Thực hành 6S công dụng tức thì

6S và quản lý trực quan là yếu ớt tố gốc rễ của mọi vận động tác nghiệp với sản xuất nhằm tăng hiệu quả, khác nhau ổn định, giảm thời hạn trong quản lý hiện trường có tác dụng việc, tạo môi trường xung quanh làm việc an toàn và phân phát huy lòng tin sáng làm cho nhân viên . Một chương trình thực hành 6S & thống trị trực quan giỏi là điều kiện tiên quyết trong xúc tiến chiến lược tinh gọn gàng hóa công ty lớn theo Lean, tiếp cận nhiều công cụ cải tiến liên tục trong . Khóa học tập huấn luyện thực hành 6S và cai quản trực quan kết hòa hợp tinh gọn của TMS được review cao nhờ vào tính trong thực tế và kĩ năng tích phù hợp với các hoạt động quản lý hiện trường hàng ngày cho mục đích bảo trì và cải tiến liên tục.

Bạn đang xem: Quản lý 6s

Quản lý nói chung và quản lý hiện trường nói riêng, kĩ năng nhận biết sớm được những lãng phí, bất thường, xu hướng của các quá trình cùng với đều yếu tố của chúng để giúp các công ty quản lý, quan trọng đặc biệt là làm chủ hiện trường, đã có được những đối sách kịp thời và kết quả nhằm có được và nâng cấp các mục tiêu về SQDC – An toàn, hóa học lượng, thời hạn và đưa ra phí. Năng lực phát hiện và xử lý những vấn đề này ngày càng biến đổi một sự khác hoàn toàn và lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh đáng kể của những doanh nghiệp.

Trong khi quan niệm 6S không đối kháng thuần là: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ sẽ, Săn sóc, chuẩn bị – An toàn(6S) mà nên tạo môi trường năng đụng an toàn. 6S theo cách nhìn của Lean là loại bỏ lãng tầm giá và bất phù hợp lý, góp tổ chức cải tiến năng suất, chất lượng, môi trường thao tác làm việc an toàn và đẩy mạnh tính sáng tạo cho nhân viên. Do vậy chương trình được thiết kế lồng ghép vào các triết lý của Lean TPM và các công cụ đổi mới tiên tiến khác.

Thực hành thành công 6S đòi hỏi:

Sự cam kết mạnh mẽ và bền vững của lãnh đạo và quản lí lý,Tư duy lành mạnh và tích cực và sự gia nhập của toàn tổ chức,Thực hành kỹ thuật 6S phối kết hợp với quá trình tiêu chuẩn chỉnh – TPM – cai quản trực quan,Gắn kết triển khai và duy trì 6S với hoạt động cai quản hằng ngày và vai trò của lực lượng cai quản hiện trường – tổ nhóm trưởng,Kiên trì xúc tiến theo lòng tin Kaizen và PDCA,Được cung ứng bởi các chương trình cổ vũ và tạo động lực thích hợp hợp.

Quản lý trực quan, 1 trong 4 nguyên tố cơ bản của khối hệ thống điều hành theo cai quản trị tinh gọn, là công cụ quan trọng đặc biệt của lực lượng quản lí lý, đặc biệt quan trọng là làm chủ hiện trường. “Quản lý trực quan liêu là thực hiện những biểu đạt trực quan được cho phép mọi fan nhìn vào kia là hoàn toàn có thể nhận ra tiêu chuẩn chỉnh và sự rơi lệch ngoài tiêu chuẩn”. Thực hành quản lý trực quan trong số doanh nghiệp bao gồm ba nguyên tố chính, bao gồm:

Trật từ trực quan: Trực quan liêu hóa kết quả thực thi 6S, góp tiêu chuẩn chỉnh hóa vị trí đặt để và chuẩn bị xếp những dụng cụ, vật bốn nguyên liệu, thiết bị, … làm đại lý thực thi cho những người vận hành và kiểm soát và điều hành của quản ngại lý,Kiểm soát trực quan: Trực quan tiền hóa những tiêu chuẩn chỉnh vận hành, các giới hạn, cảnh báo, tình trạng thực tế giúp người vận hành và quản lý luôn vậy được và gồm phản ứng kịp lúc với tình trạng điều hành và kiểm soát của các quá trình,Thông tin làm chủ trực quan: Trực quan lại hóa các thông tin tổng phù hợp về tình trạng, xu hướng, diễn biễn, nguyên nhân, … theo những chỉ số xung yếu của từng quần thể vực, chức năng. Thông tin làm chủ trực quan địa chỉ tuyên truyền với nhận thức đến các cấp nhân sự không giống nhau.

