Thay bởi vì khiển trách hay kiểm soát điều hành mà trước hết đề nghị hỏi lý do nhân viên của bản thân mình lại hành xử như vậy trước các sự cố, vấn đề xẩy ra - Đó bắt đầu là lối tứ duy của người sếp có trình độ!


Sự kiểm soát vốn liên quan đến bài toán tạo áp lực đè nén buộc bạn khác đề xuất cư xử theo cách bạn dạng thân hy vọng muốn. Đây cũng là phương thức quản trị điển hình của không ít nhà lãnh đạo trong nỗ lực thúc đẩy hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Edward L.Deci, vấn đề người đứng đầu lạm dụng sự kiểm soát điều hành không đúng chuẩn dễ khiến hệ quả tiêu cực.

Bạn đang xem: Quản lý có nên thân thiết với nhân viên

Trong cuốn
Sao ta có tác dụng điều ta làm, ông phân tích và lý giải điều này dưới góc nhìn tâm lý. Việc nỗ lực cố gắng áp để kỷ khí cụ nghiêm khắc phần lớn không có tác dụng, cũng tương tự việc phụ thuộc vào vào thưởng – phạt nhằm thúc đẩy trọng trách không với lại hiệu quả mong muốn. Thử thách ở đó là nhà quản lí trị bắt buộc khuyến khích sự trường đoản cú chủ trong cả với những nhân viên cần phải kiểm soát, dù cho đó là một trong những nhân viên thụ động, phục tùng tuyệt tỏ ra ương bướng.Edward L.Decikhuyên nhà quản lý không phải khiển trách hay kiểm soát điều hành mà nên bước đầu trước không còn với bài toán đặt ra câu hỏi tại sao nhân viên của chính bản thân mình lại hành xử như thế.Sao ta có tác dụng điều ta làmbàn về rượu cồn lực của con người, được bố trí xoay quanh sự phân biệt đặc biệt trong hành vi, giữa việc hành vi tự công ty hay bị kiểm soát.

Ý thức tự công ty giữa sự kiểm soát

Tiến sĩ Deci mang đến rằng, cách tốt nhất có thể để địa chỉ con bạn là khích lệ ý thức tự công ty của họ. Vì chưng khi từ bỏ chủ, bé người sẵn sàng làm phần đông gì chúng ta muốn, cầm cố bắt vận động với thừa nhận thức về sự say mê và tận tụy. Hành vi này xuất phát điểm từ ý thức thật sự về mẫu tôi phiên bản thân, nên họ đang sinh sống và làm việc thật. Ngược lại, việc bị kiểm soát điều hành khiến họ hành động vì buộc phải chịu áp lực. Lúc bị kiểm soát, con người sẽ hành vi mà ko cảm thấy tất cả sự đống ý của bạn dạng thân.Anna là một y tá trẻ thao tác làm việc tại một trung trung tâm y khoa. Tất cả lần, cô mắc một lỗi nhỏ tuổi khi nối ống truyền tĩnh mạch máu cho dịch nhân, lỗi này khiến bong láng khí ập vào ống dẫn. Chắc hẳn rằng vấn đề hoàn toàn có thể trở phải nghiêm trọng rộng nhiều, nhưng như mong muốn thay, đồng nghiệp của Anna đã lưu ý và báo cô ngay buộc phải bệnh nhân không trở nên tổn yêu đương gì.

Quản lý của Anna là 1 trong tiến sĩ ngành điều dưỡng, cũng là một học viên vào lớp tư tưởng học mà lại Deci đã giảng dạy. Bà đang hỏi xin chủ ý của Deci: "Tôi đề nghị nói gì với cô bé trẻ đã tạo ra sự thay này cho đề xuất đây?". Cùng lời khuyên nhưng mà ông đưa ra là bà nên bắt đầu cách hỏi Anna suy nghĩ gì về việc cố trên.

