bí quyết thuận lợi. Nếu không sẽ tất yêu kinh doanh lâu bền hơn và cạnh tranh được cùng với thị trường. Hy vọng với những tin tức được share trong bài xích viết, các bạn hiểu được kinh doanh POD là gì và lựa chọn thành phầm kinh doanh cân xứng với thế mạnh mẽ của mình.

-------------------

Doanh nghiệp đang có kim chỉ nan kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn dịch vụ thương mại điện tử thì chiến thuật congtyonline.com là sự việc lựa chọn bậc nhất hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán sản phẩm đa kênh, thống trị tập trung giúp buổi tối ưu hiệu suất marketing online trên Website, social (Facebook, Instagram, Zalo), sàn dịch vụ thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho tới chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!