Hệ thống quản lý tòa nhà BMS là trong những phần mềm thống trị tòa nhà được những chủ đầu tư, ban cai quản trị tòa nhà áp dụng nhiều tuyệt nhất hiện nay. Vậy hệ thống BMS là gì? đối với các giải pháp khác, khối hệ thống này tất cả chức năng, cấu trúc, tính năng, điểm mạnh vượt trội nào? Hãy cùng PSA tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây!


1. Hệ thống thống trị tòa đơn vị BMS là gì?

BMS là viết tắt của cụm từ Building Management System – Hệ thống làm chủ tòa nhà. Khối hệ thống BMS bao hàm hệ thống phần cứng với phần mềm nhằm điều khiển cùng giám sát toàn cục hệ thống kỹ thuật trong những tòa nhà cao tầng văn minh như: khối hệ thống điện, nước sinh hoạt, điều hòa, thông gió, an ninh, báo cháy, chữa cháy, cảnh báo môi trường…

Thông qua vấn đề can thiệp vào các hệ thống trên, khối hệ thống BMS có thể hỗ trợ ý hợp tâm đầu và kết quả cho vấn đề vận hành/quản lý, tạo nên môi trường dễ dàng nhất cho các sinh hoạt của con tín đồ trong tòa nhà.

Bạn đang xem: Quản lý bms là gì

*
*
*
*
*
*
BMS cài đặt nhiều điểm mạnh vượt trội, giúp nâng cấp hiệu quả hoạt động cai quản tòa nhà

7. Hỏi – đáp về hệ thống cai quản tòa công ty BMS

Hiệu quả hoạt động vui chơi của hệ thống thống trị tòa đơn vị BMS ảnh hưởng bởi nhân tố nào?

Trả lời: Hiệu quả buổi giao lưu của BMS phụ thuộc nhiều vào unique và số lượng dữ liệu mà nó dấn được. Cùng vì đây đó là căn cứ để hệ thống đánh giá, giải pháp xử lý và gửi ra những điều chỉnh cụ thể trên hệ thống kỹ thuật của tòa án nhân dân nhà.

Chi phí thực hiện hệ thống thống trị tòa đơn vị BMS là bao nhiêu?

Trả lời: túi tiền cho bài toán trang bị một khối hệ thống BMS nhất quán cho một tòa công ty là khôn xiết cao. Thông thường, túi tiền này chiếm phần từ 10% cho 15% giá cả xây dựng tòa đơn vị (tuỳ theo nấc độ tân tiến của khối hệ thống BMS triển khai).

Tại sao các tòa nhà yêu cầu dùng BMS nhằm quản lý?

Trả lời: BMS hỗ trợ rất ý hợp tâm đầu trong việc cải thiện hiệu quả vượt trình kiểm soát và điều hành và thống trị tòa nhà trải qua việc: giải phóng đa phần sức lao rượu cồn của nhỏ người nâng cao năng suất lao động cũng tương tự kịp thời phát hiện các sai số với hỏng hóc. Qua đó góp phần bảo đảm an toàn sự an toàn của tòa nhà, giảm thiểu bỏ ra phí làm chủ vận hành. Không chỉ vậy, thông qua việc thống trị và sử dụng tác dụng việc khối hệ thống năng lượng trong tòa nhà, BMS còn đóng góp thêm phần giảm thiểu khí thải, bảo đảm an toàn môi trường.

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, BMS là hệ thống hỗ trợ đắc lực trong cai quản và rất có thể ứng dụng rộng thoải mái với nhiều quy mô tòa công ty khác nhau. Mặc dù nhiên, việc vận hành hệ thống này lại đòi hỏi đơn vị quản lý tòa nhà phải có kiến thức và tởm nghiệm chuyên sâu về toàn cục hệ thống chuyên môn tòa nhà. PSA với 14 năm kinh nghiệm trong làm chủ bất đụng sản từ bỏ tin sẽ giúp đỡ các nhà đầu tư làm chủ hệ thống này. Quý khách hàng hãy contact với chúng tôi nếu cần tham khảo thêm về hệ thống thống trị tòa công ty BMS và những vấn đề liên quan.

PSA – Tận tay, Tận tâm

Hệ thống những chi nhánh:Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà VPI, số 167 Trung Kính, phường lặng Hòa, quận ước Giấy, Hà Nội.Chi nhánh phía Nam: Tầng 3, số 46 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Những Câu Slogan Hay Về Kinh Doanh Online, Slogan Hay Về Kinh Doanh Để Đời

Chi nhánh Nghi Sơn: Vạn Xuân Thành, phường Xuân Lâm, thị làng Nghi Sơn, tỉnh giấc Thanh Hóa.Văn phòng đại diện thay mặt tại Đà Nẵng: Số 74 mặt đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Với sự cách tân và phát triển của công nghệ và kỹ thuật, số đông điều trước đó tưởng chừng không thể thì bây chừ đã phát triển thành điều hiển nhiên. Cùng một lẽ đó, hồi xưa khi các tòa nhà, phổ biến cư,.. Nhỏ dại bé và chưa tồn tại những trang thiết bị văn minh thì bài toán bỏ ra giá cả tương đối lớn để triển khai cả một hệ thống cai quản là điều phi lý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phần nhiều các tòa bên cao tầng, những trung cư thời thượng đến rẻ cấp đều phải sở hữu những hệ thống làm chủ riêng. Với bài viết hôm nay, công ty chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về BMS – hệ thống thống trị tòa nhà đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Vậy, họ cùng tìm hiểu nhé!


