Có nên sale vàng không? giao thương mua bán vàng là ngành nghề bao gồm điều kiện? làm sao để mở tiệm vàng? Điều kiện sale vàng, bạc, đá quý có những gì?


Nội dung chính:

Hướng dẫn thủ tục mở tiệm đá quý - bí quyết đăng ký kinh doanh tiệm vàng
Hướng dẫn giấy tờ thủ tục xin giấy phép kinh doanh vàng miếng (giấy phép con)

Vàng là gia tài có quý giá cao, vậy nên đầu tư kinh doanh vàng, bạc, quà hay trang sức nói chung cũng biến thành mang lại lợi nhuận không thể nhỏ. Mặc dù nhiên, vì đặc thù nhạy cảm với khá đặc thù nên sale vàng thuộc lĩnh vực, ngành nghề có điều kiện. Vậy mong muốn mở tiệm vàng, bạc, kim cương nói bình thường thì bạn cần những điều khiếu nại và giấy tờ nào? thuộc Kế toán Anpha tò mò ngay ở bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Làm sao để kinh doanh vàng

Điều kiện đăng ký kinh doanh vàng miếng, bạc, đá quý, trang sức mỹ nghệ

Căn cứ vào Nghị định 24/2012/NĐ-CP về thống trị hoạt động marketing vàng, từ đó tùy vào chi tiết hoạt cồn là cung ứng vàng hay marketing vàng mà lại cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng các đk theo vẻ ngoài pháp luật.

1. Điều kiện so với doanh nghiệp vận động sản xuất vàng

Để tất cả thể chuyển động sản xuất tiến thưởng thì doanh nghiệp phải được bank nhà nước cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng, đồ gia dụng trang sức, nghệ thuật đẹp nói chung. Và để được cấp thủ tục phép này thì doanh nghiệp lớn phải bảo đảm an toàn 2 điều kiện:

Có vị trí cố định, tất cả cơ sở vật chất và không thiếu các trang thứ để chuyển động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

2. Điều kiện đối với doanh nghiệp vận động kinh doanh, giao thương vàng

Cũng theo Nghị định 42 thì một công ty lớn được phép buôn bán vàng, thứ trang sức, nghệ thuật đẹp nếu tất cả đủ các điều khiếu nại sau:

Doanh nghiệp được cung cấp giấy chứng nhận đăng cam kết kinh doanh, có những mã ngành tương quan việc mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ;Có vị trí cố định, có cơ sở vật hóa học và rất đầy đủ các trang sản phẩm công nghệ để kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ.

Hướng dẫn thủ tục mở tiệm vàng - phương pháp đăng ký kinh doanh tiệm vàng

Từ điều kiện chung nhưng Anpha share ở ngôn từ trên bạn cũng có thể thấy, ao ước mở tiệm quà thì bạn sẽ phải làm giấy tờ thủ tục đăng ký sale (thành lập công ty) cơ mà không được phép hoạt động dưới mô hình hộ sale hoặc cá nhân kinh doanh.

*

Và để mở công ty mua sắm vàng, trước hết các bạn cần xác định loại có mặt lập. Tùy thuộc vào vốn điều lệ, tài năng tài chính cũng tương tự quy mô chuyển động mà bạn cũng có thể chọn lựa 1 trong các mô hình doanh nghiệp sau:

Ngoài 4 mô hình doanh nghiệp trên, bạn cũng có thể đăng ký thành lập và hoạt động tổ chức tín dụng sale mua bán trang sức đẹp vàng và phải tuân thủ các điều khoản của luật pháp (theo Luật những tổ chức tín dụng). Tổ chức tín dụng bao gồm các loại hình doanh nghiệp như: ngân hàng, tổ chức triển khai tài chính vi mô, quỹ tín dụng thanh toán nhân dân, tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

------

Trong phạm vi bài viết này, kế toán Anpha sẽ tập trung hướng dẫn cho chính mình cách mở tiệm quà dưới mô hình doanh nghiệp.

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh, mở tiệm đá quý trang sức

Dù các bạn chọn mô hình thành lập công ty là gì thì về cơ phiên bản các đầu mục làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cần sẵn sàng cũng không mấy khác biệt.


