Trong một trái đất hoàn hảo, bạn sẽ sở hữu một nguồn giá thành không số lượng giới hạn để kiếm tìm kiếm người sử dụng mới và tăng thêm doanh thu. Bạn có thể đặt nhiều quảng cáo online và offline, chạy các chương trình khuyến mãi để tăng lưu lượng truy vấn hoặc khởi cồn chiến dịch để tăng độ nhận diện yêu đương hiệu. Nhưng nhân loại thực của họ lại không tuyệt vời nhất như vậy. Các doanh nghiệp vừa cùng nhỏ hiện nay đa dạng hóa ý tưởng bán hàng của bọn họ thay vì sử dụng các nguồn lực cũ và có sẵn.

Bạn đang xem: Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng

Vậy chúng ta sẽ bước đầu từ đâu để tìm kiếm khách hàng mới? bài viết dưới phía trên sẽ chỉ ra rằng các phương pháp nghiên cứu thị phần để hiểu đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ, xác định khách hàng tiềm năng, không ngừng mở rộng phạm vi phân phối hàng, tăng thu nhập bằng kế hoạch để bán thành phầm hoặc dịch vụ bổ sung cập nhật cho người sử dụng hiện tại.

*

Trước lúc tìm kiếm quý khách hàng mới và ngày càng tăng doanh số, bạn phải hiểu quý khách của mình


Dưới đó là 5 phương pháp tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng hiệu quả

1. Thấu hiểu đối tượng người sử dụng mục tiêu

Trước lúc tìm kiếm quý khách mới và gia tăng doanh số, bạn cần phải hiểu khách hàng của bản thân mình là ai, các bạn sẽ mang mang lại giá trị gì đến họ và đối thủ cạnh tranh của các bạn hiện đang cung cấp điều gì. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tiến hành các cuộc phân tích thị trường nhằm thấu hiểu rất nhiều gì đang ra mắt ngoài kia. Trong thực tế, bao gồm một sự tách rạc thân mục đích bán sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích mua sắm và chọn lựa của fan tiêu dùng. Theo Paige Arnof-Fenn – đơn vị sáng lập kiêm chủ tịch Điều hành của Mavens và Moguls mang lại biết: “Để say mê nhiều người tiêu dùng thì ta đề xuất thực sự lắng nghe yêu cầu của chúng ta chứ không phải chỉ chăm bẳm tìm kiếm chiến thuật của vấn đề theo mắt nhìn cá nhân”.

2. Xác định tệp quý khách hiện tại

Để phát triển một kế hoạch marketing nhằm tra cứu kiếm khách hàng mới, bạn phải hiểu rõ tệp quý khách hiện tại của doanh nghiệp. Jerry Osteryoung – giám đốc tiếp cận cộng đồng của Jim Moran Institute for Global Entrepreneurship trên Đại học tập Bang Florida, sẽ nói: “Nếu tôi đang nỗ lực mở rộng lớn doanh số, tôi phải xác minh được quý khách hiện trên là ai, bọn họ trông thế nào và nhân khẩu học của họ là gì? với đó tức là nghiên cứu vớt thị trường”.

Nghiên cứu vớt thị trường có khá nhiều dạng từ nghiên cứu định tính dễ dàng đến so với định lượng siêng sâu. Để thực hiện cũng rất nhanh và thuận tiện bằng đông đảo công cụ khảo sát điều tra trực đường như Survey
Monkey hoặc Zoomerang. Bạn cũng có thể phân tích đối tượng người dùng mục tiêu dựa trên các nguồn tin tức có sẵn của những đơn vị khác. Tùy nằm trong vào mục đích, ngân sách, nghiên cứu và phân tích của bạn có thể bao gồm những cuộc phỏng vấn sâu và nghiên cứu và phân tích định tính về khách hàng và giải pháp họ cảm nhận về doanh nghiệp, sản phẩm và thương mại & dịch vụ của bạn.