Khóa huấn luyện thực hành 6STMS cung cấp cho các giải pháp Tư vấn và đào tạo và huấn luyện khác nhau, tương xứng với cả các doanh nghiệp bắt đầu triển khai hoặc đã triển khai, đang gia hạn và đổi mới chương trình thực hành 6S. Các chiến thuật Đào sinh sản và support 6S / làm chủ trực quan tiền của TMS được thiết kế, phát triển nhằm đào bới hai đội khách hàng đơn lẻ là 6S / quản lý trực quan lại trong văn phòng và 6S / làm chủ trực quan trong những nhà lắp thêm sản xuất.

*

Khóa đào tạo và huấn luyện 6S mà bọn chúng tôi cung cung cấp cho quý người sử dụng bao gồm:

Đào tạo, hướng dẫn thực hành thực hiện 6S và thống trị trực quan, giành cho nhân viên quản lý và cán bộ chủ chốt,Đào tạo, hướng dẫn thực hành Đánh giá nội cỗ 6S, giành riêng cho thành viên Ban 6S / các đánh giá viên nội cỗ 6S,Đào tạo nên nhận thức chung về 6S và làm chủ trực quan, dành cho toàn thể nhân viên vào tổ chức,Hướng dẫn thực thi mẫu 6S và làm chủ trực quan lại tại một quanh vùng được lựa chọn,Tư vấn và cung ứng mở rộng tiến hành 6S trong toàn doanh nghiệp,Đánh giá hoàn cảnh 6S và làm chủ trực quan cùng Hướng dẫn cách tân Chương trình 6S, so với các đơn vị đang gia hạn thực hiện nay 6S.

Khóa huấn luyện thực hành thực tế 6S và thống trị trực quan tại TMS được khách hàng nhận xét cao về sự khác biệt trong tiếp cận, tiến trình triển khai với củng rứa hiệu quả; đồng bộ theo những nguyên tắc của quản lí trị tinh gọn gàng trong phát hiện nay và loại trừ lãng phí; quý trọng vai trò của nhân viên cấp dưới trực tiếp và nhân sự cai quản hiện trường; dựa trên căn cơ kinh nghiệm và các thực hành giỏi trong triển khai dự án và quản lý thay đổi.

Bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật thực thi, TMS cam kết với mục tiêu phát triển năng lượng triển khai cùng củng cố gắng nhận thức cho người học. Bài toán kết hợp hài hòa giữa đào tạo, huấn luyện thực hành trên thực tiễn và tấn công giá, cung cấp các phản hồi tích cực giúp tích lũy tri thức và đổi khác tư duy tác dụng cho nhân sự tham gia trong quy trình triển khai.

₫8,000,000 Original price was: ₫8,000,000.₫6,000,000Current price is: ₫6,000,000.


Đến với Ci
CC chương trình 5S + SAFETY = 6S không solo thuần là 5S, Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng: 6S theo ý kiến của Lean là sa thải lãng phí tổn và bất hòa hợp lý, giúp tổ chức cách tân năng suất, chất lượng, môi trường thiên nhiên làm việc an ninh và phát huy tính sáng tạo nên nhân viên. Bởi vì vậy chương trình có phong cách thiết kế lồng ghép vào những triết lý của Lean TPM và những công cụ cách tân tiên tiến khác.Khi tiến hành 5S đơn thuần thì thường S3-Sạch sẽ được người ta diễn giải như là dọn dẹp vệ sinh vệ sinh hay quét dọn, mà lại không phải: vận động trong S3 phải nối liền với phân tích với nhận diện các vấn đề bất thường hoàn toàn có thể xẩy ra vị vậy chương trình được thiết kế kèm theo cùng với phương pháp bảo trì năng suất toàn vẹn (TPM) dìm diện và thải trừ 6 các loại tỗn thất của sản phẩm móc và thiết bị. Kèm theo đó là khởi động chương trình Kaizen bằng phương pháp thành lập những nhóm quánh nhiệm (taskforce) nhằm gia hạn và cải tiến liên tục công tác 6S trong tương lai và giúp Cty tiếp cận các phương pháp và công cụ tiên tiến khác trong tương lai (ví dụ Lean6sigma . . .)


Danh mục: 5S KAIZEN, 6S (5S + Safety), quy định LEANTừ khóa: 6S, 6S là gì, chương trình huấn luyện và đào tạo 5s, đào tạo và giảng dạy 5S, huấn luyện và giảng dạy về 5s, học tập 5s nghỉ ngơi đâu, học tập 6s kaizen, giảng dạy 5S, chỉ dẫn 6S, kaizen 6s, khóa đào tạo 5s, khóa đào tạo và huấn luyện 5s, khóa đào tạo 6S, khóa đào tạo kaizen 5s, slide đào tạo 5s, tài liệu 6s, tài liệu đào tạo 5s, thực thi 6s, hỗ trợ tư vấn triển khai 5S

Giới thiệu về Ci
CC:

Công ty CP tứ vấn đổi mới Liên tục- Ci
CC đã cùng đang góp khách hàng của bản thân mình tăng hàng nghìn USD lợi nhuận bằng cách tư vấn/ đào tạo áp dụng triển khai các gói giải pháp tổng thể về cách tân liên tục năng suất hóa học chất lượng.

