Script has been disabled on your browser, please enable JS to lớn make this app work.

Bạn đang xem: Quản lý không chức danhBạn muốn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Bạn luôn luôn khát khao thể hiện bạn dạng thân với toàn bộ mọi người? bạn có nhu cầu trở thành người dẫn đầu trong nghành nghề của bạn? quyển sách này sẽ gửi ra nhiều thông tin có lợi giúp bạn triển khai những điều đó.

# Tác giả:

Robin Sharma là giữa những nhà cầm cố vấn được tin cẩn nhất trái đất trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức. Là tín đồ sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty support chuyên giúp các tổ chức cải cách và phát triển những nhân viên lãnh đạo không chức danh. Các quý khách của ông có nhiều doanh nghiệp trong list Fortune 500 (bảng xếp hạng list 500 tập đoàn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi doanh nghiệp được biên soạn thường niên bởi tạp chí Fortune) như Microsoft, IBM, GE, Fed
Ex, BP, Unilever, Nike, Kraft cũng như các tổ chức như Đại học Yale cùng YPO.

Ông cũng chính là đồng gây dựng của 960vets.com, một tài nguyên đào tạo trực tuyến sẽ giúp các cựu binh sỹ Mỹ thành công xuất sắc trong vấn đề hòa nhập cuộc sống thường ngày đời thường.

Ông cũng là người sáng tác của 9 cuốn sách bán chạy nhất về khả năng lãnh đạo gồm kinh điển The Greatness Guide cùng The Monk Who Sold His Ferrari. Sách của ông được dịch sang ngay sát 75 ngôn ngữ, bán được hàng triệu bản ở hơn 55 quốc gia, khiến ông trở thành tác giả được đọc các nhất vắt giới.

# Lời mở đầu

Cuốn sách này là kết quả gần 15 năm thao tác làm việc của Robin Sharma vào vai trò nạm vấn lãnh đạo cho nhiều tập đoàn như Microsoft, GE, Nike, IBM, Fed
Ex... Và những tổ chức phệ như Đại học tập Yale, YPO,... Bằng phương pháp áp dụng năng lực lãnh đạo được hướng dẫn trong cuốn sách này, các bạn sẽ trải nghiệm những kết quả bùng nổ trong quá trình và giúp tổ chức của doanh nghiệp vươn lên một khoảng mức trọn vẹn mới của việc cách tân, thành công… Bạn cũng trở thành thấy những nâng cao sâu nhan sắc trong cuộc sống cá nhân và cách bạn thể hiện nay mình với cố kỉnh giới.

Xin nhớ rằng: phương pháp lãnh đạo cơ mà tác giả chia sẻ với ta được trình làng dưới dạng một câu chuyện. Nhân vật dụng chính, Blake Davis; nhà gắng vấn quan trọng của anh, Tommy Flimn; cùng bốn fan thầy khác người đã làm thay đổi cách thao tác làm việc và cuộc sống đời thường của anh - toàn bộ đều là hầu hết nhân vật dụng hư cấu. Nhưng mà hãy tin rằng phiên bản thân kỹ năng lãnh đạo, cũng như các nguyên tắc, công cụ, hầu như thủ thuật được đề cập tới là cực kỳ thực, với đã giúp hàng trăm ngàn ngàn người ở nhiều tổ chức triển khai thành công nhất quả đât giành thắng lợi trong kinh doanh và vươn lên đứng đầu nghành nghề dịch vụ của họ.

Chương 1: Tài chỉ đạo và thành công là đặc quyền của bạn

Dưới đây là những điều quan lại trọng:

Mỗi người bọn họ sinh ra là một trong thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta đều bị tiêu diệt đi như một người trung bình.

Những nguyên tắc, dụng cụ mà ta biết được trong số chương tiếp sau giúp sự nghiệp, cuộc sống đời thường của ta cất cánh với giúp ta thể hiện trọn vẹn những khả năng tốt nhất có thể của mình.

Học hỏi không ngừng: Tự học tập không chấm dứt để mãi mãi qua hầu hết lúc trở thành động.

Chương 2: chạm chán gỡ một nhà cố gắng vấn lãnh đạo

Những lời nói hay trong cuộc trò chuyện giữa Blake Davis cùng Tommy Flimn

“Chức danh so với tôi không có chân thành và ý nghĩa gì cả. Cùng với tôi, làm tốt nhất quá trình của mình new là vấn đề. Cùng tôi không đề xuất một quyền lực tối cao chính thức nào để gia công điều kia cả.”