Một số thành phầm và dịch vụ hoàn toàn có thể thu hút nhóm đối tượng này nhưng bắt buộc làm ưa chuộng nhóm đối tượng người tiêu dùng khác. Bởi vì thế, làm rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thử thách trong thị trường mục tiêu rất quan trọng. Chúng ta cũng có thể hiểu về người tiêu dùng và phân khúc thị trường bằng phương pháp xác định:

Nhân khẩu học: dữ liệu thống kê về dân số bao gồm thu nhập, tuổi tác,…

Tâm lý học: thể hiện thái độ và thị hiếu của một tổ nhân khẩu học độc nhất định.

Dân tộc học: những mức độ văn hóa cụ thể.

Thói quen download hàng: khách hàng có xu hương thơm mua sản phẩm và dịch vụ bằng phương pháp nào, ở đâu và mẫu gì.

3. Khẳng định thị trường mục tiêu

Bạn rất có thể sử dụng thông tin của doanh nghiệp hiện trên làm nền tảng gốc rễ phát triển quý khách hàng mới và tăng doanh số. “Mặc dù người sử dụng là điều cốt yếu để phía đến, nhưng bao bọc vẫn còn không hề ít điều đặc trưng khác buộc phải tập trung” - Arnof-Fenn nói. Ông cũng bổ sung cập nhật thêm rằng “Hãy đảm bảo an toàn rằng ai đã là người mua sắm và chọn lựa và ai là người tác động đến họ cho một thành phầm nhất định. Từ bỏ đó, bạn sẽ tạo ra những ảnh hưởng tác động đến đúng đối tượng”. Ví dụ đối với một sản phẩm giành riêng cho trẻ em, thì người mua sắm là cha mẹ và fan tiêu dùng đó là trẻ em. Vậy thì theo đó, chúng ta nên đưa ra những chiến lược marketing đào bới nhóm đối tượng nào?

Hãy quan tâm đến về những thông điệp, anh tài và lợi ích cho từng thị ngôi trường tiềm năng. Nói với khách hàng rằng bạn cũng có thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Osteryoung share rằng: “Để người sử dụng ghé thăm trang web bán hàng, bạn cần phải đưa ra được vì sao vì sao họ buộc phải làm như thế và phải media những điều đó thật rõ ràng”.

Tiếp đến, bạn cần xác xác định trí để tiếp cận quý khách hàng và kế hoạch quảng cáo tiếp thị.

4. Xây dựng quý khách tiềm năng

Có không hề ít kỹ thuật lâu lăm và các công cụ mới hơn sẽ giúp đỡ bạn tìm ra được quý khách hàng mới cùng tăng doanh số. Để hiệu quả, bạn nên hiểu về lựa chọn của chính bản thân mình để cân nặng nhắc cách thức triển vọng nhất. Ví như người lướt web đọc báo sẽ không dễ dãi tin vào phần đa lời quảng bá trên Internet.

Peter Handal – chủ tịch kiêm giám đốc Điều hành của Dale Carnegie Training đang nói: “Mọi vấn đề đều mở màn từ fan giỏi, nếu như bạn nhận ra tầm đặc biệt quan trọng của nhân viên bán hàng, thì bạn cần phải tuyển dụng và chế tác động lực cho người giỏi, như việc cam kết hoa hồng. Mặc dù nhiên, quá qua động lực về tiền, hãy góp họ quá qua nỗi sợ hãi tìm kiếm quý khách mới’.

Xem thêm: Kinh Doanh Tháng 7 Có Nên Kinh Doanh Cần Làm Gì Để Tránh Đại Hạn

Dưới đấy là một vài kỹ thuật bạn có thể áp dụng để tìm kiếm quý khách mới:

Tiếp thị qua smartphone (telesale)Tìm kiếm quý khách hàng mới trên mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Zalo,...)Sử dụng phương thức tiếp thị link (Affiliate Marketing)Tìm kiếm khách hàng mục tiêu qua Event, Webinar,...Bán hàng trên website, sàn dịch vụ thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,...)Quảng cáo tất cả chiến lược: Google Ads, Facebook Ads,...Tìm kiếm khách hàng qua email Marketing
Tìm kiếm người sử dụng qua KOLs, Influencer.

