Do yêu cầu truy cập Internet không hề nhỏ nên phần lớn ngày nay, đông đảo nơi đều sở hữu Wi
Fi. Để có quality truy cập định hình và an toàn thì không thể thiếu Proxy. Vậy Proxy là gì, hãy cùng FPT siêu thị tìm hiểu ngay dưới bài viết nhé!&#x
D;&#x
A;


Proxy là gì?

*

Proxy được hiểu đơn giản và dễ dàng là gai dây liên kết giữa người truy cập Internet với Internet, dùng để làm thực hiện chuyển tiếp tin tức và kiểm soát sự bình yên cho người dùng. Hoàn toàn có thể nói, giải pháp thức buổi giao lưu của Proxy như 1 tường lửa (firewall), hoặc là 1 trong bộ lọc truy cập web.

Bạn đang xem: Quản lý proxy là gì

Ví dụ về Proxy: 77.73.0.169:9090. Trong lấy ví dụ này thì địa chỉ IP của Proxy là 77.73.0.169 cùng cổng truy vấn là 9090.

Chức năng của máy chủ Proxy

*

Proxy vận động như một tường lửa

cai quản và điều hành và kiểm soát số lượng truy cập vào Internet. Tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa đường dẫn được sử dụng. Nâng cao và về tối ưu tốc độ truy cập mạng internet trên các thiết bị. Bảo mật riêng tứ quyền truy vấn Internet. Tiếp cận, truy cập những nguồn dữ liệu bị chặn.

Các loại sever Proxy

Loại 1: Transparent Proxy (Proxy không màu)

Proxy nhìn trong suốt là các loại Proxy sử dụng IP của người tiêu dùng để xác thực yêu cầu truy cập trang web. Một số loại Proxy này thường xuyên được gần như nơi chỗ đông người như thư viện, bên sách, ngôi trường học, công viên, nhà hàng sử dụng. Vì sao là vị vì bầy chúng khá dễ dàng lọc nội dung truy cập do dễ ợt lập tên sever và lắp thêm khách.

*

Loại 2: Incognito Proxy( Proxy ẩn danh)

Proxy ẩn danh nó chuyển động giống như trang web ẩn danh mà các bạn hay sử dụng với mục tiêu cá nhân. Thay vị lấy IP của người tiêu dùng để truy cập web thì Proxy ẩn danh sẽ không lấy. Cơ mà nó vẫn có thể chấp nhận được bạn truy cập web, điều này khiến cho bạn bảo mật thông tin của mình, và không để lại dấu lốt gì lúc vào những website khác.

Duyệt website ẩn danh còn làm bạn ngăn ngừa sự đánh cấp dữ liệu cho các nhà tiếp thị. Vị vậy mà các bạn sẽ ít thấy những quảng cáo, các chiêu trò tiếp thị. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn lúc làm sao cũng hoạt động tốt, thỉnh thoảng bạn vẫn thấy quảng cáo.

Loại 3: Distorting Proxy (Proxy mạo danh)

Proxy mạo danh vận động như 1 sever không tên, nó rước IP cùng sửa thành một IP mạo danh. Điều này có thể giúp bạn truy cập vào những trang web đã biết thành chặn một giải pháp dễ dàng.

Loại 4: High Anonymity Proxy (Proxy ẩn danh cao)

Với việc chuyển đổi định kỳ IP của người tiêu dùng để truy cập vào sever trang web. Điều này khiến cho việc điều hành và kiểm soát lưu lượng truy vấn của trang web trở nên trở ngại hơn. Proxy ẩn danh cao có ích hơn Proxy ẩn danh là nó giúp bạn truy cập Internet an ninh và bảo mật hơn không ít lần.

Hướng dẫn thiết lập Proxy bên trên trình duyệt chrome

Bước 1:Mở trình chăm chút Chrome trên máy tính và nhấn vào dấu tía chấm > nhấp vào Cài đặt.

*

Bước 2: Chọn Hệ thống > thừa nhận mục Mở tùy chọn thiết đặt nâng nhích cao hơn máy tính.

*

Bước 3: Tại mục Automatic proxy setup, chọn Script address> Kéo từ Off qua On, điền showroom proxy vào ô Script address > nhận Save.

