*

*


Mô hình tổ chức
Lĩnh vực tởm doanh
Chỉ số cổ phiếu
Hướng dẫn tiêu dùng
Chuyển đổi số
Thương hiệu Petrolimex
*

Để được sale xăng dầu, mến nhân phải đáp ứng đủ điều khiếu nại làm 1 trong những 7 loại hình thương nhân kinh doanh xăng dầu, được cơ quan thống trị Nhà nước gồm thẩm quyền cấp giấy phép/Giấy chứng thực đủ điều kiện cân xứng loại hình yêu đương nhân marketing xăng dầu theo Nghị định 83/2014/NĐ-CP.

Bạn đang xem: Kinh doanh xăng dầu cần điều kiện gì

Công ty CP Tiếp vận Phong Anh Minh (TPHCM) đã đăng ký mã ngành 4610 - Đại lý kinh doanh xăng dầu, dầu nhờn, mỡ nhờn trên Giấy đăng ký kinh doanh.

Thời gian tới, doanh nghiệp dự định sắm sửa xăng dầu cho các đơn vị vận tải, phương thức là mua của những đơn vị kinh doanh xăng dầu rồi bán cho bên tất cả nhu cầu. Công ty không tồn tại kho bãi, không tồn tại phương một thể vận chuyển, câu hỏi vận chuyển sẽ do bên bán của chúng ta chịu trách nhiệm vận chuyển mang đến tận nơi người mua hàng. Công ty sẽ dấn hóa đối chọi từ nhà hỗ trợ và xuất lại mang lại khách hàng.

Qua hệ thống Tiếp nhận, vấn đáp kiến nghị của doanh nghiệp, công ty CP Tiếp vận Phong Anh Minh hỏi, doanh nghiệp có được phép marketing xăng dầu theo thủ tục này không?

Về vụ việc này, cỗ Công mến có chủ kiến như sau:

Theo chế độ tại Khoản 10, Điều 3 Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, gồm 7 loại hình thương nhân kinh doanh xăng dầu gồm:

- yêu mến nhân marketing xuất khẩu, nhập vào xăng dầu;

- yêu đương nhân cung cấp xăng dầu;

- yêu quý nhân trưng bày xăng dầu;

- thương nhân làm cho tổng đại lý sale xăng dầu;

- yêu mến nhân có tác dụng đại lý kinh doanh nhỏ xăng dầu;

- thương nhân dìm quyền bán lẻ xăng dầu;

- thương nhân sale dịch vụ xăng dầu.

Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của chính phủ quy xác định rõ điều kiện, quyền với nghĩa vụ so với từng loại hình thương nhân kinh doanh xăng dầu nêu trên.

Để được sale xăng dầu, thương nhân phải đáp ứng đầy đủ điều kiện làm một trong các 7 loại hình thương nhân kinh doanh xăng dầu nêu trên, được cơ quan làm chủ Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép/Giấy xác nhận đủ điều kiện cân xứng loại hình yêu đương nhân kinh doanh xăng dầu theo điều khoản tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

Xem thêm: 7 cách quản lý những nhân viên khó chịu hiệu quả nhất, just a moment

Xăng dầu là trong số những mặt hàng rất cần thiết và đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội. Đây cũng thuộc phương diện hàng sale có điều kiện. Vày thế, nhà đầu tư cần phải bao gồm giấy phép sale xăng dầu để rất có thể trở thành thương nhân xuất khẩu, pha trộn hay đại lý bán lẻ xăng dầu. 

Vậy những đk để có thể kinh doanh xăng dầu là gì? hồ sơ và thủ tục cần tiến hành để xin bản thảo kinh doanh xăng dầu như vậy nào? Xin mời chúng ta cùng quang đãng Minh đi tìm kiếm lời đáp án cho những thắc mắc qua nội dung bài viết sau đây.


*
*
*
*

Quang Minh luôn sát cánh đồng hành cùng chúng ta trong quá trình tạo dựng doanh nghiệp sale xăng dầu.


Thủ tục xin cấp các loại giấy phép kinh doanh xăng dầu?