Ci
CC là đơn vị chức năng dẫn đầu trong nghành tư vấn và huấn luyện và giảng dạy có tương quan đến đổi mới hiệu năng và sự tương xứng với yêu cầu của các chuẩn mực. Cửa hàng chúng tôi đã cung ứng hàng trăm quý khách là những tổ chức/ doanh nghiệp cải thiện hiệu trái và hiệu lực thực thi hiện hành trong quá trình tích hợp đều nguồn lực nội cỗ và thực hành đổi mới hiệu năng nhằm mục tiêu đạt được các mục tiêu chiến lược của tổ chức.

Thông qua năng lực và quy trình triển khai của chúng tôi, cửa hàng chúng tôi sẽ chuyển giao tương đối nhiều các kỹ năng và kỹ năng và kiến thức cần thiết, luôn thỏa mãn nhu cầu vượt qua mọi ước ao đợi của khách hàng hàng. Công ty chúng tôi tư tin khẳng định, khách hàng sẽ dìm được những giá trị béo hơn không hề ít so với mức giá trị chi tiêu trong thời gian ngắn và nhiều năm hạn.

Bằng phương pháp lựa lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ thương mại của Ci
CC, quý khách hàng được các ích lợi sau:

Chúng tôi có công dụng lắng nghe và chuyển nhượng bàn giao các phương án đầy chân thành và ý nghĩa Tận dụng lợi thế với phạm vi kinh nghiệm tay nghề sâu rộng lớn của công ty chúng tôi trong nhiều nghành Sự góp sức của shop chúng tôi sẽ giúp khách hàng xây dựng những chương trình với tự lực quản lý và vận hành các hoạt động trong tương lại Chúng tôi cam kết đạt tiêu chuẩn chỉnh và đồng nhất trong những dịch vụ và cung ứng Thông qua thực thi/ thực hành các mục tiêu nhiều hơn là học thuật Lịch sử của cửa hàng chúng tôi đã đáp ứng và vượt mọi ước ao đợi từ quý khách hàng

Phương pháp tiếp cận của Ci
CC:

Dịch vụ support và đào tạo và giảng dạy của Ci
CC dựa trên gốc rễ kinh nghiệm từ những tập đoàn nhiều quốc gia, căn nguyên kiến thức dựa vào thực hành thực tế, với các chuyên viên giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại những tập đoạn toàn cầu. Các chuyên gia của shop chúng tôi hầu hết đều sở hữu kinh nghiệm phía dẫn, đào tạo và đào tạo bao hàm cả quản lý và vận hành các hệ thống cải tiến như: TPM, Lean Six Sigma, Balanced Scorecard, Supply chain, Software design and development (Ci
CC-Lean
ERP system).

Giới thiệu chương trình:

*
5S quan liêu luc truc quan Ci
CC

5S bao gồm: Sàng lọc, sắp sếp, sạch mát sẽ, Săn sóc, chuẩn bị sẵn sàng – nghĩa của cách thức 5S Nhật phiên bản đơn giản cùng với đúng thực chất tên điện thoại tư vấn của bọn chúng (Sàng lọc: một số loại ra gần như vật dụng không phải thiết, sắp tới sếp: phần nhiều vật phần nhiều được để tại 1 chỗ tuyệt nhất định, sạch sẽ: luôn luôn giữ thật sạch vị trí làm việc, Săn sóc: bảo trì thường xuyên những việc đã làm cho tốt, Sẵn sàng: hồ hết người luôn thực hiện công việc với ý thức trường đoản cú giác).

Các công ty lớn của Nhật bản nói bình thường rất thành công và họ cũng khá tự hào về việc phát minh ra phương thức 5S mà nhiều doanh nghiệp không giống trên thế giới phải vận dụng theo, khi nghe đến đến phương thức này không một ai trong chúng ta không ngờ vực rằng đó là “phương pháp dọn dọn dẹp vệ sinh kiểu hiện nay đại” – ko sai, bề nổi của 5S chính là đó, nhưng loại được lớn hơn đó là “ý thức, lòng tin tự giác” của fan lao động, ý thức này sẽ biến thành ý thức trong tiến hành công việc, trọng trách trong việc tạo nên sự các sản phẩm, quá trình có hóa học lượng.