*

Kết luận

Như vậy, qua nội dung bài viết này của FPT Shop, các bạn đã phát âm được tư tưởng Proxy là gì và chức năng của nó. Chúng ta cũng đã có thể dễ dàng thiết lập Proxy trên máy tính xách tay của mình. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với chúng ta nhé!

Tại thời buổi technology internet như hiện tại nay, Proxy là cái brand name hết sức quen thuộc thuộc. Vậy Proxy là gì? Proxy chuyển động như vắt nào với có anh tài ra sao? nếu như khách hàng cũng đang quan tâm đến những thông tin về Proxy đừng bỏ qua nội dung bài viết sau đây.


3 công dụng của dịch vụ thương mại Proxy là gì?
Proxy Server gồm có ưu, nhược điểm gì khi sử dụng?
Các loại sever Proxy phổ biến hiện nay
Hướng dẫn đưa ra tiết thiết đặt Proxy miễn phí
Cách tắt Proxy trong trình để mắt tới web
Câu hỏi thường xuyên gặp

Proxy là gì? Proxy hệ thống là gì?

Proxy hay có cách gọi khác là máy chủ Proxy, chuyển động như một cổng nối giữa người tiêu dùng với internet. Proxy vận động như tường lửa và cỗ lọc web. Các máy nhà này hỗ trợ các chức năng, bảo mật thông tin và riêng biệt tư nhờ vào vào yêu cầu của người tiêu dùng hoặc chế độ của 1-1 vị. Khi sử dụng máy chủ Proxy, toàn bộ lưu lượt truy vấn internet sẽ truyền qua máy chủ rồi với cho các địa chỉ yêu cầu. Yêu ước này vẫn trở lại máy chủ và máy chủ lại gửi tiếp dữ liệu nhận được từ website về cho những người dùng.

*
Proxy server là gì?

Không chỉ truyền tiếp các yêu mong web, Proxy còn thực hiện bảo mật dữ liệu và tăng công suất mạng. Nó hoạt động như một bức tường chắn lửa và bộ lọc web, cung cấp kết nối mạng cũng tương tự dữ liệu bộ lưu trữ cache nhằm mục tiêu tăng tốc các yêu cầu. Mỗi máy chủ Proxy sẽ bảo đảm người sử dụng và mạng nội bộ khỏi các tác nhân xấu trường đoản cú internet.

Proxy có công dụng gì? vì sao yêu cầu dùng Proxy Server?

Proxy server là một loại máy chủ mà bất kỳ người dùng hoặc doanh nghiệp nào cũng nên buộc phải sử dụng, vì máy chủ Proxy đem về những tính năng vô cùng có ích gồm:

Bảo mật quyền riêng biệt tư cho những người dùng cùng công ty
Giúp bạn truy vấn vào các tài nguyên bị ngăn một phương pháp thuận tiện
Tối ưu chế độ bảo mật và kiểm soát tốt vấn đề dùng mạng mạng internet của trẻ nhỏ (đối với cá nhân, hộ gia đình) và nhân viên (đối với doanh nghiệp).

3 kỹ năng của thương mại dịch vụ Proxy là gì?

Sau khi đang hiểu hơn về Proxy là gì, vấn đề tiếp sau cần niềm nở đó đó là các tính năng của Proxy. Thuộc congtyonline.com mày mò tất cả 3 tác dụng chính của Proxy, bao gồm:

Tường lửa với Filtering.Chia sẻ liên kết với Proxy Server.Proxy Server với Caching.
*
Các tài năng của Proxy là gì?

1. Tường lửa với Filtering

Proxy thao tác ở lớp Application – lớp 7 trong mô hình OSI, hỗ trợ lọc các ứng dụng một phương pháp độc lập. Trường hợp được thông số kỹ thuật đúng biện pháp nó đã giúp nâng cao được vấn đề bảo mật thông tin và năng suất cho mạng. Đồng thời, những Proxy đều có tác dụng mà các tường lửa thường thì không thể cung cấp được.