"Thử tưởng tượng chúng ta ở vào địa điểm của Anna, chúng ta nghĩ bản thân có phân biệt nó là 1 trong những lỗi sai nghiêm trọng, có thể gây cần những hậu quả kinh khủng không? Đương nhiên là có!", ông dìm mạnh, "Lúc này, nếu khách hàng đưa ra một lời quở quang trách mặc dù mang ngụ ý thông cảm hay an toàn cũng chẳng gồm nghĩa lý gì cả. Lẽ nào cô bé trẻ ấy đo đắn rằng bản thân nên cẩn thận hơn?".

Theo Deci, nếu muốn khuyến khích sự tự nhà của bạn khác, họ cần bắt đầu từ ý kiến của họ. Và không còn cách nào xuất sắc hơn ngoài việc mời điện thoại tư vấn họ chia sẻ quan điểm phiên bản thân. Bên trên thực tế, sau khi được hỏi, Anna đang nói ra toàn bộ những điều nhưng mà một tín đồ làm trong ngành y rất cần phải nói. Thậm chí, cô ấy còn tự chỉ trích bản thân không ít – với sứ mệnh một y tá lẫn bốn cách là một trong những con người. Mặc dù điều đó vốn chẳng mang lại lợi ích là bao, với vị làm chủ sẽ buộc phải trấn an Anna những hơn, nhưng mà ở kỹ càng tích cực, cô nàng trẻ đã chia sẻ được nhiều hơn thế và tự bằng lòng sai sót phiên bản thân nhưng mà không yêu cầu đến lời quở phạt từ cung cấp trên.

Đây là vấn đề mà Deci sớm thừa nhận ra. Trên cương cứng vị lãnh đạo, nếu bạn nỗ lực kiểm thẩm tra và đánh giá nhân viên, họ đang phòng thủ, lảng tránh chúng ta và trả toàn có tác dụng tìm giải pháp đổ lỗi cho người khác lúc mắc sai lầm – ông viết vào cuốn
Sao ta có tác dụng điều ta làm.

Tiến sĩ đứng trên mặt cá nhân, tập trung vào đụng lực ẩn sau sự vô nhiệm vụ của nhân viên, lân cận việc lý giải những ảnh hưởng xã hội ảnh hưởng đến cồn lực đó. Cuối cùng, chỉ ra phần đông yếu tố có thể dẫn dắt mọi tín đồ hành xử có nhiệm vụ hơn.Thúc đẩy lòng tin trách nhiệm

Trên mặt là công ty quản lý, tác
Tiến sĩ Edward L.Decicho rằng, cách rất tốt để thúc đẩy nhân viên cấp dưới là khuyến khích ý thức tự công ty của họ.

Như nhà tư tưởng học nổi tiếng Abraham Maslow từng nói: "Trách nhiệm chính là niềm vui, và thú vui chính là chấm dứt trách nhiệm của mình". Đối cùng với Maslow, "trách nhiệm" không có nghĩa là bổn phận hay sự bắt buộc. Nó tức là bạn làm mọi gì mà tình huống yêu cầu theo phong cách tự vày hơn.

Xem thêm: Khách Hàng Duy Nhất Là Gì ? Nguyên Tắc Và Cách Phân Nhóm Nhận Thức Thương Hiệu Là Gì

Chưa kể, việc được cấp trên giải thích vì sao một trọng trách nào sẽ là quan trọng, đồng thời cho phép họ có quyền trường đoản cú do cá thể nhiều nhất rất có thể trong khi thực hiện công việc, để giúp nhân viên kích thích sự tân chổ chính giữa và khẳng định nhiều hơn. "Phương pháp này hiệu quả hơn những so với khối hệ thống tiêu chuẩn về phần thưởng và hình phạt", vị tiến sĩ nhấn mạnh.

Chính bốn tưởng biệt lập này của Edwrd L.Deci đã khiến cho Sao ta làm cho điều ta làmthách thức lối cân nhắc truyền thống, khiến phương pháp tư duy mới lạ của ông được coi là chống lại phương thức hiệu suất hành động lâu đời. Vị lẽ, luôn tồn tại sự khác hoàn toàn lớn giữa việc chúng ta làm điều gì đấy bằng cảm giác yêu thương với có trọng trách sâu sắc, với câu hỏi làm điều ấy dưới áp lực nhiệm vụ và nhiệm vụ đè nặng trên vai.