Đến cùng với Ci
CC chương trình 5S + SAFETY = 6S không 1-1 thuần là 5S, Sàng lọc, sắp đến xếp, sạch sẽ sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng: 6S theo ý kiến của Lean là sa thải lãng tầm giá và bất phù hợp lý, giúp tổ chức đổi mới năng suất, hóa học lượng, môi trường thao tác làm việc an toàn và phát huy tính sáng khiến cho nhân viên. Vị vậy chương trình có thiết kế lồng ghép vào những triết lý của Lean TPM và các công cụ cách tân tiên tiến khác.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Trung Tâm Tiếng Anh, Just A Moment

Khi tiến hành 5S đơn thuần thì thường S3-Sạch sẽ tiến hành người ta diễn giải như là lau chùi vệ sinh hay quét dọn, nhưng không phải: chuyển động trong S3 phải gắn sát với phân tích với nhận diện những vấn đề bất thường có thể xẩy ra vì chưng vậy chương trình được thiết kế theo phong cách kèm theo cùng với phương pháp bảo trì năng suất trọn vẹn (TPM) nhấn diện và vứt bỏ 6 một số loại tỗn thất của sản phẩm móc cùng thiết bị. Kèm từ đó là khởi động lịch trình Kaizen bằng cách thành lập những nhóm đặc nhiệm (taskforce) nhằm gia hạn và đổi mới liên tục lịch trình 6S trong tương lai và góp Cty tiếp cận các phương thức và công cụ tiên tiến và phát triển khác sau đây (ví dụ Lean6sigma . . .)

Đối cùng với 5S truyền thống cuội nguồn thì hoạt động duy trì hầu như không tiến hành được lầu dài, vì solo thuần ko truyền mua được phương pháp thức bảo trì bằng các công nắm và vận động xuyên suốt quá trình. Bởi vậy chương trình có phong cách thiết kế nhằm mục đích bảo trì và luôn đổi mới liên tục khối hệ thống 6S bởi cách: Áp dụng hẳn nhiên là hệ thống sáng kiến cải tiến (SS) và chuyển động nhóm liên chức năng (QCC). Để làm được vấn đề đó Cty bắt buộc xây dựng và chuẩn hóa liên tiếp các chuyển động và cấu hình thiết lập các phương châm cao hơn cho mỗi thời đoạn hình như phải có hệ thống công nhận, triệu chứng nhận, chấp nhận và khuyến khích động viên.

Ngoài việc đào tạo cửa hàng chúng tôi còn phối phù hợp với Cty cấp những chứng nhấn nội bộ cho những thành viên sẽ qua quy trình tiến độ thực hành và kiểm soát kiến thức chúng tôi dành tương đối nhiều thời gian để thực hiện đánh giá hiện trạng cùng nhắc nhở những vị trí/khu vực thực hiện giỏi các tiêu chuẩn chỉnh hóa.

Mục tiêu khóa học:

Hoàn thành khóa học, người tham gia có thể:

Tất cả CBCNV của công ty hiểu được mục đích, ý nghĩa sâu sắc của 6S và có chức năng vận dụng một phương pháp năng động, sáng chế 6S vào nơi thao tác làm việc của mình.Tổ chức Tổng lau chùi để đồng ý khởi đụng 6S phối hợp sàng lọc lúc đầu trong phạm vi toàn Công ty.Tiến hành đánh giá bước 1 sau chiến dịch Tổng vệ sinh.Tất cả các khu vực thuộc phạm vi triển khai 6S trong doanh nghiệp được thực hành, duy trì, cải tiến theo tiêu chuẩn Thực hành tốt 6S của Công ty.Áp dụng triệt để phương thức quản lý trực quan tại các khu vực làm việc nhằm mục đích đạt được các tiêu chí: dễ dãi – chính xác – nhanh chóng – bình yên – sạch mát đẹp.Mỗi phần tử phải có ít nhất 01 ý tưởng cách tân được vận dụng chính thức ngơi nghỉ phạm vi đơn vị chức năng hoặc toàn công ty về một hoặc một số trong những chủ đề như sau:Năng suất lao động/Năng suất chế tạo / chất lượng công việc/Chất lượng sản phẩm
Tiết kiệm ngân sách thực hiện quá trình công việc/Sản xuất / bình yên lao động địa điểm làm việc/An toàn trong cung ứng / niềm tin thái độ của CBCNV so với công việc

Nội dung chương trình:

Hạng mụcChủ đề/ ContentThực hiện tại theo thời đoạn hàng tuần một ngàyGhi chú/ Note
Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4
I

S1- S2-

Các loại lãng phí Lean

S1- S2 with Lean seven waste

– Đào tạo thực hành thực tế 6S và thải trừ lãng chi phí (Lean)

Training

8:30 – 10:30Xem tài liệu đào tạo và huấn luyện 6S – dấn diện và sa thải các lãng phí/ refer to lớn training material – yêu thương cầu doanh nghiệp đọc và nghiên cứu và phân tích tài liệu phía dẫn những hạng mục.

