Lời khuyên lớn số 1 trong câu ngạn ngữ trên là các doanh nhân chỉ cần gật đầu đồng ý rằng người sử dụng không khi nào sai cả. Bọn họ không phải luôn đúng tuy nhiên họ – ko – sai. Là 1 trong những doanh nhân, dĩ nhiên bạn tin là mình có thể phân biệt “cái mà quý khách muốn” với “cái họ đích thực cần”. Nếu như bạn là Larry Page giữa những ngày đầu thành lập Google, có lẽ rằng bạn cũng sẽ gật đầu với anh ấy nếu bạn nghe lời comment này: “Các tác dụng tìm kiếm online thiệt tệ hại và tôi đã chuẩn bị để phát triển thành các công dụng trở nên cân xứng hơn”. Tôi không nghĩ là là bạn phải làm các khảo gần kề để khám phá xem một người vẫn muốn công rứa tìm kiếm giỏi hơn xuất xắc không.

Bạn đang xem: Tại sao khách hàng không bao giờ sai

*
Ảnh minh họa

Trong những tình huống khác, sẽ khó khăn hơn. đưa sử chúng ta đang xây dựng một loại smartphone mới (chiếc điện thoại iphone ban đầu của apple được trở nên tân tiến trong sát 3 năm) và phải từ 3 mang lại 5 năm để tung nó ra thị trường. Liệu chúng ta có hỏi khách hàng hàng của mình xem họ phải gì – chưa kể tới chuyện quả đât sẽ biến đổi chóng mặt thế nào trong 5 năm tới? Các quý khách có đề nghị là nhà thiết kế không? Họ tất cả thực sự biết bạn thích gì và nên gì giỏi không? nếu như khách hàng đọc câu nói sau đây của Steve Jobs (Đồng tạo nên Apple, Pixar, Next) thì các bạn sẽ hiểu:

“Thật nặng nề để thiết kế sản phẩm theo đội tập trung. Các khi, phần nhiều người không hề biết họ muốn gì cho tới khi bạn cho chúng ta xem nó."

Bạn tất yêu chỉ dễ dàng và đơn giản giả định là mình biết khách hàng muốn hoặc đề xuất gì, chỉ vì bạn đang khởi hễ một dự án công trình khởi nghiệp. Tại sao tương đối nhiều doanh nhân nghĩ rằng họ biết quý khách muốn hoặc cần gì làm việc sản phẩm/dịch vụ của họ trong cả khi bản thân bọn họ còn chưa kim chỉ nan được quý khách mục tiêu? ngay cả khi bạn triết lý được những phân khúc khách hàng hàng, liệu chúng ta có trả định mình chính là khách mặt hàng không xuất xắc bạn nhận định rằng mình biết nhiều hơn thế nữa họ? các bạn không thể làm sao là người tiêu dùng được, dễ dàng và đơn giản là vì chúng ta không thực sự là người mua hàng.

Tuy nhiên, bạn muốn có cách thực hiện phòng ngừa cho các rủi ro cùng đã lập bảng đánh giá nhu mong khách hàng. Trên sao? Vì tất cả đều dựa trên các tìm tìm về nhu cầu của chúng ta để tò mò ra phương pháp làm chúng ta hài lòng. Cùng làm ưa thích khách hàng đó là phần thưởng lớn số 1 để hoàn toàn có thể vừa khiến họ mua sắm mà vừa có được lòng trung thành của họ. Nhưng ngày này thì lòng trung thành của công ty với uy tín lại không tồn tại lâu. Trường hợp bạn dứt việc nỗ lực làm quý khách hàng hài lòng thì họ cũng sẽ tìm thấy một hoặc một vài uy tín khác đáp ứng kỳ vọng của bản thân họ. Đó là nguyên nhân tại sao rất nhiều nhóm quý khách lớn lại thường rất dễ dàng đổi khác các sản phẩm và thương mại dịch vụ đến vậy.

Vì thế, làm bí quyết nào để khách hàng vừa lòng? các bạn sẽ phải đích thực hiểu khách hàng của chính mình tốt hơn đối thủ. Bạn cũng biến thành cần thâu tóm ngay các ý loài kiến mà người sử dụng phản hồi hoặc phần lớn gì mà người ta tin tưởng để gia công công ty mình thành công. Một vài công ty không nghe lời quý khách hàng hoặc thiếu tín nhiệm khách hàng của chính bản thân mình đã thua kém thảm hại dù họ đang khôn xiết thành công. Có thể kể đến như Blockbuster, Blackberry, Nokia, Kodak.. Nhiều công ty lớn đang mọc lên và kĩ năng cao là họ cũng trở thành thất bại chỉ vày không lắng nghe quý khách và thị phần nói gì, điển hình là những công ty cáp điện, doanh nghiệp giải trí, đơn vị bán đồ ăn nhanh..

Dưới đấy là một số lời khuyên cho những doanh nhân và thậm chí các nhà quản lý trong doanh nghiệp. Đừng lúc nào cho rằng các bạn thực sự biết khách hàng tiềm năng của mình. Không bao giờ. Điều đó sẽ buộc chúng ta phải làm một số trong những điều:

Luôn luôn luôn nghiên cứu thị trường và các xu thế có thể ảnh hưởng đến quý khách của bạn
Dựa trên quyết định của công ty về người sử dụng càng nhiều sự thật càng tốt
Giữ quanh mình số đông người rất có thể hiểu biết về khách hàng
Không xong ghé thăm các cửa hàng và quan gần cạnh khách hàng
Nghiên cứu những đối thủ đối đầu và cạnh tranh và để ý những gì họ đã làm xuất sắc và ko tốt

Bạn nên biết khách mặt hàng của mình. Bạn cần biết môi trường của họ. Bạn nên biết mong ý muốn của họ, càng nhiều càng tốt. Bạn cần có khả năng chat chit cùng khách hàng. Nhưng bạn có thể sẽ đồng ý với Steve Jobs như vẫn nói làm việc trên. Nếu như khách hàng hỏi quý khách để thiết kế một chiếc máy nghe nhạc MP3 thì các gì bạn nghe được đang chẳng bao gồm gì giống một chiếc IPod hết. Phần đông mọi người sẽ không còn thể đòi hỏi một các loại máy tiêu thụ 1000 calo từ Chipotle hay một cái ô tô điện giá chỉ $75,000 tự Tesla dễ dàng vì họ đo đắn có đa số thứ như thế cho tới khi chúng được tung ra thị trường. Quý khách hàng sẽ ko nói cho chính mình biết họ cần gì hay như là muốn gì. Họ chỉ nói cho mình biết cái họ không muốn mà thôi. Niềm tin của doanh nghiệp là một thiết bị rát buồn cười. Họ chưa hẳn lúc nào thì cũng đúng cơ mà họ không khi nào sai! Việc của người tiêu dùng là hãy thu thập thông tin càng những càng tốt, hãy nghe đến kỹ và mong muốn là chúng ta đưa mang đến khách hàng đúng chuẩn thứ mà họ cần và có tác dụng họ hài lòng.

Đôi khi, việc vận dụng quy tắc "khách hàng luôn luôn đúng" hoàn toàn có thể khiến khách có những đòi hỏi quá quắt bởi lối nghĩ hiển nhiên là quy tắc kia được cho phép họ tất cả quyền.


1. "Khách hàng luôn luôn đúng" làm nhân viên không hài lòng

Tờ Huffington Post viết: Gordon Bethune được biến hóa đến nhờ bài toán biến Continental Airlines thành hãng hàng không "từ tệ nhất mang đến tiên phong". Để chắc chắn rằng cả quý khách và nhân viên cấp dưới đều ưa chuộng với giải pháp đối xử của công ty, ông tuyên ba rằng chế độ "khách hàng luôn luôn đúng" ko được áp dụng tại Continental.

