Script has been disabled on your browser, please enable JS to make this phầm mềm work.

Bạn đang xem: 9 kiểu tính cách khách hàngEnneagram đó là công cụ giúp bạn "đọc vị" tính giải pháp con tín đồ rất hiệu quả.

Một bên lãnh đạo xuất sắc là người có thể kết nối với những người dân khác, truyền cảm xúc cho bọn họ để thuộc nhau chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu, hỗ trợ định hướng rõ ràng về sự trở nên tân tiến của tổ chức triển khai và duy trì cho phần đông thứ đi đúng tiến trình thông qua các bội phản hồi. Mặc dù nhiên, câu hỏi làm cố kỉnh nào để kiểm soát được tất cả các thành viên trong nhóm là vấn đề mà những nhà lãnh đạo, làm chủ và leader luôn gặp mặt khó, đặc biệt là khi một vài người lại có một vài ba tính phương pháp "không như thể ai". Xích míc và chiến bại trong công việc hoàn toàn hoàn toàn có thể xảy ra nếu những người dân đứng đầu không thể nắm bắt được hầu hết sự khác biệt đó.

Trong bài viết này,Quản Trị Mạngsẽ ra mắt đến chúng ta công cụEnneagramrất danh tiếng và được áp dụng rất công dụng trên quả đât trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tuyển dụng, cai quản trị nhân sự, ghê doanh, quản lý đội ngũ bán hàng và marketing, huấn luyện và giảng dạy và tứ vấn cách tân và phát triển nghề nghiệp, giáo dục, nghệ thuật, y tế, nuôi dạy con hay tư tưởng trị liệu... Enneagram mô tả9 hình dạng tính cách, 9 mô hình phản ứng cảm xúc9 mẫu xu thế hành vikhác nhau của bé người.

Enneagram nhận mạnhmỗikiểu tính cáchđều có thể là nguồn sức mạnh để vạc triển bản thân nhưng mà cũng có thể trở thành nhược điểm nếu bị sử dụng sai hoặc thiếu linh hoạt dẫn tới các xung bất chợt hay đại bại không muốn muốn.Những tình huống xấu này không hoàn toàn do năng lực con fan mà nhà yếu tới từ sự khác hoàn toàn giữa các cá thể về tính cách, sở thích và cách thức giao tiếp. Thông qua Enneagram, chúng ta cũng có thể tìm ra những góc khuất trong tính cách để xây dựng lực lượng lãnh đạo, nhóm làm cho việc kết quả nhắm buổi tối ưu kĩ năng hợp tác và góp phần thúc đẩy năng suất thao tác trong doanh nghiệp.

Cấu trúc của Enneagram

Cấu trúc của Enneagram trong khi rất phức tạp mặc dù kỳ thực là mô hình này khá solo giản.

Để hoàn toàn có thể tự mình hiểu rõ công vắt này, chúng ta cũng có thể phác thảo Enneagram bằng giấy và bút như sau: Vẽ một vòng tròn và đánh dấu 9 điểm nằm trên đường tròn làm thế nào cho chia có mặt 9 phần bằng nhau. Đánh vết mỗi điểm bằng những con số từ một đến 9 cùng với số 9 nằm tại đầu như hình hình ảnh dưới. Mỗi điểm này đại diện thay mặt cho một tính phương pháp cơ bản.

9 điểm trên đường tròn này cũng rất được kết nối cùng với nhau trải qua các đường thẳng mặt trong. Chú ý rằng những điểm 3, 6 với 9 tạo thành thành một tam giác đều. 6 điểm còn sót lại được kết nối với nhau theo sản phẩm công nghệ tự: 1 nối cùng với 4, 4 nối cùng với 2, 2 nối với 8, 8 nối với 5, 5 nối cùng với 7 với 7 nối cùng với 1, chế tạo ra thành một hình lục giác ko đều.

Tại sao Enneagram lại quan liêu trọng?

Như đang đề cập ngơi nghỉ trên, Enneagram là một quy mô mô tả 9 tính bí quyết khác biệt, 9 cách kiểu bội nghịch ứng cảm hứng và 9 mẫu khuynh hướng hành vi khác nhau. Từng tính biện pháp này đều phải sở hữu những phương diện trái mà hoàn toàn có thể khiến mỗi người rất có thể rơi vào các tình huống không ước muốn nếu quá lạm dụng. Vì vậy,sự cân bằng tại chỗ này làphát huy tính biện pháp nỗi bật của chính mình trong lúc vẫn biết khai thác những ưu điểm của những kiểu tính cách khác.

Enneagram là điểm bắt đầu của việc tự biết mình (Self-knowledge) chính vì nó được áp dụng như là 1 "chiếc gương" bật mý những điểm sáng trong tính bí quyết mà thường họ không nhận thấy được. Đa phần, con người hành vi theo thói quen, y như thể "một chiếc máy bay tự động", theo những khuôn mẫu tính cách cơ bản. Điều này mang lại phép mình muốn nghi đủ tốt với cuộc sống. Tuy nhiên, khi những thói quen bình thường bị phá đổ vỡ hoặc xảy ra căng thẳng quá nhiều thì phương pháp xử sự thân thuộc đó sẽ không còn phát huy tác dụng.