Hồ sơ đăng ký sale tiệm vàng:


(*) một số mã ngành nghề sale vàng chúng ta có thể tham khảo như sau:

Mã ngành 4662: buôn bán kim loại và quặng kim loại. Bỏ ra tiết: sắm sửa vàng, bạc và sắt kẽm kim loại quý khác;Mã ngành 4773: kinh doanh nhỏ hàng hóa khác bắt đầu trong các cửa hàng chuyên doanh. Chi tiết: nhỏ lẻ vàng, bạc, đá quý cùng đá chào bán quý, đồ trang sức quý trong các cửa hàng chuyên doanh;Mã ngành 4789: kinh doanh nhỏ hàng hóa khác lưu động hoặc trên chợ. đưa ra tiết: nhỏ lẻ vàng, bạc, đá quý và đá phân phối quý, đồ trang sức lưu hễ hoặc trên chợ.2. Bí quyết làm thủ tục mở tiệm đá quý trang sức, mỹ nghệ

Sau khi chuẩn chỉnh bị dứt bộ hồ sơ, bạn tiến hành nộp tại chống Đăng ký kinh doanh (thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư) theo một trong 2 bí quyết sau:

Cách 1: Nộp qua dịch vụ bưu điện VNPost;

Trước đây, ngoài 2 phương pháp trên thì chúng ta còn có thể nộp làm hồ sơ đăng ký sale trực tiếp trên Sở KH&ĐT. Tuy nhiên, mọi năm vừa mới đây để sút tối đa triệu chứng quá tải cũng giống như tạo đk thuận lợi cho những người dân triển khai các thủ tục hành chính, một số trong những tỉnh/thành phố đang ưu tiên chào đón hồ sơ dưới hiệ tượng online và trải qua dịch vụ bưu chính. Vậy nên, để tránh vấn đề đi lại không đề nghị thiết, các bạn nên tương tác trước với ban ngành đăng ký kinh doanh để xác nhận vẻ ngoài nộp đơn.

Hướng dẫn giấy tờ thủ tục xin giấy phép sale vàng miếng (giấy phép con)

Như kế toán Anpha share ở đầu bài, vì sale mua chào bán vàng nằm trong ngành nghề tất cả điều kiện. Bởi vì vậy, sau khi được cấp cho giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tiệm tiến thưởng vẫn phải tiếp tục xin giấy phép con (giấy phép ghi nhận đủ điều kiện hoạt động mua cung cấp vàng trang sức).

1. Làm hồ sơ xin giấy tờ kinh doanh, giao thương vàng miếng

Theo Thông tứ 03/2017/TT-NHNN thì hồ nước sơ ý kiến đề nghị cấp giấy phép marketing mua phân phối vàng miếng bao gồm:

Đơn kiến nghị cấp giấy phép sale mua cung cấp vàng miếng (Phụ lục 02);Danh sách các địa điểm kinh doanh mua bán vàng miếng (*);Giấy ghi nhận đăng cam kết doanh nghiệp (đã được cấp ở thủ tục thành lập và hoạt động công ty);Xác nhấn số chi phí thuế sẽ nộp khi sale vàng trong hai năm liền kề trước từ cơ sở thuế.

(*) bao gồm trụ sở chính, trụ sở công ty và vị trí kinh doanh vàng miếng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Mã Khách Hàng Điện Lực, Hướng Dẫn Tìm Mã Khách Hàng Thanh Toán Tiền Điện

2. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh vàng miếng

Sau khi trả tất bộ hồ sơ, các bạn gửi trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính cho ngân hàng Nhà nước việt nam (Vụ làm chủ ngoại hối). Quá trình chào đón và cách xử lý hồ sơ về cơ phiên bản như sau:

Nếu ngân hàng Nhà nước việt nam nhận hồ sơ đủ và xác thực hợp lệ thì sẽ gửi thông báo cho bank Nhà nước trụ sở tỉnh, thành phố để chất vấn hồ sơ pháp lý về quyền download hoặc quyền sử dụng địa điểm kinh doanh vàng cũng tương tự các điều kiện liên quan;Tối đa 7 ngày có tác dụng việc, tính từ lúc ngày nhận được thông báo, ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố phải report kết trái kiểm tra;Sau khi nhận thấy báo cáo, bank Nhà nước nước ta sẽ để ý và đưa ra quyết định cấp giấy phép kinh doanh mua phân phối vàng miếng.

Tuy nhiên, nhằm không gặp trở không tự tin trong quy trình xin giấy phép kinh doanh vàng, các bạn cần bảo đảm đáp ứng đủ những điều khiếu nại về cơ sở vật chất, trang thiết bị ship hàng cho hoạt động kinh doanh vàng. Ví dụ điều kiện có những gì, chúng ta xem tiếp phần dưới đây nhé.