2. Chia sẻ kết nối cùng Proxy Server

Tính năng share kết nối cùng với Proxy là gì? Proxy Server được xem là phương án cung cung cấp sự mở rộng và kết quả trong truy cập internet. Thay vấn đề gán cho mỗi máy khách hàng một liên kết internet trực tiếp, trong trường thích hợp này tất cả kết nối bên phía trong đều sẽ tiến hành cho qua một hoặc những Proxy với lần lượt kết nối ra ngoài.

3. Proxy Server và Caching

Hiện nay, bao gồm đến 3 bề ngoài để Caching của những website bao gồm thể nâng cao được chất lượng dịch vụ của một mạng, gắng thể:

Năng cấp đường dẫn mạng và tăng cường khả năng mở rộng.Nâng cấp khả năng phản hồi cho các máy khách.Các Proxy vps cache có thể tăng khả năng ship hàng với nút độ truy cập thậm chí nguồn nguyên bạn dạng hoặc links mạng trung gian khi đã offline.

Cách thức hoạt động của Proxy Server như thế nào?

Ta cần phải hiểu một điều, toàn bộ máy nhà Proxy là một laptop khi tham gia internet, chúng đều rất cần được có địa chỉ cửa hàng IP. Ví dụ đơn giản như ta coi địa chỉ IP bao gồm là add nhà của chúng ta, 1-1 vị giao hàng cần phải biết địa chỉ cửa hàng mới rất có thể gửi thư, sản phẩm & hàng hóa đến. Với mạng internet cũng vậy, cần phải có địa chỉ IP của sản phẩm tính thì mới hoàn toàn có thể truyền dữ liệu đến. Ví dụ hơn:

Về cơ bản, mỗi máy tính sẽ kết nối internet với địa chỉ cửa hàng IP riêng, khi gởi một yêu ước web, yêu cầu đó sẽ chuyển về sever Proxy.Proxy server sẽ tiến hành yêu cầu web, tích lũy phản hồi từ máy chủ web rồi chuyển tiếp dữ liệu trang web để vấn đáp yêu mong đó vào trình duyệt.
*
Proxy chuyển động thông minh nhờ add IP

Proxy Server bao hàm ưu, điểm yếu kém gì lúc sử dụng?

Cách thức hoạt động của Proxy hệ thống khá đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu đúng không nào nào? mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng Proxy cũng có thể có những ưu thế và điểm yếu kém riêng. Vậy ưu nhược điểm của Proxy là gì?

*
Ưu yếu điểm của Proxy vps là gì?

Ưu điểm của Proxy Server

Khi sử dụng dịch vụ, Proxy Server dấn được tương đối nhiều những làm phản hồi, reviews tích cực. Vậy phần nhiều phản hồi tích cực đó về Proxy là gì?

Riêng tư: máy chủ Proxy tất cả thể đổi khác IP cùng tin tức nhận dạng khi gửi yêu cầu. Vị vậy, máy chủ đích sẽ không biết được ai đó đã đưa ra yêu thương cầu, từ đó giúp thông tin cá nhân và thói quen chú tâm web được giữ kín.Điều khiển: lúc sử dụng sever Proxy, các nội dung được lọc và an ninh hơn.Tốc độ tăng và tiết kiệm ngân sách băng thông: thực hiện Proxy Server hiệu quả giúp mạng tổng tất cả hiệu suất giỏi hơn. Ngoại trừ ra, còn lưu lại trữ các trang Web phổ cập giúp tiết kiệm băng thông.Truy cập ngôn từ bị chặn: sever Proxy có thể thay đổi add IP buộc phải vị trí địa lý cũng rất được thay đổi, giúp tiện lợi truy cập vào các nội dung bị chặn.

Nhược điểm của Proxy Server

Ngoài những điểm mạnh vượt trội mà lại Proxy Server có lại, thỉnh thoảng vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm. Vậy hầu hết nhược điểm của Proxy là gì?