Các dạng hình tính bí quyết cơ bản

Mỗi bạn từ lúc bé bỏng đã tất cả một tính giải pháp (nằm trong các 9 tính cách) chủ đạo chi phối hợp cùng tính khí bẩm sinh và những yếu tố khác xuất hiện trước lúc được sinh ra bao gồm tính đưa ra quyết định tới sự có mặt tính cách. Đây là điều mà nhiều phần, tất cả các tác giả nghiên cứu và phân tích về Enneagram đều đồng ý –chúng ta khi thành lập đã gồm một tính cách chi phối(vượt trội hơn những tính giải pháp khác). Sau đó, sự lý thuyết mang đặc điểm bẩm sinh này lại quyết định đa phần cách mà bọn họ thích nghi với môi trường thiên nhiên xung quanh. Điều này trong khi cũng kéo theo một vài chú ý nhận không tồn tại ý thức về hình hình ảnh "bố mẹ lý tưởng" của mọi cá nhân nhưng nguyên nhân lại bởi vậy thì hiện các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải thích được. Trong hầu hết trường hợp, đến thời điểm 4 hoặc 5 tuổi, thừa nhận thức của trẻ sẽ phát triển đủ để sở hữu một cảm giác cá biệt về bản thân chúng. Tuy nhiên nhận dạng này nhiều khả năng đổi khác theo thời gian nhưng ở tuổi này, trẻ em đã ban đầu củng núm được vị trí của chính mình và tìm cách để tự hòa phù hợp với thế giới.

Những lưu ý khi thực hiện Enneagram để "đọc vị" tính cách con người

Con người không chuyển đổi từ phong cách tính phương pháp cơ bạn dạng này sang kiểu tính cách cơ phiên bản khác.Mô tả về các kiểu tính cách rất lớn lớn và áp dụng như nhau cho cả nam lẫn nữ. Không còn có một số loại tính biện pháp nào vốn đã thuộc về phái nam hay phái yếu.Không phải tất cả mọi lắp thêm trong mô tả về tính chất cách cơ phiên bản sẽ đúng với bạn mọi lúc cũng chính vì sức khỏe, tiêu chuẩn chỉnh và các điểm sáng không an lành khác rất có thể khiến cho tính phương pháp cơ bản khi vận dụng với từng người có sự kiểm soát và điều chỉnh nhất định.Enneagram sử dụng các con số để đặt tên cho từng kiểu tính cách chính vì các số lượng là mọi giá trị trung lập – chúng ám có một loạt các thái độ với hành vi của mỗi dạng hình mà không chỉ có rõ bất cứ thứ gì tiêu cực hay tích cực. Không hệt như các nhãn (label) được sử dụng trong trái tim thần học, những con số hỗ trợ một phương thức nhanh chóng và không thiên vị để biểu hiện nhiều thiết bị về một con bạn mà ko ngụ ý bất cứ điều gì xấu.Thứ hạng của các con số không mang ý nghĩa sâu sắc gì cả. Số bự không xuất sắc hơn số bé, tức thị 9 không xuất sắc hơn 2 chỉ bởi vì giá trị của nó phệ hơn.Không hề có tính biện pháp nào tốt hay xấu hơn hầu hết tính phương pháp còn lại. Trong khi tất cả các tính cách đều phải sở hữu những ưu thế và nhược điểm nhất định thì một vài loại thường được xem như thể đáng mong ước hơn phần đa tính biện pháp khác trong một vài ba nhóm bạn hay nền văn hóa. Hơn nữa, vì tại sao này hay vì sao khác, bạn có thể không vui khi thiết lập một tính cách đặc biệt quan trọng nào đó cùng tự mang đến rằng bạn dạng thân mình không hoàn hảo.Khi đã tìm hiểu nhiều hơn về toàn bộ các tính cách, bạn sẽ thấy rằng mỗi cái đều phải sở hữu các kĩ năng và đều có những giới hạn khác biệt. Ví như một tính bí quyết được ngưỡng mộ nhiều hơn trong buôn bản hội châu mỹ thì đó là cũng chính vì các phẩm chất này được xã hội tưởng thưởng chứ không phải cũng chính vì nó có mức giá trị cao hơn nữa so với số đông tính bí quyết khác. Lý tưởng đó là trở thành phiên bản tốt nhất của chính chúng ta chứ đừng bắt chước bất kể một ai cả.

9 kiểu dáng tính phương pháp con người theo quy mô Enneagram

1. Người cầu toàn (The Reformer)

Nguyên tắc, tất cả mục đích, tự chủ và luôn tìm tìm sự hoàn hảo.

Họ là những người dân tận tâm, chu đáo, cảnh giác và sống dựa trên những tiêu chuẩn chỉnh đạo đức cùng với một xúc cảm mạnh mẽ về mẫu sai, mẫu đúng. Họ là các giáo viên, những người dân tham gia những cuộc cải cách, chuyên chở và những người dân ủng hộ cho sự thay đổi: luôn luôn nỗ lực để nâng cao mọi thứ nhưng lại sợ gây ra lỗi lầm.