Mục lục

Toggle

Cấu trúc của hệ thống BMS

BMS là gì?

BMS là trường đoản cú viết tắt của “Building Management System” trong giờ đồng hồ anh, được dịch nghĩa sang tiếng việt là “Hệ thống làm chủ tòa nhà”. Và i
BMS (Intelligent Building Management System) đó là hệ thống thống trị tòa thông nhà minh. BMS được đọc là một khối hệ thống đồng bộ được cho phép điều khiển và thống trị mọi khối hệ thống kỹ thuật vào toà đơn vị như khối hệ thống điện, hệ thống cung ứng nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa trị cháy v.v.. Cùng với mục đích đảm bảo cho việc quản lý và vận hành các vật dụng trong tòa đơn vị được bao gồm xác, kịp thời, hiệu quả, ngày tiết kiệm tích điện và tiết kiệm chi tiêu vận hành. BMS là hệ thống đồng nhất theo thời hạn thực, trực tuyến, đa phương tiện, nhiều người dân dùng; hệ thống vi xử lý bao gồm các cỗ vi xử trí trung tâm với tất cả các phần mềm và phần cứng lắp thêm tính, những thiết bị vào và ra, những bộ vi giải pháp xử lý khu vực, những bộ cảm biến và được tinh chỉnh qua những ma trận điểm.

Cấu trúc của hệ thống BMS

*
Tổng quan liêu sơ đồ cấu trúc hệ thống cai quản tòa nhà BMS

#1. Cấp cho chấp hành

Cấp chấp hành bao hàm đầu vào là khối hệ thống cảm biến, camera, đầu thẻ,.. Và cổng đầu ra là các cơ cấu chấp hành như quạt, điều hòa, đèn, còi, chuông, loa, thứ bơm, van, đụng cơ,.. Chức năng đó là đo lường, dẫn động và đổi khác tín hiệu trong trường hợp buộc phải thiết. Thực tế, phần lớn các thiết bị cảm biến hay chấp hành cũng có thể có phần tinh chỉnh riêng mang lại việc triển khai đo lường/truyền cồn được đúng chuẩn và nhanh nhạy. Các thiết bị sáng dạ (có cỗ vi cách xử lý riêng) cũng có thể đảm nhận bài toán xử lý và chuẩn bị thông tin trước khi đưa lên cấp trên điều khiển.

#2. Cấp cho điều khiển

Cấp tinh chỉnh thường là những bộ điều khiển và tinh chỉnh DDC, PLC, PXC, PAC,.. Nhiệm vụ chính của cấp điều khiển và tinh chỉnh là nhận tin tức từ các bộ cảm biến, xử lý những thông tin kia theo một thuật toán nhất định và truyền đạt lại kết quả xuống những bộ chấp hành. Laptop đảm nhận câu hỏi theo dõi những công cầm đo lường, tự triển khai các thao tác làm việc như ấn nút mở/đóng van, điều chỉnh cần gạt, nuốm xoay,… Đặc tính khá nổi bật của cấp điều khiển là giải pháp xử lý thông tin. Cấp điều khiển và cấp chấp hành giỏi được gọi thông thường là cung cấp trường (Field level) cũng chính vì các bộ điều khiển, cảm ứng và chấp hành được setup trực tiếp tại hiện tại trường gần kề với hệ thống kỹ thuật.

#3. Cấp điều khiển và tinh chỉnh giám sát

Có tính năng giám gần kề và vận hành một quá trình kỹ thuật, gồm nhiệm vụ cung ứng người sử dụng trong việc cài đặt ứng dụng, thao tác làm việc theo dõi, giám sát vận hành và xử lý những trường hợp bất thường. Hình như trong một vài trường hợp, cấp cho này còn thực hiện các việc điều khiển cao cấp như điều khiển và tinh chỉnh phối hợp, tinh chỉnh trình từ bỏ và điều khiển và tinh chỉnh theo công thức. Việc triển khai các công dụng ở cấp điều khiển và đo lường thường không đòi hỏi phương tiện, đồ vật phần cứng sệt biệt; ngoài máy tính xách tay thông thường.

Lần lượt, từ bỏ cơ bản đến cải thiện được bố trí từ trên xuống dưới: cấp cho chấp hành => cấp điều khiển => cấp điều khiển và tinh chỉnh giám sát. Bên cạnh ra, còn cấp cao hơn là cấp thống trị (cấp công ty) có tính năng chủ yếu là theo dõi, tính toán và điều hành.