– công ty thành lập cấu tạo tổ chức 6S, bao gồm ban lãnh đạo và những thành viên phụ trách 6S từng khu vực

– Cử một người làm điều phối chương trình và báo cáo tiến độ lên ban chỉ đạo.

– Cử một số trong những trưởng nhóm bao gồm trình độ, nhằm dẫn dắt những nhóm tiến hành 6S nhanh và hiệu quả

-Cty chuẩn bị phòng học, bảng viết, giấy A1, máy chụp hình; sắp xếp cán bộ tham dự lớp học tập (bao bao gồm 1 thành viên trong ban chủ tịch là rất nên thiết)

– Cty bố trí một số cán cỗ biết sử dụng laptop để thực hiện các công việc do chuyên gia yêu cầu, như vẽ mặt bằng, làm bài bác trình bày.

– trả lời xây dựng cấu trúc tổ chức 6S

Supporting lớn select 6S thành viên and Org

10:30 – 12:00Xem cấu tạo tổ chức 6S mẫu/ refer to sample 6S Org
– phía dẫn điều tra khảo sát hiện trường/ gemba kaizenXem biểu mẫu điều tra khảo sát và reviews hiện trường/ refer lớn 6S audit checklist for each areaa
– Đánh giá thực trạng lần I (chuyên gia với ban chỉ đạo)/ 6S assessment I13:30 – 15:30Xem Ví dụ report khảo sát/ share best practice
– tạo kế hoạch mang lại (S1) sa thải những đồ không cần thiết và kế hoạch (S2) sắp tới xếp/ Master plan và dital plan for S1 and S215:30 – 16:30Xem kế hoạch chi tiết S1 với S2/ S1 & S2 detail plan
– giải đáp vẽ sơ đồ sắp xếp và gán mối cung cấp lực đến từng quần thể vực/ 6S Org và Asigned team memberVí dụ sơ đồ bố trí 6S và phương tiện hiễn thị bên máy/ sample about 6S Layout & standar for visul display
– phía dẫn xây dựng Băng rôn, Banner, Poster, Bảng truyền thông/ designed 6S poster ….Ví dụ Poster, Banner, và Bảng hoạt động 6S/ sample 6S poster; banner; Table; Board
– quyết định phát động phong trào 6S/ Kick off16:30 – 17:00Xem danh sách liệt kê đồ dùng dụng cần chuẩn bị cho Kickoff/ 6S tools and acssessory for Kickoff event
II

S1- S2

– Tuyên truyền – truyền thông media toàn Cty về công tác (kick off)/ Communication lớn all area và all thành viên 8:30 – 10:00Ví dụ lể Kick off 6S/ chia sẻ best paractice
– Trực quan các thông tin đã lí giải trong toàn Cty/ Visual display everywhere
– Đào tạo thực hành thực tế 6S và thải trừ lãng phí tổn (Lean) tiếp theo/ training 6S and Waste in Lean system10:00 – 12:00Xem tài liệu giảng dạy 6S – thừa nhận diện và thải trừ các lãng phí/ Training material & Identify và eleminate Waste
– thực hiện S1 lựa chọn đợt I (các điểm vẫn phát hiện theo nhắc nhở của chăm gia) đầy đủ vật không đề xuất thiết/ Implement S1;13:30 – 16:30Xem kế hoạch cụ thể S1 và S2/ Detail plan for S1 – S2
– tiến hành S2 sắp xếp theo kế hoạch/ Implement S2Xem kế hoạch cụ thể S1 và S2/ S1 – S2 detail plan
III

S1-S2- S3

– 3R

– khám nghiệm việc triển khai sàng lọc và sắp đến xếp, hướng dẫn điều chỉnh./ Check result of S1 và S28:30 – 9:30Xem biểu mẫu điều tra và reviews hiện trường
– phía dẫn chuẩn chỉnh hóa S1và S2/ Support lớn standardization S1 và S2 9:30 – 10:00Ví dụ sơ đồ sắp xếp 6S và khí cụ hiễn thị nhà máy
– Đào tạo tài năng nhận diện sự việc và giải quyết và xử lý vấn đề – chuyển động 6S – 3R / Training find & fix defects

6S & 3 right activities

10:00 – 12:00Xem tài liệu huấn luyện và giảng dạy 6S – dấn diện và thải trừ các lãng phí/ Training material & Identify và eleminate Waste
Kaizen