Tốc độ chậm: Một vài website được tàng trữ trước, caching Proxy có thể cải thiện thời gian tải. Tuy vậy với các website new truy cập, Proxy sẽ làm cho chậm kết nối đó.Không ổn định định: các Proxy miễn phí phần lớn không có hiệu suất cao. Một số trường vừa lòng còn bị ngăn cách hoặc bị ngắt kết nối đột ngột.Chức năng hạn chế: Chỉ có thể đặt một Proxy áp dụng cho toàn bộ thiết bị bởi vì Proxy không hoạt động theo từng cửa hàng ứng dụng. Điều này hơi bất tiện, khó khăn khăn trong nhiều trường hợp.Gặp trở ngại đi đưa dịch vụ thương mại mới vào hệ thống: các dịch vụ mới khi chưa thiết lập proxy server, người dùng nên để bên phía ngoài tường lửa. Bởi khi đặt những dịch vụ này vào khối hệ thống sẽ vô tình thay đổi máy chủ của khách hàng trở thành yếu điểm.

Các loại sever Proxy thông dụng hiện nay

Các loại sever Proxy không hẳn sẽ chuyển động cùng một cách, đặc biệt quan trọng phải phát âm về các tác dụng của từng một số loại máy chủ. Dưới đó là phân một số loại về sever Proxy thông dụng hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Transparent Proxy

Transparent Proxy là gì? Đây còn được gọi là Proxy trong suốt, nó đã chỉ cho những trang web biết nó là một máy nhà proxy cùng vẫn sử dụng địa chỉ cửa hàng IP của bạn, xác định yêu mong web. Những đơn vị thường lựa chọn Proxy vào suốt để lọc nội dung bởi vì dễ dạng thiết lập cấu hình tên sản phẩm công nghệ khách với máy chủ. 

*
Transparent Proxy 

Anonymity Proxy

Một Anonymity Proxy (hay còn được gọi là proxy ẩn danh), nó sẽ không chuyển showroom IP của doanh nghiệp tới trang web, giúp tăng cường mức độ bảo mật về hành động trộm cắp danh tính và giữ thói quen để ý web ở chế độ riêng tư. Đồng thời, còn có thể ngăn website phân phát ngôn từ tiếp thị dựa vào vị trí của bạn. Không tính ra, web ẩn danh sẽ ngăn website sử dụng một số kỹ thuật với mục đích quảng cáo, nhưng mà không bảo đảm an toàn 100%.

Distorting proxy

Distorting Proxy là gì? còn được gọi là Proxy mạo danh, nó thực hiện tính năng giống như sever vô danh bằng cách gửi sai địa chỉ IP cho máy chủ web, giúp truy cập vào câu chữ bị chặn dễ dàng.

High Anonymity proxy

Máy công ty High anonymity proxy (proxy ẩn danh cao) thường xuyên thay đổi địa chỉ IP khi xuất hiện thêm trên sever của website, khiến cho việc theo dõi và quan sát lưu lượng truy cập thuộc của người nào rất khó. Những proxy ẩn danh cao được ví như mạng TOR rất đặc biệt tư cùng đảm bảo bình an khi thực hiện Internet.

Xem thêm: Vốn 5 Triệu Nên Kinh Doanh Gì Để Kiếm Thêm Thu Nhập, 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Làm Giàu Ít Vốn Mới Nhất


Phân biệt Proxy với NAT

Hiện ni Proxy và NAT hồ hết được thực hiện rất phổ cập và nhận ra những nhận xét khách quan. Vậy hầu như điểm khác biệt giữa NAT và Proxy là gì?

Máy công ty Proxy thường đại diện cho các laptop của người tiêu dùng khi truy cập vào hệ thống.NAT làm nạm đổi add nguồn gốc của lưu lượng truy vấn tới thông qua NAT trước lúc đi qua NAT cùng với internet nhằm đến showroom đích.Proxy vận động trên tầng giao vận lớp 4 hoặc cao hơn, còn NAT vận động trên lớp mạng (lớp 3).
*
Phân biệt thân Proxy cùng NAT

Phân biệt Proxy cùng VPN

Cũng hệt như NAT cùng Proxy, VPN được sử dụng rất rộng rãi vào thời buổi technology internet như hiện nay nay. Vậy điểm khác biệt giữa VPN cùng Proxy là gì?