Trong trường hợp xung thốt nhiên giữa nhân viên công ty và những người sử dụng khó chiều, ông luôn luôn đứng về phía nhân viên cấp dưới mình. Ông nói: "Khi chạm mặt phải những người sử dụng khó chiều, cửa hàng chúng tôi luôn đứng về phía nhân viên cấp dưới của mình. Họ phải đương đầu với những quý khách hàng như vậy hết thời nay tới tháng khác. Việc bạn mua một chiếc vé máy cất cánh không có nghĩa là bạn được hành hạ nhân viên của bọn chúng tôi.

Chúng tôi ship hàng hơn 3 triệu lượt khách hàng mỗi tháng. Một vài fan trông số đó có thể là đều kẻ vô lý và thích đòi hỏi. Nếu cần lựa chọn giữa việc ủng hộ nhân viên, những người dân kề vai sát cánh đồng hành cùng cách tân và phát triển công ty, với câu hỏi nghe theo một kẻ khó chịu cứ nhất định đòi cất cánh đến Paris miễn phí bởi vì bạn không giao hàng được đậu phộng đến anh ta, thì các bạn sẽ chọn gì nào?


5 câu số đông kẻ thua trận hay nói

Ngôn từ có sức khỏe vô hình. Phần đông điều các bạn nói phần nào thể hiện cân nhắc hay đều gì bạn làm hoặc sẵn sàng làm. Tiêu giảm 5 lời nói sau, các bạn sẽ được kính trọng hơn.


chúng ta không thể đối xử với nhân viên của chúng ta như rất nhiều nô bộc được. Nỗ lực vào đó hãy trân trọng họ. Giả dụ họ nghĩ các bạn không ủng hộ chúng ta trong tình huống quý khách hàng vô lý, thì có một vấn đề nhỏ dại thôi cũng trở nên dẫn cho phẫn nộ".

Vậy là Bethune chọn người của ông ta thay vì những người tiêu dùng thô lỗ. Điều thú vui ở thể hiện thái độ này là nhân viên cấp dưới và khách hàng được đặt thăng bằng nhau. ý kiến "khách hàng luôn luôn đúng" là 1 trong ý tưởng tồi, bởi vì theo Bethune, nó sẽ dẫn tới sự phẫn nộ của nhân viên. Tất yếu cũng có tương đối nhiều ví dụ về những nhân viên tồi tệ, thế nhưng dùng tuyên bố "khách hàng luôn luôn đúng" cũng không thể giải quyết và xử lý được bài toán này.

2. "Khách hàng luôn đúng" mang lại lợi cố kỉnh không đáng tất cả cho những quý khách thô lỗ

Với "khách hàng luôn đúng", nhiều khách hàng có thể lạm dụng nó để đòi hỏi mọi thứ, vì hiển nhiên là quy tắc kia chất nhận được họ có quyền đó. Điều này khiến cho cho công việc của nhân viên của doanh nghiệp càng trở cần khó khăn. Tiếp tế đó, điều đó tức là những quý khách thích sử dụng kia sẽ sở hữu được được phần nhiều đối xử với quyền lợi tốt hơn những người dân dễ chịu. Điều này là ko thể đồng ý được, cùng sẽ hợp lý và phải chăng hơn nếu phần lớn khách hàng thân mật được đối xử thân thiện.


26 câu đừng khi nào nói cùng với sếp

Sự thành thật luôn luôn được review cao trong đầy đủ trường hợp. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa tương quan với việc bạn có thể nói bất kể điều gì bản thân muốn, độc nhất vô nhị là 26 câu bên dưới đây.


3. Một số người sử dụng không bổ ích cho kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp cho rằng "càng nhiều người sử dụng càng tốt". Tuy nhiên, thực sự là gồm một vài quý khách hàng không sở hữu lại tác dụng cho bài toán kinh doanh.