“Hoàn cảnh càng khó khăn thì cơ hội sẽ càng giỏi diệu.”

“Lạc đường cũng là một trong những phần trong việc tìm kiếm con đường đúng đắn. Đôi khi chúng ta cần nên lạc con đường trước khi có thể phát triển một chiếc nhìn rõ ràng về con đường mình cần phải đi.”

“Tinh thần lãnh đạo không còn liên quan tới việc anh nhận ra gì tốt anh ngồi ngơi nghỉ đâu. Tinh thần lãnh đạo chủ yếu là anh làm việc xuất sắc ra sao và anh miêu tả mình trông rất nổi bật ra sao.”

“Anh không đề nghị một chức vụ để đổi thay nhà lãnh đạo.”

“Mọi fan đều rất có thể lãnh đạo.”

“Trong quá trình - và trong cuộc sống thường ngày nói bình thường - anh rất cần được trả chiếc giá của thành công trước khi có được phần lớn phần thưởng dành riêng cho mình.”

Chương 3: cái giá xứng đáng buồn của việc tầm thường cùng phần thưởng ngoạn mục của sự quản lý tinh thần lãnh đạo

Chúng ta bắt buộc luyện tập năng lực lãnh đạo trong mọi lĩnh vực của cuộc sống thường ngày bởi đây là kỹ năng rất đặc trưng trong buôn bản hội hiện nay. Cùng sự tự lãnh đạo là điều quan trọng nhất trong năng lực lãnh đạo: nếu ta không thể lãnh đạo chính mình thì ta đang không lúc nào có thể lãnh đạo những người xung quanh ta.

Ngoài ra, Tommy Flimn gồm đề cập mang lại 2 danh sách: 10 Ân Hận Của con Người, 10 chiến thắng Của con Người nhằm mục tiêu khích lệ Blake Davis theo xua đuổi triết lý Nhà chỉ huy không chức danh:

10 Ân Hận Của nhỏ Người

Bạn sống cho ngày sau cuối nhưng vẫn chưa nghe được bài xích hát tuyệt diệu mà lẽ ra cuộc sống thường ngày sẽ hát trong thâm tâm hồn bạn.

Bạn sống cho ngày cuối cùng nhưng vẫn chưa trải nghiệm được quyền lực tự nhiên chất nhận được bạn làm số đông điều hoàn hảo và đạt được những thắng lợi tuyệt vời.

Bạn sống mang đến ngày sau cùng và nhận ra rằng mình chưa bao giờ khích lệ giỏi truyền cảm giác cho bất kể ai bằng tấm gương của mình.

Bạn sống mang lại ngày cuối cùng và buồn bã nhận ra rằng bởi vì chưa khi nào dám chấp nhận một rủi ro nào nên bạn chưa bao giờ đạt một phần thưởng sáng sủa chói nào.

Bạn sống cho ngày ở đầu cuối và biết rõ rằng mình đã đánh mất cơ hội trở thành một bậc thầy bởi vì bạn tin rằng mình chỉ là một trong những người bình thường.

Bạn sống mang đến ngày sau cuối và cảm xúc rất ăn năn vì bạn không lúc nào học được khả năng biến những nghịch cảnh thành thành công huy hoàng.

Bạn sống mang đến ngày cuối cùng và đau buồn nhận ra các bạn đã quên rằng về cơ bản, thao tác để mang đến lợi ích cho những người khác chứ không chỉ có vì bạn dạng thân mình.

Bạn sống mang đến ngày sau cuối và phân biệt bạn đang sống một cuộc sống thường ngày mà thôn hội khiến bạn nghĩ về rằng mình muốn sống, chứ chưa hẳn một cuộc sống mà bạn dạng thân chúng ta thật sự mong sống.

Bạn sống mang lại ngày sau cùng mới thức tỉnh trước một thực tiễn là bạn chưa bao giờ nhận ra đông đảo tài năng xuất sắc nhất của chính mình và cũng chưa khi nào chạm được mang đến thiên tài đặc trưng mà chúng ta được hiện ra với nó.