Có tổ chức, theo máy tự và nặng nề chiều. Họ nỗ lực để duy trì những tiêu chuẩn cao nhất nhưng vấn đề này dễ khiến cho họ sa vào mong toàn và chỉ trích.

Vấn đềhọ thường gặp mặt nhất là ân oán giận cùng mất kiên nhẫn.

Điểm mạnh:khôn ngoan, thực tế, sáng suốt và cao thượng. Thậm chí, họ có thể trở thành anh hùng.

Động lực cốt lõi:Muốn lẽ phải, cố gắng để vươn cao hơn, khiến cho mọi thứ giỏi hơn, kiên định với hài lòng của phiên bản thân, ôm đồm cho phiên bản thân và cố gắng đạt được sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất để không xẩy ra phán xét do ai cả.

Những nhân đồ dùng điển hình:Khổng Tử, Plato, Nelson Mandela, Margaret Thatcher, Hoàng tử Charles, Kate Middleton, Michelle Obama, Al Gore, Hilary Clinton, Rudy Giuliani, Osama bin Laden, George Harrison, Joan Baez, Celine Dion, Ralph Nader, Noam Chomsky, Bill Moyers, George F. Will, William F. Buckley...

Bán hàng mang đến họ cố gắng nào:Bạn bắt buộc đến đúng giờ, reviews sản phẩm nên thực tế, nói chuyện trực tiếp, trực tiếp thắn, tránh vòng vo. Với những người cầu toàn, hoàn hảo không được thể hiện hành vi không đồng nhất hay vi phạm chuẩn chỉnh mực đạo đức.

2. Fan tình cảm (The Helper)

Rộng lượng, yêu thích giãi bày tâm tư nguyện vọng tình cảm, vừa lòng nguyện vọng và hòa hợp với mọi người, luôn cố gắng làm bằng lòng người khác nhưng không muốn bị coi thường. Họ luôn tìm tìm sự trân trọng.

Họ là những người dễ cảm thông, thân thiện và tất cả trái tim nóng áp. Họ ngay sát gũi, phóng khoáng và sẵn sàng hy sinh bản thân mình nhưng cũng tương đối ủy mị, ưa nịnh và cố gắng làm chấp nhận mọi người.

Họ tất cả thiện chí và dữ thế chủ động để hòa phù hợp với mọi tín đồ nhưng dễ dẫn đến sa vào hiện tại tượng chuẩn bị làm bất cứ thứ gì cho bất kể ai chỉ để được công nhận.

Vấn đềcủa họ đó là thích được chiếm dụng và chỉ phân biệt những yêu cầu của riêng mình.

Động lực cốt lõi:Muốn được yêu, được thể hiện cảm giác với bạn khác, được cảm thấy cần thiết và được đánh giá cao, khiến người khác yêu cầu phản hồi với chúng ta và chứng thực các yêu cầu, yên cầu của họ.

Những nhân đồ dùng điển hình:Eleanor Roosevelt, Nancy Reagan, Monica Lewinsky, Ann Landers, John Denver, Lionel Richie, Stevie Wonder, Barry Manilow, Dolly Parton, Josh Groban, Kenny G, Paula Abdul, Priscilla Presley, Elizabeth Taylor, Danny Thomas, Martin Sheen, Jennifer Tilly, Danny Glover...

Bán hàng cho họ rứa nào:Trong khi với người nhóm 1, chúng ta cần rỉ tai thẳng thắn, trực tiếp, và rất có thể bỏ qua "màn khởi động" thì với người nhóm 2, bạn cần dành thời gian tìm hiểu họ. Trông nom về bên cửa, công việc... Việc thân mật cả đến những chi tiết bé dại sẽ là hầu hết yếu tố chúng ta sẽ đánh giá cao các bạn về sau.

Với bạn thuộc team này, bạn nên làm các việc giúp sức họ nho nhỏ tuổi và cần tập trung vào vấn đề xây dựng quan hệ với họ nhiều hơn, hết lòng hơn.Với nhóm này, đừng cầm cố tăng tốc. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được nói bâng quơ, chung chung. Hãy thanh minh lời cảm ơn chúng ta một biện pháp thường xuyên.

3. Người hoài bão (The Achiever)

Có thể phù hợp nghi tốt, xuất sắc, luôn có mục tiêu, đụng lực, dìm thức được hình hình ảnh cá nhân, đồng thời luôn nỗ lực thành công nhằm giành được sự kính trọng và yêu thích của bạn khác.

Họ là những người dân dễ sinh sản sự tin tưởng, thu hút và lôi cuốn. Sống bao gồm hoài bão, khả năng và tràn đầy năng lượng, nhóm 3 có muốn nhận được sự thừa nhận từ phía buôn bản hội và gồm lực đẩy béo vào sự cải tiến.