5. Bán nhiều hơn thế cho quý khách cũ

Để thúc đẩy doanh số, những doanh nghiệp tin rằng phương pháp duy nhất là search ra khách hàng mới, cơ mà các chuyên viên lại cấm đoán rằng vì vậy là hiệu quả. Việc khiến một quý khách hàng cũ mua hàng sẽ dễ dàng hơn các so với việc thuyết phục một người tiêu dùng mới tham gia. Osteryoung đã share rằng: “Nếu bạn có nhu cầu mở rộng doanh số, nơi trước tiên bạn đề xuất đến chính là tệp người sử dụng hiện tại của mình vì họ đã đặt lòng tin vào bạn”.

Mặc cho những người bán sản phẩm không coi trọng khâu kiếm tìm kiếm đối tượng tiềm năngthì đây vẫn là một trong những phần quan trọng trong quy trình sales. Đáng tiếc, đa phần các nhân viên bán hàng hiện nay lại đang tiếp tục sử dụng những chiến lược tìm kiếm với nghiên cứu khách hàng tiềm năng không hiệu quả hoặc vẫn lỗi thời, thay vì chưng dùng các kỹ thuật mang tính thực tế với thu về nhiều hơn nữa những khách hàng mục tiêu chất lượng.

Cũng như bất kì công việc khác của quy trình bán hàng, bạn cần phải thực sự tập trung và nỗ lực. Chỉ bao gồm vậy việc đào bới tìm kiếm kiếm khách hàng tiềm năng mới hiệu quả, các bạn sẽ không cần tốn thời hạn với phần đa leads không chất lượng và không cân xứng đối với thành phầm hoặc thương mại dịch vụ của bạn.

Sử dụng ngay 5 kỹ thuật tìm kiếm kiếm quý khách tiềm năng sau đây để search kiếm hầu như leads thực sự chất lượng – phần đa người chúng ta có thể tiếp cận, tương tác, với hơn hết là biến hóa họ thành khách hàng.

1. Tiến hành "warm call" thay do "cold call"

Khi tiếp cận với khách hàng mục tiêu mới, cuộc thủ thỉ đó không độc nhất thiết và không nên “lạnh” hoàn toàn. Rứa vào đó, hãy hâm nóng chúng bằng cách khiến fan nghe nghe biết tên của bạn hoặc công ty bạn trước khi tiến hành cuộc call hoặc gởi đi email đầu tiên. Có một số cách để đạt được điều đó, ví dụ: nhờ trình làng thông qua quan hệ chung, phản hồi vào một trong số những ngôn từ mà đối tượng người sử dụng đó đã chia sẻ trên mạng làng hội, hoặc “like” một status của họ.

2. Xây dựng hình mẫu 1 "thought leader"

*

Thought leader (người lãnh đạo bởi suy nghĩ) là trường đoản cú lóng trong sale để chỉ cá nhân được nhìn nhận và đánh giá là bao gồm những ý tưởng đổi mới. Những người lãnh đạo bằng để ý đến thường công bố những nội dung bài viết và congtyonline.com về xu thế và chủ đề có ảnh hưởng đến cả một ngành nghề/lĩnh vực.

Bằng cách xây dựng mẫu như một chuyên viên trong lĩnh vực bạn sẽ làm, bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng và tin cậy trước lúc tiếp cận các người sử dụng tiềm năng. Bạn cũng có thể bắt đầu ngay bằng cách viết congtyonline.com, viết bài bác gửi cho những báo về chủ đề liên quan và trở thành diễn giả tại các hội thảo hoặc nhóm chợ thương mại. Điều này cũng khiến cho bạn làm quen thuộc với khách hàng tiềm năng trước lúc liên lạc với họ.