Bạn sống mang lại ngày sau cuối mới tò mò ra rằng hẳn bạn đã sở hữu thể đổi thay một nhà chỉ huy và làm cho cho quả đât này xuất sắc hơn nhiều. Nhưng các bạn đã không đồng ý nhiệm vụ đó do quá sợ. Và vì chưng vậy, chúng ta thất bại. Và tiêu tốn lãng phí một cuộc đời.

10 thành công Của con Người

Bạn sống mang lại ngày cuối cùng, tràn trề hạnh phúc và thỏa nguyện khi nhận thấy bạn sẽ sống một cuộc sống trọn vẹn - đã thực hiện trọn vẹn những kĩ năng của mình, sẽ tận dụng hết tất cả những gì bản thân có, và đã đoạt đến tiềm năng không còn mức, tạo nên sự những điều kỳ diệu.

Bạn sống mang đến ngày cuối cùng, biết rằng bạn đã làm đông đảo việc tại mức độ xuất sắc với luôn đưa ra cho mình phần đông tiêu chuẩn chỉnh hoàn hảo trong từng quá trình nhỏ.

Bạn sống cho ngày sau cùng với một niềm hân hoan vì các bạn có tinh thần quả cảm và táo bị cắn bạo, thường xuyên đối mặt với đầy đủ nỗi run sợ lớn nhất và nhận biết những tầm quan sát cao nhất.

Xem thêm: Yếu tố cơ bản của quản lý là gì, quản lý là gì

Bạn sống mang lại ngày sau cùng và nhấn thức được rằng bạn đang trở thành một người luôn nâng những người khác lên rất cao chứ không hẳn một người luôn đạp bạn khác xuống.

Bạn sống mang đến ngày cuối cùng và biết rõ rằng mặc dù cuộc hành trình của doanh nghiệp không nên lúc nào thì cũng suôn sẻ, nhưng mọi khi ngã xuống, bạn lại vùng lên ngay mau lẹ - với lúc nào thì cũng vậy, bạn không lúc nào mất đi ý thức lạc quan.

Bạn sống mang lại ngày sau cuối và vui lòng với ánh nắng huy hoàng từ hồ hết thành tựu của mình, cùng với mức giá trị phong phú mà bạn đã đóng góp cho cuộc sống thường ngày của những người dân mà bạn suôn sẻ được phục vụ.

Bạn sống mang lại ngày ở đầu cuối và tự mến mộ chính mình, một con người mạnh mẽ, đạo đức, đầy tâm huyết và sự cảm thông so với người khác.

Bạn sống mang đến ngày sau cuối và nhận biết mình là một nhà cách tân bẩm sinh luôn soi sáng sủa những tuyến đường mới thay bởi vì chỉ theo số đông lối mòn cũ.

Bạn sống mang lại ngày cuối cùng, xung quanh các bạn là những người dân đồng nghiệp gọi các bạn là một ngôi sao 5 cánh nhạc rock, các người thương mến bạn gọi các bạn là huyền thoại.

Bạn sống cho ngày sau cùng như một chỉ huy không chức danh thực sự, biết rằng những điều tốt đẹp bạn đã làm cho vẫn sẽ tồn tại rất mất thời gian sau khi chúng ta qua đời, với rằng cuộc sống đời thường mà các bạn đã sinh sống sẽ phát triển thành một quy mô cho các điều tất cả thể.

Không chỉ vậy, Tommy nhấn mạnh vấn đề tầm đặc biệt của việc tích tè thành đại (trong những kẻ xuất chúng, sức mạnh của thói quen cũng có thể có nhắc đến): “Thành công được tạo thành thông qua công dụng của một vài ba hoạt động nhỏ dại có kỷ luật hằng ngày được tích trữ theo thời hạn để tạo cho những chiến thắng vượt xa bất kể điều gì anh hoàn toàn có thể lên chiến lược trong một lúc.”

Chương 4: Cuộc nói chuyện lãnh đạo trang bị nhất: ko cần chức danh để biến chuyển lãnh đạo

Trở thành một nhà chỉ huy là khao khát của nhiều người nhưng mấy ai hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Khi bạn đang là một học viên nhưng chưa khi nào được làm cán cỗ lớp? các bạn đang là 1 nhân viên cấp cho dưới, chưa lúc nào được ra chỉ thị cho ai? bạn có những phát minh hay, độc đáo nhưng không người nào chịu lắng tai bạn? Vậy thì hãy xem thêm ngay cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo ko Chức Danh” nhằm tìm ra cho bạn dạng thân một lối đi mới.


1.ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Robin Sharma là 1 trong những trong những chuyên viên truyền đạt về tài năng lãnh đạo được kính trọng nhất cố kỉnh giới, ông đã từng có lần tiếp xúc với tương đối nhiều tầng lớp trong xã hội và những đối tượng độc giả của ông còn bao hàm các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, thành viên hoàng thất và đông đảo bị tgđ nổi tiếng.

Trong suốt rộng 50 năm, Robin Sharma đã lặng lẽ chia sẻ về công thức thành công cho tương đối nhiều công ty ở trong danh sách Fortune 500 và một vài fan trong giới hết sức giàu khác. Cũng bao gồm công thức này đã hỗ trợ ông trở thành một trong những nhà chũm vấn lãnh đạo lừng danh nhất thế giới. Robin Sharma tất cả lối dẫn dắt hấp dẫn, phong thái viết lôi cuốn, gợi mở bạn đọc. “Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách tiềm ẩn công thức sản phẩm hiếm này của Sharma được công bố lần đầu tiên. Thành phầm này để giúp tổ chức của chúng ta có những cách tiến đột phá đến thành công xuất sắc mới vào tương lai.

2. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Khi bước vào những trang sách đầu tiên, các bạn sẽ bắt chạm mặt hình ảnh của một đại trượng phu trai thương hiệu Blake Davis làm công việc thủ thư tại một tủ sách nhỏ. Anh đã buộc phải luôn đương đầu với hầu hết chấn thương tư tưởng khi trong thừa khứ đã có lần đi nhập ngủ và nên trải qua những trận chiến khốc liệt sinh hoạt Iraq. Các bước của anh vô cùng chán nản, bi lụy tẻ vì hằng ngày anh phần lớn phải thao tác với những trang sách. Cho đến một ngày anh chạm chán được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ cục với bộ áo quần thủng rách, cũ kỹ trông hết sức nhếch nhác, kèm theo với sẽ là mái tóc rối lờm xờm như xơ mướp, hàm răng vẫn ố đá quý lởm chởm.

Dù bao gồm vẻ hiệ tượng tồi tàn bởi thế nhưng điểm khác biệt duy duy nhất của ông chính là đôi đôi mắt tinh anh dung nhan sảo, loại nhìn hấp dẫn của một con fan đầy quyền lực. Ông đã trở thành nhà nuốm vấn đặc biệt cho anh chàng Blake Davis, hình như anh được gặp thêm bốn tín đồ thầy phi thường khác. Bao gồm họ đã trợ giúp và tạo động lực thúc đẩy Blake Davis xuất phát điểm từ 1 nhân viên yếu cỏi đổi mới một vị chủ tịch trẻ tuổi.

Cốt lõi quý hiếm được nhấn mạnh vấn đề trong câu chuyện này dựa vào một cách thức cơ phiên bản duy nhất: “Chúng ta không tuyệt nhất thiết đề nghị là người có chức danh mới rất có thể phát triển thành một công ty lãnh đạo”. Lãnh đạo không chức danh là một khả năng mềm mà tác giả xem nó như là 1 trong yếu tố quan trọng đặc biệt nhất, đặc trưng đến nỗi có thể sẽ góp được từng người chúng ta có được lợi thế tuyên chiến đối đầu hơn trong thôn hội không xong phát triển như hiện nay. Cho dù bạn vẫn đứng ở cấp độ cá thể hay cấp độ tổ chức mập thì lãnh đạo chủ yếu mình phải là lắp thêm mà bạn bắt buộc phải để ý đến đến trước.

*

Kết thúc mẩu chuyện trong cuốn sách là một cái kết gồm hậu khi Blake đã triển khai được lời hứa hẹn với Tommy rằng anh đã lan tỏa lòng tin lãnh đạo không chức vụ đến càng không ít người dân càng tốt. Chúng ta đọc đề nghị đọc qua cuốn sách này do nó sẽ mang đến niềm hạnh phúc và những biến đổi tích cực trong cuộc sống thường ngày của bạn.

3. NHỮNG BÀI HỌCĐẮT GIÁ TỪ 4 NGƯỜI THẦY

Người thầy đầu tiên đã dạy dỗ anh không nhất thiết phải có chức vụ để biến đổi một nhà lãnh đạo với 5 hình thức thú vị IMAGE.