– phía dẫn ra đời nhóm sệt nhiệm và lựa chọn đề tài đổi mới các khu vực (theo Kaizen)/ Support to lớn make the team charter of Kaizen TaskforceXem tài liệu đào tạo và huấn luyện 6S – thừa nhận diện và loại trừ các lãng phí/ training material
– hướng dẫn tiến hành S3 và xuất bản kế hoạch S4

Support khổng lồ Implement S3 và S4

Xem kế hoạch chi tiết S3 và S4
IVS1- S2- S3– những nhóm sệt nhiệm tiến hành theo ý kiến đề nghị của cán bộ support ở mục III/ Taskforce implement improvement activities13:30 – 16:30Xem biểu mẫu vận động nhóm Đặc nhiệm/ Taskforce team
V– lí giải lập phiếu đánh giá 6S từng quần thể vực/ Support to lớn finalize 6S phân tích và đo lường checklist for each areaXem biểu mẫu review định kỳ các khu vực/ 6S audit plan 8:30 – 10:30– Cty mua sắm các hiện tượng tra thiết bị quan trọng theo nhắc nhở của chuyển gia để quy trình triển khai 6S được hiệu quả.

– Để triển khai thành công 6S, nhân tố chuên gia chỉ chiếm 20-30%, phần sót lại là phụ thuộc vào nguồn lực có sẵn nội bộ cty, do vậy cty nên tập trung nguồn lực để thực hiện 6S có kết quả nhất vào 4 ngày có chuyên viên hướng dẫn

S1-S2- S3- S4– Đào tạo kỹ năng đánh giá và chuyên gia đánh giá bán 6S/ Training 6S auditorXem tài liệu huấn luyện và giảng dạy 6S – nhận diện và đào thải các lãng phí/ training
– Đánh giá bán lần II (chuyên gia với nhóm)/ Implement 6S audit time IIXem biểu mẫu báo cáo đánh giá bán tổng hợp/ Audit report 10:30 – 12:00
VI– các đơn vị thực hiện khắc phục những điểm không tương xứng theo kết quá nhận xét lần II/ Make action plan và coutermeasure, fix defectsXem biểu mẫu reviews định kỳ các khu vực/ Audit plan 13:30 – 15:00
S1-– những nhóm tự reviews khu vực của bản thân và report lần I, II, III/ Self AssessmentXem biểu mẫu nhận xét định kỳ các khu vực/ audit plan
S2-– lý giải và hiệu chĩnh những thực trạng, hồ nước sơ, tài liệu, tiêu chuẩn chỉnh 5S/ Support khổng lồ standardization 6S systemXem những biểu mẫu và tiêu chuẩn chỉnh hoạt cồn 6S liên quan/ 6S standardization sample 15:00 – 16:00
S3-– hướng dẫn những nhóm làm report dự án Kaizen/ Support khổng lồ make final presentation about Kaizen activitiesXem biểu mẫu vận động nhóm Đặc nhiệm/ Taskforce form
S4-– lý giải làm report sơ kết thực hiện 6S tại Cty/ final presentationXem report hoạt rượu cồn 6S định kỳ
S5– khuyên nhủ khích khích lệ và phần thưởng/ Incentives and rewardsVí dụ các vẻ ngoài khuyến khích cồn viên/ 6S rule và procedule 16:00 – 16:30
VII

Tổng kết

– planer tiếp theo/ Next plan Xem các biểu mẫu và tiêu chuẩn hoạt đụng 6S liên quan/ 6S final document system/ rule / procedule/ form/ checklist

Phương pháp:

Trình bày nội dung, chia sẻ cá nhân, thể hiện cá nhân/đội nhóm, mô rộp qua trò nghịch và đánh giá hiện trường kết hợp vận động thực tế và lý thuyết. – kiểm tra – trình bày báo cáo nhóm

Thành phân tham dự:

Ngày 1: Ban lãnh đạo; ban chỉ đạo thực hiện nay 6S; toàn cục nhân viên khu vực thực hiện mẫu

Ngày 2: Ban chỉ đạo 6S; thành viên 6S những khu vực; Nhân viên khu vực mẫu

Ngày 3: Ban lãnh đạo 6S; member 6S những khu vực; Nhân viên khoanh vùng mẫu

Ngày 4: Ban chỉ huy 6S; member 6S các khu vực; Nhân viên quanh vùng mẫu

Thời gian học:

Chương trình 4 ngày; mỗi tuần thực hiện 1 ngày với giao bài xích tập, ban đầu từ 8:30 am – 16:30 pm

Chi phí: Xin vui long liên hệ để đã đạt được báo giá cụ thể

(Đã bao hàm chi phí in ấn tài liệu, ăn ở đi lại, hóa đơn, giấy chứng nhận)

Giới thiệu chuyên viên tư vấn:

ENG-MBB. PHẠM THANH DIỆU

Ông Diệu có nhiều năm tay nghề làm việc, đào tạo và huấn luyện và tư vấn Lean, Six Sigma, Lean6sigma, Balanced Scorecard, hiện tại là trưởng team Lean6sigma (Lean6sigma Network) www.lean6sigma.vn, cài đặt và làm chủ diễn bầy Leansigmavn, www.leansigmavn.com. Dường như Ông còn là cộng tác viên của tạp chí Lean6sigma Network, tạp chí quản ngại trị Chuỗi cung ứng Việt Nam, Thời báo kinh tế tài chính Sài Gòn, và nhiều tạp chí, các diễn đàn trực tuyến đường khác.