Họ tài năng ngoại giao, đĩnh đạc nhưng nhiều khi cũng niềm nở thái vượt vào hình hình ảnh bên kế bên và điều fan khác suy nghĩ về họ.

Vấn đềhọ thường gặp mặt là "nghiện việc" với thích cạnh tranh.

Động lực cốt lõi:Muốn được thừa nhận và khác biệt, để được chú ý, để được yêu dấu và gây tuyệt hảo với những người khác.

Những nhân đồ điển hình:Augustus Caesar, Bill Clinton, Tony Blair, hoàng tử William, Muhammed Ali, John Edwards, Mitt Romney, Oprah Winfrey, Deepak Chopra, Tony Robbins, Bernie Madoff, Bryant Gumbel, Michael Jordan, O.J. Simpson, Tiger Woods, Lance Armstrong, Elvis Presley, Paul Mc
Cartney, Madonna, Sting, Whitney Houston, Jon Bon Jovi, Lady Gaga, Taylor Swift, Justin Bieber, Will Smith...

Bán hàng cho họ cầm nào:Hãy mở đầu bằng việc khen ngợi họ. Hãy nói họ hoàn hảo và tuyệt vời nhất thế nào, thành đạt ra sao.

Sản phẩm xuất bán cho họ phải dựa trên đặc tính hỗ trợ họ thành công và làm cho việc công dụng hơn. Keyword (từ khóa) bán sản phẩm cho hình dạng tính giải pháp này là sản phẩm để giúp đỡ anh/chị"làm việc nhanh hơn, tác dụng hơn, làm được rất nhiều việc hơn".Với hầu hết đặc tính này, việc chốt được khuyễn mãi giảm giá khá chắc chắn.Tuyệt đối ko được kể đến thất bại của họ, trong cả vẻ ngoài trông mệt mỏi mỏi của họ cũng tránh việc đề cập.Nhóm 3 là nhóm quý khách tiềm năng, mà lại cũng có thể "một đi ko trở lại" nếu làm cho họ có cảm xúc không được tôn trọng. Vậy nên, ngay lập tức cả khi bạn đang tiếp khách, giả dụ họ cách vào, đề xuất xin lỗi khách hàng và đưa sang đảm nhận họ ngay.

4. Người đậm chất ngầu (The Individualist)

Tính khí thất thường cùng thường chỉ lưu ý đến mình. Họ có nhu cầu kết nối thâm thúy với trái đất nội vai trung phong và họ cảm xúc sức sinh sống tràn trề nhất lúc được thể hiện xúc cảm ra ngoài.

Người team 4 hiểu về bao gồm mình, nhạy cảm và dè dặt. Họ thực bụng về xúc cảm của mình, sáng tạo, đậm cá tính nhưng trung tâm trạng cũng hay cố gắng đổi.

Từ chối không trợ giúp người khác bởi cảm thấy bị tổn thương và phiên bản thân yếu kém, họ đã bất buộc phải và bóc tách biệt khỏi cuộc sống thường ngày bình thường.

Vấn đềhọ thường gặp là tự hành hạ bản thân, u sầu với hay than vãn.

Động lực cốt lõi:Muốn thể hiện bản thân mình và đậm chất ngầu của mình, chế tạo và từ bủa vây bao phủ với cái đẹp, gia hạn tâm trạng và xúc cảm nào đó, chủ động rút lui để đảm bảo an toàn hình hình ảnh bản thân, âu yếm các nhu yếu về cảm xúc trước khi tham gia vào bất cứ sự khiếu nại gì cùng thường hấp dẫn những bạn cũng ham mê "được giải thoát" như họ.

Những nhân đồ vật điển hình:Tchaikovsky, Gustav Mahler, Edgar Allen Poe, Yukio Mishima, Anne Frank, Bob Dylan, Paul Simon, Leonard Cohen, Angelina Jolie, Winona Ryder, Kate Winslet, Nicolas Cage, Johnny Depp...

Bán hàng mang đến họ nắm nào:Khi bán sản phẩm cho fan nhóm 4, hãy tạo cho họ cảm thấy khác biệt. Hãy khen cả style nạp năng lượng mặc của mình dù cho mình thấy phong cách đó khá... Không giống biệt. Khi đồng cảm, họ đang sẵn sàng share hơn.

Tránh tỏ ra lợi hơn họ. Người đậm chất ngầu và cá tính họ ý muốn nổi trội cùng là duy nhất.

5. Người lý trí (The Investigator)

Sâu sắc, thích đổi mới, hay cất giếm và khá bóc biệt. Họ mê thích thông tin, học thức và không thích hợp bày tỏ cảm hứng ra ngoài. Mục đích của họ là làm giàu kiến thức và vày như vậy đề xuất họ khôn xiết logic. Với họ, gần như thứ đều phải có ý nghĩa.

Người lý trí khôn cùng cảnh giác, sáng sủa suốt với tò mò. Họ hoàn toàn có thể tập trung vào một trong những ý tưởng hay năng lực phức tạp. Bọn họ độc lập, cải tiến, có óc sáng tạo.