*

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh tiệm vàng trang sức (giấy phép con)

1. Điều khiếu nại về đại lý vật chất

Phải có địa điểm cố định;Phải sắp xếp ánh sáng sủa hài hòa, đồng thời những khoanh vùng trưng bày vàng đề nghị được bố trí nơi dễ dàng quan tiếp giáp và có nhân viên cấp dưới theo dõi;

2. Điều kiện về trang thiết bị, máy móc

Mở cơ sở kinh doanh vàng cần phải sắp xếp trang không hề thiếu thiết bị bao gồm: tủ kính trưng bày, cân vàng, đèn điện, gương các loại (lớn, nhỏ)… ngoài ra vật dụng vẫn nêu thì chủ kinh doanh cần phải lắp đặt thêm thứ bảo vệ bình an giám gần cạnh tiệm vàng: camera, khối hệ thống báo động, máy tính… với thiết bị kiểm tra unique vàng bạc đãi đá quý.

3. Điều khiếu nại về chuyên viên, nhân viên

Đối với chăm viên, nhân viên thao tác làm việc tại tiệm quà thì cần được có kinh nghiệm kiểm định chất lượng vàng, yêu cầu được giảng dạy kiến thức về thành phầm vàng của tiệm. Tuy nhiên, theo từng loại hình đăng ký kinh doanh và quy mô mở tiệm quà mà các tiêu chuẩn chỉnh dành đến nhân viên cũng sẽ không giống nhau.

4. Điều khiếu nại về vốn, kinh nghiệm sale vàng và các yêu mong về mạng lưới

Vốn mở tiệm vàng tối thiểu là tự 100 tỷ đồng. Đây là vốn điều lệ mà chúng ta phải điền vào làm hồ sơ đăng ký marketing (bước thành lập và hoạt động công ty);Chủ tiệm vàng, nhà doanh nghiệp marketing vàng phải bao gồm tối thiểu hai năm kinh nghiệm vào lĩnh vực, ngành nghề này;Số tiền thuế sẽ nộp xét riêng trong chuyển động kinh doanh vàng cần từ 500 triệu đồng/năm trong 2 năm liên tiếp gần nhất;Phải tất cả mạng lưới chi nhánh và địa điểm kinh doanh vàng tối thiểu tự 3 tỉnh, thành phố trực thuộc tw trở lên tại Việt Nam.

5. Trách nhiệm chủ cơ sở kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ nói chung

Trong quy trình hoạt động mua sắm tiệm kim cương thì công ty cơ sở marketing cần phải tuân hành các chính sách chung khi thực hiện giao dịch download bán trang sức vàng, quà miếng, mỹ nghệ:

Cần phải tuân hành các hình thức về đo lường và thống kê của pháp luật;Chủ doanh nghiệp rất cần được niêm yết công khai minh bạch khối lượng, các chất vàng trên tại địa điểm giao dịch. Đồng thời bắt buộc thống nhất mức giá thành mua, giá thành các một số loại vàng trang sức được kinh doanh tại tiệm. Ngoài ra, chủ sale phải chịu đựng nhiệm về chất lượng sản phẩm bán ra thị trường theo như đúng pháp luật;Doanh nghiệp nên chấp hành theo điều khoản của điều khoản về thuế với kế toán thuế, đk và sử dụng hóa đơn chứng tự phù hợp;Kinh doanh vàng rất cần phải có các giải pháp và sắp xếp trang thiết bị đảm bảo đủ điều kiện an toàn trong suốt quy trình diễn ra vận động kinh doanh tiến thưởng trang sức.

Như vậy, để mở tiệm tiến thưởng thì doanh nghiệp không chỉ thực hiện những điều kiện chung ngoại giả phải tuân thủ và đáp ứng nhu cầu những quy định lao lý khác có tương quan đến vận động kinh doanh mua, buôn bán vàng trang sức đẹp (theo Nghị định số 24/2012/NĐ-CP).

Câu hỏi thường gặp mặt khi làm giấy tờ thủ tục đăng ký kinh doanh vàng miếng, trang sức

1. Điều kiện kinh doanh vàng, bạc, đá quý

Ngoài các điều khiếu nại về các đại lý vật chất, vốn điều lệ, kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề giao thương vàng thì bạn bắt buộc phải dứt các thủ tục sau đây:

Thủ tục đăng ký sale mở tiệm vàng (xin giấy ghi nhận đăng ký kết doanh nghiệp);Thủ tục xin giấy tờ đủ điều kiện giao thương mua bán vàng (xin bản thảo con).