Một số người sử dụng mà ông đã cùng đang hỗ trợ tư vấn như: Nidec Copal, CS Wind Tower VN, Posco VN, Spatronic VN, Kimberly Clark VN, Nitto Denko VN, Vinamilk, Trung Nguyen Coffee, Olam Café VN, Chantelle VN, Datalogic Scanning VN, Pepperl-fuchs VN, Rang Dong Plastic, Crucial
Tec Electronic, Thanh Nhon JSC, HUDA Beer, Vinh Khanh Cable-Plastic, Saigon Cable, tan Tien Packaging, Kosvida, Van Nga Packaging, SOVI Packaging, Starprint VN, Vinh Long Food (và còn nhiều người tiêu dùng khác có thể tham khảo cụ thể tại www.congtyonline.com)

Ông đã tiến hành nhiều khóa đào tạo và giảng dạy từ cơ bản đến chuyên môn chuyên sâu như “Chuyên gia triển khai Lean, Đai xanh, Đai black Lean6sigma” cho những tập đoàn, công ty, tổ chức và cá nhân trong không ít các ngành nghề và nghành nghề dịch vụ khác nhau. Ông cũng khá được mời biểu hiện trong phần lớn các hội thảo họp báo hội nghị liên quan liêu đến đổi mới Năng suất- chất lượng- Lean, 6Simga . . . Bên trên khắp các thành phố phệ và những khu công nghiệp.

Ông là ước nối giữa những chương trình cung ứng của chính phủ, bộ Khoa học Công nghệ, những Sở Khoa học công nghệ và bỏ ra cục Tiêu chuẩn Đo lường quality các tỉnh. Các dự án Ông đã từng tham gia như: BIC – Best In Class, công tác TQM, Chương trình cung cấp thường niên những chi viên TCĐLCL về cải tiên năng suất- chất lượng và những dự án vận dụng triển khai thử nghiệm Lean, Six Sigma. . .

Ông bao gồm kinh nghiệm thao tác làm việc và học tập tập thực tiễn tại những tập đoàn lớn trái đất trong lĩnh vực đổi mới liên tục theo Lean, Six Sigma, Lean6sigma như: công ty Điện tử Samsung nước ta từ 2001 – 2004, tại trên đây Ông tham gia bao gồm trong việc bảo trì và nâng cấp hiệu quả sản xuất/kinh doanh theo 6 Sigma từ những thành trái mà các dự án cách tân mang lại. Với vai trò là điều phối đổi mới toàn thời gian cho 6 Sigma, khối hệ thống Đề xuất cải tiến, nhóm QCC, team Đặc nhiệm, TPM, Ông đã kết thúc chương trình Green Belt và black Belt tại Samsung.

Năm 2004-2005, ông gia nhập tập đoàn bán sỉ đứng thứ tư thế giới Metro Cash và Carry, chịu đựng trách nhiệm review và tuyển lựa nhà cung ứng và bảo vệ chất lượng sản phẩm hoá phi thực phâm nhập vào các khu trung tâm thương mại của Metro, ông đã thành công xuất sắc trong bài toán xây dựng chuỗi bào trì bảo hành sản phẩm tại việt nam cho Metro. Ông đã dứt các khóa huấn luyện về xây dựng tùy chỉnh và quản lý và vận hành hệ thống chuỗi đáp ứng tại Metro.

Từ 2005 – 2007, ông gia nhập tập đoàn lớn Johnson Controls, một tập đoàn phong lưu và hùng táo tợn trong vị trí cao nhất 100 của Mỹ, trong thời gian này Ông Diệu là bạn đứng đầu thành phần cải tiến liên tục, chịu trách nhiệm tùy chỉnh thiết lập và duy trì cải tiến khối hệ thống thông qua việc ra mắt và tiến hành các dự án cách tân Lean6sigma, đã chấm dứt các khóa huấn luyện mở rộng và nâng cao về Lean6sigma cố nhiên là tiến hành ứng dụng vào thực tế tại JCI Malaysia, Ông cũng đã xong khóa học tập Master black Belt cho những quản lý đổi mới và thực hành rất tốt tại học viện chuyên nghành lãnh đạo Johnson Controls.