Hệ thống BMS cai quản gì?

*

Như khái niệm được nêu ở phía trên, BMS là hệ thống làm chủ tòa nhà và ví dụ hơn BMS cai quản lý, đo lường và tinh chỉnh các khối hệ thống sau:

Trạm phân phối điện năng
Máy phát điện dự phòng
Hệ thống hỗ trợ khí đốt
Hệ thống ổn định và thông gió
Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống thông tin nơi công cộng (âm thanh, màn hình, thông tin liên lạc,..)Hệ thống cấp, nước thải và xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống báo cháy, báo khói và trị cháy
Hệ thống thang máy
Hệ thống an ninh
Hệ thống kiểm soát thẻ vào/ra
Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh bãi đỗ xe

Tính năng của khối hệ thống BMS

Cho phép các tiện ích (thiết bị thông minh) vào tòa nhà chuyển động một phương pháp đồng bộ, đúng đắn theo đúng yêu cầu của bạn điều hành
Cho phép tinh chỉnh các áp dụng trong tòa nhà trải qua cáp điều khiển và tinh chỉnh và giao thức mạng
Kết nối các hệ thống kỹ thuật như an ninh, báo cháy… qua cổng hình ảnh mở của khối hệ thống với các ngôn ngữ bối cảnh theo tiêu chuẩn quốc tếGiám cạnh bên được môi trường thiên nhiên không khí, môi trường thao tác của con người
Tổng hợp, report thông tin
Cảnh báo sự cố, gửi ra đều tín hiệu cảnh báo kịp thời xưa khi bao hàm sự cố
Quản lý dữ liệu gồm soạn thảo chương trình, quản lý cơ sở dữ liệu, lịch trình soạn thảo vật hoạ, lưu trữ và sao lưu giữ dữ liệu
Hệ thống BMS linh hoạt, có chức năng mở rộng với các giải pháp sẵn sàng đáp ứng với đều yêu cầu

Lợi ích của khối hệ thống BMS

Đơn giản hóa và auto hóa quản lý các thủ tục, công dụng có tính lặp đi lặp lại
Quản lý giỏi hơn những thiết bị vào tòa đơn vị nhờ khối hệ thống lưu trữ dữ liệu, chương trình gia hạn bảo dưỡng cùng hệ thống auto báo cáo cảnh báo
Giảm sự cố gắng và bội phản ứng nhanh đối với các yêu cầu của người sử dụng hay khi xảy ra sự cố
Giảm giá thành năng lượng dựa vào tính chất năng làm chủ tập trung điều khiển và làm chủ năng lượng
Giảm giá cả nhân công và thời hạn đào tạo nên nhân viên quản lý – cách sử dụng dễ hiểu, mô hình cai quản được trình bày trực quan trên máy tính cho phép giảm về tối đa giá thành dành mang lại nhân sự cùng đào tạo
Dễ dàng nâng cấp, linh động trong việc lập trình theo nhu cầu, kích thước, tổ chức triển khai và các yêu cầu không ngừng mở rộng khác nhau

Ứng dụng khối hệ thống BMS

Chúng ta đang sống và làm việc trong thời đại công nghiệp hoá – văn minh hoá cải cách và phát triển như vũ bão và không khí hội nhập kinh tế tài chính quốc tế của việt nam hiện nay, bọn họ đã tiến được những bước tiến dài, đã có được những thành công và tác dụng tương đối khích lệ trong không ít lĩnh vực kinh tế tài chính khác nhau. Trong những thành công sẽ là qui mô thành phố hoá với sản phẩm loạt những công trình bản vẽ xây dựng đồ sộ mọc lên nhằm tô đẹp thêm cho thành công và cách tân và phát triển của tài chính Việt Nam. Trước sự phát triển lập cập đó vấn đề đặt ra là kiểm định unique toà bên đó thế nào và đưa vào các tiêu chuẩn nào để tấn công giá quality cho những toà nhà cao tầng liền kề đó. Khối hệ thống BMS được xây dựng nên để giúp họ hoàn thành vấn đề đó cùng thường được áp dụng trong:

Các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, ngân hàng, công ty bảo hiểm.Các toà nhà hành thiết yếu công cộng.Các toà đơn vị dược phẩm, bệnh viện.Các nhà ga tàu, tàu năng lượng điện ngầm.Các khách sạn, công ty hàng, nhà ăn.Các trường đại học, trường phổ thông.Các trung trung tâm điện thoại, giải trí, truyền hình.Các nhà máy điện.Các sân bay, trung tâm thông tin…

Trên đây, congtyonline.com đã chia sẻ cho các bạn một lượng kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về hệ thống BMS gồm những: khái niệm, cấu trúc, tính năng, tiện ích và ứng dụng. Shop chúng tôi hy vọng rằng, những kỹ năng này sẽ giúp đỡ ích được cho chính mình trong quy trình nghiên cứu, tiếp thu kiến thức và làm việc. Xin cảm ơn!