Đầu óc thường không thong thả bởi quá nhiều để ý đến trong đầu và tạo ra điều người ta có nhu cầu bằng trí tưởng tượng. Chúng ta vô tứ nhưng cũng dễ dàng xúc đụng và sôi nổi.

Vấn đềhọ thường chạm mặt là lập dị, theo thuyết hưu vô và bóc tách biệt.

Động lực nhà yếu:Muốn sở hữu kiến thức để phát âm về chũm giới, để có mọi thứ nhằm mục đích tìm ra bí quyết bảo vệ phiên bản thân trước những mối đe dọa.

Những nhân thiết bị điển hình:Siddartha Gautama Buddha, Albert Einstein, Stephen Hawking, Vincent van Gogh, Edvard Munch, Alberto Giacometti, James Joyce, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Tim Burton, David Lynch, David Fincher, Jodie Foster...

Xem thêm: Kinh doanh nên cúng trái cây gì, cách chọn trái cây để cúng khai trương

Bán hàng cho họ ráng nào:Hãy nói chuyện về các sở thích tương đồng với họ, túa mở với ý tưởng phát minh của họ. Khi nói đến sản phẩm, cần bảo đảm tính thực tế và logic.

Đừng lúc nào nghi ngờ về năng lượng của bọn họ hay thông tin họ gửi ra. Cùng với nhóm bạn này, đặt câu hỏi về sự đúng đắn sẽ khiến họ rất khó chịu. Tránh để những thắc mắc quá riêng biệt tư.

6. Người trung thành với chủ (The Loyalist)

Hấp dẫn, hay lo lắng, nghi ngờ nhưng cũng tương đối có trách nhiệm. Họ luôn luôn lập planer cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Họ là người dân có sự cam kết cao, hướng đến sự an toàn, rất đáng tin cậy, chuyên chỉ, có nhiệm vụ và cố gắng để xứng đáng với sự tin yêu đó. Nhóm 6 là những người xuất nhan sắc trong việc đào bới tìm kiếm kiếm và giải quyết và xử lý các sự việc nhưng cũng hành động trong chũm phòng ngự, đôi lúc lẩn tránh với lo lắng.

Họ thận trọng và đo đắn nhưng cũng biết bội nghịch kháng, tất cả chút ương ngạnh và chống đối.

Vấn đềhọ thường gặp gỡ phải là hay nghi ngại và không tin tưởng vào phiên bản thân.

Động lực cốt lõi:Muốn tất cả sự bình yên để cảm thấy luôn luôn được che chắn bởi người khác, gồm sự chắc hẳn chắn, yên tâm, kiểm tra thái độ của fan khác so với họ, để đấu tranh ngăn chặn lại sự lo lắng và nguy hiểm.

Những nhân vật dụng điển hình:Krishnamurti, Johannes Brahms, Mark Twain, Diana, hoàng tử xứ Wales, Malcolm X, Marilyn Monroe, Tom Hanks, Mike Tyson, Bruce Springsteen, U2"s Bono, Melissa Etheridge, Eminem, Oliver Stone, Michael Moore...

Bán hàng mang lại họ rứa nào:Vì tín đồ nhóm này luôn luôn có xúc cảm lo lắng, đề nghị với họ, hãy luôn luôn lạc quan. Hãy góp họ gửi ra đưa ra quyết định càng dễ dàng càng tốt. Vớ nhiên, quyết định này cần phải có cơ sở và cần phải trấn an về các rủi ro.

Không yêu cầu đưa ra một cách nhìn không quen thuộc với họ. Không được tạo áp lực chốt khuyến mãi và ko lẩn tránh các mối lo họ đưa ra.

7. Người ân cần (The enthusiast)

Chủ cồn tham gia với cách biểu hiện vui vẻ, cởi vát, mê man học hỏi, luôn luôn khao khát liên can những ý tưởng phát minh mới, tạo thành những planer tương lai mở cho họ nhiều lựa lựa chọn nhưng lại lảng tránh đau khổ và khó chịu. Đôi khi, họ cũng trở thành phân tán.

Nhóm 7 là những người dân hướng ngoại, lạc quan, linh hoạt và không gò bó. Khá nổi bật với những điểm say đắm sự hài hước, đùa cợt, gan dạ và thực tiễn nhưng thỉnh thoảng họ cũng vận dụng sai tài năng của mình, trở buộc phải thái quá, dễ dẫn đến phân tán cùng thiếu kỷ luật.

Họ thường xuyên tìm kiếm đều trải nghiệm new lạ, thú vị nhưng lại cũng hoàn toàn có thể bị xao nhãng và cảm thấy kiệt sức ngay lập tức chính trong những việc họ đang làm.

Vấn đềmà người thân mật có thể gặp gỡ phải sẽ là mất kiên trì và bốc đồng.

Động lực cốt lõi:Muốn duy trì sự tự do và hạnh phúc, không thích từ vứt những trải nghiệm xứng đáng giá, nỗ lực giữ mang đến mình luôn luôn hào hứng với bận rộn, đồng thời hạn chế đau khổ, bi thảm bã.

Những nhân trang bị điển hình:Đạt Lai Lạt Ma (thứ 14), Galileo Galilei, W.A. Mozart, Thomas Jefferson, Benjamin Franklin, John F. Kennedy, Malcolm Forbes, Richard Branson, Elton John, Mick Jagger, Fergie, Miley Cyrus, Britney Spears, Katy Perry, Brad Pitt, Robin Williams, Jim Carrey, Mike Meyers, Bruce Willis, Leonardo Di
Caprio, Charlie Sheen, Cameron Diaz, Paris Hilton, David Duchovny, Larry King, Howard Stern, Simon Cowell...

Bán hàng đến họ vắt nào:Người bán hàng nên bao gồm mức tích điện và sự thân thiện tương thích với mức độ năng lượng và sự thân mật của họ. Hãy lạc quan và đưa ra những lựa chọn cho họ.

Với kiểu tín đồ này, không được tỏ thái độ ai oán hoặc xấu đi thái quá.

8. Người mạnh bạo (The challenger)

Tự tin, kết thúc khoát, luôn theo đuổi thực sự và có thể sử dụng tác động của phiên bản thân để mang đến những điều tốt đẹp. Mặc dù nhiên, bọn họ khá ương ngạnh với bảo thủ.

Nhóm 8 hết sức tự tin vào bản thân, kiêu dũng và quyết đoán. Luôn luôn muốn bảo đảm an toàn người khác, toá vát, thẳng thắn lúc nói và xong khoát mà lại "cái tôi" của họ cũng rất lớn và hành động độc đoán.

Người team này cảm xúc họ buộc phải điều hành và kiểm soát mọi máy xung quanh, nhất là mọi người, thi thoảng thích tuyên chiến đối đầu và rất đáng sợ.

Vấn đềnổi nhảy của người khỏe mạnh đó là đông đảo cơn giận của họ khó khiên chế và chất nhận được chính bản thân bị tổn thương.

Động lực cốt lõi:Muốn từ lực để minh chứng sức dạn dĩ và chống cự những điểm yếu, trở nên người đặc trưng với cố gắng giới, bỏ ra phối mọi tín đồ xung xung quanh và kiểm soát và điều hành được mọi tình huống xảy ra cùng với họ.

Những nhân đồ vật điển hình:Franklin D. Roosevelt, Winston Churchill, Oskar Schindler, Fidel Castro, Martin Luther King, Jr., Lyndon Johnson, Mikhail Gorbachev, Saddam Hussein, Senator John Mc
Cain, Donald Trump, Pablo Picasso, Ernest Hemingway, Toni Morrison, Serena Williams, James Brown, Aretha Franklin, Keith Richards...

Bán hàng đến họ cụ nào:Nên trực tiếp thắn với họ, chỉ dẫn cả mặt xuất sắc và chưa tốt của sản phẩm và nên trình diễn một cách ví dụ với chúng ta như"một là...., nhì là..."...

Cần nhất quán với cảm xúc của họ, nhưng mà phải làm cho họ có cảm hứng họ là người ra quyết định. Đừng nỗ lực lừa gạt hoặc cung cấp thông tin thiếu đúng chuẩn cho họ.

9. Tín đồ ôn hòa (The peacemaker)

Dễ tiếp thu, khiến cho người khác cảm giác yên lòng. Họ mê say hòa bình, liên minh và hầu hết mối tương tác tích cực, không ưa thích xung đột, căng thẳng mệt mỏi và các ý định xấu xa. Điểm yếu ớt là dễ dàng cam chịu và nhiều khi tự mãn.

Nhóm 9 là những người ổn định, toá mở với đáng tin cậy. Họ thường hết sức sáng tạo, lạc quan và thông cảm với những người khác, đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng thỏa hiệp với đa số người để giữ lại hòa khí.

Họ hy vọng mọi thiết bị được vận hành một cách quyến rũ và luôn như vậy mà không xảy ra xích míc nhưng điều này có thể khiến họ có xu thế tự thỏa mãn, hài lòng, đơn giản hóa vấn đề và buổi tối thiểu hóa các tình huống gây lo lắng.

Vấn đềhọ gặp phải đó chính là không chịu chuyển đổi và bướng bỉnh.

Động lực cốt lõi:Muốn tạo ra sự hợp lý trong gần như thứ, kị mâu thuẫn, căng thẳng, không muốn biến đổi những máy vốn dĩ đang như vậy, chống cự lại bất cứ điều gì gây lo lắng hoặc làm phiền.

Những nhân đồ điển hình:Queen Elizabeth II, Abraham Lincoln, Dwight D. Eisenhower, Gerald Ford, Ronald Reagan, George W. Bush, John F. Kennedy, Jr., General Colin Powell, Walter Cronkite, Carl Jung, Carl Rogers, Joseph Campbell, Walt Disney, James Taylor, Janet Jackson, Jack Johnson...

Bán hàng cho họ cầm nào:Nên triệu tập vào mặt lành mạnh và tích cực của sản phẩm. Thủ thỉ một cách lừ đừ và gắn thông tin bạn nói với các gì bọn họ quen thuộc.

Đừng gây áp lực đè nén cho họ hay tìm cách tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với họ.

Vậy làm chũm nào bạn biết người sử dụng thuộc nhóm nào lúc cơ hội gặp gỡ họ chỉ có một lần?

Hãysử dụng kĩ năng giao tiếp, chủ động tiếp cận, làm quen bằng các câu đối đáp thân mật,bạn đã biết vị khách đó có định hướng tính giải pháp thế nào! Với vài lời thăm hỏi tặng quà xã giao ban đầu như:"Anh/Chị có khỏe không?"Nếu vị khách hàng kia đáp lại nhiệt tình, anh/cô ấy rất có thể là bạn nhóm 2 – bạn tình cảm, nhóm 7 – người thân thiết hoặc đội 9 – tín đồ ôn hòa.

Nếu mong vào bài toán ngay, tín đồ này có thể là tín đồ nhóm 1 – người cầu toàn, nhóm 3 – người ước mơ hoặc team 8 – người mạnh mẽ.

Khi giới thiệu nhiều tin tức quá mà tín đồ này tỏ vẻ ngạc nhiên, hoặc ko lưu trọng điểm lâu, thì ắt hẳn chưa phải là bạn nhóm 5 – bạn lý trí.

Theo các chuyên gia bán hàng, muốn mau lẹ tiếp cận người tiêu dùng và đã đạt được mục tiêu bán hàng thì các bạn cần"nói chuyện cùng với họ, cố kỉnh được phần làm sao tính cách, tiếp đến mới áp dụng những phương pháp, các bạn sẽ thành công!".

Việc phát âm biết về 9 đội tính biện pháp khách hàng giúp đỡ bạn tạo ra các chiến lược tối ưu hóa ghê doanh, từ các việc tương tác với quý khách hàng đến phát triển sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Trong bài viết sau, các bạn hãy cùng chuyên trang khám phá chi tiết các nhóm khách hàng không giống nhau và cách bán sản phẩm tương ứng cùng với từng đối tượng người tiêu dùng giúp chốt giảm giá khuyến mãi nhanh chóng. 

Nhóm bạn cầu toàn

Trong 9 team tính phương pháp khách hàng, tín đồ cầu toàn hay luôn tìm hiểu sự tuyệt vời và dành nhiều công sức của con người để nâng cấp mọi điều tỉ mỷ của cuộc sống thường ngày và công việc. 

Cách để tiếp cận và bán hàng cho họ:

Bạn nên đặt sự chính xác và đáng tin cậy lên mặt hàng đầu.  bạn hãy đến đúng tiếng và tuân thủ các cam kết.  né sử dụng ngữ điệu hoa mỹ hoặc quá phức tạp. Do họ ưa thích sự trực tiếp và thẳng thắn vào giao tiếp. Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách thực tế và thiết yếu xác. Tránh việc phóng đại hay tạo ra một hình hình ảnh không đúng thực tế. Đảm nói rằng bạn không vi phạm các chuẩn mực đạo đức. 

*

Khách mặt hàng thuộc nhóm cầu toàn ưu tiên sự cam kết, đúng giờ

Nhóm người tình cảm

Người nằm trong nhóm tình yêu trong 9 team tính cách người sử dụng thường khát vọng sự đồng cảm, muốn thấu hiểu nguyện vọng của tín đồ khác và ước muốn tương tác hòa nhã với môi trường xung quanh xung quanh. Chúng ta tìm tìm sự trân trọng và né tránh việc bị coi thường. 

Cách tiếp cận và bán hàng với họ:

bạn hãy dành thời gian để nắm rõ hơn về bọn họ và số đông gì bọn họ quan tâm. Chúng ta cũng có thể hỏi về cuộc sống cá nhân, gia đình, các bước của họ để diễn đạt sự quan liêu tâm. để ý đến các cụ thể nhỏ, vì những điều bé dại nhặt này có thể được họ reviews cao sau này. Hãy hỗ trợ họ và tập trung vào câu hỏi xây dựng một côn trùng quan hệ nghiêm ngặt hơn, an toàn hơn. Tránh áp đặt, gắng vào đó, bạn hãy tạo thành một môi trường thoải mái và dễ chịu và không khí để họ có thể thể hiện cảm hứng của mình.

Nhóm bạn tham vọng

Trong 9 nhóm tính biện pháp khách hàng, những người dân thuộc đội này thông thường sẽ có sức tuyên chiến và cạnh tranh cao và triệu tập vào việc đạt được phương châm cụ thể, ước muốn gây ấn tượng và nhận ra sự ngưỡng mộ. 

Cách tiếp cận và bán sản phẩm với họ:

bắt đầu bằng câu hỏi khen ngợi họ và biểu đạt sự tôn trọng so với thành tựu và nỗ lực của họ. Sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại bạn cung cấp phải triệu tập vào việc cung cấp họ đạt được phương châm và nâng cao hiệu suất. Đối với đội này, vấn đề đối xử tôn kính và chuyên nghiệp hóa rất quan lại trọng. Giả dụ có bất kỳ vấn đề nào tạo nên khi trao đổi, các bạn hãy giữ sự chuyên nghiệp hóa và xử lý vấn đề một cách gấp rút và định kỳ sự.

Nhóm người cá tính

Người đậm cá tính thường ước muốn kết nối sâu sắc với cảm xúc của họ cùng của người khác. Họ cảm thấy vui vẻ khi rất có thể thể hiện cảm xúc một phương pháp tự nhiên. 

Cách tiếp cận và bán sản phẩm với họ:

các bạn hãy khiến cho họ cảm thấy họ quánh biệt.  Khen ngợi phong cách ăn mang của họ, thậm chí khi nó tương đối độc đáo. Khi bạn thể hiện sự đồng cảm, họ hoàn toàn có thể dễ dàng chia sẻ hơn. Tránh tuyên chiến đối đầu với họ. Bạn nhóm đậm chất ngầu thích có tác dụng nổi bật phiên bản thân mình và được coi là độc nhất. Sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ cần tạo thành giá trị riêng biệt biệt, phản ánh sự độc đáo và khác biệt và trung khu hồn sâu sắc của họ.

*

Nhóm người đậm chất ngầu và cá tính thích được khen ngợi và coi trọng bạn dạng thân

Nhóm tín đồ lý trí

Theo https://tracuudisc.com/ nhóm fan lý trí vào 9 đội tính cách khách hàng thích tin tức và tri thức, thường xuyên không say đắm thể hiện cảm hứng một giải pháp rõ ràng. Họ mang về sự khả quan và luôn tìm kiếm ý nghĩa trong mọi thứ.

Cách tiếp cận và bán sản phẩm với họ:

tìm hiểu về sở trường và đam mê của họ, chia sẻ ý tưởng một bí quyết cởi mở. Khi bàn bạc về thành phầm hoặc dịch vụ, hãy bảo đảm tính thực tiễn và logic. Luôn tôn trọng năng lực và tin tức họ cung cấp. Tránh để những câu hỏi quá riêng rẽ tư

Nhóm người trung thành

Đây là người có tư tưởng sâu sắc, thường lo ngại và luôn sẵn sàng cho những trường hợp xấu nhất rất có thể xảy ra để sẵn sàng.

Cách tiếp cận và bán hàng với họ:

với người thuộc nhóm này, bạn luôn luôn nên truyền sở hữu sự lạc quan.  Tránh đưa ra quan điểm không không còn xa lạ hoặc gây bất thần cho họ. Không tạo áp lực đè nén khi tiến hành giao dịch.

Nhóm bạn nhiệt tình

Người thuộc đội người vồ cập trong 9 đội tính cách quý khách thường khát khao hồ hết sự thú vị từ các ý tưởng mới, từ mối quan hệ và trải nghiệm. Bọn họ thích năng lượng tươi vui, hoạt bát.

Cách tiếp cận và bán sản phẩm với họ:

bạn nên có nút độ năng lượng và sự sức nóng tình phù hợp với họ. Luôn đưa về sự lạc quan và khuyến nghị nhiều lựa chọn cho họ. Đối cùng với kiểu fan này, tránh hiện tại thái bi thương hoặc tiêu cực quá mức.

*

Nhóm người quan tâm thích sự lạc quan, tích cực 

Nhóm fan mạnh mẽ

Nhóm này theo xua đuổi sự thật, thường xem xét quyền lực và rất có thể sử dụng tác động của họ để mang đến điều tốt đẹp.

Cách tiếp cận và bán hàng với họ:

cần trực tiếp với thẳng thắn với họ, trình diễn cả mặt tích cực và lành mạnh và xấu đi của thành phầm một bí quyết rõ ràng. Cần đồng cảm với xúc cảm của họ, dẫu vậy cũng cần bảo đảm an toàn họ cảm thấy họ tất cả quyền ra quyết định. Tránh cố gắng lừa dối hoặc cung cấp tin không đúng mực cho họ.

Nhóm fan ôn hòa

Điều họ ước muốn là hòa bình, sự hợp lý và quan hệ tích cực. Bọn họ không ưa xung đột, stress và đầy đủ ý định xấu xa.

Cách tiếp cận và bán sản phẩm với họ:

tập trung vào những điểm mạnh tích rất của sản phẩm. Giao tiếp một cách chậm trễ và links thông tin bạn chia sẻ với mọi điều mà người ta quen thuộc. Tránh tạo áp lực hoặc cạnh tranh với họ.

Với những tin tức trên đây, chăm trang hy vọng bạn sẽ có thêm phát âm biết về 9 team tính cách quý khách để tối ưu quy trình kinh doanh. Chúng ta có thể truy cập vào https://padlet.com/tracuudisc/tra-c-u-tr-c-nghi-m-disc-mi-n-ph-jzmqpij1rydfd5is để đón tham khảo thêm các nội dung bài viết khác và làm bài bác test để khẳng định nhóm tính phương pháp của mình.