VPN là các đường hầm mã hóa, cài đặt nhiều bản lĩnh bảo mật bài bản giúp ẩn showroom IP rất tốt.Khi liên kết máy khách VPN trên thứ qua VPN Server, các lưu lượng truy cập sẽ được mã hóa, được bảo mật khác biệt và mã hóa ở tại mức độ phức tạp.
*
Phân biệt giữa Proxy với VPN

Hướng dẫn đưa ra tiết thiết lập Proxy miễn phí

Nếu bạn cũng muốn ứng dụng Proxy hãy xem thêm cách thiết lập hoàn toàn miễn giá tiền với trình săn sóc Chrome như sau:

Bước 1: Mở Chrome, kích con chuột vào biểu tượng “dấu tía chấm”.

*
Mở Chrome và chọn biểu tưởng dấu tía chấm

Bước 2: Vào mục cài đặt (Settings), chọn hệ thống (System) và chọn Mở tùy chọn cài đặt Poroxy trên thiết bị tính của người tiêu dùng (Open your computer’s proxy settings) trên đồ vật tính.

*
Vào Settings và tiến hành các thao tác

Bước 3: tại Automatic proxy setup, hãy kéo Off qua On, nhập địa chỉ Proxy vào trong ô Script address và chọn Save.

*
Kéo thanh ngang từ Off sang trọng On

Bước 4: đồng thời đó, tại thẻ Manual proxy setup, ta cũng kép thanh Use a proxy server từ Off sang trọng On, nhập showroom proxy cần thay đổi và ấn Ok.

Cài đặt Proxy cho
Firefox

Để tiến hành thiết lập máy chủ Proxy mang lại trình ưng chuẩn Firefox, bạn cần triển khai các thao tác gồm:

Bước 1: bên trên thanh công cụ, người tiêu dùng click mở ô Menu, chọn tác vụ Option với cuộn thanh tác vụ xuống dưới, tiếp tục chọn vết 3 chấm.Bước 2: màn hình hiển thị hiển thị vỏ hộp thoại Connection Setting, bạn hãy lựa chọn Manual Proxy Configuration. Khi này, vỏ hộp thoại điền tên miền Proxy sẽ hiển thị.Bước 3: trên ô lệnh HTTP Proxy, người tiêu dùng điền tin tức IP và Port của HTTP Proxy Server. Hoặc ô lệnh HTTPS Proxy, bạn cần tiền thông tin của IP và Port của HTTPS Proxy Server để hoàn tất.

Thiết lập Proxy vps trên điện thoại

Để cấu hình thiết lập Proxy server trên năng lượng điện thoại cho tất cả 02 hệ điều hành quản lý Android và i
OS, người dùng chỉ cần thực hiện quá trình cơ phiên bản sau:

Bước 1: Click chọn thiết đặt tại giao diện màn hình hiển thị chính, lựa chọn mục Wifi. Tiếp đến, hãy click lựa chọn chữ i nằm ở vị trí góc buộc phải ngoài thuộc của một mạng Wifi.

Cách tắt Proxy trong trình chăm bẵm web

Trong ngôi trường hợp bạn phải tắt Proxy mang đến trình chăm sóc web thì nên cần làm cố nào? congtyonline.com đang hướng dẫn bạn cách tắt mang đến trình chăm sóc Chrome, Firefox, internet Explorer và Safari một cách cụ thể như sau:

Trong Google Chrome

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên thiết bị tính, trên góc phải screen xuất hiện hình tượng dấu 3 dòng, người tiêu dùng hãy click chọn để mở menu thiết lập cấu hình và điều khiển Google Chrome. Sau đó, bạn chọn tác vụ Cài đặt ở bên trái, click search Mạng và chọn lệnh Thay đổi thiết lập proxy.Bước 2: tiếp tục chọn nút Cài đặt LAN.Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn phím OK để vô hiệu hóa hóa proxy là xong.

Trong internet Explorer

Bước 1: truy vấn vào ứng dụng Internet Explorer, chọn nút giải pháp và liên tiếp chọn Tùy lựa chọn Internet.Bước 2: Bạn liên tiếp truy cập vào tab Kết nối, tiếp nối chọn tiếp thiết đặt mạng LAN.Bước 3: vỏ hộp thoại mạng LAN hiển thị, bạn hãy bỏ tick chọn tại ô thực hiện máy proxy server đến mạng LAN của bạnBước 4: Cuối cùng, chúng ta chọn phím OK nhằm hoàn tất quá trình vô hiệu hóa máy chủ proxy.