Điểm chủ đạo của tự do thoải mái con người đó là trải nghiệm chọn lựa. Lúc tự chủ, con bạn trải nghiệm việc lựa chọn cách hành xử, dẫu vậy khi bị kiểm soát điều hành (dù là tuân thủ hay phòng đối), họ sẽ không còn trải nghiệm được sự lựa chọn. Khép lại
Tiến sĩ Edward L.Decihy vọng thay vì tự hỏi "Làm nỗ lực nào tôi rất có thể thúc đẩy nhân viên", đơn vị quản trị sẽ quan tâm đến việc "Làm sao tôi rất có thể tạo điều kiện để mọi tín đồ thúc đẩy phiên bản thân?". Đây cũng đó là thông điệp đặc trưng mà ông ao ước truyền tải.

Answer4 h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hyc
KBXpai
Zr
Kmhq
KCHa6Rqn
HJYl6Onn
Naslc2UWZ-rbm
Wch5a
Tl
JSXi
J-jm3Gehc
PG2NWjl
M-Vi
G3Pc
GChte
E. 3
*

Xin hỏi mình làm cho quản lý, thì mình có nên sinh sản mối quan tiền hệ thân thương với nhân viên ko? với nếu có thì nên ở mức độ nào? 


Answer4 h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hyc
KBXpai
Zr
Kmhq
KCHa6Rqn
HJYl6Onn
Naslc2UWZ-rbm
Wch5a
Tl
JSXi
J-jm3Gehc
PG2NWjl
M-Vi
G3Pc
GChte
E. 3
*

Tướng là phải ra phía bên ngoài mặt trận, ra tiền tiêu dẫu vậy không thể thân mật hoặc biết không còn quân lính của mình. Người làm chủ cũng như vậy.


h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hybq
BXla
Gns
Jqq
W23Yampqh
Z2kpp6nr
MGcmo
Zrqp5tbl
KVl
Ze
Wm
Yad2Z5om1v
Fxtb
S1s
Wam
Yhsz2y
Wca3j h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Ji
Uao
Obydb
Wp
NLZq
Jr
Yc9um2q
Weroyxg
Vpz2W9qb
Vaplqqan9h
Sb
JGda
XCtq
G1sn
FWX0q
Ouyaq
Tmca
Hn9Sem
Zy
Il2CUbpm
Fne
Dh
h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Je
Yao
Ogydel0t
HTlq
Pad9Wk01hr2XKab1qox6e
Vo
Kdbc
Jlz
ZJ-rp
Gqccli
To6aqx6WVz
ZRZn6tu
ZZy
Hl5GXm
Ze
In6Obcp6F0dr
Sy6OU25r
KVKGpaptyhmhsa
Jdm
Vm6xtg..
*

Vấn đề này mình nghĩ cũng còn tuỳ thuộc vào tính chất công việc, form size của công ty/team...Chỉ là review chủ quan liêu nên bạn xem có tìm hiểu thêm được gì hay không nhé.

Mình thấy việc quản lý thân thiết với nhân viên cấp dưới cũng cần có mức độ vừa phải, nếu thân mật và gần gũi quá thì vẫn trở đề nghị sỗ sàng thành ra không hề phân cấp, không chỉ có vậy khi quá thân thì mối quan hệ không hề vì các bước nữa mà biến hóa cái tình, lâu hơn sẽ tác động đến những ra quyết định liên quan cho công việc, sẽ dễ bị cảm tính đưa ra phối.

