Đối với rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc sử dụng ứng dụng kế toán được xem như là chiến thuật thay thế phải chăng hơn so với bài toán thuê một kế toán tài chính viên hoặc một doanh nghiệp thứ tía để thực hiện nghiệp vụ thống trị thuế và tiền lương. Một trong những đó chẳng thể không kể tới phần mềm Misa. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm gọi lý do khiến phần mượt Misa ngày càng thông dụng những nhân kiệt ưu việt của nó nhé!

» Tham khảo: Cách tính lương

*

Misa là gì?

Phần mềm kế toán Misa là sản phẩm của người tiêu dùng cổ phần Misa, được thực hiện để cai quản và khắc ghi các giao dịch tài chính từng ngày trong một đội nhóm chức, bao gồm quản lý gia tài cố định, thống trị chi phí, thống trị doanh thu, những khoản bắt buộc thu, các khoản cần trả, kế toán sổ cái phụ,....

Bạn đang xem: Quản lý misa là gì

Hiện Misa đã phát triển quy mô với trên 2.000 nhân sự và bao gồm tới 5 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, đề nghị Thơ, Buôn Ma Thuột và TP. Hồ nước Chí Minh. Doanh nghiệp này đã cung cấp các phần mềm công nghệ cho hơn 150 ngàn doanh nghiệp, 70 nghìn đơn vị hành chính sự nghiệp cùng 2 triệu cá nhân tại 16 nước nhà trên toàn nắm giới.

Ưu yếu điểm của ứng dụng Misa

Không phải tự nhiên mà phần mềm kế toán Misa lại được nhiều cá thể và doanh nghiệp, thậm chí là cả những tổ chức triển khai lớn như ngân hàng hay kho bạc Nhà nước yêu chuộng đến vậy. Đó là do nó tất cả những tác dụng ưu việt như:

- giao diện thân thiện, sử dụng trọn vẹn bằng ngữ điệu tiếng việt.

- hệ thống được kết nối với ứng dụng MISA SME trên điện thoại cảm ứng thông minh để liên tục thông báo các biến động tương quan đến tài chính doanh nghiệp. Điều này giúp cho các nhà cai quản có thể thuận tiện nắm bắt dòng vốn và thâu tóm tình hình sổ sách kế toán đầy đủ lúc hồ hết nơi.

- ứng dụng kế toán Misa có cơ chế tự động hóa phát hiện tại lỗi sai. Điều này giúp bớt thiểu 90% sai sót và tiết kiệm 80% thời hạn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán so với biện pháp nhập dữ liệu truyền thống.

- mức độ chính xác cao phụ thuộc vào cơ chế tự động hóa: phần mềm sẽ tự động hóa nhận hóa đối kháng điện tử, sau đó hạch toán vào sổ sách.

- Phần mềm chất nhận được tạo đồng thời nhiều CSDL. Cho nên mỗi phòng ban hoặc mỗi đơn vị (đối với công ty có không ít chi nhánh) rất có thể làm câu hỏi trên 1 database độc lập.

- home của Misa auto cập nhật những điều khoản, nghị định cùng thông tư trong phòng nước, giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt và vận dụng trong quy trình vận hành.

- Tính năng bảo mật cao do được thiết kế bằng ngữ điệu SQL.

Tuy nhiên, ứng dụng kế toán Misa vẫn còn tồn tại một trong những nhược điểm cần được nâng cấp như:

- không gõ được giờ Việt gồm dấu so với máy tính thực hiện hệ điều hành Windows 8 và Windows 10.

- yêu thương cầu máy tính xách tay phải có thông số kỹ thuật cao, nếu không ứng dụng chạy sẽ ảnh hưởng chậm.

- Tính năng liên quan đến túi tiền sản phẩm không hiệu quả

» Đọc thêm về: Lương Gross với Lương Net

*

Những công dụng chính trên ứng dụng Misa là gì?

Dưới đây là danh sách công dụng nghiệp vụ chủ yếu được hỗ trợ trong ứng dụng kế toán Misa:

1. Nghiệp vụ quỹ chi phí mặt

Phần mượt sẽ tự động hóa gửi báo cáo tình hình thu - chi, tồn quỹ tiền khía cạnh nội tệ với ngoại tệ… của doanh nghiệp dưới dạng biểu đồ. Bởi vậy trong quy trình đối rà soát với Sổ quỹ của Thủ quỹ, phần mềm có thể nhanh nệm phát hiện nay chênh lệch, từ bỏ đó tự động hóa xử lý các công dụng đã được kiểm kê.

