Từ lúc Shopee mới nổi và cách tân và phát triển như bây giờ. Với những người lần thứ nhất mua sản phẩm trên Shopee, có lẽ rằng rất bất ngờ với khái niệm KHÔNG ĐỒNG KIỂM (không được cho phép người mua sắm xem hàng rồi giao dịch thanh toán mà phải thanh toán trước rồi muốn làm gì thì làm). Vì chưng đó không ít các ngôi trường hợp đơn hàng không thành công là vì việc này.

Bạn đang xem: Có nên cho khách kiểm tra hàng

Bản thân mình biết Shopee từ thời điểm cách đó đã rộng 3 năm nay, đang từng đặt hàng trên đó. Tuy nhiên đơn đầu tiên mình đã rất bất thần vì không được coi như hàng, mong mỏi trả lại hàng. Mặc dù nhiên cuối cùng mình cũng nhận bởi vì giá trị thành phầm cũng không cao.

Sau này mình bao gồm tham gia bán hàng trên Shopee, từng trải nhiều trường phù hợp khách khước từ nhận hàng, gồm khi gọi điện thoại thông minh cho mình xin phép coi hàng bắt đầu nhận với mình đồng ý. Bản thân hiểu cảm giác của người mua khi đặt món mặt hàng mấy trăm nghìn, giao từ thành phố hồ chí minh về một tỉnh giấc xa xôi nào này mà nhận được mặt hàng lỗi, sản phẩm sai mẫu thì chần chờ phải làm như vậy nào, thà là không sở hữu và nhận còn hơn dìm hàng không cần sử dụng được (Do mình bán hàng đa số là đồ năng lượng điện tử, linh phụ kiện máy tính).


Phần lớn các rủi ro mua sắm và chọn lựa ở Facebook hoặc các website không tên tuổi. Và việc cần kiểm sản phẩm là chắc chắn rằng phải tìm hàng trước khi thanh toán.


Tuy nhiên càng bán hàng lâu năm, mình càng khôn xiết việc cấm đoán xem sản phẩm (không đồng kiểm) có tương đối nhiều cái có ích của nó. Bản thân xin liệt kê vài ba điểm tốt của việc không đồng kiểm:

1. Yên trọng điểm về sản phẩm & hàng hóa vận chuyển

Nếu bạn phân phối các sản phẩm vật lí như linh kiện, đồ dùng và gói hàng vô cùng kĩ để quá trình vận đưa được bảo vệ tốt nhất, đóng gói kháng sốc tương đối nhiều lớp. Mặc dù nhiên khi tới tay khách xem, khách dỡ ra hết, vọc vạch các kiểu rồi không sở hữu và nhận hàng, hàng cần hoàn về. Ko ai chắc chắn gói hàng của công ty đảm bảo bình an 100%. 

2. Hạn chế khủng hoảng rủi ro bị tráo hàng

Cái này giành riêng cho shipper thôi. Một vài người ship hàng có hào hứng với sản phẩm của doanh nghiệp và “giữ lại” một ít. Ko đồng kiểm là bảo đảm an toàn hàng hóa còn nguyên niêm phong, ko có tín hiệu tháo mở. Một số trong những dịch vụ giao hàng hiện giờ có chụp hình trước lúc đưa hàng cho khách để làm bằng chừng

3. Người mua được bảo vệ

Cái này cực kì có lợi cho người mua sắm qua sàn TMĐT, tuy khách không được xem như hàng nhưng mà ví như hàng gồm lỗi hoặc vụ việc gì khác thì người mua hoàn toàn rất có thể khiếu nề về sản phẩm trên sàn. Lúc đó bạn cần phải cung cấp minh chứng về sản phẩm hóa, unique trước lúc gói bắt buộc nếu bạn không tồn tại thì sẽ khá bất lợi, số đông trên 90% nhà bàn háng sẽ thua trận nếu không có bằng chứng. Nếu rủi ro bán trúng khách hàng tham lam mà bạn không đề phòng trước thì xác minh luôn.

