Tập đoàn Yeah1, nhà thêm vào show "Chị đẹp đấm đá gió rẽ sóng", lãi gần 19 tỷ đồng trong quý thời điểm cuối năm 2023, tối đa kể trường đoản cú quý I/2022.

Bạn đang xem: Tập đoàn yeah1 kinh doanh gì

Theo report tài chính quý IV/2023, doanh nghiệp cổ phần tập đoàn lớn Yeah1 (YEG) có lợi nhuận hơn 157,5 tỷ đồng, tăng ngay sát 45% so với cùng kỳ 2022. Ban lãnh đạo cho thấy trong kỳ này, lợi nhuận tăng trưởng to gan từ mảng lăng xê trên truyền hình và nền tảng kỹ thuật số. Tổng lợi nhuận quảng cáo, tứ vấn truyền thông media trên nền tảng gốc rễ kỹ thuật số, tổ chức sự kiện, tài trợ và quảng cáo bên trên kênh truyền họa đạt hơn 154 tỷ đồng. Mức này tăng 82,5% so với thuộc kỳ năm trước đó.

Giá vốn tăng chậm rãi hơn lệch giá giúp YEG tích lũy thêm 85% lợi nhuận gộp, đạt gần 84 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng thêm 53%.

Trừ đi những chi phí, tập đoàn Yeah1 lãi sau thuế sát 19 tỷ đồng, gấp ngay gần 8 lần cùng thời điểm 2022. Lệch giá và lãi vào quý này đều tối đa hai năm qua. Nếu như không tính quý IV/2021 lúc YEG lãi lớn từ thoái vốn công ty con, đó là giai đoạn gớm doanh công dụng nhất của họ từ năm 2019.

Lũy kế cả năm 2023, Yeah1 có gần 411 tỷ đồng lệch giá và rộng 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, thứu tự tăng 31% và 25% so với năm 2022. Doanh nghiệp còn biện pháp chỉ tiêu lợi nhuận hơn 3%, tuy thế vượt khoảng 4% planer lợi nhuận cả năm.


Tập đoàn Yeah1, thông qua công ty bé STV Production, là nhà cung cấp của chương trình truyền hình "Chị đẹp đánh đấm gió rẽ sóng", đam mê sự nhiệt tình của công chúng thời gian qua. Đây là phiên bạn dạng Việt hóa từ bỏ show truyền họa "Tỷ tỷ đánh đấm gió rẽ sóng" nạp năng lượng khách số 1 Trung Quốc, giành riêng cho các sao người vợ trên 30 tuổi. 15 tập phạt sóng hầu hết đạt trên một triệu lượt xem, nhiều biểu diễn vào đứng đầu trending trên You
Tube. Câu chữ của lịch trình cũng được thảo luận dày đặc trên social và các phương luôn thể truyền thông.

Từ lúc show "Chị đẹp" lên sóng, thị giá cp YEG nâng cấp đáng kể. Tự vùng giá chỉ 7.000-8.000 đồng một đơn vị trước đó, mã này dần dần tích lũy lên 12.000 đồng vào cuối năm ngoái, tăng hơn hai phần ba so với đầu tháng 10/2023.Đội hình ở đầu cuối của "Chị đẹp đấm đá gió rẽ sóng" (từ trái thanh lịch phải): Mỹ Linh, Lan Ngọc, Thu Phương, Trang Pháp, Lệ Quyên, MLee, Diệp Lâm Anh. Ảnh: Ban tổ chức triển khai cung cấp

Tập đoàn Yeah1 vì ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sáng sủa lập cùng dẫn dắt xuất phát điểm từ 1 trang tin năng lượng điện tử cho thanh niên (doanh thu 150 USD trong thời gian đầu) thành công ty truyền thông thứ nhất niêm yết bên trên sàn bệnh khoán tp.hcm (Ho
SE). YEG đã có quá trình sa giảm trong hai năm 2019-2020 lúc lỗ hàng trăm tỷ đồng vì chưng sự cố gắng bị You
Tube dừng hợp tác và ký kết và ảnh hưởng tác động của Covid-19.

Sau đó, Yeah1 xoay trục sang đầu tư chi tiêu thương mại nhiều kênh với căn nguyên Giga1 thuộc Tân Hiệp phạt nhưng nhanh lẹ "chia tay" chỉ với sau hơn 1 năm triển khai. Doanh nghiệp này phải thường xuyên chuyển nhượng doanh nghiệp con, tái cấu trúc, tìm bí quyết thoát lỗ để tránh cp bị diệt niêm yết.

Đến thân năm 2022, ông Tống tránh Hội đồng quản trị với vì sao "để giỏi cho công ty". Yeah1 cũng chuyển đổi chiến lược, từ đi nhanh và mở rộng sang đi lờ đờ và kiên cố để chờ thời cơ đột phá.

CEO Yeah1 bà Ngô Thị Vân Hạnh xác định sản xuất các chương trình có rất chất lượng là chiến lược hàng đầu của công ty lớn này sau tái cấu trúc. Hiện, công ty vẫn tập trung vào mảng truyền hình bởi kênh này chỉ chiếm hơn 30% giá cả quảng cáo của các doanh nghiệp.

đơn vị sáng lập Nhượng Tống khởi nghiệp cùng Yeah1 với khoản vốn 200.000 USD và từng biến công ty thành công ty truyền hình thứ nhất của việt nam niêm yết trên sàn bệnh khoán.

Từ khởi nghiệp cho tới IPO

CTCP tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) mở đầu là trang thông tin điện tử yeah1.com chuyên đưa thông tin giải trí cho giới trẻ, bởi vì ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cùng tập sự sáng lập năm 2006. Thời gian đó, Yeah1 có khoảng 40.000 lượt xem cùng đạt doanh thu thuở đầu là 150 USD (~3,4 triệu đồng).

Ý tưởng khởi nghiệp với Yeah1 vụt lên lúc ông Tống, thời điểm đó khoảng chừng 28 tuổi, quyết định gây dựng cơ đồ sau thời điểm đã gồm trong tay một số tiền từ việc sáng lập công ty quảng cáo hơi thành công.

"Nói là bao gồm trong tay số tiền mập nhưng lúc đó cũng chỉ có khoảng 200.000 USD (~4,6 tỷ đồng). Với số tiền này chỉ chi tiêu có hai máy là truyền hình cùng internet. Với tivi chỉ phát một đợt nhưng rất có thể có hàng triệu con người xem, internet cũng giống như vậy", ông Tống từng share trong chương trình cà phê Khởi nghiệp.

Sau khi cân nhắc, ông đưa ra quyết định một website và cải tiến và phát triển nó bằng phương pháp tăng cộng đồng người sử dụng và buôn bán quảng cáo trên website đó.

Trong 2 năm tiếp theo, công ty đã mở rộng lên 400.000 lượt xem, đồng thờithành lập Yeah1TV, một kênh truyền họa chuyên báo tin giải trí được vạc trên toàn quốc.


*

Tới tiến trình 2015-2017, Yeah1 trở thành công ty đối tác đa kênh của You
Tube, bao gồm 2,4 tỷ lượt xem và lợi nhuận đạt 19 triệu USD (~437 tỷ đồng). Công ty cũng trở thành công ty đối tác của Google tại việt nam và khoanh vùng Đông phái mạnh Á, trải qua Công ty bé Netlink hỗ trợ dịch vụ quảng cáo trực tuyến đến hơn 600 trang trang web toàn thay giới.

Việc trở thành đối tác doanh nghiệp đa kênh của You
Tube tại nước ta đồng nghĩa với vấn đề Yeah1 đã đứng ra làm trung gian cho các nhà tạo nên nội dung bạn dạng địa với You
Tube. Điều này giúp các nhà trí tuệ sáng tạo nội dung nhỏ tuổi lẻ đảm bảo an toàn tốt hơn quyền lợi của mình trong khi nền tảng share video cũng không phải tốn nguồn lực để để ý mỗi kênh có cân xứng với cơ chế ở từng đất nước hay không.

Xem thêm: 4 Không Trong Quản Lý Kho - 4 Rủi Ro Trong Quản Lý Kho Bạn Cần Biết

Qua mon 6/2018, Yeah1 thông tin cổ phiếu sẽ bao gồm thức giao dịch thanh toán trên sàn HOSE với cái giá 250.000 đồng. Từng có thời điểm, mã YEG của Yeah1 đụng ngưỡng quý giá 300.000 đồng/cp.

Không thọ sau dịp IPO, ông Tống chia sẻ trên sóng vô tuyến rằng ý muốn này nảy sinh từ 10 thời gian trước đó với ông coi đó là 1 trong những ước mơ: với ông, IPO như một cột mốc mang đến sự thành công xuất sắc trên con phố sự nghiệp.

Ở thời điểm đó, Yeah1 là công ty lớn truyền hình đầu tiên niêm yết ở thị trường chứng khoán việt nam với mức chi phí kỷ lục, vốn điều lệ 273,69 tỷ đồng. Bởi đó, những nhà đầu tư chi tiêu có thể chưa so sánh được doanh nghiệp với doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực, không ít lời thắc mắc, nghi hoặc nổi lên xung quanh mẩu truyện IPO của Yeah1.

Nói về mẩu chuyện niêm yết, ông công ty Yeah1 cho hay công ty đã xem xét rất chu đáo cả câu hỏi nhà chi tiêu Việt phái nam chưa chuẩn bị (tâm lý e ngại chưa xuất hiện công ty technology nào niêm yết trên thị trường ở thời điểm đó), cách nhận xét của nhà đầu tư chi tiêu với một doanh nghiệp mới, ngành bắt đầu (đánh giá năng lực phát triển ở lúc này và tương lai).

Cùng cùng với đó, trong những khi mảng dịch vụ giải trí trên You
Tube của Yeah1 đang cải tiến và phát triển mạnh với 56 tỷ lượt xem, doanh nghiệp có kế hoạch đẩy mạnh sang chi tiêu các thị trường Phillipines, Indonesia và Thái Lan thông qua việc sáp nhập với những công ty vui chơi giải trí ở các thị trường này.

Sự vắt "chia tay" cùng với You
Tube

Nhắc cho tới Yeah1, vụ lùm xùm kết thúc hợp đồng lưu trữ nội dung với You
Tube trong thời điểm tháng 3/2019 hoàn toàn có thể coi là mập hoảng truyền thông media lớn độc nhất của công ty.

Sự việc bước đầu khi You
Tube cho rằng Spring
Me, doanh nghiệp có trụ thường trực Thái Lan nhưng Yeah1 nắm giữ 16,5% cổ phần, hoạt động tuyển lựa kênh trái với qui định của You
Tube. Điều này đã khiến cho Yeah1 Network chịu tác động liên đới.

Tube phê chuẩn "chia tay". Vào thông cáo của mình, You
Tube nhấn mạnh việc Yeah1 và các công ty bé bị phát hiện lặp lại các lỗi vi phạm nghiêm trọng đến chế độ của You
Tube.Yeah1 chính thức thông tin bị You
Tube xong hợp tác. Mạng nhiều kênh từng bự nhất nước ta đã mất quyền cai quản kênh. (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó vào thời điểm năm 2017, một số trong những kênh You
Tube ở trong Yeah1 Kids bởi vì người việt nam sản xuất gồm nội dung clip trá hình mọi nhân vật phim hoạt hình cho trẻ em như công chúa tuyết Elsa, bạn nhện (Spiderman) nhưng lại sở hữu nội dung bội nghịch cảm và đấm đá bạo lực dù hướng tới đối tượng người dùng là trẻ nhỏ để trục lợi.

Sự việc đã gây phản ứng trẻ khỏe từ những bậc cha mẹ trên mạng thôn hội, tạo sức ép để cho Yeah1 phải thỏa thuận trách nhiệm kiểm soát nội dung chưa tốt.

Tới mon 3/2019, kênh You
Tube Tam Mao nằm trong Yeah1 Network đăng tải đoạn phim làm giết một con chim được cho là Diều hoa Miến Điện, tương tự chim quý bị cấm săn bắt. Hành vi đăng tải video clip chế biến đổi và ăn thịt động vật quý hãn hữu này đã cần nhận chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng dẫn mang đến án vạc từ cơ quan chức năng.

Những nỗ lực cố gắng tái thiết

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, quản trị HĐQT Yeah1, phải thừa nhận sự cầm với You
Tube và cảcâu chuyệnxung quanh trận chiến truyền thông về giá trị của Yeah1 đã khiến công ty gồm nhữngbài họctrả giá cực kì đắt.

Một năm tiếp theo sự thay từ You

Sang năm 2021, Sở giao dịch thanh toán Chứng khoán TP HCM mới đây có văn bạn dạng quyết định chuyển cp YEG của CTCP tập đoàn lớn Yeah1từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát.

Trong trường hợp tác dụng sản xuất marketing của một công ty thua lỗ ba năm liên tục, hoặc tổng số lỗ luỹ kế thừa quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính truy thuế kiểm toán năm ngay sát nhất, doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng huỷ niêm yết cần theo chế độ hiện hành.

Yeah1 đã liên tục thua lỗ trong nhị năm, nếu không có lãi quay lại trong năm nay, nhiều khả năng cổ phiếu YEG có khả năng sẽ bị huỷ niêm yết bắt buộc.

Trong bối cảnh chạm mặt nhiều khó khăn hậu chia ly You
Tube, Yeah1 đã và đang có những cố gắng nỗ lực để vực dậy. Cuối năm 2019, Yeah1 giới thiệu App
News, một vận dụng được kì vọng sẽ thay đổi ngành báo chí truyền thông Việt bằng kế hoạch thu tiền phí người đọc. Tuy nhiên tới nay, App
News có thể nói rằng là một chiến lược thất bại khi không đạt mong muốn (mới có hơn 500 lượt cài xuống trên Android).

Mới đây, Yeah1 cũng cho thấy sẽ dấn thân vào mảng chi tiêu và sử dụng và nhỏ lẻ bằng mô hình phân phối-bán hàng-truyền thông (M2C). Tuy nhiên tính khả thi mô hình cũng vẫn chính là dấu hỏi lúc thị trường nhỏ lẻ nội địa vẫn vẫn là sự đối đầu và cạnh tranh khốc liệt giữa những doanh nghiệp to hơn và có rất nhiều kinh nghiệm hơn.