2. Nghiệp vụ phân tích tài chính

Phần mềm kế toán của người tiêu dùng cổ phần Misa có khả năng cung cấp cho hơn 100 các loại biểu đồ dùng phân tích tài chính, giúp chủ doanh nghiệp rất có thể nắm bắt thực trạng sức khỏe mạnh tài chính cũng như mức độ lưu đụng của dòng vốn một cách đúng đắn và kịp thời. Từ bỏ đó gửi ra phương án sử dụng dòng tiền tối ưu nhất.

3. Nhiệm vụ ngân hàng

Chứng trường đoản cú Thu - đưa ra được tự động đối chiếu cùng với Sổ phụ bank để phát hiện nay chênh lệch. Từ đó giới thiệu dự báo về dòng tiền và số dư của từng loại tài khoản trong tương lai.

4. Nghiệp vụ bán hàng

Với khối hệ thống phần mềm được thiết kế tối ưu, Misa cho phép người dùng thiết lập cấu hình chính sách giá bán và ưu tiên riêng mang lại từng món đồ và từng loại người tiêu dùng khác nhau. Misa cũng tự động hóa theo dõi và giám sát chiết khấu trên tổng vốn đơn hàng, kế tiếp theo dõi với lập kế hoạch thu nợ theo từng giai đoạn. Trong quá trình theo dõi, Misa sẽ auto tính lãi nợ thừa hạn.

Xem thêm: Khởi nghiệp phạm nhật vượng, quá trình khởi nghiệp của phạm nhật vượng

5. Nhiệm vụ mua hàng

Phần mềm kế toán Misa có thể tự động hạch toán hóa đơn mua sắm dưới dạng hóa đơn điện tử được xuất trường đoản cú những ứng dụng như S-Invoice của Viettel, Invoice của VNPT, Meinvoice của Misa, Easy
Invoice của Softdreams,...

6. Cai quản hóa đơn

Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp có thể tự tạo mẫu, in và áp dụng hóa đơn tuân hành đúng theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC của bộ Tài chủ yếu quy định về những loại hóa đơn bán hàng hóa và đáp ứng dịch vụ.

Các loại tem, vé hay phiếu nhập kho… cũng trở nên được Misa quan sát và theo dõi và thông tin tức thời tới công ty quản trị.

*

7. Nhiệm vụ kho

Misa đã làm ráng phần việc của quản lý kho, bao gồm xuất kho, nhập kho, tính giá chỉ vốn hàng tồn kho, report hạn sử dụng,...giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát và điều hành lượng hàng tồn và tình hình lưu giao hàng hóa. Từ đó lên phương hướng tiếp tế cho phù hợp.

8. Nghiệp vụ gia tài cố định

Phần mềm kế toán Misa sẽ tự động hóa tính toán giá thành khấu hao mang lại từng nhiều loại tài sản cố định và thắt chặt và gửi report vào cuối năm. Bên cạnh ra, phần mềm này còn hỗ trợ lập biên bản kiểm kê tài sản cố định và tự động xử lý chênh lệch sau khi kết thúc quá trình kiểm kê.

9. Nghiệp vụ hợp đồng

Phần mềm hỗ trợ theo dõi cụ thể công nợ, lợi nhuận và giá thành theo từng dự án công trình và đội hợp đồng.

10. Nhiệm vụ lương

Mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu được một bề ngoài tính lương riêng, có thể là tính lương cơ phiên bản theo hệ số, theo sản lượng hoặc theo thỏa thuận hợp tác với nhân viên. Mặc dù tính lương theo lý lẽ nào thì phần mềm kế toán Misa đều có thể làm tốt nghiệp vụ lương: từ việc chấm công hằng ngày cho nhân viên đến việc lập bảng tổng hợp chấm công với tính lương vào thời điểm cuối tháng.

11. Nghiệp vụ thuế

Phần mềm cung ứng lập tờ khai thuế GTGT với phụ lục bảng kê thuế TNCN cho tất cả hai trường phù hợp nộp thuế trực tiếp với nộp thuế theo phương pháp khấu trừ. Từ đó doanh nghiệp có thể xuất report thuế dưới định hình XML với nộp report thuế mang lại Tổng viên Thuế qua MTAX.VN.

12. Nghiệp vụ tổng hợp

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi báo cáo tài chính trực tiếp mang lại Tổng viên thuế ngay ở đoạn mềm kế toán Misa dựa vào tính năng tự động hóa thiết lập chữ ký điện tử nhưng không đề nghị USB Token.

13. Nghiệp vụ công ráng dụng cụ

Phần mềm hỗ trợ lập report kiểm kê các loại chế độ dụng cụ, đồng thời thực hiện phân bổ giá thành cho từng loại. Từ bỏ đó auto tính toán lãi lỗ sale và giải pháp xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Bạn là 1 trong giám đốc của một doanh nghiệp lớn vừa với nhỏ. Bạn đang do dự không biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào để thực hiện công tác kế toán tài chính của doanh nghiệp. Vậy chúng ta biết số đông gì về phần mềm kế toán Misa?

Bạn biết rất nhiều gì về ứng dụng kế toán Misa? có nên sử dụng phần mềm này cho bạn của các bạn hay không? Ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có những thông tin về phần mềm này. 

*

Phần mềm kế toán Misa là gì?Misa là 1 phần mềm kế toán dành cho các công ty vừa với nhỏ, đáp ứng đủ các nhiệm vụ kế toán: quỹ, ngân hàng, cai quản đơn, thuế, kho, tổng gia tài cố định, tiền lương, phù hợp đồng.... Phần mềm kế toán Misa tương xứng triển khai cho khách hàng thuộc mọi lĩnh vực: yêu thương mại; dịch vụ; xây lắp; sản xuất.Phần mượt này được các cá thể và doanh nghiệp thực hiện khá phổ biến bởi vì nó hỗ trợ những phân hệ, giao diện thân mật dễ sử dụng và được cho phép người dùng thuận tiện quản lý.

Công cố phân tích tài chính hiệu quả Phần mượt được coi là công cố đắc lực giúp cho những nhà quản lí lý, người có quyền lực cao doanh nghiệp rất có thể dễ dàng dành được số liệu phân tích tình trạng tài chính của bạn một biện pháp nhanh chóng, đúng chuẩn để gồm những phương án kịp thời. Misa giúp cho kế toán trưởng, người có quyền lực cao doanh nghiệp thế được doanh số bán sản phẩm theo từng đưa ra nhánh, theo thời gian, khía cạnh hàng, cùng từ đó hoàn toàn có thể so sánh số liệu với thuộc kì của những năm trước,  nắm bắt được doanh thu của doanh nghiệp. Không chỉ giúp thâu tóm được doanh thu mà còn hỗ trợ nắm được các chi phí phát sinh để có được kế hoạch ngân sách chi tiêu cho thích hợp lý, thâu tóm được lợi nhuận doanh nghiệp đạt được, tình trạng hàng tồn kho cũng tương tự công nợ... Trường đoản cú đó tất cả kế hoạch, chiến lược phù hợp nhằm tiêu giảm những đen thui ro. 

Quản lý việc phát hành và áp dụng hóa đơn tài chính

Phân hệ làm chủ đơn của ứng dụng Misa giúp cho doanh nghiệp thống trị chặt  chẽ việc phát hành và thực hiện hóa 1-1 tài chính vâng lệnh theo qui định hiện hành.  Misa cho phép nhà cai quản có thể tiến hành các nghiệp vụ làm chủ hóa đơn bao hàm các quá trình như: Khởi sinh sản mẫu hóa đơn, Đăng ký thực hiện hóa đơn, thông tin phát hành hóa đơn, Xuất hóa đơn, Xử lý những nghiệp vụ mất, cháy, hư hóa đơn, Xóa hóa đơn, hủy hóa đơn, thông báo điều chỉnh hóa đơn, và tình trạng sử dụng hóa đơn.

Nhược điểm lớn

 

- Đòi hỏi sản phẩm công nghệ tính cài đặt có cấu hình máy kha khá cao, nếu bạn sử dụng đồ vật yếu thì chương trình chạy rất chậm.

- vận tốc xử lý tài liệu rất chậm đặc biệt là khi update giá xuất hoặc duy trì dữ liệu hệ thống.

- Phân hệ tính giá thành sản phẩm chưa được nhà sản xuất để ý phát triển.

- những lỗi giờ đồng hồ Việt thường gặp trong khi sử dụng ứng dụng Misa là không tấn công được tiếng Việt gồm dấu so với win 8, win 10

Trên đấy là một số những thông tin về phần mềm kế toán Misa. Mong muốn những tin tức mà shop chúng tôi cung cấp cho sẽ có lợi với các bạn để bạn cũng có thể đưa ra những quyết định tất cả nên sử dụng phần mềm này để phục vụ công tác kế toán trong doanh nghiệp hay không. 

Để hiểu biết thêm thông tin chi tiết về các ứng dụng bạn vui lòng contact với chúng tôi: