SVVN - Đại hội Hội Sinh viên tp hcm lần đồ vật VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 có 260 đại biểu phái nữ tham dự, trong đó có khá nhiều đại biểu là đều sinh viên nữ khởi nghiệp tiêu biểu, với các ý tưởng marketing độc đáo, hóa học lượng.

Sáng 4/11, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tp. Hcm lần trang bị VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đồng ý khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 459 đại biểu chính thức, thay mặt cho bên trên 600.000 sinh viên trên địa bàn TP. HCM.

Bạn đang xem: Những tấm gương khởi nghiệp thành công ở việt nam

Trong 459 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Hội Sinh viên tp. Hcm lần trang bị VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tất cả 260 đại biểu đàn bà tham dự, trong những số đó có Đào Hải Nhật Tân (năm cuối, ngành tư tưởng học, trường ĐH Fulbright) và Nguyễn hoàn Lê Vy (năm thiết bị nhất, ngành cai quản trị Truyền thông, trường ĐH Greenwich) là hai trong những những tấm gương sinh viên vượt trội khởi nghiệp thành công.

Ý tưởng gớm doanh rất dị đến xuất phát từ một trò chơi truyền thống

Nhắc đến ý tưởng phát minh kinh doanh khác biệt là đề nghị nhắc đến doanh nghiệp Seesaw bởi Đào Hải Nhật Tân (năm cuối, ngành tâm lý học, trường ĐH Fulbright) gầy dựng.

Nhật Tân mang lại biết, đây là ý tưởng bắt nguồn từ một trò chơi hỏi đáp trên đường đi học về cùng con bạn thời THPT. “Mình nhớ cực kỳ rõ, vào đầu xuân năm mới học lớp 11, đứa bạn ấy bất ngờ tự tử sau một trở thành cố béo nhưng may nhưng mà cứu kịp. Sau biến hóa cố đó, cả nhì đã làm một bộ thẻ cất các câu hỏi và thông điệp để giúp đỡ bạn trải lòng dễ hơn, với trò chơi này cũng là ý tưởng phát minh để hình thành Seesaw”, Nhật Tân chia sẻ.

*
Đào Hải Nhật Tân (giữa) hotline vốn thành công tại chương trình "Shark Tank Việt Nam" mùa 5.

Hầu hết, các sản phẩm Nhật Tân và các bạn của mình tạo ra sự là những cỗ trò đùa boardgame. Bọn chúng giúp tín đồ chơi nhìn nhận các khó khăn trong cuộc sống đời thường và cảm giác họ có thể đương đầu với chúng vắt vì vứt cuộc, gia tăng cảm xúc tích cực trong mỗi trải nghiệm.


Sản phẩm của Nhật Tân và các bạn trong công ty thu hút bạn trẻ trong không gian triển lãm văn hóa truyền thống Nhà văn hóa truyền thống Sinh viên TP. HCM. Trên một tờ thẻ trong bộ trò nghịch mà Nhật Tân cùng các bạn thiết kế, người chơi hoàn toàn có thể gặp câu hỏi khá "hình tượng". Đây cũng là bí quyết đặt vấn đề tích cực và dìu dịu hơn, thay bởi vì nói rằng cuộc sống của người tiêu dùng vốn sẽ rất khó khăn khăn, đâu là điều còn cản trở các bạn trong tuần qua.

*
Đào Hải Nhật Tân (trái) chụp hình ảnh tại gian hàng của người sử dụng tại triển lãm “Dệt phải những cầu mơ đến đời” trong khuôn khổ công tác Đại hội Hội Sinh viên tp.hcm lần thứ VII.

Seesaw ra đời vào thời điểm cuối năm 2021, cùng với vốn điều lệ (cũng là vốn thực góp) 100 triệu đồng. Nhìn trong suốt 7 mon mở bán, Seesaw hòa vốn sau 2 tháng đầu tiên. Hiện tại, lợi nhuận của Seesaw đạt hơn 200 triệu đồng.

Nhận thấy đó là một thời cơ có thể mở rộng kinh doanh, vào tháng 9/2022, trong chương trình truyền hình "Shark Tank Việt Nam" mùa máy 5, Nhật Tân đã call vốn thành công xuất sắc và nhận được không ít lời đề nghị cam đoan đầu bốn từ phía những doanh nhân trong chương trình.

Khởi nghiệp từ năm 17 tuổi cùng với việc sale nến thơm

Ngoài Đào Hải Nhật Tân, Nguyễn trả Lê Vy (năm máy nhất, ngành cai quản trị Truyền thông, ngôi trường ĐH Greenwich) cũng là 1 startup trẻ em từng gọi vốn thành công xuất sắc ở lịch trình truyền hình "Shark Tank Việt Nam" mùa thiết bị 5.

Từ nhỏ, Vy và người chị của chính bản thân mình luôn mơ ước khởi nghiệp, sau rất nhiều lần kinh doanh thất bại, thân năm 2021, cả hai hợp tác vào marketing nến thơm, với số vốn khiêm tốn 20 triệu đồng.