2. Hướng dẫn biện pháp mở tiệm vàng

Để mở tiệm mua bán vàng miếng, bạc, đá quý (trang sức nói chung) thì bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký sale và thủ tục xin giấy tờ đủ điều kiện vận động ngành nghề này.

Tại bài viết này, kế toán tài chính Anpha đã hướng dẫn rất cụ thể từng cách mở tiệm vàng, các bạn xem chi tiết tại 2 băng thông sau:

3. Kinh doanh mua buôn bán vàng tất cả cần đk mã ngành không?

Câu trả lời là có. Một số trong những mã ngành nghề marketing vàng chúng ta cũng có thể tham khảo là: mã ngành 4662, mã ngành 4773, mã ngành 4789…

Điều kiện và thủ tục mở tiệm rubi được lao lý quy định như thế nào? Điều khiếu nại về công ty thể, vốn, giấy tờ thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vàng?

Điều kiện và thủ tục mở tiệm kim cương được quy định quy định như vậy nào? Điều kiện về chủ thể, vốn, thủ tục mở shop kinh doanh vàng?Căn cứ theo mức sử dụng của Luật dịch vụ thương mại thì chuyển động kinh doanh kim cương là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vày vậy mong muốn mở một tiệm kim cương để tiến hành sale thì phải thỏa mãn nhu cầu được những điều kiện nhất thiết mà điều khoản quy định. địa thế căn cứ theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP giải đáp như sau: 
*

 1. Mua chào bán vàng trang sức, mỹ nghệ - Là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo vẻ ngoài của pháp luật, - có đăng ký kinh doanh mua, bán vàng trang sức, nghệ thuật đẹp trong Giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp. - tất cả địa điểm, cửa hàng vật chất và những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho vận động mua, buôn bán vàng trang sức, mỹ nghệ. Sau khi thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại trên thì hoàn toàn có thể tiến hành vận động kinh doanh sau khoản thời gian được bank nhà nước cấp cho phép. 2. Hoạt động cung cấp vàng trang sức, mỹ nghệ Đối với mở tiệm xoàn có chuyển động sản xuất trang sức, nghệ thuật đẹp thì điều kiện kinh doanh lại khắc khe hơn trường hợp chỉ đơn thuần là vận động mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ. -Điều kiện gớm doanh: +) Là doanh nghiệp lớn được thành lập theo biện pháp của pháp luật, có đk sản xuất rubi trang sức, nghệ thuật đẹp trong Giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp. +) có địa điểm, cơ sở vật hóa học và các trang thiết bị quan trọng phục vụ cho vận động sản xuất rubi trang sức, mỹ nghệ. -Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ đk sản xuất tiến thưởng trang sức, nghệ thuật đẹp gồm sách vở và giấy tờ sau: +) Đơn đề nghị cấp Giấy ghi nhận đủ đk sản xuất quà trang sức, mỹ nghệ +) Giấy ghi nhận đăng ký kết doanh nghiệp có đăng ký chuyển động kinh doanh vàng. +) Văn phiên bản hoặc tài liệu chứng minh quyền mua hoặc quyền thực hiện hợp pháp vị trí kinh doanh; bản kê khai về cơ sở vật chất và trang lắp thêm phục vụ hoạt động sản xuất tiến thưởng trang sức, mỹ nghệ.
-Thẩm quyền cấp: bank chi nhánh tỉnh, thành phố -Thời hạn cấp: 30 ngày có tác dụng việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.
*
Các thủ tục và đk mở tiệm tiến thưởng được chính sách tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP
 Theo đó, rất có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ sale cá thể hoặc doanh nghiệp tư nhân để vận động kinh doanh quà để đảm bảo an toàn hiệu quả độc nhất vô nhị trong vận động kinh doanh. Trong thừa trình kinh doanh chủ thể sale nghĩa vụ thuế nhưng mình phải thực hiện so với phía ban ngành nhà nước, bao gồm các một số loại thuế sau: -Thuế môn bài: Nộp 1lần / năm. - Thuế quý giá gia tăng: Hộ sale nộp thuế giá trị ngày càng tăng theo cách thức tính trực tiếp gồm kê khai triển khai nộp thuế theo thông báo thuế của ban ngành thuế, thời hạn nộp thuế chậm trễ nhất không quá ngày 25 của mon tiếp sau. - Thuế thu nhập doanh nghiệp: Hộ kinh doanh nộp thuế theo kê khai trợ thì nộp thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp mặt hàng quý theo tờ khai thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp hoặc theo số phòng ban thuế ấn định, thời hạn nộp thuế chậm rãi nhất không quá ngày cuối cùng của mon cuối quý. Đối với hộ kinh doanh nộp thuế bằng chuyển khoản qua ngân hàng, tổ chức tín dụng không giống thì ngày nộp thuế là ngày ngân hàng, tổ chức tín dụng không giống trích chuyển tiền từ thông tin tài khoản của hộ sale vào thông tin tài khoản của ngân sách chi tiêu nhà nước, đối với hộ sale nộp thuế bởi séc, tiền khía cạnh thì ngày nộp thuế là ngày ban ngành kho bạc nhận tiền thuế hoặc cơ quan thuế cấp cho biên lai thuế. Đáp ứng được tương đối đầy đủ các đk trên thì tiệm vàng có thể tiến hành vận động kinh doanh đúng pháp luật và được pháp luật đảm bảo quyền lợi trong tởm doanh.Phần Mềm kim cương theo luatduonggia