Giữa nhân viên và làm chủ thì bản thân thấy quản lý nên luôn trong trạng thái công ty động, luôn theo dõi thống kê giám sát tình hình quá trình của nhân viên, cùng nếu có đủ thời gian thì xem xét cuộc sống nhân viên cấp dưới 1 chút nhằm hiểu được chúng ta hơn, share cùng nhân viên cấp dưới những thời gian họ có vấn đề gia đình/cá nhân. Quản lý vẫn cần phải có khoảng giải pháp với nhân viên nhưng vẫn đề xuất giữ mọt quan hệ xuất sắc với nhân viên, tốt ở đây là mình quan tiền tâm để ý đến họ 1 chút, cồn viên khích lệ kịp thời để công việc chung của cty được smooth. Và khi làm chủ hiểu nhân viên thì sẽ đóng góp thêm phần đưa ra những đưa ra quyết định có tình gồm lý hơn, vĩnh viễn nhân viên sẽ tâm phục khẩu phục rộng và thay đổi 1 cai quản đáng trân trọng và đáng nhằm bắt tay thao tác với nhau lâu dài.Chúc các bạn có những ra quyết định sáng suốt./


h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hybq
BXla
Gns
Jqq
W23Yampqh
Z2kpp6nr
MGcmo
Zrqp5tbl
KVl
Ze
Ymoad2Z5om1v
Fxtb
S1s
Wam
Yhsz2y
Wca3j 1 h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Ji
Uao
Obydb
Wp
NLZq
Jr
Yc9um2q
Weroyxg
Vpz2W9qb
Vaplqqan9h
Sb
JGda
XCtq
G1sn
FWX0q
Ouyaq
Tmca
Hn9Sem
Zy
Il2CUc
Jq
Fne
Dh
h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Je
Yao
Ogydel0t
HTlq
Pad9Wk01hr2XKab1qox6e
Vo
Kdbc
Jlz
ZJ-rp
Gqccli
To6aqx6WVz
ZRZn6tu
ZZy
Hl5GXm5i
In6Obcp6F0dr
Sy6OU25r
KVKGpaptyhmpsc
J1l
Vm6xtg..
*

Theo bản thân nghĩ khi đã là quá trình thì làm chủ vẫn buộc phải là cai quản và nhân viên cấp dưới thì là nhân viên cấp dưới chứ không nên là đa số người bạn thân thiết. Lúc mức độ thân thương xảy ra giống như các người chúng ta thì sẽ xảy ra vấn đề là nhân viên sẽ ỉ lại vào mối quan hệ tình thân, những nhân viên không tồn tại sự thân thương với làm chủ sẽ cảm giác không công bằng trong một vài ngôi trường hợp. Nếu sẽ là ông chủ thì chỉ việc giữ tình thân thiết để tạo thành một môi trường thiên nhiên làm việc thân thiết nhưng không phải như những người dân bạn.


h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hybq
BXla
Gns
Jqq
W23Yampqh
Z2kpp6nr
MGcmo
Zrqp5tbl
KVl
Ze
Zl4ad2Z5om1v
Fxtb
S1s
Wam
Yhsz2y
Wca3j 4 h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Ji
Uao
Obydb
Wp
NLZq
Jr
Yc9um2q
Weroyxg
Vpz2W9qb
Vaplqqan9h
Sb
JGda
XCtq
G1sn
FWX0q
Ouyaq
Tmca
Hn9Sem
Zy
Il2CUc
Ze
Fne
Dh
h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Je
Yao
Ogydel0t
HTlq
Pad9Wk01hr2XKab1qox6e
Vo
Kdbc
Jlz
ZJ-rp
Gqccli
To6aqx6WVz
ZRZn6tu
ZZy
Hl5GXn
JWIn6Obcp6F0dr
Sy6OU25r
KVKGpapxyhmppaphub
FVvtr
I.
*