Trên đó là 3 ý kiến của chính bản thân mình về mẫu hay của việc không đồng kiểm. Tất nhiên là có nhiều cái điểm mạnh khi đến khách coi hàng, tỉ trọng đơn thành công sẽ cao hơn. Trước đây mình rất chấp nhận về việc cho xem hàng trước khi thanh toán, nhưng mà giờ thì bản thân ủng hộ việc không đồng kiểm. Shopee là trang dịch vụ thương mại điện tử trước tiên mà bản thân biết với bắt buộc vận dụng cái này, hiện nay thì có cả Lazada bắt buộc. Sendo cũng khoác định là ko đồng kiểm, tuy vậy người buôn bán vẫn có thể bật chính sách cho khách xem hàng. Riêng TIKI hiện thời vẫn chất nhận được xem hàng, mặc dù nhiên phần nhiều những nhà bán hàng trên TIKI phần đa uy tín và khách hàng cũng tương đối đáng tin tưởng.

*

Lời kết:

Mình thấy việc không đồng kiểm đã là xu hướng của những sàn thương mại điện tử vào tương lại. Đối với mọi web bán sản phẩm cá nhân nhỏ tuổi thì áp dụng việc này chắc rằng rất khó. Muốn áp dụng thành công thì phụ thuộc rất lớn vào độ đáng tin tưởng người cung cấp hàng, đề xuất trung thực đăng gì bán đó, phân phối đúng sản phẩm, bán sản phẩm theo lương tâm, không chém gió nay thổi phồng quá mức. (Cái kiểu cung cấp một đằng ship hàng một nẻo này mình thấy Facebook bán đầy ra)


Một số khách lợi dụng việc không đồng kiểm để tráo hàng cùng khiếu nài nỉ với sàn TMĐT rằng nhà bán sản phẩm giao sai sản phẩm để mang cớ hoàn vốn hoặc lấy luôn luôn sản phẩm. Vì thế nếu sản phẩm & hàng hóa có quý hiếm cao, bạn nên quay lại video kiểm hàng với gói hàng để phòng gian lận.

Đồng kiểm sản phẩm & hàng hóa khi vận chuyển hàng hóa đang là chính sách được không ít chủ shop online và khách hàng quan tâm. Vậy gởi hàng đồng kiểm là gì? lúc ship COD đồng kiểm cần để ý những gì? Hãy cùng ship hàng Nhanh (congtyonline.com) search câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đồng kiểm hàng hóa là gì?

Đồng kiểm hàng hóa là thuật ngữ ra mắt theo 2 quá trình:

Người phân phối và nhân viên cấp dưới giao dấn cùng kiểm tra và đồng thuận thông tin, tình trạng hàng hóa trước lúc gửi hàng.Người thiết lập và nhân viên cấp dưới giao dấn cùng soát sổ và đồng thuận thông tin, tình trạng hàng hóa trước khi nhận hàng.

Vậy, không đồng kiểm là gì? Đó là việc sản phẩm & hàng hóa không được bình chọn và đồng thuận tin tức giữa người bán và nhân viên cấp dưới giao nhận, cũng tương tự khách sản phẩm không được chất vấn hàng trước lúc nhận và thanh toán.

*

Việc đồng kiểm sản phẩm & hàng hóa được triển khai khi nhân viên nhận mặt hàng từ chủ cửa hàng và lúc giao hàng cho những người mua.

2. Giao hàng Nhanh bao gồm áp dụng cơ chế đồng kiểm không?

Có. congtyonline.com áp dụng chế độ đồng kiểm sản phẩm & hàng hóa với những trường hợp ship COD. Chũm thể, quý khách hàng hợp tác với nhân viên cấp dưới congtyonline.com đồng kiểm sản phẩm & hàng hóa trong ngôi trường hợp đơn hàng COD có giá trị tự 2.000.000đ trở lên. Không tính ra, congtyonline.com còn được cho phép đồng kiểm trong số trường vừa lòng khác theo sự lí giải của nhân viên congtyonline.com.

Quy trình đồng kiểm sản phẩm & hàng hóa của congtyonline.com như sau:

Bước 1: lúc đến lấy hàng nhân viên congtyonline.com sẽ bình chọn tình trạng deals và gợi ý chủ cửa hàng đóng gói sản phẩm & hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn chỉnh niêm phong.

Bước 2: Nhân viên congtyonline.com quay đoạn clip hoặc chụp hình ảnh để xác nhận tình trạng hàng hóa sau khoản thời gian niêm phong với trường hợp ship hàng không thành công cần hoàn về cho shop.

Xem thêm: Mở Công Ty Online ) Thành Lập Công Ty, Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tnhh Một Thành Viên

Bước 3: nếu trả mặt hàng về cho cửa hàng thì đang thêm bước đồng kiểm cùng lập biên phiên bản đồng kiểm có xác thực của quý khách và nhân viên cấp dưới congtyonline.com.

