Cuộc thi được tổ chức để tìm kiếm, lựa chọn, tôn vinh các ý tưởng khởi nghiệp của mẹ phụ nữ

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn, trao giải nhằm tôn vinh những doanh nghiệp/hợp tác xã/tổ thích hợp tác/hộ marketing do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia cai quản có những sáng tạo độc đáo xuất nhan sắc trong việc nâng cao quy trình thêm vào các thành phầm hữu cơ, sạch, tuần hoàn, gần gũi với môi trường…

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn, trao giải nhằm mục tiêu tôn vinh các doanh nghiệp/hợp tác xã/tổ vừa lòng tác/hộ marketing do phụ nữ thống trị hoặc tham gia cai quản có những ý tưởng sáng tạo xuất nhan sắc trong việc nâng cao quy trình sản xuất các sản phẩm, dịch vụ mới, tất cả mô hình marketing mới sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo, thêm vào hữu cơ, sạch, tuần hoàn, gần gũi với môi trường..., thỏa mãn nhu cầu mục tiêu bảo đảm quá trình biến hóa xanh theo nguyên tắc: Bình đẳng, bao trùm, đóng góp thêm phần thực hiện tại Chiến lược quốc gia về lớn lên xanh tiến độ 2021- 2030, trung bình nhìn mang đến 2050 của thiết yếu phủ.

Bạn đang xem: Phụ nữ khởi nghiệp

Cuộc thi cũng trở thành là sân chơi kết nối để những doanh nghiệp, bên đầu tư, các đối tác, các cơ quan sở quan hỗ trợ, sát cánh cùng các Dự án khởi nghiệp có chức năng khai thác và sử dụng tiết kiệm, kết quả năng lượng, tài nguyên dựa trên nền tảng gốc rễ khoa học với công nghệ, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số… để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi sự khiếp doanh/khởi nghiệp của phụ nữ trên cả nước, góp phần nâng cấp quyền năng tài chính cho thanh nữ và cửa hàng bình đẳng giới.

Ứng viên đạt giải trong hội thi chung kết cấp cho vùng và cả nước sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng bằng chi phí mặt, các chuyển động tài trợ, hỗ trợ, đầu tư, kết nối những nguồn lực trong nước với quốc tế nhằm phát triển mở rộng sản xuất, tởm doanh, tăng khả năng cạnh tranh của Dự án.

Quy định phổ biến về cuộc thi

1. Đối tượng của Cuộc thi

- Đối tượng của cuộc thi gồm: Phụ nữ, những tổ phù hợp tác/hợp tác xã/doanh nghiệp do thiếu nữ làm chủ/tham gia làm chủ (sau phía trên gọi tầm thường là Ứng viên) có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ, dự án công trình khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp (sau phía trên gọi tầm thường là dự án công trình khởi nghiệp). Tế bào hình sale của dự án khởi nghiệp tìm hiểu không gây ô nhiễm môi trường; không cần sử dụng hóa chất ô nhiễm tác hễ xấu tới môi trường và sức mạnh con fan trong trồng trọt, chăn nuôi; đầu tư, vạc triển tích điện sạch, năng lượng tái tạo thay thế cho sức nóng điện, tích điện hóa thạch. Kim chỉ nam nhằm cách tân và phát triển kinh tế đảm bảo bền vững bao gồm cả yếu tố tài chính và môi trường.

- Đối tượng khuyến khích gia nhập Cuộc thi: thiếu nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn khăn; đàn bà là người dân tộc bản địa thiểu số, thiếu nữ sống tại địa phận khó khăn, vùng sâu, vùng xa, địa bàn đổi khác đất nông nghiệp; thiếu nữ khuyết tật; thanh nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng; thiếu phụ là di chuyển viên thể thao sẽ giải nghệ…

- các yêu cầu khác:

+ Ứng viên là cá nhân: Là công dân gồm quốc tịch nước ta theo lý lẽ của pháp luật.

- Các đối tượng không được gia nhập Cuộc thi:

+ Cán cỗ công chức, viên chức, người đang trong thời gian thi hành án phát tù, mất quyền công dân (trừ hầu hết trường thích hợp được ban ngành Công an gật đầu đồng ý cho phép tham gia Cuộc thi); các tổ chức công lập; tổ chức phi chính phủ; tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài.

+ những tổ chức, cá nhân có dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia hội thi không đang trong quy trình thực hiện các giao kết/thỏa thuận với các đơn vị, tổ chức, đơn vị tài trợ không giống mà có công dụng dẫn tới việc hạn chế sự tham gia, thực hiện các quy định, nghĩa vụ liên quan đến cuộc thi này.

+ những tổ chức, cá thể có dự án công trình khởi nghiệp đk tham gia hội thi đã giành giải các hội thi khởi nghiệp cấp quốc gia, thế giới và Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp cấp Vùng với Toàn quốc từ năm 2023 quay trở lại trước.