Bước 1: biên soạn thảo một cỗ hồ sơ không thiếu các yếu tố theo qui định nêu trên. Bước 2: chủ doanh nghiệp triển khai nộp hồ sơ xin cấp giấy phép marketing xăng dầu tới Sở Công Thương. Bước 3: trường hợp hồ sơ không nên sót, cơ quan mừng đón sẽ gửi văn bản yêu cầu chúng ta bổ sung, sửa chữa. Sau đó, Sở công thương nghiệp sẽ coi xét, thẩm định và đánh giá và triển khai cấp Giấy phép marketing xăng dầu nếu các đại lý đủ điều kiện. Nếu phủ nhận cấp giấy phép sale xăng dầu, ban ngành này sẽ có được văn bạn dạng phúc đáp và nêu rõ lý do.

Thời hạn xin các loại giấy phép kinh doanh xăng dầu 

Sau khi đón nhận hồ sơ khá đầy đủ và hợp lệ, Sở Công Thương triển khai xem xét và thẩm định và đánh giá hồ sơ. Sau đó, tiến hành kiểm tra năng lượng thực tế và cấp chứng từ phép sale xăng dầu. Theo quy định, bài toán này thực hiện trong thời hạn 20 ngày làm việc.

Giấy xác nhận đủ đk làm đại lý kinh doanh nhỏ xăng dầu có hiệu lực bao lâu?

Theo phương tiện của Nghị định 83/2014/NĐ-CP Điều 20 và Nghị định 95/2021/NĐ-CP tại khoản 16 Điều 1. Hiệu lực hiện hành của giấy xác nhận cơ sở đủ đk trở thành đại lý kinh doanh nhỏ xăng dầu là năm (05) năm tính từ ngày cấp.

Dịch vụ xin giấy phép marketing xăng dầu tại quang Minh

Thủ tục xin giấy phép sale xăng dầu ngày càng tinh vi và yêu mong những kiến thức về pháp luật nhất định. Ví như bạn gặp mặt khó khăn hay là muốn sử dụng dịch vụ xin bản thảo kinh doanh xăng dầu, hãy liên hệ với quang đãng Minh nhé!

Với thương mại dịch vụ xin giấy phép sale xăng dầu tại quang quẻ Minh, người tiêu dùng sẽ được cung ứng giải đáp đông đảo thông tin pháp luật liên quan. Đồng thời, công ty chúng tôi sẽ thay người sử dụng thực hiện những thủ tục xin giấy phép và trao tận tay khách hàng. Nhờ vào đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm triệu tập phát triển kinh doanh mà không cần quan tâm đến những vụ việc pháp lý. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh dưới đây để nhấn được những ưu đãi rất tốt và gấp rút nhất:Cách đăng ký giấy phép khiếp doanh gấp rút và new nhấtCơ quan cấp chứng từ phép marketing – dụng cụ Quang MinhLàm bản thảo kinh doanh cần những gì? thủ tục và lưu lại ýĐăng ký kết giấy phép sale bao nhiêu tiền? Ưu đãi chỉ tại quang đãng MinhĐăng ký bản thảo kinh doanh cần những gì và những vấn đề cần lưu ýĐăng ký kết giấy phép sale như nỗ lực nào? – tư vấn Luật quang quẻ MinhLàm giấy phép sale ở đâu? chi tiêu cụ thể tiên tiến nhất 2021Nơi đăng ký giấy phép khiếp doanh phù hợp các loại hình kinh doanhĐăng ký giấy phép marketing online – hình thức đăng ký kết nhanh chóngĐăng cam kết giấy phép sale trực con đường với các thủ tục nhanh gọn lẹ lẹĐăng ký giấy phép sale qua mạng – tư vấn chi tiếĐăng cam kết giấy phép sale cho ngành nghề tất cả điều kiệnGiấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô gồm những giấy tờ thủ tục nào?Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế – thủ tục và một vài điều phải lưu ýGiấy phép kinh doanh lữ hành trong nước – giấy tờ thủ tục và yêu ước thực hiện