Mẫu tem cô bé trang cầm nào là đúng chuẩn?

Cầm đồ: làm chủ sao mang đến hiệu quả

Bí kíp quản lý dẻ (vàng thu đổi) bằng phần mềm

Trang bị laptop sử dụng phần mềm như vậy nào

Dọn dẹp dữ liệu đón năm mới thư thả

Máy quét mã vạch - hướng dẫn sử dụng & bảo quản

Lợi ích khi sử dụng SMS Brandname cho bạn

Hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm Ultra
Viewer

Giải pháp âu yếm khách hàng công dụng

Bí quyết âu yếm khách sản phẩm với SMS Brandname

Tất tần tật về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Top 5 ứng dụng khởi tạo ra hoá solo điện tử

Lợi ích khi sử dụng gói thành phầm xuất hóa solo điện tử

Hỏi đáp về hóa 1-1 điện tử khởi tạo ra từ máy vi tính tiền

Tìm phát âm về hóa đơn điện tử

Kiểm hàng chặt chẽ, giảm bớt thất thoát

Nâng cấp phần mềm lúc giãn bí quyết

Lưu ý khi thực hiện RFID

Tiệm vàng làm gì lúc giãn bí quyết

RFID là gì? gần như thông tin nên biết về RFID

Chỉ thị 16: Tiệm vàng, thế đồ giành được hoạt động?

Tích điểm quý khách trong sale vàng

Bảng giá chỉ vàng: hiển thị đối kháng vị làm thế nào cho đúng

Chức năng bắt đầu - cập nhật miễn mức giá

Phòng cháy chữa trị cháy trước lúc quá muộn

Tem đàn bà trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tính bảo mật thông tin của phần mềm cai quản cầm vật Pro Pawnshop

Sự khác biệt của phần mềm cai quản cầm vật dụng Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của lao lý về xử lý gia sản cầm cố?

Chủ tiệm chũm đồ đã có được tự ý sử dụng gia tài cầm thiết bị không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt cố gắng nào?

Mở tiệm cố đồ cần phải có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Lịch sử thành lập của tem nhãn

Tất tần tật về duy trì phần mềm

4 tuyệt kỹ giúp bạn tràn trề những phát minh sáng tạo

Mua tem con gái trang dịp thời điểm cuối năm

Bí quyết phòng né mất cắp, lừa đảo tại tiệm xoàn bạc

Được mang bao nhiêu vàng lúc ra nước ngoài?

Phân biệt tem thiếu phụ trang thời thượng và tem thường xuyên (P.2)

Phân biệt tem phụ nữ trang thời thượng và tem thường (P.1)

Tem nhãn bạn nữ trang với Thông bốn 22

Phương pháp nhấn diện người tiêu dùng tiềm năng

Tìm gọi về khách hàng của bạn như vắt nào ?

Dịch vụ bảo trì phần mượt là gì?

Giảm giá cả kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt chổ chính giữa lí người tiêu dùng trong việc sale bán lẻ

Kỹ năng cần phải có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu mã 3D-bước nâng tầm ngành tạo nên kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng ứng dụng quản lý bán hàng ?

Phần mềm cai quản bán tiến thưởng nào thịnh hành hiện nay

Quản lý thời gian kết quả chỉ với 6 bước đơn giản