Xem thêm: Mua xổ số online " không quản lý được là cấm ”, đừng để tái diễn chuyện không quản được thì cấm

Hãng cung ứng dịch vụ IT Service
Gruppen nhắc lại rằng: "Một nhân viên cấp dưới kỹ thuật của công ty chúng tôi đến chỗ người tiêu dùng để làm các bước bảo hành, và anh ta vẫn rất ngạc nhiên khi bị quý khách đó đối xử thô lỗ. Khi anh ấy trả thành công việc và quay lại công ty, anh ấy đề cập lại vấn đề cho quản lý. Ngay lập tức lập tức, shop chúng tôi đã huỷ vừa lòng đồn với vị khách hàng đó".

Vậy là Service
Gruppen đã "sa thải" một khách. Hãy hãy nhớ là vấn đề không hẳn nằm sống những đo lường tài chính về việc doanh nghiệp mất đi khoản thu từ quý khách hàng đó. Vấn đề đặc biệt là sinh hoạt sự tôn trọng nhân viên và sự tử tế trong cách đối xử với họ.

*

Sự thiệt là gồm một vài người sử dụng không có lại công dụng cho câu hỏi kinh doanh. Ảnh: quickmeme.

4. "Khách hàng luôn luôn đúng" làm cho dịch vụ khách hàng tệ hơn

Rosenbluth International, một đại lý du lịch còn đi xa hơn trong việc bác bỏ bỏ lập luận "khách hàng luôn đúng". Họ cho rằng khi doanh nghiệp lấy nhân viên làm trọng tức là khách hàng cũng được quan tâm. Khi nhân viên được nhìn nhận trọng, chúng ta sẽ phù hợp với quá trình của mình.


9 đãi ngộ tuyệt vời cho nhân viên trên nỗ lực giới

Từ những dịch vụ y tế cho tới kỳ nghỉ kéo dãn hay trang thiết bị giải trí hiện đại, những chính sách đãi ngộ trong danh sách của News.com.au là niềm mơ ước của bất cứ ai.


Điều đó có nghĩa là họ sẽ hỗ trợ cho khách hàng những dịch vụ xuất sắc hơn, bởi: Họ suy xét khách mặt hàng hơn, bọn họ tràn đầy tích điện hơn, bọn họ hoà nhã và thú vị hơn khi trò chuyện cùng, và ngoài ra họ cũng có thể có động lực hơn. Trái lại, nếu doanh nghiệp cứ chỉ chăm chăm bênh vực khách hàng, thì nhân viên cấp dưới sẽ hiểu rằng họ không được đánh giá trọng, họ không quan trọng phải được đối xử công bằng, họ không có quyền được khách hàng tôn trọng và họ phải chịu đựng đa số thứ từ khách hàng hàng.

Nếu đó là gần như điều nhân viên cấp dưới nghĩ, họ đã không suy nghĩ dịch vụ doanh nghiệp nữa. Lúc đó, sẽ không thể khái niệm dịch vụ xuất sắc một phương pháp đúng nghĩa nữa, cố vào này sẽ chỉ là 1 trong dịch vụ giỏi giả sinh sản - xuất sắc trên bề mặt mà thôi.

5. Có những khi khách hàng sai trả toàn

Trích đoạn cuốn sách về Southwest Airlines: "Herb Kelleger <...> tuyên cha lấy nhân viên doanh nghiệp làm trọng, kể cả khi điều đó tác động đến khách hàng. Tuy nhiên không phải quý khách thì luôn đúng sao? "Không hề", Kelleher nói. "Và tôi nghĩ đó là một trong những sự làm phản bội lớn số 1 của sếp đối với nhân viên. Thỉnh thoảng người sử dụng cũng sai. Chúng ta không phục phụ những quý khách hàng như vậy. Họ sẽ nói với chúng ta rằng: "Đừng bay với hãng của chúng tôi. Đừng lấn dụng nhân viên cấp dưới của bọn chúng tôi"".

Nếu các bạn vẫn nghĩ quý khách luôn đúng, thì nên nghe mẩu truyện này của Bethune: "Có lần một tiếp viên của sản phẩm Continental đã cảm xúc bị xúc phạm khi nhỏ của một du khách đội một mẫu mũ với hình tượng Đức quốc xã và KKK bên trên đó. Đó là một biểu tượng nhạy cảm, vậy buộc phải tiếp viên đó nói với cha của đứa trẻ em rằng hãy cất dòng mũ đó đi. "Không", người bầy ông nói. "Con tôi hoàn toàn có thể đội lắp thêm gì nó thích, tôi không thân mật ai thích hợp nó giỏi không", ông khách chia sẻ.


Những loại sếp xứng đáng bị "xếp xó"

Sếp hay "xếp"? thực tế cho thấy, phải thao tác làm việc dưới quyền của những sếp tồi không chỉ tác động tới các bước mà rất lớn hơn, cuộc sống của doanh nghiệp cũng bị hòn đảo lộn.


bạn tiếp viên đến buồng lái trình bày sự câu hỏi với phi công lái phụ. Bạn này tiếp đến đã giải thích về phương pháp của cơ quan Hàng ko Liên bang Hoa Kỳ cùng rằng việc làm của vị khách nọ là tác động đến công việc của phi hành đoàn và là vi vi phạm luật pháp. Dòng mũ vẫn làm cho những hành khách với phi hành đoàn thấy giận dữ và cản trở quá trình của tổ bay, vì vậy nó rất cần phải cất đi.

Vị khách hàng nọ bằng mặt tuy vậy không bằng lòng. Anh ta viết không ít bức thư cùng với lời lẽ cực nhọc chịu. Họ đã nỗ lực giải thích công cụ và quy định, cơ mà anh ta ko hiểu. Anh ta còn mang đến văn phòng điều hành đặt trên tiếng về vấn đề. Tôi nhằm anh ta ngồi ko kể đó. Tôi không thích nhìn thấy anh ta cùng cũng không muốn lắng nghe anh ta. Anh ta đã cài đặt vé của chúng ta, tức là họ sẽ đưa anh ta mang lại nơi anh ta cần. Nhưng lại nếu anh ta cứ thô lỗ với xúc phạm chúng ta thì mời anh ta đưa sang cất cánh hãng khác.

Sự thiệt là bao hàm khi quý khách hàng là tín đồ sai, tốt hơn hết là không có những người sử dụng như vậy. Với sẽ thật tệ nếu các nhà làm chủ bênh vực những quý khách như chũm thay vì nhân viên của họ, vì dịch vụ người sử dụng sẽ chỉ càng tệ thêm nhưng thôi". Vậy nên, hãy coi trọng nhân viên của bạn, bạn sẽ thấy chúng ta coi trọng khách hàng của bạn.


Tô Đức


quý khách hàng thượng đế


*

5 câu rất nhiều kẻ lose hay nói

13 6 7 874

Ngôn từ có sức mạnh vô hình. Phần nhiều điều chúng ta nói phần nào thể hiện cân nhắc hay mọi gì các bạn làm hoặc chuẩn bị sẵn sàng làm. Tinh giảm 5 câu nói sau, bạn sẽ được tôn kính hơn.

*

13 cách fan thành đạt đối phó với kẻ lắm chuyện

12 1 11 667

Tại sao cần lăn tăn với hồ hết kẻ phiền hà khi bạn có cả một tấn việc quan trọng khác. Dưới đấy là cách mà những người thành đạt đối phó với những người "khó nhằn".

*

sáng mai bank Nhà nước thường xuyên đấu thầu kim cương miếng

0

Nhà điều hành quản lý sẽ đấu thầu 16.800 lượng quà miếng SJC, tương tự 638 kg rubi tại Cục quản lý Dự trữ Ngoại ăn năn Nhà nước vào sáng sủa mai (3/5).