Trong Firefox

Bước 1: Click chọn vận dụng Firefox trên đồ vật tính, kế tiếp chọn trình đối chọi thả xuống của vận dụng nàyBước 2: Chuyển tìm hiểu tác vụ nâng cao, chọn tiếp tab Mạng.Bước 3: Khi màn hình hiển thị phần Kết nối, bạn liên tiếp chọn mục download đặt.Bước 4: thường xuyên click lựa chọn No ProxyBước 5: người dùng chọn nút OK nhằm đóng phần setup kết nối và cửa sổ tùy chọn. Như vậy, quy trình vô hiệu hóa proxy server đến Firefox đang hoàn tất.

Trong Safari

Bước 1: Mở áp dụng Safari, trên trình solo thả xuống, bạn hãy click vào Tùy chọn.Bước 2: người dùng chọn tab nâng cao, kế tiếp tiếp tục chọn biến đổi cài đặt.Bước 3: Tại vỏ hộp thoại của mạng LAN, bạn bỏ lựa chọn hộp kiểm “Use a proxy hệ thống for you LAN”.Bước 4: các bạn chọn phím OK và tạm dừng hoạt động sổ setup để hoàn tất quy trình vô hiệu hóa proxy server.

Một sever proxy nằm giữa máy tính của khách hàng và Internet. Proxy nhập vai trò là mong nối thân trình để ý web của bạn và những dịch vụ mạng internet như trang web và nền tảng phần mềm dưới dạng thương mại & dịch vụ (Saa
S), sever proxy có thể làm mang đến internet của bạn riêng tứ và bình an hơn, bên cạnh đó có tốc độ tải nhanh hơn.


Lý do chúng ta nên sở hữu một Proxy đó là Proxy giúp đảm bảo an toàn tài sản dữ liệu của công ty bằng phương pháp hạn chế những trang web có khả năng chứa mã độc hại. 


Định thông số kỹ thuật proxy trên i
Phone là bài toán dùng một sever trung gian để truy vấn mạng mạng internet trên i
Phone. Máy chủ proxy nhập vai trò là mong nối giữa vật dụng i
Phone và website mà bạn truy cập đến. Sever này giúp giấu showroom IP thực của người dùng và góp tăng tốc độ đọc báo hiệu quả.


VPS proxy được hiểu là 1 trong dịch vụ sử dụng máy chủ ảo VPS để gia công trung gian liên kết giữa mạng internet và bạn dùng. Công dụng của VPS tương tự như như một sever proxy thực thụ.


Web proxy cũng là một trong những máy nhà proxy, công dụng của máy chủ này là trung gian cho những người dùng truy cập Internet thông qua một trang web như thế nào đó.


Tương tự như web proxy, proxy wifi vận động như một sever proxy, cố gắng vì liên kết người giữa website với người tiêu dùng thì sever này sẽ có thể chấp nhận được người dùng truy vấn Internet trải qua wifi.


Cổng proxy được áp dụng để khẳng định một cổng proxy cố định trên một sever và chuyển động chung với địa chỉ cửa hàng IP của máy chủ này nhằm định tuyến lưu lượng truy vấn mạng Internet đến đúng mục đích.


VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network, có nghĩa là mạng riêng biệt ảo. VPN có chức năng tạo ra sự liên kết riêng tứ giữa sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng với mạng Internet. Hiện nay nay, VPN cũng là 1 trong công rứa phổ biến dùng để làm tăng tốc độ lướt web đọc báo được không ít người dân tin dùng.


Lời kết

Như vậy bài viết đã chia sẻ được các thông tin về Proxy là gì tuyệt Proxy server là gì, những tính năng, ưu nhược điểm cùng cách setup Proxy hoàn toàn miễn phí. Hy vọng để giúp đỡ bạn nắm rõ hơn và có thể ứng dụng một phương pháp thông minh. Nếu khách hàng có ngẫu nhiên chia sẻ hoặc góp ý hãy nhằm lại phản hồi phía dưới. Chúc bạn thành công!


THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN quan tiền TÂM

Đăng ký ngay để nhận các thông tin tiên tiến nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ dở cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày