HƯỚNG DẪN 5 CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG XUẤT KHẨU (QUỐC TẾ, NƯỚC NGOÀI) HIỆU QUẢThời kỳ hội nhập quốc tế, ngày càng các hiệp định dịch vụ thương mại được ký kết giữa vn và không hề ít các đất nước trên toàn nắm giới, theo đó việc trao đổi bán buôn giữa các giang sơn ngày càng dễ dàng hơn, được tương tác hơn và là một chuyển động không thể thiếu với rất nhiều doanh nghiệp sản xuất.

Bạn đang xem: Cách tìm khách hàng logistics

Theo nguyên lí "nước tan về vị trí trũng", số lượng sản phẩm xuất khẩu từ việt nam ngày càng gia tăng, đất nước nắm giữ lợi thế về nguồn nguyên vật liệu rẻ cùng nhân công dồi dào, giá bán rẻ.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Có các cách tìm kiếm người sử dụng xuất khẩu nào hiệu quả? Cách search kiếm quý khách hàng nước ngoài như vậy nào? Cách kiếm tìm kiếm quý khách hàng quốc tế như thế nào là tốt?

Dựa trên kinh nghiệm thao tác với vô cùng nhiều đối tác lớn vận động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đôi khi dựa trên kinh nghiệm từng làm việc trong mảng sales xuất khẩu của những nhân sự lúc này đang công tác tại Unicorn Logistics, shop chúng tôi xin được tổng phù hợp và giới thiệu với bạn đọc những phương pháp tìm kiếm người tiêu dùng xuất khẩu công dụng nhất. Mong muốn qua bài viết này, các bạn sẽ có nhận thêm những kiến thức bổ ích, kiếm tìm thêm được số đông kênh kiếm tìm kiếm người sử dụng xuất nước ngoàihiệu quả rộng để hỗ trợ cho công việc của mình.

CÁC BƯỚC BÁN HÀNG XUẤT KHẨU CƠ BẢN

Nhìn chung, việc tìm và đào bới kiếm quý khách nước ngoàinói một cách dễ dàng nắm bắt hơn là search ra thông tin liên hệ, rất có thể là email, số điện thoại, tài khoản social của tín đồ ra quyết định sau cùng (PIC - Person In Charge), của những doanh nghiệp có nhu cầu thu mua mặt hàng mà ai đang bán. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất không giống nhau của doanh nghiệp, sản phẩm & hàng hóa , những người phụ trách quá trình này lại sở hữu những chức vụ không giống nhau trong công ty thuộc các phòng ban phổ biến như: Purchasing Department, Procurement Department, Import-export Department, Buyer, Sourcing...

Sau khi đạt được thông tin liên hệ, bạn thương lượng với PIC các luật pháp về giá cả (price), điều khoản giao hàng (EXW, FOB, CIF, CFR..), MOQ (số lượng tối thiểu của đơn hàng), thời hạn giao hàng (delivery time), quy bí quyết đóng gói (package), chứng từ vận động (shipping documents),.. Một số nhà nhập khẩu rất có thể còn yêu cầu gửi chủng loại để phân tích sản phẩm trước lúc để hàng.

5 CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG XUẤT KHẨU, KHÁCH HÀNG NƯỚC NGOÀI, KHÁCH HÀNG QUỐC TẾ HIỆU QUẢ NHẤT.

1 - giải pháp tìm kiếm quý khách hàng xuất khẩu qua kênh hội chợ.

Ưu điểm khi tìm kiếm người sử dụng nước kế bên từ các kênh này là vấn đề tiếp cận được người sử dụng tiềm năngvới data hơi "chất", khả năng đổi khác thành người tiêu dùng là khá mập vì phương pháp tiếp cận là trực tiếp, tuy nhiên nhược điểm lại là ngân sách đầu tư cho kênh này khá cao, thường chỉ giành cho các doanh nghiệp "có điều kiện" một chút. Cùng với cách này, các bạn chỉ cần update thông tin về các sự kiện triển lãmvề ngành hàng của chúng ta tại thì trường xuất khẩu mục tiêu, đk tham gia theo hướng dẫn là xong.

2 - cách tìm kiếm quý khách xuất khẩu bởi công cố tìm kiếm Google.

Hiện tại nhiều phần rất các doanh nghiệp trên trái đất đều đã mở ra trực tuyến đường trên chế độ tìm tìm Google, việc của bạn là sử dụng những trường đoản cú khóa tương thích để kiếm tìm kiếm tên của người sử dụng có tiềm năng mua sắm và chọn lựa xuất khẩu của bạn, mình đem ví dụ, nếu như bạn đang cung cấp bột đá Ca
CO3 xuất khẩu (nguyên liệu đặc trưng cho cung ứng giấy), sau khi phân tích thị trường và nhận thấy Thái lan là một thị trường xuất khẩu tiềm năng, bạn tìm kiếm: "Paper, và Paperboard Mills Companies in Thailand".

Hàng loạt các tác dụng sẽ được trả về, bạn chỉ việc lọc tên của không ít công ty này và liên tục tìm kiếm trên google để tìm ra website, trang mạng xã hội của họ, tìm giải pháp liên lạc qua số smartphone trên website, email để kính chào dịch vụ, xin thông tin của PIC rồi xin chào hàng. Ưu điểm của biện pháp tìm kiếm quý khách hàng quốc tếnày là khá solo giản, mặc dù sẽ mất khá nhiều thời gian nhằm lọc list và tìm biện pháp tiếp cận cùng với những đối tượng người tiêu dùng "chưa chắc" đã có nhu cầu nhập sản phẩm từ nước ngoài.


*
Hình: search kiếm khách hàng xuất khẩu bằng công thay tìm kiếm Google

3 - bí quyết tìm kiếm người tiêu dùng xuất khẩu qua các kênh mạng buôn bản hội.

Tùy thuộc vào mỗi non sông mà các bạn nhắm tới, hãy đặt ra câu hỏi, tổ quốc đó sử dụng loại social nào phổ biến? Facebook & Linkedin là 2 social mà tôi muốn gợi nhắc cho bạn.

Mình review rất cao ở giải pháp tìm kiếm người sử dụng nước bên cạnh này, khá chủ động so với những cách khác.

Đối cùng với tìm kiếm người tiêu dùng quốc tế qua
Linkedin
chúng ta thậm chí có thể tìm đúng đúng mực PIC dựa vào chức danh các bước người đó nắm trong công ty, lấy ví dụ như như: Purchasing Manager, Procurement Manager, Sourcing,.. Thêm họ vào mạng lưới, nhắn tin xin chào hàng tức thì hoặc từ từ chinh phục họ bằng bài toán trao ra thật các giá trị mà người ta quan trung ương dựa trên các nội dung chúng ta chia sẻ.

Đối với biện pháp tìm kiếm quý khách hàng xuất khẩuqua Facebook, bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng thông qua những hội nhóm về xuất nhập khẩu trên thế giới, hội đội về ngành hàng mục tiêu ở nước nhập khẩu. Ngoài ra, bài toán nhắn tin trực tiếp cho những fanpage facebook của bạn mục tiêu cũng là một trong những cách nhanh và kết quả hơn bài toán gửi trực tiếp vào email của họ, khả năng bạn đạt được thông tin của PIC là cao hơn nếu bạn chú ý kỹ hơn vào năng lực bắt chuyện của mình.

Để minh họa, tiếp sau đây mình xin được so với 1 case thành công trong câu hỏi xin thông tin của PIC trải qua mạng buôn bản hội:

Thứ nhất: Không chào hàng, chỉ là 1 trong lời ý kiến đề xuất giúp đỡ.

Thứ 2: Giữ đến tin nhắn ngắn gọn với "giống" một cuộc truyện trò hơn là lời xin chào mời.

Thứ 3: bản thân ghi "your supplier", để chế tạo mức độ thân thiện hơn với người đọc.

Thứ 4: Câu "I could not contact" bằng chứng cho những nỗ lực cố gắng bằng các phương pháp khác trước đó, tạo cho những người đọc nhận biết sự cấp bách trong yêu cầu, kỹ năng họ ý kiến lại đã là cao hơn.

Cuối cùng: từ mình nhận thấy lời ý kiến đề xuất "please help" sẽ kết quả hơn là "could you please" hay là "may I have contact of". Vị trên thực tế, đông đảo người đều thấy tốt hơn khi hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác.


*
Hình: tìm kiếm kiếm người tiêu dùng xuất khẩu qua các kênh mạng làng mạc hội

4 - bí quyết tìm kiếm quý khách hàng xuất khẩu qua những trang thương mại điện tử B2B.

Xem thêm: 10 Cách Nâng Cấp Kỹ Năng Quản Lý, 10 Bí Kíp Nâng Cao Kỹ Năng Quản Lý Nhóm Hiệu Quả

Thuật ngữ " trang thương mại điện tử" chắc thân thuộc với chúng ta nữa rồi, tuy vậy các trang TMĐT mà shop chúng tôi nhắc cho ở đấy là các trang TMĐT B2B (Business to Business), được tách biệt với B2C (Business khổng lồ Customer).

Các trang thương mại dịch vụ điện tử B2B phổ biến hiện giờ dành cho việc bán sản phẩm xuất khẩu rất có thể kể cho tới như:Alibaba, E21c, Tradekey, Go4worldbusiness, Tradeindia, Indiamart,.. Với còn không ít các kênh khác và mọi kênh giành cho các ngành hàng khác biệt mà bạn có thể tìm hiểu thêm từ các nội dung bài viết khác.

Nguyên tắc chung khi chúng ta tìm kiếm người tiêu dùng nước ngoàiqua kênh thương mại điện tửnày là chúng ta đăng ký làm supplier trên các kênh này, đăng thông tin sản phẩm và chờ đón người sở hữu liên hệ. Nhìn chung cách kiếm tìm kiếm người sử dụng quốc tế qua kênh này tương đối là bị động mặc dù lại là một kênh không thể thiếu để tiếp cận với một lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng trong thời đại TMĐT lên ngôi.

5 - bí quyết tìm kiếm khách hàng xuất khẩuqua tài liệu xuất khẩu.

Đây là 1 cách không thực sự chủ yếu thống nhưng quan sát trên khía cạnh công bằng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của thị trường thì cũng hoàn toàn có thể xếp vào một kênh kiếm tìm kiếm quý khách hàng quốc tế kết quả cao. Theo đó chúng ta tìm được dữ liệu xuất khẩu theo mặt hàng, ngành hàng, trong những số đó có thông tin khá cụ thể về tên công ty nhập khẩu, món đồ nhập khẩu, giá bán bán, đk giao hàng,... Quá trình tiếp theo thì áp dụng công cụ tìm kiếm của Google hoặc các trang mạng xã hội để tiếp cận PIC.

Để chuyên sâu vào mảng tra cứu kiếm khách hàng trong bài bác “Nhân viên Sales Logistics rất cần được làm đầy đủ gì ?” lần trước, hôm nay mình viết bài viết này nhằm chia sẻ với chúng ta cách để khai quật nguồn khách hàng mục tiêu trong Sales Logistics hiệu quả, mau lẹ và dễ dàng nhất.


Trường phù hợp 1:Tìm theo quý khách hàng mục tiêu.

Giả sử công ty hữu dụng thế đường Châu Á, nhất là Hàn Quốc (có thể là doanh nghiệp có giá xuất sắc tuyến này ). Để khai thác ưu điểm đó, nhân viênSales Logisticstìm kiếm tập trung vào các người tiêu dùng có hàng hóa đi những tuyến đó. Hãy dùng công cụ
Google tìm kiếm để cung ứng bạn.

Công ty cần đi kiếm kiếm khách xuất hàng từ toàn quốc đi Hàn Quốc. Các bạn sẽ tìm hiểu và ngâm cứu giúp xem hàng xuất khẩu Hàn Quốc là các món đồ nào ? các bạn phát hiện nay ra
Hàn Quốc hay nhập không ít sản phẩm đốt từ gỗ như mùn cưa, mộc dăm từ bỏ VN.

Bước tiếp theo sau bạn vào Google, search với cụm từ khóa (keywords) gợi mở về các công ty đó: doanh nghiệp xuất khẩu mùn cưa, gỗ dăm xuất khẩu, …

Các tin tức công ty, sản phẩm, thông tin tương tác của các khác mặt hàng tiềm năng mở ra , thậm chí còn tồn tại một số wesbite dạng danh bạ (web directory) liệt kê vô số các thông tin các công ty mà người ta đã lưu giữ trong các đại lý dữ liệu, Google không liệt kê được, như Yellowpages.vnn.vn, giỏi hosocongty.vn, timkiemcongty.vn, … Đây là list các khách hàng tiềm năng mà bạn cần tiếp cận họ.

Trường vừa lòng 2: search kiếm theo phương diện hàng, theo mùa, …

Nhân viên Sales Logistics hay sử dụng cách search khách hàng qua mạng internet như sau:

Ví dụ : doanh nghiệp đang mong muốn sales hàng xuất –> đối tượng khách sản phẩm là những công ty XK.

a. Theo sản phẩm XK

Lên Google tìm kiếm ngay với các cụm trường đoản cú khóa như: doanh nghiệp XK, danh sách, danh bạ những công ty XK, list các công ty XK của Việt Nam, …Hoặc vào những trong mạng có một số trong những wesbite dạng danh bạ (web directory) liệt kê vô số các thông tin của các công ty mà họ đã lưu trong cơ sở tài liệu như Yellowpages.vnn.vn, tốt hosocongty.vn, timkiemcongty.vn, … để tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể nhập tin tức loại mặt hàng XNK của công ty, thức giấc thành để tìm kiếm. Đối cùng với những nhân viên mới vào nghềSales Logistics, hoặc đang khiến cho một công ty Logistics bé dại cần chọn loại mặt hàng đơn giản, lượng sản phẩm XNK không nhiều như mộc dăm, bulong, ốc, vít, giấy, thủ công mỹ nghệ, hàng năng lượng điện tử, …cần bó hẹp tin tức theo vùng miền, tỉnh giấc thành thì sẽ có kết quả cao hơn. Ví dụ doanh nghiệp ở TPHCM, yêu cầu kiếm người tiêu dùng tại tphcm để dễ dàng hàng cai quản lý, gặp mặt gỡ và chăm lo khách hàng.

Bạn rất có thể thấy qua tác dụng tìm kiếm trên, với món đồ củi trấu, viên nén gỗ, dăm gỗ bạn đã sở hữu được 58 kết quả rồi.

Ưu điểm: hiệu quả nhiều, gồm sẵn gợi nhắc về những mặt hàng, theo như đúng yêu mong tìm kiếm, website dễ sử dụng. Hạn chế: danh sách này là của trang web sưu tầm từ nhiều thông tin không giống nhau, với ít được update lại, dẫn tới có rất nhiều nhà cung ứng chỉ marketing trong nước ko xuất khẩu, hoặc những nhà marketing qua bày bán chứ không nhập khẩu, doanh nghiệp đã ngưng hoạt động,… nên các bạn sẽ phải tự chọn lọc lại danh sách. Tiếp tế đó, thông tin liên hệ là thông tin chung của công ty, là số điện thoại bàn của công ty, của phòng kinh doanh, của giám đốc, của lễ tân… nên bạn cần trải qua khâu ” sung sướng chuyển máy đến phòng ban xuất nhập khẩu giúp em”, khâu này làm các bạn hơi vất vả và rất dễ bị out.

b. Theo mùa.

Qua một trong những buổi hội thảo Làm gắng nào nhằm Sales Logisticshiệu quảthì mình có được một anh là Sales của OOCL share thêm một phương pháp tiềm đao khách hàng. Một phương pháp mà hầu hết các đơn vị Logistics cùng hãng tàu áp dụng đó là tìm kiếm kiếm qua trang web Alibaba.com. Để được kết quả cao hơn, ta sẽ mày mò xem món đồ đang XK các nhất trong thời điểm này và sắp tới đây là món đồ gì, tấn công vào món đồ đó trước tiên nhằm kịp mùa, chế tạo đó hoàn toàn có thể đánh thêm vào các mặt hàng xuất khẩu xung quanh năm.

*

Ưu điểm: các bạn vẫn nhập tin tức như ở phần nhiều trang kia, cơ mà đây không phải là những tin tức của trang web sưư tầm, mà lại là thông tin chính chủ của các nhà xuất khẩu tại Việt Nam đăng lên để reviews sản phẩm xuất khẩu đến gắng giới, với có đầy đủ thông tin liên lạc đến phòng xuất khẩu. Quá thuận lợi rồi, các bạn đã tìm tới đúng đối tượng người tiêu dùng cần gặp, 90% họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ, phần còn sót lại là dựa vào cách ăn uống nói, chào mời của người sử dụng mà thôi. Nhược điểm: khu vực địa lý trên toàn nước Việt Nam, ngôn từ sử dụng bên trên website là giờ Anh.

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm về Total revenue, No. Of employee, Company capability trên website để chọn khách hàng phù hợp.

c. Qua một vài nguồn khác.

Ta hoàn toàn có thể tìm kiếm qua những website danh bạ các công ty XNK của VN, các website chuyên cung ứng các doanh nghiệp XK làm các thủ tục XK, những địa điểm:

những cơ quan liêu hun trùng, kiểm dịch thực vật những đơn vị kê khai, thậm chí là những đơn vị chức năng hải quan : danh sách đk kiểm hóa của các công ty XNK. Những quán cho thuê ứng dụng khai hải quan. Cấp thủ tục chứng nhận xuất xứ (C/O): các website của VCCI, cỗ công yêu quý và các chi nhánh của họ.

Hãy chuẩn bị một file excel để note lại thông tin quan trọng của người tiêu dùng sau khi khai quật thông tin nhé, sẽ khá cần cho cuộc nói chuyện tiếp theo đó.

Thank you very much谢谢

裴國清Bùi Quốc Thanh

Phone | Whats
congtyonline.com

Chief Representative

VIETNAM|越南

***********************************

WWW.KEYUN.COM|WWW.FASTGROWLOGISTICS.COM

International door to lớn door total logistics, Sea-Air Freight : Keyun Group, Fastgrowing Logistics Americas

*
VIETNAM PROJECT GROWING PROMOTION GROUP OF COMPANY LTDPGVIETNAM GROUP