3. Trở thành nguồn tài nguyên xứng đáng tin cậy

Để biến một nhân viên bán hàng thành công, bạn hãy làm những thứ hơn là việc chỉ bán sản phẩm đơn thuần. Chúng ta phải là người trước tiên khách mặt hàng nghĩ mang lại khi chạm chán vấn đề và hỗ trợ họ không còn mình dù bạn đã chốt sale xong.

Đừng đặt mình vào vị cố gắng một người buôn bán sản phẩm, dịch vụ thương mại mà hãy coi mình là 1 trong những người giúp sức khách hàng giải quyết vấn đề của họ, tự đó bạn sẽ dễ dàng tất cả thêm những khách hàng mới thông qua lời ra mắt từ các quý khách đã thỏa mãn nhu cầu với sản phẩm, thương mại dịch vụ của bạn.

Khi các bạn trở thành mối cung cấp tài nguyên đến chính quý khách hàng của mình, cả trước và sau thời điểm chốt sale, họ đã nhớ đến sự giúp đỡ của người tiêu dùng và sẵn sàng chuẩn bị giúp lại khi bạn cần.

Hãy thiết lập ngay ebook 3 cách tăng sales bởi Inbound mặt dưới:

*

4. Tham khảo một kịch bản có sẵn

Đối với những người mới làm sales, tham khảo một kịch phiên bản có sẵn khi tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn sút thiểu phần nhiều sự xa cách gây khó khăn chịu, dùng đầy đủ từ ngữ phù hợp hơn và thuận tiện trả lời các câu hỏi thường được để ra.

Tuy nhiên, các người bán hàng dày dặn tay nghề thường khuyên không nên tuân theo kịch bản vì sẽ khiến đối tượng cảm thấy thiếu thốn tự nhiên. Một số còn lại vẫn sử dụng kịch bạn dạng đã dập khuôn và cố gắng để cuộc rỉ tai nghe thật mượt và tự nhiên. Dù có dùng kịch bạn dạng hay không, hãy chăm chú lắng nghe những vụ việc mà đối tượng người tiêu dùng đang chạm mặt phải và điều chỉnh cuộc nói chuyện dựa trên nhu cầu của họ.

Ngoài ra cần phối hợp với phần tử Marketing để chúng ta có thể phối phù hợp với kịch bạn dạng nuôi dưỡng người tiêu dùng có sẵn của họ.

Lên kế hoạch đào tạo và giảng dạy đội ngũ buôn bán hàng chuyên nghiệp của các bạn với Template kế hoạch mẫu

5. Đừng cố bán sản phẩm ở bước này!

Tìm kiếm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng là bước thứ nhất khi bắt đầu bán hàng, nhưng bản thân cách đó lại không hẳn là bước buôn bán hàng. Kim chỉ nam của bước này là tìm ra nguồn leads phù hợp và đầy đủ điều kiện khiến cho vào phễu cung cấp hàng. Chỉ khi bước này được thiết kế đúng thì vượt trình bán hàng mới thực thụ bắt đầu.

Nếu ao ước thành công, các bạn cần tò mò về sales với cần tập trung xây dựng quan hệ khi kiếm tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đẩy việc bán sản phẩm quá cấp tốc sẽ vô hình dung đè nặng áp lực nặng nề lên các đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn.

Xây dựng lòng tin bền vững và kiên cố trong lòng khách hàng để giúp đỡ bạn và đối tượng cảm thấy thoải mái với nhau, các bước sales sau đó chính vì vậy mà hiệu quả hơn, điều này quan trọng đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp B2B lúc vòng

Bí kíp xây dựng kế hoạch thu hút khách hàng cho doanh nghiệp B2B

Đừng chỉ dùng mãi một kỹ thuật kiếm tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng vì chúng ta đã làm nó không ít rồi. Thử những kỹ thuật khác cho tới khi bạn tìm ra thứ công dụng và phù hợp nhất - một phương pháp vừa nâng cao hoạt đụng tìm tìm của bạn, vừa giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng của mình.