- I để kể nhắc về tầm đặc biệt của Innovation (sự bí quyết tân), sự cách tân luôn được đánh giá cao hơn câu hỏi cứ lặp lại những gì đã từng có lần thành công trong thừa khứ, đổi mới nghe tất cả vẻ tinh vi nhưng nó chỉ dễ dàng là luôn nỗ lực khiến những thứ tốt đẹp hơn thời điểm đầu.

- M thay mặt đại diện cho Mastery (sự tinh thông), một chỉ đạo không chức vụ cần phải là một trong những người ưu tú nhất và xuất nhan sắc nhất.

- A thay mặt cho Authenticity (tính đích thực), nhà chỉ đạo không chức danh phải thực sự có chức năng thấu hiểu bạn dạng thân cụ thể và kĩ càng hơn bất cứ ai khác.

- G tượng trưng cho Guts (gan trường), để chỉ đạo không chức danh, bạn cần phải kiên quyết và kiêu dũng đến ngông cuồng, liều lĩnh hơn người bình thường.

- E đại diện cho Ethics (Đạo đức), hãy duy trì một nổi tiếng thuần khiết và đảm bảo danh dự cá thể bằng một đạo đức nghề nghiệp không tì vết.

Người thầy trang bị hai nói rằng thời kỳ láo độn làm cho các nhà chỉ đạo vĩ đại. Hãy là một trong những ngọn đuốc trong màn đêm, bạn sẽ là bạn dẫn đường. Đúng như title của bài xích học, thời kỳ láo lếu độn sẽ làm cho những nhà chỉ đạo vĩ đại. Số đông ai trong chúng ta cũng cảm thấy ổn giữa những hoàn cảnh thông thường, nhưng đến khi yêu cầu đương đầu với thử thách hiếm ai có thể đủ kiêu dũng để thừa qua nó.

Người thầy sản phẩm công nghệ ba đem lại cho chàng trai Blake Davis một cái nhìn new quan trọng: “Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng táo bạo mẽ”. Lòng tin lãnh đạo xét cho đến cùng đó là sự ảnh hưởng lên những người đang làm việc cùng bạn. Bạn không thể ép buộc fan khác tuân theo những gì các bạn nói, các bạn chỉ rất có thể giúp đỡ bạn khác làm quá trình mà bọn họ đang có tác dụng và sẽ làm một cách tốt nhất. để ý đến mọi người, lắng nghe và thấu hiểu, nuôi chăm sóc và bảo trì mối quan tiền hệ tốt đẹp với họ, các bạn sẽ nhận lại được gần như điều tốt đẹp.

Người thầy sản phẩm tư mang lại bài học triết lý cuối cùng nhưng không hề thua kém quan trọng: “Trước dịp trở đề nghị nhà chỉ huy vĩ đại, hãy là một trong con người kếch xù trước đã”. Để đổi thay một con bạn vĩ đại trước khi trở buộc phải nhà lãnh đạo vĩ đại, mỗi ngày cần bỏ ra 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng sớm để học tập tập, đọc phần lớn cuốn sách tạo thành cảm hứng, cải tiến và phát triển tính biện pháp và tình thần của bạn. Ghi chép và cấu hình thiết lập mục tiêu nhằm rèn luyện kiến thức tạo kim chỉ nam hàng ngày, mỗi sáng thức dậy mà lừng khừng mình nên làm cái gi thì xúc cảm như con thuyền ra khơi mà không có hướng đi. đàn dục và nạp năng lượng uống nhằm mục tiêu rèn luyện sức khỏe và ăn uống đủ chất giúp đỡ bạn làm việc kết quả và sống thọ hơn bởi vì không có sức khỏe thì các bạn sẽ không thể làm gì được cả.LỜI KẾT

Tinh thần chỉ đạo không chức vụ cũng ko phải tự nhiên và thoải mái mà có, với những người nào tin rằng mình có tác dụng vươn lên đến mức những vị trí cao hơn nữa trong sự nghiệp thì nhất định đề nghị đọc qua cuốn sách này. Trước lúc nhận được một chức vụ thì điều thứ nhất ta đề xuất lãnh đạo được bao gồm mình, chúng ta phải là những người dân lãnh đạo ko chức danh. Đó là cả một quy trình phấn đấu khôn xiết dài không mệt mỏi để vận dụng toàn bộ những gì bạn học được trong cuốn sách vào quan tâm đến và hành vi của bạn.