Lưu ý:

Trong trường hợp người bán khước từ hoặc sản phẩm & hàng hóa không thể điều chỉnh cách đóng gói, nhân viên cấp dưới congtyonline.com xin phép từ chối nhận hàng cùng xem như 1 lần đem hàng ko thành công.Nếu người tiêu dùng không đồng ý cho nhân viên congtyonline.com xoay video, chụp ảnh tình trạng hàng hóa thì mọi sự việc khiếu nề về deals phát sinh tiếp nối sẽ không được giải quyết.

3. Những chú ý khi soát sổ hàng ship COD

Mặc dù dịch vụ thương mại ship COD chất nhận được người mua bình chọn hàng hóa trước lúc thanh toán, nhưng chưa phải áp dụng cho toàn bộ sản phẩm. Dưới đấy là những món đồ được thử cùng không được demo mà quý khách hàng cần lưu lại ý:

Hàng hóa được dùng thử: Quần áo, giày dép, phụ kiện,… người nhận hoàn toàn có thể thử nếu đang có sự thỏa hiệp với người cung cấp hàng.Hàng hóa không được dùng thử: Đồ lót, mỹ phẩm, thực phẩm,... Người nhận chỉ được xem bên phía ngoài chứ không tồn tại quyền thử.

Đồng thời, nên tất cả sự thỏa thuận cụ thể giữa chủ shop online và quý khách hàng (người mua) về cơ chế đồng kiểm. Điều này còn có thể đảm bảo an toàn quyền lợi cho tất cả hai bên, giúp việc giao dấn hàng ra mắt thuận lợi.

Với hơn 11 năm ghê nghiệm, giao hàng Nhanh không kết thúc nỗ lực cải tiến chất lượng thương mại dịch vụ để mang đến sự chấp nhận cho khách hàng. Trong đó, để giúp đỡ người mua tận thưởng trải nghiệm mua sắm online tiện lợi với bề ngoài thử đồ tận nơi, đồng thời cung ứng chủ shop giảm giảm gánh nặng về cước tầm giá hoàn hàng, congtyonline.com đã trình làng dịch vụ "Giao một trong những phần - trả 1 phần" trên toàn quốc.

*

Dịch vụ new “Giao 1 phần - trả 1 phần” của congtyonline.com hỗ trợ siêu thị bán được không ít đơn hàng, bên cạnh đó giúp người tiêu dùng hài lòng hơn về sản phẩm.

Với dịch vụ thương mại này, congtyonline.com hỗ trợ mang nhiều phong cách dáng, size của sản phẩm để người mua lựa chọn và chỉ tính phí như một lần ship hàng bình thường. Những thành phầm còn lại sẽ được congtyonline.com hoàn trả về siêu thị với mức phí tổn 5,000 đồng/đơn nội tỉnh, 50% cước tầm giá chiều giao/đơn đến các khu vực còn lại.

Theo đó, lúc sử dụng dịch vụ thương mại “Giao một phần - trả 1 phần” chủ shop rất có thể nhận được nhiều tiện ích như:

Tăng xác suất giao thành công, siêu thị bán được rất nhiều hàng hóa, góp phần nâng cấp doanh thu hiệu quả.Giảm xác suất hoàn trả sản phẩm hóa, nhờ đó sút thiểu buổi tối đa khoản cước phí tổn hoàn hàng.Khách hàng ưa chuộng về sản phẩm và thương mại dịch vụ từ shop, tăng thời cơ quay lại mua sắm vào đầy đủ lần sau.

Hiện nay, congtyonline.com chỉ áp dụng tính năng “Giao một phần - trả 1 phần” đến những cửa hàng thuộc ngành mặt hàng thời trang. Cùng với các shop thuộc những ngành hàng sót lại sẽ được update tính năng sau này gần nhất.

Xem cụ thể hướng dẫn sử dụng kĩ năng “Giao 1 phần - trả 1 phần” của congtyonline.com TẠI ĐÂY.

Bài viết bên trên là giải đáp cho thắc mắc đồng kiểm là gì cùng các thông tin khách hàng cần chú ý khi ship COD đồng kiểm. Chú ý chung, cơ chế đồng kiểm đem lại nhiều lợi ích cho tất cả chủ siêu thị và người mua. Đặc biệt, trường hợp sử dụng dịch vụ “Giao 1 phần - trả 1 phần” của công ty vận chuyển uy tín như congtyonline.com, người bán rất có thể tăng lợi nhuận hiệu quả.