Đối với tôi, một ông chủ, một nhà thống trị muốn phiên bản thân bọn họ được tôn trọng rộng là làm chúng ta với nhân viên. Có thể sau giờ làm, dành một chút thời hạn "xã giao" cùng với nhân viên, hỏi thăm về chuyện gia đình, phần nhiều kế hoạch tương lai của mình thì không tồn tại gì sai. Tuy nhiên với người lãnh đạo, thật khó tin cẩn vào một bạn không giữ lại vị trí với phong thái của họ một phương pháp nghiêm túc, đừng lôi chuyện có tác dụng ăn, kinh doanh, địa vị của công ty, đơn vị chức năng - lắp thêm mà ảnh hưởng đến rất nhiều người - lôi lên bàn nhậu chỉ để "khắng khít tình huynh đệ". Đó là chưa tính khi đã thân thiết rồi, hình ảnh người cai quản lý, lãnh đạo tự nhiên như mất đi 1 phần quyền uy vốn dĩ, cơ mà chưa chắc gì sự thân thương đó hoàn toàn có thể minh chứng được lòng tôn trọng thực thụ của nhân viên cấp dưới mình. Một bên lãnh đạo trẻ trung và tràn đầy năng lượng biết lúc nào thì yên tâm được - và đặc biệt quan trọng hơn là lúc nào phải giới thiệu những hiệ tượng cứng rắn với nghiêm khắc. Đến cuối cùng, sau một thời gian dài lúc mà toàn bộ những hình thức đều khiến cho nhân viên làm cho việc tốt hơn và đã có được những kim chỉ nam của mình, họ sẽ rất biết ơn bạn. Vì chưng ranh giới giữa thân thiết và quan liêu là khá ao ước manh bắt buộc nếu cai quản không đủ tỉnh táo sẽ tương đối dễ tấn công mất đi hình hình ảnh của mình trong đôi mắt tập thể, mà lòng tin là sản phẩm rất khó để có thể gây dựng được. "THÂN" nên đi đôi với "THIỆN" và chỉ còn dừng tại mức cần "THIẾT". 


h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm
GVr
Ur98q
Kell
J--o
J_Tj6PNo5m
Mrs7Pxr
DF3N-wn8Kdpcb
Wz
NPUU3DZa55si
Jyl1Jv
Ynqemi
HCnb
WVtb1qlm9CVcp
PXoa
Wgf
Ye
Arl
Vx12ptnlqkkd
TG0d
SGn8Ogl2rcr
J6Uk52Gy5-pz6Xfkdqvo
Mtan6hybq
BXla
Gns
Jqq
W23Yampqh
Z2kpp6nr
MGcmo
Zrqp5tbl
KVl
Ze
Zm
Iad2Z5om1v
Fxtb
S1s
Wam
Yhsz2y
Wca3j 2 h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Ji
Uao
Obydb
Wp
NLZq
Jr
Yc9um2q
Weroyxg
Vpz2W9qb
Vaplqqan9h
Sb
JGda
XCtq
G1sn
FWX0q
Ouyaq
Tmca
Hn9Sem
Zy
Il2CUc
Zi
Fne
Dh
h
ZWZl5Vlkn
CYl
Ze
Exa
Bkb-Gko
GOYc
FLJp
MWoq4DHo5ifmat
Xc6xsm2p
Tcd
Grr
Zen
VW7Vb
W6e
Up3Zppeky9TSg5_Xn
Je
Yao
Ogydel0t
HTlq
Pad9Wk01hr2XKab1qox6e
Vo
Kdbc
Jlz
ZJ-rp
Gqccli
To6aqx6WVz
ZRZn6tu
ZZy
Hl5GXn
Ja
In6Obcp6F0dr
Sy6OU25r
KVKGpapxyhmppap
Zu
Zl
Vvtr
I.

Career Guide Newsletter


THANH NGUYEN
"Bùa yêu" quá trình là gì?
Có việc gì nhưng làm cả ngày chả mệt, lúc nào cũng thấy vui nhỉ, chắn chắn chỉ gồm mỗi bài toán “Đi Chơi”?. Mặc dù thế để có cảm xúc thích thao tác làm việc hơn, mệt nhọc mà vẫn có động lực cố gắng thì cũng chưa hẳn là không tồn tại cách. Để tôi chỉ cho mình bí gấp gáp “Bùa yêu công việc” nha.Đã điện thoại tư vấn là “BÙA” là phải gồm chút từ kỷ ám thị. Đùa tí cho vui, vì...