+ thành viên Ban tổ chức triển khai Cuộc thi và những người dân trực tiếp tham gia vào quy trình tổ chức Cuộc thi.

+ Trường thích hợp khác vày Ban tổ chức triển khai Cuộc thi quyết định.

2. Các lĩnh vực của Cuộc thi

- Nông, lâm, ngư nghiệp;

- Công nghiệp, chế tạo sản phẩm;

- Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính;

- Y tế, chăm sóc sức khỏe, technology làm đẹp;

- marketing tạo tác động xã hội;

- Các lĩnh vực khác gồm tiềm năng góp giảm ảnh hưởng tác động tiêu rất của thay đổi khí hậu, như bớt thiểu vạc thải các-bon ra môi trường; tiêu giảm phá rừng và áp dụng nhiên liệu hóa thạch...

3. Quyền hạn của Ứng viên tham gia Cuộc thi

- những Ứng viên có dự án công trình khởi nghiệp được chọn lựa qua vòng Sơ một số loại cấp Vùng vẫn có cơ hội được tham gia những buổi đào tạo/tập huấn nâng cấp về xây dựng, thuyết trình dự án công trình và kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp do trung ương Hội LHPN nước ta phối phù hợp với Hội LHPN những tỉnh, tp tổ chức.

Xem thêm: Thẻ Ghi Nhớ: Bài Toán Quản Lý Là Gì, Thẻ Ghi Nhớ: Bài 1

- những Ứng viên giành giải thưởng cuộc thi chung kết cung cấp Vùng sẽ cảm nhận cúp/kỷ niệm chương cuộc thi cấp Vùng, giải thưởng bằng tiền mặt cùng được cung cấp truyền thông, ra mắt về dự án công trình khởi nghiệp bên trên Cổng tin tức điện tử của Hội LHPN Việt Nam, Báo thiếu nữ Việt Nam, Trang tin tức điện tử của Hội LHPN những tỉnh, thành phố và các kênh báo chí media khác.

- những Ứng viên đạt giải thưởng cuộc thi Chung kết nước ta sẽ cảm nhận cúp/kỷ niệm chương cuộc thi Toàn quốc, phần thưởng bằng chi phí mặt; được hỗ trợ truyền thông, trình làng về dự án công trình khởi nghiệp bên trên Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam, Báo phụ nữ Việt Nam, Trang tin tức điện tử của Hội LHPN các tỉnh, tp và những kênh báo chí truyền thông khác; có thời cơ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cải thiện năng lực, ươm tạo, vạc triển kinh doanh và kết nối các nguồn lực trong nước và thế giới để cải tiến và phát triển Dự án khởi nghiệp.

- ko kể ra, những Ứng viên còn có thời cơ được nhận bằng khen của Đoàn chủ tịch Hội LHPN nước ta do tất cả thành tích trong thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tiến độ 2017 - 2025" năm 2024.

Thời gian và tiến trình tổ chức hội thi (dự kiến): 

Quy trình

Thời gian

Bước 1: phân phát động cuộc thi trên toàn quốc

Bước 2: hỗ trợ tư vấn trực tuyến về Cuộc thi

Tuần 4 tháng 02/2024

Bước 3: tiếp nhận hỗ sơ tham gia dự thi từ Hội LHPN những tỉnh/thành

Tuần 2 - 3 tháng 3/2024

Bước 4: Đánh giá chỉ sơ một số loại cấp Vùng (Bắc, Trung, Nam) và ra mắt danh sách quá qua vòng sơ loại

Thời gian qua, vận động hỗ trợ thanh nữ khởi nghiệp, khởi sự tởm doanhđược Hội Liên hiệp thanh nữ (LHPN) TP. Phổ Yên xúc tiến hiệu quả. Qua đógóp phần khơi dậy sức trí tuệ sáng tạo của hội viên trong cải tiến và phát triển kinh tế, tiếp sức cho thiếu nữ xây dựng các quy mô khởi nghiệp mang về thu nhập cao.


*
Hội LHPN tỉnh: thành lập khai trương mô hình sinh kế “Cửa hàng tiện lợi”

*
Thành viên tổ hợp tác chế tạo chè Viet
GAP làng Lầy 5, xã Minh Đức (TP. Phổ Yên) thu hái chè. Ảnh: T.L

Nhiều năm trước, gia đình chị Nguyễn Thị Nga, thôn Hạ Vụ 1, xã Vạn Pháichỉ làm cho ruộng. Sau thời điểm tham gia lớp hướng dẫn do những cấp hội đàn bà tổ chức, chị nhận thấymô hình nuôi hươu sao tương xứng với điều kiệncủa gia đình nên quyết tâm giao lưu và học hỏi kỹ thuật nhằm áp dụng. Năm 2020, chị Nga được các cấp hội phụ nữ hỗ trợ vay 70 triệu đồng từ nguồn chi phí ưu đãi để sở hữ 5 con hươu cùng xây chuồng, trồng cỏ phục vụ chăn nuôi.

Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật, lũ hươu của mái ấm gia đình chị Nga sinh trưởng tốt, sau 8 tháng đã mang đến thu hoạch nhung và sinh sản hươu giống. Tự 5 con hươuban đầu, đến lúc này chị đang tăng lũ lênthành 10 con. Chị đã và đang chế phát triển thành được 4 sản phẩm từ hươu, gồm: Nhung hươu ngâm mật ong; cao nhung hươu; rượu nhung hươu và bột nhung hươu. Các thành phầm đã đem đến cho mái ấm gia đình chị nguồn thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Cùng với gia đình chị Nga, từ năm 2017 đến nay, Hội LHPN TP. Phổ yên ổn đã xây dựng thành côngnhiềumô hình, như: 5 bắt tay hợp tác xã, 13 tổng hợp tác, 9 tổ link cùnghàng trăm nhóm sở trường liên quan đến khởi nghiệp và cách tân và phát triển kinh tế.

Đến naycó nhiều mô hình đem lại tác dụng cao, như: Chuỗi link sản xuất với tiêu thụ lúa quality cao, diện tích s 30ha, cùng với 80 hộ sống xã Minh Đức tham gia; trồng bòng diễn diện tích s 5ha sống xã Minh Đức,với 52 hộ tham gia; chế tạo chè Viet
GAP, triết lý hữu cơ, diện tích 20ha với 82 hộ tham gia, sinh hoạt xã Phúc Thuận… những mô hìnhhợp tác xã, tổng hợp tác đã giải quyết và xử lý việc làm ổn định cho thành viên, với tầm thu nhập bình quân 3,5-4 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ, rượu cồn viên, khích lệ của những cấp Hội LHPN, trên địa bàn TP. Phổ
Yên cũng phạt triển được nhiều mô hình cá thể khởi nghiệp thành công, cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm như: mô hình sản xuất bún, bánh cuốn của chị ấy Mẫn Thị Minh, ởphường
Hồng Tiến; mô hình nuôi chim nhân tình câu của chị ý Trần Thị Đạo, phường Tiên Phong; mô hìnhchăn nuôi bò thịt của chị Nguyễn Thị Anh, làng Vạn Phái...


*
Mô hình nuôi gà, ngan, vịt yêu thương phẩm của mái ấm gia đình hội viên Dương Thị Thủy, sống tổ dân phố Hộ Sơn, phường phái nam Tiến (TP. Phổ Yên) đạt lợi nhuận gần 12 tỷ đồng/năm.

Để hỗ trợ hội viên khởi nghiệp, từ thời điểm năm 2017 mang đến nay, Hội LHPN TP. Phổ im đã phối kết hợp tổ chức 1.650 buổi tư vấn, gợi ý về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thành lập hợp tác xã, tổng hợp tác… mang đến trên 110 nghìn lượt phụ nữ. Hội cũng tích cực và lành mạnh vận đụng hội viên tham gia phát triển kinh tế tập thể, liên danh, links gắn cùng với chuỗi giá chỉ trị; tạo đk cho hội viên thích hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy quá trình liên kết góp phần nâng cấp giá trị sản phẩm, tác dụng sản xuất khiếp doanh.

Bên cạnh đó, Hội chú trọng cung cấp phụ chị em tiếp cận tín dụng, thực hành thực tế tiết kiệm, tạo điều kiện cho hội viên vay mượn vốnphát triển sản xuất. Hiện nay, tổng nguồn chi phí do những cấp hội làm chủ là trên 400 tỷ đồng, giúp cho 9.763 lượt hội viên phụ nữ vay trở nên tân tiến kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự ghê doanh. Từ thời điểm năm 2017 mang đến nay, những cấp hội đã cung ứng 653 hộ nghèo bởi vì phụ nữ làm chủ hộ phát triển kinh tế, trong những số ấy có 126 hộ đã thoát nghèo…

Bà Đỗ Thị Hồng Khánh, chủ tịch Hội LHPNTP. Phổ Yên, đến biết: thời gian tới, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các hội viên xây dựng mô hình khởi nghiệp, trong số ấy chú trọng thêm vào các thành phầm an toàn. Đồng thời, tổ chức kết quả các hoạt động kết nối cung - cầu, trình làng sản phẩm do đàn bà sản xuất… nhằm giải quyết và xử lý bài toán về đầu ra, góp hội viênnâng cao thu nhập, từng bước đổi khác tư duy phân phối hàng hóa…