Từ 2007 – 2009, ông vẫn dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và phân tích việc vận dụng các cải tiến liên tục, đặc biệt là Lean6sigma, Balance Score card vào các doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời gian này ông hợp tác với tập đoàn lớn FPT, chịu trách nhiệm huấn luyện, lý giải và quản lý các chương trình cải tiến trên phạm vi rộng lớn toàn tập đoàn, đồng thời chịu trách nhiệm nghiên cứu và phân tích và ra mắt Lean6sigma, xây dựng kế hoạch và tiến hành kế hoạch 5 năm, tuyển dụng, huấn luyện và đào tạo và bốn vấn cho những công ty thành viên trong tập đoàn, xây dựng cơ cấu tổ chức với tiêu chuẩn chỉnh hóa những hướng dẫn cải tiến liên tục.

Từ 2009 – 2010, ông tham gia vào Trung trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường unique 3, trực trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng – bộ Khoa học Công Nghệ, ở chỗ này ông là trường nhóm Lean6sigma, chịu trách nhiệm đào tạo, lý giải và tư vấn cho các khách hàng của Trung trung khu 3 về Lean, 6 Sigma và các công cụ cách tân tiên tiến khác.

Đến nay, ông là quản trị kiêm Phó Giám đốc doanh nghiệp CP tư vấn đổi mới Liên tục- congtyonline.com, phụ trách tư vấn cùng huấn luyên Lean, Six Sigma, Lean6sigma, các công cụ đổi mới Năng suất unique khác như 7 QC, 5S, Suggestion, QCC, KAIZEN, TQM, . . .TOC, Balance Score card, và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tiền thực hiện ERP.

Ci
CC trở thành công ty đối tác chiến lược của các tổ chức hỗ trợ tư vấn lớn trên thế giới tại nước ta như: Hirayama Japan, American Society for quality (ASQ-AUTO), Robinson Consulting Group (USA), URS (Korea) Micon Thailand, Lean6sigma Vietnam Network, & Supply Chain Insight.

*

CÁC KHÓA HỌC VỀ CÔNG CỤ CẢI TIẾN CÓ TRỌNG TÂM

Tên khóa họcThời lượngPublicOn-site
FIT01 – Applying design of Experiments (DOE)3 daysYY
FIT02 – Basic Problem Solving (Root Cause Analysis)2 daysYY
FIT03 – Basic Statistics/Introduction to Minitab3 daysYY
FIT04 – Conducting Regression Analysis2 daysYY
FIT05 – Data Collection và Gage R&R (MSA)2 daysYY
FIT05 – Implementing Statistical Process Control (SPC)3 daysYY
FIT06 – Potential Failure Mode and Effects Analysis (FMEA)3 daysYY
FIT07 – Understanding and Conducting Data Analysis3 daysYY
FIT08 – Understanding và Measuring Process Performance2 daysYY
FIT09 – Understanding and Performing Hypothesis Testing2 daysYY
FIT10 – Cost of chất lượng (COQ) Implementation2 daysYY
FIT11 – quality Function Deployment (QFD)2 daysYY
FIT12 – Policy Deployment2 daysYY
FIT13 – 5S2 daysYY
FIT14 – Andon2 daysYY
FIT16 – Bottleneck Analysis2 daysYY
FIT17 – Continuous Flow2 daysYY
FIT18 – Gemba (The Real Place)2 daysYY
FIT19 – Heijunka (Level Scheduling)2 daysYY
FIT20 – Hoshin Kanri (Policy Deployment)2 daysYY
FIT21 – Jidoka (Autonomation)2 daysYY
FIT22 – Just-In-Time (JIT)2 daysYY
FIT23 – Kaizen (Continuous Improvement)2 daysYY
FIT24 – Kanban (Pull System)2 daysYY
FIT25 – KPIs (Key Performance Indicators)2 daysYY
FIT27 – Muda (Waste)2 daysYY
FIT28 – Overall Equipment Effectiveness (OEE)2 daysYY
FIT29 – PDCA (Plan, Do, Check, Act)2 daysYY
FIT30 – Poka-Yoke (Error Proofing)2 daysYY
FIT31 – Root Cause Analysis2 daysYY
FIX32 – Single-Minute Exchange of Dies (SMED)2 daysYY
FIX33 – Six Big Losses2 daysYY
FIX34 – SMART Goals2 daysYY
FIX35 – Standardized Work2 daysYY
FIX36 – Takt Time / Cycle Time2 daysYY
FIX37 – Total Productive Maintenance (TPM)2 daysYY
FIX38 – Value Stream Mapping2 daysYY
FIX39 – Visual Factory2 daysYY