Xem thêm: Tổng Hợp Game Quản Lý Bóng Đá Online, Game Quản Lý Bóng Đá Online

*
Hai mẹ Nguyễn hoàn Lê Vy với mọi người trong nhà sản xuất nến thơm tại nhà.

“Ban đầu, mình với chị chỉ bán cho bạn bè, người quen qua Facebook cá thể rồi bắt đầu dần mở rộng hoạt động kinh doanh trên những kênh online như Shopee, Instagram... Thu hút khách hàng từ nhiều địa phương đến hỏi mua”, Lê Vy đến biết.

Kinh doanh mặt hàng nến thơm từ nửa năm 2021, bao hàm tháng, doanh thu bán nến của Vy với chị của chính mình lên cho 200 triệu đồng. Trung bình, từng tháng nhỏ lẻ và nhận tối ưu theo yêu cầu trên 500 sản phẩm.

Sau bao lần với mọi người trong nhà trải qua không hề ít chặng mặt đường gian nan, sau cuối Vy với chị bản thân đã thành lập thương hiệu Nến thơm Jaros Candle. Đặc biệt, sản phẩm nến thơm của Lê Vy cũng khá được gia công cho một đơn vị chức năng khác lấy đi xuất khẩu.

Với mong muốn nhân rộng tế bào hình sale trên, hồi tháng 9/2022, trong chương trình truyền hình "Shark Tank Việt Nam" mùa thiết bị 5, cả hai bà bầu đã đi đến đưa ra quyết định kêu gọi đầu tư và nhận được nhiều lời đề nghị cam đoan đầu tứ từ phía những doanh nhân vào chương trình.

*
Hai bà bầu Nguyễn trả Lê Vy (áo lâu năm trắng) cùng Nguyễn trả Triệu Vy (áo nhiều năm hồng) gọi vốn thành công tại lịch trình "Shark Tank Việt Nam" mùa 5.

Đến tháng 11/2022, hai startup trẻ sung sướng khi uy tín nến thơm của bản thân chính thức có cửa số 1 tiên tại tp. Hcm và Vĩnh Long. Đây là vệt mốc cạnh tranh quên trong chặng đường khởi nghiệp hai startup trẻ.

Những thành phầm nến thơm vày hai mẹ sản xuất phần đa làm tự sáp cơ học như sáp đậu nành cùng sáp ong, tinh dầu thiên nhiên qua chưng đựng thực vật để khi đốt lên không khiến hại cho tất cả những người tiêu cần sử dụng và đều sở hữu chứng dấn về tiêu chuẩn nguyên liệu, đảm bảo an toàn sức khỏe.

*
Nguyễn trả Lê Vy (trái) chụp hình ảnh cùng bạn mình trên Đại hội Hội Sinh viên tp. Hồ chí minh lần đồ vật VII.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, "song Vy" còn tận dụng đồ vật liệu tự nhiên như gáo dừa Bến Tre để triển khai lọ nến. Việc lựa lựa chọn nguồn nguyên vật liệu thiên nhiên đóng góp phần giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường, mặt khác giúp bề ngoài lọ nến sở hữu nét riêng đậm màu miền Tây.chị em sinh ngành khối hệ thống nhúng và Io
T ‘hái quả ngọt’ từ bỏ niềm mê man khoa học công nghệ
Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách Under 30 năm 2022, trong số đó có 6 cái thương hiệu trong lĩnh vực sale - khởi nghiệp. Những người kinh doanh này đại diện cho cầm cố hệ trẻ nước ta năng động, tri thức, sở hữu khát vọng thành công, tạo nên những ánh sáng hi vọng vào tương lai.

1. Phạm Mỹ Linh, 27 tuổi - Đồng sáng sủa lập và Giám đốc kế hoạch Telio Việt NamNăm 2016, Mỹ Linh làm trưởng đội phân tích marketing tại On
On
Pay. Trên đây, cô góp phần phát triển hệ thống dịch vụ và ghi dấu ấn ấn với câu hỏi gọi thành công 2,3 triệu đồng dola vốn vào On
On
Pay từ các quỹ quốc tế.Tháng 11.2018, Mỹ Linh đồng sáng sủa lập với là người có quyền lực cao chiến lược, triển khai những dự án đặc trưng cho nền tảng thương mại dịch vụ điện tử B2B Telio.Tại vòng điện thoại tư vấn vốn Pre-Series B vào tháng 11/2021, VNG thuộc GGV Capital cùng Tiger Global đã chi tiêu 22,5 triệu USD vào start-up này. Tổng vốn huy động của Telio từ đây thổi lên hơn 51 triệu USD.Theo số liệu chào làng đến thời điểm cuối năm 2020, Telio kết nối hơn 45 nghìn cửa hàng đại lý bán lẻ, triệu tập vào cha ngành tiêu dùng nhanh (FMCG), y tế và phong cách sống. Doanh thu tháng 12/2021 của Telio đạt 23,5 triệu USD.